Chuyển tới nội dung
Home » Visual Studio Code 2 | Những Ưu Điểm Làm Cho Visual Studio Code Nổi Bật

Visual Studio Code 2 | Những Ưu Điểm Làm Cho Visual Studio Code Nổi Bật

Create a project folder (Visual Studio Code), create a file and open the Terminal (2/5)

Những ưu điểm làm cho Visual Studio Code nổi bật

Dưới đây mình xin phép đưa ra một số lý do khiến VSCode được nhiều người quan tâm đến vậy, cùng theo dõi nhé!

Giao diện đơn giản, gọn nhẹ, dễ sử dụng

Đặc điểm nổi bật của VSCode đối với người dùng lần đầu là đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng cài đặt. File cài đặt của VSCode rất nhẹ, chỉ vài chục MB và cài đặt vô cùng nhanh chóng.

Sau khi cài đặt, giao diện của VSCode chỉ bao gồm một vùng soạn thảo, một statusbar, một sidebar với các lựa chọn Explorer, Search, Git, Debug và Extension. Nhìn thì đơn giản nhưng đây là những công cụ mà lập trình viên cho dù ở mảng nào cũng đều cần có.

Giao diện cơ bản của VSCode lúc mới cài đặt

Hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến

Như đã nói, VSCode hỗ trợ gần như toàn bộ ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như Python, JavaScript, HTML, CSS, TypeScript, C++, Java, PHP, Go, SQL, Ruby,… Và còn có thể mở rộng nhiều hơn thế nữa thông qua các extension, cộng đồng hỗ trợ đông đảo (mà mình sẽ nói ngay sau đây).

Một điều nữa liên quan đến hỗ trợ ngôn ngữ là tài liệu về các ngôn ngữ lập trình phổ biến đều có trên trang chủ của VSCode. Cho thấy định hướng phát triển của trình soạn thảo này là hướng tới tất cả các lập trình viên, bất kể họ sử dụng ngôn ngữ lập trình nào hay mảng nào trong ngành lập trình.

Một số extension ngôn ngữ lập trình phổ biến (nguồn: code.visualstudio.com)

Kho extension khổng lồ

Nãy giờ mình có nói qua khá nhiều về extension của VSCode rồi nhỉ. Vì là mã nguồn mở và xây dựng dựa trên Javascript nên việc hỗ trợ extension của VSCode là vô cùng đầy đủ và chi tiết. Có thể nói VSCode là một trong những phần mềm có kho tiện ích mở rộng phong phú nhất với hàng ngàn extension với đủ loại như ngôn ngữ lập trình, theme, service,…

Kho extension của VSCode (nguồn: code.visualstudio.com)

Hầu hết các extension trên VSCode là do người dùng và các công ty công nghệ đóng góp. Đúng vậy, điều này có nghĩa là bản thân bạn – một người dùng bình thường cũng có thể tự tạo một extension phù hợp với nhu cầu của mình và chia sẻ nó với cộng đồng thông bằng cách up lên Extension Market – so cool 😎

Hầu hết các extension do các công ty công nghệ và người dùng đóng góp (nguồn: simpletech.xyz)

Cộng đồng đông đảo, cập nhật thường xuyên

Đây mới chính là thứ mình mong muốn nhiều nhất ở một Code Editor. Cùng với kho extension phong phú, thì cộng đồng sử dụng và hỗ trợ đông đảo đã trở thành “key reason” giúp cho VSCode trở nên phổ biến như hiện nay. Cộng đồng càng vững mạnh thì chúng ta càng có thể hy vọng vào tính ổn định của phần mềm và sự phát triển của nó. Và hầu hết các extension đều do cộng đồng đóng góp nên có một cộng đồng lớn đồng nghĩa với nhiều gói mở rộng.

Với việc cải tiến và áp dụng các công nghệ mới, VSCode đã chứng minh cho người dùng thấy hiệu quả của mình. Ngoài các lập trình viên, thì Testers, Data Administrators và tất cả những ai quan tâm đến lập trình đều có thể sử dụng VSCode.

Một điểm khác mà mình đánh giá rất cao ở VSCode là cập nhật thường xuyên. Hiếm có phần mềm nào lại “chăm” cập nhật như VSCode, trung bình một tháng sẽ có một bản cập nhật mới. Cho thấy đội ngũ phát triển cũng cực kỳ quan tâm đến vấn đề của người dùng.

Các bản cập nhật VSCode (nguồn: code.visualstudio.com)

Các Extension hữu ích cho lập trình viên

Extension là các phần mở rộng được chúng ta lựa chọn và cài đặt vào, nó hỗ trợ chúng ta viết code nhanh hơn, báo lỗi, nhắc lệnh, hỗ trợ chạy một file code bất kỳ…

Có rất nhiều extension cho VScode nhưng ZendVN đã nghiên cứu và tìm ra những extension hay và hữu ích nhất, phù hợp với mọi anh em lập trình.

Phím tắt Video hướng dẫn
Extension Quokka – Realtime kết quả Code
vscode-icons – bộ Icon đẹp cho các folder, file trong VScode
Material Icons – bộ Icon đẹp cho các folder, file trong VScode
Extension Drawio – Vẽ biểu đồ trực tiếp tại VScode
Extension Live Server – Review trực tiếp kết quả trong khi code
Extension Code Spell Checker – Kiếm tra, thông báo phần code bị gõ sai
Extension Bracket Pair Colorizer – Giúp phân biệt các cặp dấu đóng, mở ngoặc
Extension Colorize – Giúp phân biệt các mã màu CSS
Extension Prettier Code Format – Tự động format code gọn gàng, dễ đọc
Extension Path Intellisense – Đề xuất đường dẫn thư mục, tập tin
10 Extension Better Comments – Tạo comment code nhiều màu, dễ phân loại
11 Extension Auto Rename Tag – Tự động thay đổi tên tag
12 Extension Auto Close Tag – Tự động đóng tag
13 Emmet – Cách soạn thảo html nhanh

Và còn rất nhiều thứ hữu ích nữa, mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm cho anh em.

Như vậy mình đã tổng hợp các hướng dẫn và chia sẻ các mẹo Visual Studio Code cho anh em, chúc anh em ngày càng tiến xa hơn nữa trên con đường lập trình.

Nếu anh em thấy hay thì chia sẻ giúp mình để mình có thêm động lực để tiếp tục cập nhật nội dung và ra thêm bài mới hỗ trợ anh em trong công việc lập trình. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết.


Visual Studio là một trong những phần mềm lập trình quen thuộc, được nhiều lập trình viên yêu thích bởi tính năng mạnh mẽ, giao diện thân thiện. Trong bài viết hôm nay, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt Visual Studio Code 2023 nhé!

Create a project folder (Visual Studio Code), create a file and open the Terminal (2/5)
Create a project folder (Visual Studio Code), create a file and open the Terminal (2/5)

Kết luận

Hy vọng qua bài chia sẻ của mình, mọi người sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về VSCode và những tính năng đi kèm, để có thể lựa chọn editor và extension phù hợp với mình nhất. Cảm ơn bạn đã xem và theo dõi bài viết “dài hơi” này 😁

Bạn có thể tìm hiểu thêm về visual studio code trong bài viết Giới thiệu về Visual Studio Code – Kỳ I

Hướng dẫn sử dụng Visual Studio Code A-Z toàn tập

Bài viết Sử dụng Visual Studio Code từ A đến Z dành cho các bạn mới bắt đầu học lập trình cho đến những anh em lập trình viên đã đi làm. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng visual studio code (VSCode) từ các thao tác cơ bản đến những mẹo khi sử dụng để tăng quá trình code gấp nhiều lần. Ngoài ra mình còn tổng hợp các extension hay, cách tạo snippet, phím tắt tiện dụng trong VSCode.

Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code là một trình mã biên tập được phát triển bởi Microsoft. Và được viết tắt là VS Code. Một số chức năng tiêu biểu của VS Code mà chúng ta có thể kể đến như: Git, Debug, Syntax Highlighting, Snippets.

Thông tin tổng quan:


Nhà phát hành

Microsoft
Thời gian 29/04/2015
Hệ điều hành hỗ trợ Windows, Linux, macOS
Link tải VS Code code.visualstudio.com
Visual Studio Code - 2 - Getting Started
Visual Studio Code – 2 – Getting Started

Use vscode.dev for quick edits online!

GitHub, Azure Repos, and local files.

License and Privacy Terms

By downloading and using Visual Studio Code, you agree to the license terms and privacy statement. VS Code automatically sends telemetry data and crash dumps to help us improve the product. If you would prefer not to have this data sent please go see How to Disable Crash Reporting to learn how to disable it. Third party licenses for the CLI can be found here.

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

App công cụ

Sắm ngay phụ kiện sale sâu – Giá chỉ từ 20k

Phần mềm tải Visual Studio Code hỗ trợ đa ngôn ngữ, bao gồm HTML, CSS, C#, F#, C/C++, JSON, JavaScript. Bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ mình muốn, sau đó nhấn chọn mục Install và bắt đầu sử dụng. Tại danh mục Popular này, bạn còn có thể lựa chọn các ngôn ngữ lập trình khác như Python, ESLint, Java,… để sử dụng.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ HTML

Một ưu điểm vượt trội khác nữa của Visual Studio Code là tại phần mềm này, người dùng có nền tảng Windows, Mac hoặc Linux đều có thể sử dụng được. Với ba nền tảng trên, bạn đừng lo lắng máy mình không cài đặt được nhé.

Hỗ trợ nhiều nền tảng

Khi bạn muốn quản lý hoặc lưu trữ lại các tập tin mã nguồn theo các mốc thời gian khác nhau, sau đó, bạn muốn quay trở lại tập tin cũ khi cần dùng đến thì có thể sử dụng GitHub để kết nối. Bởi Visual Studio Code hỗ trợ kéo hoặc sao chép mã trực tiếp từ GitHub. Mã này sau đó có thể được thay đổi và lưu lại trên phần mềm.

Tích hợp gỡ lỗi và hỗ trợ Git, kết nối với GitHub

Visual Studio Code cho phép bạn viết các ứng dụng ASP.NET Core bằng cách tận dụng tất cả các tính năng chỉnh sửa đã phát triển có sẵn cho C # và các loại tệp khác trong dự án.

Node.js là một nền tảng để xây dựng các ứng dụng máy chủ nhanh và có thể mở rộng bằng JavaScript. Visual Studio Code có hỗ trợ cho các ngôn ngữ JavaScript và TypeScript ngoài ra cũng hỗ trợ debug Node.js. Tuy nhiên, để chạy ứng dụng Node.js, bạn sẽ cần cài đặt Node.js runtime.

Phát triển trong nền tảng Node.js và ASP.NET

Phần mềm còn có ưu điểm rất tuyệt vời, không chỉ giúp bạn tạo phím tắt Visual Studio Code mà còn giúp bạn kiểm soát định dạng trong đoạn code, vì vậy phần mềm này rất được nhiều dân lập trình ưa chuộng.

Tạo phím tắt, kiểm soát định dạng tốt hơn

Visual Studio Code không chỉ giúp bạn tạo code lập trình nhanh chóng mà còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, nền tảng cho bạn sử dụng nữa nhé. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu như có thắc mắc về phần mềm. Chúc các bạn thành công!

Tải xuống

Visual Studio Code 2022 1.71.2 – Hệ thống (64-bit)Nhấn vào đây


nếu quá trình tải xuống chưa bắt đầu.


Xem thêm

các liên kết tải xuống khác dưới đây.


Báo không tải được

Visual Studio Code 1.77.3 là công cụ chỉnh sửa code miễn phí. Tải Visual Studio Code và cài đặt trên bất kỳ hệ điều hành nào.

Tải xuống

Visual Studio Code 2022 1.71.2 – Hệ thống (64-bit)Nhấn vào đây


nếu quá trình tải xuống chưa bắt đầu.


Xem thêm

các liên kết tải xuống khác dưới đây.


Báo không tải được

Visual Studio Code 1.77.3 là công cụ chỉnh sửa code miễn phí. Tải Visual Studio Code và cài đặt trên bất kỳ hệ điều hành nào.

2020.12.08

Giới thiệu về Visual Studio Code – Kỳ 2

Ở phần trước, mình đã chia sẻ với các bạn về VSCode là gì và có những tính năng nổi bật nào. Phần tiếp theo này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn vì sao VSCode lại vượt trội hơn nhiều cái tên “nặng ký” khác để trở thành môi trường phát triển phổ biến nhất như hiện nay nhé!

Ở phần trước, mình đã chia sẻ với các bạn về VSCode là gì và có những tính năng nổi bật nào. Phần tiếp theo này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn vì sao VSCode lại vượt trội hơn nhiều cái tên “nặng ký” khác để trở thành môi trường phát triển phổ biến nhất như hiện nay nhé!

Ở kỳ I khi giới thiệu về Visual Studio Code chúng ta đã tìm hiểu các nội dung sau :

Ở kỳ này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về những ưu điểm của Visual Studio Code nhé.

Mục lục

Sơ lược về Visual Studio Code

  • Trong tất cả các trình soạn thảo mã nguồn, thì mình thích nhất Visual Studio Code bởi vì nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí và có hầu hết đầy đủ tính năng mà lập trình viên cần.
  • Nó có thể chạy trên rất nhiều nền tảng khác nhau, nên khi mình thành thạo nó, mình từ Windows chuyển sang Mac hay Linux cũng không phải băn khoăn đi tìm trình soạn thảo khác.
  • VScode hỗ trợ mình code rất là nhiều ngôn ngữ và có rất nhiều extension đi kèm theo để hỗ trợ giúp cho quá trình soạn thảo của chúng ta nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Learn Visual Studio Code in 7min (Official Beginner Tutorial)
Learn Visual Studio Code in 7min (Official Beginner Tutorial)

Tính năng nổi bật của Visual Studio Code

Hãy cùng Sforum tìm hiểu 5 tính năng nổi bật của VS Code trong nội dung tiếp theo nhé!

Những tính năng nổi bật của VS Code 2023.

Visual Studio Code hỗ trợ đa ngôn ngữ

VS Code hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như: HTML, CSS, JavaScript, C/C++, C#, F#, JSON. Người dùng có thể lựa chọn loại ngôn ngữ mà bản thân mong muốn, sau đó chọn Install và sử dụng.

VS Code hỗ trợ đa ngôn ngữ

Trong mục Popular, các bạn có chọn những ngôn ngữ lập trinhf khác như: Java, Python, ESLint,…để sử dụng.

Visual Studio Code hỗ trợ đa nền tảng

Hiện nay, người dùng có thể sử dụng phần mềm VS Code trên nền tảng Windows, Mac, Linux.

VS Code hỗ trợ đa nền tảng

Visual Studio Code tích hợp gỡ lỗi và kết nối với GitHub

Nếu bạn muốn quản lý, lưu trữ những tập tin mã nguồn theo từng mốc thời gian khác nhau, sau đó trở lại tập tin cũ thì có thể sử dụng GitHub để kết nối. Bởi vì phần mềm VS Code giúp hỗ trợ kéo, sao chép mã trực tiếp từ GitHub. Chúng ta có thể sử dụng mã này để thay đổi và lưu lại trên phần mềm.

VS Code tích hợp gỡ lỗi và kết nối với Git Hub

Visual Studio Code phát triển trong Node.js và ASP.Net Core

Một trong những tính năng quan trọng của VS Code 2023 chính là cho phép người dùng viết các ứng dụng ASP.NET Core. Thông qua việc tận dụng những tính năng chỉnh sửa sẵn có cho C# và các loại tệp.

VS Code phát triển trong Node.js và ASP.Net Core.

Visual Studio hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình JavaScript, TypeScript và Node.js. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chạy ứng dụng Node.js thì phải cài đặt Node.js runtime.

Visual Studio Code giúp kiểm soát định dạng và tạo phím tắt

Hiện tại, VS Code 2023 giúp người dùng tạo phím tắt và kiểm soạn định dạng trong đoạn code tốt hơn. Chính vì thế, phần mềm VS Code được các lập trình viên yêu thích và sử dụng.

VS Code giúp kiểm soát định dạng và tạo phím tắt.

Hướng dẫn cách tải cài đặt Visual Studio Code

Trong nội dung này, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt VS Code 2023 nhanh chóng.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt VS Code 2023.

Tải cài đặt Visual Studio Code trên Window

Để tài và cài đặt VS Code trên Window, bạn phải truy cập vào đường link sau đây:

code.visualstudio.com. Sau đó chọn hệ điều hành Window.

Truy cập vào trang chủ vào chọn hệ điều hành Window.

Sau khi tải VS Code, bạn cài đặt phần mềm theo những bước sau đây:

Bước 1: Chọn vào file cài đặt để bắt đầu cài đặt phần mềm Code

Chọn file để bắt đầu cài đặt

Bước 2: Chọn I Agree để đồng ý các điều khoản của Visual Studio Code.

Đồng ý với các điều khoản của VS Code

Bước 3: Tích chọn những ô trong Other (hình minh họa)

Tích chọn những ô trên để cài đặt

Bước 4: Chọn Next lần lượt ở những bước tiếp theo.

Chọn Next trong những bước tiếp theo.

Bước 5: Kiểm tra Add to PATH và chọn Install.

Chọn Install.

Bước 6: Phần mềm VS Code 2023 sẽ được cài đặt. Chọn Finish để kết thúc.

Chọn Finish để kết thúc cài đặt phần mềm

Tải cài đặt Visual Studio Code trên macOS

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào link: code.visualstudio.com. Sau đó chọn Download for Mac.

Truy cập vào trang chủ vào chọn hệ điều hành macOS.

Bước 2: Bấm đúp chuột vào tệp vừa tải xuống nhằm giải nén nội dung lưu trữ

Giải nén tệp vừa tải xuống.

Bước 3: Mở file Visual Studio Code đã được giải nén. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị cho bạn thông báo xác nhận xem bạn có muốn mở phần mềm ra hay không. Chọn OPEN.

Chọn phần Open để mở phần mềm

Bước 4: Hoàn tất cài đặt phần mềm VS Code.

Hoàn tất cài đặt trên macOS.

Tải cài đặt Visual Studio Code trên Linux

Sforum sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt VS Code trên Linux bằng Snap. Snap cho phép phần mềm Visual Studio trên Linux chỉ được Microsoft cập nhật và duy trì.

Bạn mở terminal và nhập lệnh sau để cài đặt gói Visual Studio Snap:

sudo snap install code –classic

Nhập lệnh để cài đặt

Vậy là quá trình cài đặt đã hoàn thành. Các bạn có thể mở VS Code từ menu Ứng dụng (Applications) hoặc từ terminal

Phần mềm lập trình VS 2023.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về phần mềm lập trình Visual Studio. Hi vọng qua nội dung trên, các bạn sẽ biết cách tải và sử dụng Visual Studio Code. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy comment trong phần bình luận bên dưới để Sforum giải đáp nhé! Đừng quên theo dõi Sforum để cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực game, công nghệ và đời sống.

SDL 2 Tutorial Windows and Visual Studio Code Setup | Visual Studio Code, Game Dev
SDL 2 Tutorial Windows and Visual Studio Code Setup | Visual Studio Code, Game Dev

Sử dụng phím tắt trong Visual Studio Code.

Các phím tắt chung

Phím tắt Chức năng
Ctrl + Shift + P Hiển thị bảng lệnh
Ctrl + P Mở nhanh, vào tập tin
Ctrl + Shift + N Tạo cửa sổ mới:
Ctrl + Shift + W Đóng cửa sổ

Các phím tắt chỉnh sửa cơ bản

Phím tắt Chức năng
Ctrl + X Cắt dòng
Ctrl + C Sao chép dòng
Di chuyển lên / xuống Alt + Up / Down
Shift + Alt + Up / Down Sao chép dòng lên / xuống
Ctrl + Shift + K Xóa dòng
Ctrl + Enter Chèn dòng bên dưới
Ctrl + Shift + Enter Chèn dòng trên
Ctrl + ] / [ Thò / thụt dòng
Home / End Đi đến đầu / cuối dòng
10 Ctrl + Home Đi đến đầu tập tin
11 Ctrl + End Đi đến cuối tập tin
12 Thu gọn theo vùng Ctrl + Shift + [
13 Ctrl + / Chuyển đổi nhận xét dòng
14 Shift + Alt + A Chuyển đổi nhận xét khối

Các phím tắt điều hướng

Phím tắt Chức năng
Ctrl + T Hiển thị tất cả các biểu tượng
Ctrl + G Chuyển đến dòng…
Ctrl + P Chuyển đến file
Ctrl + Shift + M Bảng điều khiển vấn đề
F8 Chuyển đến lỗi hoặc cảnh báo tiếp theo
Shift + F8 Chuyển đến lỗi hoặc cảnh báo trước đó

Các phím tắt đa con trỏ và lựa chọn

Phím tắt Chức năng
Alt + Click Chèn con trỏ
Ctrl + Alt + Up / Down Chèn con trỏ trên / dưới
Ctrl + U Hoàn tác thao tác con trỏ cuối cùng
Ctrl + Shift + L Chọn tất cả các lần xuất hiện của lựa chọn hiện tại
Ctrl + F2 Chọn tất cả các lần xuất hiện của từ hiện tại
Shift + Alt + Right Mở rộng lựa chọn
Shift + Alt + Left Lựa chọn co lại

Các phím tắt chỉnh sửa ngôn ngữ

Phím tắt Chức năng
Ctrl + Space Kích hoạt gợi ý
Ctrl + Shift + Space Kích hoạt gợi ý tham số
Shift + Alt + F Định dạng tài liệu
Ctrl + K M Thay đổi ngôn ngữ tập tin
Ctrl + K Ctrl + F Lựa chọn định dạng
F12 Go to Definition
Alt + F12 Peek Definition
Ctrl + K F12 Mở Definition sang một bên
F2 Đổi tên
10 Ctrl + K Ctrl + X Cắt khoảng trắng

Các phím tắt quản lý editor

Phím tắt Chức năng
Ctrl + F4, Ctrl + W Đóng editor
Ctrl + K F Đóng thư mục
Ctrl + \ Chia editor
Ctrl + 1 / 2 / 3 Tập trung vào nhóm editor 1, 2 hoặc 3
Ctrl + K Ctrl + Left / Right Tập trung vào nhóm editor trước / tiếp theo
Ctrl + Shift + PgUp / PgDn Di chuyển editor trái / phải
Ctrl + K Left / Right Di chuyển nhóm editor

Các phím tắt quản lý file

Phím tắt Chức năng
Ctrl + N Tập tin mới
Ctrl + O Mở tệp
Ctrl + S Lưu
Ctrl + Shift + S Lưu thành
Ctrl + K S Lưu tất cả
Ctrl + F4 Đóng
Ctrl + K Ctrl + W Đóng tất cả
Ctrl + Shift + T Mở lại editor đã đóng

Các phím tắt về display

Phím tắt Chức năng
F11 Bật chế độ toàn màn hình
Shift + Alt + 0 Chuyển đổi bố cục editor (ngang / dọc)
Ctrl + = / – Phóng to / thu nhỏ
Ctrl + B Chuyển đổi chế độ hiển thị Sidebar
Ctrl + Shift + E Hiển thị Explorer / Toggle focus
Ctrl + Shift + F Hiển thị tìm kiếm
Ctrl + Shift + G Hiển thị Source Control
Ctrl + Shift + D Hiển thị Debug
Ctrl +Shift + X Hiển thị Extension
10 Ctrl + Shift + H Thay thế trong tập tin
11 Ctrl + Shift + J Chuyển đổi chi tiết tìm kiếm
12 Ctrl + K Z Chế độ Zen (Esc Esc để thoát)

Các phím tắt Debug

Phím tắt Chức năng
F9 Chuyển đổi breakpoint
F5 Bắt đầu / Tiếp tục
Shift + F5 Dừng lại
F11 / Shift + F11 Bước vào / ra
F10 Bước qua
Ctrl + K Ctrl + I Hiển thị di chuột

Các phím tắt tích hợp terminal

Phím tắt Chức năng
Ctrl + ` Hiển thị terminal
Ctrl + Shift + ` Tạo terminal mới
Ctrl + C Sao chép lựa chọn
Ctrl + V Dán vào terminal

Với sử dụng phím tắt VScode thì ZendVN cũng đã có loạt video hướng dẫn cho anh em các phím tắt chúng ta thường xuyên sử dụng nhất.

Hướng dẫn tạo khối lệnh, tự tạo snippet cho riêng mình.

Tạo snippet sẽ giúp anh em gõ nhanh hơn, gõ chính xác những câu lệnh dài dòng. Ví dụ như mình hay dùng console.log() thì mình sẽ tạo snippet khi mình gõ zlog thì tự động nó sẽ gõ ra console.log() cho mình.

Trong khi code, có rất nhiều đoạn mã nguồn được sử dụng lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Việc tạo ra những đoạn snippet sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian khá nhiều.

Video hướng dẫn:

Run HTML Files using Visual Studio Code 2022
Run HTML Files using Visual Studio Code 2022

Keywords searched by users: visual studio code 2

Visual Studio Code - Youtube
Visual Studio Code – Youtube
Giới Thiệu Về Visual Studio Code – Kỳ 2 - Marketenterprise Vietnam
Giới Thiệu Về Visual Studio Code – Kỳ 2 – Marketenterprise Vietnam
Visual Studio Code - Wikipedia
Visual Studio Code – Wikipedia
Hướng Dẫn Setup Visual Studio Code – Những Extension Xịn Xò Mà Dev Nào Cũng  Nên Dùng | Từ Coder Đến Developer – Tôi Đi Code Dạo
Hướng Dẫn Setup Visual Studio Code – Những Extension Xịn Xò Mà Dev Nào Cũng Nên Dùng | Từ Coder Đến Developer – Tôi Đi Code Dạo
Tải Visual Studio Code: App Lập Trình Đa Ngôn Ngữ Đỉnh Cao
Tải Visual Studio Code: App Lập Trình Đa Ngôn Ngữ Đỉnh Cao
Visual Studio Code - 2 - Getting Started - Youtube
Visual Studio Code – 2 – Getting Started – Youtube
New In Visual Studio: Compare Files With Solution Explorer - Visual Studio  Blog
New In Visual Studio: Compare Files With Solution Explorer – Visual Studio Blog
Tải Visual Studio Code: Phần Mềm Hỗ Trợ Lập Trình Đa Ngôn Ngữ Của Microsoft
Tải Visual Studio Code: Phần Mềm Hỗ Trợ Lập Trình Đa Ngôn Ngữ Của Microsoft
Download And Install Visual Studio Code In 2 Mins | Vs Code - Youtube
Download And Install Visual Studio Code In 2 Mins | Vs Code – Youtube
What'S New For C++ Debugging In Visual Studio Code - C++ Team Blog
What’S New For C++ Debugging In Visual Studio Code – C++ Team Blog
Tải Visual Studio Code: Phần Mềm Hỗ Trợ Lập Trình Đa Ngôn Ngữ Của Microsoft
Tải Visual Studio Code: Phần Mềm Hỗ Trợ Lập Trình Đa Ngôn Ngữ Của Microsoft
Visual Studio Code - Output Display Help - The Freecodecamp Forum
Visual Studio Code – Output Display Help – The Freecodecamp Forum
Microsoft Cuối Cùng Đã Mang Visual Studio Code Lên Trình Duyệt - Hệ Thống  Bán Lẻ Surface, Phụ Kiện Microsoft Chính Hãng Tại Việt Nam
Microsoft Cuối Cùng Đã Mang Visual Studio Code Lên Trình Duyệt – Hệ Thống Bán Lẻ Surface, Phụ Kiện Microsoft Chính Hãng Tại Việt Nam
Tải Visual Studio Code: Phần Mềm Hỗ Trợ Lập Trình Đa Ngôn Ngữ Của Microsoft
Tải Visual Studio Code: Phần Mềm Hỗ Trợ Lập Trình Đa Ngôn Ngữ Của Microsoft

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *