Chuyển tới nội dung
Home » Test Portal Là Gì | Tôi Có Thể Thi Lại Ielts?

Test Portal Là Gì | Tôi Có Thể Thi Lại Ielts?

Hướng dẫn làm bài trên Test Portal

Bảng điểm bổ sung gửi đến các tổ chức (TRFS)

Trong vòng 2 năm kể từ ngày thi, thí sinh có thể yêu cầu trung tâm gửi kết quả điện tử hoặc bảng điểm giấy qua đường bưu điện đến các tổ chức công nhận IELTS mà thí sinh lựa chọn. Trung tâm sẽ không thu phí quản lý dịch vụ này nhưng bạn sẽ phải trả phí gửi thư bằng đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh cho mỗi bảng điểm giấy cấp thêm được gửi đến tổ chức công nhận IELTS mà mình đã lựa chọn.

Bạn sẽ cần cung cấp địa chỉ của tổ chức và thông tin trong “Application for Additional Test Report Form”. Vui lòng sử dụng đường dẫn tại đây với thí sinh thi tại Hà Nội và đường dẫn tại đây với thí sinh thi tại TP. Hồ Chí Minh, đính kèm bằng chứng đã thanh toán và gửi cho chúng tôi qua email theo địa chỉ [email protected] (Hà Nội) hoặc [email protected] (TP HCM).

Chúng tôi sẽ gửi bảng điểm TRF trực tiếp đến các tổ chức bạn đã đăng ký. Xin lưu ý một bảng điểm thêm sẽ mất khoảng 5 ngày để xử lý.

Vui lòng tham khảo Chính sách gửi Bảng điểm IELTS để biết thêm thông tin.

Trong trường hợp các trường học/tổ chức nơi bạn nộp hồ sơ đã đăng ký dịch vụ kiểm tra kết quả trên mạng, các tổ chức này có thể đăng nhập để xem kết quả của bạn bằng mã số được in ở góc phải bên dưới của bảng điểm.

Nếu trung tâm khảo thí tại địa phương của bạn đóng cửa, bạn có thể yêu cầu gửi bảng điểm thêm tại ielts.org.

Điểm IELTS của tôi phản ánh điều gì?

Bạn sẽ được chấm điểm trên thang điểm của IELTS từ 0–9 cho từng kỹ năng, nhằm phản ánh khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn.

Bảng điểm kết quả sẽ ghi rõ điểm số của từng kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết và Nói), cũng như điểm tổng. Bạn có thể nhận được điểm số tròn (ví dụ 5.0, 6.0, 7.0) hoặc điểm số lẻ (ví dụ 5.5, 6.5, 7.5) cho từng kỹ năng.


Tìm hiểu thêm ý nghĩa về điểm số IELTS tại đây

.

Hướng dẫn làm bài trên Test Portal
Hướng dẫn làm bài trên Test Portal

Điểm IELTS của tôi phản ánh điều gì?

Bạn sẽ được chấm điểm trên thang điểm của IELTS từ 0–9 cho từng kỹ năng, nhằm phản ánh khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn.

Bảng điểm kết quả sẽ ghi rõ điểm số của từng kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết và Nói), cũng như điểm tổng. Bạn có thể nhận được điểm số tròn (ví dụ 5.0, 6.0, 7.0) hoặc điểm số lẻ (ví dụ 5.5, 6.5, 7.5) cho từng kỹ năng.


Tìm hiểu thêm ý nghĩa về điểm số IELTS tại đây

.

Chấm phúc khảo

Trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi của mình, bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo. Thí sinh có thể yêu cầu chấm phúc khảo từng kỹ năng sau khi nhận kết quả thi. Để yêu cầu chấm phúc khảo với bài thi IELTS thông thường (không áp dụng với IELTS UKVI và Life skills), thí sinh đăng nhập hệ thống Test Taker Portal để thực hiện yêu cầu trực tuyến.

 • Lệ phí xin chấm phúc khảo (Lệ phí áp dụng như nhau cho các trường hợp chấm phúc khảo cho một kỹ năng hay bốn kỹ năng)

– Phí chấm phúc khảo IELTS: 2.200.000VNĐ

– Phí chấm phúc khảo IELTS UKVI: 2.900.000VNĐ

– Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills: 2.175.000VNĐ

 • Thời hạn để yêu cầu chấm phúc khảo: Trong vòng sáu tuần kể từ ngày thi.
 • Nếu bạn muốn yêu cầu chấm phúc khảo, bạn phải nộp tất cả các giấy tờ liên quan đến Hội đồng Anh trước thời hạn quy định, hồ sơ bao gồm:

– Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin chấm phúc khảo. Xin vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin như địa chỉ, điện thoại liên lạc.

– Bảng chính kết quả thi (TRF)

Tất cả bài thi của thí sinh yêu cầu chấm phúc khảo sẽ được gửi về Hội đồng Anh tại Vương quốc Anh chấm điểm lại. Kết quả chấm phúc khảo thông thường sẽ được thông báo cho thí sinh trong vòng từ 2-21 ngày kể từ ngày chúng tôi nhận được Hồ sơ yêu cầu chấm phúc khảo. Tuy nhiên, thời gian thông báo kết quả có thể sẽ lâu hơn tuỳ thuộc vào số lượng Hồ sơ yêu cầu của từng đợt thi. Một số điểm cần lưu ý như sau:

Nếu kết quả thay đổi sau khi chấm phúc khảo:

 • Chúng tôi sẽ cấp lại bảng điểm mới
 • Hoàn trả hoàn toàn lệ phí chấm phúc khảo

Nếu kết quả không thay đổi sau khi chấm phúc khảo:

 • Chúng tôi sẽ gửi lại bảng điểm cho thí sinh

Lưu ý: Kết quả chấm phúc khảo là kết quả cuối cùng và không thay đổi. Thí sinh không được yêu cầu chấm phúc khảo lần hai. Trong thời gian chấm phúc khảo, điểm thi của bạn sẽ tạm thời được bảo lưu và bạn không được phép sử dụng điểm thi này để nộp đơn nhập học hay xét duyệt hồ sơ định cư. Các yêu cầu gửi thêm bảng điểm, chúng tôi sẽ tạm thời không tiến hành cho đến khi có kết quả chính thức. Liên hệ để biết thêm chi tiết.

Hình thức thanh toán

Bạn có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản hoặc thanh toán bằng tiền mặt hay thẻ tín dụng tại Hội đồng Anh Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Hội đồng Anh Hà Nội

Ban Thi cử20 Thụy khuê, Tây Hồ, Hà NộiĐiện thoại: 1800 1299Fax: + 84 (0)24 3843 [email protected]

Hội đồng Anh Tp. Hồ Chí Minh

Ban Thi cửTầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, TP. HCMĐiện thoại: 1800 1299Fax: +84 (0)28 3823 [email protected]

Cùng sinh viên vượt qua mùa dịch \
Cùng sinh viên vượt qua mùa dịch \”Test Portal\”

Tôi có được cấp bảng điểm thêm của kết quả IELTS?

Trong vòng 2 năm kể từ ngày thi, thí sinh có thể yêu cầu trung tâm gửi kết quả điện tử hoặc bảng điểm giấy qua đường bưu điện đến các tổ chức công nhận IELTS mà thí sinh lựa chọn. Trung tâm sẽ không thu phí quản lý dịch vụ này nhưng bạn sẽ phải trả phí gửi thư bằng đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh cho mỗi bảng điểm giấy cấp thêm được gửi đến tổ chức công nhận IELTS mà mình đã lựa chọn.

Bạn sẽ cần cung cấp địa chỉ của tổ chức và thông tin trong “Application for Additional Test Report Form”. Vui lòng sử dụng đường dẫn

tại đây

với thí sinh thi tại Hà Nội và đường dẫn

tại đây

với thí sinh thi tại TP. Hồ Chí Minh, đính kèm bằng chứng đã thanh toán và gửi cho chúng tôi qua email theo địa chỉ

[email protected]

(Hà Nội) hoặc

[email protected]

(TP HCM).

Chúng tôi sẽ gửi bảng điểm TRF trực tiếp đến các tổ chức bạn đã đăng ký. Xin lưu ý một bảng điểm thêm sẽ mất khoảng 5 ngày để xử lý.

Vui lòng tham khảo

Chính sách gửi Bảng điểm IELTS

để biết thêm thông tin.

Nếu trung tâm khảo thí tại địa phương của bạn đóng cửa, bạn có thể yêu cầu gửi bảng điểm thêm tại

ielts.org

.

Kết quả thi IELTS

Tra cứu kết quả trực tuyến

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyến và nhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy và sau 3 đến 5 ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính. Để đảm bảo tính bảo mật thông tin, kết quả của thí sinh không được thông báo qua tin nhắn điện thoại và thư điện tử. Thí sinh vui lòng đăng nhập vào

hệ thống

để tra cứu điểm thi trực tuyến.

Nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh

Thí sinh có thể đến nhận bảng điểm TRF trực tiếp tại Quầy dịch vụ khách hàng (Ban thi cử) của Hội đồng Anh. Lưu ý khi đến nhận bảng điểm, thí sinh cần xuất trình giấy tờ tùy thân bản gốc, đúng loại hình đã sử dụng khi đăng ký thi (chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu) để được trả điểm.

 • tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ
 • tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10

Thời gian làm việc

 • tại Hà Nội: 8.30–18.30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy)
 • tại TP. Hồ Chí Minh: 8.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–16.30 (thứ Bảy)

Gửi kết quả và Ủy quyền nhận kết quả thi cho thí sinh

Nếu bạn không thể đến nhận Bảng điểm trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh, bạn có thể yêu cầu gửi Bảng điểm về nhà hoặc Ủy quyền cho người khác nhận thay.

Đối với bảng điểm gửi về nhà, bạn vui lòng điền đơn theo đường dẫn

tại đây

với thí sinh thi tại Hà Nội hoặc

tại đây

với thí sinh thi tại TP. Hồ Chí Minh.

Đối với ủy quyền nhận thay kết quả IELTS: bạn vui lòng điền Đơn Ủy Quyền tại mục tải về cuối trang, đảm bảo chữ ký trên đơn Ủy quyền trùng khớp với chữ ký trên Giấy đăng ký vào ngày thi.

Vui lòng scan hoặc chụp ảnh Đơn ủy quyền và gửi cho chúng tôi theo địa chỉ email

[email protected]

(thí sinh thi với Hội đồng Anh Hà Nội) hoặc

[email protected]

(thí sinh thi với Hội đồng Anh TP.HCM). Chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được Đơn của bạn. Để nhận Bảng điểm thay, người được ủy quyền cần xuất trình CMND/Hộ chiếu bản chính. Thông tin trên CMND/Hộ chiếu cần trùng khớp với thông tin trên Đơn ủy quyền.

Nếu bạn làm mất Bảng điểm, vui lòng liên hệ với Hội đồng thi của bạn để được hỗ trợ.

Hội đồng Anh sẽ trực tiếp gửi bảng điểm bổ sung TRFs của bạn (nếu được yêu cầu) đến các tổ chức bạn đang nộp hồ sơ (ví dụ như các trường đại học, văn phòng nhập cảnh, vv) trong vòng hai năm kể từ ngày thi. Vui lòng tham khảo


chính sách gửi Bảng điểm IELTS


để biết thêm chi tiết.

Xin lưu ý:

 • Đối với các tổ chức đã đăng ký dịch vụ Nhận và kiểm tra kết quả trên mạng (electronic TRF): thí sinh vui lòng nêu rõ cần gửi electronic TRF và cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin địa chỉ và mã bưu điện của các tổ chức bạn cần nộp hồ sơ. Chúng tôi sẽ chuyển electronic TRF của bạn đến các tổ chức này.
 • Đối với các tổ chức không đăng ký dịch vụ Nhận và kiểm tra kết quả trên mạng: chúng tôi sẽ gửi TRF của bạn bằng đường bưu điện.
Đánh giá PlayStation Portal giá 7 TRIỆU - Snapdragon 662: Máy chơi game này... lạ quá!
Đánh giá PlayStation Portal giá 7 TRIỆU – Snapdragon 662: Máy chơi game này… lạ quá!

Yêu cầu chấm phúc khảo như thế nào?

Trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi, thí sinh có thể yêu cầu chấm phúc khảo. Yêu cầu này được gọi là Enquiry on Results (EOR). Thí sinh có thể yêu cầu chấm phúc khảo từng kỹ năng sau khi nhận kết quả thi. Để yêu cầu chấm phúc khảo với bài thi IELTS thông thường (không áp dụng với IELTS UKVI và Life skills), thí sinh đăng nhập hệ thống

Test Taker Portal

để thực hiện yêu cầu trực tuyến.

Lệ phí xin chấm phúc khảo (áp dụng chung cho tất cả các trường hợp chấm phúc khảo một kỹ năng hay cả bốn kỹ năng)

 • Phí chấm phúc khảo IELTS: VND 2,160,000
 • Phí chấm phúc khảo IELTS UKVI: VND 2,850,000
 • Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills: VND 2,135,000

Thanh toán trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh

Thí sinh có thể thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt trực tiếp tại trụ sở của Hội đồng Anh theo địa chỉ

 • tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ
 • tại TP. Hồ Chí Minh: tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10

Thời gian làm việc:

 • tại Hà Nội: 08.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 08.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy)
 • tại TP. Hồ Chí Minh: 08.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 08.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy)

Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản

Trong phần nội dung chuyển khoản, vui lòng ghi chính xác thông tin theo cú pháp

, trong đó

 • Payment reference: Thí sinh vui lòng tìm thông tin mã tham chiếu (ví dụ VN0022200XXX) trong thư điện tử tự động được gửi từ hệ thống sau khi yêu cầu phúc khảo
 • Số điện thoại: vui lòng điền số của bạn theo cú pháp 84-09XXXXXXXX

Lệ phí sẽ được hoàn trả nếu điểm số của bạn tăng lên cho bất kỳ phần thi nào. Nếu kết quả của bạn có thay đổi, vui lòng trả lại bảng điểm gốc (nếu đã nhận trước đó) để nhận bảng điểm mới.

Thí sinh cần yêu cầu chấm phúc khảo trong vòng sáu tuần kể từ ngày thi kể cả hình thức thi IELTS trên giấy hay trên máy tính.

Kết quả chấm phúc khảo sẽ có trên hệ thống từ ngày thí sinh gởi yêu cầu cho đến 21 ngày sau đó. Trong trường hợp thí sinh không nhận được phản hồi sau 21 ngày, vui lòng liên hệ trung tâm khảo thí Hội đồng Anh để được hỗ trợ.

Kết quả thi IELTS

Tra cứu kết quả trực tuyến

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyến và nhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy và sau 3 đến 5 ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính. Để đảm bảo tính bảo mật thông tin, kết quả của thí sinh không được thông báo qua tin nhắn điện thoại và thư điện tử. Thí sinh vui lòng đăng nhập vào

hệ thống

để tra cứu điểm thi trực tuyến.

Nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh

Thí sinh có thể đến nhận bảng điểm TRF trực tiếp tại Quầy dịch vụ khách hàng (Ban thi cử) của Hội đồng Anh. Lưu ý khi đến nhận bảng điểm, thí sinh cần xuất trình giấy tờ tùy thân bản gốc, đúng loại hình đã sử dụng khi đăng ký thi (chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu) để được trả điểm.

 • tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ
 • tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10

Thời gian làm việc

 • tại Hà Nội: 8.30–18.30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy)
 • tại TP. Hồ Chí Minh: 8.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–16.30 (thứ Bảy)

Gửi kết quả và Ủy quyền nhận kết quả thi cho thí sinh

Nếu bạn không thể đến nhận Bảng điểm trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh, bạn có thể yêu cầu gửi Bảng điểm về nhà hoặc Ủy quyền cho người khác nhận thay.

Đối với bảng điểm gửi về nhà, bạn vui lòng điền đơn theo đường dẫn

tại đây

với thí sinh thi tại Hà Nội hoặc

tại đây

với thí sinh thi tại TP. Hồ Chí Minh.

Đối với ủy quyền nhận thay kết quả IELTS: bạn vui lòng điền Đơn Ủy Quyền tại mục tải về cuối trang, đảm bảo chữ ký trên đơn Ủy quyền trùng khớp với chữ ký trên Giấy đăng ký vào ngày thi.

Vui lòng scan hoặc chụp ảnh Đơn ủy quyền và gửi cho chúng tôi theo địa chỉ email

[email protected]

(thí sinh thi với Hội đồng Anh Hà Nội) hoặc

[email protected]

(thí sinh thi với Hội đồng Anh TP.HCM). Chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được Đơn của bạn. Để nhận Bảng điểm thay, người được ủy quyền cần xuất trình CMND/Hộ chiếu bản chính. Thông tin trên CMND/Hộ chiếu cần trùng khớp với thông tin trên Đơn ủy quyền.

Nếu bạn làm mất Bảng điểm, vui lòng liên hệ với Hội đồng thi của bạn để được hỗ trợ.

Hội đồng Anh sẽ trực tiếp gửi bảng điểm bổ sung TRFs của bạn (nếu được yêu cầu) đến các tổ chức bạn đang nộp hồ sơ (ví dụ như các trường đại học, văn phòng nhập cảnh, vv) trong vòng hai năm kể từ ngày thi. Vui lòng tham khảo


chính sách gửi Bảng điểm IELTS


để biết thêm chi tiết.

Xin lưu ý:

 • Đối với các tổ chức đã đăng ký dịch vụ Nhận và kiểm tra kết quả trên mạng (electronic TRF): thí sinh vui lòng nêu rõ cần gửi electronic TRF và cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin địa chỉ và mã bưu điện của các tổ chức bạn cần nộp hồ sơ. Chúng tôi sẽ chuyển electronic TRF của bạn đến các tổ chức này.
 • Đối với các tổ chức không đăng ký dịch vụ Nhận và kiểm tra kết quả trên mạng: chúng tôi sẽ gửi TRF của bạn bằng đường bưu điện.
Mình Triệu Hồi CÁNH CỔNG KHÔNG GIAN?? Sức Mạnh PORTAL (DOOR) Của BLUENO Trong Blox Fruit | Roblox
Mình Triệu Hồi CÁNH CỔNG KHÔNG GIAN?? Sức Mạnh PORTAL (DOOR) Của BLUENO Trong Blox Fruit | Roblox

Tests, exams and quizzes with MicrosoftCreate, share and analyze tests all in one place!

Tests, exams, quizzes andAll so much easier with Testportal!

Testportal is your complete online assessment platform, packed with advanced, useful features.

Create a quiz in Microsoft Teams using our advanced features. Automate test grading to save time and effort. Ensure full integrity and reliability of results. Experience our insight engine – verify skills and knowledge with our incredibly detailed analytics and analyses available right after the test.

Testportal for Microsoft Teams is an online assessment game-changer which facilitates creating and running remote quizzes, tests, exams, and so much more!

Perfect for both business and education, our platform offers:

 • advanced question content creation,
 • question drawing algorithms,
 • easy test-sharing,
 • infallible time measurement,
 • affordable, all-round test supervision,
 • enterprise-class data security,
 • detailed results analyses, test statistics and other actionable insights.

One test maker for all your needs

Testportal quiz maker is loved by millions of users worldwide. They include HR and training professionals, team leaders, as well as K12 and Higher Education teachers.

Proctored exams

When stakes are high, you need a tool that won’t let you down. Testportal offers affordable proctoring that tracks respondent browser tab movements during a test. It also allows you to set the test activation date in the future and restrict answer time. With our question drawing algorithms, each respondent receives a unique set of questions. Test owners can disable skipping and going back to previous questions to further raise the bar and ensure the reliability of results.

If your assessment requires an ultra-high level of proctoring, contact us, and we will be happy to offer you a tailor-made solution.

Share your test in Microsoft Teams

Sharing a test in Microsoft Teams has never been easier. When your assessment is ready, simply add it as a new tab in a channel or chat. You can benefit from sharing tests as assignments too.

For additional information on getting started with our test maker, contact our friendly and professional Customer Success team at [email protected].

App capabilities

 • Có thể gửi dữ liệu qua Internet
 • This app can access personal information on the active message, such as phone numbers, postal addresses, or URLs. The app may send this data to a third-party service. Other items in your mailbox can’t be read or modified.

Yêu cầu chấm phúc khảo như thế nào?

Trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi, thí sinh có thể yêu cầu chấm phúc khảo. Yêu cầu này được gọi là Enquiry on Results (EOR). Thí sinh có thể yêu cầu chấm phúc khảo từng kỹ năng sau khi nhận kết quả thi. Để yêu cầu chấm phúc khảo với bài thi IELTS thông thường (không áp dụng với IELTS UKVI và Life skills), thí sinh đăng nhập hệ thống

Test Taker Portal

để thực hiện yêu cầu trực tuyến.

Lệ phí xin chấm phúc khảo (áp dụng chung cho tất cả các trường hợp chấm phúc khảo một kỹ năng hay cả bốn kỹ năng)

 • Phí chấm phúc khảo IELTS: VND 2,160,000
 • Phí chấm phúc khảo IELTS UKVI: VND 2,850,000
 • Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills: VND 2,135,000

Thanh toán trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh

Thí sinh có thể thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt trực tiếp tại trụ sở của Hội đồng Anh theo địa chỉ

 • tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ
 • tại TP. Hồ Chí Minh: tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10

Thời gian làm việc:

 • tại Hà Nội: 08.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 08.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy)
 • tại TP. Hồ Chí Minh: 08.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 08.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy)

Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản

Trong phần nội dung chuyển khoản, vui lòng ghi chính xác thông tin theo cú pháp

, trong đó

 • Payment reference: Thí sinh vui lòng tìm thông tin mã tham chiếu (ví dụ VN0022200XXX) trong thư điện tử tự động được gửi từ hệ thống sau khi yêu cầu phúc khảo
 • Số điện thoại: vui lòng điền số của bạn theo cú pháp 84-09XXXXXXXX

Lệ phí sẽ được hoàn trả nếu điểm số của bạn tăng lên cho bất kỳ phần thi nào. Nếu kết quả của bạn có thay đổi, vui lòng trả lại bảng điểm gốc (nếu đã nhận trước đó) để nhận bảng điểm mới.

Thí sinh cần yêu cầu chấm phúc khảo trong vòng sáu tuần kể từ ngày thi kể cả hình thức thi IELTS trên giấy hay trên máy tính.

Kết quả chấm phúc khảo sẽ có trên hệ thống từ ngày thí sinh gởi yêu cầu cho đến 21 ngày sau đó. Trong trường hợp thí sinh không nhận được phản hồi sau 21 ngày, vui lòng liên hệ trung tâm khảo thí Hội đồng Anh để được hỗ trợ.

Theo nghề Tester Thì Bắt Đầu Như Thế Nào? | Chia sẻ kinh nghiệm
Theo nghề Tester Thì Bắt Đầu Như Thế Nào? | Chia sẻ kinh nghiệm

Web portal là gì?

Web portal hay cổng thông tin điện tử là một nền tảng website được thiết kế để cung cấp cho nhân viên, khách hàng cũng như nhà cung cấp một điểm truy cập thông tin duy nhất. Thông qua web portal, tất cả những thông tin thu thập được trên nền tảng này sẽ được tùy biến và cá nhân hóa để đáp ứng cho nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. Chẳng hạn như để đào tạo nhân viên hay thiết lập hồ sơ khách hàng.

Đồng thời, những thông tin này cũng được sử dụng nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng tương tác giữa nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp đối với doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, web portal còn cung cấp khả năng giúp doanh nghiệp tái tạo giao diện mới và hỗ trợ kiểm soát tốt các quy trình hàng ngày của mình. Ngoài ra, ở bất kỳ thời gian hoặc địa điểm nào của người dùng, web portal đều có thể truy cập được dễ dàng và nhanh chóng bằng máy tính, máy tính bảng và điện thoại di động,…

Phân loại web portal phổ biến

Web portal trên thị trường Việt Nam hiện đang được phân làm 5 loại với những tính năng đặc trưng. Theo đó, cơ quan và doanh nghiệp có thể dựa theo từng nhu cầu và mục đích sử dụng của mình để ra quyết định lựa chọn loại portal phù hợp nhất. Cụ thể đó là:

Cổng thông tin cộng đồng – Public Portals

Public Portals là loại web portal được nhiều người quan tâm trong quá trình tìm hiểu về portal. Thông thường, người dùng sử dụng loại cổng thông tin cộng đồng này với mục đích nhằm tổng hợp những thông tin có được qua nhiều nguồn và nhiều ứng dụng khác nhau. Đồng thời, loại portal này còn cung cấp tính năng cá nhân hóa website theo từng đối tượng sử dụng cụ thể.

Cổng thông tin công ty – Corporate Desktops

Với cổng thông tin công ty (Corporate Desktops), đây là loại web portal phổ biến tại các doanh nghiệp. Được biết thì loại portal này cho phép nhân viên trong các tổ chức, doanh nghiệp khả năng truy cập để cập nhật, tương tác về các thông tin mới nhất hoặc những ứng dụng nghiệp vụ trong doanh nghiệp.

Cổng giao dịch điện tử – Marketplace Portals

Marketplace Portals là loại portal sử dụng trong thị trường giao dịch điện tử, nơi người mua và người bán có thể thực hiện các hành vi trao đổi và tương tác trực tuyến được với nhau. Ngày nay, các cổng giao dịch điện tử đã được tích hợp thêm nhiều ứng dụng hiện đại hơn, bao gồm các những ứng dụng ở các sàn thương mại điện tử hoặc của chính phủ điện tử tại địa phương. Chẳng hạn như, cổng giao dịch điện tử nổi tiếng Amazon, Ebay, Alibaba,…

Cổng thông tin chuyên biệt – Specialized Portals

Cổng thông tin chuyên biệt là một web portal chuyên cung cấp những ứng dụng và tính năng liên quan đến các mã nguồn mở, những công nghệ nền tảng và kỹ thuật mới. Người dùng sẽ tùy thuộc với mục đích sử dụng hoặc lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mà có thể hướng đến việc có nên lựa chọn xây dựng web portal thuộc loại Specialized Portals hay không.

Cổng thông tin khách hàng – Customer Portal

Customer Portal là cổng thông tin khách hàng chỉ thích hợp cho những doanh nghiệp lớn với lượng khách hàng ổn định và lâu năm. Do đó, dữ liệu thu thập được sau khi triển khai những chương trình liên quan đến tệp khách hàng ở những doanh nghiệp này sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực hơn. Còn với những doanh nghiệp mới thành lập, thương hiệu vẫn chưa có độ nhận diện cao trên thị trường thì cần cân nhắc trước khi áp dụng.

ShuttleCloud Test Portal
ShuttleCloud Test Portal

Tôi có được cấp bảng điểm thêm của kết quả IELTS?

Trong vòng 2 năm kể từ ngày thi, thí sinh có thể yêu cầu trung tâm gửi kết quả điện tử hoặc bảng điểm giấy qua đường bưu điện đến các tổ chức công nhận IELTS mà thí sinh lựa chọn. Trung tâm sẽ không thu phí quản lý dịch vụ này nhưng bạn sẽ phải trả phí gửi thư bằng đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh cho mỗi bảng điểm giấy cấp thêm được gửi đến tổ chức công nhận IELTS mà mình đã lựa chọn.

Bạn sẽ cần cung cấp địa chỉ của tổ chức và thông tin trong “Application for Additional Test Report Form”. Vui lòng sử dụng đường dẫn

tại đây

với thí sinh thi tại Hà Nội và đường dẫn

tại đây

với thí sinh thi tại TP. Hồ Chí Minh, đính kèm bằng chứng đã thanh toán và gửi cho chúng tôi qua email theo địa chỉ

[email protected]

(Hà Nội) hoặc

[email protected]

(TP HCM).

Chúng tôi sẽ gửi bảng điểm TRF trực tiếp đến các tổ chức bạn đã đăng ký. Xin lưu ý một bảng điểm thêm sẽ mất khoảng 5 ngày để xử lý.

Vui lòng tham khảo

Chính sách gửi Bảng điểm IELTS

để biết thêm thông tin.

Nếu trung tâm khảo thí tại địa phương của bạn đóng cửa, bạn có thể yêu cầu gửi bảng điểm thêm tại

ielts.org

.

Tôi có thể thi lại IELTS?

Không có giới hạn thời gian đối với việc tham dự kỳ thi. Khi bạn đã sẵn sàng để tham dự kỳ thi, bạn có thể đăng ký bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, để đạt được điểm số cao hơn, bạn cần phải tích cực học tập và nâng cao các kỹ năng tiếng Anh. Truy cập ngay trang tài liệu ôn tập bên dưới để thực hành bài kiểm tra và đánh giá trình độ của bạn.

1. Định nghĩa

Website truyền thống có nhược điểm là khả năng tích hợp các thông tin, dịch vụ từ nhiều nơi vào một là rất khó khăn, thậm chí không thể làm được về mặt nguyên tắc công nghệ. Vì vậy, cổng (Portal) thay thế cho các Website đơn lẻ. Portal là một môi trường giao diện Web thống nhất cho phép truy cập đơn giản, bảo mật đối với dữ liệu và các chương trình ứng dụng cho người dùng. Portal có thể thu thập, tích hợp và cung cấp thông tin theo nhu cầu đặc thù của mỗi cá nhân, giúp các đơn vị tìm được cách thức giao tiếp cao cấp và riêng tư.

Có nhiều khái niệm về cổng thông tin điện tử tích hợp khác nhau, và cho đến nay chưa có khái niệm nào được coi là chuẩn xác. Một số tên gọi gần tương đương với thuật ngữ “portal” như Cổng thông tin điện tử hoặc Cổng giao tiếp điện tử hoặc Cổng giao dịch điện tử. Cả 3 tên gọi này đều có thể hiểu tương đương với “Portal”, tuy nhiên với các ứng dụng ở Việt Nam, chúng lần lượt thể hiện 3 cấp độ phát triển khác nhau, từ thấp đến cao. Tùy theo nhu cầu và định hướng phát triển của đơn vị, người lãnh đạo có thể quyết định tên gọi nào cho phù hợp, trong khi bản chất không thay đổi, được tạm gọi là bản chất về “Cổng”.

Cổng thông tin điện tử: khái niệm này tự nó giải thích, nghĩa là một dạng Web site tổ chức theo hướng Portal và sử dụng công nghệ Portal , chủ yếu mang tính chất thông tin. Đây là bước phát triển đầu tiên của quá trình xây dựng cổng giao tiếp điện tử và/hoặc cổng giao dịch điện tử sau này.

Cổng giao tiếp điện tử: Là bước kế thừa của một cổng thông tin điện tử, nhưng giàu dịch vụ hơn, và điều căn bản là cung cấp các khả năng giao tiếp 2 chiều giữa người cung cấp và người sử dụng. Bên trong của hình thức này là các khả năng giao tiếp ngang có tính chất liên thông và tự động cao.

Cổng giao dịch điện tử: Là bước kế thừa của một cổng giao tiếp điện tử, nhưng giàu dịch vụ thương mại, dịch vụ trực tuyến hơn, hướng tới một “cuộc sống trực tuyến” cho mỗi người. Ngày càng nhiều dịch vụ được ghép thêm vào cổng, kể cả các ứng dụng TMĐT hay chính phủ điện tử của địa phương. Cổng giao dịch còn thực hiện các chức năng giao dịch với các nhà cung cấp dịch vụ khác, các cổng khác, một cách tự động thông qua các dịch vụ công nghệ bên dưới hệ thống mà người dùng không cần quan tâm.

Hình: Cổng thông tin điện tử ngày nay có khả năng kết nối với các services khác nhau, từ hệ thống lõi CMS cho quản trị nội dung, cho đến hệ thống WCM (Quản trị động các giao diện Cổng), hay xa hơn là CRM (quản trị và chăm sóc khách hàng), PIM (Quản lý thông tin sản phẩm)…

Portal cho phép cung cấp nhiều loại dịch vụ Internet trên cùng một trang chủ, sử dụng mô hình cổng, ngoài nhiệm vụ chính còn cung cấp một số dịch vụ miễn phí như công cụ tìm kiếm, tin tức trong và ngoài nước, nơi truy tìm hàng bán, thư điện tử hay phòng thoại (chat room) và các diễn đàn. Đây là một mô hình tổng hợp nhiều chức năng, ngày càng được ưa chuộng vì sự đa dạng của nó. Mô hình này có nhiều ưu điểm, nhưng cũng đòi hỏi phải đầu tư rất lớn và quản lý chuyên nghiệp để có thể là một “khu phố” trên mạng của mọi người.

2. Tính năng của Portal:

Khả năng phân loại nội dung: cho phép tổ chức nội dung và ứng dụng theo nhiều cách khác nhau để đáp ứng các yêu cầu không giống nhau của các nhóm (phân loại theo người sử dụng, phòng ban, đơn vị) bên trong một tổ chức.

Khả năng tìm kiếm và chỉ mục: Portal cung cấp hoặc tích hợp được các hệ thống tìm kiếm và đánh chỉ mục các văn bản, tài liệu để giúp người sử dụng có thể nhanh chóng truy xuất đến những thông tin họ cần.

Khả năng quản lý nội dung: là một tính năng hữu hiệu cho phép người sử dụng không cần hiểu biết về kỹ thuật có thể tạo lập được nội dung. Portal cũng phải kiểm soát được các truy xuất đến từng nội dung để đảm bảo chỉ những người có quyền mới có thể truy nhập được các văn bản mà họ được cấp phép.

Khả năng cá nhân hoá: Portal hiển thị hay thể hiện theo nhiều cách khác nhau tuỳ thuộc vào nhóm người sử dụng. Mỗi các nhân có thể tự chỉnh sửa, tái lập lại các hiển thị thông tin, ứng dụng, nội dung theo sở thích hoặc để phù hợp với công việc của mình.Khả năng tích hợp các ứng dụng: Portal cung cấp một môi trường tích hợp toàn bộ các ứng dụng Website đang có. Khía cạnh tích hợp này bao gồm hỗ trợ truy cập một lần (một cổng), kể cả các tài nguyên, trang Web bên ngoài, hỗ trợ các dịch vụ Website và có thể hiểu Portal mang lại một ứng dụng được tích hợp.

Các công cụ phát triển: Sản phẩm Portal cung cấp các công cụ phát triển mạnh mẽ và dựa trên các tiêu chuẩn, cho phép kỹ thuật viên tích hợp các ứng dụng và các chức năng Portal mở rộng khác.

Các tính năng của một ứng dụng lớn: Portal đáp ứng được các tính năng chuẩn của một phần mềm ứng dụng lớn như: Khả năng đáp ứng được dư thừa dữ liệu, khả năng chịu lỗi, khả năng cân bằng tải (chia luồng xử lý), khả năng sao lưu.

Khả năng hỗ trợ Mobile và công nghệ không dây: Portal phải có khả năng vận hành đa nền, đa phương tiện. Cho phép người sử dụng có thể sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau, thông qua các trình duyệt web khác nhau để truy xuất vào Portal. Bao gồm cả các phương tiện như điện thoại di động, các loại máy tính cầm tay, PDA (Personal Digital Assitant) không dây.

Khả năng truy cập một lần (single sign-on): Portal tích hợp hoặc cung cấp hệ thống đăng nhập một lần (một cửa). Nói cách khác, Portal sẽ lấy thông tin về người sử dụng từ các dịch vụ thư mục như LDAP (lightweight Directory Access Protocol), DNS (Domain Name System) hoặc AD (Active Directory).

Khả năng bảo mật: Portal cung cấp được các hệ thống xác thực và cấp phép mạnh. Bất kỳ sự tích hợp các hệ thống nào, với cơ đăng nhập một lần, đều phải được bảo mật và ngăn chặn các giao dịch không hợp lệ của người sử dụng trên các ứng dụng khác nhau.

Chúng tôi hiểu rõ các thí sinh đều có nhu cầu nhận được kết quả sớm nhất có thể, nhưng điều quan trọng hơn hết là có thể mang đến cho bạn điểm số phản ánh trình độ một cách chính xác nhất.

Kết quả sẽ có sau 13 ngày kể từ ngày thi viết.

Roblox - THỬ TRÁI ÁC QUỶ PORTAL HUYỀN THOẠI ADMIN LÀM LẠI HOÀN TOÀN MỚI CỰC CHẤT - Blox Fruits
Roblox – THỬ TRÁI ÁC QUỶ PORTAL HUYỀN THOẠI ADMIN LÀM LẠI HOÀN TOÀN MỚI CỰC CHẤT – Blox Fruits

Tôi có thể thi lại IELTS?

Không có giới hạn thời gian đối với việc tham dự kỳ thi. Khi bạn đã sẵn sàng để tham dự kỳ thi, bạn có thể đăng ký bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, để đạt được điểm số cao hơn, bạn cần phải tích cực học tập và nâng cao các kỹ năng tiếng Anh. Truy cập ngay trang tài liệu ôn tập bên dưới để thực hành bài kiểm tra và đánh giá trình độ của bạn.

Web portal có những tính năng gì?

Web portal sở hữu nhiều tính năng hữu ích cung cấp nhiều hỗ trợ cho cá nhân, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh, quảng bá cũng như định vị thương hiệu của mình trên môi trường trực tuyến. Cụ thể:

Phân loại nội dung

Web portal cho phép người dùng khả năng tổ chức nội dung và thực hiện nhiều cách thức ứng dụng khác nhau để đáp ứng kịp thời nhu cầu đa dạng của các nhóm người dùng trong một tổ chức. Những nhu cầu này được phân loại nội dung theo người sử dụng, đơn vị hoặc phòng ban.

Tìm kiếm và chỉ mục

Một tính năng khác của web portal là khả năng tìm kiếm và chỉ mục. Với tính năng này, portal sẽ cung cấp hoặc tích hợp được các hệ thống tìm kiếm và lập chỉ mục với những loại tài liệu hoặc văn bản nhằm hỗ trợ người dùng có thể truy xuất nhanh đến phần thông tin họ cần tìm.

Quản lý nội dung

Quản lý nội dung là một tính năng hữu ích của web portal cho phép người dùng không cần có kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật nhưng vẫn có thể dễ dàng tạo lập được nội dung. Ngoài ra, để đảm bảo nội dung có thể chỉ định đến đúng đối tượng có quyền truy cập vào văn bản thì portal cũng cần phải kiểm soát được những truy xuất của từng nội dung.

Cá nhân hóa

Web portal có thể hiển thị hoặc thể hiện theo nhiều cách khác nhau dựa theo nhu cầu của các nhóm người sử dụng riêng biệt. Đồng thời, nền tảng này còn cung cấp cho các cá nhân khả năng tự chỉnh sửa cũng như tái lập lại các hiển thị thông tin, nội dung, ứng dụng theo sở thích hoặc để đáp ứng với mục đích công việc.

Tích hợp các ứng dụng

Web portal còn cung cấp đến người dùng một môi trường có thể tích hợp được toàn bộ những ứng dụng mà website hiện tại đang sở hữu. Khả năng tích hợp các ứng dụng của web portal bao gồm việc hỗ trợ truy cập một lần (một cổng) cũng như các tài nguyên, website ngoài và các dịch vụ mà trang web cung cấp.

Cung cấp các công cụ phát triển

Không chỉ cho phép người dùng được quyền kết nối và tương tác, bên cạnh đó web portal còn cung cấp thêm nhiều công cụ phát triển tuyệt vời cho các nhà phát triển vận dụng và sáng tạo. Giá trị mà những công cụ này mang lại có thể giúp người dùng rút ngắn thời gian thiết kế, tối ưu các ứng dụng mà vẫn đảm bảo giữ được sự tương thích với portal.

Có những tính năng của một ứng dụng lớn

Các tính năng mà portal sở hữu được đánh giá là đáp ứng những tính năng chuẩn của một ứng dụng lớn thường thấy. Những tính năng này bao gồm: Khả năng chịu lỗi, khả năng đáp ứng được những dữ liệu dư thừa hay khả năng cân bằng tải và khả năng sao lưu dữ liệu.

Hỗ trợ đa nền tảng, đa phương tiện

Portal còn được xây dựng với khả năng vận hành đa nền tảng và đa phương tiện. Điều này nhằm mục đích hỗ trợ người dùng có thể dựa vào các trình duyệt web hoặc các hệ điều hành khác nhau để truy xuất vào portal. Bên cạnh đó, những phương tiện khác như máy tính cầm tay, điện thoại di động hay PDA – personal digital assistant không dây cũng còn được hỗ trợ để truy xuất vào web portal.

Khả năng truy cập một lần

Với tính năng này, portal sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi đăng nhập bằng cách lấy thông tin người dùng từ những dịch vụ thư mục như DNS – Domain Name System, LDAP – Lightweight Directory Access Protocol hoặc AD – Active Directory.

Khả năng bảo mật

Nhà phát triển web portal rất chú trọng đến việc đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng đến nên đã xây dựng và cung cấp những hệ thống xác thực và cấp phép mạnh mẽ. Đối với bất kỳ sự tích hợp hệ thống nào có cơ chế đăng nhập một lần đều phải được bảo mật. Đồng thời, với những giao dịch không hợp lệ của các người dùng trên những ứng dụng khác nhau cũng chịu sự ngăn chặn của portal.

Tester là làm gì, Test case, Manual Test, Automation test là làm gì
Tester là làm gì, Test case, Manual Test, Automation test là làm gì

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin từ A – Z về web portal là gì mà Vietnix chia sẻ đến bạn. Web portal là một website thiết kế đặc biệt mang đến nhiều lợi ích cho cá nhân/doanh nghiệp áp dụng cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy nội dung hay và hữu ích nhé.

Testportal for Teams

Học kì 1 năm học 2021 – 2022 sắp kết thúc, trong khi sinh viên vẫn chưa được tới trường. Vấn đề gian lận thi cử trong kì thi online càng nóng bỏng, cần có những giải pháp phù hợp.

“Bắt buộc” phải thích ứng với hoàn cảnh, nhiều trường đại học đã thay đổi linh hoạt hình thức kiểm tra đánh giá chất lượng dạy và học cuối kì: Từ thi tập trung theo hình thức truyền thống sang hình thức thi trực tuyến trực tiếp (thi online) hay trực tuyến gián tiếp (bài tập lớn, báo cáo).

Theo số liệu từ ProctorU – công ty cung cấp dịch vụ theo dõi người dự thi và kiểm tra ID, tỷ lệ sinh viên gian lận chỉ dưới 1% trong số 340.000 bài thi từ tháng 1-3/2020. Khi áp dụng hình thức thi trực tuyến có giám thị theo dõi từ xa, tỷ lệ sinh viên gian lận đã tăng trên 8% trong 1,3 triệu bài thi từ tháng 4-6/2020.

Có thể nói, dù là thi với hình thức nào, nhà trường đều phải đối diện với nguy cơ gian lận thi cử tăng cao và khó kiểm soát hơn bao giờ hết. Sinh viên trở thành những “dân chuyên” công nghệ với đủ “ngón nghề hack điểm” trong thi cử.

“Gian lận “đa nền tảng” là có thật khi sinh viên hoàn toàn có thể trao đổi bài qua Facebook, chat Zalo, call messenger… hay truy cập tài liệu trên máy tính, thiết bị, tinh vi hơn là nhờ thi hộ, dùng các nền tảng công nghệ cao khác để có thể kết nối và điều khiển 2 máy tính xa nhau”, bạn Nguyễn Dương Việt Anh – sinh viên Đại học Ngoại thương cho biết.

Thi online thường có đặc thù riêng, do đó, các sinh viên nắm bắt được lỗ hổng sẽ rất dễ “lách luật”. Chia sẻ thêm về một số mánh khóe của các “chuyên gia” trong làng gian lận, bạn Nguyễn Phương Thảo – sinh viên năm 3 ngành Dinh dưỡng của Đại học Y Hà Nội cho biết: “Sinh viên thi trên web có thể sẽ mở thêm một tab bên cạnh để vừa đọc đề thi, vừa tra mạng tìm đáp án; Hoặc do đặc thù không cần bật mic, các bạn có thể nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ ở một góc khuất nào đó không dính vào khung hình.

Ngoài ra, sinh viên có thể gọi trực tiếp cho nhau hoặc sinh viên thi ca trước có thể chụp đề gửi cho sinh viên thi ca sau biết nội dung đề và cấu trúc ra đề”.

Theo nhiều chuyên gia, Covid-19 là cú hích lớn trong đổi mới trong giáo dục và đào tạo. Khi dịch bệnh kéo dài, việc chuyển sang các hình thức dạy, học và thi trực tuyến gần như là một điều bắt buộc đối với tất cả các cơ sở đào tạo.

Thực tế vẫn có trường đại học kiên trì với hình thức thi offline. Trong học kỳ gần nhất, Đại học Y Hà Nội chỉ tổ chức online với một môn học duy nhất. “Thời gian qua, trường mình đã lùi lịch thi của sinh viên của các khóa trước sang đợt kiểm tra của năm sau để đánh giá năng lực của sinh viên công bằng hơn”, Nguyễn Phương Thảo, sinh viên năm 3, ngành Dinh dưỡng cho biết.

Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra ở một số ít trường đặc thù. Bởi việc trì hoãn thi quá lâu có thể gây lãng quên kiến thức, phát sinh thời gian ôn tập nhiều lần cho sinh viên. Bạn Nông Thị Hà, Phó Bí thư Chi đoàn Truyền thông đại chúng K39A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho rằng: “Rất đáng quan ngại vì việc ứ đọng lịch kiểm tra có thể sẽ tạo áp lực cho đội ngũ giảng viên khi trở lại giảng dạy, ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo tại giảng đường”.

Là chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, PGS. TS Trần Đăng Hưng, Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Đại học Sư Phạm Hà Nội phân tích: “Để triển khai việc dạy học và thi trực tuyến hiệu quả, trường đại học cần đào tạo, tập huấn cho giáo viên, học sinh các kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản để sử dụng thành thạo các công cụ. Bên cạnh đó, nhà trường phải xây dựng quy trình dạy học trực tuyến một cách chặt chẽ, đảm bảo tính thông suốt và bảo mật tối đa cho cả người dạy và người học”.

Theo PGS. TS Trần Đăng Hưng, một yếu tố khác quan trọng không kém là các cơ sở đào tạo cần làm chủ cơ sở hạ tầng, mạng Internet, các phần mềm. Tại các quốc gia lớn trên thế giới, việc ứng dụng công nghệ vào thi trực tuyến đã được áp dụng từ những làn sóng dịch đầu tiên.

Bạn Lê Khánh Huyền – du học sinh ngành Quan hệ Quốc tế và Khoa học chính trị, đại học Eötvös Loránd, Hungary, cho biết: “Nhà trường có hai phương thức thi đặc biệt. Thứ nhất là thi trên nền tảng số và gọi video trong lúc thi. Với phương thức này thì thầy cô cũng không biết được là mình đang làm gì ở máy. Thứ hai là cần sử dụng đồng thời camera máy tính, camera quay được bàn phím laptop và chia sẻ màn hình. Theo quy định, trong thời gian thi thì cả hai tay mình không được rời khỏi bàn phím”.

Tại Việt Nam, quy chế thi trực tuyến yêu cầu đặt thêm một camera có kết nối với hệ thống thi trực tuyến đã được tính đến. Tuy nhiên, phương án này vẫn bộc lộ những hạn chế vì vùng nhìn thấy của thiết bị hẹp, nhiều sinh viên không có điều kiện kinh tế để đầu tư thiết bị; Số lượng cán bộ giám sát không đủ bao quát toàn bộ thí sinh dự thi. Đó là chưa kể đến các vấn đề đường truyền kém, nhận diện người thi hộ…

Ghi nhận tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, PGS. TS Trần Thanh Giang, Trưởng ban Quản lý đào tạo cho biết, trước khi triển khai thi trực tuyến, nhà trường đã tổ chức thí điểm nhiều đợt thi thử để tạo cơ sở đánh giá quy trình tổ chức, các điều kiện cần thiết và điều chỉnh ngày càng chặt chẽ hơn những lỗ hổng trong quản lý thi trực tuyến.

Nhằm khắc phục những hạn chế của kỳ thi online, các cơ sở đào tạo đã nghĩ ra nhiều cách “vượt khó”. Bạn Trần Lê Hiệp, sinh viên ngành Khoa học máy tính, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: “Các môn mang tính thực hành và vận dụng cao hoặc điều kiện thiết bị của sinh viên không cho phép thì các giảng viên sẽ tiến hành vấn đáp sinh viên”.

Tại Đại học Ngoại thương, nhiều môn thi tự luận yêu cầu sinh viên quét (scan) bài làm đã viết tay và đính kèm ảnh chụp thẻ sinh viên trên nền tảng Microsoft Teams. Với một số môn, nhà trường tổ chức thi trên các nền tảng chuyên biệt có khả năng phát hiện hành vi mở, chuyển sang các trang khác như Test Portal.

Một cách kiểm tra trực tuyến phổ biến khác trong đại dịch là làm tiểu luận. Thường áp dụng cho các môn học đại cương, có dung lượng lý thuyết lớn, hình thức này ghi nhận nhiều trường hợp vi phạm quy chế thi trực tuyến bằng đạo văn.

Bạn Lê Khánh Huyền cho biết, tại đại học Eötvös Loránd, Hungary, giảng viên sử dụng nhiều phần mềm chuyên dụng để kiểm tra đạo văn như Turnitin. Nếu phát hiện vi phạm, sinh viên sẽ bị đánh trượt hoặc gửi mail nhắc nhở, sinh viên không giải thích. Thậm chí, các nội dung trích dẫn không ghi nguồn cũng có thể xử lý tương tự vì đạo ý tưởng.

Theo PGS. TS Trần Thanh Giang, Việt Nam đã có một số phần mềm để kiểm tra sao chép tài liệu song chưa nhiều. Việc phát hiện phần nhiều dựa trên kinh nghiệm của giảng viên. Đối với hình thức kiểm tra trực tuyến, có thể nói hiện tại chưa có giải pháp tuyệt đối cho vấn đề gian lận.

“Tuy nhiên, điều này cũng không quá lo ngại, nếu các cơ sở giáo dục triển khai các quy trình kiểm tra một cách chặt chẽ; Thay đổi phương pháp và hình thức đánh giá để phù hợp với học và thi trực tuyến. Một trong những cách làm là tăng cường thi trắc nghiệm và thi theo hình thức đề mở, đồng thời tăng cường giáo dục người học về ý thức liêm chính trong thi cử”, PGS. TS Trần Đăng Hưng nhận định.

Web portal hiểu đơn giản là một website đặc biệt, được thiết kế để sử dụng như điểm truy cập cho người dùng với mục đích cập nhật thông tin trên Internet. Để hiểu rõ hơn về Web portal là gì cùng những tính năng đặc trưng mà loại web này mang lại cho người dùng. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Keywords searched by users: test portal là gì

Web Portal Là Gì? Tổng Hợp Thông Tin Chi Tiết Nhất 2024
Web Portal Là Gì? Tổng Hợp Thông Tin Chi Tiết Nhất 2024
Cross Browser Testing Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Browser Testing
Cross Browser Testing Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Browser Testing
Khái Niệm Portal Và Webportal
Khái Niệm Portal Và Webportal
Web Portal Là Gì? Tổng Hợp Thông Tin Chi Tiết Nhất 2024
Web Portal Là Gì? Tổng Hợp Thông Tin Chi Tiết Nhất 2024
Tìm Hiểu Về Smoke Testing
Tìm Hiểu Về Smoke Testing

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *