Chuyển tới nội dung
Home » Test Web App On Mobile | Redirects Testing :

Test Web App On Mobile | Redirects Testing :

How to test a local website on your phone

User Experience (UX) testing

3.Xem Website trên:

Smartphones: iPhone (iOS), Samsung Galaxy (Android), Nexus (another Android), và Windows Phone (Windows).

Tablets: iPad (iOS), Samsung Galaxy Tab với nhiều kích cỡ (Android), Kindle Fire (Amazon), và Asus Transformer Book (Windows).

Bạn nên sử dụng các công cụ như Google Analytics để xác định các thiết bị thường được người dùng sử dụng.

3.Links size

Chênh lệch giữa các liên kết nên có ít nhất là 28 × 28 pixel. Vì vậy, tất cả chúng nên dễ dàng để click bằng ngón tay.

3.Flash

Hầu hết các trình duyệt mobile đều không thể có thể kết xuất với nội dung Flash. Do đó, nếu bạn muốn trang web của mình thân thiện với thiết bị mobile thì đừng sử dụng Flash.

3.Viewport

cho phép các trình duyệt mobile thay đổi kích thước các trang để chúng phù hợp tốt nhất với các thiết bị. Đó là lý do tại sao bạn cần phải thiết lập nó.

3.Pop-ups

Có 2 lý do không nên sử dụng pop-up cho phiên bản mobile cho trang web của bạn :

 • Pop-ups lên làm chậm loading time.
 • Pop-ups quá dễ dàng để vô tình nhấp chuột. Vì vậy, chúng dễ dang đưa người dùng ra khỏi trang mà họ đang truy cập.
3.Elements end up (Các yếu tố kết thúc)

Các yếu tố quan trọng nhất phải ở trên cùng. Vị trí của các yếu tố khác nên có một ý nghĩa.

3.Navigation (Dẫn đường)

Đảm bảo tất cả các trang của trang web mobile đều có thể được truy cập bởi người dùng.

3.Content
 • Cần có một trang mobile tương đương cho mỗi trang desktop
 • Số lượng trang mobile có thể nhiều hơn các trang desktop vì nó thường dễ điều hướng các trang mobile hơn.
 • Đảm bảo không có lỗi từ vựng, ngữ pháp trong nội dung trang web của bạn.
 • Nếu trang web của bạn không chỉ dành cho khách truy cập địa phương, bạn nên cung cấp thử nghiệm bản địa hóa, nói cách khác là để kiểm tra các khía cạnh ngôn ngữ và văn hóa phù hợp cho một địa phương cụ thể.
 • Những hình ảnh không cần thiết nên được loại bỏ.
3.Video
 • Đảm bảo các video được load và run đúng
 • Sử dụng trình phát video HTML5, bởi vì nó dễ dàng hiển thị và nhẹ cho mobile.
 • Làm video của bạn có thể đáp ứng size của mobile.
3.Trang kết quả của công cụ tìm kiếm, SERP:
 • Đảm bảo URL mobile của bạn thân thiện với người dùng và giàu từ khóa
 • Google cắt bỏ các mô tả meta trên thiết bị mobile ở khoảng 120 ký tự, do đó, bạn không nên vượt quá giới hạn này.
 • Mặc dù Google cung cấp cho bạn khoảng 70 ký tự (512 pixel) trong tiêu đề trang của bạn, chiều rộng của màn hình buộc tiêu đề trang thành hai dòng. Đó là lý do tại sao bạn nên xác minh rằng mỗi tiêu đề trang tốt nhất trong vòng hai dòng.
 • Quá nhiều plugin làm hỏng toàn bộ trải nghiệm của trang web mobile của bạn. Vì vậy, bạn nên xem lại các plugin bạn sử dụng và xóa những plugin thực sự không cần.

I, XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG TEST CỤ THỂ:

Khi dự án bắt đầu phát triển, chúng ta cần phải xác định rõ với khách hàng hoặc với PM ( người quản lý dự án) là với APP này, QA sẽ cần thực hiện test:

 • Trên những device Android và device IOS nào: Samsung Galaxy, Pixel, HTC, IP6s+, IP11, IP8, Ipad…
 • Hệ điều hành bao nhiêu: OS 8.0 , 9.0, 10.0, 11.0….
 • Kích thước màn hình thế nào: 4.0 inch, 4.5 inch….
  => Bởi trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều dòng máy, version khác nhau. Là QA chúng ta ko thể test hết được tất cả các lọai Device, hơn nữa do nguồn tài chính của công ty có hạn, chỉ cung cấp được những Device chính và chủ yếu để thực hiện test. Vì vậy, viêc xác định rõ thiết bị test là điều RẤT QUAN TRỌNG để tránh giai đoạn UAT khách hàng có thể log bug cho những Device ngoài phạm vi yêu cầu bên mình test, đem lại những đánh giá không tốt về mối quan hệ giữa 2 bên.
How to test a local website on your phone
How to test a local website on your phone

Thứ sáu, vấn đề kết nối mạng:

Khi test web, chúng ta chủ yếu test trong trường hợp kết nối mạng thành công. Còn với các case kết nối nhanh, chậm của ứng dụng ít được đề cập tới.

Khi test mobile, hầu hết các thiết bị đều cần có kết nối mạng, các ứng dụng hoạt động với 3G, 4G, 5G, tín hiệu mạnh yếu, mất tín hiệu hoặc người dùng di chuyển với tốc độ khác nhau,… đều có thể ảnh hưởng đến vận hành của ứng dụng. Vì vậy, cần bao quát các case này khi test để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Requirements

 • Katalon Studio: running on both Windows and macOS with a beta Linux support. Visit the Katalon Studio website to get the latest version.

 • Verify if your computer meets the System Requirements of Katalon Studio.

 • A Katalon account to activate this automation tool. If you don’t have one, provide your desired username and password to sign up after launching the app.

 • Check out Quick Start to familiarize yourself with Katalon Studio.

Web application testing can be directly executed on a mobile device. To do so, you need to connect your testing devices/emulators to a machine and run test scripts. Make sure Chrome and Safari applications are installed so that test steps can execute properly.

It requires some knowledge of working with OS, Appium, and devices in use. Please refer to our Mobile Setup guide for Android and iOS for detailed instructions.

6 Legit Online Testing Jobs – Get Paid to Test Websites and Apps (Earn Cash from Home)
6 Legit Online Testing Jobs – Get Paid to Test Websites and Apps (Earn Cash from Home)

Thứ tám, trường hợp khi bị gián đoạn, ứng dụng có hoạt động tốt hay không?

Trên mobile, thường người dùng sẽ sử dụng cùng một lúc nhiều ứng dụng như SMS, cuộc gọi đến,.. Vậy những tình huống bị gián đoạn như vậy, app sẽ hoạt động như thế nào, liệu có lưu được các hành động đang thực hiện hay không? Thông thường, những trường hợp này ít khi xảy ra trên web.

Hy vọng một vài phân tích trên đây phần nào giúp cho các bạn phân biệt được sự khác nhau giữa test trên web và test trên mobile app. Nhưng dù sao đi nữa, lý thuyết sâu kĩ cũng không dễ bằng việc thực chiến. Cách nhanh nhất để bạn được trải nghiệm công việc tester thực tế đó chính là việc tham gia các khóa học tester tại các trung tâm đào tạo tester. Hiện nay, hình thức học cũng đa dạng và linh hoạt hơn: các bạn có thể tham gia học trực tuyến (các khóa học tester online), học tại lớp học, học qua video, các nền tảng khác,…

Ở CodeStar Academy, khi tham gia khóa học Tester cho người mới bắt đầu, các bạn sẽ được bắt tay vào làm thực tế, test thực chiến trên các dự án có thật ở cả trên website và mobile app. Wow! Quả là thú vị đúng không nào? Mọi người truy cập xem chi tiết thông tin về khóa học Tester cho người mới và Học viện tại link sau: https://codestar.vn/product/testing-for-freshers/ hoặc: https://codestar.vn/khoa-hoc-tester-cho-nguoi-moi-hoan-toan/

Điều đầu tiên chúng ta thấy được là kích thước màn hình. Thiết kế responsive tương đối dễ code cho trình duyệt desktop và máy tính xách tay – hầu hết đều đi kèm với tỷ lệ được xác định trước.Còn đối với các thiết bị di động thì nhỏ hơn nhiều và chúng có các kích thước khác nhau. Việc căn chỉnh sao cho phù hợp với các loại màn hình – nó trở thành một một thách thức đối với các lập trình viên. Ngoài ra ở các thiết bị di động còn có các tính năng như xoay màn hình.Chính vì vậy đòi hỏi phải kiểm thử trên tất cả các loại kích thước của màn hình là cần thiết.

Các ứng dụng di động đòi hỏi hoạt động trên tất cả các loại thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính bảng và phablets) được cung cấp bởi các thương hiệu lớn ( các mẫu khác nhau của Samsung, Sony, Nokia, HTC, Apple,…) và trên tất cả các nền tảng (iOS, Android, Windows, BlackBerry,…) là một thách thức.Càng ngày có rất nhiều thiết bị mới được tung ra, việc đáp ứng chạy tốt trên các loại thiết bị khó kiểm soát được. Với một ứng dụng ra đời thì việc chạy tốt trên các loại thiết bị cần được kiểm thử nhiều hơn.

Màn hình không phải là hạn chế không gian duy nhất mà người kiểm thử phần mềm ứng dụng di động phải đối mặt. Bạn cũng phải tính đến khả năng lưu trữ và xử lý hạn chế của các thiết bị di động hiện nay. Ngay cả điện thoại dung lượng cao cũng có thể nhanh chóng lấp đầy khi người dùng tải xuống ứng dụng và đa phương tiện. Đối với máy tính để bàn, việc lưu trữ về cơ bản là không giới hạn. Và lưu trữ dựa trên đám mây rất dễ tăng, ngay cả khi điều này đòi hỏi phải trả giá cao hơn cho người dùng cuối.

Đối với các ứng dụng dựa trên desktop và trên website thường sử dụng nhiều đối với chuột và bàn phím, còn đối với các ứng dụng di động thông minh thì cần các cử chỉ phức tạp, chuyển động mắt, hướng, nghiêng, chuyển động, tăng tốc, tọa độ GPS, môi trường xung quanh, âm thanh,… Đối với người kiểm thử thì việc kiểm tra, đảm bảo ứng dụng hoạt động như mong đợi khi người dùng tương tác với ứng dụng theo nhiều cách khác nhau là cần phải có.

Hầu hết người dùng đều sử dụng LAN hoặc Wireless. Các mạng này không thể dự đoán được, nhưng so với các mạng di động, chúng rất dễ đoán. Các ứng dụng di động có thể hoặc không cần truy cập trực tuyến. Tuy nhiên, khi cần Internet, cần kiểm tra các trường hợp kết nối với 3G và 4G, mất tín hiệu hay tín hiệu yếu, chuyển từ có internet sang không có.Ngoài sự khác biệt về cường độ tín hiệu và loại, ứng dụng di động có thể phản ứng khác nhau với các nhà mạng khác nhau. Với một người kiểm thử, điều quan trọng là phải hiểu nếu có bất kỳ sự khác biệt hay không và liệu ứng dụng có hoạt động cho tất cả các nhà mạng lớn hay không.

Đối với một ứng dụng di động thì việc liên tục bị gián đoạn bởi các cuộc gọi, SMS, hay các thông báo đẩy,… thường xuyên gặp phải. Để đảm bảo ứng dụng hoạt động tốt thì việc kiểm thử sau khi bị gián đoạn là rất cần thiết.

Đối với máy tính để bàn và trình duyệt web các lập trình viên có thể truy cập vào nền tảng hoặc trình duyệt mà họ đang phát triển trên đó. Mặt khác, các thiết bị di động phụ thuộc vào trình giả lập và giả lập. Tuy nhiên, chúng vẫn không hoàn toàn như các thiết bị thực tế. Tester cũng không thể tương tác nâng cao trên các môi trường giả lập này.Là một tester cần phải xác nhận được các khả năng và hạn chế của các môi trường giả lập và tìm ra những gì có thể được kiểm tra (độ tin cậy) trên chúng và những gì không thể.

Đối với các thiết bị di động thì các ứng dụng chỉ nằm trên điện thoại được cài đặt nhưng nhiều ứng dụng nền tảng của nó có thể truy cập được.Ví dụ: các ứng dụng như danh bạ điện thoại, hình ảnh và video có thể truy cập được với nhiều ứng dụng khác. Đây là tất cả dữ liệu người dùng cá nhân và bất kỳ lỗi nào xung quanh việc sử dụng sai mục đích (vô ý) của dữ liệu này có thể gây nguy hiểm cho niềm tin của người dùng đối với ứng dụng.

Như chúng ta đã biết các ứng dụng trên store luôn là phiên bản mới nhất. Vậy nên việc gỡ bỏ và cập nhật có nghĩa là luôn cập nhật các ứng dụng mới nhất. Các ứng dụng di động được cài đặt, gỡ bỏ hoặc cập nhật thường xuyên hơn các ứng dụng trên máy tính để bàn. Ngoài ra, hệ điều hành và nền tảng cơ bản cũng được cập nhật thường xuyên hơn. Đối với một người kiểm thử thì phải tìm hiểu những thay đổi sắp tới trong phiên bản tiếp theo của hệ điều hành để từ đó đưa ra các quan điểm kiểm thử, tránh trường hợp người dùng sử dụng bị lỗi.

Ngoài việc đảm bảo chức năng chính của ứng dụng phải chạy mượt mà thì người kiểm thử phải đưa ra các trường hợp không dựa vào chức năng. Cụ thể như: ứng dụng này tiêu tốn bao nhiêu dung lượng? Ứng dụng này tiêu tốn bao nhiêu pin? Ứng dụng này có hoạt động khác đi nếu pin yếu không?… Tất cả đều cần phải có trong khi test.

Trên đây là những sự khác biệt nổi bật giữa kiểm thử trên ứng dụng di động với kiểm thử trên desktop và website mà mình tìm hiểu được cũng như đã áp dụng vào thực tế khi kiểm thử mobile của mình.Mong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kiểm thử trên ứng dụng di động.

Kinh nghiệm Test App (Mobile) dành cho những người mới bắt đầu!

Bài đăng này đã không được cập nhật trong 2 năm

Như các bạn đã biết, thế giới của con người chúng ta đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và gắn liền với các công nghệ cực kì hiện đại. Và SMART PHONE là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Là 1 QA ( Tester), chúng ta cùng thử đặt mình là USER để xem với một dự án phần mềm phát triển về APP (Mobile) thì cần thực hiện TEST những gì nhé!

2.Technical issues testing

Mobile XML sitemap
 • Tất cả các trang mobile phải được gửi tới Google thông qua Google via an XML sitemap trong Google Webmaster Tools
 • Các trang mobile nên được tách riêng khỏi các trang desktop Tốc độ trang web cho thiết bị mobile

Người dùng mobile, đặc biệt có thể có giới hạn thời gian dành cho ứng dụng của bạn, do đó, nó cần phải cung cấp nhanh chóng. Google page speed tool, WebPagetest là những công cụ hữu ích để đo tốc độ trang web.

Storage and data (Lưu trữ và dữ liệu):
 • Xác minh rằng program code không dễ truy cập
 • Người dùng không xóa xóa bộ nhớ cache, vì vậy đảm bảo rằng không có gì bị hỏng.
Web App vs Mobile App - Is there a difference?
Web App vs Mobile App – Is there a difference?

Create a test case with Katalon Studio

After understanding your AUT, and you have decided to perform automation testing, let’s create a test case with Katalon Studio. Below is the test scenario and how to create the test case in manual mode.

Scenario: Login

Step 1: Launch Chrome browser on mobile.

Step 2: Enter valid username and password.

Step 3: Click on the login button.

Step 4: Verify login is successful.

Manual Mode

Step 1: Click on Add from Toolbar and select Web UI Keyword.

Step 2: Select Open Browser and pass the URL in the input field. Call Wait for Page to Load and provide a timeout value in the input field.

Step 3: Add Wait for Element Visible keyword for button object “Make Appointment.”

Step 4: Before performing the click action, Verify whether the element is clickable using Verify Element Clickable keyword, pass the object button “Make Appointment.”

Step 5: Call Click action to be performed on the “Make Appointment” button.

Step 6: Wait for Element Visible “Login.”

Step 7: Add Verify Element Clickable and pass the object as the “Login” button.

Step 8: Set Text for the username as “John Doe”.

Step 9: Set Text in the password as “ThisIsNotAPassword”.

Step 10: Add Click action to be performed on the Login button.

Step 11: Wait for Element present of text “Make Appointment”.

Step12: Add Get Text keyword to capture the Header “Make Appointment” and store it in a variable called “actual_Header”.

Step 13: Use the Verify Match Keyword to verify the actual and expected texts.

Step 14: Close the browser.

You can also achieve the desired test case by using Script Mode.

Script Mode


import static com.kms.katalon.core.testobject.ObjectRepository.findTestObject

import com.kms.katalon.core.model.FailureHandling as FailureHandlingimport com.kms.katalon.core.webui.keyword.WebUiBuiltInKeywords as WebUI’Launch Browser’WebUI.openBrowser(‘http://demoaut.katalon.com/’)’Wait for Page Load’WebUI.waitForPageLoad(30)’Wait for Element Visible of Button Make Appointment’WebUI.waitForElementVisible(findTestObject(‘Browser Application/button_Make Appointment’), 30)’Verify Button Make Appointment is clickable or not’WebUI.verifyElementClickable(findTestObject(‘Browser Application/button_Make Appointment’), FailureHandling.STOP_ON_FAILURE)’Click on Button Make Appointment’WebUI.click(findTestObject(‘Browser Application/button_Make Appointment’))’Wait for text login Header ‘WebUI.waitForElementVisible(findTestObject(‘Browser Application/text_Login Header’), 30)’Verify text login Header is in visible ‘WebUI.verifyElementVisible(findTestObject(‘Browser Application/text_Login Header’))’Enter username as “John Doe”‘WebUI.setText(findTestObject(‘Browser Application/txt_UserName’), ‘John Doe’)’Enter password as “ThisIsNotAPassword”‘WebUI.setText(findTestObject(‘Browser Application/txt_Password’), ‘ThisIsNotAPassword’)’Click on Login Button’WebUI.click(findTestObject(‘Browser Application/button_Login’))’Wait for Element Present of “Header Make Appointment”‘WebUI.waitForElementPresent(findTestObject(‘Browser Application/text_Header Make Appointment’), 30)’Get the Header text of Make Appointment and store in “actual_Header” variable’actual_Header = WebUI.getText(findTestObject(‘Browser Application/text_Header Make Appointment’))’Verify the actual and Expected text’WebUI.verifyMatch(actual_Header, ‘Make Appointment’, false)’Close the Browser’WebUI.closeBrowser()

Do not forget to execute the test case in Katalon Studio again to ensure that it works properly.

Thứ ba, về tương tác người dùng:

Trên website, người dùng thường chỉ tương tác với hệ thống qua bàn phím và chuột. Cũng có thể tương tác với những thiết bị khác, tuy nhiên do trên PC thường không gắn sẵn camera, microphone, … nên các thao tác này thường ít được sử dụng.

Ngược lại, với mobile app, người dùng tương tác bằng đa dạng các cách thức: chạm tay, vẫy tay, xoay, kéo, thả, âm thanh, faceid,… Do đó, Tester chúng ta cần nắm bắt rõ về các case này để test hệ thống một cách đầy đủ và toàn diện hơn.đ

How to test local websites on mobile devices
How to test local websites on mobile devices

Nguồn Tham khảo:

All Rights Reserved

How to Perform Mobile Website Testing

By Jash Unadkat, Community Contributor – December 3, 2022

Mobile website testing is testing websites or web applications across numerous mobile browsers. It essentially helps verify the performance and appearance of a web app across different mobile browsers like Chrome, Safari, Opera, etc.

This guidepost aims to explain why businesses must perform mobile web testing. Subsequently, it will illustrate three different methods for conducting mobile web testing.

Why Mobile Website Testing Matters for Businesses?

Let’s begin by going through some key statistics:

 • Individuals tend to check their phones an average of 58 times a day.
 • Smartphone users worldwide are expected to hit more than 7.5 billion by 2027.
 • Smartphone users spend an average of 3 hours and 15 minutes on their phones.
 • Millennials spend more than 5.7 hours on their smartphones per day.

The numbers above clearly reveal how smartphones have become an inseparable part of human life. An increase in mobile usage has also led to heightened user expectations as they expect everything to be easily accessible through their smartphones.

For individuals and businesses (of any size) seeking to establish their digital presence, this means having well-optimized websites for smartphones of widely different make and models. In simple terms, for a website to reach a broader audience, it needs to undergo mobile web testing to deliver a flawless mobile experience.

Benefits of Mobile Website Testing

Mobile web testing also endows development teams with the following benefits:

 • Enables teams to test and optimize their websites for multiple mobile browsers like Chrome, Safari, Samsung Internet, etc.
 • Allows developers to evaluate how a website renders on mobile browsers installed on unique operating systems like Android and iOS. This helps in ensuring that there are no compatibility issues for the target device-browser-OS combination.
 • Optimizing websites for mobile devices increases the overall user-friendliness of a website. Additionally, it helps achieve higher rankings on search engines as Google considers mobile-friendliness a ranking factor. This results in better visibility of web pages.

At a high level, mobile web testing helps create faster and more mobile-responsive websites. These websites deliver enriched user experiences across a wide range of mobile devices.

How to Perform Mobile Website Testing

Now let’s study three intuitive methods to perform mobile web testing.

Method 1: Using Mobile Emulation in Chrome

One can view or test the mobile version of websites using DevTools for mobile emulation. To view the mobile version of a website on Chrome, follow the steps below:

 1. Launch Chrome and navigate to the website to be tested on mobile.
 2. Open the Developer Tools available in Settings -> More Tools -> Developer Tools. macOS users can use the shortcut fn + f12. Windows users can use Control + Shift + J.
 3. Select the Device Toggle Bar.
 4. Select the device emulated from the available Android and iOS devices list.
 5. Once done, it will display the mobile version of that website on the selected device. One can also inspect specific web elements in the mobile view using the Inspect feature besides the Device Toggle bar. Refer to the image below for clarity:

Note: This method only simulates standard viewports in the Chrome browser. However, it is not the most accurate way to test the mobile version of a website, as it is just a device simulation. It cannot simulate all aspects of a real mobile device.

Also Read: How to Debug on iPhone Safari for Windows

Method 2: Using a Real Device Cloud for Mobile Website Testing

The most effective and accurate way of running mobile web tests is to test them on real devices. This helps developers and testers evaluate how a website behaves in mobile browsers installed on actual Android or iOS smartphones.

With 3000+ real devices and browsers, BrowserStack’s real device cloud provides QA teams with the ideal testing infrastructure for comprehensive mobile web testing.

Test Your Website on Real Devices Now

The real device cloud offers:

 1. Latest and legacy versions of real Android smartphones from vendors like Samsung, OnePlus, Google, Vivo, Oppo etc.
 2. Latest and legacy handsets by Apple, like iPhone X, iPhone 12 Mini, iPhone 13 Pro, iPhone 14 Plus, etc.
 3. Access the latest OS versions, such as Android 12 & 13, and iOS 15 and 16.
 4. Support multiple versions of popular mobile browsers like Chrome, Safari, Opera, etc.
 5. DevTools for Chrome and Safari for accurate inspection of web elements.

To get started with live web testing on real mobile devices, follow the steps below:

 1. Signup for a free trial on BrowserStack Live.
 2. Once done, choose the OS (Android, iOS) and the desired handset. The image below represents the Live Dashboard, where one can select the desired OS and device-browser combination.

The image above represents a Live mobile website testing session on Chrome running on Samsung S20+.

Try BrowserStack Live for Free

Developers and QA also get access to many valuable features. Listed below are a few:

 1. Instant access to DevTools for inspection of target web elements.
 2. Network throttling to simulate the performance of web pages in poor network conditions.
 3. One can verify whether the website delivers location-specific results using Geo-location Testing.
 4. Integrations with popular bug reporting tools like Jira, Slack, etc., and CI/CD tools like Jenkins, Maven, etc.

This method of mobile web testing is the most accessible and most convenient, as team members get instant access to a wide range of real devices directly from their browsers without any complex setup. Additionally, the device cloud is updated at regular intervals, which makes the latest gadgets available 24×7 for on-demand testing.

Method 3: Using BrowserStack’s Responsive Checker Tool

The web is highly fragmented into thousands of device types and browser versions. Consequently, having a responsive website is mandatory for any business in 2021 and beyond. This is why responsive web design is of utmost importance for businesses to grow in the digital world.

BrowserStack’s Responsive Checker is a free tool that allows individuals and teams to test how their website renders across various devices, including popular ones like iPhone X, Galaxy Note 10, iPad Pro, etc. This helps identify any rendering bugs or inconsistencies across devices’ viewing experience.

The tool is highly intuitive to use. One needs to enter the URL of the target website and then click on the Check button. Once done, the website is loaded across various devices with unique screen resolutions, and users can click on the desired device to verify if the web page renders correctly.

Few Best Practices to Consider for Mobile Web Testing

 1. Always test websites on real mobile browsers to get accurate test results.
 2. Test the mobile website in different network conditions to optimize its performance for every user using different bandwidths.
 3. Perform Geo-location testing for the website to ensure it delivers accurate results when accessed from different locations on mobile devices
 4. Check for the most commonly appearing UI bugs and fix them to the earliest, if any.
 5. Test the website across the devices with the most popular screen sizes.
 6. Test the website for your target audience’s most commonly used browsers (like Chrome, Safari, Firefox, etc.).

As mentioned earlier, the proliferation of mobile devices will continue. Businesses have no choice but to optimize their websites for mobile platforms to cater to the largest possible audience.

The methods highlighted above will make it convenient for developers and QAs to identify bugs in their websites’ mobile versions. It will keep mobile websites bug-free, implement positive user experiences and retain a competitive edge in a constantly shifting domain.

How to test Website on Mobile Locally?

By Mohammad Waseem, Community Contributor – June 8, 2023

Among the many requirements placed upon developers, a rather important one is identifying if a website will work as efficiently on mobile devices as on desktops. It is often essential to figure this out while the site is still being designed, i.e., not publicly available. In other words, they have to find a way to test local websites on mobile devices.

This article will explore two methods by which you can accomplish this:

 1. Viewing the local websites on a mobile device simulator
 2. Using BrowserStack Local Testing.

How to view Local Websites on Mobile Devices?

To view the local websites on mobile devices, you must understand IP addresses and port numbers in the localhost URLs. The following steps will help you view local websites on any devices connected to the local network.

 1. First of all, make sure that you have the application running on the local machine. And, note down the port number (like 5000, 8000, etc.) from the localhost URL. eg – localhost:5000, 127.0.0.1, etc.
 2. After getting the information on the localhost port number, get information about the local IP address. The process is simple – Open the console or the command prompt and type “ipconfig”. Running this command in the console will get you the IPv4 information needed for the next step to work.
 3. After gathering the IP address and the port number, enter the URL in the format IP address: port number, and you can access the local website on mobile devices.

After viewing the mobile website/application on the browser, the next step is to test the website and test localhost on mobile.

How to Test a Local Website on a Mobile Device

Since we are already viewing the local website on the mobile device, we can start testing it. After that, we can use the dev tools on the Chrome browser to debug.

 1. Once you have opened the website on the browser, open the developer’s tools in Chrome.
 2. After opening developer tools, you can choose from various mobile devices available.
 3. Take note of “inspect element,” which allows you to identify or hover over the web page’s elements.
 4. Measuring performance, including web vitals, etc., can be measured using the developer tools.You can change elements in the console and even change their positions.

  Directly copy the locators for selenium automation testing like XPath, CSS selector, ID, name, etc.

  Multi-line scripting in the console.

The challenge with this approach is that sometimes, you might encounter problems like “ipconfig” not returning results due to inconsistencies in the path variable. To avoid issues like these, you can choose cross-browser testing tools like BrowserStack for easy access.

Also Read: Overcoming Challenges of Local Testing

How to test Website on Mobile Locally using BrowserStack?

BrowserStack’s real device cloud provides thousands of mobile devices that can be used in real-time for mobile testing of local websites. The devices include various options from different brands and operating systems that authentically assess the local website.

Now, to test a local website using BrowserStack, implement the following steps:

 1. To view the local websites on the devices, download the BrowserStack local extension that will enable the local connection whenever you try to view a local website on any of the selected devices.
 2. After downloading the BrowserStack Local, please choose any devices available on the dashboard and wait for its real-time simulation. You will notice that the local testing tab shows a green light, which means the connection has been successful, and you can view these websites on mobile devices.

BrowserStack also provides developer tools to easily locate, and inspect web elements, etc. Now that we know how we can view and test the local websites using the Browserstack tools, let’s discuss a few advantages that come with it.

Advantages of testing on BrowserStack

 1. You can test your web application on over 3000+ real browsers and devices.
 2. Development and debugging using the developer tools are supported on various browsers like Chrome, Firefox, Opera, Edge, Safari, Internet Explorer, etc.
 3. Test websites easily in environments behind one or more proxies, a firewall or VPN, etc.
 4. You can test your HTML files on BrowserStack, without first hosting them internally or locally with Local Testing.
 5. Test local websites with assets on multiple internal or public servers with Local Testing.

Ease of access and user-friendly interface set it apart from other conventional methods of testing local websites on mobile devices. For more details, check out Local Testing with BrowserStack.

Test Local Website on Real Mobile Cloud

Testing local websites on mobile devices fulfills essential stakeholder requirements. It affirms that their product/app will run efficiently on any mobile device in real user conditions, without making it publicly accessible. With BrowserStack, they can test local versions of the site on real mobile devices, thus getting conclusive results without dealing with user displeasure for releasing an inadequately optimized website.

Testing Web App on Mobile Browsers in Katalon Studio

Katalon Studio supports executing the same test cases on both desktop browsers and mobile browsers. A test case created via recording, either in manual mode or script mode, on a desktop browser with Katalon Studio can be executed on a mobile browser as well. This tutorial guides you step by step how to do that.

 • Understand your web application under test (AUT)
 • Create a test case with Katalon Studio
 • Execute the test case with mobile browsers

Một số lưu ý chính khi thực hiện Test Mobile app

Trong quá trình thực hiện, cần lưu ý xác định phạm vi kiểm thử, tích hợp kiểm thử, sử dụng công cụ và kỹ thuật kiểm thử, kiểm thử đa thiết bị và đa ngôn ngữ, kiểm thử kết nối mạng, kiểm thử thời gian thực, tương thích phần mềm bên thứ ba, kiểm thử tuổi thọ pin và đánh giá kinh nghiệm người dùng cụ thể:

 • Xác định môi trường kiểm thử, bao gồm các thiết bị, hệ điều hành và phiên bản phần mềm cần kiểm tra.
 • Tạo kịch bản kiểm thử có cấu trúc và chi tiết để đảm bảo việc kiểm tra toàn diện các chức năng và tình huống sử dụng.
 • Sử dụng các công cụ kiểm thử tự động để tăng hiệu quả và độ chính xác của quá trình kiểm thử.
 • Ghi lại và báo cáo các lỗi và vấn đề phát hiện được trong quá trình kiểm thử.
 • Tối ưu hóa quá trình kiểm thử bằng cách sử dụng phương pháp kiểm thử hiệu quả và tìm kiếm các cách thức kiểm thử tiên tiến và sáng tạo.
 • Đảm bảo sự liên tục và lặp lại kiểm thử để phát hiện và khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và đáng tin cậy.
Mobile App QA – Types of Mobile App Testing
Mobile App QA – Types of Mobile App Testing

How to test your website on mobile

This post hasn’t been updated for 4 years

Bạn có muốn biết làm thế nào để kiểm tra phiên bản di động trang web của bạn một cách hiệu quả? Và các công cụ tốt nhất để thử nghiệm trang web di động là gì? Nếu có, bài viết này là dành cho bạn.

Tại sao bạn nên tối ưu hóa cẩn thận trang web di động của bạn

Vào cuối năm 2016, có hơn 3,2 tỷ người đã truy cập Internet và khoảng 2 tỷ trong số họ đã sử dụng thiết bị di động cho việc này. Theo dự báo phân tích, một số người, chỉ sử dụng thiết bị di động cho các hoạt động Internet, sẽ tăng 25% hàng năm trong 5 năm tới. Do đó, điều cực kỳ quan trọng là phải xác minh xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không.

Trước khi bắt đầu testing phiên bản di động trang web của bạn, chỉ cần cố gắng trả lời một số câu hỏi phổ biến:

– How fast does the site load? Trang web load nhanh như thế nào?
– Is the content attractive? Nội dung có hấp dẫn không?
– Does the site attract attention to the main points of your business? Trang web có thu hút sự chú ý đến những điểm chính trong nghiệp vụ của bạn không?
– Does the site offer a good experience? Trang web cung cấp một trải nghiệm tốt?
– Is the site easy and understandable to navigate? Trang web có dễ dàng và dễ hiểu để điều hướng?
– Does the landing page arouse interest to other pages of your site? Trang chủ có khơi dậy sự quan tâm đến các trang khác trong trang web của bạn không?

Các yếu tố chính của việc tối ưu hóa hiệu suất mobile

Thậm chí, nếu câu trả lời là “Yes” đối với tất cả các câu hỏi trên, bạn nên chú ý đến các yếu tố tiếp theo của tối ưu hóa hiệu suất di động:

Download speed : Tốc độ download luôn được kết hợp với độ trễ mạng/network latency, memory, CPU và cache size. Tất cả chúng đều nhỏ hơn nhiều so với các PC, vì vậy cần nhiều thời gian hơn để load.

Restrictive loading : Hạn chế loading, bạn phải đảm bảo người dùng không download bất cứ thứ gì mà có thể sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của trang web.

Responsive Framework : giúp tạo mẫu nhanh hơn cho các chức năng và bố cục mobile.

Loading time nhanh mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh cực kỳ quan trọng. Các hành động sau đây ảnh hưởng đến loading time:

Reduce dependencies Giảm sự phụ thuộc
Reduce Client Side Processing Giảm xử lý phía Client
Reduce image dimension Giảm kích thước hình ảnh
Reduce the content Giảm nội dung
Avoid m-dot redirection Tránh chuyển hướng m-dot
Pick up the right hosting solution Chọn giải pháp lưu trữ phù hợp
Limit the HTTP requests Giới hạn các yêu cầu HTTP
Enable compression Cho phép nén

Hãy xem xét các bước khác bạn cần làm để xác minh chức năng của trang web mobile của bạn hoạt động bình thường.

Testing sự liên kết giữa phiên bản desktop và phiên bản mobile của trang web

Thứ hai, về kích thước màn hình:

Khi test trên website, chúng ta thường quen với màn hình PC với các kích thước không quá khác biệt. Nhưng đối với kiểm thử trên mobile, với nhu cầu thị hiếu của người sử dụng cũng như tính cạnh tranh giữa các nhà cung cấp, kích cỡ màn hình của các thiết bị di động nhìn chung là đa dạng và thay đổi liên tục.

Khi thực hiện test, đặc biệt là test giao diện, Tester sẽ cần lưu ý những case đối với màn hình có kích thước khác nhau để kiểm tra xem có bị vỡ layout không, kích thước button, các textbox, radiobutton,… có bị thay đổi hay gây khó khăn cho người dùng hay không.

How to Test a Mobile Application using BrowserStack? (With Checklist)
How to Test a Mobile Application using BrowserStack? (With Checklist)

Understand your web application under test (AUT)

When a smartphone is a must-have for everyone, it is required for a web application to accommodate both desktop browsers and mobile browsers.

Often, a desktop UI and a mobile web UI will vary for the same web application since the screen of a desktop is different from that of a phone (in resolution, size, and ratio, for example). Thus, a web application with responsive implementation can adapt to various devices, which might cause a problem during the quality assurance period. The same element on desktop implementation may have different locators on mobile, preventing test cases from executing correctly on mobile browsers.

Do not stress out when your test cases cannot run properly on mobile browsers like desktop browsers. Automation testing is about understanding the AUT (Application Under Test) clearly to find a suitable approach. This practice should be a top priority before we want to continue testing our web application.

10 tip để tối ưu hóa phiên bản mobile trang web của bạn

Đây là 10 lời khuyên để giúp bạn đảm bảo phiên bản mobile trang web của bạn có thể truy cập được bởi người dùng :

 • Đảm bảo khả năng tương thích với smartphone và tablet
 • Đảm bảo loading time bình thường
 • Làm cho điều hướng trang web đơn giản nhất có thể
 • Đảm bảo các button đủ lớn cho những người có ngón tay lớn
 • Không có khối văn bản lớn. Sử dụng các gạch đầu dòng và câu ngắn.
 • Không sử dụng Flash.
 • Không sử dụng pop-up.
 • Đảm bảo hình ảnh có kích thước tối ưu.
 • Đảm bảo số điện thoại của bạn là một cú nhấp chuột để được quay số
 • Đảm bảo trang web có thể truy cập vị trí của bạn thông qua GPS

Vì vậy, bây giờ, khi chúng ta biết chính xác những gì cần được kiểm tra, hãy xem xét một số công cụ và cách kiểm tra nó.

4.Testing trên các thiết bị thực

Trong một thế giới hoàn hảo, mọi trang web nên được kiểm tra trên mọi thiết bị mobile phổ biến mà nó có thể được xem trên đó. Tất nhiên, thử nghiệm trên các thiết bị thực có rất nhiều lợi thế:

 • Testing được cung cấp trong một môi trường thực tế với các điều kiện rất thực tế
 • Testing được cung cấp trên hệ điều hành thực, với các tinh chỉnh của nhà sản xuất
 • Hiệu suất thiết bị thực dễ dàng hơn so với các tùy chọn ảo khác
 • Kiểm tra khả năng tương tác dễ dàng hơn
 • Dễ dàng phát hiện lỗi
 • Độ phân giải và độ sáng màn hình có thể dễ dàng được kiểm tra trong một loạt các kịch bản khác nhau
 • Các chức năng như push notification, định vị địa lý và định hướng, kết nối Wi-Fi được phép thử nghiệm
 • Hoạt động trong các điều kiện bị ngắt xảy đến như SMS và các cuộc gọi có thể được kiểm tra
 • Chức năng trong điều kiện hết pin có thể được kiểm tra

Thật không may, thế giới, chúng ta đang sống, không hoàn hảo. Dưới đây là một số điểm trừ của testing trên các thiết bị thực:

 • Có rất nhiều thiết bị mobile
 • Testing trên các thiết bị thực sự tốn kém và mất thời gian
 • Ngay cả khi bạn có nhiều thiết bị di động trong công ty, nhân viên của bạn, ở các văn phòng khác hoặc làm việc từ xa, sẽ không có quyền truy cập vào tất cả các thiết bị
 • Việc bảo trì thiết bị cũng tốn chi phí

4.Online Mobile Testing trên thiết bị thực

Vì vậy, chúng tôi cần tìm ra bất kỳ cách nào khác để kiểm tra trang web mobile. Có những công cụ đặc biệt, thực sự sử dụng kết nối từ xa đến các thiết bị thực. Một số công cụ như vậy được giới thiệu dưới đây.

4.2.Keynote Mobile Testing (Trước đây là Keynote DeviceAnywhere)

Keynote Mobile Testing giải pháp dựa trên đám mây, có thư viện toàn diện về các thiết bị mobile thực sự.

Tất nhiên, nó không chỉ là một công cụ kiểm tra trang mobile. Nhưng nếu chúng ta xem Keynote Mobile Testing là một công cụ như vậy, thì những ưu điểm tiếp theo sẽ được đề cập:

 • Mạng di động thực và Wi-Fi
 • Ngày đầu tiên hỗ trợ cho các thiết bị mới khi chúng được phát hành
 • Nó tạo ra một danh sách các thiết bị tự động dựa trên các tiêu chí bảo hiểm: memory, CPU, nhà sản xuất, phiên bản OS, nhà mạng, …
 • Cơ sở dữ liệu chi tiết các tính năng của thiết bị và hệ điều hành
 • Easy-to-use Wizard để giúp bạn nhanh chóng xác định thiết bị nào cần ưu tiên để phát triển và testing

Một số ưu điểm của Kiểm tra di động Keynote:

 • Keynote Mobile Testing không kiểm tra sức sống thiết bị
 • Không có hỗ trợ đặt phòng thiết bị
4.2.BrowserStack

BrowserStack là một công cụ kiểm tra trình duyệt chéo, cho phép bạn truy cập vào các thiết bị di động thực sự khổng lồ. Dưới đây là một số tính năng của BrowserStack:

 • iOS và Android: Các phiên bản iOS ngay từ iOS 3 đến iOS 10, Android – từ Donut (1.6) đến Nougat (7.1)
 • Kiểm tra nhanh với Screenshots (chụp ảnh màn hình)
 • Phân tích cho trang web của bạn
 • Debug lỗi các trang web mobile một cách dễ dàng với các công cụ dành cho nhà phát triển Chrome trên iOS và Android.
 • Truy cập vào các thiết bị bổ sung theo thông số địa lý
 • Cử chỉ và tương tác tự nhiên
 • Tùy chọn kiểm tra bảo mật

Một số điểm yếu của BrowserStack:

 • Hiệu suất máy chủ dường như suy giảm theo thời gian khi nhiều người dùng cùng testing.
 • BrowserStack có xu hướng khá đắt và tùy chọn miễn phí rất hạn chế.
 • Cách mô phỏng nhúm 2 ngón tay vào và ra trên phone và tablet.
4.2.Perfecto Mobile Continuous Quality Lab

Perfecto Mobile Continuous Quality Lab is another cloud-based platform, which has not only mobile page testing option. In the context of testing mobile version of your site, the following advantages should be determined: Perfecto Mobile Continuous Quality Lab là một nền cloud-based platform khác, không chỉ có tùy chọn kiểm tra trang mobile. Trong bối cảnh testing phiên bản mobile trang web của bạn, cần xác định các ưu điểm sau:

 • Thử nghiệm thời gian thực trên hơn 500 thiết bị khác nhau
 • Không chỉ Android và iOS mà cả các nền tảng WinPhone, Symbian và Blackberry đều có sẵn để testing
 • Chia sẻ thiết bị
 • Kiểm tra tự động đồng thời trên một số thiết bị
 • Hỗ trợ Screenshot (chụp ảnh màn hình)

Một số nhược điểm của Perfecto Mobile Continuous Quality :

 • Hình ảnh không rõ ràng (thường không thể đọc được)
 • Thời gian đáp ứng lâu
 • Phiên bản dùng thử miễn phí sử dụng được giới hạn trong 60 phút.

4.Testing với trình giả lập (emulator) mobile

Một cách khả thi khác để giải quyết vấn đề thiếu thiết bị thực là sử dụng các công cụ đặc biệt, mô phỏng hoặc mô phỏng chức năng của nó.

Sử dụng loại công cụ này cung cấp cho bạn khả năng xác định các vấn đề và sự cố với trang web và cho phép bạn thực hiện các biện pháp khắc phục để làm cho trang web hấp dẫn và hoạt động trực quan trên thiết bị di động.

Mọi người thường nhầm lẫn giữa trình giả lập (emulator) và mô phỏng giả lập (simulator). Mặc dù cả hai phát âm gần giống nhau, nhưng vẫn có một sự khác biệt giữa chúng. .

Trình giả lập (emulator) hoạt động như một sự thay thế cho thiết bị gốc. Nó có thể chạy cùng một phần mềm và ứng dụng của thiết bị gốc mà không cần sửa đổi chúng và nó thậm chí có thể chỉ ra sự khác biệt trong hệ thống trùng lặp.

Mặt khác, một trình giả lập (emulator) có thể thiết lập môi trường tương tự như OS của thiết bị gốc nhưng không cần sao chép phần cứng của nó.

Vì vậy, các trình giả lập (emulator) thích hợp hơn cho thử nghiệm trang web trên thiết bị mobile, trong khi các mô phỏng giả lập (simulator) tốt hơn cho thử nghiệm ứng dụng mobile.

Hãy xem xét một số trình giả lập (emulator) thường được sử dụng

4.3.MobileMoxie

Trình mô phỏng MobileMoxie là một phần không thể thiếu của MobileMoxie Marketing Toolset, giúp bạn cung cấp trải nghiệm di động tuyệt vời cho khách hàng của mình. Nó rất dễ dàng để sử dụng. Chỉ cần nhập URL trang web của bạn vào trường thích hợp.

4.3.Windows Phone Emulator

Windows Phone Emulator là môi trường di động đặc biệt nơi bạn có thể kiểm tra, xem và debug các ứng dụng Windows Phone và sử dụng trình duyệt để kiểm tra các trang web.

Một số ưu điểm của Windows Phone Emulator:

 • SDK Full-blown với trình giả lập thiết bị
 • Độ phân giải nhiều màn hình
 • Công cụ Screenshot
 • Mô phỏng gia tốc

Hạn chế của Trình giả lập Windows Phone:

 • Chỉ hoạt động trên Windows.
 • Mức độ sáng của trình giả lập luôn luôn là “High”
 • Máy ảnh và video được sử dụng với những hạn chế
4.3.Android Studio emulator

Android Studio emulator cho phép bạn tạo một thiết bị mobile ảo để chạy các ứng dụng Android và kiểm tra các trang web mobile. Trình giả lập được đặt bên trong gói Android SDK.

Ưu điểm của Android Studio emulator:

 • Hoạt động trên Windows, Mac OS X, Linux
 • Android Studio emulator có thể truyền thông tin nhanh hơn sử dụng thiết bị phần cứng được kết nối
 • Môi trường hợp nhất nơi tất cả các thiết bị Android có thể được sử dụng

Một số nhược điểm của Android Studio emulator:

 • Nếu bạn chỉ cần trình duyệt để kiểm tra các trang web mobile, bạn nên tải xuống nhiều thứ không cần thiết
 • Một số hạn chế kỹ thuật: Nên sử dụng RAM 8 GB; Nên sử dụng 4 GB dung lượng trống.
4.3.Opera Mobile Emulator

Opera Mobile Emulator là bản demo trực tiếp của trình duyệt điện thoại mobile Opera, có chức năng như khi cài đặt trên thiết bị cầm tay. Một số công cụ debug bổ sung cũng có sẵn, chẳng hạn như phím tắt, profile selector và các command-line flag khác nhau.

Ưu điểm chính của Trình giả lập Opera Mobile:

 • Đơn giản để cài đặt và dễ sử dụng. Bạn không cần cài đặt bất kỳ SDK phức tạp nào hoặc những thứ tương tự.
 • Có ba chế độ đầu vào khả dụng: cảm ứng, bàn phím và máy tính bảng.
 • Được cấu hình sẵn với một loạt các cấu hình thiết bị điện thoại và máy tính bảng
 • Tất cả các chế độ có thể được kích hoạt và kiểm soát bởi các liên kết và điều khiển
 • Debug từ xa với các thiết bị thực

Một số điểm yếu của Trình giả lập Opera Mobile:

 • Bạn có thể xác minh cách trang tìm kiếm chỉ trong trình duyệt di động Opera.
 • Ít hỗ trợ truyền thông

4.Mobile-friendly and validation tools (Các công cụ xác thực và thân thiện với thiết bị di động)

Người ta biết rằng Google lập chỉ mục các trang web thân thiện với thiết bị mobile (mobile-friendly) và không thân thiện với thiết bị mobile (non-mobile friendly). Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng các công cụ đặc biệt để xác minh xem trang web của bạn có đáp ứng các tiêu chí được chấp nhận chung hay không.

Theo quy định, tất cả các công cụ này đều dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn nên làm chỉ là nhập URL trang của bạn vào mẫu thích hợp.

4.4.Google’s Mobile-Friendly Test

Kiểm tra thân thiện với thiết bị mobile của Google là công cụ cho bạn biết liệu Google có xem trang của bạn thân thiện với thiết bị mobile hay không. Nếu trang web của bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ thấy một thông báo màu xanh lá cây nói rằng “Awesome! This page is mobile-friendly”. Nếu nó không vượt qua, tin nhắn sẽ có màu đỏ và nói là “Not mobile-friendly”.

Trong trường hợp này, trang sẽ bị đẩy xuống trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động có lợi cho các trang tương tự từ các trang web khác thân thiện với thiết bị mobile.

4.4.mobiReady

MobiReady cho phép đánh giá mức độ mobile-readiness của trang web của bạn bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn và thực tiễn tốt nhất trong ngành. Báo cáo miễn phí cung cấp cả điểm số (từ 1 đến 5) và phân tích sâu các trang để xác định trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào trên thiết bị mobile.

Các ưu điểm chính của mobiReady là:

 • Báo cáo lỗi chi tiết
 • Trang web thử nghiệm rộng
 • Một công cụ trực quan để xem trang web của bạn trông như thế nào trên màn hình điện thoại di động
 • Kiểm tra WOKC mobileOK
 • Đưa ra được nên cải thiện mobile-readiness của trang web của bạn

4.Test Website Speed Tools

Như đã đề cập ở trên, tốc độ download và hoạt động của trang web của bạn có tác động trực tiếp đến số lượng khách truy cập.

Có cả công cụ đơn giản và nâng cao để kiểm tra tốc độ trang, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và hiệu suất trình duyệt mobile. Bạn không chỉ đo tốc độ trang web mà còn cả đối thủ cạnh tranh của bạn. Thực hiện theo các khuyến nghị hành động để cải thiện kết quả của bạn.

Dưới đây là một số công cụ, có thể giúp bạn làm điều đó.

4.5.Google’s Page Speed Online

Google’s Page Speed Online là một công cụ toàn diện, nó không chỉ cho phép bạn kiểm tra hiệu suất mà còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin. Cùng với đó, nó cũng đi kèm với một báo cáo liên quan đến các thực tiễn tốt nhất bạn có thể sử dụng cho các thiết bị di động, để tối ưu hóa hiệu suất của chúng.

4.5.Pingdom

Pingdom cho phép bạn xác định những gì nhanh, chậm, quá lớn và những thực tiễn tốt nhất mà bạn không tuân theo. Tất cả các thử nghiệm được thực hiện với các trình duyệt web thực, vì vậy kết quả phù hợp với trải nghiệm của người dùng cuối. Các bài kiểm tra được lưu để bạn có thể theo dõi hiệu suất của mình theo thời gian.

Web Apps - Mobile Application Type (Mobile Testing - Part 8)
Web Apps – Mobile Application Type (Mobile Testing – Part 8)

Redirects testing :

Mobile visitors should be redirected to the mobile version of the site Desktop visitors should be redirected to the desktop version of the site Redirects give visitors an access to the specific page they need, not the homepage Mobile visitors should have an easy to find an option to view the desktop version of the site too. Vary-HTTP header checking. If your sites are dynamically served, you should set up a Vary-HTTP header to tell Google and browsers that you vary the HTML by the user agent.

Chuyển hướng thử nghiệm:

 • Khách truy cập bằng mobile nên được chuyển hướng đến phiên bản mobile của trang web
 • Khách truy cập bằng desktop nên được chuyển hướng đến phiên bản desktop của trang web
 • Chuyển hướng cung cấp cho khách quyền truy cập vào trang cụ thể mà họ cần chứ không phải trang chủ
 • Khách truy cập bằng mobile nên dễ dàng tìm thấy tùy chọn để xem phiên bản desktop của trang web.

Vary-HTTP header checking Nếu các trang web của bạn là dynamically served, bạn nên thiết lập tiêu đề Vary-HTTP để thông báo cho Google và các trình duyệt rằng bạn thay đổi HTML theo tác nhân người dùng.

rel=alternate/canonical tags checking Nếu các trang web của bạn có URL riêng, các trang trên desktop sẽ được thiết lập với rel=”alternate” tag trỏ đến phiên bản mobile của trang đó. Các trang mobile phải được thiết lập với rel=”canonical” tag trỏ đến phiên bản desktop của trang đó.

Thứ tư, về trải nghiệm người dùng:

Thông thường, Developer sẽ chỉ quan tâm đến việc xây dựng để chức năng đó hoạt động đúng hay không. Nhưng với sứ mệnh quan trọng của tester, chúng ta rất cần có những trải nghiệm người dùng thực tế để góp phần thấu hiểu khách hàng để đưa ra những phản hồi, điều chỉnh tốt nhất.

Một ứng dụng có thể coi là có UX tệ nếu như nó khó sử dụng, hoặc không thể sử dụng trong những hoàn cảnh, điều kiện khác nhau. Đặc biệt hơn, các ứng dụng trên thiết bị di động, tester cần đóng vai người dùng để họ có thể nằm bắt được cảm nhận của người dùng trong bất kì hoàn cảnh nào.

Khác biệt khi test mobile và web - ĐỨC GIANG TESTER
Khác biệt khi test mobile và web – ĐỨC GIANG TESTER

Test Mobile App là gì?

Khái niệm

Kiểm thử ứng dụng di động là quá trình kiểm tra và đánh giá tính năng, hiệu suất và độ tin cậy của ứng dụng di động trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Mục tiêu của việc Test Mobile app là đảm bảo rằng ứng dụng hoạt động một cách đáng tin cậy, đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Phân loại Test Mobile

Trong Test Mobile được phân loại thành các loại chính như Test chức năng, Test giao diện người dùng và Test hiệu suất, nhằm đảm bảo tính tương thích, chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt cho ứng dụng di động như sau:

 • Test chức năng: Kiểm tra tính năng và hoạt động của ứng dụng, bao gồm kiểm tra các chức năng cơ bản, trạng thái, tương tác người dùng và tích hợp.
 • Test giao diện người dùng (UI): Đảm bảo giao diện người dùng của ứng dụng di động thân thiện, dễ sử dụng và tương thích với các thiết bị và hệ điều hành khác nhau.
 • Test tương thích: Kiểm tra ứng dụng trên nhiều thiết bị, hệ điều hành và phiên bản khác nhau để đảm bảo tính tương thích và khả năng hoạt động đa nền tảng.
 • Test hiệu suất: Đánh giá khả năng của ứng dụng xử lý công việc, tốc độ phản hồi và tiêu thụ tài nguyên (pin, bộ nhớ) trên các thiết bị di động.
 • Test bảo mật: Kiểm tra tính an toàn của ứng dụng, bao gồm xác thực, phân quyền, mã độc và bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Tầm quan trọng của Test Mobile

Kiểm thử di động là một phần quan trọng trong quá trình phát triển và triển khai ứng dụng di động. Dưới đây là một số lý do vì sao test mobile app cần được thực hiện:

 • Đảm bảo chất lượng: Test mobile giúp đảm bảo rằng ứng dụng di động hoạt động một cách đáng tin cậy và không gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Việc kiểm tra tính năng, tương thích và hiệu suất của ứng dụng giúp đảm bảo rằng nó hoạt động như mong đợi và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.
 • Tương thích và khả năng tiếp cận: Với sự đa dạng của các thiết bị di động và hệ điều hành, test mobile đảm bảo rằng ứng dụng hoạt động tốt trên nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau. Điều này đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập và sử dụng ứng dụng trên các thiết bị mà họ đang sở hữu.
 • Trải nghiệm người dùng: Test mobile giúp cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách đảm bảo giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng và tương thích trên các thiết bị di động. Người dùng mong đợi một trải nghiệm mượt mà và tiện lợi khi sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng, và test mobile giúp đáp ứng yêu cầu này.
 • Độ tin cậy: Test mobile đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy của ứng dụng di động. Bằng cách kiểm tra và xác minh các tính năng, hiệu suất và bảo mật của ứng dụng, test mobile giúp đảm bảo rằng người dùng có thể tin tưởng và sử dụng ứng dụng một cách an toàn và tin cậy.

Sự khác biệt Test Mobile App so với Test Web

Test Mobile và Test Web là hai lĩnh vực quan trọng trong quá trình phát triển phần mềm. Trong khi Test Web tập trung vào kiểm tra và đảm bảo chất lượng của ứng dụng web trên các trình duyệt và nền tảng khác nhau, thì Test Mobile tập trung vào kiểm tra và đảm bảo chất lượng của ứng dụng di động trên các thiết bị và hệ điều hành khác nhau. Sự khác biệt giữa Test Mobile và Test Web nằm chủ yếu trong bốn khía cạnh như:

 • Môi trường kiểm thử: Test Web thường được thực hiện trên các trình duyệt web như Chrome, Firefox, Safari v.v., trong khi Test Mobile yêu cầu sử dụng các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy trên các hệ điều hành như iOS, Android.
 • Tương thích thiết bị: Test Web cần đảm bảo ứng dụng hoạt động tốt trên các kích thước màn hình khác nhau và trên các nền tảng desktop và di động. Trong khi đó, Test Mobile App yêu cầu kiểm tra tính tương thích trên các thiết bị di động có kích thước màn hình, cấu hình phần cứng và hệ điều hành khác nhau.
 • Giao diện người dùng: Test Web tập trung vào kiểm tra giao diện người dùng trên trình duyệt, trong khi Test Mobile yêu cầu đánh giá giao diện người dùng trên nền tảng di động, bao gồm các yếu tố như cảm ứng, độ phân giải màn hình, điều hướng và tương tác trên màn hình cảm ứng.
 • Các tính năng đặc biệt: Test Mobile thường phải xử lý các tính năng đặc biệt của thiết bị di động như cảm biến gia tốc, GPS, camera, đồng bộ dữ liệu với các ứng dụng khác trên điện thoại. Trong khi đó, Test Web thường tập trung vào các tính năng web như định vị, biểu đồ, gửi thông báo v.v.

Tóm lại, Test Mobile và Test Web có những khác biệt quan trọng về môi trường kiểm thử, tương thích thiết bị, giao diện người dùng và các tính năng đặc biệt. Việc hiểu rõ những khác biệt này giúp đảm bảo chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt cho cả ứng dụng web và ứng dụng di động.

Các công việc chính khi Test Mobile App là gì?

Các công việc chính khi Test Mobile App bao gồm kiểm tra chức năng, giao diện người dùng, hiệu suất, tương thích, bảo mật và kiểm tra hồi quy như dưới đây:

 • Test chức năng: Kiểm tra tính năng của ứng dụng di động để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng theo yêu cầu và mục đích của nó. Điều này bao gồm việc kiểm tra các tác vụ, chức năng, luồng công việc, xử lý lỗi và xử lý ngoại lệ.
 • Test giao diện người dùng: Đảm bảo giao diện người dùng của ứng dụng di động trực quan, dễ sử dụng và tương thích trên các thiết bị di động khác nhau. Kiểm tra vị trí, kích thước, màu sắc, cảm biến cảm ứng và phản hồi giao diện người dùng.
 • Test hiệu suất: Đánh giá hiệu suất của ứng dụng di động, bao gồm tốc độ tải trang, thời gian phản hồi, tiêu thụ tài nguyên (CPU, bộ nhớ), tiêu thụ pin và khả năng xử lý dữ liệu lớn. Điều này giúp đảm bảo ứng dụng hoạt động mượt mà và không gây quá tải cho thiết bị.
 • Test tương thích: Kiểm tra tính tương thích của ứng dụng trên các thiết bị di động và hệ điều hành khác nhau. Đảm bảo rằng ứng dụng hoạt động tốt trên các phiên bản hệ điều hành, kích thước màn hình, độ phân giải và cấu hình phần cứng khác nhau.
 • Test bảo mật: Đánh giá mức độ bảo mật của ứng dụng di động để phát hiện và ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn. Kiểm tra xác thực, quản lý phiên, mã hóa dữ liệu, quyền truy cập và các vấn đề bảo mật khác.
 • Test kiểm tra hồi quy: Thực hiện các kiểm tra lại trên các phiên bản khác nhau của ứng dụng để đảm bảo rằng các thay đổi, sửa lỗi hoặc cập nhật không gây ra các vấn đề mới hoặc ảnh hưởng xấu đến các chức năng hiện có.
How to do Website Performance Testing from EVERY ANGLE | Website Performance Analysis
How to do Website Performance Testing from EVERY ANGLE | Website Performance Analysis

Kết luận

Trong quá trình thử nghiệm ứng dụng di động, có một số điều quan trọng cần lưu ý để đạt được hiệu quả cao. Đầu tiên, việc kiểm tra giao diện là cực kỳ quan trọng để đảm bảo sự trực quan và sử dụng dễ dàng cho người dùng. Kiểm tra chức năng của ứng dụng là một yếu tố quan trọng khác, đảm bảo rằng các tính năng hoạt động chính xác và đáp ứng yêu cầu. Cuối cùng, kiểm tra sự tương thích trên các thiết bị di động khác nhau là điều cần thiết để đảm bảo ứng dụng hoạt động mượt mà trên mọi nền tảng.

Đối với người mới bắt đầu, có một số kinh nghiệm quan trọng để thực hiện kiểm thử hiệu quả. Đầu tiên, hiểu rõ yêu cầu của ứng dụng và tạo ra các kịch bản kiểm thử phù hợp. Nắm vững các công cụ và kỹ thuật kiểm thử để áp dụng chúng vào quá trình kiểm thử. Đồng thời, tập trung vào việc kiểm tra các tình huống bất thường và các trường hợp biên để đảm bảo tính ổn định của ứng dụng. Hơn nữa, sử dụng các thiết bị di động khác nhau và kiểm tra tính tương thích trên các nền tảng khác nhau để đảm bảo sự phù hợp và hoạt động tốt trên mọi thiết bị.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ về Test Mobile App và nắm được một số lưu ý quan trọng để thực hiện kiểm tra ứng dụng di động một cách hiệu quả.

Lan Hoang

So sánh Web Testing và Mobile Testing

 • October 25, 2021
 • Posted by: codestar
 • Category: Uncategorized

Sau những bài chủ đề về các “nguyên liệu” trong Kiểm thử phần mềm, chắc hẳn chúng ta sẽ đều cùng có cảm giác tò mò về việc bắt tay vào chế biến, thực thi công việc này sẽ ra sao, diễn ra như thế nào? Thực hiện test trên các môi trường, các thiết bị khác nhau cũng tạo nên những điểm khác biệt mà Tester rất cần phải lưu ý.

Trong bài viết lần này, hãy cùng mình phân biệt sự khác nhau giữa Kiểm thử trên Web và Kiểm thử trên Mobile, để xem nên có lưu ý gì khi thực hiện test trên hai nền tảng này nhé.

Thứ nhất, xét về các phiên bản kiểm thử:

Với sự đa dạng của các loại thiết bị di động (smart phone, tablet, ipad,…), cũng như các hệ điều hành (iOS, Android, Windows, Blackberry…), so với trên website chỉ có một số lượng nhỏ các trình duyệt web, thì việc kiểm thử trên ứng dụng di động quả là 1 thách thức không nhỏ cho Tester.

Để có một chương trình tốt, cần tạo ra được nhiều test case cho từng phiên bản, thực hiện test trên càng nhiều thiết bị khác nhau càng tốt, giúp cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Convert Website to App in 2 Minutes (Android and iOS)
Convert Website to App in 2 Minutes (Android and iOS)

II, NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI TEST APP:

1, Test về Giao Diện (UI)

 • UI là yếu tố đóng góp LỚN NHẤT để đạt được thành công cho dù đó là Native or Hybrid app. Bản thân chúng ta ai cũng thích cái ĐẸP, vì vậy một ứng dụng thân thiện với giao diện người dùng chắc chắn sẽ bán được nhiều hơn khi so sánh với một ứng dụng được phát triển tốt nhưng có giao diện người dùng khó chịu.
 • Giao diện đồ họa chính là điều tạo ra sự khác biệt giúp người dùng cảm thấy thích thú và được tương tác khi sử dụng ứng dụng. Không phải nói đâu xa, chúng ta có thể kể đến: Now, Grab, Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Ví MOMO, Zalo Pay, Airpay …. Đây đều là những ứng dụng nổi tiếng nhất trên thị trường ngày nay. Nó mang lại cho con người một cuộc sống vô cùng tiện ích và dễ dàng hơn.
 • Test App thì nên được thực hiện trên ít nhất 3 phiên bản hệ điều hành khác nhau. Vì vậy chúng ta cần confirm với khách và chốt xem test trên những device nào nhé. Một điều quan trọng nữa là khi Test nếu cảm thấy UI chưa thân thiện với User, chúng ta nên suggest khách hàng những phương án hợp lý hơn . Đừng ngại ngần gì nhé!

=> Test giao diện cần chú trọng các điểm sau:

 • Màu nền, màu chữ, font chữ, font size của text box, button, border, background có đúng với Design hay không?
  + Không nên quá lớn hoặc quá nhỏ.+ Các button cho các chức năng giống nhau nên có cùng màu sắc.
 • Các text, tooltip của message có thân thiện với User không, ví dụ như: Màu đỏ được sử dụng cho thông báo Lỗi, Màu xanh lá cây biểu thị thành công, Màu vàng cho cảnh báo và Màu xanh lam cho hyperlinks….
 • Kiểm tra vị trí focus khi user touch vào các field.
 • Các hiệu ứng cảm ứng như touch, swipe left/ right, scroll up/down, zoom in/out , xoay ngang, dọc có smooth không?
 • Bàn phím có ẩn khi tap ra ngoài vùng khác hay không?
 • Vị trí các button phải đảm bảo không bị chồng chéo hay bị stuck ( bị đơ), không có vùng text/control nào không thể nhìn thấy hoặc không truy cập được khi version hay kích thước màn hình khác nhau.
 • Check các trường (các field) khi input với data = maxlength, > maxlength thì có bị vỡ layout không? Với các device màn hình nhỏ hơn thì thế nào?

2, Test về Chức Năng (Functional testing)

 • Check khi bản build mới được install có bị crash app lần đâu không ?
 • Check khi app khởi động và dừng lại có đúng với yêu cầu không?
 • Check các trường bắt buộc có thực hiện đúng yêu cầu hay không?
 • Check các button, các icon điều hướng và hoạt động bình thường không ?
 • Check các chức năng được mô tả trong spec có hoạt động tốt không?
 • Đảm bảo các button/icon [<] /back quay lại các màn trước đó.
 • Xác nhận app cho phép dịch chuyển (scroll) màn hình
 • Check sự đồng bộ dữ liệu khi LOGIN ở nhiều thiết bị khác nhau ( Andoid, IOS, Tablet…)
 • Check xem khi thay đổi cài đặt về ngôn ngữ, về ngày tháng, App có hoạt động tốt hay không?
 • Check xem App sẽ thế nào khi có cuộc gọi đến: có notification đẩy về không? đang dùng app thì có nhận được sms hay không?
 • Test các chức năng khi mất kết nối wifi, 3G, 4G, chế độ máy bay….thì sẽ như thế nào, có báo lỗi không?
 • Check phần hướng dẫn cài đặt App phải dễ hiểu và thân thiện vs user, không nên mang nhiều từ ngữ thuật ngữ chuyên ngành IT. Sao cho với đối tượng User không biết gì cũng có thể cài đặt được.
 • Các button, check khi bấm nhanh và bấm giữ nút 1 lúc xem có hoạt động bình thường không?
 • Check ảnh hưởng của việc sạc trong khi đang dùng ứng dụng xem có hoạt động bình thường không?
 • Các lần cập nhật thường xuyên của phiên bản như android 4.2, 4.3, 4.4, iOS 5.x, 6.x… với mỗi lần cập nhật đều cần đảm bảo sao cho không có chức năng nào bị ảnh hưởng.
 • Check app xem khi Update version mới thì có sử dụng được bình thường hay không? Nếu không update version mới nhất thì sẽ thế nào.

Test về Bảo Mật và Hiệu Năng ( Performance + Security testing)

 • Những chức năng liên quan đến Password thì luôn phải hiện thị ở dạng mã hóa.
 • App nên giới hạn thời gian quản lý session để ngăn người dùng chưa được xác thực truy cập vào thông tin: Với những app liên quan đến việc thanh toán, đến ví tiền thì càng cần phải chặt chẽ hơn nếu không dùng app hoặc kill app thì sẽ phải logout ra để bảo mật, user không bị mất tiền hay bụ lấy cắp thông tin cá nhân.
 • Ngăn chặn những cuộc tấn công bằng hình thức chèn mã SQL.
 • Check xem thời gian phản hồi của app có đúng theo yêu cầu không.
 • Check hoạt động của app khi network thay đổi từ wifi sang 2G/3G và ngược lại.
 • Check hệ thống khi truy cập từ rất nhiều người dùng cùng lúc xem có hoạt động bình thường không.
 • Check hiệu suất của network như thế nào khi cầm thiết bị và di chuyển.

Trên đây là những kiến thức cũng như kinh nghiệm mà mình đã trải qua. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn nhé! Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Nguồn tham khảo:https://www.guru99.com/testing-mobile-apps.htmlhttps://www.softwaretestinghelp.com/ios-android-ui-testing/

All rights reserved

By accessing this web site, you are agreeing to be bound by these web site Terms and Conditions of Use, all applicable laws and regulations, and agree that you are responsible for compliance with any applicable local laws. If you do not agree with any of these terms, you are prohibited from using or accessing this site. The materials contained in this web site are protected by applicable copyright and trade mark law.

2. Use License

 1. Permission is granted to temporarily download one copy of the materials
  (information or software) on DeviceAtlas Limited’s web site for personal,
  non-commercial transitory viewing only. This is the grant of a license,
  not a transfer of title, and under this license you may not:

  1. modify or copy the materials;
  2. use the materials for any commercial purpose, or for any public display (commercial or non-commercial);
  3. attempt to decompile or reverse engineer any software contained on DeviceAtlas Limited’s web site;
  4. remove any copyright or other proprietary notations from the materials; or
  5. transfer the materials to another person or “mirror” the materials on any other server.
 2. This license shall automatically terminate if you violate any of these restrictions and may be terminated by DeviceAtlas Limited at any time. Upon terminating your viewing of these materials or upon the termination of this license, you must destroy any downloaded materials in your possession whether in electronic or printed format.
 1. The materials on DeviceAtlas Limited’s web site are provided “as is”. DeviceAtlas Limited makes no warranties, expressed or implied, and hereby disclaims and negates all other warranties, including without limitation, implied warranties or conditions of merchantability, fitness for a particular purpose, or non-infringement of intellectual property or other violation of rights. Further, DeviceAtlas Limited does not warrant or make any representations concerning the accuracy, likely results, or reliability of the use of the materials on its Internet web site or otherwise relating to such materials or on any sites linked to this site.

In no event shall DeviceAtlas Limited or its suppliers be liable for any damages (including, without limitation, damages for loss of data or profit, or due to business interruption,) arising out of the use or inability to use the materials on DeviceAtlas Limited’s Internet site, even if DeviceAtlas Limited or a DeviceAtlas Limited authorized representative has been notified orally or in writing of the possibility of such damage. Because some jurisdictions do not allow limitations on implied warranties, or limitations of liability for consequential or incidental damages, these limitations may not apply to you.

5. Revisions and Errata

The materials appearing on DeviceAtlas Limited’s web site could include technical, typographical, or photographic errors. DeviceAtlas Limited does not warrant that any of the materials on its web site are accurate, complete, or current. DeviceAtlas Limited may make changes to the materials contained on its web site at any time without notice. DeviceAtlas Limited does not, however, make any commitment to update the materials.

6. Links

DeviceAtlas Limited has not reviewed all of the sites linked to its Internet web site and is not responsible for the contents of any such linked site. The inclusion of any link does not imply endorsement by DeviceAtlas Limited of the site. Use of any such linked web site is at the user’s own risk.

7. Site Terms of Use Modifications

DeviceAtlas Limited may revise these terms of use for its web site at any time without notice. By using this web site you are agreeing to be bound by the then current version of these Terms and Conditions of Use.

8. Governing Law

Any claim relating to DeviceAtlas Limited’s web site shall be governed by the laws of the Republic of Ireland without regard to its conflict of law provisions.

General Terms and Conditions applicable to Use of a Web Site.

Privacy Policy

DeviceAtlas Limited (“we”, “us” and/or “our”)

Please read this privacy statement carefully to understand our views and practices regarding your personal information and how we will treat it.

 1. Your acceptance of our privacy statement

  By accessing and/or using this website, you (including, for the avoidance of doubt, any entity or person on whose behalf you are acting) explicitly agree to the privacy statement set out below and agree that you fully understand it.

  If you do not agree, or are not comfortable, with any aspect of this privacy statement, your only option and remedy is to immediately discontinue use of this website.

  We reserve the right to modify this privacy statement from time to time without notice to you. Each time you access and/or use this website you will be bound by the then current privacy statement. For this reason, you should review the privacy statement each time you access and/or use this website.

 2. Introduction

  We fully respect your right to privacy and are committed to protecting it.

  Any personal information which you submit via the website will be treated in accordance with the Data Protection Acts 1988 and 2003 and this privacy statement.

  Some of the technical terms used in this privacy statement are explained at the bottom of this page.

 3. External websites

  This website contains links to external websites. We are not responsible for and cannot control the content or privacy practices of other websites. These websites may have their own privacy policies and we do not accept any responsibility or liability for these policies. Please check these policies before you submit any personal information to their websites.

 4. Use of Internet

  Unfortunately, the transmission of information via the Internet is not completely secure. Further, communicating via the Internet and other electronic means necessarily involves personal information passing through or being handled by third parties such as our Internet service provider.

  Although we will do our best to protect your personal information, we cannot guarantee the security of your information transmitted to our website; any transmission is at your own risk. We will implement security procedures once your personal information is received.

 5. Collection and use of personal information by us

  In order to provide product information, trials and order fulfillment, we collect personal details from you. Such information is used by us for the purpose for which you provided it. We are not in a position to establish whether your personal information is accurate or up-to-date and cannot, therefore, be responsible for doing so. Any information which you provide in this way is not made available to any third parties, and is used by us for internal business purposes only.

 6. Direct Marketing Material

  From time to time we may contact you with information regarding promotions and ancillary products via email. However, you will have the choice to opt in or out of receiving such communications by indicating so at purchase. You will also be given the opportunity on every electronic communication that we send you to indicate that you no longer wish to receive our direct marketing material.

 7. Disclosure of personal information

  We do not disclose any information which you submit via the website to any third parties without your consent (unless obliged or permitted to disclose such information by a rule of law).

  You acknowledge and agree that in certain circumstances we may be obliged to disclose personal information you submit to third parties, for example, in order to conform to any requirements of law or to comply with any legal process, as well as to protect and defend our rights.

  We reserve the right to transfer ownership of the website (including personal information you submit) to a third party in the event of a sale, merger, liquidation, receivership or transfer of all or substantially all of the assets of us, a subsidiary or line of business associated with us.

 8. Use of cookies

  This website does not use cookies except to enable our system to remember whether or not a user has used its password to log in. This is to help us improve our website. It enables the system to automatically log out users after a certain period of time or force the user to log in again if the user closes the web page and then starts it up again. This is to prevent third parties from gaining unauthorised access to a user’s account and is for users’ own protection.

  You should note that technical details which we cannot associate with any identifiable individual do not constitute “personal data” for the purposes of the Data Protection Acts 1988 and 2003.

  Save as mentioned above, no information is collected by the use of cookies that could be used by us to identify website users.

  You may refuse to accept cookies by activating the setting on your browser which allows you to refuse the setting of cookies. However, if you select this setting you may be unable to access certain parts of our website. Unless you have adjusted your browser so that it will refuse cookies, our system will issue cookies when you log on to our website.

 9. Internet Advertising

  • Third party vendors, such as Google, may show our ads on sites on the Internet.
  • Third party vendors, such as Google, use cookies to serve ads based on a user’s prior visits to our website.
  • Users can opt out of cookies used by Google for advertising. You can opt out by:
  • Opting out of DoubleClick cookies: Users can opt out of DoubleClick cookies by visiting the DART Ad-Serving and Search Cookie Opt-Out page.
  • Opting out of Google advertising cookies: Users can opt out of Google’s use of cookies for advertising by visiting Google’s Advertising and Privacy page.
  • Opting out of cookies from all participating advertisers: Users can opt out of third-party advertising cookies from a wide range of advertising services, including Google, by visiting the Network Advertising Initiative’s Opt-Out page at http://www.networkadvertising.org/managing/opt_out.asp.
 10. Your rights

  You have a right to be given a copy of your personal data which is held by us. We may charge a fee for this which will not exceed €6.35.

  You also have a right to have inaccurate personal information relating to you which is held by us corrected. In certain circumstances, you may also request the deletion of your personal information held by us. To exercise this right you would generally be expected to identify some contravention of data protection law in the manner in which we process the data concerned. We will deal with any such requests within the statutory timeframe.

  To exercise any of these rights, please contact us using the email subject or letter subject ‘Data Protection / Legal’ at:

  DeviceAtlas LimitedLevel 2, Plaza 3Custom House PlazaHarbourmaster PlaceDublin 1D01 VY76IrelandE-mail: [email protected]

  You should include with any such request any personal identifiers which you supplied earlier via the website (e.g. name; address; phone number; e-mail address, password) or otherwise.

  We reserve the right to request you to provide additional information in order to enable us to identify your personal information and/or to verify your identity. If such information is required, this may affect the timeline within which we deal with your request.

Troubleshoot common errors

1. ChromeDriver related error


error: No Chromedriver found that can automate Chrome '

To fix this, you have to download ChromeDriver for Appium manually. You can download the ChromeDriver for Appium from this Github repository: ChromeDriver. By default, the npm package

appium-chromdriver

comes bundled with the latest version of ChromeDriver. Replace the existing ChromeDriver in Appium Directory with the newly downloaded one.

 • macOS: go to

  /usr/local/lib/node_modules/appium/node_modules/appium-chromedriver
 • Windows: go to

  C:\Users\

  \AppData\Roaming\npm\node_modules\appium\node_modules\appium-chromedriver

2. W3C mode related error


Caused by: org.openqa.selenium.UnsupportedCommandException: unknown command: Cannot call non W3C standard command while in W3C mode

This error is fixed in Katalon Studio version 7.1.0+. Please upgrade for the improvement. Alternatively, you can see a workaround in Katalon forum, click here.

Test Mobile App cần lưu ý điều gì? Kinh nghiệm test hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bạn đam mê công việc Test Mobile App và đang tìm hiểu về những điều cần lưu ý? Đừng lo, Test Mentor đã sắp xếp những kinh nghiệm test hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý từ việc xác định phạm vi, kiểm tra tính tương thích đến việc thử nghiệm trên nhiều nền tảng. Với những lời khuyên này, bạn sẽ tiếp cận công việc kiểm thử ứng dụng di động một cách tự tin và hiệu quả.

Nội Dung Bài Viết

 • Test Mobile App là gì?
 • Các công việc chính khi Test Mobile App là gì?
 • Một số lưu ý chính khi thực hiện Test Mobile app
 • Kinh nghiệm Test Mobile app hiệu quả cho người mới bắt đầu
 • Kết luận
Starbase Live: 24/7 Starship & Super Heavy Development From SpaceX's Boca Chica Facility
Starbase Live: 24/7 Starship & Super Heavy Development From SpaceX’s Boca Chica Facility

Kinh nghiệm Test Mobile app hiệu quả cho người mới bắt đầu

Để Test Mobile app hiệu quả cần thực hiện kiểm tra giao diện, chức năng và sự tương thích của các thiết bị di động khác nhau. Để kiểm tra giao diện, hãy xác định các yếu tố giao diện và kiểm tra tính tương thích trên các thiết bị và hướng xoay khác nhau. Đối với kiểm tra chức năng, hãy tạo các kịch bản kiểm thử và đảm bảo rằng tất cả các tính năng hoạt động đúng và đáp ứng yêu cầu. Đối với kiểm tra sự tương thích, hãy thử nghiệm ứng dụng trên các thiết bị và hệ điều hành khác nhau để đảm bảo hoạt động chính xác trên mọi nền tảng.

Test về giao diện

 • Đảm bảo kiểm tra tất cả các phần của giao diện, bao gồm các nút, biểu tượng, trường nhập liệu, v.v.
 • Kiểm tra tính tương thích với các kích thước màn hình khác nhau và các hướng xoay của thiết bị.
 • Xác minh rằng giao diện người dùng là trực quan, dễ sử dụng và tương thích với quy định thiết kế.

Test về chức năng

 • Xác định các yêu cầu chức năng của ứng dụng và tạo ra các kịch bản kiểm thử phù hợp.
 • Kiểm tra tất cả các tính năng và tác vụ của ứng dụng để đảm bảo rằng chúng hoạt động đúng và đáp ứng yêu cầu.
 • Tạo các bộ kiểm thử để xử lý các tình huống bất thường và các trường hợp biên.

Test về sự tương thích của các thiết bị mobile khác nhau

 • Kiểm tra ứng dụng trên các thiết bị di động khác nhau với các kích thước màn hình, hệ điều hành và cấu hình phần cứng khác nhau.
 • Đảm bảo ứng dụng hoạt động đúng trên các phiên bản hệ điều hành khác nhau, bao gồm cả iOS và Android.
 • Kiểm tra các chức năng phụ thuộc vào phần cứng cụ thể, chẳng hạn như camera, cảm biến vân tay, GPS, để đảm bảo tính tương thích và hoạt động chính xác.

Thứ bảy, các trường hợp install, uninstall, upgrade app, upgrade OS version:

Chúng ta cần lưu ý các case như:

– Sau khi update version cho hệ điều hành thì app có install hay uninstall được không?

– Sau khi upgrade app version thì data của người dùng có bị mất không?

– Nếu không upgrade app version lên mới nhất thì app có sử dụng được hay không?

I Worked 8 hours in the Vision Pro and THIS Happened..
I Worked 8 hours in the Vision Pro and THIS Happened..

Keywords searched by users: test web app on mobile

Mobile Testing Guide: How To Test Android And Ios Apps
Mobile Testing Guide: How To Test Android And Ios Apps
How To Test Mobile Native And Web Applications With Sauce Labs
How To Test Mobile Native And Web Applications With Sauce Labs
Differences Between Mobile App Testing And Web Testing - Lotus Qa - Leading It Outsourcing Company In Vietnam
Differences Between Mobile App Testing And Web Testing – Lotus Qa – Leading It Outsourcing Company In Vietnam

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *