Tư vấn thiết kế biệt thự hợp phong thủy tại Biên Hòa, Đồng Nai

Ngày đăng: 06/02/2021

Phong thủy nhà ở là một chuyên đề rất quan trọng được nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia chủ hiện nay. Khi tìm kiếm công ty thiết kế biệt thự theo phong thủy, gia chủ luôn mong muốn nhận được sự tư vấn nhiệt tình trong việc thiết kế kiến trúc. Kiến thức phong thủy rất đa dạng và phải là chuyên gia về phong thủy mới có thể giúp bạn giải đáp những câu hỏi, cũng như xem hướng xây biệt thự, phong cách thiết kế biệt thự hợp tuổi, hợp mệnh cho gia chủ. Ở bài viết này, Kiến trúc An Namcông ty thiết kế biệt thự tại Đồng Nai sẽ chia sẻ đến bạn những lời khuyên từ kinh nghiệm thực tế của người viết trong vấn đề xây dựng biệt thự sao cho hợp phong thủy.

Thiết kế biệt thự phong thủy

Tại sao thiết kế biệt thự phong thủy lại quan trọng?

Xoay quanh chủ đề phong thủy biệt thự nhận được rất nhiều sự quan tâm của các gia chủ. Bởi Phong thủy nhà biệt thự tốt sẽ giúp gia chủ giải được điều xấu, mang đến vận may, đón rước tài lộc vào nhà và đặc biệt tạo nên cuộc sống bình an trong gia đình.

Đây là cách áp dụng các yếu tố tự nhiên như sông, suối, núi… vào thiết kế để phát huy hết những mặt tốt nhất để đem lại may mắn, tiền tài, công danh cho quý gia chủ. Đây chính là lý do mọi người thường chú trọng thiết kế biệt thự hợp phong thủy.

Có rất nhiều yếu tố tự nhiên chi phối đến phong thủy biệt thự mà bạn cần lưu ý, nhưng không phải ai cũng nắm rõ được các nguyên tắc của nó. Bạn cần lưu ý sắp xếp đồ đạc, tận dụng mọi vị trí, kích thước để khắc phục các mặt xấu làm cản trở những điều tốt lành đến với quý gia chủ.

Kiến thức phong thủy nhà ở không phải là đặt để trấn áp hoặc cái gì đó phô trương rườm rà. Phong thủy là sự sắp đặt không gian, phòng ốc một cách hợp lý. Mở cửa (khai môn) đúng cách để tận dụng được sinh khí (thiên khí) chế áp hung khí để con người sống trong không gian đó được thêm sức khỏe, tài lộc. Đó cũng chính là lý do hàng triệu người tìm đến dịch vụ thiết kế biệt thự phong thủy

Các yếu tố cần thiết trong phong thủy biệt thự

Yếu tố thế đất trong thiết kế biệt thự phong thủy

Thế đất biệt thự là yếu tố quan trong đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến bởi thế đất sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của công trình và sau đó là đến phong thủy nhà ở. Nếu như gia chủ chọn xây biệt thự trên đ ất dốc thì hướng của nhà biệt thự và hướng độ dốc là điều cần quan tâm. Giải pháp tốt nhất cho tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự theo phong thủy là mặt tiền biệt thự nhìn xuống dốc còn lưng nhà biệt thự sẽ tựa vào dốc. Chú ý không được xây nhà biệt thự quay mặt vào dốc. Đối với nhà biệt thự được xây trên đất bằng phẳng sẽ chịu lực tốt hơn và có tuổi thọ lâu hơn vì độ chịu lực nhà biệt thự được phân bố đều trên khu đất. Chọn khu đất để thiết kế xây dựng biệt thự đẹp nên chọn khu đất cao ráo, không nên chọn khu đất thấp vì ngoài lụt lội, thời tiết mưa kéo dài dễ làm ẩm mốc và nóng vào mùa hè. Vị trí xây biệt thự ảnh hưởng rất nhiều đến tính phong thủy và độ sang trong của nhà biệt thự.

thiết kế biệt thự phong thủy

 

Sơn thủy trong phong thủy nhà biệt thự

Sơn Thủy biệt thự nghĩa là gì? “Sơn” nghĩa là Núi, “Thủy” nghĩa là nước. Thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp nếu trước nhà là một dòng sông uốn lượn bao bọc và phía sau là những dãy núi đẹp hùng vĩ làm chỗ dựa vững chắc. Bạn đã từng nghe câu “Sơn thủy bao bọc” chưa? Nếu mảnh đất hội tụ được những yếu tố sơn thủy này sẽ khiến cho nơi cư trú ở nên yên ấm, mát tụ khí trời.

Yếu tố minh đường trong thiết kế kiến trúc phong thủy

Biệt thự sẽ đảm bảo được yếu tố phong thủy nếu bạn thiết kế thêm sân vườn rộng phía trước và lưu ý nên để một chỗ đất trống hướng Nam. Sân vườn chính là yếu tố giúp xua tan căng thẳng mệt mỏi và đem lại cát lợi về mặt phong thủy. Trong quan niệm phong thủy thì Nam là minh đường, tài lộc của một thế đất lại thuộc minh đường nên để thủ hút tài lộc cho gia chủ thì phải để trống đất ở hướng Nam. Nên trồng hoa ở khu vực minh đường, nhưng không nên trồng quá nhiều vì có thể cản trở khí lưu thông.

Ngoài ra bạn có thể quan tâm thêm về:

 • Nhà ở phải chính hướng
 • Hướng Nam nên để trống
 • Không chọn nơi xây biệt thự “tạng phong tập khí”
 • Địa chất phải kiên cố
 • Chất đất phải sạch sẽ

Tổng hợp những lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự phong thủy

Thông thường những phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển, cổ điển thường chú trọng đến yếu tố phong thủy. Do vậy các tiêu chuẩn về thiết kế, xây dựng biệt thự luôn cần tuân thủ các nguyên tắc thật khắt khe hơn so với nhà bình thường

Thiết kế biệt thự có hình dáng đặc biệt

Điều đầu tiên trong những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nhà biệt thự phong thủy là hình dáng biệt thự. Với những kiểu dáng biệt thự kỳ quái. Khi gia đình sống lâu trong những ngôi biệt thự đẹp mang hình dáng kỳ lạ sẽ mang lại nhiều điềm xấu, gây ra những cảm giác không thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Không hòa hợp, gia đình lục đục, việc kinh doanh không thuận lợi.

Thiết kế nhà biệt thự có tầng quá cao

Một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi thiết kế thi công biệt thự đẹp phong thủy cần lưu ý đó là sự hài hòa và cân đối giữa các tầng của biệt thự. Bởi nếu thiết kế tầng biệt thự quá cao sẽ làm cho ngôi biệt trở nên chơi vơi lạc lõng, không có điểm tựa vững chắc.

Thiết kế thi công biệt thự mái tròn và vách kính

“Trời tròn đất vuông” là một quan niệm đặc biệt trong phong thủy. Bởi hình tròn tượng trưng cho những yếu tố động, hình vuông biểu trưng cho yếu tố tĩnh. Vì thế khi thiết kế biệt thự hiện đại KTS sẽ tập trung vào những yếu tố tính để mang lại cảm giác bình yên, dễ chịu hòa hợp cho gia đình. Đó là cũng là lý do chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên thiết kế biệt thự mái tròn thay vào đó nếu bạn sẽ hướng bạn áp dụng đúng tính chất phong thủy trong xu hướng thiết kế biệt thự tân cổ điển.

Xây dựng biệt thự gần nhà có mái nhọn

Một điều mà bạn nên quan tâm đến là ngôi nhà đối diện biệt thự phong thủy của bạn có phải là nhà tháp nhọn lớn hay không? Nếu gặp phải trường hợp này bạn nên sử dụng đến thiết kế nội thất ( sử dụng rèm) để che tránh bị ảnh hưởng đến phong thủy biệt thự.

Thiết kế biệt thự thiếu ánh sáng mặt trời

Ngoài việc lựa chọn thế đất xây dựng biệt thự, thoáng mát thì việc đảm bảo nguồn ánh tự nhiên vào nhà biệt thự là việc rất cần thiết. Thiết kế biệt thự đẹp phong thủy thiếu ánh sáng mặt trời gây ra âm kính nặng nề ảnh hưởng xấu đến tâm lý sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Thiếu ánh sáng mặt trời sẽ làm ngôi biệt thự trở nên ngột ngại, khó chịu dễ mất hòa khí trong đình.

Thiết kế nội thất biệt thự phong thủy

Nội thất phòng khách biệt thự là điều rất được quan trọng trong phong thủy biệt thự. Kết hợp nội thất phòng khách chuẩn phong thủy sẽ có lợi cho gia chủ. Theo các chuyên gia tư vấn thiết kế kiến trúc phong thủy nhà ở thì phòng khách biệt thự là nơi đón nhận nhiều nguồn năng lượng nhất. Vì vậy để giữ cho gia đình luôn nguồn năng lượng lành mạnh, thịnh vượng, bạn nên bố trí nội thất, bài trí đồ trang trí một cách hợp lý nhất và lưu ý luôn giữ cho phòng khách sạch sẽ gọn gàng.

8 Bước để thiết kế biệt thự hợp phong thủy

➡️ Bước 1

Các nhà thiết kế sẽ chú trọng vào yếu tố tuổi tác, mệnh để tính toán phong thủy, diện tích, vị trí cho phù hợp

➡️ Bước 2

Trước khi xây biệt thự cần xác định vị trí cửa và cổng để giúp gia chủ có được phương án mặt bằng thiết kế biệt thự ưng ý và hợp phong thủy.

Khi tính toán phong thủy phải cân nhắc kỹ lưỡng từ hướng cửa chính, lối đi vào chính, mặt bằng tầng 1 sao cho cân đối

➡️ Bước 3

Tiếp theo là phân khu các phòng chức năng, các không gian kiến trúc theo phương vị tốt xấu ở trên sơ đồ hình phong thủy.

➡️ Bước 4

Công ty thiết kế nhà sẽ tiến hành chọn phối cảnh kiến trúc ngoại thất theo công năng mặt bằng để phù hợp theo nhu cầu và mong muốn của gia chủ.

➡️ Bước 5

Tính toán ngũ hành phong thủy để thiết kế hướng phòng, giường cho phù hợp. Chọn được các vị trí cửa chính, bếp, giường ngủ, khu vực khách, khu vực ăn, thì các không gian còn lại sẽ đặt khu vệ sinh trước, sau mới đến khu đặt cầu thang. Bởi khu vệ sinh là có hệ thống nước luân chuyển, nên khu vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến tài vận lớn hơn khu cầu thang.

➡️ Bước 6

Tiếp đến cần chọn ra vị trí phòng thờ cho hợp với hướng và mệh của quý gia chủ. Khi thiết kế nội thẩ cũng cần căn cứ theo thước lố ban.

Sau khi thiết kế mặt bằng tầng 3 đảm bảo công năng tổng thể, chọn ra vị trí phòng thờ hợp hướng theo bát trạch, tuổi và mệnh của gia chủ. Khi thiết kế nội thất biệt thự cũng phải căn cứ theo thước lỗ ban chọn được kích thước phù hợp, phong thủy.

➡️ Bước 7

Thiết kế phối cảnh biệt thự sao cho đẹp và hợp ý chủ nhà, đảm bảo công năng. Trong quá trình thiết kế phối cảnh, phải tính toán hình khối và đường nét sao cho không bị phạm về phong thủy. Tiếp đó, cần căn cứ vào nhu cầu của gia chủ, sở thích cũng như khả năng tài chính để tư vấn loại chất liệu phù hợp khi lên phối cảnh.

➡️ Bước 8

Sau khi chủ đầu tư duyệt phương án kiến trúc thì sẽ đến bước hoàn thiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công. Đây sẽ là căn cứ để gia chủ dự trù kinh phí, giám sát thi công đảm bảo chất lượng công trình.

Tìm hiểu thước lỗ ban khi thiết kế biệt thự chuẩn phong thủy

Thước lỗ ban là cây thước được lấy tên từ một bậc thầy phong thủy. Thước lỗ ban cũng bao gồm nhiều phiên bản khác nhau như 52,2 cm; 42,9 cm; 38.8 cm và có phân định các khoảng tốt – xấu trên thước giúp người sử dụng biết được kích thước nào là đẹp. Dĩ nhiên chỉ bằng một cây thước làm sao cải đổi được vận mệnh, nhưng có lẽ qua chính sự áp dụng ấy mà tai họa có ập đến thì bị giảm trừ đi, lộc phúc có về thì được nhân lên gấp bội.

Chúng tôi xin giới thiệu 3 loại thước phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

– Đo kích thước rỗng (thông thủy): 52,2 cm

– Đo kích thước đặc (bếp, bệ, bậc…): 42,9 cm

– Đo Âm phần (bàn thờ, tủ thờ, khuôn khổ bài vị…): 38,3 cm

Tư vấn thiết kế biệt thự phong thủy tại Đồng Nai

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn phong thủy biệt thự,Công ty thiết kế Kiến trúc An Nam tự hào đồng hành cùng gia chủ kiến tạo nên những ngôi nhà mơ ước đem lại bình an và thịnh vượng cho gia chủ. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án tại Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, TP.HCM,…và các công trình thiết kế tại: Biên Hòa, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch,Long Thành, Long Khánh, Trảng Bom, Xuân Lộc, Tân Phú, Định Quán,… Đội ngũ KTS chuyên nghiệp cùng các chuyên gia phong thủy sẽ tận tình tư vấn cho quý khách hàng.

 • Tư vấn phong thủy biệt thự cam kết đúng chuẩn
 • Khai môn (mở cổng) để đón được Vượng khí
 • Sắp đặt các phòng ốc theo tuổi
 • Sắp xếp vị trí làm việc, bàn học
 • Hạn chế rủi ro, gia tăng sức khỏe
 • Kích tài lộc, công danh, nhân duyên

Bạn đang có nhu cầu thiết kế kiến trúc biệt thự phong thủy, bạn cần giải đáp thắc mắc về hướng xây dựng biệt thự, tư vấn phong thủy nhà ở hãy liên hệ ngay đến chúng tôi qua Hotline 0918 457 453 (Mr. Nam) để được giải đáp nhé.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC AN NAM, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói