Cách xây bậc tam cấp theo phong thủy

Ngày đăng: 15/03/2021

Việc xây bậc tam cấp theo phong thủy, hay xây dựng bậc tam cấp đẹp vốn là những từ khóa mà nhiều người tìm kiếm trên Google. Vì nó là một bộ phận quan trọng và là cấu tạo chính của những ngôi nhà phố, chung cư, biệt thự,… Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn cách xây bậc tam cấp hợp phong thủy và giúp cho việc thiết kế kiến trúc nhà phố một cách hài hòa hiệu quả. Để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cơ sở tính toán khi xây bậc tam cấp theo phong thủy

Trước hết, cần nên biết rằng bậc tam cấp là gì?

Bậc tam cấp là bộ phận chuyển tiếp nối liền giữa nhà và sân, kết nối không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Đôi khi bậc tam cấp là bước đệm đi lên các tầng trên, nối liền giữa cầu thang và nền nhà khi lên tầng.

Thường bậc tam cấp sẽ được xây dựng dựa vào kích thước cũng như số lượng.

Bậc tam cấp, tuy tam là 3 nhưng không nhất thiết phải có 3 bậc mà có thể có nhiều bậc. Và bậc tam cấp cũng rất đa dạng về kích thước. Thường các kiến trúc sư sẽ tính toán dựa vào nhiều cơ sở khác nhau để tính ra được số bậc và kích thước bậc tam cấp chuẩn nhất.

Dưới góc độ khoa học – sử dụng

Kích thước và số bậc của bậc tam cấp được xác định dựa trên tính thẫm mĩ và thuận tiện.

 • Tính thuận tiện: dựa vào các thành viên trong ngôi nhà đặc biệt là người già và trẻ nhỏ mà tính toán sao cho đảm bảo được sự thuận lợi, di chuyển dễ dàng thoải mái và an toàn.
 • Tính thẩm mỹ: Song song tính thuận tiện,tính toán sao cho tương xứng về số bậc và kích thước của bậc tam cấp. Mang lại sự hài hòa, sang trọng cho công trình. Bậc tam cấp phải phù hợp với kích thước ngôi nhà, kích thước sân vườn và khoảng cách từ nhà tới sân vườn.

Kích thước để xây dựng bậc tam cấp theo phong thủy

Dựa vào sự thuận tiện của chủ nhà mà có thể thiết kế xây dựng bậc tam cấp theo phong thủy một cách linh động, không nhất thiết phải có một kích thước xác định.

Chiều rộng của sảnh chính khi bước vào nhà cũng là nơi mà Kích thước của bậc tam cấp cần phụ thuộc vào. Nếu sảnh chính rộng rãi thì bậc tam cấp cần thiết kế một kích thước phù hợp, đủ để ôm trọn không gian sảnh.

Tuy nhiên, phụ thuộc theo kiến trúc của từng ngôi nhà mà bậc tam cấp có thể được bố trí ở một mặt tiền chính hoặc các mặt tiền bên.

Cách tính số lượng bậc tam cấp theo phong thủy

Cách tính số bậc tam cấp chuẩn là bậc tam cấp 1 cao hơn sân và bậc tam cấp 3 thấp hơn nền nhà.

Những điều cần lưu ý trước khi xây dựng bậc tam cấp:

Bậc tam cấp 1 bằng với lại mặt sân:  thường ít xảy ra trường hợp này. Và đây có thể coi là bậc nhị cấp bởi vì chỉ có 2 bậc

Bậc tam cấp 3 bằng nền nhà: một trường hợp khó phát hiện ra được, vì có 3 bậc mà bậc 3 trùng với nền nhà. Cho nên cũng như trường hợp trên đó là thực chất nó cũng chỉ có 2 bậc. Và trường hợp này có thể xảy ra nhiều.

Nhìn chung, xây dựng bậc tam cấp tuy không có cầu kì nhưng cần phải có sự tinh tế, tỉ mỉ và chính xác để hoàn thiện một cách tốt nhất.

Vì vậy trong quá trình xây dựng nhà phố, bạn cũng nên tìm hiểu các quy chuẩn xây dựng tam cấp. Có thể dựa vào cách trên này bạn có thể xây dựng bậc tam cấp hợp phong thủy, đẹp. Ngoài ra các bạn có thể liên hệ tới một số công ty để tư vấn, thiết kế cũng như thi công cho căn nhà của bạn đẹp, sang trọng, hợp phong thủy, mang lại cuộc sống thịnh vượng, đầy đủ có nhiều may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra có thể tìm công ty xây dựng bậc tam cấp đẹp, hợp phong thủy tại Biên Hòa

Công ty thiết kế nhà đẹp – Kiến trúc An Nam gần 10 năm hành nghề và các dự án thiết kế kiến trúc, nhà ở, biệt thự đã ra đời. Với sự sáng tạo và năng động của đội ngũ kiến trúc sư để mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng và cho chính chúng tôi khi sản phẩm hình thành.

>>Xem thêm các mẫu thiết kế nhà phố đẹp Đồng Nai – Công ty kiến trúc An Nam.

Yếu tố truyền thống của người Việt ta trong xây dựng nhà như phong thủy luôn được chú trọng để tạo ra các kiến trúc hài hòa và ấn tượng nhất đến cho người ở.

Mỗi căn nhà là cả một công trình kiến trúc với phối cảnh độc đáo, thiết kế nội thất trí hợp lý và thực dụng tối đa. Rất nhiều yếu tố đòi hỏi kỹ năng chuyên sâu và sự đầu tư nghiêm túc về thời gian, trí tuệ.

Hãy để chúng tôi song hành cùng quý vị để tạo nên ngôi nhà đáng sống !

CÔNG TY TNHH MTV XÂY DỰNG – CƠ KHÍ AN NAM

 • VP1: 306/34 hẻm 306 Nguyễn Ái Quốc. Kp.10, P. Hố Nai, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
 • VP 2: 59A, Ấp 1, Tổ 2, X. Thạnh Phú, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
 • Tel: 0918 457 453 (Mr. Nam)
 • Email: annam181279@gmail.com
 • Website: kientrucannam.vn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC AN NAM, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói