Chuyển tới nội dung
Home » Tạo Website Bằng Canva | Giới Thiệu Về Canva

Tạo Website Bằng Canva | Giới Thiệu Về Canva

Chưa từng TIẾT LỘ - Tạo website miễn phí trên Canva

Tóm tắt – Cách tạo trang web trên Canva?

Cần lưu ý rằng Công cụ xây dựng trang web của Canva vẫn đang trong quá trình sử dụng chế độ thử nghiệm. Điều này có nghĩa là họ đã đưa nó ra công chúng để thu thập phản hồi và xem mọi người nghĩ gì.

Bởi vì điều này, Tôi hy vọng sẽ thấy các tính năng hữu ích mới được thêm vào trong tương lai gần.

Đừng hiểu lầm tôi, nó là gì có thể làm, nó làm tốt. Tuy nhiên, hầu hết các cá nhân muốn xây dựng một trang web mới sẽ thấy nó quá hạn chế ở trạng thái hiện tại.

Hiện tại, nếu tất cả những gì bạn muốn là một trang đích cung cấp thông tin hoặc một trang web cho mục đích sử dụng cá nhân (nghĩ rằng lời mời dự tiệc hoặc đám cưới thông tin trang web), bạn đã có một công cụ khá gọn gàng và miễn phí theo ý của bạn.

Bắt đầu dùng thử Canva Pro MIỄN PHÍ ngay bây giờ

Từ $12.99/tháng (Thanh toán hàng năm & tiết kiệm 23%)

Bạn có thể tạo những loại trang web nào với Canva?

Trước khi bạn bắt đầu lập kế hoạch lớn cho trang web của mình, chậm lại. Ngay bây giờ, bạn chỉ có thể tạo các trang web cơ bản, một trang trong Canva.

Bắt đầu dùng thử Canva Pro MIỄN PHÍ ngay bây giờ

Từ $12.99/tháng (Thanh toán hàng năm & tiết kiệm 23%)

Bạn sẽ thất vọng nếu bạn muốn tạo một blog hoặc mua sắm hoặc thêm các yếu tố tương tác ngoài một nút hoặc siêu liên kết cơ bản.

Tôi muốn nói rằng công cụ trang web của Canva là nhiều người tạo trang đích hơn hơn một xây dựng trang web hoàn chỉnh.

Đây là một sự xấu hổ vì nó thực sự giới hạn những gì bạn có thể làm. Mặt khác, đó là một công cụ cấp nhập cảnh tốt cho ai đó mới tạo trang web những người chỉ muốn một trang web chỉ có thông tin.

Chưa từng TIẾT LỘ - Tạo website miễn phí trên Canva
Chưa từng TIẾT LỘ – Tạo website miễn phí trên Canva

Thực hiện thiết kế website bằng Canva

Tham khảo những templates mẫu

Trên trang chủ của Canva, khi bấm tìm “website” bạn sẽ tìm thấy rất nhiều giao diện trang mẫu. Nếu bạn chưa từng sử dụng Canva trước đây thì những hướng dẫn cơ bản sau dành cho bạn.

 • Bất cứ thứ gì có vương miện đều dành cho Người dùng chuyên nghiệp. Mọi thứ không có đều có sẵn cho mọi người, miễn phí.
 • Khi đã tìm thấy một cái phù hợp, hãy nhấp vào mẫu, sẽ mở trong một tab mới.
 • Bạn có thể sử dụng Bộ công cụ thương hiệu để tạo mẫu cho thương hiệu chỉ bằng vài cú nhấp chuột.
 • Nếu bạn không có Canva Pro, hãy chuyển đến tab kiểu và xem các bảng màu.
 • Nhấp vào một cái và sau đó tiếp tục nhấp và xem khi nó tự động xáo trộn các màu trên trang web.

Xem hướng dẫn bằng video miễn phí này để biết hướng dẫn từng bước về cách thiết kế website bằng Canva

Thêm liên kết và nút vào website

Một trong những cách tốt nhất để làm cho trang web của bạn trở thành một công cụ hiệu quả là đảm bảo khách hàng của bạn biết bạn muốn họ làm gì trên mỗi trang. Điều đó có nghĩa là có một “lời kêu gọi hành động” rõ ràng. Trên trang chủ, bạn có thể thêm về nút kêu gọi hành động “mua ngay” hoặc “đặt chỗ”. Lời kêu gọi hành động càng rõ ràng thì khách hàng càng dễ biết phải làm gì.

Các nút là một cách tuyệt vời để làm cho lời kêu gọi hành động trở nên nổi bật. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các nút để phù hợp với thẩm mỹ thương hiệu của mình.

Để tạo một siêu kết nối, hãy đánh dấu các từ hoặc bấm vào thành phần bạn muốn tạo siêu kết nối từ đó, trong trường hợp này là một nút. Sau đó nhấp vào biểu tượng chuỗi ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, bạn có thể thêm một URL bên ngoài hoặc liên kết nó với một trang khác trên trang web của mình.

Kiểm tra thiết kế trang web trên các thiết bị khác nhau

Hãy chuyển đến nút ‘Xem trước’ ở trên cùng bên phải. Việc này sẽ giúp bạn xem trước được giao diện website của bạn trông như thế nào. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất là thiết kế ‘mobile-first’. Điều đó có nghĩa là thiết kế trang web của bạn trông đẹp nhất trên thiết bị di động. Đó cũng là cách mà hầu hết mọi người có khả năng xem trang web của bạn.

Điểm hay của các trang web do Canva thiết kế là chúng phản hồi nhanh. Chúng sẽ thích ứng với mọi kích thước màn hình. Hãy xem hướng dẫn miễn phí này để biết cách xem trước trang web của bạn.

Xuất bản trang web được thiết kế bằng Canva

Ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy nút ‘xuất bản trang web’. Bạn có thể chọn miền miễn phí hoặc sử dụng miền hiện có. Bạn sẽ nhận được một URL mà bạn tùy chỉnh. Trong phần mô tả trang web, hãy mô tả trang web của bạn trong 160 ký tự trở xuống. Hãy sử dụng bất kỳ “từ khóa” nào mà mọi người có thể sử dụng để tìm kiếm doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn cho từ khóa đó.

Bạn có thể nhấp vào hộp kiểm này để ẩn trang web của mình khỏi các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể cung cấp cho nó tính bảo mật cao hơn tại đây bằng cách hạn chế quyền truy cập thông qua mật khẩu.

Khi đã sẵn sàng công bố trang web, hãy nhấp vào nút xuất bản lớn màu tím đó và trang web của bạn sẽ hoạt động.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

 • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
 • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Thiết kế Website trên Canva – Cách tạo web độc đáo và sáng tạo

Đăng lúc: 15:52 – 22/09/2023

Trên Canva, việc thiết kế website trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với sự kết hợp giữa tính linh hoạt và độc đáo của Canva, bạn có thể tạo ra những trang web độc đáo và sáng tạo chỉ trong vài bước đơn giản. Vậy cách làm như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

 • Giới thiệu về Canva
 • Hướng dẫn Thiết kế website trên Canva siêu đơn giản
 • Kết luận

Thiết kế website quan trọng như thế nào?

Câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp và thương hiệu mới đang tự đặt ra là liệu họ có còn cần một trang web nữa không? Tại sao không thể chỉ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội thôi? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên việc có một trang web sẽ giúp tạo niềm tin cho thương hiệu của hơn. Website nắm giữ vị trí trung tâm để mọi người khám phá và liên hệ với bạn cũng như tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn. Giờ đây, với sự trợ giúp của Canva, việc thiết kế, xuất bản và lưu trữ trang web sẽ trở nên nhanh chóng, dễ dàng và không tốn kém hơn bao giờ hết.

Hướng Dẫn Thiết Kế Website Trên Canva Cực Dễ Ai Cũng Làm Được
Hướng Dẫn Thiết Kế Website Trên Canva Cực Dễ Ai Cũng Làm Được

Các nội dung chính

Thiết kế website đã từng là một quá trình khó khăn. Chúng đòi hỏi khá nhiều kỹ năng chuyên môn, kiến thức mã hóa thực tế chuyên sâu. Giờ đây, Canva có thể giúp bạn dễ dàng tạo trang web của riêng mình và thậm chí biến thiết kế của bạn thành trang web. Cùng theo dõi bài viết sau đây để thiết kế website bằng Canva nhé!

Xem thêm:
 • Cập nhật Canva Pro Magic Write: Canva tự viết đoạn văn
 • Canva cập nhật một loạt tính năng mới khiến đối thủ lo lắng
 • Những lợi ích của Google Ads MCC dành cho doanh nghiệp

Hướng dẫn Thiết kế website trên Canva siêu đơn giản

Bước 1: Thiết lập tài khoản trên Canva

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy nút “Website” rồi click vào đó để dẫn bạn đến trang mẫu.

Bước 2: Chọn mẫu thiết kế theo nhu cầu

Tại đây bạn có thể chọn được nhiều mẫu với đa dạng ngành nghề/lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh,…Nhưng nếu bạn đã có sẵn ý tưởng thì có thể tiến hành thiết kế luôn.

Trên Canva có một tính năng khá hay là khả năng trộn và hỗn hợp được nhiều mẫu trong một. Khi bạn đã mở một mẫu trong công cụ chỉnh sửa, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm các mẫu bổ sung, cho đến khi thấy mẫu ưng ý, bạn có thể kéo và thêm mẫu đó vào mẫu hiện có rồi chỉnh sửa theo ý mình.

Lưu ý: Không phải tất cả các mẫu đều miễn phí, chúng chỉ khả dụng đối với tài khoản Canva Pro (trả phí)

Bước 3: Tiến hành chỉnh sửa

Sau khi bạn đã hoàn thành bước chọn mẫu, lúc này bạn đã có thể chỉnh sửa chúng theo ý mình. Từ font chữ, kích thước, màu sắc, đồ họa,…bạn đều có thể tìm thấy trên thanh tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem trước trang web của bạn sẽ hiển thị như thế nào trên các thiết bị khác nhau, cho phép bạn kiểm tra mọi vấn đề về khả năng phản hồi.

Tải hình ảnh lên trang

Tùy chỉnh logo thương hiệu

Yếu tố tương tác duy nhất bạn có thể thêm vào trang web trên Canva chính là Button hoặc Super Link đưa bạn đến một trang web hoặc trang đích khác. Khi bạn nhấp vào thành phần nút, biểu tượng super link sẽ xuất hiện dưới dạng một tùy chọn ở góc trên cùng bên phải của trang.

Bước 5: Kết nối tên miền tùy chỉnh

Tiếp theo, bạn cần thêm tên miền cho web của mình. Đây là những gì mọi người sẽ nhập vào thanh địa chỉ để đưa trang web của bạn lên màn hình.

Bạn có thể chọn tên miền miễn phí, mua miền mới hoặc sử dụng miền mà bạn đã sở hữu. Mặc dù thật tuyệt khi Canva cung cấp miền miễn phí, lưu ý rằng địa chỉ sẽ kết thúc bằng “.my.canva.site”.

Tuy nhiên, loại IP này không đặc biệt thân thiện với người dùng và sẽ không dễ dàng được chọn bởi các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đang thiết kế website cá nhân thì đây không phải là vấn đề, nhưng nếu bạn đang thiết kế website cho doanh nghiệp thì nên mua tên miền của riêng hình và có đuôi .com tương hoặc tương tự.

Bước 6: Xuất bản

Khi trang web của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc bạn nên publish nó. Nhấn nút “Xuất bản website” ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Hoàn thành tất cả các bước trên là bạn đã có thể sở hữu cho mình một trang web riêng biệt rồi. Chúc bạn thành công.

Canva miễn phí hay Canva Pro?

Canva có gói miễn phí siêu hào phóng cho phép bạn sử dụng hầu hết các công cụ của nó mà không phải trả tiền.

Tuy nhiên, rất nhiều yếu tố, mẫu và tùy chọn tùy chỉnh đẹp hơn là chỉ có trên gói Pro.

Ví dụ: với Pro, bạn nhận được:

 • Hơn 100 triệu hình ảnh, ảnh, mẫu, v.v.
 • Khả năng tạo và lưu bộ dụng cụ thương hiệu của riêng bạn
 • Sắp xếp các dự án của bạn vào các thư mục
 • Thay đổi kích thước tùy chỉnh thiết kế của bạn
 • Xóa nền cho hình ảnh PNG
 • Lên lịch triển khai phương tiện truyền thông xã hội
 • Bộ nhớ đám mây 1TB
 • hỗ trợ khách hàng 24 / 7

Giá tiêu chuẩn của Canva Pro là $119.99/năm hoặc $12.99/tháng, mà tôi cảm thấy là thực sự phải chăng cho những gì bạn nhận được.

Bắt đầu dùng thử Canva Pro MIỄN PHÍ ngay bây giờ

Từ $12.99/tháng (Thanh toán hàng năm & tiết kiệm 23%)

Làm thế nào để có được Canva Pro?

Bạn có biết bạn có thể dùng thử Canva Pro miễn phí không? Trang web cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày, vì vậy bạn thực sự có thể cảm nhận về trang web trước khi cam kết.

Nếu bạn muốn thử, nhấp vào liên kết độc quyền của tôi và đăng ký.

Hướng dẫn tự thiết kế web bằng canva | Thiết kế website miễn phí với canva
Hướng dẫn tự thiết kế web bằng canva | Thiết kế website miễn phí với canva

Giới thiệu về Canva

Canva là gì?

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến được sử dụng để tạo ra các nội dung đa phương tiện, bao gồm các bài đăng trên mạng xã hội, hình ảnh, bìa sách, thiệp mừng và cả trang web,…. Nó cung cấp cho người dùng các công cụ đồ họa đơn giản và dễ sử dụng để tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp mà không yêu cầu các kỹ năng chuyên môn cao. Bạn có thể truy cập vào Canva từ trình duyệt của bạn hoặc sử dụng ứng dụng Canva được tải xuống trên thiết bị của bạn.

Các tính năng chính của Canva

Canva là một công cụ có đa dạng các tính năng khác nhau, dưới đây là một vài tính năng nổi bật, bao gồm:

 • – Tổ chức hình ảnh, màu sắc và nội dung trên trang web,
 • – Tạo bố cục trang web với các mẫu có sẵn hoặc tạo từ đầu,
 • – Tùy chỉnh và tạo các thiết kế sáng tạo như tạo đồ họa, trình chiếu, thư mục, thiết kế bìa sách, logo và nhiều hơn nữa,
 • – Tạo các thiết kế được định dạng sẵn cho các nền tảng khác nhau như mạng xã hội, nhiếp ảnh, quảng cáo và in ấn,
 • – Tích hợp các công cụ để tối ưu hóa và phân tích trang web của bạn,
 • – Thu thập, chỉnh sửa và quản lý dự án của bạn trên Canva,
 • – Chia sẻ các thiết kế của bạn trực tuyến với đồng nghiệp hoặc khách hàng của bạn.

Các tính năng trên giúp Canva trở thành một công cụ thiết kế đa năng và giúp người dùng tạo ra các trang web, đồ họa và thiết kế sáng tạo nhưng vẫn dễ sử dụng.

Ưu và nhược điểm của Canva như thế nào ?

Ưu điểm của Canva
 • – Cung cấp các công cụ đồ họa đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng mà không cần kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp.
 • – Tính năng đa dạng để tạo ra nhiều loại thiết kế khác nhau, bao gồm các bài đăng trên mạng xã hội, hình ảnh, bìa sách, thiệp mừng và cả trang web.
 • – Sở hữu một kho mẫu thiết kế khổng lồ có sẵn để giúp người dùng tiết kiệm thời gian để tạo ra các trang web chuyên nghiệp một cách nhanh chóng.
 • – Tự động định dạng các thiết kế để phù hợp với các kích cỡ và nền tảng khác nhau, từ mạng xã hội đến in ấn.
 • – Canva có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả máy tính và điện thoại di động. Ngoài ra, chúng còn cho phép tích hợp các bên dịch vụ thứ 3 như Youtube, Vimeo và SoudCloud, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung đa dạng nền tảng.

Tóm lại, Canva là một công cụ rất hữu ích và phổ biến để thiết kế đa phương tiện một cách đơn giản và dễ dàng mà không yêu cầu kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp.

Nhược điểm của Canva
 • – Canva là một công cụ dễ sử dụng và phổ biến, nhưng nó không phải là một công cụ chuyên nghiệp như các phần mềm thiết kế chuyên dụng khác như Adobe Photoshop hay Illustrator. Điều này có thể làm hạn chế cho những người có nhu cầu thiết kế phức tạp và chuyên sâu.
 • – Phiên bản miễn phí của Canva chỉ cung cấp một số tính năng có giới hạn. Bạn phải nâng cấp lên phiên bản trả phí để sử dụng đầy đủ các tính năng.
 • – Các phông chữ bổ sung có thể không tương thích với Canva. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng sử dụng các phông chữ phù hợp để đồng bộ và nhất quán trong thiết kế.
 • – Mặc dù cung cấp nhiều tính năng hữu ích, nhưng so với các công cụ thiết kế chuyên nghiệp khác, nó vẫn bị giới hạn về khả năng tùy chỉnh cao cấp.
 • – Canva là một ứng dụng trực tuyến, vì vậy để sử dụng nó, bạn cần có kết nối internet ổn định. Nếu bạn đang làm việc ở nơi không có kết nối Internet ổn định thì đây chắc chắn sẽ là trở lại.

Tuy nhiên, các nhược điểm này không phải là lớn đối với người dùng thông thường khi sử dụng Canva, vì nó vẫn là một công cụ được đánh giá cao và hữu ích để tạo sự đa dạng và sáng tạo trong các nội dung đa phương tiện.

Những câu hỏi thường gặp

Trang web Canva là gì?

Trang web Canva là công cụ xây dựng trang web một trang miễn phí 100%. Đó là trình tạo trang kéo và thả thân thiện với người mới bắt đầu dễ sử dụng đi kèm với không gian web không giới hạn cho trang web của bạn và hàng trăm mẫu tuyệt đẹp để lựa chọn.

Bạn thực sự có thể xây dựng trang web trên Canva không?

Canva đã giới thiệu một công cụ xây dựng trang web cho nền tảng của mình vào tháng 2022 năm XNUMX. Bạn có thể tạo và xuất bản các trang web cơ bản, một trang với menu, siêu liên kết và nút.Bạn có thể xuất bản trang web Canva của mình trên miền phụ, mua miền từ Canva hoặc kết nối trang web của bạn với miền bạn đã sở hữu (chỉ dành cho Pro).

Tạo một trang web với Canva có miễn phí không?

Bạn có thể tạo và xuất bản trang web trên Canva bằng tài khoản miễn phí. Tuy nhiên, một số mẫu trang web và yếu tố thiết kế được dành riêng cho người dùng Pro.

Canva có cung cấp dịch vụ lưu trữ web không?

Canva lưu trữ các trang web được tạo trên nền tảng của nó và cung cấp cho bạn tối đa năm tên miền miễn phí kết thúc bằng “.my.canva.site”. Bạn có thể mua và sử dụng tên miền web tùy chỉnh của riêng mình nếu bạn thích một kết thúc khác.

CANVA: Hướng Dẫn Làm Website Hoàn Chỉnh Đẩy Lên Mạng Trên Canva
CANVA: Hướng Dẫn Làm Website Hoàn Chỉnh Đẩy Lên Mạng Trên Canva

Kết luận

Với Canva, không có giới hạn cho sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể thử nghiệm và tạo ra những trang web độc đáo và sáng tạo mà không cần kiến thức kỹ thuật phức tạp. Vậy tại sao không bắt đầu ngay bây giờ và tạo ra một trang web đặc biệt cho riêng bạn trên Canva ?

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ 4S

 • – Hotline: 0901191616
 • – Website: https://web4s.vn/
 • – Fanpage: https://www.facebook.com/web4s
 • – Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCr778Hq-QhCEBTGFc9n-Pcg
 • – Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 – 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • – Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: 927/1 CMT8, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • – Văn phòng Nghệ An: Tầng 2 chung cư Saigon Sky, Ngõ 26, Nguyễn Thái Học, Phường Đội Cung, TP. Vinh, Nghệ An.

YÊU CẦU WEB4S GỌI LẠI ĐỂ TƯ VẤN – BÁO GIÁ NGAY

Mời bạn để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn!

 • Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa

  • Tầng 4, Tòa nhà Petrowaco số 97 – 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  • [email protected]

  • https://web4s.vn/

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa có giá trị lớn đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu thiết kế đồ họa mà bạn có thể nghĩ đến. Nó linh hoạt và siêu dễ sử dụng, cộng với hàng triệu người sử dụng nó cho các mục đích chuyên nghiệp. Nhưng bạn có biết rằng giờ đây bạn có thể tạo trang web trên Canva không?

Vào tháng Chín 2022, Canva ra mắt công cụ xây dựng trang web cho phép bạn tạo các trang web đơn giản bằng giao diện giống như phần còn lại của các công cụ thiết kế đồ họa.

Tính năng mới này có rất nhiều mẫu để lựa chọn, vì vậy nếu bạn đang bí ý tưởng, bạn có thể chọn một ý tưởng và xây dựng trang web của mình trong thời gian nhanh chóng và thông minh.

Là nó bất kỳ tốt, mặc dù?

Tôi thừa nhận rằng tôi hơi nghi ngờ khi một công ty như Canva bắt đầu thêm vô số tính năng bổ sung. Sở thích của tôi là sử dụng một công cụ chuyên dụng vượt trội ở một nhiệm vụ chứ không phải là một công cụ “jack of all trades”.

Mà nói, Canva là phần mềm thiết kế đặc biệt xuất sắc, vì vậy tôi rất kỳ vọng vào công cụ xây dựng trang web mới của nó. Vì vậy, hãy xem xét kỹ hơn và xem bạn có thể làm gì với nó.

TL;DR: Công cụ xây dựng trang web của Canva rất phù hợp nếu bạn muốn có một trang web một trang cực kỳ cơ bản. Tuy nhiên, việc thiếu các tính năng của nó, chẳng hạn như khả năng tích hợp với thương mại điện tử hoặc phần mềm viết blog, thực sự khiến nó thất vọng.

trang web Canva Tuy nhiên, đây là một công cụ hoàn toàn mới, vì vậy hãy theo dõi nó và hy vọng rằng Canva sẽ cải thiện nó theo thời gian.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy đi và kiểm tra bài đánh giá chi tiết về Canva Pro của tôi tại đây.

Mục lục

Cách tạo trang web trên Canva

Trước tiên, hãy xem chính xác cách bạn có thể tạo trang web trên Canva. Để làm như vậy, bạn sẽ cần phải có một tài khoản.

Một trong những ưu điểm quan trọng nhất của Canva là số lượng tính năng bạn nhận được miễn phí, và người xây dựng trang web cũng không ngoại lệ.

Để bắt đầu, bạn chỉ cần thiết lập một tài khoản miễn phívà bạn có thể truy cập công cụ xây dựng web.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy nút “Trang web” được liệt kê trong số các công cụ thiết kế trên trang tổng quan của mình.

Chọn nó và bạn sẽ được đưa đến trang mẫu.

Chọn một Thiết kế/Mẫu

Canva đã giúp bạn dễ dàng tìm đúng mẫu cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chọn từ nhiều loại trang web, chẳng hạn như kinh doanh, danh mục đầu tư, giáo dục, v.v.

Nếu không chắc mình muốn gì, bạn có thể cuộn xuống và duyệt qua hàng trăm mẫu có sẵn.

Khi bạn thấy thứ gì đó mà bạn thích, bạn có thể nhấp vào nó và nó sẽ mở ra trong cửa sổ chỉnh sửa.

Không phải tất cả các mẫu đều miễn phí. Một số chỉ khả dụng với tài khoản Canva Pro (trả phí). Điều khó chịu là không rõ cái nào miễn phí và cái nào không cho đến khi bạn nhấp vào chúng.

Một tính năng khá hay là khả năng trộn và hợp nhất nhiều mẫu.

Khi bạn đã mở một mẫu trong công cụ chỉnh sửa, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở bên trái của trang để tìm các mẫu bổ sung.

Khi thấy mẫu ưng ý, bạn có thể kéo mẫu đó lên trên mẫu hiện có và Canva sẽ thêm mẫu đó.

Sau đó bạn có thể sắp xếp lại thứ tự trang và xóa các trang bạn không thích cho đến khi bạn có nó theo cách bạn muốn.

Nếu bạn cảm thấy sáng tạo, bạn cũng có thể chọn một mẫu trống để cung cấp cho bạn một trang rõ ràng để làm việc.

Chỉnh sửa và tùy chỉnh

Mọi yếu tố trên mẫu bạn chọn đều có thể được chỉnh sửa.

Khi bạn di chuyển con trỏ chuột xung quanh mẫu, bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi phần tử được đánh dấu bằng đường viền màu xanh lam.

Nhấp vào một phần tử sẽ mở ra một menu chỉnh sửa phụ.

Tại đây, bạn thấy hộp văn bản “Sắp ra mắt” đã được đánh dấu. Dọc phía trên cùng, bạn có tất cả các tùy chọn chỉnh sửa có sẵn.

Bạn có thể thay đổi phông chữ, kích thước, màu sắc, v.v. và tùy chỉnh nó theo yêu cầu của mình.

Bạn có thể thực hiện việc này với từng thành phần và thêm màu sắc, phong cách, văn bản và hình ảnh thương hiệu của mình cho đến khi bạn thấy nó chính xác như ý muốn.

Tại bất kỳ thời điểm nào, hãy nhấn vào nút xem trước nằm ở đầu trang.

Điều này cho phép bạn xem trang web của bạn trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau và cũng cho phép bạn kiểm tra mọi vấn đề về khả năng phản hồi.

Thêm các nút và siêu liên kết

Yếu tố tương tác duy nhất mà bạn có thể thêm vào trang web Canva là nút hoặc siêu liên kết đưa bạn đến một trang web hoặc trang đích khác.

Khi bạn nhấp vào một thành phần nút, biểu tượng siêu liên kết sẽ xuất hiện dưới dạng một tùy chọn ở góc trên cùng bên phải của trang.

Bấm vào đây và thêm siêu liên kết của bạn.

Bạn cũng có thể đánh dấu hình ảnh và văn bản và biến chúng thành siêu liên kết.

Kết nối miền tùy chỉnh

Khi trang web của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc xuất bản nó. Nhấn nút “Xuất bản trang web” ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Tiếp theo, bạn sẽ được mời đến thêm một tên miền. Đây là những gì mọi người sẽ nhập vào thanh địa chỉ để đưa trang web của bạn lên màn hình.

Bạn có thể chọn có miền miễn phí, mua miền mới hoặc sử dụng miền mà bạn đã sở hữu.

Mặc dù thật tuyệt khi Canva cung cấp miền miễn phí, lưu ý rằng địa chỉ sẽ kết thúc bằng “.my.canva.site”.

Vì vậy, nếu bạn muốn miền “chăm sóc da đáng tin cậy,” toàn bộ địa chỉ sẽ kết thúc như www.trustedskincare.my.canva.site.

Loại địa chỉ này không đặc biệt thân thiện với người dùng và sẽ không dễ dàng được chọn bởi các công cụ tìm kiếm.

Nếu trang web của bạn là dành cho mục đích sử dụng cá nhân thì đây không phải là vấn đề, nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp, bạn có thể sẽ muốn mua tên miền của riêng mình và có đuôi “.com” hoặc tương tự.

Xuất bản trang web của bạn

Khi bạn có tên miền của mình, bạn đã sẵn sàng xuất bản.

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là thêm một số thông tin bổ sung, chẳng hạn như mô tả ngắn gọn về trang web của bạn, sau đó nhấn vào nút lớn màu tím đó nút “Xuất bản”.

Xin chúc mừng, trang web của bạn hiện đang hoạt động và bất kỳ ai cũng có thể xem trang web đó!

Ưu điểm của việc tạo trang web với Canva là gì?

Một trong những ưu điểm lớn nhất của công cụ xây dựng web của Canva là bạn có quyền truy cập vào các phông chữ, kiểu, thành phần và hình ảnh giống như bạn làm với các tính năng thiết kế đồ họa khác của nó.

Điều này mang lại cho bạn những khả năng gần như vô hạn đối với giao diện trang web của bạn.

Các mẫu có sẵn cũng vô cùng hữu ích. Với vô số lựa chọn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thứ gì đó phù hợp với thương hiệu của mình.

Canva biết chính xác cách tạo thiết kế thẩm mỹ và hấp dẫn, vì vậy nếu thiết kế đồ họa không phải là sở trường của bạn, thì bạn sẽ thấy các mẫu này có giá trị.

Công cụ này cực kỳ đơn giản để sử dụng. Nhấp và chỉnh sửa hoặc kéo và thả. Bạn có thể xây dựng một trang web chuyên nghiệp trong vòng chưa đầy một giờ.

Nó hoàn hảo cho người mới bắt đầu và những người không rành về công nghệ, những người không muốn có chuông và còi đi kèm với các công cụ xây dựng trang web phức tạp hơn.

Ngoài ra, thẻ cào Canva miễn phí! Hoặc, nếu bạn muốn truy cập vào tất cả các lợi ích của Pro, thì nó rất phải chăng.

Nhược điểm của việc tạo trang web với Canva là gì?

Hãy bắt đầu với mặt trái rõ ràng của tính năng mới này. Nó cực kỳ cơ bản.

Ý tôi là, bạn thực sự không thể làm được gì nhiều với nó ngoại trừ việc cung cấp một siêu liên kết và thông tin.

Nó khiến tôi băn khoăn. Nếu bạn phải cung cấp một siêu liên kết đến một trang web khác, thì ngay từ đầu bạn có trang web này để làm gì?

Mặc dù bạn có thể siêu liên kết đến trình tạo biểu mẫu chẳng hạn như Jotform, Wufoo và Paperform, nếu bạn muốn biết chi tiết liên hệ, thì nó có thể hoạt động cho mục đích này.

Việc thiếu tích hợp thương mại điện tử và thiếu các công cụ blog cũng là một sự thất vọng lớn vì vậy hãy hy vọng Canva sẽ giới thiệu những khả năng này sau này.

Hướng dẫn thiết kế Landing Page bằng Canva cực kỳ nhanh và đơn giản
Hướng dẫn thiết kế Landing Page bằng Canva cực kỳ nhanh và đơn giản

Keywords searched by users: tạo website bằng canva

Thiết Kế Giao Diện Web Một Cách Dễ Dàng, Miễn Phí - Canva
Thiết Kế Giao Diện Web Một Cách Dễ Dàng, Miễn Phí – Canva
Thiết Kế Giao Diện Web Một Cách Dễ Dàng, Miễn Phí - Canva
Thiết Kế Giao Diện Web Một Cách Dễ Dàng, Miễn Phí – Canva
Hướng Dẫn Thiết Kế Landing Page Bằng Canva Miễn Phí | Arduino Kit
Hướng Dẫn Thiết Kế Landing Page Bằng Canva Miễn Phí | Arduino Kit
Cách Tạo Landing Page Cho Website Với Canva | Hướng Dẫn
Cách Tạo Landing Page Cho Website Với Canva | Hướng Dẫn
Cách Tạo Landing Page Cho Website Với Canva | Hướng Dẫn
Cách Tạo Landing Page Cho Website Với Canva | Hướng Dẫn
Trình Tạo Website Miễn Phí – Công Cụ Tạo Website Online | Canva
Trình Tạo Website Miễn Phí – Công Cụ Tạo Website Online | Canva
Trình Tạo Website Miễn Phí – Công Cụ Tạo Website Online | Canva
Trình Tạo Website Miễn Phí – Công Cụ Tạo Website Online | Canva
Thiết Kế Website Bằng Canva - Hướng Dẫn Các Bước Chi Tiết
Thiết Kế Website Bằng Canva – Hướng Dẫn Các Bước Chi Tiết
Thiết Kế Website Bằng Canva - Hướng Dẫn Các Bước Chi Tiết
Thiết Kế Website Bằng Canva – Hướng Dẫn Các Bước Chi Tiết
Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Website Bằng Canva Đơn Giản Nhất
Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Website Bằng Canva Đơn Giản Nhất
Thiết Kế Trang Web - Trung Tâm Trợ Giúp Canva
Thiết Kế Trang Web – Trung Tâm Trợ Giúp Canva
Trình Tạo Website Miễn Phí – Công Cụ Tạo Website Online | Canva
Trình Tạo Website Miễn Phí – Công Cụ Tạo Website Online | Canva
6 Bước Trong 15 Phút Để Ai Thiết Kế Web Kết Hợp Canva
6 Bước Trong 15 Phút Để Ai Thiết Kế Web Kết Hợp Canva
Hướng Dẫn Tạo Domain Cho Thiết Kế Web Canva - Divine Shop
Hướng Dẫn Tạo Domain Cho Thiết Kế Web Canva – Divine Shop
Thiết Kế Website Trên Canva - Cách Tạo Web Độc Đáo Và Sáng Tạo
Thiết Kế Website Trên Canva – Cách Tạo Web Độc Đáo Và Sáng Tạo
Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp Bằng Canva
Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp Bằng Canva
Thiết Kế Website Bằng Canva - Hướng Dẫn Các Bước Chi Tiết
Thiết Kế Website Bằng Canva – Hướng Dẫn Các Bước Chi Tiết
23 Cách Tạo Website Miễn Phí
23 Cách Tạo Website Miễn Phí
Cách Tạo Landing Page Cho Website Với Canva | Hướng Dẫn
Cách Tạo Landing Page Cho Website Với Canva | Hướng Dẫn
Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp Bằng Canva
Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp Bằng Canva
Hướng Dẫn Thiết Kế Website Trên Canva Cực Dễ Ai Cũng Làm Được - Youtube
Hướng Dẫn Thiết Kế Website Trên Canva Cực Dễ Ai Cũng Làm Được – Youtube
Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Slider Website Bằng Canva
Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Slider Website Bằng Canva
Chưa từng TIẾT LỘ - Tạo website miễn phí trên Canva
Chưa Từng Tiết Lộ – Tạo Website Miễn Phí Trên Canva – Youtube
Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Logo Online, Miễn Phí Trên Canva Chi Tiết Nhất
Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Logo Online, Miễn Phí Trên Canva Chi Tiết Nhất
Canva Là Gì? Ứng Dụng Sửa Ảnh, Thiết Kế Đồ Họa Online Miễn Phí
Canva Là Gì? Ứng Dụng Sửa Ảnh, Thiết Kế Đồ Họa Online Miễn Phí
Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Online Bằng Canva - Trung Tâm Đào Tạo Quốc Tế Kent
Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Online Bằng Canva – Trung Tâm Đào Tạo Quốc Tế Kent
Thiết Kế Trang Web - Trung Tâm Trợ Giúp Canva
Thiết Kế Trang Web – Trung Tâm Trợ Giúp Canva
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Canva Để Thiết Kế Template Shopee
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Canva Để Thiết Kế Template Shopee
6 Bước Trong 15 Phút Để Ai Thiết Kế Web Kết Hợp Canva
6 Bước Trong 15 Phút Để Ai Thiết Kế Web Kết Hợp Canva
Mẫu Website Đẹp, Phong Cách, Tự Thiết Kế Dễ Dàng, Miễn Phí Với Canva
Mẫu Website Đẹp, Phong Cách, Tự Thiết Kế Dễ Dàng, Miễn Phí Với Canva
Hướng Dẫn Thiết Kế Menu Bằng Canva Chuyên Nghiệp Cho Nhà Hàng, Quán Cafe
Hướng Dẫn Thiết Kế Menu Bằng Canva Chuyên Nghiệp Cho Nhà Hàng, Quán Cafe
Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Slider Website Bằng Canva
Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Slider Website Bằng Canva
Cách Tạo Một Brochure Bằng Canva Trên Máy Tính Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết
Cách Tạo Một Brochure Bằng Canva Trên Máy Tính Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết
Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Website Bằng Canva Đơn Giản Nhất
Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Website Bằng Canva Đơn Giản Nhất
Mẫu Website Đẹp, Phong Cách, Tự Thiết Kế Dễ Dàng, Miễn Phí Với Canva
Mẫu Website Đẹp, Phong Cách, Tự Thiết Kế Dễ Dàng, Miễn Phí Với Canva
Cách Thiết Kế Banner Miễn Phí Bằng Canva - Halo Media
Cách Thiết Kế Banner Miễn Phí Bằng Canva – Halo Media
Thiết Kế Bằng Canva Chuyên Nghiệp Hướng Dẫn Từ A-Z!
Thiết Kế Bằng Canva Chuyên Nghiệp Hướng Dẫn Từ A-Z!
Hướng Dẫn Sử Dụng Canva, Tạo Bản Thiết Kế Cực Chất Chỉ Trong Vài Phút - Truyền Thông Dịch Vụ Dps
Hướng Dẫn Sử Dụng Canva, Tạo Bản Thiết Kế Cực Chất Chỉ Trong Vài Phút – Truyền Thông Dịch Vụ Dps
3 Bước Tạo Một Trang Web Trên Canva Trong 5 Phút | Phan Văn Cương - Youtube
3 Bước Tạo Một Trang Web Trên Canva Trong 5 Phút | Phan Văn Cương – Youtube
Cách Tạo Một Brochure Bằng Canva Trên Máy Tính Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết
Cách Tạo Một Brochure Bằng Canva Trên Máy Tính Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết
Canva Là Gì? Ứng Dụng Sửa Ảnh, Thiết Kế Đồ Họa Online Miễn Phí
Canva Là Gì? Ứng Dụng Sửa Ảnh, Thiết Kế Đồ Họa Online Miễn Phí
Hướng Dẫn Thiết Kế Landing Page Bằng Canva Miễn Phí | Arduino Kit
Hướng Dẫn Thiết Kế Landing Page Bằng Canva Miễn Phí | Arduino Kit

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *