Thiết kế thi công nhà phố Biên Hòa

Ngày đăng: 18/01/2021

Thành phố phát triển dẫn tới các khu dân cư càng ngày càng nhiều và phát triển sẽ dẫn đến nhu cầu xây dựng nhà phố ngày càng nhiều. Và nhà phố và thiết kế thi công nhà phố Đồng Nai đang là từ khóa được các chủ đầu tư tìm kiếm, và dưới đây là bài viết giới thiệu về nhà phố, các loại nhà phố phổ biến, các mẫu nhà phố, các thủ tục hồ sơ thi công nhà phố cũng như các chi phí mà các chủ đầu tư phải sử dụng để xây dựng cho mình một ngôi nhà như ý.

Vậy nhà phố là gì?

Thiết kế nhà phố đẹp và sang trọng là dạng nhà ở phổ biến ở thành thị, phố thị nơi mà dân cư tập trung khá đông đúc, phố xá phát triển, giao thông thuận tiện cho việc đi lại và kinh doanh. Và nhà phố có những đặc điểm đảm bảo được nhu cầu sử dụng mà vẫn tiết kiệm được diện tích,  thường hẹp chiều ngang, rộng chiều sâu, và xây dựng liền kề nhau và được xây dựng nhiều tầng, các mặt hướng ra phố đều đồng bộ, tạo mỹ quan cho đô thị.

Bên cạnh đó sẽ có những ưu nhược điểm khi ở nhà phố

Về ưu điểm: có được tính riêng tư cao, ngoài việc dùng để ở thì nhà phố có thể xây dựng với mục đích kinh doanh, không cần phải trả các chi phí quản lý cũng như bảo vệ, phù hợp với nhiều gia đình.

Bên cạnh với những ưu điểm đã nói trên thì còn những nhược điểm mà những người ở nhà phố hay gặp đó là: đối mặt với tiếng ồn, khói bụi bởi vì nhà ở mặt phố thì tần suất xe cộ đi lại là rất nhiều.

Cũng chính vì không phải trả những chi phí nào cho việc bảo vệ cho nên sẽ không có an ninh chặt chẽ, cho nên chủ nhà đôi khi phải tốn chi phí cho các thiết bị bảo vệ (camera an ninh,…),và thường thì những người thành phố họ sẽ rất bận rộn với công việc của họ đồng thời không gian trong những căn nhà sẽ có sự độc lập riêng biệt, nên sẽ rất khó với việc giao tiếp và gắn kết các nhà với nhau.

Do là có diện tích nhỏ nên sẽ gặp trở ngại khi thiết kế cũng như bố trí nội thất trong căn nhà, và có nhiều nhà được xây cạnh nhau cho nên là sẽ không có nhiều cửa sổ, dẫn tới việc thiếu ánh sáng cho căn nhà.

Có các loại nhà phố sau:

Nhà phố liền kề: là những ngôi nhà ở mặt phố có kiến trúc xây dựng giống nhau và liền kề nhau luôn kết hợp cùng các tổ hợp như trung tâm thương mại, khu vực mua sắm, khu vui chơi như một thành phố thu nhỏ. Từ đó, tạo ra tiện ích sinh sống nội khu cho chính dân cư.

Nhà phố thương mại: là loại hình nhà phố kết hợp giữa nhà ở với cửa hàng kinh doanh, buôn bán thường xây dựng từ 2 tầng trở lên và gần ở các trục đường chính, thường xuất hiện trong các khu dân cư đông đúc, có nhiều cửa hàng kinh doanh, buôn bán sầm uất.

Nhà phố xanh: là loại nhà ở rất thân thiện với môi trường, loại hình nhà phố này ưu tiên dùng các vật liệu thân thiện với môi trường, có độ bền cao và chi phí sử dụng hợp lý. Nhà phố xanh thường ưu tiên đến vấn đề bảo vệ môi trường. Nhà phố xanh thích hợp những người cao tuổi hay những người muốn ở những khu nhà có môi trường tốt.

Nhà phố sân vườn: là loại nhà phố có thiết kế sân vườn ở trong nhà mang lại cho bạn cảm giác được hòa mình cùng thiên nhiên. Thiết kế sân vườn thường được xây tại tầng thượng hoặc tầng trệt. Làm cho nhiều người yêu thích mô hình nhà phố này. Tuy nhiên với diện tích đất còn hạn chế cho nên là mô hình sân vườn này đã giảm đi.

Nhà phố hiện đại: là căn nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, thường được xây dựng với diện tích nhỏ. Được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, tiện nghi. Nhà phố hiện đại có đặc điểm là màu sắc đơn giản, không hoa văn, không họa tiết chỉ sử dụng những thứ nhỏ nhắn vừa trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động vừa tiết kiệm không gian. Nhưng chính vì những sự đơn giản trên mà khiến cho ngôi nhà trở nên phai nhạt, không theo kịp trào lưu.

Nhà tân cổ điển: là phong cách thiết kế mang nét đẹp lai giữa mẫu kiến trúc hiện đại với kiến trúc cổ điển. Và hai mẫu kiến trúc này phải có sự hài hòa, kết nối với nhau nhấn mạnh vào bức tường chứ không phải là về phối hợp màu sáng, tối và duy trì bản sắc riêng cho mỗi bộ phận của nó.

Thủ tục hồ sơ xin phép thi công nhà phố tại Biên Hòa

Một bộ hồ sơ thi công nhà phố hoàn chỉnh bao gồm 3 phần chính:

 • Hồ sơ thiết kế kiến trúc

Hồ sơ thiết kế kiến trúc là một phần quan trọng để kiến trúc sư và chủ đầu tư phối hợp làm việc với nhau.

Đầu tiên bắt đầu với các bản vẽ xây dựng chi tiết và đầy đủ để thể hiện các giải pháp về kiến trúc, tổng mặt bằng, kết cấu, hệ thống và hạ tầng kỹ thuật công trình với các khối lượng, kích thước chủ yếu, về các mốc giới hạn, tọa độ và độ cao xây dựng.

Tóm tắt và giới thiệu về nhiệm vụ thiết kế giữa công trình dự án với quy hoạch xây dựng tại các khu vực, các số liệu cùng điều kiện tự nhiên, tác động cùng danh mục quy chuẩn, tiêu chuẩn được áp dụng.

Thuyết minh công nghệ: giới thiệu về phương án công nghệ và sơ đồ công nghệ, danh mục cùng các thiết bị công nghệ, chỉ số kĩ thuật có liên quan đến thiết kế xây dựng.

Dự tính về tổng chi phí xây dựng cho công trình.

Thiết kế mặt tiền 3D được triển khai khi mà các bản vẽ về mặt bằng, mặt cắt,… đã thống nhất với chủ đầu tư. Chủ đầu tư có thể bàn thêm về các vật dụng trang trí, màu sắc đồng thời mặt tiền cũng được bố trí sao cho phù hợp với hướng nhà.

Và sau cùng là các bản vẽ về mặt bằng lát gạch, mặt bằng chi tiết thang,…

 

Mặt bằng lát gạch thể hiện việc sử dụng loại gạch, cách lát, và kích thước gạch sao cho phù hợp nhất đối với căn nhà. Ngoài ra chủ đầu tư có thể đưa ra các ý tưởng để tạo ra những mẫu thiết kế mới đồng thời phối hợp với kiến trúc sư đưa ra các bản vẽ tốt nhất.

Dựa vào các bản vẽ trên mà các kiến trúc sư, chủ thầu xây dựng sẽ có thể dễ dàng đo được các dự toán kinh phí và khối lượng nguyên vật liệu dành cho công trình. Ngoài ra, bản vẽ thiết kế thi công nhà phố còn giúp công việc giám sát cùng tiến độ công trình cũng sẽ nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn.

 • Hồ sơ thiết kế thi công nội thất

Hồ sơ thiết kế kết cấu của công trình thể hiện cấu tạo chi tiết của các bộ phận trong căn nhà như các hạng mục chính gồm:

Kết cấu bể nước ngầm, móng, kết cấu bể tự hoại

Hồ sơ kết cấu thống kê cốt thép

Kết cấu sàn, cột, dầm, bản thang, lanh to

Thực tế hiện nay rất nhiều công ty thiết kế không có kĩ sư kết cấu để thực hiện bản vẽ thuộc phần kết cấu của ngôi nhà. Các bản vẽ mặt bằng tim cọc, dầm sàn…bốc khối lượng chỉ dựa trên cơ sở chung chung được tính theo m2.

Việc chủ đầu tư bỏ ra chi phí thiết kế hồ sơ sẽ đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình là việc rất tất yếu bởi vì một căn nhà được xây dựng ra để sử dụng cho một khoảng thời gian dài, cho nên chủ đầu tư phải tính toán sao cho hợp lý.

 • Hồ sơ thiết kế kết cấu điện nước

Trong hồ sơ thiết kế kết cấu điện nước sẽ thể hiện ra các mạch điện cùng với các các đường dẫn nước, bao gồm các mục như sau:

Mặt bằng cấp điện động lực, công tắc điện, ổ cắm, điện chiếu sáng ở các tầng

Mặt bằng bố trí & lắp đặt điều hòa

Mặt bằng bố trí bản vẽ chi tiết về hệ thống thu lôi & chống sét

Sơ đồ nguyên lý cấp điện nước tại sàn, công trình nhà,…

Thống kê về chi tiết & cấu tạo thiết bị đừng nước, điện nước…

Mặt bằng bố trí về điện thoại, TV, Internet…

Phần điện nước tốt sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho các thành viên thuận lợi nhất, với các mặt bằng: ổ cắm, đèn chiếu sáng, thiết bị điện, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước, hố ga, bể tự hoại, máy lạnh., camera…

Phần này cũng cần chuyên môn cao, kinh nghiệm thi công thực tế nhà phố, để bố trí phù hợp. Chủ đầu tư có thể xem qua cách bố trí ổ cắm, vòi nước đã phù hợp với gia đình hay không và trao đổi lại với kĩ sư để đưa ra các bản vẽ bố trí điện nước phù hợp nhất.

Chi phí thiết kế nhà phố 2 tầng, 3 tầng là bao nhiêu?

Chi phí thiết kế xây dựng nhà công ty kiến trúc An Nam chúng tôi gồm có 2 nhóm.

Nhóm 1: Giá thiết kế nhà – giá xây dựng  phần thô nhà phố.

Gói thiết kế không dụng (chưa có vẽ) 3D nội thất

Giá thiết kế nhà hiện đại: 110.000 – 130.000đ/m2.

Giá thiết kế nhà tân cổ điển: 130.000 – 140.000đ/m2.

Giá xây dựng phần thô nhà phố: 3.300.000 – 3.500.000 đ/m2.

Giá xây dựng phần thô nhà tân cổ điển: 3.400.000 – 3.700.000 đ/m2.

Nhóm 2: Giá thiết kế nhà phố – Giá xây dựng nhà trọn gói.

Gói thiết kế cao cấp ( có vẽ) 3D nội thất.

Giá thiết kế nhà phố hiện đại: 160.000 – 180.000đ/m2.

Giá thiết kế nhà tân cổ điển: 170.000 – 190.000đ/m2.

Giá thi công nhà trọn gói (gói khá): 5.000.000 – 6.000.000đ/m2. (phần thô + hoàn thiện).

Giá thi công nhà trọn gói (gói cao cấp): 6.000.000 – 7.000.000đ/m2. (phần thô + hoàn thiện).

Cách tính giá trên cũng tùy thuộc vào từng nhà có diện tích m2 lớn nhỏ.

Tổng hợp các mẫu thiết kế thi công nhà phố đẹp nhất

Tóm lại, qua bài viết trên thì các bạn cũng đã biết được những thông tin của nhà phố, các loại kiến trúc, nhà ở thành phố, các bản vẽ cũng như là giá thành để thiết kế các mẫu nhà chuẩn đẹp, và có những hình ảnh về các mẫu nhà nó có thể giúp ích cho các bạn.

Công ty thiết kế thi công nhà phố chuyên nghiệp tại Biên Hòa

Nếu như bạn đang suy nghĩ lo lắng về việc tìm công ty thiết kế thi công nhà phố chuyên nghiệp uy tín bởi vì những điều này sẽ ảnh hưởng tới kết quả trực tiếp cho căn nhà của bạn.

Cho nên lựa chọn đơn vị thiết kế cũng như cẩn thận với các đơn vị thiết kế giá rẻ không để ảnh hưởng lớn tới nhà của bạn và lại phù hợp với tài chính của bạn, vì vậy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để tìm ra công ty thiết kế cho mình.

Công ty thiết kế xây dựng kiến trúc An Nam sẽ giúp bạn giải quyết những lo lắng trên cho bạn.

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển cho đến nay công ty đã và đang là đối tác của hơn 500+ khách hàng trên toàn quốc trong đó có hơn 100+ Khách hàng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Với yếu tố truyền thống của người Việt ta trong xây dựng nhà như phong thủy luôn được chú trọng để tạo ra các kiến trúc hài hòa và ấn tượng nhất đến cho người ở. Mỗi căn nhà là cả một công trình kiến trúc với phối cảnh độc đáo, thiết kế nội thất trí hợp lý và thực dụng tối đa. Rất nhiều yếu tố đòi hỏi kỹ năng chuyên sâu và sự đầu tư nghiêm túc về thời gian, trí tuệ.

Quy trình thiết kế nhà phố của An Nam

Là một công ty thiết kế chuyên nghiệp chúng tôi hiểu rằng từ quy trình thiết kế đến chất lượng dịch vụ luôn phải đặt lên vị trị hàng đầu. Một quy trình thiết kế của anh nguyên sẽ bao gôm những bước cơ bản sau

Tiếp nhận thông tin

Khách hàng cung cấp những thông tin. Chúng tôi lắng nghe và tư vấn những phương án sơ bộ thông qua online hoặc có thể trực tiếp tại văn phòng.

Khảo sát

An Nam tiến hành khảo sát thực địa và kí kêt hợp đồng – Đồng thời khách hàng thanh toán đợt 1

Lên ý tưởng triển khai bản vẽ

An Nam lên ý tưởng và triển khải bản vẽ chi tiết các mặt bằng từng phân khu của ngôi nhà. Khách hàng có quyền góp ý và sửa đổi

Hoàn thiện bản vẽ

Hoàn thiện bản vẽ phối cảnh 3D thiết kế nội thất của ngôi nhà- Khách hàng thanh toán đợt 2 .

Hoàn thiện

Hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật thi công chi tiết. Thanh toán giá trị còn lại của hợp đồng, kiểm tra kỹ càng hồ sơ và bàn giao hồ sơ.có đến như

Tư vấn thiết kế nhà phố

Với đội ngũ KTS chuyên nghiệp và chuyên nghiệp chúng tôi có thể tư vấn cho chủ đầu tư có thể đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất,

Tư vấn thiết kế phong thủy

Phong thủy nhà ở luôn là một trong những yếu tố hàng đầu trong thiết kế và xây dựng nhà. Gia chủ mệnh gì? Hợp với kiến trúc nào. Nên để nội thất gì trong nhà tất cả ?…… mọi câu hỏi đều được trả lời và tư vấn tại chính tư gia hoặc văn phòng của công ty.

Đa dạng mẫu thiết kế

Với hơn 500+ Dự án đã thực hiện chúng tôi có đủ những thông tin để bạn có thể tham khảo từ profile đến hồ sơ năng lực của công ty

Hãy liên hệ với kiến trúc An Nam qua số điện thoại: 0918 457 453 (Mr. Nam) hoặc truy cập trang web: https://kientrucannam.vn/ để tìm hiểu thêm về công ty chúng tôi.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC AN NAM, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói