Thiết kế nhà bếp phong thủy độc đáo tại Biên Hòa

Ngày đăng: 17/03/2021

Việc thiết kế nhà bếp phong thủy tại Biên Hòa có thể mang đến vượng khí cho gia đình của bạn. Vậy bố trí nhà bếp như thế nào cho phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí nhà bếp sao cho hợp phong thủy. Ngoài ra còn thiết kế nội thất phòng bếp sao cho phù hợp với phong tục tập quán cũng như thói quen nấu ăn của người Việt Nam.

Hướng bếp ăn phù hợp

Căn cứ vào niên mệnh, không gian linh hồn của mỗi người đều có bốn hướng xấu và bốn hướng tốt mặc định. Hướng của bếp nhất định phải phù hợp với niên mệnh Đông – Tây của chủ nhà. Cửa bếp nhất thiết phải nhìn về hướng tốt, và tại hướng xấu nên đặt các kiến trúc đồ vật mang tính chấn áp, như vậy sẽ đạt được mục đích “hướng cát chấn hung”

Bếp nấu là linh hồn của ngôi nhà, là nơi mang đến sức khỏe, tài lộc và may mắn. Vì vậy, việc đặt hướng bếp phù hợp tuổi với gia chủ là việc rất cần thiết và cần xem kỹ càng.

Theo chuyên gia phong thủy, hướng Nam, Tây, Đông Bắc là  hướng tốt trong nhà bếp. Đồng thời các hướng xấu là hướng đứng nấu quay lưng lại với hướng nhà, đặc biệt là không nên đặt bếp về phía đối diện cửa chính.

Tuy nhiên, khi gặp hướng xấu thì ta có thể khắc phục bằng cách đặt các kiến trúc đồ vật mang tính trấn áp.

Cách đặt bếp chuẩn

Nên đặt bếp ở những nơi cao ráo và có ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Tuy nhiên không nên đặt bếp ở bên cửa sổ có mặt trời phía Tây chiếu vào, vì có thể dẫn tới khí gas, dầu đọng lại khắp nhà sẽ không tốt.

Cách đặt bếp theo phong thủy để gia đình yên ổn, trên dưới thuận hòa tốt nhất nên tránh những góc nhọn, tránh đặt bếp dưới xà ngang trong nhà để không cản trở con đường làm ăn được thuận lợi của gia chủ.

Không nên đặt vị trí của bếp đối diện với nhà vệ sinh cũng như phía dưới hay phía trên, bởi vì bố trí sai cách có thể dẫn tới không may mắn cho gia chủ và những người thân của họ.

Vì vậy, thể xem xét và đặt vị trí bếp hợp phong thủy cho căn nhà của bạn.

Vị trí thờ Táo Quân

Ông Táo vốn là vị thần được nhiều người dân Việt lệ thờ trong nhà bếp. Nhưng đặt vị trí thờ ông Táo ở đâu cho hợp phong thủy cho nhà bếp?

Theo các chuyên gia thiết kế nhà bếp theo phong thủy thì vị trí thờ ông Táo nên được đặt trên đầu bếp nấu ăn, hoặc có thể đặt ở phía Nam góc nhà bếp.

Thiết kế nhà bếp với nội thất hợp phong thủy

Khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy thì không nên thiết kế quá gần nhau giữa nội thất thiết bị nhà bếp và bếp của bạn. Nên lưu ý cửa nhà bếp, vị trí các thiết bị cũng như các thiết bị chiếu sáng. Có thể dùng thước lỗ ban để có thể đo lường các kích thước. Hỗ trợ cho việc thiết kế nhà bếp theo phong thủy.

Màu sắc cho phòng bếp

Ngoài việc thiết kế nội thất nhà bếp hợp phong thủy thì màu sắc nhà bếp cũng phải phù hợp so với tuổi của gia chủ. Mỗi hộ gia đình sẽ có những màu sắc khác nhau.

Trang trí màu sắc nhà bếp đẹp, phù hợp không chỉ mang lại vẻ đẹp mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Chọn bàn ăn và sắp xếp vị trí bàn ăn chuẩn phong thủy

Bàn ăn thường có thể thiết kế mặt bàn theo hình tròn, vuông, chữ nhật, hay elip,.. Tuy nhiên khi thiết kế bàn ăn đẹp thì không nên chọn những loại bàn có nhiều góc nhọn hay nhiều cạnh.

Không nên đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên, cũng như đặt gần cửa ra vào. Tùy vào diện tích phòng mà chúng xếp vị trí bàn ăn cũng như kích cỡ bàn cho phù hợp.

 

Tìm công ty thiết kế nhà bếp hợp phong thủy tại Biên Hòa

Dưới đây là những cách thiết kế nhà bếp hợp phong thủy mà được các chuyên gia về phong thủy lựa chọn khi thiết kế nhà bếp. Hy vọng nó có thể giúp ích cho gia chủ khi muốn thiết kế nhà bếp hợp phong thủy.

Ngoài ra, nếu như gia chủ còn nhiều băn khoăn là không biết mình thiết kế vậy đã chuẩn hay chưa. Thì đừng lo, các bạn có thể liên hệ tới kiến trúc An Nam tại Đồng Nai. Công ty chúng tôi chuyên thiết kế nhà bếp, nội thất, kiến trúc, nhà ở, biệt thự.

Yếu tố truyền thống của người Việt ta trong xây dựng nhà như phong thủy luôn được chú trọng để tạo ra các kiến trúc hài hòa và ấn tượng nhất đến cho người ở.

Mỗi căn nhà là cả một công trình kiến trúc với phối cảnh độc đáo, thiết kế nội thất trí hợp lý và thực dụng tối đa. Rất nhiều yếu tố đòi hỏi kỹ năng chuyên sâu và sự đầu tư nghiêm túc về thời gian, trí tuệ.

Hãy để chúng tôi song hành cùng quý vị để tạo nên ngôi nhà đáng sống !

 • VP1: 306/34 hẻm 306 Nguyễn Ái Quốc. Kp.10, P. Hố Nai, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
 • VP 2: 59A, Ấp 1, Tổ 2, X. Thạnh Phú, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
 • Tel: 0918 457 453 (Mr. Nam)
 • Email:annam181279@gmail.com
 • Website: kientrucannam.vn

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC AN NAM, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói