Chuyển tới nội dung
Home » Salesforce Developer Là Gì | Developer Là Gì?

Salesforce Developer Là Gì | Developer Là Gì?

Salesforce là gì? Những ý nghĩa của Salesforce - Nghialagi.org

Lộ trình sự nghiệp Salesforce Developer

Fresher Salesforce Developer/ Salesforce Developer Mới bắt đầu

Khi bắt đầu hành trình Salesforce, bạn thường sẽ bắt đầu với tư cách là Fresher Developer. Dưới đây là một số công việc dành cho vị trí này:

 • Apex Triggers: Viết các trình kích hoạt cơ bản, ví dụ: cuộn lên và xác thực bản ghi Apex.
 • Lightning page: Các trang cơ bản có một mục đích duy nhất.
 • Salesforce DX: Bắt đầu hiểu lợi ích và sử dụng Salesforce CLI (Command Line Interface) để nâng cao trải nghiệm lập trình.
 • Thiết kế cơ sở dữ liệu: Có hiểu biết về cơ sở dữ liệu và các mối quan hệ của cơ sở dữ liệu.
 • Governor limit: Một concept khi code trên Salesforce. Khi bạn bắt đầu tìm hiểu, các governor limit sẽ gây ra một số khó khăn; nhưng một khi bạn hiểu code của mình đang làm gì, các governor limit sẽ không còn là vấn đề nữa.
 • Cân nhắc về an ninh: Hiểu biết cơ bản về vấn đề an ninh, bảo mật.
 • Kiểm tra: Kiểm tra đơn vị đơn giản.

Bộ kỹ năng dành cho Salesforce Developer mới bắt đầu:

 • Hiểu biết cơ bản về kiến trúc Salesforce
 • Lập trình Apex cơ bản
 • Phát triển các thành phần Lightning
 • Tự động hóa quy trình làm việc
 • Mô hình hóa dữ liệu (Data Modeling)

Middle Salesforce Developer/ Salesforce Developer Cấp trung

Sau khi đã tích lũy được một số kinh nghiệm, thường là khoảng 2-3 năm, bạn sẽ chuyển sang vai trò lập trình viên cấp trung. Vai trò này thường sẽ chịu trách nhiệm cho các công việc:

 • Tích hợp: Có thể tích hợp Salesforce với hệ thống của bên thứ ba, khám phá các mô hình tích hợp.
 • Composition: Bắt đầu xem xét cách code trong sơ đồ rộng hơn. Tận dụng các mẫu thiết kế và kỹ thuật lập trình, đồng thời tạo code theo module và có khả năng tái sử dụng khi xây dựng.
 • Encapsulation: Thực hành chia code thành các phần nhỏ hơn, mỗi phần giải quyết một chức năng riêng lẻ. Dễ dàng bảo trì, kiểm tra và tái sử dụng hơn.
 • Trình kích hoạt nâng cao: Ví dụ: quá trình chuyển đổi khách hàng tiềm năng tùy chỉnh.
 • Làm việc với tập hợp dữ liệu lớn.
 • Xem xét Bulkification: Kiểm tra code có thể được chạy trên các tập dữ liệu lớn hơn và có khả năng phát triển, đồng thời luôn dự tính điều đó ngay từ đầu.
 • Cân nhắc về bảo mật: Nắm bắt đầy đủ các khái niệm này và bao gồm chúng trong code của bạn.
 • DevOps: Kiểm soát nguồn và có quy trình phát hành tự động (ngay cả khi việc xác thực việc triển khai đơn giản sẽ hoạt động).
 • Chiến lược kiểm tra (Testing strategies): Thiết kế code để dễ test – đồng thời sử dụng các mẫu thiết kế và nội dung phụ thuộc để tạo điều kiện thuận lợi cho việc testing.

Bộ kỹ năng dành cho Salesforce Developer cấp trung:

 • Lập trình Apex nâng cao
 • Tích hợp với hệ thống của bên thứ ba
 • Lập mô hình và phân tích dữ liệu nâng cao
 • Kỹ năng quản lý dự án cơ bản
 • Chứng chỉ của Salesforce

Senior Salesforce Developer/ Salesforce Developer Cấp cao

Khi bạn vượt qua giai đoạn cấp trung, đạt được các chứng chỉ nâng cao hơn và có được kinh nghiệm sâu hơn trong các dự án chuyên ngành, bạn sẽ sẵn sàng bước vào giai đoạn cấp cao.

 • Developer Lead: Tập trung vào cơ sở code và hỗ trợ nhóm, những người này đóng vai trò như một nhân tố thúc đẩy nhóm của họ, tạo điều kiện cho các thành viên khác trong nhóm làm việc hiệu quả hơn. Họ chịu trách nhiệm tạo ra tầm nhìn kỹ thuật cho nhóm – lập kế hoạch dài hạn.
 • Architecture Engineer: Tập trung vào cấp độ cao hơn, luôn ghi nhớ bức tranh toàn cảnh. Nói một cách đơn giản, trách nhiệm của họ liên quan đến cách các bộ phận khác nhau của hệ thống, bên trong hoặc bên ngoài Salesforce.

Bộ kỹ năng dành cho Salesforce Developer cấp cao:

 • Chuyên môn về lập trình Apex và Visualforce
 • Thành thạo các tích hợp và API của Salesforce
 • Kỹ năng lãnh đạo và quản lý nhóm
 • Sự nhạy bén trong kinh doanh mạnh mẽ
 • Nhiều chứng chỉ Salesforce

Các lập trình viên cấp cao thường được kỳ vọng sẽ lãnh đạo các dự án, đưa ra các quyết định quan trọng và đóng vai trò là chuyên gia Salesforce trong nhóm của họ. Nếu bạn đang hướng tới cấp độ này, bạn nên chuẩn bị cho một quy trình phỏng vấn Salesforce Developer nghiêm ngặt để xem xét kỹ lưỡng không chỉ các kỹ năng kỹ thuật mà còn cả khả năng lập kế hoạch chiến lược và quản lý của bạn.

Cách dùng Salesforce

Salesforce là một dịch vụ cung cấp tự động hóa bán hàng dựa trên đám mây và được xây dựng một cách rõ ràng để trợ giúp bộ phận bán hàng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Bằng cách sử dụng dữ liệu khách hàng, phân tích dữ liệu và chạy liền mạch nhóm bán hàng hiệu quả. salesforce có thể giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện về bán hàng, theo dõi khách hàng tiềm năng và phát triển doanh nghiệp của bạn. Salesforce có thể giúp bạn những việc sau:

 • Quản lý chiến dịch: Quản lý chiến dịch trong Salesforce giúp cải thiện các chương trình Tiếp thị tập trung để tạo ra các khách hàng tiềm năng tốt hơn với các chương trình chiến dịch. Ví dụ của các chương trình chiến dịch là Quảng cáo, Email, Hội thảo, Sự kiện, Tiếp thị qua điện thoại (Thực hiện cuộc gọi đến khách hàng), v.v.
 • Quản lý khách hàng tiềm năng: Khách hàng tiềm năng trong salesforce là khách hàng tiềm năng đã thể hiện sự quan tâm đến việc mua mặt hàng của tổ chức vì chiến dịch vận động hoặc vì lợi thế của riêng họ, tuy nhiên, họ có thể chưa hoàn toàn quan tâm đến việc mua hàng. Nếu khách hàng tiềm năng là một cá nhân / tổ chức mà bạn chưa từng thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào thì từ đó họ được coi là khách hàng tiềm năng. Salesforce giúp xác định khách hàng tiềm năng và cố gắng chuyển đổi họ thành khách hàng.
 • Quản lý tài khoản: Hiện tại rất có khả năng một khách hàng tiềm năng có thể không phải là cá nhân duy nhất chịu trách nhiệm bắt đầu giao dịch và điều khiển nó cho đến khi kết thúc; có thể có nhiều người khác tham gia, chẳng hạn như nhóm tài chính và cơ sở hạ tầng, v.v. Tài khoản được sử dụng để lưu trữ thông tin về những người / doanh nghiệp mà bạn sẽ thực hiện thỏa thuận.
 • Quản lý danh bạ: Tại thời điểm khi thiết lập tài khoản, bạn cũng cần thiết lập và cập nhật các địa chỉ liên hệ của những người kinh doanh quan trọng có trong giao dịch và chuyển đổi họ thành khách hàng. Ngoài ra, còn có một lựa chọn để gắn nhãn các địa chỉ liên hệ cho một tài khoản thường hiện có trong salesforce.

Để thực hiện tất cả các bước trên,hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Salesforce của bạn.

Bước 2: Vào sản phẩm và chọn bán hàng từ menu thả xuống. Bạn được nhắc đến một cửa sổ mới.

Bước 3: Chọn menu Chiến dịch hoặc Khách hàng tiềm năng hoặc Tài khoản hoặc Liên hệ tùy thuộc vào những gì bạn muốn thực hiện.

Bước 4: Bây giờ hãy nhấp vào nút tạo mới. Một cửa sổ bật lên.

Bước 5: Điền thông tin chi tiết và nhấp vào nút Lưu để lưu các thay đổi đã thực hiện.

Salesforce Developer là gì

Salesforce là gì? Những ý nghĩa của Salesforce - Nghialagi.org
Salesforce là gì? Những ý nghĩa của Salesforce – Nghialagi.org

Câu hỏi phỏng vấn Salesforce nâng cao

Chúng đã xem qua một số câu hỏi phỏng vấn chính của Salesforce developer và admin và bây giờ hãy cùng nói về các câu hỏi nâng cao.

Những câu hỏi và câu trả lời nâng cao này sẽ bao gồm một số câu hỏi phỏng vấn Salesforce Lightning phổ biến, cũng như các câu hỏi liên quan đến nhà phát triển và quản trị viên khác. Nếu bạn đã làm việc với Salesforce được một thời gian, bạn không nên tìm các câu hỏi quá khó, mặc dù chúng được coi là nâng cao.

Nếu bạn mới bắt đầu và không biết quá nhiều về Salesforce, một số câu hỏi nâng cao sẽ là hơi khó. Tuy nhiên, đừng lo lắng – đó có thể là một điều tốt! Các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Salesforce nâng cao trong hướng dẫn sử dụng Salesforce này có thể được coi là điểm tham chiếu. Chúng sẽ giúp bạn định hướng được về những điều vẫn cần phải học.

Câu hỏi 1: ‘data skew’ là gì?

Data skew (Sai lệch dữ liệu) là một thuật ngữ phổ biến mà bạn sẽ gặp khá thường xuyên nếu làm việc cho các công ty quốc tế có nhiều khách hàng. Thuật ngữ này được sử dụng cho các khách hàng sở hữu một lượng lớn hồ sơ trên nền tảng.

Khi các máy khách này thực hiện cập nhật, hệ thống có thể sẽ gặp phải lỗi được gọi là sai lệch dữ liệu. Điều này là do người dùng chiếm một, vai trò duy nhất sở hữu hầu hết dữ liệu cho một đối tượng cụ thể.

Câu hỏi 2: ‘Salesforce Lightning’ là gì?

Như tôi đã đề cập phía trên, bạn có thể gặp một số câu hỏi Salesforce Lightning trong cuộc phỏng vấn, đặc biệt khi nói đến các câu hỏi phỏng vấn Salesforce nâng cao. Đó là bởi vì Lightning là điều thiết yếu để sử dụng Salesforce một cách hiệu quả và hiệu quả.

Salesforce Lightning là một bộ sưu tập lớn các công cụ hiện đại nhằm mục đích tăng đáng kể hiệu năng của nền tảng Salesforce. Những công cụ này bao gồm một phiên bản hoàn toàn mới của một khung, giao diện mới và tối ưu hóa, nâng cấp trực quan và hơn thế nữa. Mọi nhà phát triển Salesforce cần biết cách sử dụng Lightning, vì đó là bộ công cụ chính liên quan đến Salesforce.

Câu hỏi 3: Tại sao mất một số dữ liệu khi quay trở lại Salesforce sau một thời gian?

Đây là một loại câu hỏi phỏng vấn Salesforce khác – một câu hỏi cung cấp một ví dụ về tình huống và sau đó yêu cầu giải thích. Những câu hỏi này là rất tốt để ghi điểm để có được vị trí mong muốn. Tại sao lại vậy? Bản chất của những câu hỏi này cho phép mở rộng câu trả lời và trả lời theo cách diễn đạt riêng của bạn hoàn toàn. Hơn nữa, đây là thời điểm tuyệt vời để thể hiện kiến thức tới những nhà tuyển dụng.

Đối với câu hỏi này, có một vài lý do tại sao có thể bị mất dữ liệu. Bạn có thể đưa ra một số lý do có khả năng nhất thông qua một vài ví dụ cho câu trả lời như: di chuyển cài đặt từ các loại dữ liệu khác, thay đổi cài đặt của tập dữ liệu, thay đổi vùng văn bản, v.v.

Câu hỏi 4: ‘dashboard’ là gì?

Hãy ghi nhớ trong các câu hỏi phỏng vấn Salesforce, Salesforce dashboard (trang chủ) được sử dụng làm đại diện trực quan cho các báo cáo mà bạn tạo. Bạn có thể thêm nhiều báo cáo (tối đa hai mươi) vào một bảng điều khiển.

 • Dễ sử dụng
 • Cung cấp nội dung chất lượng
 • Minh bạch giá cả
 • Chứng chỉ miễn phí sau hoàn thành
 • Tập trung vào các kỹ năng khoa học dữ liệu
 • Thời gian học tập linh hoạt
 • Thiết kế đơn giản (không có thông tin không cần thiết)
 • Khóa học chất lượng cao (ngay cả khóa miễn phí)
 • Đa dạng tính năng
 • Chương trình nanodegree
 • Phù hợp với doanh nghiệp
 • Chứng chỉ hoàn thành trả phí
 • Đa dạng nhiều khóa học
 • Dễ điều hướng
 • Không có vấn đề kỹ thuật
 • Đa dạng nhiều khóa học
 • Chính sách hoàn tiền trong 30 ngày
 • Chứng chỉ hoàn thành miễn phí

Câu hỏi 5: Có thể sử dụng Lightning trên ứng dụng di động Salesforce1 không?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn Salesforce Lightning khó vì không phải ai cũng sử dụng ứng dụng di động Salesforce1. Vì vậy, hãy ghi nhớ kỹ trong khi bạn đọc hướng dẫn sử dụng Salesforce này!

Bạn có thể sử dụng Salesforce Lightning trên ứng dụng di động. Bạn sẽ làm điều này bằng cách tạo một tab mới trên ứng dụng – một tab sẽ được chỉ định dành riêng cho Salesforce Lightning. Tab này sẽ trỏ đến thành phần mà bạn đang làm việc.

Kết luận

Các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn được cung cấp trong hướng dẫn sử dụng Salesforce này sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng. Mặc dù bạn có thể nhận được các câu hỏi khác nhau trong cuộc phỏng vấn (những câu hỏi tùy chỉnh), nhưng các câu hỏi trong hướng dẫn sử dụng Salesforce này là một trong số câu hỏi quan trọng và được hỏi nhiều nhất.

Hãy nhớ rằng – nhà tuyển dụng cũng quan tâm đến tính cách của bạn trong trải nghiệm với Salesforce. Vì rất có thể sẽ làm việc nhóm, hãy chứng minh bạn luôn sẵn sàng, tập trung và luôn có động lực.

Học tập chăm chỉ, dành thời gian để nghỉ ngơi và cố gắng thư giãn. Hãy là BẠN, và mọi thứ sẽ ổn thôi! Tôi hy vọng bạn thấy những câu hỏi và câu trả lời này hữu ích, và chúc bạn may mắn khi nhận được công việc đó!

Để lại phản hồi chân thật của bạn

Hãy để lại ý kiến xác thực của bạn & giúp hàng nghìn người chọn được nền tảng học online tốt nhất. Tất cả phản hồi, dù tích cực hay tiêu cực, đều được chấp nhận miễn là chúng trung thực. Chúng tôi không công khai phản hồi thiên vị hoặc thư rác. Vì vậy, nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến hoặc đưa ra lời khuyên – phần này dành cho bạn!

Salesforce là gì? Tìm hiểu về nhân viên salesforce

Salesforce là gì? Salesforce là làm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về công việc cùng các vấn đề liên quan đến salesforce là gì trong bài viết dưới đây.

Salesforce là gì? Salesforce là làm gì

Salesforce CRM Là Gì?
Salesforce CRM Là Gì?

Sales cloud

Sales Cloud là một phần của nền tảng Salesforce.com, tập trung vào việc nâng cao hiệu quả của đội ngũ bán hàng của một tổ chức và do đó làm tăng số lượng bán hàng. Nó là duy nhất khi so sánh với các phương thức bán hàng khác vì nó cung cấp cả thông tin tài khoản của khách hàng cũng như giúp thông tin thu thập từ các nền tảng xã hội về sản phẩm và khách hàng. Điều này giúp đánh giá tiềm năng của một người bán hàng và giúp kết thúc việc bán hàng nhanh hơn.

Sau đây là các Mục tiêu kinh doanh chính đạt được bằng cách sử dụng Sales Cloud.

Chốt được nhiều hợp đồng hơn

Tính khả dụng của tất cả các thông tin tài khoản cũng như thông tin sản phẩm cho nhu cầu của khách hàng giúp dễ dàng thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến việc chốt hợp đồng.

Chốt hợp đồng nhanh hơn

Các ứng dụng di động và thiết kế trực quan của quy trình công việc để phê duyệt quy trình kinh doanh làm cho việc chốt các giao dịch nhanh hơn.

Nhận nhiều ưu đãi

Tối ưu hóa liên tục các chiến dịch tùy thuộc vào phản ứng của thị trường và tương tác đóng cửa với các đối tác kênh sẽ nhận được nhiều giao dịch hơn.

Quyết định nhanh hơn

Tính khả dụng của các báo cáo và bảng điều khiển đưa ra một bức tranh rất chi tiết về kịch bản kinh doanh và cũng làm tăng tính chính xác của dự báo bán hàng. Vì vậy, các quyết định kinh doanh được đưa ra nhanh chóng.

Các tính năng chính của Sales Cloud

Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về các tính năng chính của Sales Cloud. Các tính năng được mô tả bên dưới

Quản lý liên lạc

Cung cấp thông tin đầy đủ về khách hàng bao gồm thông tin liên lạc, thảo luận, số liên lạc chính và email.

Quản lý cơ hội

Nó giúp tạo và thay đổi báo giá để đáp ứng với kịch bản tương tác và giao dịch bán hàng.

Tham gia lực lượng bán hàng

Đưa ra cảnh báo về khách hàng tiềm năng đang hoạt động và tạo các chiến dịch được cá nhân hóa.

Quản lý khách hàng tiềm năng

Giúp chỉ định khách hàng tiềm năng cho đúng người và theo dõi các chiến dịch.

Báo cáo và bảng điều khiển

Giúp tạo bảng điều khiển có thể được khoan xuống để biết thêm thông tin. Điều này dẫn đến các quyết định nhanh hơn.

Dự báo bán hàng

Cung cấp cái nhìn chính xác về dự báo bán hàng có thể được điều chỉnh dựa trên dữ liệu thời gian thực.

Quy trình làm việc và phê duyệt

Giúp đơn giản hóa quy trình phê duyệt và tự động hóa mọi quy trình kinh doanh bằng giao diện kéo và thả trực quan.

Quản lý lãnh thổ

Giúp tạo các mô hình lãnh thổ khác nhau và áp dụng các quy tắc cho chúng.

Đồng bộ hóa và chia sẻ tệp

Tìm kiếm, chia sẻ và tìm tệp nhanh hơn. Điều này dẫn đến sự hợp tác lớn hơn.

Quản lý hiệu suất bán hàng

Giúp tạo liên kết giữa dữ liệu bán hàng và mục tiêu bán hàng. Nó cũng giúp tạo ra các bản tóm tắt hiệu suất.

Quản lý đối tác

Dễ dàng kết nối với các đối tác và cung cấp cho họ một cái nhìn về hiệu suất bán hàng. Nó cũng giúp dễ dàng lên tàu, đào tạo và hỗ trợ các đối tác bán hàng.

Làm gì để trở thành salesforce developer?

Nhu cầu tuyển dụng salesforce developer hiện khá vừa phải, nhưng yêu cầu đầu vào cao.

Để trở thành một salesforce developer, bạn cần tốt nghiệp cử nhân/kỹ sư chuyên ngành Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin hoặc các ngành liên quan.

Thường khi tuyển dụng, các doanh nghiệp yêu cầu ứng viên phải có 2 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực phát triển phần mềm trở lên. Đặc biệt là ít nhất 1 năm có kinh nghiệm trong thiết kế và phát triển các sản phẩm CRM dựa trên nền tảng Salesforce (Sale cloud, Servirce Cloud, Marketing Cloud, Community Cloud, Lightning Platform).

Nghề salesforce developer đòi hỏi bạn phải đọc được các tài liệu tiếng Anh và giao tiếp được bằngTiếng Anh. Nếu bạn có các chứng chỉ liên quan đến salesforce là lợi thế lớn.

Vì thế, về mặt học thuật, để có thể làm nghề salesforce developer , bạn cần hướng nghiệp vào nhóm ngành Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin và liên quan. Bạn cũng cần học tốt Tiếng Anh, nếu ở mức từ 5.5-6.5 IELTS trở lên, bạn sẽ thuận lợi hơn cho công việc.

Học Salesforce || Bài 1 - Cơ bản setup môi trường Salesforce
Học Salesforce || Bài 1 – Cơ bản setup môi trường Salesforce

Salesforce là gì?

Salesforce là gì?

Salesforce là một phần mềm quản trị quan hệ khách hàng (Customer Relationship Management – CRM) dựa trên điện toán đám mây, trong đó thay vì phần mềm máy khách được cài đặt trên máy tính của mỗi người dùng, thì họ sẽ truy cập dịch vụ thông qua trình duyệt web. Điều này giúp người dùng cuối tránh khỏi rắc rối khi nâng cấp và quản lý phần mềm máy khách của họ bên ngoài trình duyệt.

Tất cả phần mềm và dữ liệu người dùng đều nằm trong trung tâm dữ liệu Salesforce và được truyền qua mạng tới trình duyệt của người dùng.

Thông tin thêm: Salesforce Inc. được thành lập vào tháng 3 năm 1999 bởi cựu giám đốc điều hành Oracle Marc Benioff, Parker Harris, Dave Moellenhoff và Frank Dominguez với khởi đầu là nhà cung cấp nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Hiện nay, Salesforce Inc. là nhà cung cấp dịch vụ phần mềm điện toán đám mây và phần mềm cho doanh nghiệp xã hội có trụ sở tại San Francisco.

CRM là gì?

Trước đây, các nhân viên quản lý dữ liệu theo cách thủ công bằng cách ghi lại thông tin và lưu trữ trong kho dữ liệu cá nhân hoặc của công ty thông qua file Excel. Tuy nhiên, cách tiếp cận này tốn thời gian và không hiệu quả khi xử lý khối lượng dữ liệu lớn.

Đây là lúc CRM – Customer Relationship Management, hay còn gọi là quản lý quan hệ khách hàng, “ra đời” nhằm giải quyết các vấn đề trên. Và Salesforce là một trong những nền tảng CRM hàng đầu thế giới.

Bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa các kho dữ liệu từ nhiều bộ phận khác nhau, Salesforce cung cấp toàn cảnh về mọi tương tác của khách hàng với thương hiệu và những insight hữu ích về hành vi và nhu cầu của khách hàng thông qua phân tích dữ liệu khách hàng.

Salesforce Infrastructure là gì?

Salesforce Infrastructure là hệ thống back-end hỗ trợ nền tảng điện toán đám mây của Salesforce. Hệ thống này bao gồm một số thành phần, chẳng hạn như máy chủ ứng dụng (application server), máy chủ cơ sở dữ liệu (database server), môi trường phát triển ứng dụng (application development environment) và nền tảng tích hợp ứng dụng (application integration platform).

Cơ sở hạ tầng Salesforce được thiết kế để có khả năng mở rộng cao và có khả năng chịu lỗi, hỗ trợ nhu cầu lớn mà ứng dụng đặt ra. Hệ thống back-end này liên tục được đội ngũ kỹ sư cập nhật và cải tiến để theo kịp nhu cầu luôn thay đổi của các ứng dụng CRM.

Chứng chỉ và chứng nhận Lập trình Salesforce

Salesforce cung cấp nhiều chứng chỉ khác nhau có thể giúp các lập trình viên xác nhận kỹ năng, nâng cao khả năng tìm việc và thăng tiến sự nghiệp. Các chứng chỉ này tập trung vào các khía cạnh khác nhau trong quá trình phát triển Salesforce và phục vụ cho các chuyên gia có level kinh nghiệm khác nhau.

Dưới đây là một số chứng chỉ Salesforce do chính Salesforce cung cấp mà Salesforce Developer có thể tìm hiểu:

Chứng chỉ Trình tạo ứng dụng nền tảng Salesforce (The Salesforce Platform App Builder certification) nhắm đến các lập trình viên có chuyên môn trong việc thiết kế và phát triển các ứng dụng tùy chỉnh sử dụng nền tảng Salesforce. Phí chứng nhận là 200 USD và phí thử lại là 100 USD.

Chứng chỉ lập trình viên nền tảng Salesforce I (The Salesforce Platform Developer I certification) được thiết kế để xác thực kiến thức của ứng viên về tạo giao diện người dùng và phương pháp phát triển bằng ngôn ngữ lập trình và nền tảng Lightning.

Chứng chỉ Salesforce Platform Developer II (The Salesforce Platform Developer II certification) hướng đến các chuyên gia đang tìm cách chứng tỏ khả năng phát triển các giải pháp lập trình nâng cao với Salesforce.

Chứng chỉ lập trình viên JavaScript Salesforce I (The Salesforce JavaScript Developer I certification) dành cho các chuyên gia có kỹ năng lập trình JavaScript để phát triển các ứng dụng front-end và back-end.

Chứng chỉ lập trình viên đám mây Salesforce Commerce (The Salesforce Commerce Cloud Developer certification) đánh giá khả năng của ứng viên trong việc xây dựng các ứng dụng phù hợp cho khách hàng bằng cách sử dụng khả năng mã hóa và khai báo.

Ngoài các chứng chỉ dành riêng cho lập trình viên này, Salesforce còn cung cấp các chứng chỉ trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như quản trị, tư vấn, tiếp thị, v.v.

Việc theo đuổi các chứng chỉ Salesforce bổ sung này có thể giúp bạn mở rộng bộ kỹ năng của mình, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và trở thành một chuyên gia Salesforce toàn diện.

Salesforce – Ông Trùm Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Ra Đời Từ Bữa Ăn Trưa
Salesforce – Ông Trùm Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Ra Đời Từ Bữa Ăn Trưa

Một số tài nguyên học tập dành cho Salesforce Developer

Good Day, Sir! là một podcast vui nhộn mang tính giải trí và vô cùng thông tin về tất cả mọi thứ trong quá trình phát triển Salesforce. Nhóm này được xuất bản hàng tuần và tính nhất quán của nó khiến nó trở thành một trong những tài nguyên tốt nhất dành cho các Salesforce Developer.

Ngoài lề, Jeremy Ross và John De Santiago là những lập trình viên khó tính với rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm để chia sẻ nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng kiến thức Salesforce được chia sẻ.

Blog của Jitendra Zaa chứa rất nhiều nội dung hay. “Chủ kênh” có lẽ cũng là người có kinh nghiệm phát triển Salesforce thành công nhất. Bạn có thể xem kênh code trực tiếp của Jitendra và xem hướng dẫn chi tiết về lập trình Salesforce.

Jitendra Zaa thậm chí còn có một cuốn sách về Apex Design Patterns.

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Đội ngũ phát triển nên triển khai kiểm soát nguồn như thế nào? Hoặc các phương pháp hay nhất để Tích hợp liên tục với Salesforce là gì? Nếu đã từng tự hỏi như thế, hãy xem DreamOps của Ted Husted.

Đây là một trong những tài nguyên tốt nhất dành cho các nhóm phát triển Salesforce đang muốn nâng lên tầm cao mới với tính năng tự động hóa và phân phối liên tục.

Tuy không thường xuyên đăng bài, nhưng những phân tích của Peter Knolle trên blog lại cung cấp nhiều thông tin kỹ thuật tuyệt vời cho các Salesforce Developer thuộc mọi lĩnh vực. Bài viết đánh giá nhanh về Salesforce DX của tác giả cũng vô cùng toàn diện và hữu ích!

Matt Lacey là một trong những Salesforce Developer nổi bật nhất nước Úc và thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm Salesforce với cộng đồng thông qua website Laceysnr.com.

Bạn có thể tìm hiểu về công cụ của Salesforce, những ý tưởng quan trọng về Salesforce Idea Exchange và lập trình nói chung khi tìm đến Matt Lacey!

Những kỹ năng cơ bản salesforce developer cần có

Ngoài đạt những tiêu chuẩn về học thuật, do đặc trưng công việc vừa mang tính kỹ thuật, vừa mang tính dịch vụ khách hàng, nên khi định hướng nghề phát triển Salesforce đòi hỏi bạn cần rèn những kỹ năng mềm và kỹ năng kỹ thuật tương thích.

Kỹ năng mềm:

Là lĩnh vực phục vụ khách hàng nên salesforce developer cần có thái độ chuyên nghiệp, chủ động lắng nghe nhu cầu và vấn đề của khách hàng.

Bạn cũng cần có tinh thần làm việc hợp tác và theo định hướng nhóm; Sáng tạo và linh hoạt; có tư duy phản biện.

Nếu bạn có niềm đam mê học hỏi điều mới, mong muốn giải quyết vấn đề và cải thiện quy trình; có kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thì sẽ là lợi thế lớn.

Công việc salesforce developer phức tạp, nhiều thử thách nên cũng đòi hỏi bạn luôn kiên nhẫn, kiên trì; định hướng mục tiêu rõ ràng.

Kỹ năng kỹ thuật:

Công việc salesforce developer đòi hỏi bạn phải có các kiến thức kỹ năng chuyên biệt như: Kiến thức về ngôn ngữ Apex và Visualforce; Kiến thức về HTML và JavaScript; Kỹ năng tùy chỉnh khai báo (sử dụng phương pháp trực quan, điểm và nhấp chuột); Kỹ năng lập trình (mã hóa); Mô hình hóa dữ liệu và bảo mật; Phát triển nền tảng;Tùy chỉnh ứng dụng; nắm được những điều cơ bản về giải pháp tìm kiếm, ngôn ngữ truy vấn đối tượng Salesforce…

Salesforce CRM Demo Tiếng Việt
Salesforce CRM Demo Tiếng Việt

Salesforce là gì?

Salesforce là giải pháp phần mềm CRM (Customer Relatioship Management) điện toán đám mây là phần mềm dùng để quản lý bán hàng, dịch vụ khách hàng và tiếp thị.

Hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn Salesforce bởi tính bảo mật cao, chi phí linh hoạt áp dụng vào quy mô từng doanh nghiệp. Ước tính hơn 150.000 công ty trên toàn thế giới bao gồm cả các thương hiệu nổi tiếng như Toyota, Sony,… đều đã sử dụng Salesforce CRM.

Đâu là các dịch vụ chính của Salesforce? Các sản phẩm chính của dịch vụ này là Sales Cloud, Service Cloud và Marketing Cloud.

Tổng kết Salesforce Developer là gì

Tại Việt Nam, Salesforce Developer là một vị trí dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây do sự tăng nhanh về nhu cầu của doanh nghiệp theo xu hướng hiện đại hóa. Do đó, việc tìm hiểu và sở hữu các kiến thức, kỹ năng liên quan đến Salesforce sẽ giúp các bạn mở rộng cơ hội tìm được những công việc tốt liên quan đến Salesforce, thông qua các kênh tìm việc IT hàng đầu như ITviec.

Bạn thấy bài viết hay và hữu ích? Đừng ngại Share với bạn bè và đồng nghiệp nhé.

Và nhanh tay tham khảo việc làm IT “chất” trên ITviec!

Tự học Salesforce

Bài đăng này đã không được cập nhật trong 3 năm

Salesforce là phần mềm CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) hàng đầu được cung cấp dưới dạng đám mây. Nó có hơn 800 ứng dụng để hỗ trợ các tính năng khác nhau như tạo khách hàng tiềm năng mới, có được khách hàng tiềm năng mới, tăng doanh số và đóng giao dịch. Nó được thiết kế để quản lý tổ chức Nó cũng cung cấp các tính năng để tùy chỉnh cấu trúc dữ liệu và GUI sẵn có của nó để phù hợp với nhu cầu cụ thể của một doanh nghiệp. Gần đây, nó đã bắt đầu cung cấp kết nối IOT (internet of thing) cho nền tảng CRM.

Bất cứ ai quản lý mối quan hệ bán hàng và khách hàng sẽ thấy phần mềm này rất hữu ích với tư cách là người dùng cuối. Hướng dẫn này cũng sẽ có lợi cho các nhà phát triển phần mềm và những người đam mê điện toán đám mây muốn tìm hiểu phần mềm tùy chỉnh cho các nhu cầu kinh doanh cụ thể.

Kiến thức về điện toán đám mây là điều cần thiết để hiểu môi trường và kiến trúc của nó. Kiến thức về cơ sở dữ liệu là điều cần thiết để hiểu cách dữ liệu được lưu trữ, truy xuất và thao tác.

Salesforce khởi đầu như một giải pháp dựa trên đám mây cho CRM. CRM là viết tắt của Quản lý quan hệ khách hàng. Nó liên quan đến việc quản lý tất cả các khía cạnh của mối quan hệ giữa một tổ chức và khách hàng. Ví dụ: chi tiết liên hệ của khách hàng, các giao dịch đang được tiến hành hoặc đã hoàn thành , các yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng mới từ khách hàng mới. Yêu cầu thông tin liên quan đến khách hàng, nó cũng liên quan đến việc lưu trữ và quản lý các chi tiết của mọi người và bộ phận liên quan từ tổ chức người bán đang quản lý tài khoản và nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp dễ dàng quản lý và tăng cường mối quan hệ với khách hàng và từ đó tăng trưởng tốt hơn cho tổ chức.

Sau đây là các tính năng khác nhau của nền tảng Salesforce:

Quản lý liên lạc

Để xem chi tiết liên hệ của khách hàng, lịch sử hoạt động, liên lạc với khách hàng và thảo luận về tài khoản nội bộ, v.v. Nói tóm lại, nó quản lý tất cả dữ liệu liên quan đến liên hệ với khách hàng.

Quản lý cơ hội

Cung cấp các chi tiết của giai đoạn một thỏa thuận, các sản phẩm liên quan đến thỏa thuận, báo giá cho thỏa thuận, v.v. Tóm lại, nó quản lý tất cả các dữ liệu giúp xác định, tiến hành và kết thúc một giao dịch.

Tham gia lực lượng bán hàng

Tính năng này tập trung vào việc liên hệ cá nhân với khách hàng cho các chiến dịch khác nhau được thiết kế bởi nhóm tiếp thị. Nó cũng cung cấp các cảnh báo bán hàng theo thời gian thực dựa trên mức độ tương tác với khách hàng.

Hợp tác bán hàng

Tính năng này giúp nhanh chóng tìm kiếm các chuyên gia có thể giúp kết thúc thỏa thuận dựa trên truy vấn và phản hồi của khách hàng. Tóm lại, nó giúp mang lại nỗ lực hợp tác để thu hút toàn bộ nhóm tham gia vào thỏa thuận và thực hiện thỏa thuận.

Quản lý hiệu suất bán hàng

Nó cung cấp một cài đặt mục tiêu dựa trên số liệu, đồng thời phản hồi và phần thưởng và công nhận liên tục cho nhóm bán hàng. Điều này giúp nâng cao hiệu suất của nhóm bán hàng.

Quản lý khách hàng tiềm năng

Tính năng này bắt đầu và theo dõi các khách hàng tiềm năng đang được tiến hành. Nó cũng giúp liên tục tối ưu hóa các chiến dịch trên mọi kênh.

Quản lý đối tác

Điều này cũng giúp kết nối trực tiếp với các đối tác kênh để chia sẻ mục tiêu, mục tiêu và hoạt động.

Ứng dụng bán hàng di động

Đây là nền tảng di động để thực hiện tất cả các hoạt động trên trên nền tảng di động.

Quy trình làm việc và phê duyệt

Nó giúp tạo ra một quy trình phê duyệt linh hoạt với chiết khấu thỏa thuận và quản lý chi phí, vv Giao diện cung cấp các tùy chọn kéo và thả đơn giản để thực hiện thiết kế này. Đây là một thiết kế trực quan để tự động hóa các quy trình kinh doanh.

Tích hợp email

Salesforce có thể tích hợp vào một nền tảng email hiện có. Điều này giúp cung cấp sự linh hoạt cho nhóm hiện có mà không cần học thêm.

Đồng bộ hóa và chia sẻ tệp

Tính năng này cung cấp cho đội ngũ bán hàng sức mạnh để dễ dàng chia sẻ các tệp khác nhau, thảo luận về chúng và cập nhật chúng khi cần thiết. Cũng nhận được thông báo khi có gì đó trong tệp thay đổi.

Báo cáo và bảng điều khiển

Bảng điều khiển cung cấp một bức tranh thời gian thực về doanh nghiệp trong nháy mắt. Với điều này, bất kỳ ai cũng có thể tạo các báo cáo chi tiết có thể được truy cập từ bất cứ đâu.

Dự báo bán hàng

Nó cung cấp hỗ trợ đa tiền tệ và chế độ chỉnh sửa nội tuyến để quản lý tốt dự báo bán hàng. Tính năng này giúp có được cái nhìn thời gian thực về dự báo của một nhóm bán hàng.

Quản lý lãnh thổ

Tính năng này được sử dụng để tạo nhiều mô hình lãnh thổ, xem trước chúng trước khi triển khai và liên tục tối ưu hóa và cân bằng các lãnh thổ trong suốt cả năm.

What is Salesforce? | Salesforce in 7 Minutes | Introduction to Salesforce | Simplilearn
What is Salesforce? | Salesforce in 7 Minutes | Introduction to Salesforce | Simplilearn

Salesforce developer là gì

Salesforce developer hiểu theo tiếng Việt là nhà phát triển Salesforce. Công việc của salesforce developer là:

 • Tham gia thực hiện việc thiết kế, tùy chỉnh, phát triển ứng dụng và tích hợp hệ thống trên các dịch vụ nền tảng của salesforce;
 • Phân tích và làm rõ các nhu cầu của khách hàng.
 • Nghiên cứu, tìm hiểu các tính năng của Salesforce để đáp ứng cho khách hàng các giải pháp toàn diện.

Là nghề mới nên salesfore developer không có nhiều thông tin, thậm chí không có tên trong danh mục Sổ tay nghề nghiệp. Tuy vậy, với mức độ ứng dụng phần mềm Salesforce rộng rãi trên thế giới, ước tính nghề phát triển Salesforce sẽ cần tới 3.3 triệu việc làm và doanh thu 859 tỷ USD vào năm 2022.

Dịch vụ của Salesforce

Các dịch vụ của Salesforce

 • SAAS (Software as a Service – Phần mềm dưới dạng dịch vụ): Tại đây, bạn có thể trực tiếp lấy phần mềm tích hợp và sử dụng phần mềm đó.
 • PAAS (Platform as a Service – Nền tảng dưới dạng dịch vụ): PAAS cung cấp cho bạn khuôn khổ và nền tảng để xây dựng trang web và ứng dụng của bạn.
 • IAAS (Infrastructure as a Service – Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ): IAAS đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Salesforce, mặc dù không được sử dụng rộng rãi.

Các dịch vụ đám mây của Salesforce Cloud

 • Sales Cloud: Đây là một trong những sản phẩm thiết yếu và phổ biến nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần. Sales Cloud là một nền tảng CRM cho phép bạn quản lý các khía cạnh bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng. Đồng thời, cung cấp trạng thái của khách hàng tiềm năng, một ứng dụng sẽ hữu ích cho những người quản lý bộ phận Sales.
 • Marketing Cloud: Marketing Cloud cho phép bạn chạy các chiến dịch, quản lý email, tin nhắn, phương tiện truyền thông xã hội, quản lý nội dung, phân tích dữ liệu, v.v. với sự trợ giúp của hệ thống theo dõi.
 • Analytics Cloud: Dịch vụ này cho phép người dùng tạo dashboard trực quan về dữ liệu có sẵn. Bằng cách đó, bạn có thể hiểu sâu hơn và phân tích các xu hướng, hoạt động kinh doanh, v.v.
 • IoT Cloud: IoT Cloud giúp xử lý dữ liệu Internet of Things (IoT). Nền tảng này có thể lấy khối lượng lớn dữ liệu được tạo bởi nhiều thiết bị IoT khác nhau và nhận được phản hồi theo thời gian thực.
 • Salesforce App Cloud: Bạn có thể sử dụng dịch vụ này để lập trình các ứng dụng tùy chỉnh sẽ chạy trên nền tảng Salesforce.
 • Salesforce Service Cloud: Đây là nền tảng dịch vụ dành cho nhóm hỗ trợ với các tính năng như theo dõi trên mạng xã hội.

Ứng dụng của Salesforce

 • Dịch vụ khách hàng: Đây được xem là ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ khách hàng từ mọi nơi trên thế giới, giúp giải quyết các vấn đề của khách hàng nhanh hơn và cải thiện thời gian phản hồi của nhân viên hỗ trợ. Salesforce cho phép bạn thống nhất hỗ trợ qua email, mạng xã hội, điện thoại và trò chuyện, đồng thời giúp quản lý mọi kênh từ một chế độ xem.
 • Tùy chỉnh dữ liệu: Salesforce cho phép bạn xử lý và tùy chỉnh các loại dữ liệu khác nhau. Đồng thời, phần mềm này còn giúp bạn theo dõi phân tích thời gian thực và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.
 • Báo cáo và phân tích dữ liệu một cách linh hoạt: Salesforce cho phép báo cáo và phân tích dữ liệu vô cùng linh hoạt. Tại đây, đội ngũ Sales có thể tạo báo cáo để kiểm tra các account/ lead mà họ đã không làm việc trong một thời gian.
 • Hiểu dữ liệu khách hàng: Công cụ Salesforce giúp xác định sở thích và nhận thức khách hàng từ dữ liệu. Bạn có thể xác định vị trí và thu hút lại những khách hàng không hoạt động, đồng thời tăng doanh số bán hàng bằng cách theo dõi tương tác của khách hàng.
Bảo Nguyễn, Giám đốc quốc gia tại Salesforce: Dùng công nghệ để phát triển | Vietnam Innovators EP28
Bảo Nguyễn, Giám đốc quốc gia tại Salesforce: Dùng công nghệ để phát triển | Vietnam Innovators EP28

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm Salesforce trong kinh doanh?

Theo dõi hành trình và xác định cơ hội bán hàng từ phần mềm

Đây sẽ là phần mềm giúp theo sát từ đầu đến cuối hành trình mua hàng của bất kỳ những khách hàng nào. Điều này sẽ mang lại những thông tin có giá trị nhất; giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình.

Ứng dụng về Module Chatter

Đây là một trong những tính năng cực kỳ nổi bật của phần mềm này. Tính năng này sẽ cho phép nhân viên của bạn có thể cập nhật cũng như chia sẻ các thông tin quan trọng đến khách hàng. Bên cạnh đó, những phòng, ban nội bộ và những bên liên quan sẽ tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng. Từ đó, các đội nhóm trong công ty có thể nắm bắt được thông tin và phối hợp với nhau để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Bên cạnh đó, khi nhân viên của bạn chia sẻ hay hỗ trợ thông tin khách hàng một cách nhanh chóng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tạo được những ấn tượng tích cực nhất.

Hệ thống CRM quản lý khách hàng và thông tin liên hệ

Đối với phần mềm Salesforce CRM, các bạn hoàn toàn có thể quản lý tập trung những thông tin của khách hàng như số điện thoại, email, lịch sử giao dịch, mức thu nhập, … Bên cạnh đó, phần mềm này cũng sẽ có những tính năng quan trọng giúp bạn dễ dàng phân loại được khách hàng.

Phân tích, báo cáo và dự báo kết quả kinh doanh

Phần mềm này sẽ giúp bạn đưa ra các số liệu kinh doanh một cách trực quan dưới dạng biểu đồ. Những dữ liệu quan trọng này sẽ là cơ sở để doanh nghiệp có thể phân tích cũng như ước lượng một cách tốt hơn về nhu cầu và doanh thu của sản phẩm.

Đây là một thư viện thông tin cụ thể

Nếu nhân viên của bạn thường xuyên tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm các thông tin; những email trong những thư mục email bị sắp xếp quá lộn xộn.

Hỗ trợ quản lý các đối tác liên quan của doanh nghiệp

Khi sử dụng phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể quản lý một cách chi tiết và và sát sao nhất đối với các đối tác của mình. Cụ thể, công cụ này sẽ có thể giúp bạn theo dõi từng giai đoạn hợp tác về số liệu kinh doanh cụ thể, … Từ đó sẽ dễ dàng hoạch định được những kế hoạch hợp tác mới trong tương lai.

Xây dựng một quy trình làm việc chuyên nghiệp

Phần mềm này sẽ hỗ trợ tính năng tạo cũng như quản lý quy trình làm việc. Ví dụ như tùy vào cài đặt, bạn có thể chọn người nào sẽ nhận việc, ngày giao, ngày hết hạn, mô tả công việc cụ thể. Khi thiết lập quy trình làm việc như vậy thì chúng ta cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được ai đang đảm nhận công việc và kết quả công việc như thế nào.

Hỗ trợ quản lý chiến dịch marketing

Với khả năng quản lý dữ liệu tập trung vô cùng hiệu quả, phần mềm Salesforce sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn theo dõi các chiến lược marketing qua từng giai đoạn. Công cụ này cũng có tích hợp phần mềm quảng cáo Google Ads, email marketing; từ đó giúp cho doanh nghiệp của bạn biết được hoạt động nào đang mang lại hiệu quả và hoạt động nào kém hiệu quả. Sau đó sẽ phân bổ ngân sách phù hợp nhất

Tích hợp các ứng dụng của Google

Đây là phần mềm được thiết kế để tích hợp một cách linh hoạt với những phần mềm khác. Nhờ vào tính năng này, người dùng hoàn toàn có thể tập trung xử lý công việc một cách nhanh chóng chỉ bằng một nền tảng chính.

Hỗ trợ tối ưu trên thiết bị di động

Những nhân viên trong công ty không phải lúc nào cũng có sẵn máy tính để có thể thực hiện công việc một cách nhanh chóng nhất. Chính vì vậy, phần mềm Salesforce được thiết kế với các chức năng tối ưu trên nền tảng di động.

Môi trường

Vì Salesforce là một hệ thống dựa trên đám mây nên bạn không cần cài đặt phần mềm nào. Bạn phải làm là đăng ký dùng thử miễn phí và bắt đầu. Tài khoản dùng thử miễn phí cung cấp gần như tất cả các tính năng mà bạn cần tìm hiểu để hiểu những điều cơ bản của nền tảng Salesforce. Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về các bước để bắt đầu với môi trường Salesforce.

Bước 1

Mở link Salesforce và ấn vào Free Trial.

Nó đưa bạn đến một cửa sổ nơi bạn phải điền một số chi tiết về bạn và đăng ký.

Bước 2

Bạn sẽ nhận được email kích hoạt cho tài khoản của mình, trong đó có các chi tiết về tài khoản của bạn và thời gian dùng thử. Nhấp vào liên kết trong email để xác minh ID email của bạn và kích hoạt tài khoản.

Bước 3

Một lần nữa truy cập liên kết Salesforce và nhấp vào đăng nhập. Cung cấp thông tin đăng nhập mà bạn vừa tạo. Bạn sẽ được chuyển đến màn hình sau.

Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu khi môi trường của bạn được thiết lập ngay bây giờ. Bạn có thể nhấp vào Take Tour of Salesforce để làm quen với giao diện người dùng.

Salesforce: Find - Win - Keep Demo - Tiếng Việt
Salesforce: Find – Win – Keep Demo – Tiếng Việt

Tài liệu tham khảo

All rights reserved

Nền công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển mạnh mẽ, kéo theo vai trò quan trọng của Developer trên thị trường việc làm hiện nay. Vậy công việc của Developer là gì? Nhiều vị trí khác liên quan đến lập trình máy tính thu hút đông đảo giới trẻ yêu thích lĩnh vực công nghệ thông tin quan tâm như Full Stack Developer, Front-end Developer, Back-end Developer, Web Developer, Salesforce Developer và Unity Developer. Bài viết dưới đây của Nghề Nghiệp Việc Làm 24h sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc của Developer là gì và có cái nhìn toàn diện về các vị trí này.

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng Salesforce?

CRM không giới hạn ở bất kì ngành nghề nào và Salesforce cũng vậy, mọi lĩnh vực đều có thể sử dụng phần mềm này.

Khách hàng của Salesforce thường đánh giá rằng phần mềm này là độc nhất, bởi 3 lý do chính:

 • Fast (Nhanh chóng): Phần mềm Salesforce chỉ mất vài tuần đến vài tháng để triển khai, trong khi CRM truyền thống có thể mất đến hơn một năm.
 • Easy (Dễ dàng): Salesforce cung cấp cái nhìn 360 độ về khách hàng. Nó dễ dàng sử dụng để hiểu khách hàng của bạn tốt hơn.
 • Effective (Hiệu quả): Vì Salesforce được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, khách hàng nhận thấy nó rất hiệu quả.

Salesforce xây dựng cầu nối giữa công ty với khách hàng và giữa các phòng ban của công ty với nhau (từ Nhân sự, Sales, Marketing đến Chăm sóc khách hàng). Việc sử dụng Salesforce giúp các doanh nghiệp phát hiện và khai thác được nhiều khách hàng hơn, tăng doanh thu từ khách hàng, mở rộng thị trường.

Các doanh nghiệp sử dụng Salesforce – Hình ảnh: vietnix.vn

Salesforce đang dần trở thành một công cụ được nhiều công ty trên toàn cầu tin tưởng lựa chọn. Các công ty lớn trên thế giới đang ứng dụng phần mềm Salesforce vào hoạt động kinh doanh phải kể đến như: Symantec, Dell, Air Asia, Sansiri,… và những doanh nghiệp tại Việt Nam: Lazada, Capitaland, Prudential,…

Trên đây là tổng quan thông tin về Salesforce, hy vọng có thể giúp bạn hiểu được Salesforce là gì. “Nó không chỉ là một hệ thống CRM. Đó là một nền tảng mà chúng tôi có thể sử dụng để xây dựng tất cả các chức năng mà chúng tôi cần.” (trích từ salesforce.com)

Nội dung chính

Với nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng đối với vị trí Salesforce Developer, cơ hội phát triển tại vị trí Salesforce Developer là không giới hạn. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn dành cho các nhà phát triển Salesforce, cũng như vai trò và trách nhiệm, những kỹ năng cần thiết, các chứng chỉ cần theo đuổi và roadmap để bạn có thể bắt đầu hành trình Salesforce thú vị vào năm 2024!

Đọc bài viết này nếu bạn quan tâm về các chủ đề sau:

 • Công việc cần làm và Kỹ năng cần có của Salesforce Developer là gì
 • Tài nguyên học tập từ chính các Salesforce Developer thành công trên thế giới
 • Lộ trình phát triển sự nghiệp dành cho Salesforce Developer

Trước khi đọc bài viết này, bạn nên tham khảo đầy đủ thông tin Salesforce là gì để nắm rõ về phần mềm này.

Devops là gì? - Hiểu Devops trong 5 phút !!!
Devops là gì? – Hiểu Devops trong 5 phút !!!

Ưu điểm và nhược điểm của Salesforce là gì?

Ưu điểm

 • Tùy thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp mà Salesforce cho phép tùy chỉnh các chức năng một cách phù hợp.
 • Tính năng về dịch vụ đa dạng và chất lượng giúp doanh nghiệp nâng cao tỷ lệ hài lòng của khách hàng.
 • Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh. Khi bạn đăng nhập, bảng điều khiển của phần mềm cung cấp một loạt các tiện ích báo cáo, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách doanh nghiệp của mình đang hoạt động.
 • Salesforce có hơn 2.600 ứng dụng trong AppExchange và có thể tích hợp với nhiều ứng dụng. Ví dụ: Người dùng có thể tích hợp Salesforce với Gmail.
 • Vì tất cả dữ liệu được lưu trữ trên điện toán đám mây, nền tảng có thể được sử dụng dễ dàng trên nhiều thiết bị như máy tính, laptop, điện thoại di động,…
 • Báo cáo và phân tích dữ liệu linh hoạt.
 • Bảo mật dữ liệu tốt.

Ưu điểm của Salesforce – Hình ảnh: mona.media

Nhược điểm

 • Với những tính năng siêu khủng, phần mềm Salesforce là lựa chọn thích hợp cho những công ty quy mô lớn nhưng lại là giải pháp khá phức tạp và cồng kềnh đối với các doanh nghiệp nhỏ, startup.
 • Salesforce phụ thuộc vào kết nối internet. Cần có kết nối mạng ổn định để đảm bảo tính thống nhất của các quy trình kinh doanh.

Các vị trí phổ biến của Developer hiện nay

Web Developer là gì?

Web Developer hay lập trình web là người nhận ý tưởng thiết kế website, xây dựng, phát triển và duy trì trang web thông qua việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình như JavaScript, CSS, PHP, Python,… Các website được Web Developer tạo ra phải đảm bảo tương tác với cơ sở dữ liệu và người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính. Công việc của các Web Developer được chia thành 3 nhánh khác nhau, bao gồm Front-end developer, Back-end developer và Full-stack developer.

Front-end Developer là gì?

Khi truy cập vào một trang web, những thông tin đầu tiên mà bạn thấy và tiếp nhận là âm thanh, hình ảnh, chữ viết: Đây chính là Front-end.

Front-end Developer hay lập trình viên Front-end là người người tập trung phát triển phía Client Side, cụ thể là mảng xây dựng giao diện và trải nghiệm người dùng (UI – User Interface) của các trang web/ứng dụng.

Các công việc chính của Front-end Developer bao gồm:

 • Thiết kế giao diện người dùng (UI Design): Tham gia vào quá trình thiết kế giao diện, chọn màu sắc, font chữ, hình ảnh và cấu trúc giao diện để tạo ra giao diện độc đáo và dễ sử dụng.
 • Lập trình giao diện (UI Development): Sử dụng HTML, CSS, JavaScript để triển khai giao diện người dùng dựa trên thiết kế.
 • Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UX Optimization): Đảm bảo trang web hoặc ứng dụng hoạt động trơn tru trên các thiết bị và trình duyệt khác nhau.
 • Kiểm tra và sửa lỗi (Testing and Debugging): Đảm bảo giao diện hoạt động đúng cách và tối ưu.

Back-end Developer là gì?

Đối lập với Front-end, Back-end là các phần bên trong như các cơ sở dữ liệu, ứng dụng và máy chủ. Sự phối hợp giữa Front-end và Back-end giúp website hoạt động trơn tru, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho người dùng nhanh chóng, kịp thời. Một trang web thường chứa nhiều tập lệnh khác nhau được chạy trên máy chủ mỗi khi người dùng truy cập website. Mọi hoạt động hiển thị trên trình duyệt web đều có sự đóng góp của Back-end.

Back-end Developer hay lập trình viên Back-end là người đảm nhiệm việc xây dựng mã và ngôn ngữ chạy phía sau hậu trường của trang chủ web. Các mã được lập trình viên Back-end tạo ra hỗ trợ giao tiếp giữa cơ sở dữ liệu và trình duyệt thông qua những hoạt động đọc dữ liệu, lưu trữ, cập nhật hoặc xóa dữ liệu ra khỏi cơ sở dữ liệu.

Các nhiệm vụ chính của Back-end Developer bao gồm:

 • Thiết kế và quản lý cơ sở dữ liệu, bao gồm việc lập trình cơ sở dữ liệu, tạo bảng, cấu trúc dữ liệu.
 • Viết mã để xử lý, điều khiển các hoạt động và xử lý yêu cầu từ phía Front-end.
 • Đảm bảo trang web có khả năng tương tác với người dùng thông qua giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface) và các giao thức khác nhau.
 • Đảm bảo cơ sở dữ liệu được lưu trữ và truyền tải an toàn, ngăn chặn các vấn đề bảo mật.
 • Tối ưu hóa hiệu suất trang web và đáp ứng được yêu cầu từ người dùng.
 • Tích hợp trang web với các dịch vụ bên ngoài như thanh toán trực tuyến, phương thức xác thực hoặc dịch vụ đám mây.
 • Quản lý phiên làm việc của người dùng, đảm bảo rằng thông tin liên quan đến mỗi phiên được duy trì và quản lý đúng cách.

Full-stack Developer là gì?

Full-stack Developer hay lập trình viên Full-stack là những người có nhiệm vụ phụ trách cả Front-end (thiết kế UI, UX, flow) và Back-end (thiết kế database, viết các API cần thiết). Họ là những người có chuyên môn cao, có khả năng phân tích và thiết kế toàn bộ phạm vi hệ thống, từ giao diện người dùng cho đến xử lý cơ sở dữ liệu và logic hệ thống. Không những thế, lập trình viên Full-stack còn phải ứng biến linh hoạt với CSS để tối ưu hóa hiển thị của trang web/ ứng dụng.

Bên cạnh các nhiệm vụ của Front-end Developer và Back-end Developer, các nhiệm vụ chính của Full-stack Developer như sau:

 • Tích hợp Front-end và Back-end thành một sản phẩm hoàn chỉnh và đảm bảo rằng chúng tương thích, đạt hiệu quả.
 • Tối ưu hóa hiệu suất của trang web/ứng dụng, đảm bảo hoạt động nhanh chóng, sử dụng ít tài nguyên hệ thống.
 • Kiểm tra và sửa các lỗi về 2 phía Front-end và Back-end để đảm bảo tính ổn định và bảo mật của trang web/ứng dụng.

Salesforce Developer là gì?

Salesforce là giải pháp phần mềm CRM (Customer Relationship Management) dựa trên điện toán đám mây, được sử dụng để quản lý hệ thống khách hàng, bán hàng và tiếp thị.

Salesforce Developer là nhà phát triển Salesforce, nhiệm vụ chính của họ là tập trung vào phát triển ứng dụng trên nền tảng Salesforce. Với sự phát triển nhanh chóng của Salesforce và sức mạnh của nền tảng này trong lĩnh vực CRM, vai trò của Salesforce Developer ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Dưới đây là một số công việc chính của Salesforce Developer:

 • Tham gia thiết kế, tùy chỉnh, phát triển ứng dụng, tích hợp hệ thống trên các dịch vụ của Salesforce bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình Apex và Visualforce.
 • Tùy chỉnh giao diện người dùng và trình điều khiển (controllers) để tạo ra trải nghiệm thân thiện với người dùng và phù hợp với nhu cầu của tổ chức.
 • Tối ưu hóa hiệu suất của các ứng dụng Salesforce hoạt động mượt mà và hiệu quả, đặc biệt là trong trường hợp xuất hiện nguồn dữ liệu lớn.
 • Tích hợp Salesforce với các hệ thống và ứng dụng khác bằng cách sử dụng API và dịch vụ web để chia sẻ dữ liệu và tương tác với các hệ thống bên ngoài.
 • Đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu trên nền tảng Salesforce.

Unity Developer là gì?

Unity là công cụ phát triển game đa nền tảng, phổ biến trong lĩnh vực trò chơi điện tử. Unity thuộc Unity Technologies, ra đời vào những năm 2005, hiện nay Unity đã dần trở thành một trong những game engine (phần mềm game) phổ biến nhất trên thế giới.

Unity Developer là lập trình viên sử dụng nền tảng Unity để thiết kế, phát triển và xây dựng các dự án game, ứng dụng thực tế ảo VR (Virtual Reality) và AR (Augmented Reality) phim ảnh, hoạt hình, quảng cáo, ô tô, kiến trúc, xây dựng,… Nhiệm vụ chính của Unity Developer là viết code để phát triển chương trình với ngôn ngữ mà game engine sử dụng phổ biến là ngôn ngữ kịch bản hướng đối tượng (C#).

Ngoài ra, Unity Developer còn thực hiện các công việc sau:

 • Sử dụng ngôn ngữ lập trình C# để viết code cho trò chơi, xử lý logic, điều khiển nhân vật, tạo hiệu ứng và tương tác mượt mà trong trò chơi.
 • Sử dụng các công cụ tạo đồ họa, animatics và hiệu ứng để tạo ra thế giới ảo trong trò chơi hoặc ứng dụng.
 • Tích hợp dịch vụ bên ngoài vào trò chơi hoặc ứng dụng, bao gồm quảng cáo, phương thức thanh toán, mạng xã hội.
Nghề Digital Marketing là gì? Lương bao nhiêu & vào nghề như nào? | Mayashare
Nghề Digital Marketing là gì? Lương bao nhiêu & vào nghề như nào? | Mayashare

Mức lương salesforce developer

Lương salesforce developer nằm ở nhóm cao trong nhóm ngành công nghệ thông tin.

Mức lương cho nghề phát triển salesforce dựa trên khảo sát 66 vị trí việc làm trên vietnamwork cho thấy trung bình là 1.234 USD/tháng, phổ biến là 1250-1500 USD/ tháng.Trong đó sinh viên mới tốt nghiệp tầm 510 USD/ tháng, vị trí nhân viên 1337 USD/tháng.

Tuy nhiên, nếu salesforce developer là người có kinh nghiệm, vị trí quản lý, mức lương có thể ở mức 2000 USD/tháng trở lên.

Đặc biệt, để thu hút nhân sự giỏi, các doanh nghiệp thường đưa ra nhiều ưu đãi cho salesforce developer như thưởng theo dự án, thưởng theo quý, năm, tăng lương năm 2 lần, chế độ bảo hiểm y tế cao cấp, thời gian làm việc chủ động…

Bạn cần thuê Salesforce Developer? Hãy điền form sau:

Nếu bàn về chủ đề đâu là công nghệ giúp hoạt động kinh doanh trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn, không thể không nhắc đến Salesforce. Một công nghệ điện toán đám mây đang phổ biến và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, mang lại ảnh hưởng tích cực đến cách vận hành và xử lý của nhiều doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về Salesforce là gì và những ưu nhược điểm của nó.

Developer là gì?

Developer (dev) là lập trình viên hay kỹ sư phần mềm. Họ là những người sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình, phần mềm, ứng dụng trên các thiết bị số. Cụ thể hơn, Developer là người sử dụng, viết và xử lý các đoạn source code để lập trình và sáng tạo các phần mềm, website,… hoàn chỉnh. Developer là người tạo nền móng và mở ra sự phát triển cho bất kỳ phần mềm, ứng dụng nào.

Xem thêm: Dev là gì? Tất tần tật về lộ trình phát triển và mức lương cho người làm dev

Tự động hóa tác vụ thường làm mà KHÔNG CẦN CODE: Automation và No-Code là gì?
Tự động hóa tác vụ thường làm mà KHÔNG CẦN CODE: Automation và No-Code là gì?

Kỹ năng cần thiết để trở thành Salesforce Developer

Salesforce Developer cần sử dụng ngôn ngữ lập trình nào?

Hai ngôn ngữ nổi bật nhất trong giới Salesforce là JavaScript và Apex. Tất nhiên, JavaScript là ngôn ngữ được sử dụng để tùy chỉnh giao diện người dùng như được hiển thị thông qua Lightning Web Components. Apex là ngôn ngữ back-end được áp dụng rộng rãi nhất trong hệ sinh thái Salesforce.

Tham khảo thêm: JavaScript là gì? Học JavaScript cơ bản với lộ trình dễ hiểu

Nền tảng Salesforce cũng có hai ngôn ngữ truy vấn dành riêng cho từng miền:

 1. Ngôn ngữ truy vấn đối tượng Salesforce (SOQL – Salesforce Object Query Language) là ngôn ngữ truy vấn giống như SQL để truy cập dữ liệu trong cơ sở dữ liệu nhiều bên thuê của Salesforce.
 2. Ngôn ngữ tìm kiếm đối tượng Salesforce (SOSL – Salesforce Object Search Language) là ngôn ngữ tìm kiếm dựa trên văn bản có thể được sử dụng để tìm cả dữ liệu và tài liệu được lưu trữ trên nền tảng.

Ngoài nền tảng Salesforce, các sản phẩm trong hệ sinh thái Salesforce hay các sản phẩm của bên thứ 3 còn hỗ trợ các ngôn ngữ khác. Cả Python và JavaScript đều là những ngôn ngữ được hỗ trợ cho SDK Slack Bolt. Để có trải nghiệm tiếp thị tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng AMPscript cho Marketing Cloud. Nếu bạn xây dựng tích hợp với MuleSoft, các chuyển đổi dữ liệu của bạn có thể được ghi bằng DataWeave.

Nếu làm việc với bảng thông tin trong Salesforce CRM Analytics, bạn có thể sử dụng Ngôn ngữ truy vấn Salesforce Analytics (SAQL) để tinh chỉnh các hình ảnh trực quan. Và gần đây nhất, Data Cloud cho phép truy cập vào dữ liệu của mình bằng SQL.

Tham khảo thêm: Truy vấn cơ sở dữ liệu là gì? Tất tần tật về ngôn ngữ SQL đều nằm trong bài viết này

Các kỹ năng cần thiết khác đối với Salesforce Developer

Ngoài những hiểu biết về nền tảng Salesforce, Salesforce Developer cần có thêm một số kỹ năng như sau để có thể đạt được hiệu quả tốt trong công việc:

 • Biết cách sử dụng các công cụ không cần code (no-code) hoặc ít code (low-code)
 • Hiểu được các tính năng phức tạp, bao gồm trình hướng dẫn, quy tắc bảo mật dữ liệu
 • Có kiến thức về các tùy chỉnh giao diện người dùng (UI) cơ bản
 • Hợp lý hóa việc triển khai các chức năng phức tạp, giúp quá trình phát triển trở nên dễ tiếp cận hơn
 • Tích hợp Salesforce với các hệ thống khác bằng API
 • Làm quen với phần mềm trung gian và các công cụ tích hợp
 • Giao tiếp và hợp tác hiệu quả để làm việc với các team liên quan, ví dụ như Sales, Marketing,…
 • Sẵn sàng theo đuổi các chứng chỉ liên quan để xác nhận chuyên môn như ví dụ bên dưới

Salesforce là gì? Salesforce là làm gì

Salesforce là một công ty phần mềm dựa trên đám mây nổi tiếng của Mỹ cung cấp các dịch vụ CRM. Salesforce là một công cụ CRM phổ biến cho các nhóm hỗ trợ, bán hàng và tiếp thị trên toàn thế giới.

Các dịch vụ của Salesforce cho phép các doanh nghiệp sử dụng công nghệ đám mây để kết nối tốt hơn với các đối tác, khách hàng và khách hàng tiềm năng. Sử dụng Salesforce CRM, các công ty có thể theo dõi hoạt động của khách hàng, tiếp thị khách hàng và nhiều dịch vụ khác.

Nền tảng CRM giúp bạn tìm hiểu sâu hơn với tất cả các chỉ số và dữ liệu của mình; bạn cũng có thể thiết lập trang tổng quan hiển thị dữ liệu của mình một cách trực quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp cận được cá nhân hóa với tự động hóa. Một lợi ích đáng kể khác là nền tảng CRM cũng có thể cải thiện khả năng của dịch vụ khách hàng để giúp đỡ khách hàng hoặc nỗ lực tiếp cận của nhóm bán hàng.

Dịch vụ đám mây của Salesforce

Dưới đây là danh sách các dịch vụ đám mây của Salesforce:

 • Đám mây bán hàng: Đây là một trong những sản phẩm thiết yếu và phổ biến nhất của Salesforce. Đây là một nền tảng CRM cho phép bạn quản lý các khía cạnh bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng của công ty bạn. Đám mây bán hàng cung cấp cho bạn trạng thái của khách hàng tiềm năng sẽ hữu ích cho các giám đốc điều hành bán hàng.
 • Tiếp thị đám mây: Tiếp thị là rất quan trọng khi điều hành một doanh nghiệp. Tiếp thị đám mây cho phép bạn chạy các chiến dịch, quản lý email, tin nhắn, mạng xã hội, quản lý nội dung, phân tích dữ liệu, v.v. với sự trợ giúp của hệ thống theo dõi.
 • Đám mây Analytics: Điều này cho phép người dùng tạo trang tổng quan về dữ liệu có sẵn về mặt hình ảnh rất hấp dẫn. Bằng cách đó, bạn có thể hiểu sâu và phân tích các xu hướng, hoạt động kinh doanh và hơn thế nữa.
 • Đám mây IoT: Đám mây IoT của Salesforce được sử dụng khi công ty của bạn cần xử lý dữ liệu Internet vạn vật (IoT). Nền tảng này có thể lấy khối lượng lớn dữ liệu được tạo ra bởi các thiết bị IoT khác nhau ; sau đó, bạn sẽ nhận được phản hồi theo thời gian thực.
 • Đám mây ứng dụng Salesforce: Bạn có thể sử dụng dịch vụ này để phát triển các ứng dụng tùy chỉnh sẽ chạy trên nền tảng Salesforce.
 • Đám mây dịch vụ của Salesforce: Salesforce cũng giúp bạn phục vụ khách hàng của mình. Đây là nền tảng dịch vụ dành cho nhóm hỗ trợ của tổ chức bạn. Nó cung cấp các tính năng như theo dõi trường hợp và plug-in mạng xã hội.

Đây là một số dịch vụ đám mây hàng đầu do Salesforce cung cấp. Do các tùy chọn đa dạng, các công ty sử dụng Salesforce để hỗ trợ bán hàng, tiếp thị và phân tích.

Ứng dụng Salesforce

Ứng dụng Salesforce

 • Dịch vụ khách hàng: Salesforce cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời từ mọi nơi trên thế giới. Nó giúp giải quyết các vấn đề của khách hàng nhanh hơn và cải thiện thời gian phản hồi của đại lý hỗ trợ. Salesforce cho phép bạn hợp nhất hỗ trợ qua email, mạng xã hội, điện thoại và trò chuyện và giúp quản lý mọi kênh từ một chế độ xem.
 • Tùy chỉnh dữ liệu: Salesforce cho phép bạn xử lý và tùy chỉnh các loại dữ liệu khác nhau. Nó giúp bạn theo dõi phân tích thời gian thực và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.
 • Báo cáo và phân tích dữ liệu linh hoạt: Salesforce cho phép báo cáo và phân tích dữ liệu linh hoạt. Tại đây, đại diện bán hàng có thể tạo báo cáo của họ để kiểm tra các tài khoản mà họ đã không làm việc trong một thời gian.
 • Hiểu dữ liệu khách hàng: Công cụ Salesforce giúp bạn hiểu dữ liệu khách hàng, xác định sở thích và nhận thức của họ. Bạn có thể xác định vị trí và thu hút lại những khách hàng không hoạt động và tăng doanh số bán hàng bằng cách theo dõi sự tương tác của khách hàng.

Lợi ích của salesforce là gì?

 1. Quản lý thời gian tốt hơn.

Quản lý thời gian là một lợi ích to lớn của Salesforce và là một trong những cách tốt nhất để cho phép doanh nghiệp phát triển và nâng cao. Nhờ thông tin khách hàng toàn diện và các nguồn lập kế hoạch hữu ích, bạn có mọi thứ mình cần ở một nơi. Không còn lãng phí thời gian khi tìm kiếm thông tin quan trọng trong nhật ký và tệp tin.

 1. Tăng doanh thu.

Khi thời gian của bạn bị hạn chế, điều đó có nghĩa là bạn có ít thời gian hơn để cải thiện hoạt động kinh doanh, kết nối và tăng lợi nhuận. Vì công cụ này đảm nhận các nhiệm vụ hành chính này và hơn thế nữa, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để cống hiến cho công việc kinh doanh, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều tiền hơn về lâu dài.

 1. Sự hài lòng của khách hàng tốt hơn.

Tương tự như việc tăng doanh thu, thật an toàn nếu cho rằng khách hàng hài lòng hơn khi họ tương tác với một doanh nghiệp biết rõ nhu cầu của họ và tình trạng mối quan hệ của họ với bạn (nhờ công cụ CRM của bạn). Dành ít thời gian hơn cho các nhiệm vụ hành chính và bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để phục vụ khách hàng của mình thông qua một nền tảng chung.

Nhờ hệ thống quản lý hiệu quả cao, bạn có thể phục vụ khách hàng của mình tốt hơn bằng cách truy cập nhanh hơn vào thông tin, tài khoản, lịch sử mua hàng và sở thích của họ.

Lợi ích Salesforce này không chỉ cải thiện mối quan hệ của bạn với khách hàng mà còn giúp bạn có thêm những khách hàng mới. Khi khách hàng hiện tại hài lòng với bạn, họ có nhiều khả năng trở thành đại sứ cho bạn và nói với bạn bè của họ.

 1. Lập kế hoạch tài khoản đơn giản.

Salesforce giúp việc tạo kế hoạch cho các tài khoản trở nên đơn giản. Với tất cả thông tin khách hàng bạn cần có thể truy cập dễ dàng, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn khi đặt thông tin đó vào đúng tài khoản và sau đó lập kế hoạch cho những tài khoản đó để có kết quả tối ưu cho khách hàng.

Khách hàng nhận được sản phẩm hoặc dịch vụ hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của họ, bạn luôn có tổ chức và bạn điều chỉnh thời gian của mình một cách hiệu quả cho từng khách hàng. Khi các tài khoản này được tạo, các kết nối mạnh mẽ hơn sẽ được tạo ra với khách hàng của bạn bằng cách đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ, giải quyết vấn đề của họ và theo dõi các xu hướng.

 1. Báo cáo đáng tin cậy.

Với rất nhiều dữ liệu đổ vào doanh nghiệp của bạn, bạn rất dễ bị mất. Salesforce giữ cho dữ liệu thích hợp được tổ chức và nó giúp bạn hiểu được dữ liệu mới nhờ vào báo cáo đáng tin cậy.

Theo dõi tất cả dữ liệu mà doanh nghiệp của bạn thu thập từ mạng xã hội, phân tích trang web, thông tin ứng dụng, phần mềm kinh doanh, v.v. Báo cáo lấy hàng núi thông tin này và sắp xếp, phân tích nó và làm cho nó có thể hành động được. Với độ chính xác của công nghệ Salesforce, bạn biết các con số là đúng và các kết quả đọc được có thể tin cậy.

Cách dùng Salesforce

Tại sao mình nghỉ việc Data Scientist? Lời khuyên cho các bạn muốn làm Data Scientist.
Tại sao mình nghỉ việc Data Scientist? Lời khuyên cho các bạn muốn làm Data Scientist.

Câu hỏi cơ bản về Salesforce

Để đảm bảo bạn hiểu được các câu hỏi có thể xuất hiện trong cuộc phỏng vấn xin việc, chúng tôi sẽ trình bày một số điều cơ bản về Salesforce như sau:

Những câu hỏi và câu trả lời này sẽ là những ví dụ tuyệt vời về điều bạn có thể gặp trong cuộc phỏng vấn, đặc biệt là khi mới bắt đầu. Sẽ không có nhà tuyển dụng nào yêu cầu bạn nói về các tính năng Salesforce nâng cao ngay lập tức cả (ít nhất là họ cũng không nên). Hầu hết các cuộc phỏng vấn sẽ bắt đầu với việc giới thiệu ngắn rồi sau đó mới chuyển sang các câu hỏi phỏng vấn Salesforce thực tế.

Cho dù muốn theo đuổi vị trí là một quản trị viên hay là nhà phát triển Salesforce thì các câu hỏi trong hướng dẫn này đều có thể hỗ trợ bạn được phần nào. Mặc dù các quản trị viên Salesforce không cần phải biết coding, đôi khi họ chỉ cần biết cách phát triển, quản lý những vấn đề phức tạp đã đủ để ghi điểm rồi.

Vì vậy, không có gì là khó khăn cả, chúng ta hãy cùng bắt đầu với câu hỏi đầu tiên.

Câu hỏi 1: Salesforce là gì?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà bạn có thể được hỏi – một số người thậm chí còn cho rằng đây cũng là một trong những câu hỏi quan trọng nhất. Nếu bạn đang xin việc với Salesforce và sẵn sàng trả lời được các câu hỏi phỏng vấn về admin (quản trị viên) hay Salesforce developer (nhà phát triển) phức tạp thì cớ sao lại không biết Salesforce là gì?

Nhà tuyển dụng có thể sẽ chắc chắn rằng bạn CÓ biết Salesforce là gì. Tuy nhiên, họ lại muốn kiểm tra xem bạn có biết và có thể giải thích cho họ bằng lời của bạn không hay đó chỉ đơn giản là đọc định nghĩa chung theo kiểu đọc vẹt.

Đó là lý do tại sao việc thử và hiểu các câu hỏi phỏng vấn Salesforce vì điều đó rất quan trọng quá trình học, thay vì ghi nhớ theo kiểu học vẹt. Bạn không chỉ phải thể hiện kiến thức của mình về chủ đề mà còn cần thể hiện được kỹ năng tư duy phê phán của mình!

Vì vậy, quay trở lại với câu hỏi – Salesforce là gì?

Theo cách đơn giản, Salesforce là một ứng dụng liên quan đến quản lý mối quan hệ khách hàng dựa trên đám mây được thiết kế để cải thiện mối quan hệ và giao tiếp của công ty với khách hàng.

Câu hỏi 2: Định nghĩa ‘WhatID’ và ‘WhoID’.

Trong các hoạt động, WhatID đề cập đến một đối tượng trong khi WhoID chỉ tới một chủ thể.

Bạn có biết?

Bạn đã bao giờ băn khoăn nền tảng học online nào tốt nhất cho sự nghiệp của bạn chưa?

Xem & so sánh TOP nền tảng học online cạnh nhau

Câu hỏi 3: Sự khác biệt giữa ‘profile’ và ‘role’ là gì?

Để người dùng tạo tài khoản, họ cần có một profile được chỉ định – cái được thêm vào hồ sơ theo dõi của người dùng đó. Tuy nhiên, role (vai trò) là tùy chọn và chỉ có thể được chỉ định khi người dùng có hồ sơ được thiết lập.

Bạn có thể nhận thấy rằng các câu hỏi phỏng vấn Salesforce cơ bản chủ yếu hỏi về “what is..?” và “what’s the difference between..?”. Đó trường là dạng cấu trúc của câu hỏi cơ bản mà bạn nên lưu ý.

Câu hỏi 4: ‘SOQL’ là gì?

Bạn có thể đã nghe tới SQL (Structured Query Language) – Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc. Còn SOQL (Salesforce Objective Query Language) thì rất giống với SQL.

SOQL (Salesforce Objective Query Language) là viết tắt của ngôn ngữ truy vấn khách quan của Salesforce. Nó được thiết kế đặc biệt cho Salesforce và được sử dụng để truy xuất dữ liệu từ nền tảng bằng cách đưa ra các truy vấn.

Đây rất có thể sẽ là một trong những câu hỏi phỏng vấn dành cho Salesforce developer vì nó liên quan đến việc sửa đổi và thay đổi bộ dữ liệu của Salesforce. Tuy nhiên, ngay cả khi mục tiêu chính của bạn là phỏng vấn vị trí Salesforce admin thì bạn cũng nên chú ý đến những câu hỏi chung dành cho Salesforce developer này. Vì bạn cũng không thể đoán được chính xác những gì nhà tuyển dụng muốn hỏi cả.

Câu hỏi 5: Salesforce có giới hạn việc sử dụng dữ liệu của người dùng (khách hàng) không?

Với câu hỏi trước thì nó thường được sử dụng để hỏi với vị trí Salesforce developer. Còn đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn Salesforce admin. Nó liên quan chặt chẽ hơn với loại kịch bản “dữ liệu đến khách hàng” (data-to-customer), do đó liên quan đến quản trị viên nhiều hơn các nhà phát triển (mặc dù còn phụ thuộc vào từng trường hợp riêng lẻ!).

Câu trả lời cho câu hỏi này là có, Salesforce có giới hạn dữ liệu người dùng. Những giới hạn này được gọi là giới hạn “Governer Limits”, và được cấp thông qua Apex. Chúng giới hạn email đến thông báo đẩy và giới hạn giao dịch.

Câu hỏi 6: ‘ORO’ viết tắt của từ gì?

ORO (Object Relationship Overview) là viết tắt của Tổng quan về đối tượng của mối quan hệ. Nếu nhận được một câu hỏi như thế này trong cuộc phỏng vấn xin việc, tôi khuyên bạn nên giải thích rõ hơn. Đừng chỉ nêu ra từ viết tắt và thế là xong. Đây là một ví dụ hay về Salesforce giúp bạn có thể giải thích và đó có thể là điều mà nhiều nhà tuyển dụng mong đợi.

Giải thích chi tiết về Tổng quan hệ đối tượng (ORO) như sau: đây là một quá trình lấy thông tin khách hàng tùy chỉnh và thêm vào cùng một số nơi chứa dữ liệu chung của khách hàng. Quá trình này giúp theo dõi các yêu cầu và vấn đề khác nhau của khách hàng (chẳng hạn như các sản phẩm có lỗi).

Câu hỏi 7: Apex là gì?

Apex là ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong Salesforce. Đó là một ngôn ngữ hướng đối tượng cho phép các nhà phát triển Salesforce gắn logic kinh doanh vào các quy trình phát triển xảy ra trong Salesforce.

Đây được xem là một câu hỏi hay nhất trong các câu hỏi phỏng vấn Salesforce developer cơ bản. Apex rất cần thiết cho các Salesforce developer thành thạo kỹ năng, chuyên môn. Vì vậy hãy đặt chú ý nhiều khi chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc.

Câu hỏi 8: ‘bucket field’ là gì?

Bucket fields là điều mà bạn cần biết trong các câu hỏi phỏng vấn Salesforce. Chúng được sử dụng khi quản trị viên cần tạo một báo cáo về hoạt động của người dùng. Các trường nhóm (Bucket fields) cho phép nhóm dữ liệu theo cách khá rộng, loại bỏ sự cần thiết phải thực hiện chức năng phức tạp. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, đặc biệt là khi bạn cần tạo báo cáo càng sớm càng tốt.

Câu hỏi 9: ‘trigger’ là gì?

Đó là mã được thực thi trước hoặc sau khi bản ghi được cập nhật hoặc chèn.

Câu hỏi 10: Khi nào Apex Triggers có thể chạy?

Thông thường có hai tình huống để Apex Triggers có thể chạy – trước khi lưu bản ghi và sau khi quá trình lưu hoàn tất. Cả hai thời gian chạy này đều có các mục đích khác nhau: nếu phát hành Apex Trigger trước quá trình lưu, nó sẽ kiểm tra và xác minh thông tin mà bạn đang cố lưu. Mặt khác, nếu Apex Triggers được phát hành sau khi lưu, chúng được sử dụng để tiếp cận một số dữ liệu người dùng cụ thể.

Câu hỏi 11: Tại sao ‘SaaS’ được sử dụng với Salesforce?

Đây là một câu hỏi phỏng vấn Salesforce khó hơn trong những điều cơ bản. Bởi vì đó là một câu hỏi kép – để trả lời tại sao nó được sử dụng với Salesforce, trước tiên bạn phải biết SaaS là gì.

SaaS (Software-as-a-Service) là viết tắt của Phần mềm như là một Dịch vụ. Đây là một mô hình dựa trên đăng ký cung cấp dịch vụ. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể hủy đăng ký của mình tại bất kỳ thời điểm nào, do đó tránh được những sự cố. Đó là một mô hình tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ giữa công ty và khách hàng của bạn.

Câu 12: ‘custom object’ là gì?

Custom object (Các đối tượng tùy chỉnh) đề cập cụ thể đến các bảng cơ sở dữ liệu lưu trữ dữ liệu liên quan đến công ty trên nền tảng Salesforce.

Câu hỏi 13: Đối tượng tùy chỉnh cho phép người dùng làm gì?

Khi đối tượng tùy chỉnh được xác định, người đăng ký có thể thực hiện các tác vụ sau:

 • Tạo các trường tùy chỉnh
 • Liên quan đến đối tượng tùy chỉnh với các bản ghi khác
 • Theo dõi các sự kiện và nhiệm vụ
 • Xây dựng bố cục trang
 • Phân tích dữ liệu đối tượng tùy chỉnh
 • Tạo bảng điều khiển và báo cáo
 • Chia sẻ các tab tùy chỉnh, ứng dụng tùy chỉnh, đối tượng tùy chỉnh và các thành phần khác

Tất cả các tác vụ này không thể được thực hiện cho đến khi đối tượng tùy chỉnh có sự xác định. Hãy ghi nhớ điều đó trong các câu hỏi phỏng vấn Salesforce.

Câu hỏi 14: Điều gì có thể gây mất dữ liệu của Salesforce?

 • Thay đổi dữ liệu và ngày giờ.
 • Di chuyển đến số phần trăm và tiền tệ từ các loại dữ liệu khác.
 • Thay đổi danh sách nhiều lựa chọn từ bất kỳ loại nào ngoại trừ danh sách chọn.
 • Sửa đổi danh sách nhiều lựa chọn từ bất kỳ loại nào ngoại trừ danh sách chọn.
 • Thay đổi thành số tự động ngoại trừ văn bản.
 • Thay đổi từ vùng văn bản sang e-mail, URL, điện thoại, văn bản.

Câu hỏi 15: Làm thế nào để theo dõi doanh số bán hàng trong Salesforce?

Salesforce là một chương trình theo dõi tự nó ghi lại số lượng các chi tiết cơ bản hữu ích. Thí dụ:

 • Số lượng khách hàng phục vụ hàng ngày
 • Doanh số hàng ngày
 • Báo cáo chi tiết từ Giám đốc bán hàng
 • Số liệu bán hàng theo tháng hoặc quý.

Salesforce Developer là gì

Salesforce Developer được hiểu là nhà phát triển Salesforce là người làm việc với Salesforce. Họ không phải là người làm việc cho Salesforce mà chỉ đơn giản là đơn vị sử dụng nền tảng Salesforce. Salesforce cung cấp nền tảng SaaS và PaaS, bạn có thể sử dụng để làm việc cho bất kỳ tổ chức nào, chẳng hạn như trong lĩnh vực ngân hàng, tiếp thị, chăm sóc sức khỏe hoặc CNTT.

Vai trò và trách nhiệm chính của nhà phát triển Salesforce bao gồm:

 • Giao tiếp với khách hàng để hiểu các yêu cầu của CRM.
 • Thiết kế, xây dựng và triển khai các ứng dụng Salesforce tùy chỉnh.
 • Kiểm tra chức năng ứng dụng để xác định các vấn đề tiềm ẩn.
 • Sửa lỗi và cải thiện chức năng ứng dụng.
 • Tích hợp Salesforce với ứng dụng của bên thứ 3 khác.

Làm thế nào để trở thành một Salesforce Developer

Có một số kỹ năng nhất định mà bất kỳ Salesforce Developer giỏi nào cũng phải có. Bao gồm:

 • Kỹ năng phân tích: Nó giúp phân tích nhu cầu của khách hàng và thiết kế phần mềm phù hợp.
 • Kỹ năng giao tiếp: Để nâng cao điểm của bạn, cho dù đó là hiển thị cho khách hàng cách ứng dụng hoạt động hay cung cấp cho cấp dưới và các thành viên trong nhóm hướng dẫn rõ ràng về những việc cần làm.
 • Kỹ năng Máy tính: Có kỹ năng máy tính là một trong những yêu cầu kỹ năng rõ ràng.
 • Kỹ năng giữa các cá nhân: Mọi nhà phát triển giỏi chắc chắn sẽ cần phải trở thành một người chơi giỏi trong nhóm ở điểm này hay lúc khác.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Vì giải quyết vấn đề là công việc của các nhà phát triển. Là một nhà phát triển, bạn đang giám sát mọi giai đoạn phát triển phần mềm và bạn có thể yên tâm rằng sẽ có những vấn đề tự bộc lộ trong mỗi giai đoạn đó.

Nó cũng giúp một Salesforce Developer giỏi sáng tạo và có định hướng chi tiết. Trong trường hợp trước đây, các nhà phát triển thường được yêu cầu tư duy bên ngoài để giải quyết các vấn đề hoặc thiết kế cách giải quyết. Trong trường hợp thứ hai, việc phát triển phần mềm đã quá chật chội với những chi tiết nhỏ, và việc bỏ qua một vấn đề nhỏ cuối cùng có thể leo thang thành một thứ lớn hơn nhiều.

Vai trò và trách nhiệm của Salesforce Developer

Vai trò và nhiệm vụ của một Salesforce Developer trên thực tế tương tự như các vai trò và nhiệm vụ của các nhà phát triển chuyên nghiệp khác, nhưng vì mục đích rõ ràng và đầy đủ, chúng ta hãy xem xét chúng trong ngữ cảnh của chính Salesforce:

 • Phân tích nhu cầu của người dùng là gì, sau đó thiết kế, kiểm tra và phát triển phần mềm đáp ứng những nhu cầu đó.
 • Thiết kế các giải pháp Salesforce và tạo các kế hoạch dự án hiệu quả. Gia tăng giá trị cho ba giai đoạn của công việc dự án; định nghĩa, phát triển, triển khai.
 • Đề xuất các bản nâng cấp phần mềm mới cho các ứng dụng, chương trình và hệ thống hiện có của khách hàng.
 • Hành động trước bối cảnh kinh doanh và công nghệ đang thay đổi của các nền tảng Salesforce và .Net / Java, đồng thời điều chỉnh cho phù hợp.
 • Thiết kế mọi phần của bất kỳ ứng dụng hoặc hệ thống cần thiết nào, sau đó lập kế hoạch cách các phần đó kết hợp với nhau.
 • Tạo và triển khai các chương trình để sử dụng qua Internet cũng như cho người dùng nội bộ qua mạng nội bộ của công ty.
 • Xử lý các mâu thuẫn có thể xảy ra về chất lượng dữ liệu và tạo ra các quy trình sẽ khắc phục mọi khiếm khuyết tiềm ẩn của hệ thống.
 • Dẫn đầu với các lập trình viên khác bằng cách tạo ra nhiều mô hình và sơ đồ khác nhau (ví dụ: sơ đồ) sẽ hướng dẫn họ cách viết mã phần mềm cần thiết bổ sung.
 • Đảm bảo rằng chương trình sẽ tiếp tục hoạt động bình thường thông qua bảo trì phần mềm định kỳ cũng như kiểm tra.
 • Ghi lại mọi phần trong toàn bộ kho ứng dụng và hệ thống của công ty để tham khảo trong tương lai, đặc biệt là trong bối cảnh nâng cấp và bảo trì.
 • Cộng tác với các chuyên gia máy tính khác nhằm mục đích tạo ra phần mềm tối ưu.

Điều quan trọng đối với Salesforce Developer là thiết lập mối quan hệ với khách hàng và xác định kỳ vọng của họ đối với việc triển khai và vận hành Salesforce. Đối với người mới bắt đầu, các Salesforce Developer cần hiểu cách khách hàng dự định sử dụng phần mềm, xác định chức năng cốt lõi cần thiết.

Điều này có nghĩa là đặc biệt chú ý đến các yêu cầu của người dùng vượt ra ngoài phạm vi của phần mềm được đề cập, các vấn đề như hiệu suất hệ thống và các vấn đề bảo mật.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, một Salesforce Developer có rất nhiều thứ trong danh sách của họ. Đó là công việc đầy thử thách, nhưng cuối cùng rất bổ ích như chúng ta sẽ thấy bên dưới.

Salesforce Lightning là gì

Muốn làm Data Engineer: Những thứ cơ bản (và miễn phí) bạn có thể học
Muốn làm Data Engineer: Những thứ cơ bản (và miễn phí) bạn có thể học

Thiết lập Navigation

Nhà phát triển Salesforce sử dụng khu vực thiết lập để thiết lập cấu hình và tùy chỉnh giao diện. Nó cũng được sử dụng để thêm và hỗ trợ những người dùng khác cũng như xây dựng nhiều chức năng khác. Có nhiều đường dẫn đến cùng một nút thiết lập. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thấy các đường dẫn và cấu hình thiết lập được sử dụng phổ biến nhất.

Trang chủ Salesforce có cả Giao diện cổ điển và giao diện Lighting User hiện đại. Chúng tôi đang đề cập đến giao diện Lighting User hiện đại. Tất cả hầu hết các tính năng đều có sẵn trong cả Giao diện người dùng cổ điển và giao diện Lighting User hiện đại đi kèm với nhiều tính năng mang lại lợi ích cho người dùng.

Nơi thiết lập

Liên kết thiết lập nằm ở góc trên cùng bên phải của trang như trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Nhấp vào trang chủ thiết lập sẽ đưa chúng ta đến trang chủ thiết lập.

Thiết lập Home

Trang dưới đây hiển thị trang chủ thiết lập, nơi chúng tôi thấy tất cả các tùy chọn có sẵn để nhà phát triển thiết lập cấu hình và customize các option.

Tuỳ chọn thiết lập

Bảng sau liệt kê các tính năng quan trọng thường được sử dụng trong hoạt động thiết lập.

Thiết lập & Mục đích
Users / Tạo, xoá users. Quản lý User profiles và Permissions
Thiết lập Company/Thông tin liên quan đến tổ chức của bạn. Như – Ngôn ngữ, Bản đồ và Vị trí, Miền, v.v.
Bảo mật / Hết hạn mật khẩu, chính sách truy cập, quản lý phiên và thiết lập đường mòn kiểm tra.
Môi trường / Jobs, Logs và các môi trường Sandbox
Đối tượng và các trường / Quản lý Object và Xây dựng Schema
Giao diện người dùng / Menu ứng dụng, Custome Labels và Lighting App builder
Custom Code / Customer loại Metadata, dịch vụ Email, Remote Access vv
Phân tích / Báo cáo và dash board

Salesforce Lightning là gì

Lightning (Salesforce Lightning) là một khuôn khổ dựa trên thành phần để phát triển ứng dụng Salesforce. Salesforce Lightning nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình phát triển ứng dụng Salesforce cho người dùng doanh nghiệp, những người thường không có kinh nghiệm lập trình.

Salesforce Lightning bao gồm một bộ sưu tập các công cụ và công nghệ đằng sau một bản nâng cấp đáng kể cho Nền tảng Salesforce1 (hiện được gọi là Đám mây ứng dụng ), nền tảng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động của công ty ( MADP ).

Lightning có Khung thành phần Lightning và một số công cụ phát triển ứng dụng Salesforce. Những công cụ này giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động với bố cục trang Salesforce Lightning nâng cao.

Các tính năng của Salesforce Lightning

Dưới đây là một số tính năng chính của Salesforce Lightning:

 • Experience Builder là một giao diện người dùng đồ họa ( GUI ) được tối ưu hóa cho tốc độ. Quản trị viên có thể xây dựng cộng đồng mạnh mẽ bằng cách sử dụng các mẫu và thành phần Lightning theo cách tiếp cận phát triển trực quan không mã.
 • Lightning App Builder tuân theo phương pháp phát triển không mã cung cấp khả năng kéo và thả để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và tùy chỉnh ứng dụng.
 • Lightning Component Framework bao gồm các công cụ và tiện ích mở rộng cho phép phát triển các thành phần có thể tái sử dụng và các ứng dụng độc lập cũng như các tùy chỉnh của Salesforce Mobile App.
 • AppExchange cung cấp hơn 300 thành phần đối tác trong Trình tạo ứng dụng.
 • Hệ thống thiết kế cung cấp hướng dẫn phong cách và các phương pháp hay nhất về trải nghiệm người dùng ( UX ) để phát triển ứng dụng.
 • Lightning Connect là một công cụ tích hợp giúp các ứng dụng Salesforce dễ dàng sử dụng dữ liệu từ bất kỳ nguồn bên ngoài nào tuân theo Giao thức dữ liệu mở (OData)

Các nhà phát triển Lightning cũng có thể xây dựng các thành phần có thể tái sử dụng tùy chỉnh mà các quản trị viên và nhà phát triển khác có thể kết hợp vào ứng dụng Lightning Experience và Salesforce dành cho thiết bị di động của họ.

Các doanh nghiệp có thể tăng tốc phát triển và nâng cao hiệu suất ứng dụng bằng cách tùy chỉnh và triển khai liền mạch các thành phần của Salesforce Lightning. Ngay cả trải nghiệm Salesforce Lightning và ứng dụng di động Salesforce cũng được xây dựng bằng cách sử dụng hệ thống và thành phần thiết kế Salesforce Lightning.

Salesforce CRM

IT giờ không còn là \
IT giờ không còn là \”vua\” của các ngành – SV IT ra trường sống sao??

Công nghệ điện toán đám mây đã và đang phát triển mạnh mẽ qua những năm gần đây. Trong đó, một trong những công nghệ tạo sự ảnh hưởng lớn đến hệ thống vận hành và xử lý của máy tính doanh nghiệp chính là phần mềm Salesforce. Nghề phát triển Salesforce (salesforce developer) theo đó hình thành và hiện đang là nghề hot trong nhóm ngành công nghệ thông tin.

Salesforce là gì?

Salesforce là giải pháp phần mềm CRM (Customer Relatioship Management) điện toán đám mây, phần mềm này dùng để quản lý bán hàng, dịch vụ khách hàng và tiếp thị.

Hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn Salesforce bởi tính bảo mật cao, chi phí linh hoạt áp dụng vào quy mô từng doanh nghiệp. Ước tính hơn 140.000 công ty trên toàn thế giới bao gồm cả các thương hiệu nổi tiếng như Toyota, Sony,… đều đã sử dụng Salesforce CRM, với độ bảo mật cao và chi phí linh hoạt áp dùng từng quy mô của doanh nghiệp.

Service Cloud

Phần này của nền tảng Salesforce tập trung vào việc cung cấp hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng. Điều này giúp giữ chân khách hàng, tăng sự hài lòng và lòng trung thành của họ. Sự độc đáo của nó nằm ở việc cung cấp dịch vụ nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống, chú ý đến từng nhu cầu của khách hàng và thực hiện Điều đó cuối cùng nâng cao trải nghiệm của khách hàng do đó lòng trung thành từ đó tạo ra tác động tốt đến doanh số.

Sau đây là các Mục tiêu kinh doanh chính đạt được bằng cách sử dụng Service Cloud.

Dịch vụ được cá nhân hóa

Cung cấp cho mỗi khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt dựa trên các vấn đề và lịch sử mua hàng và khiếu nại độc đáo của họ.

Dịch vụ luôn sẵn sàng

Cung cấp dịch vụ 24/7

Hỗ trợ đa kênh

Gặp gỡ khách hàng trên các kênh ưa thích của họ như điện thoại di động, điện thoại, trò chuyện, v.v.

Hỗ trợ nhanh hơn

Quản lý các nhu cầu dịch vụ khác nhau từ một bảng điều khiển duy nhất giúp cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nhanh hơn.

Các tính năng chính của Service Cloud

Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận về các tính năng chính của Service Cloud. Các tính năng này giúp hoàn thành các mục tiêu kinh doanh được đề cập ở trên. Các tính năng được mô tả bên dưới –

Bảng điều khiển cho dịch vụ

Đây là một nền tảng thống nhất để quản lý tất cả các trường hợp được chỉ định cho một đại lý để có thể giúp ưu tiên các nhiệm vụ trong tay. Điều này cũng giúp cung cấp trải nghiệm cá nhân cho khách hàng của từng trường hợp.

Kiến thức cơ bản

Các tương tác và độ phân giải của khách hàng được nắm bắt và tổ chức thành một cơ sở tri thức. Điều này giúp giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Dịch vụ khách hàng xã hội

Khi ngày càng có nhiều khách hàng kết nối với tổ chức thông qua phương tiện truyền thông xã hội, tính năng này giúp cung cấp dịch vụ trên chính nền tảng truyền thông xã hội mà không yêu cầu khách hàng truy cập các trang web riêng để tương tác.

Đại lý trực tiếp

Tính năng này cung cấp trợ giúp trực tuyến theo thời gian thực với dịch vụ trò chuyện độc đáo.

Nền tảng di động

Nền tảng Salesforce1 là nền tảng di động để quản lý dịch vụ khách hàng từ mọi thiết bị và mọi nơi.

Cộng đồng dịch vụ đám mây

Nó cho phép khách hàng tự giúp mình bằng cách giúp đỡ lẫn nhau. Nhiều công cụ có sẵn để tự phục vụ theo các yêu cầu chụp khác nhau.

Những chứng chỉ cần thiết cho Software Engineer giúp lương cao hơn | Vũ Nguyễn Coder
Những chứng chỉ cần thiết cho Software Engineer giúp lương cao hơn | Vũ Nguyễn Coder

Salesforce developer là gì

Salesforce developer hiểu theo tiếng Việt là nhà phát triển Salesforce. Công việc của salesforce developer là:

 • Tham gia thực hiện việc thiết kế, tùy chỉnh, phát triển ứng dụng và tích hợp hệ thống trên các dịch vụ nền tảng của salesforce.
 • Phân tích và làm rõ các nhu cầu của khách hàng.
 • Nghiên cứu, tìm hiểu các tính năng của Salesforce để đáp ứng cho khách hàng các giải pháp toàn diện.

Vì sao cần Salesforce?

Quy trình triển khai truyền thống VS. Quy trình triển khai với Salesforce

Như đã thấy trong hình minh họa trên, Salesforce mang đến cho doanh nghiệp con đường nhanh gọn để đi từ “Ý tưởng” đến “Sản phẩm (Ứng dụng)”. Bạn có thể tập trung vào việc xây dựng ứng dụng bằng các công cụ sẵn có thay vì tự mình xây dựng cơ sở hạ tầng và các công cụ CRM từ đầu.

Ba điểm mạnh chính của Salesforce mà nhiều người sử dụng thường đề cập đến:

 • Nhanh chóng: Phần mềm CRM truyền thống có thể mất hơn một năm để triển khai, trong khi bạn có thể rút ngắn thời gian triển khai xuống chỉ còn vài tháng hoặc vài tuần với Salesforce.
 • Dễ sử dụng: Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để sử dụng và tốn ít thời gian hơn để tìm hiểu.
 • Hiệu quả: Dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, nâng cao hiệu suất và hiệu quả công việc.
Làm Software Engineer là làm cái gì @@ | Vlog
Làm Software Engineer là làm cái gì @@ | Vlog

Kiến trúc của Salesforce

Salesforce mang lại trải nghiệm tùy biến cao cho khách hàng, nhân viên và đối tác của một tổ chức. Nền tảng này được sử dụng để tùy chỉnh chức năng tiêu chuẩn và tạo các trang, thành phần, ứng dụng tùy chỉnh, v.v. Ngoài ra, nó được thực hiện nhanh hơn, chủ yếu là do kiến trúc tuyệt vời của nó khi được xây dựng. Dưới đây là một giới thiệu ngắn gọn về Kiến trúc Salesforce.

Để hiểu rõ hơn về kiến trúc của Salesforce, ta cần đưa nó vào các lớp. Mục đích và hoạt động của mỗi lớp được giải thích như sau:

Trusted Multitenant Cloud (đám mây đa năng đáng tin cậy)

Ở đây, nhiều phiên bản của một hoặc nhiều ứng dụng hoạt động độc lập trong môi trường dùng chung. Các phiên bản được gọi là Người thuê (tenant) và chúng tách biệt về mặt logic với nhau trong khi vẫn tồn tại trên cùng một phần cứng. Nó được gọi là đáng tin cậy vì tính chất mạnh mẽ và bảo mật cao.

Scalable Metadata Platform (Nền tảng metadata có thể mở rộng)

Nền tảng điều khiển metadata giúp dễ dàng tùy chỉnh và nhân rộng khi lượng dữ liệu hoặc các trường hợp người dùng đồng thời tăng lên.

Enterprise Ecosystem (Hệ sinh thái doanh nghiệp)

Hệ sinh thái bán hàng doanh nghiệp rất lớn khi một số lượng lớn các đối tác đóng góp bằng cách tạo và duy trì các ứng dụng trong nền tảng này.

CRM and Related Functionality (CRM và các tính năng liên quan)

Salesforce bao gồm tất cả các khía cạnh của CRM trong danh sách các tính năng của mình và cũng mở rộng nó bằng cách cung cấp các tính năng để tạo ứng dụng và tích hợp phân tích, v.v.

APIs

Salesforce cung cấp bộ API mạnh mẽ. Điều này giúp phát triển và tùy chỉnh Ứng dụng di động Salesforce1.

Công việc chính của Developer là gì?

Công việc của Developer khá đa dạng, được chia thành nhiều dạng chuyên môn khác nhau, cụ thể như sau:

 • Lập trình web (Front End Developer, Full stack Developer và Back End Developer).
 • Lập trình game, mobile developer.
 • Lập trình hệ thống.
 • DevOps, net, python developer,…

Mỗi vị trí khác nhau sẽ đảm nhiệm công việc khác nhau, nhưng nhìn chung công việc chính của Developer vẫn là thiết kế và xây dựng các chương trình, phần mềm nhằm phục vụ mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Một số công việc chính của Developer như sau:

 • Thực hiện, tham gia vào quá trình xây dựng, thiết kế sản phẩm mới.
 • Nâng cấp, cải thiện, bảo hành, sửa chữa các tính năng của sản phẩm, ứng dụng có sẵn của doanh nghiệp
 • Xây dựng các tính năng và chức năng xử lý của hệ thống, ứng dụng, phần mềm hoạt động trơn tru.
 • Sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Java, C++, NodeJS, PHP,… để phục vụ trong công việc.
 • Tiến hành kiểm thử phần mềm, chương trình và cộng tác với các chuyên gia nhằm đảm bảo phần mềm, chương trình đạt chất lượng cao nhất.
 • Liên tục tìm tòi, nghiên cứu, phát triển và cải tiến các công nghệ, tính năng mới cho sản phẩm.
Những điều làm mình vui khi làm software engineer
Những điều làm mình vui khi làm software engineer

Salesforce là gì?

Salesforce là nền tảng CRM (Customer Relationship Management – quản trị quan hệ khách hàng) hàng đầu, chiếm 19.5% thị phần CRM. Salesforce xây dựng và cung cấp rất nhiều ứng dụng nhưng chủ yếu tập trung vào bán hàng và dịch vụ khách hàng.

Các dịch vụ của Salesforce cho phép các doanh nghiệp sử dụng công nghệ đám mây để kết nối tốt hơn với khách hàng và đối tác.

Salesforce là gì? – Hình ảnh: giaiphapmarketing.vn

Câu hỏi Salesforce Developer thường gặp

Lập trình Salesforce là gì?

Lập trình Salesforce là việc phát triển ứng dụng trên nền tảng Salesforce, một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phổ biến. Salesforce cung cấp môi trường phát triển đám mây cho các lập trình viên để xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp có thể tùy chỉnh và tích hợp với các quy trình kinh doanh.

Ngôn ngữ lập trình nào mà Salesforce Developer cần thông thạo?

Salesforce Developer thường cần thông thạo Apex, một ngôn ngữ lập trình dựa trên Java, được thiết kế đặc biệt cho phát triển trên nền tảng Salesforce.

Ngoài ra, họ cũng cần hiểu Visualforce, một ngôn ngữ giao diện người dùng dựa trên HTML, XML, và JavaScript, cũng như SOQL (Salesforce Object Query Language) để truy vấn dữ liệu trong Salesforce.

Nên bắt đầu từ đâu để trở thành Salesforce Developer?

Để trở thành Salesforce Developer, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Học cơ bản về Salesforce: Hiểu về cấu trúc, đối tượng và quy trình làm việc trong Salesforce.
 • Nắm vững Apex và Visualforce: Học ngôn ngữ lập trình Apex và cách sử dụng Visualforce để tạo giao diện người dùng.
 • Thực hành qua dự án: Xây dựng các ứng dụng và dự án thực tế trên nền tảng Salesforce để có kinh nghiệm thực tế.
 • Chuẩn bị cho chứng chỉ Salesforce: Có chứng chỉ như Salesforce Certified Platform Developer sẽ là một điểm cộng lớn.

Cơ hội việc làm Salesforce Developer ở Việt Nam?

Trong những năm gần đây, cơ hội dành cho Salesforce Developer ngày càng mở rộng tại Việt Nam. Nhu cầu đến từ các doanh nghiệp cho những lập trình viên chuyên về Salesforce đang dần tăng cao theo xu hướng hiện đại hóa và chuyển đổi số.

Các lập trình viên Salesforce có thể tìm hiểu về những cơ hội việc làm Salesforce chất lượng thông qua các nền tảng tìm việc làm IT uy tín như ITviec.

Is Salesforce Developer a Good Career in 2024 | Reality of the Salesforce Developer Job
Is Salesforce Developer a Good Career in 2024 | Reality of the Salesforce Developer Job

Kiến trúc của Salesforce

Dưới đây là các lớp khác nhau của kiến trúc Salesforce

Multi-tenant (Hệ thống đa khách hàng)

Salesforce lưu trữ dữ liệu trong một lược đồ cơ sở dữ liệu duy nhất. Các dịch vụ ứng dụng được chia sẻ cho nhiều khách hàng. Chi phí phát triển hay bảo trì của một ứng dụng cũng có thể được chia sẻ cùng một lúc, giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Tất cả đều chạy trên phiên bản mới nhất, khách hàng không phải lo lắng về việc nâng cấp ứng dụng vì chúng diễn ra tự động.

Metadata (Siêu dữ liệu)

Salesforce sử dụng mô hình phát triển siêu dữ liệu, điều này giúp người dùng dễ dàng tùy chỉnh và mở rộng quy mô.

API (Application Programming Interface – giao diện lập trình ứng dụng)

Salesforce cung cấp một nguồn API mạnh mẽ, giúp tùy chỉnh và phát triển Mobile App (Ứng dụng di động). Các API này cho phép các bit lập trình khác nhau trao đổi dữ liệu. Chúng ta có thể kết nối ứng dụng của mình với các ứng dụng khác, truy cập ứng dụng từ bất kỳ vị trí nào, sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào hỗ trợ các dịch vụ web.

Kiến trúc của Salesforce – Hình ảnh: pngitem.com

Làm gì để trở thành salesforce developer?

Nhu cầu tuyển dụng salesforce developer hiện khá vừa phải, nhưng yêu cầu đầu vào cao.

Điều đầu tiên cần phải có là kiến thức. Hầu hết các nhà phát triển phần mềm bao gồm cả Salesforce đều có bằng cử nhân về khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm hoặc một số lĩnh vực liên quan. Điều này giúp bạn có kiến thức và kỹ năng cơ bản trong ngành, mà những kỹ năng của Salesforce đó sẽ được sử dụng một cách tốt nhất. Hơn nữa, bạn cũng nên hiểu về nguyên tắc lập trình hướng đối tượng, mẫu thiết kế Model-View-Controller, lập trình .Net hoặc Java.

Thường khi tuyển dụng, các doanh nghiệp yêu cầu ứng viên phải có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm trở lên. Đặc biệt là ít nhất 1 năm có kinh nghiệm trong thiết kế và phát triển các sản phẩm CRM dựa trên nền tảng Salesforce (Sale cloud, Servirce Cloud, Marketing Cloud, Community Cloud, Lightning Platform).

Nghề salesforce developer đòi hỏi bạn phải đọc được các tài liệu tiếng Anh và giao tiếp được bằng Tiếng Anh. Nếu bạn có các chứng chỉ liên quan đến salesforce là lợi thế lớn.

Devwork hiện có 1 số cơ hội việc làm về Salesforce và có bonus cho UV tự ứng tuyển.

Đăng ký tài khoản UV ngay để nhận nhiều lợi ích từ Devwork nhé ^.^

Link đăng ký mình để bên dưới nhé 👇👇👇

Hơn 1500 Nhà tuyển dụng tin dùng Devwork để :

Tối ưu chi phí

Tiết kiệm thời gian

Chất lượng chuyên nghiệp

Hãy đăng ký ngay Devwork trong hôm nay để có thể gia tăng sự cạnh tranh của công ty bạn.

Hoặc liên hệ với chúng tôi :

Email: [email protected]

Tag Cloud:

Tác giả: quyenntt

Việc làm tại Devwork

Bài viết liên quan

Tưng bừng Khuyến Mãi mừng xuân Mậu Thìn 2024 [ Sale Off 90%]

Chào đón năm mới Mậu Thìn, Devwork không chỉ làm mới bằng tinh thần hưng khởi mà còn mang đến những cơ hội khuyến mãi siêu khủng cho những khách hàng đã đồng hành và tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Hãy cùng chúng tôi khám phá những ưu đãi và quyền lợi đặc biệt trong chương trình “Tri Ân Mậu Thìn” này.

Có nên nộp hồ sơ công việc mình thích nhưng đang không đăng tuyển?

Trước đây mình có tư vấn cho một bạn nữ là du học sinh về nước, học Marketing, rất thích ứng tuyển vào công ty S. của nghệ sĩ T, tuy nhiên chờ hoài không thấy công ty đó tuyển dụng. Mình mới nói bạn đừng chờ, phải thay đổi cách tiếp cận đi, làm thế này thế này‘ thì mới tăng cơ hội trúng tuyển. Sau đó thì bạn trúng tuyển thật. Công ty S. đó không tuyển bạn, nhưng nghệ sĩ T. thì tuyển bạn vào một công ty mới thành lập của ảnh, đúng vị trí Marketing bạn yêu thích luôn.

Tìm việc từ nhà tuyển dụng và Headhunter

Tìm việc để ứng tuyển có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn đã chấm dứt công việc cũ. Việc nhận được email hoặc cuộc gọi đến từ các Headhunter có thể là điều mới mẻ đối với bạn, đồng thời cũng có thể gây thêm căng thẳng nếu bạn chưa từng trải nghiệm dịch vụ này trước đây. Nhà tuyển dụng và Headhunter là ai? Họ có thể giúp gì cho bạn và bạn có nên chọn họ? Nội dung này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về Headhunter và nhà tuyển dụng

Các yếu tố thu hút ứng viên ứng tuyển công việc tại thời điểm cuối năm

Ngày nay, sự cạnh tranh trong việc thu hút và giữ chân nhân tài ngày càng khốc liệt. Việc tuyển dụng hiệu quả là chìa khóa thành công cho mọi tổ chức. Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm, khi mỗi phút giây đều quý giá, việc tìm kiếm ứng viên phù hợp càng trở nên khẩn trương và thách thức hơn. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thu hút được ứng viên ưu tú ứng tuyển công việc trong mùa cao điểm nhảy việc và tuyển dụng cuối năm?

Bộ câu hỏi phỏng vấn Fullstack Developer hay và khó

Trở thành lập trình viên fullstack (fullstack developer) từ lâu đã là mục tiêu hướng tới của nhiều bạn lập trình viên, những kì vọng của bạn khi phỏng vấn fullstack developer là gì?, những nội dung nào sẽ được quan tâm khi bạn apply ở vị trí fullstack? Tất nhiên, chỉ nhìn vào cái title là fullstack thôi cũng đủ để anh em hiểu ta cần nắm vững khối lượng kiến thức cũng phải thuộc dạng “full”, đầy đầy một tí. Fullstack là đầy đủ cả Frontend, Backend nha anh em. Không chơi một nữa đâu nha

Công nghệ điện toán đám mây đã và đang phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Trong đó, một trong những công nghệ tạo sự ảnh hưởng lớn đến hệ thống vận hành và xử lý của máy tính doanh nghiệp chính là phần mềm Salesforce. Nghề phát triển Salesforce (salesforce developer) theo đó hình thành và hiện đang là nghề hot trong nhóm ngành công nghệ thông tin.

CRM là gì - Tại sao 81% Doanh nghiệp nước ngoài sử dụng CRM
CRM là gì – Tại sao 81% Doanh nghiệp nước ngoài sử dụng CRM

Lời kết

Những tính năng của phần mềm này là cực kỳ cần thiết đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Và nếu như bạn đang cần tìm những giải pháp công nghệ thông minh nhất để quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất thì hãy liên hệ GCALLS ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Hiện nay, Salesforce đã trở thành phần mềm hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực quản lý mối quan hệ khách hàng. Một số công ty lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới đang sử dụng Salesforce để duy trì kết quả tốt nhất về mối quan hệ khách hàng. Tuy nhiên, để đạt được như vậy thì họ chắc chắn cần phải có đội ngũ các nhà phát triển và quản trị viên Salesforce có năng lực. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc về Salesforce, bạn nên biết những câu hỏi phỏng vấn Salesforce nào quan trọng nhất có thể được hỏi. Và hướng dẫn sử dụng Salesforce này sẽ cung cấp cho bạn điều đó.

Cho dù đang tìm kiếm những câu hỏi cơ bản nhất hay một số câu với nội dung khó thì bạn đều có thể tìm thấy chúng trong hướng dẫn này. Trước tiên, chúng ta sẽ nói về những câu hỏi cơ bản, giới thiệu chung về Salesforce hay có trong các cuộc phỏng vấn rồi sau đó sẽ tiếp tục với những câu hỏi nâng cao.

Nội dung

 • 1. Câu hỏi cơ bản về Salesforce
 • 1.1. Câu hỏi 1: Salesforce là gì?
 • 1.2. Câu hỏi 2: Định nghĩa ‘WhatID’ và ‘WhoID’.
 • 1.3. Câu hỏi 3: Sự khác biệt giữa ‘profile’ và ‘role’ là gì?
 • 1.4. Câu hỏi 4: ‘SOQL’ là gì?
 • 1.5. Câu hỏi 5: Salesforce có giới hạn việc sử dụng dữ liệu của người dùng (khách hàng) không?
 • 1.6. Câu hỏi 6: ‘ORO’ viết tắt của từ gì?
 • 1.7. Câu hỏi 7: Apex là gì?
 • 1.8. Câu hỏi 8: ‘bucket field’ là gì?
 • 1.9. Câu hỏi 9: ‘trigger’ là gì?
 • 1.10. Câu hỏi 10: Khi nào Apex Triggers có thể chạy?
 • 1.11. Câu hỏi 11: Tại sao ‘SaaS’ được sử dụng với Salesforce?
 • 1.12. Câu 12: ‘custom object’ là gì?
 • 1.13. Câu hỏi 13: Đối tượng tùy chỉnh cho phép người dùng làm gì?
 • 1.14. Câu hỏi 14: Điều gì có thể gây mất dữ liệu của Salesforce?
 • 1.15. Câu hỏi 15: Làm thế nào để theo dõi doanh số bán hàng trong Salesforce?
 • 2. Câu hỏi phỏng vấn Salesforce nâng cao
 • 2.1. Câu hỏi 1: ‘data skew’ là gì?
 • 2.2. Câu hỏi 2: ‘Salesforce Lightning’ là gì?
 • 2.3. Câu hỏi 3: Tại sao mất một số dữ liệu khi quay trở lại Salesforce sau một thời gian?
 • 2.4. Câu hỏi 4: ‘dashboard’ là gì?
 • 2.5. Câu hỏi 5: Có thể sử dụng Lightning trên ứng dụng di động Salesforce1 không?
 • 3. Kết luận

Mức thu nhập của Developer có cao không?

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã tạo ra nhiều cơ hội công việc rộng mở cho các Developer. Các công ty công nghệ, công ty phát triển ứng dụng, công ty trò chơi điện tử,… vẫn đang tìm kiếm đội ngũ Developer để phát triển sản phẩm và dịch vụ. Đặc biệt, các kỳ lân công nghệ (Startup unicorn) đang trở thành môi trường phát triển sáng tạo và thu hút các Developer tài năng.

Hiện tại, Developer thuộc top đầu các ngành nghề có mức thu nhập cao nhất. Tuy nhiên, mức thu nhập này còn tùy thuộc vào kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và các cấp bậc của Developer. Mức thu nhập trung bình của Developer dao động từ 12 – 20 triệu đồng/tháng. Các Developer có chuyên môn, làm việc trong các lĩnh vực như trò chơi điện tử, trí tuệ nhân tạo hoặc công nghệ blockchain có mức thu nhập hàng tháng lên đến vài chục triệu đồng.

Nhiều việc làm Developer với mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội công việc rộng mở đang chờ đón bạn. Truy cập Việc Làm 24h và ứng tuyển ngay nhé!

Học Salesforce || Bài 10 - Cấp quyền trong Salesforce - Salesforce Level Sercurity
Học Salesforce || Bài 10 – Cấp quyền trong Salesforce – Salesforce Level Sercurity

Kiến trúc của Salesforce

Để hiểu về phần mềm này, bạn cần làm quen với từng layer khác nhau trong kiến trúc Salesforce.

 • Nhiều người sử dụng (multi-tenant): Salesforce lưu trữ dữ liệu trong một lược đồ cơ sở dữ liệu duy nhất. Đồng thời, với chỉ một phiên bản duy nhất của máy chủ, phần mềm này có thể phục vụ nhiều người sử dụng cùng lúc nên mang lại hiệu quả về mặt chi phí.
 • Siêu dữ liệu (metadata): Salesforce sử dụng mô hình phát triển dựa trên siêu dữ liệu. Điều này cho phép các lập trình viên chỉ tập trung vào việc xây dựng ứng dụng. Nền tảng dựa trên siêu dữ liệu này giúp việc tùy chỉnh và mở rộng quy mô trở nên dễ dàng.
 • API: Salesforce cung cấp nguồn API mạnh mẽ. Điều này giúp phát triển và tùy chỉnh ứng dụng di động Salesforce. Mọi tính năng đều đã được lên kế hoạch và triển khai một cách chính xác.

Salesforce CRM

Quản lý quan hệ khách hàng trong kỷ nguyên hiện đại là việc sử dụng công nghệ để giám sát và kiểm tra các hiệp hội khách hàng và thông tin trong suốt vòng đời của khách hàng. Mục tiêu là cải thiện mối quan hệ quản trị khách hàng và hỗ trợ duy trì khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng doanh số.

Hệ thống CRM lưu trữ và phân tích thông tin khách hàng qua các trạm hoặc tài nguyên khác nhau giữa khách hàng và tổ chức, chẳng hạn như trang web, điện thoại, thông tin trò chuyện trực tiếp, email, chương trình khuyến mãi và phương tiện truyền thông xã hội của tổ chức, v.v. Hệ thống CRM cũng có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng dữ liệu của nhân viên về lịch sử mua hàng, xu hướng mua hàng và mối quan tâm của khách hàng.

Các tính năng của Salesforce CRM

 • Tiếp thị tự động: CRM có thể tạo điều kiện tự động hóa các công việc lặt vặt tẻ nhạt/ các nhiệm vụ tiếp thị lặp đi lặp lại để cải thiện các nỗ lực tiếp thị ở các giai đoạn khác nhau trong vòng đời của khách hàng. Ví dụ: khi một khách hàng tiềm năng xuất hiện, phần mềm CRM có thể gửi nội dung tiếp thị một cách tự nhiên qua email, để biến khách hàng tiềm năng thành một khách hàng có giá trị.
 • Bán hàng tự động: Các tính năng tự động hóa bán hàng trong CRM tương tác và theo dõi sự quan tâm của khách hàng đối với các sản phẩm và tự động hóa một số yếu tố kinh doanh lâu dài nhất định của chu kỳ bán hàng quan trọng để theo dõi khách hàng tiềm năng, có được khách hàng mới và đạt được sự tin tưởng của khách hàng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tự động: Dịch vụ này đảm nhận việc tái tạo công việc của nhân viên chăm sóc khách hàng nhưng theo cách hiệu quả hơn. Điều này có thể đạt được thông qua các tin nhắn được ghi sẵn giúp và giải quyết vấn đề của khách hàng, dẫn đến giảm thời lượng cuộc gọi và đơn giản hóa dịch vụ khách hàng. Chatbots là hình thức dịch vụ chăm sóc khách hàng phổ biến nhất hiện nay.
 • Lưu trữ dữ liệu nhân khẩu học: Các công nghệ CRM có thể thực hiện các nỗ lực Tiếp thị theo địa lý tùy thuộc vào địa chỉ và vị trí của khách hàng và trong một số trường hợp, chúng phối hợp với các ứng dụng GPS dựa trên khu vực chính (khung định vị toàn cầu). Công nghệ định vị có thể được sử dụng để thúc đẩy và khám phá các khả năng bán hàng tùy thuộc vào khu vực.
 • Quy trình làm việc tự động: Hệ thống CRM hỗ trợ các tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động bằng cách tự động hóa và sắp xếp hợp lý các công việc hàng ngày và kết quả là trao quyền cho người lao động sử dụng sức sáng tạo và nguồn lực vào các nhiệm vụ cấp cao và thách thức.
 • Theo dõi khách hàng tiềm năng tự động: Có thể theo dõi khách hàng tiềm năng thông qua CRM, trao quyền cho nhóm bán hàng lưu trữ, theo dõi và phân tích thông tin để chuyển đổi khách hàng tiềm năng.
 • Phân tích dữ liệu: Phần mềm CRM giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu tốt hơn dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn bằng cách phân tích thông tin khách hàng và thực hiện các nỗ lực tiếp thị được chỉ định.
 • Tích hợp với các ứng dụng khác: Nhiều hệ thống CRM có thể tích hợp với các ứng dụng khác, ví dụ: Truyền thông xã hội, ứng dụng eMail và hệ thống Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP),….

Trên đây là tổng hợp thông tin có liên quan đến salesforce là gì. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về salesforce là gì cùng các vấn đề có liên quan.

Xem thêm: Coding convention là gì? Tìm hiểu về coding convention java

Thắc mắc –

 • Coding convention là gì? Tìm hiểu về coding convention java
 • Tổng hợp thông tin về tính chất của cạnh tranh là gì
 • Panic attack là gì? Triệu chứng, nguyên nhân của panic attack
 • Tìm hiểu định nghĩa khu bảo tồn đa dạng sinh học là gì
 • pKa là gì? Tổng hợp thông tin tìm hiểu về chỉ số pKa
 • Giờ địa phương là gì? Những điều cần biết về giờ địa phương
 • Tìm hiểu put up with nghĩa là gì trong tiếng Anh?
Salesforce Developer Roadmap (In 2024)
Salesforce Developer Roadmap (In 2024)

Kết luận

Trong bất kỳ vị trí nào thì Developer đều góp phần quan trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, cụ thể là lập trình máy tính. Từ Full Stack Developer, Front-end Developer, Back-end Developer, Web Developer, Salesforce Developer cho đến Unity Developer đều là những vị trí không thể thiếu trong quá trình đưa lập trình máy tính lên một tầm cao mới. Hy vọng những thông tin mà Nghề Nghiệp Việc Làm 24h chia sẻ trên đã giúp các bạn có cái nhìn toàn diện về các vị trí Developer. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Việc Làm 24h để cập nhật các thông tin hữu ích cho hành trang sự nghiệp ngay hôm nay nhé!

Xem thêm: Animation là gì, học ở đâu? Bạn phù hợp với thể loại Animation nào?

Nội dung chính

Trong những năm gần đây, Salesforce nổi lên như một trong những nền tảng quản lý quan hệ khách hàng hàng đầu trên thế giới. Đối với lập trình viên, đây không chỉ là một công cụ, mà còn là một cơ hội để phát triển và thăng tiến trong công việc. Do đó, Developer cần nắm vững kiến thức Salesforce nếu bạn mong muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực IT.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu:

 • Salesforce là gì? CRM là gì?
 • Vai trò của Salesforce đối với doanh nghiệp

Câu hỏi Salesforce thường gặp

Salesforce là gì?

Salesforce là nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) dựa trên đám mây, cho phép các doanh nghiệp quản lý mối quan hệ khách hàng một cách hiệu quả, có tổ chức và linh hoạt hơn.

Lợi ích khi sử dụng Salesforce là gì?

Hệ thống CRM này có thể giúp các doanh nghiệp cải thiện mối quan hệ với khách hàng và cũng có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tự động hóa các quy trình quản lý quan hệ khách hàng khác nhau.

Những vị trí IT nào nên hiểu rõ Salesforce?

Nắm vững kiến thức về Salesforce sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến với sự nghiệp Salesforce Developer, Salesforce Solution Architect, Salesforce Technical Architect và Project Manager.

How to Become a Salesforce Developer | Realistic Path to becoming a Salesforce Developer
How to Become a Salesforce Developer | Realistic Path to becoming a Salesforce Developer

Phần mềm Salesforce là gì?

Đây là nền tảng CRM (Customer Relationship Management – quản trị quan hệ khách hàng) số một của thế giới. Có thể nói, phần mềm này đã tận dụng cho mình công nghệ đám mây; cùng với đó là phát triển rất nhiều những ứng dụng khác nhau cho các doanh nghiệp. Cụ thể, phần mềm này sẽ giúp cung cấp những ứng dụng CRM chuyên về bán hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng; từ đó phục vụ cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ đến quy mô lớn.

Mặc dù xây dựng rất nhiều ứng dụng, thế nhưng phần mềm này có CRM chủ yếu tập trung vào việc giúp doanh nghiệp quản lý các mối khanh mối quan hệ với khách hàng trong toàn bộ hành trình của khách hàng ở tất cả các hoạt động như marketing, sales,…

Tổng kết Salesforce là gì

Tổng kết lại, Salesforce là một phần mềm dựa trên điện toán đám mây, cung cấp cơ sở hạ tầng đa dạng gồm các sản phẩm phần mềm được thiết kế để giúp các đội ngũ từ nhiều ngành khác nhau, bao gồm Marketing, Sales, IT, và Customer Service, có thể kết nối với khách hàng.

Bạn thấy bài viết hay và hữu ích? Đừng ngại Share với bạn bè và đồng nghiệp nhé.

Và nhanh tay tham khảo việc làm IT “chất” trên ITviec!

Salesforce là gì? Đây là một trong những khái niệm còn khá mới lạ. Tuy nhiên, có thể nói phần mềm Salesforce là một trong những phần mềm mà dân kinh doanh không thể nào bỏ qua. Vậy Salesforce developer là gì? Salesforce vietnam là gì? Salesforce là phần mềm dùng để thực hiện cái chức năng nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

What is Salesforce Development? (What it's Like Being a Salesforce Developer)
What is Salesforce Development? (What it’s Like Being a Salesforce Developer)

Vai trò của Salesforce Developer

Công việc chính của Salesforce Developer là lập trình, tùy chỉnh và duy trì các ứng dụng trong nền tảng Salesforce nhằm tạo ra các giải pháp tùy chỉnh giúp doanh nghiệp hợp lý hóa các quy trình quản lý mối quan hệ khách hàng và đạt được mục tiêu kinh doanh.

Salesforce Developer đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng việc triển khai Salesforce phù hợp với các yêu cầu và mục tiêu kinh doanh của tổ chức. Hãy cùng khám phá vai trò và trách nhiệm chính của Salesforce Developer chi tiết hơn:

Phát triển ứng dụng Salesforce tùy chỉnh

Các Salesforce Developer chịu trách nhiệm tạo các ứng dụng tùy chỉnh trên nền tảng Salesforce nhằm giải quyết các nhu cầu kinh doanh cụ thể.

Họ sử dụng ngôn ngữ lập trình độc quyền của Salesforce, là APEX, cùng với các thành phần Visualforce và Lightning để xây dựng các tính năng và chức năng tùy chỉnh này.

Tùy chỉnh các giải pháp Salesforce hiện có

Salesforce cung cấp nhiều tính năng có thể dùng ngay mà không phải lúc nào cũng đáp ứng được các yêu cầu riêng của tổ chức.

Salesforce Developer có thể sửa đổi và tùy chỉnh các giải pháp hiện có này để phù hợp hơn với các mục tiêu và quy trình của công ty.

Tích hợp với hệ thống bên ngoài

Các doanh nghiệp thường sử dụng nhiều ứng dụng để quản lý các khía cạnh khác nhau trong hoạt động của mình, chẳng hạn như hệ thống Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP), các công cụ tự động hóa tiếp thị, v.v.

Các Salesforce Developer đảm bảo tích hợp liền mạch giữa Salesforce và các hệ thống bên ngoài này bằng cách sử dụng API và các kỹ thuật tích hợp khác.

Triển khai Tự động hóa

Salesforce Developer có thể tận dụng các công cụ như Process Builder, Flow và APEX để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại và hợp lý hóa quy trình kinh doanh, từ đó cải thiện hiệu quả.

Quản lý và di chuyển dữ liệu

Dữ liệu là cốt lõi của bất kỳ hệ thống CRM nào. Các Salesforce Developer chịu trách nhiệm quản lý và duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu được lưu trữ trong Salesforce. Điều này bao gồm nhập, xuất và chuyển đổi dữ liệu cũng như tạo và thực thi các quy tắc xác thực dữ liệu.

Keywords searched by users: salesforce developer là gì

Salesforce Là Gì? Nghề Salesforce Developer Là Gì?
Salesforce Là Gì? Nghề Salesforce Developer Là Gì?
Tìm Hiểu Salesforce: Salesforce Là Gì Và Các Câu Hỏi Phỏng Vấn
Tìm Hiểu Salesforce: Salesforce Là Gì Và Các Câu Hỏi Phỏng Vấn
Salesforce Là Gì? Những Thông Tin Quan Trọng Nhất
Salesforce Là Gì? Những Thông Tin Quan Trọng Nhất
Salesforce Là Gì? Vì Sao Lập Trình Viên Cần Quan Tâm Đến Salesforce? - Itviec Blog
Salesforce Là Gì? Vì Sao Lập Trình Viên Cần Quan Tâm Đến Salesforce? – Itviec Blog
Salesforce Là Gì? Vì Sao Lập Trình Viên Cần Quan Tâm Đến Salesforce? - Itviec Blog
Salesforce Là Gì? Vì Sao Lập Trình Viên Cần Quan Tâm Đến Salesforce? – Itviec Blog
Salesforce Là Gì? Các Tính Năng Ưu Việt Cần Thiết Cho Mọi Doanh Nghiệp
Salesforce Là Gì? Các Tính Năng Ưu Việt Cần Thiết Cho Mọi Doanh Nghiệp
Salesforce Marketing Cloud Là Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Từ A-Z
Salesforce Marketing Cloud Là Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Từ A-Z
Salesforce Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Về Salesforce
Salesforce Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Về Salesforce
Developer Là Gì? Mức Thu Nhập Của Developer Có Cao Không?
Developer Là Gì? Mức Thu Nhập Của Developer Có Cao Không?
Salesforce Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Về Salesforce
Salesforce Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Về Salesforce
Salesforce Marketing Cloud Là Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Từ A-Z
Salesforce Marketing Cloud Là Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Từ A-Z
Developer Là Gì? Mức Thu Nhập Của Developer Có Cao Không?
Developer Là Gì? Mức Thu Nhập Của Developer Có Cao Không?
Salesforce Là Gì? Những Thông Tin Quan Trọng Nhất
Salesforce Là Gì? Những Thông Tin Quan Trọng Nhất
Developer Là Gì? Mức Thu Nhập Của Developer Có Cao Không?
Developer Là Gì? Mức Thu Nhập Của Developer Có Cao Không?
Salesforce Là Gì? Những Thông Tin Quan Trọng Nhất
Salesforce Là Gì? Những Thông Tin Quan Trọng Nhất
Học Salesforce || Bài 10 - Cấp Quyền Trong Salesforce - Salesforce Level Sercurity - Youtube
Học Salesforce || Bài 10 – Cấp Quyền Trong Salesforce – Salesforce Level Sercurity – Youtube
Salesforce Là Gì? Các Tính Năng Ưu Việt Cần Thiết Cho Mọi Doanh Nghiệp
Salesforce Là Gì? Các Tính Năng Ưu Việt Cần Thiết Cho Mọi Doanh Nghiệp
Chương Trình Đào Tạo Salesforce | Smartpro.Vn
Chương Trình Đào Tạo Salesforce | Smartpro.Vn
Học Salesforce || Bài 1 - Cơ Bản Setup Môi Trường Salesforce - Youtube
Học Salesforce || Bài 1 – Cơ Bản Setup Môi Trường Salesforce – Youtube
Tự Học Salesforce
Tự Học Salesforce
Fpt Có Chứng Chỉ Salesforce Admin Đầu Tiên
Fpt Có Chứng Chỉ Salesforce Admin Đầu Tiên
Developer Là Gì? Mức Thu Nhập Của Developer Có Cao Không?
Developer Là Gì? Mức Thu Nhập Của Developer Có Cao Không?
Học Salesforce || Bài 4 Tìm Hiểu, Demo Viết Apex Trigger Trong Salesforce - Youtube
Học Salesforce || Bài 4 Tìm Hiểu, Demo Viết Apex Trigger Trong Salesforce – Youtube
Rpa Developer Là Gì? Lương Rpa Developer Hấp Dẫn Không?
Rpa Developer Là Gì? Lương Rpa Developer Hấp Dẫn Không?
Tìm Hiểu Salesforce: Salesforce Là Gì Và Các Câu Hỏi Phỏng Vấn
Tìm Hiểu Salesforce: Salesforce Là Gì Và Các Câu Hỏi Phỏng Vấn
Salesforce Là Gì? Tìm Hiểu Về Nhân Viên Salesforce
Salesforce Là Gì? Tìm Hiểu Về Nhân Viên Salesforce

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *