Chuyển tới nội dung
Home » Power Business Intelligence Tool | Does The Vendor Have A Stable Reputation?

Power Business Intelligence Tool | Does The Vendor Have A Stable Reputation?

What is Business Intelligence Tool? What is Power BI?

BI tool là gì?

BI tool (Business Intelligence Tool) là thuật ngữ chung để mô tả bất kỳ công cụ nào được sử dụng trong lĩnh vực Business Intelligence. Vậy chính xác thì công cụ BI là gì? Đây là những phần mềm hoặc ứng dụng (như Power BI, Tableau, QlikView, IBM Cognos, v.v.) được thiết kế để thu thập, xử lý, phân tích và trực quan hóa dữ liệu nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hoạt động của mình và đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu.

Power BI, viết tắt của Power Business Intelligence, là một trong những công cụ BI hàng đầu nhằm cung cấp những hiểu biết trực quan và dễ hiểu. Khả năng kết nối, tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau là thế mạnh của Power BI, tạo nên mô hình dữ liệu thống nhất.

Một tính năng quan trọng của BI tool là khả năng chia sẻ dữ liệu và báo cáo với những người khác trong tổ chức. Trong đào tạo doanh nghiệp, Power BI cung cấp khả năng phân tích dữ liệu liên quan đến học viên, kết quả học tập và nhiều khía cạnh khác của quá trình đào tạo.

Trillium – công cụ business intelligence sàng lọc tốt nhất

Trillium là công cụ business intelligence rất phổ biến trên toàn thế giới. Nó cung cấp hai sản phẩm dành riêng cho việc kiểm soát chất lượng dữ liệu: Sàng lọc (Refine) và Chuẩn bị (Prepare). Cả hai sản phẩm này đều được lập trình để đồng bộ hóa các nguồn dữ liệu riêng biệt và gộp tất cả chúng lại với nhau thành một kho lưu trữ duy nhất.

Chất lượng dữ liệu có tầm quan trọng hàng đầu. Đặc biệt khi phạm vi dữ liệu của bạn luôn gia tăng theo thời gian. Thay vì dành vài tháng chỉ để củng cố và làm sạch dữ liệu, Trillium đảm bảo việc hoàn thành phân tích trong khoảng thời gian 30 ngày.

Công cụ Refine của Trillium tiến thêm một bước nữa để đánh bóng và hình thành một tập dữ liệu sạch; nó loại bỏ các mục nhập xung đột và các bản ghi không đầy đủ. Để có những hình ảnh hóa dữ liệu hấp dẫn, tập dữ liệu sau đó có thể được đưa vào chế độ xem Tableau hoặc Qlik, vì Trillium hợp tác với cả hai nền tảng này.

What is Business Intelligence Tool? What is Power BI?
What is Business Intelligence Tool? What is Power BI?

How are other companies using this software?

As you evaluate BI tools, look for customer stories and case studies based on company size and industry. As you review customer challenges and solutions, you’ll get a better idea of whether or not this tool is effective for businesses that are similar to yours. You may also discover new ways to use business intelligence after reading the success stories of other organizations.

BI tool là gì?

BI tool (Business Intelligence tool) là một thuật ngữ tổng quát để mô tả bất kỳ công cụ nào được sử dụng trong lĩnh vực Business Intelligence. Vậy chính xác hơn BI tool là gì? Đây là các phần mềm hoặc ứng dụng (như Power BI, Tableau, QlikView, IBM Cognos,…) được thiết kế để thu thập, xử lý, phân tích và trực quan hóa dữ liệu để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hoạt động của mình và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Power BI, viết tắt của Power Business Intelligence, là một trong những BI tool hàng đầu nhằm mục đích cung cấp thông tin trực quan và dễ hiểu. Khả năng kết nối và tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau là điểm mạnh của Power BI, từ đó tạo ra một mô hình dữ liệu thống nhất.

Một tính năng quan trọng của Power BI là khả năng chia sẻ dữ liệu và báo cáo với các thành viên khác trong tổ chức. Trong lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp, Power BI cung cấp khả năng phân tích dữ liệu liên quan đến học viên, kết quả học tập, và nhiều khía cạnh khác của quá trình đào tạo.

Power BI Tutorial for Beginners
Power BI Tutorial for Beginners

Take the next step

Start using Power BI for free

Contact Sales

Request we contact you

 • Available Mon to Fri from 6:00 AM to 3:00 PM Pacific Time.

Cấp phép cho người dùng cá nhân với các tính năng phân tích hiện đại, tự phục vụ để trực quan hóa dữ liệu với các trang tổng quan và báo cáo trực tiếp, đồng thời chia sẻ thông tin chi tiết trong tổ chức của bạn

Cấp phép cho người dùng cá nhân nhằm tăng khả năng truy cập thông tin chi tiết với công nghệ AI tiên tiến, chuẩn bị cho dữ liệu lớn và đơn giản hóa việc quản lý và truy cập dữ liệu ở quy mô doanh nghiệp.

Cấp phép cho tổ chức theo tài nguyên sử dụng nhằm tăng khả năng truy cập thông tin chi tiết với công nghệ AI tiên tiến, chuẩn bị cho dữ liệu lớn và đơn giản hóa việc quản lý và truy cập dữ liệu ở quy mô doanh nghiệp — mà không cần giấy phép cho mỗi người dùng.

BI tool là gì? Power Bi tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong ngành phân tích dữ liệu và chiếm thị phần đáng kể trong thị trường phần mềm thông minh kinh doanh với tư cách là công cụ ưa thích. Nắm bắt xu hướng và sử dụng hiệu quả, cùng chuyên mục daotaonoibo khám phá công cụ BI tool và xu hướng Power BI năm 2024 này nhé!

Does the pricing structure work for my budget and business model?

Software pricing structures can range from per-user plans to subscription models. As you look at your budget, consider how many users you currently have and how your business will grow in the future.

Keep in mind that additional capabilities and updates could cost more—make sure you know which features your organization must have and which ones are negotiable.

The goal is to find a cost-effective solution that provides business intelligence tools to your organization at the scale you need and has flexibility to grow with your organization.

Tools to take Power BI to the NEXT LEVEL
Tools to take Power BI to the NEXT LEVEL

Does the vendor have a stable reputation?

Evaluating your business intelligence vendor is equally as important as reviewing features of the tool. Take the time to research its reputation and stability to make sure it has long-term viability and will be able to provide continuing support. When choosing a vendor, look for an industry leader that has a wide range of offerings that will work for your organization’s current and future needs.

Tableau – business intelligence phổ biến nhất

Tableau Public là nền tảng miễn phí cho những ai đang tìm kiếm một công cụ phân tích dữ liệu lớn. Tableau thực hiện các nghiệp vụ phân tích một cách nhanh chóng, đơn giản và trực quan dành cho tất cả mọi người.

Các biểu diễn đồ họa của Tableau có tính thẩm mỹ cao. Đây là nền tảng phân tích tập trung rất nhiều vào việc trực quan hóa dữ liệu. Tableau có nhiều nguồn dữ liệu khác nhau và tính năng trực quan hóa dữ liệu của nó cũng thấm sâu vào các công cụ quản trị.

Tableau cung cấp các báo cáo mang tính sáng tạo và sử dụng các mẫu thiết kế và hình ảnh động hấp dẫn. Vì thế, kết quả đầu ra dễ dàng khiến người xem cảm thấy thu hút. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến hoặc thông qua Dịch vụ Nền tảng Tableau.

How to use Microsoft Power BI - Tutorial for Beginners
How to use Microsoft Power BI – Tutorial for Beginners

Microsoft Power BI – Business Intelligence tool của Microsoft

Power BI là một trong những nền tảng cho doanh nghiệp được Microsoft nghiên cứu và phát triển. Power BI cho phép phân tích tình hình kinh doanh, thu thập và xử lý hàng nghìn thông tin trong toàn bộ tổ chức, doanh nghiệp.

Đặc biệt, Microsoft Power BI có thể sử dụng trên web và trên các thiết bị di động, linh hoạt mọi lúc mọi nơi. Bất kỳ ai cũng đều có thể tạo trang đánh giá tổng quan được cá nhân hóa với chế độ xem 360 độ độc đáo về doanh nghiệp hay bất cứ thứ gì cần phân tích cùng Microsoft Power BI.

Power BI hiện có 3 lựa chọn bản quyền: Power BI free (phiên bản hoàn toàn miễn phí), Power BI Pro và Power BI Premium (trả phí). Cùng với PowerPivot và ngôn ngữ DAX, người dùng có thể triển khai phân tích nâng cao trên Power BI, tương tự cách viết công thức trong Excel.

Does this tool work with my data?

Since the main function of BI is to help you analyze data for decision making, this is an important question. As you evaluate business intelligence tools, you’ll need to know details about your data. Is it structured or unstructured or both? Will your business intelligence software deploy your analytics on-premises, in the cloud, or a hybrid of the two? What pre-built connectors does it offer?

Knowing these answers helps you evaluate if a BI tool can easily connect with all your existing systems and standardize data from different sources—saving you from having to purchase additional data management products in the future. This also ensures quick and accurate data access and analysis.

Master Power BI Essentials in Just 15 minutes
Master Power BI Essentials in Just 15 minutes

Frequently asked questions

 • Power BI is a unified, scalable platform for self-service and enterprise business intelligence (BI). Connect to and visualize any data, and seamlessly infuse the visuals into the apps you use every day.

 • Power BI licenses aren’t exclusive—there are several ways to mix and match plans and licenses. For example, you could purchase Premium (P-SKU) or Microsoft Fabric (F-SKU) capacity to host the most popular reports, and then buy Power BI Pro licenses (or get them through Microsoft 365 E5) for your users who need to create and publish reports. Contact a sales expert to learn more.

 • Microsoft Power BI Embedded is a pay-as-you-go Azure platform as a service (PaaS) offering. It allows app developers to embed fully interactive reports into their apps without having to build their own data visuals and controls. Power BI Embedded costs as little as $1 per hour for analytics, with no requirement for end-user licensing.

 • Microsoft Fabric is an end-to-end analytics solution with full-service capabilities including data movement, data lakes, data engineering, data integration, data science, real-time analytics, data monitoring, and business intelligence—all backed by a shared platform providing robust data security, governance, and compliance.

 • Power BI provides the industry-leading BI in Microsoft Fabric that enables you to gain insights from data. Power BI Premium per capacity customers can simply turn on the Fabric tenant setting and access the rest of the product in a unified experience. And with its unified capacity model, Power BI Premium per capacity can be used against any Microsoft Fabric workload.

 • Power BI Pro customers can access Fabric workloads only through the Microsoft Fabric trial experience.

Power BI đang tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong ngành phân tích dữ liệu và chiếm thị phần lớn của thị trường phần mềm nghiệp vụ thông minh với vai trò là công cụ được ưa thích nhất. Nắm bắt xu thế và sử dụng một cách có hiệu quả, cùng OES khám phá BI tool là gì và xu hướng của Power BI trong năm 2024.

Xem thêm: Power BI là gì? Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động L&D bằng công cụ Power BI cho doanh nghiệp

Explore everything Power BI has to offer

Get started with Power BI

Get Power BI Desktop

Get the mobile app

Try Power BI Report Server

Learn how to use Power BI

Read technical documentation

Read the Power BI Blog

Get Power BI and Microsoft Fabric support

Get expert support and tips

Mastering Microsoft Power BI | Create Power BI Report in 5 Minutes | Tutorialspoint
Mastering Microsoft Power BI | Create Power BI Report in 5 Minutes | Tutorialspoint

Top 8 Business Intelligence Tools phổ biến

Microsoft Power BI – Công cụ Business Intelligence uy tín của Microsoft

Microsoft Power BI

Microsoft Power BI là một Business Intelligence Tools được phát triển bởi Microsoft. Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất và mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực BI và phân tích dữ liệu. Giao diện người dùng thân thiện và tích hợp sâu với các ứng dụng Microsoft khác, giúp người dùng tận dụng tối đa sức mạnh của hệ sinh thái Microsoft.

Microsoft Power BI hiện có 3 phiên bản: Power BI miễn phí (phiên bản hoàn toàn miễn phí), Power BI Pro và Power BI Premium (trả phí). Với khả năng sử dụng trên web và thiết bị di động, người dùng có thể truy cập Microsoft Power BI mọi lúc, mọi nơi.

Tableau – BI Tool phổ biến trên thị trường

Tableau

Tableau là một công cụ BI mạnh mẽ và linh hoạt, có thể xử lý dữ liệu lớn và phức tạp một cách dễ dàng. Đặc biệt, Tableau nổi bật với khả năng trực quan hóa dữ liệu độc đáo, giúp người dùng dễ dàng hiểu và phân tích thông tin.

Tableau cung cấp các báo cáo sáng tạo và sử dụng mẫu thiết kế và hình ảnh động thu hút. Nhờ đó, kết quả phân tích trở nên hấp dẫn và dễ dàng thu hút sự chú ý của người xem. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến hoặc thông qua Dịch vụ Nền tảng Tableau để trải nghiệm tiện ích của công cụ này.

Qlik – Công cụ phân tích dữ liệu hiệu quả

Qlik – Công cụ phân tích dữ liệu hiệu quả

Qlik là một Business Intelligence Tool tập trung vào việc cung cấp khả năng tương tác cao và phân tích thời gian thực. Với giao diện dễ sử dụng, Qlik cho phép người dùng nhanh chóng truy cập và khám phá thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu.

Tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng, Qlik cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, từ các báo cáo đơn giản đến các nền tảng phân tích phức tạp và các công cụ tích hợp nguồn cấp dữ liệu bên ngoài. Qlik Sense là một trong những sản phẩm cung cấp giải pháp tự phục vụ, với giao diện trực quan và phương pháp kéo và thả dễ dàng.

Trillium – Business Intelligence Tool hỗ trợ sàng lọc tốt nhất

Trillium tập trung vào việc kiểm soát và cải thiện chất lượng dữ liệu của doanh nghiệp. Công cụ này giúp làm sạch và chuẩn hóa dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, giúp cải thiện độ chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Trillium cung cấp khả năng đưa dữ liệu vào chế độ xem Tableau hoặc Qlik, nhờ đó người dùng có thể tận dụng trực quan hóa dữ liệu và biểu đồ từ cả hai nền tảng này.

Splunk – Business Intelligence Tool hàng đầu trong lĩnh vực phân tích

Splunk

Splunk là một trong những cái tên quen thuộc và được coi là công ty dẫn đầu trong thị trường phân tích. Dịch vụ “Hunk” của Splunk cung cấp giải pháp tự phục vụ, tạo ra các biểu đồ, đồ thị, dashboard và trực quan hóa dữ liệu từ Hadoop Data lakes. Với tính tương thích cao với nhiều nền tảng, Hunk đang dẫn đầu sự ưa thích nhờ vào việc tạo ra data visualizations hấp dẫn và đồ họa đẹp mắt.

MicroStrategy – Công cụ Business Intelligence đa nền tảng

MicroStrategy là một Business Intelligence Tool đa nền tảng với tính linh hoạt và tiện ích cao. Với khả năng hoạt động trên nhiều hệ điều hành và thiết bị, nó cung cấp phân tích mạnh mẽ và giao diện trực quan, giúp người dùng nắm bắt thông tin từ dữ liệu phức tạp một cách dễ dàng. MicroStrategy cũng hỗ trợ xây dựng báo cáo chất lượng cao và giúp doanh nghiệp trở thành tổ chức thông minh, linh hoạt và đáp ứng nhanh chóng với biến đổi thị trường.

Logi Analytics – Business Intelligence Tool với giao diện tùy chỉnh

Logi Analytics

Logi Analytics là một công cụ BI tập trung vào việc tạo và tùy chỉnh các báo cáo và ứng dụng phân tích dữ liệu. Bắt đầu như một nền tảng phát triển ứng dụng, Logi hiện đã trở thành một công cụ data visualization (trực quan hóa dữ liệu) và self-service analytics (phân tích tự phục vụ) nổi tiếng. Giao diện dễ sử dụng của Logi Analytics cho phép người dùng tùy chỉnh và triển khai các ứng dụng phân tích một cách nhanh chóng.

Sisense – BI Tool dễ sử dụng và trực quan

Sisense là một Business Intelligence Tool tích hợp các tính năng phân tích mạnh mẽ và dễ sử dụng. Với khả năng xử lý dữ liệu lớn và tốc độ truy vấn nhanh, Sisense giúp người dùng nhanh chóng phát hiện insights từ dữ liệu phức tạp.

Trong Sisense, việc thu thập và lưu trữ dữ liệu trong một cơ sở dữ liệu đơn lẻ được truy cập để phục vụ mục đích trực quan hóa và báo cáo. Hơn nữa, dữ liệu có thể sử dụng để xây dựng trang tổng quan thông qua các công cụ phân tích và trực quan khác nhau mà phần mềm cung cấp.

Bài viết trên đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về Business Intelligence Tools phổ biến hiện nay. Việc chọn lựa công cụ nào sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm bắt thông tin và hiểu rõ hơn về những công cụ phân tích dữ liệu hàng đầu trên thị trường.

Start exploring business intelligence tools

Now that you have these questions to guide you, you’re ready to start evaluating BI tools, such as Microsoft Power BI, to find the software that best fits the needs of your business and users.

Power BI là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng

Power BI là gì?

Khái niệm

Thoáng nghe tên chắc hẳn bạn sẽ thấy Power BI có vẻ hơi xa lạ. Nhưng thật ra, đây là một sản phẩm thuộc phân khúc ứng dụng văn phòng của nhà Microsoft. Chi tiết hơn thì Power BI nằm trong nhóm kinh doanh thông minh (Business Intelligence) với nhiệm vụ chính là tối giản hóa và nâng cao chất lượng việc thể hiện dữ liệu trên các báo cáo tài chính, doanh số, …

Hiện tại Power BI đang có mặt trên ba nền tảng là website, máy tính và điện thoại. Vì thế, ứng dụng này có thể đảm bảo đáp ứng nhu cầu mọi nơi mọi lúc cho người sử dụng.

Power BI là gì?

Săn ngay phụ kiện công nghệ thanh lý giảm 50%++ chỉ có tại Thế Giới Di Động

Lịch sử hình thành

Xuất hiện lần đầu vào tháng 7 năm 2011, Power BI có tên gọi ban đầu là Project Cresce cùng với SQL Server và tên mã là Denali. Đến tháng 9 năm 2013, công cụ này mới chính thức mang tên Power BI.

Power BI thời gian đầu được xây dựng lấy cảm hứng từ Excel với các tính năng quen thuộc như Power Query, Power Pivot và cả Power View. Tuy nhiên, điểm nâng cấp hơn là ở khả năng kết nối dữ liệu và tính bảo mật cao. Tháng 7 năm 2015, Power BI chính thức trình làng dưới hình thức một sản phẩm độc lập.

Lịch sử hình thành

Các thành phần của Power BI

Power BI gồm bốn thành phần chính là:

 • Power BI Desktop: có vai trò xử lý, tập hợp và xây dựng mô hình dữ liệu dùng để trực quan hóa dữ liệu cho các báo cáo. Đây là một phần mềm trên hệ điều hành Windows.
 • Power BI Apps: cũng là Power BI nhưng lại ở dạng ứng dụng để có thể sử dụng trên các tảng như Android hay iOS.
 • Dịch vụ đám mây Power BI Service (Power BI Online): đây là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu của Power BI cho phép người dùng lưu trữ báo cáo, dashboard mọi nơi mọi lúc.
 • Power BI Report Server: người dùng có thể xuất bản báo cáo sau khi hoàn thành lên hệ thống Power BI Server của công ty.

Các thành phần của Power BI

Chức năng vượt trội của Power BI

Power BI có chức năng vượt trội trong việc tạo báo cáo hoặc các dashboard doanh nghiệp. Đây sẽ là một công cụ cực kỳ hữu hiệu cho những bạn có nhu cầu xử lý dữ liệu với số lượng lớn và đòi hỏi yêu cầu chuyên môn cao.

So với Excel, Power BI có nhiều điểm ưu việt hơn, cụ thể:

 • Cho phép người dùng được truy cập dữ liệu từ nhiều nguồn và tự động hóa quy trình xử lý dữ liệu.
 • Hỗ trợ kết nối, chuyển đổi phân tích dữ liệu kích thước lớn: Khả năng xử lý dữ liệu của Power BI vào hàng cực khủng khi có thể làm việc với 8-10 triệu dòng dữ liệu một lần.
 • Nâng cao việc trực quan hóa dữ liệu
 • Dùng Biểu thức phân tích (DAX) để phân tích dữ liệu: DAX là biểu thức phân tích vô cùng mạnh mẽ với tốc độ xử lý nhanh, hiệu quả.
 • Xây dựng các mô hình dữ liệu để kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn.

Chức năng vượt trội của Power BI

Ưu điểm và hạn chế Power BI

Điểm mạnh
 • Được xây dựng từ nền tảng AI (trí tuệ nhân tạo) và Machine Learning (máy học) nên nhạy bén trong việc xử lý dữ liệu.
 • Cung cấp các báo cáo và dashboard có sẵn.
 • Bảo mật cao trong việc kết nối các nguồn dữ liệu (qua đám mây hay hệ thống doanh nghiệp).
 • Các bảng dashboard luôn được cập nhật ở real-time.
 • Truy vấn ngôn ngữ tự nhiên khi khai thác dữ liệu.
 • Tích hợp code Python và R để nâng cao chất lượng trực quan hóa.
 • Power Query giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng và làm gọn dữ liệu.
 • Website hỗ trợ giải đáp thắc mắc của người dùng với cơ sở dữ liệu mở rộng.
 • Người dùng có thể tạo lịch trình để cập nhật dữ liệu tự động thay vì tốn thời gian thao tác thủ công.

Điểm mạnh

Khuyết điểm
 • Tuy được kết nối real-time nhưng nguồn dữ liệu với các báo cáo và dashboard còn khá ít.
 • Không chấp nhận những file lớn hơn 250MB hoặc bị dữ liệu X nén.
 • Chỉ những người dùng có cùng tên miền email mới có thể chia sẻ dashboard và báo cáo với nhau.

Khuyết điểm

Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều bạn có thể chưa biết về Power BI. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!


Business Intelligence Tools

hay BI Tools là một sản phẩm công nghệ không thể thiếu của doanh nghiệp trong năm 2020. Phần mềm BI hỗ trợ doanh nghiệp hiển thị và phân tích dữ liệu, từ đó khám phá những thách thức, cơ hội trên thị trường. Nếu bạn đang làm việc trong bộ phận IT hoặc quản lý có nhu cầu tìm kiếm công cụ BI, hãy tham khảo danh sách dưới đây.

Bài viết sẽ liệt kê và so sánh 5 công cụ BI được sử dụng phổ biến trong năm 2019 qua các yếu tố như mức độ dễ sử dụng, tính năng BI, giá thành. Nội dung được chia sẻ bởi Lewis Chou, Data Analyst tại FanRuan Data Instiute.

Tableau
1.Tổng quan cách sử dụng

Tableau là công cụ trực quan dữ liệu có giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng các tính năng cơ bản. Khi thiết kế Dashboard, bạn cần tạo ra một worksheet và kéo nó vào container.

Dù vậy, đối với người dùng không chuyên có thể tận dụng khả năng phân tích cú pháp mà không cần qua đào tạo. Một ưu điểm nữa của Tableau là phần mềm này có cộng đồng khá đông đảo, người dùng có thể dễ dàng trang bị các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm từ những người dùng khác.

1.Tính năng BI


Business Intelligence Tools

hay BI Tools là một sản phẩm công nghệ không thể thiếu của doanh nghiệp trong năm 2020. Phần mềm BI hỗ trợ doanh nghiệp hiển thị và phân tích dữ liệu, từ đó khám phá những thách thức, cơ hội trên thị trường. Nếu bạn đang làm việc trong bộ phận IT hoặc quản lý có nhu cầu tìm kiếm công cụ BI, hãy tham khảo danh sách dưới đây.

Bài viết sẽ liệt kê và so sánh 5 công cụ BI được sử dụng phổ biến trong năm 2019 qua các yếu tố như mức độ dễ sử dụng, tính năng BI, giá thành. Nội dung được chia sẻ bởi Lewis Chou, Data Analyst tại FanRuan Data Instiute.

Tableau
1.Tổng quan cách sử dụng

Tableau là công cụ trực quan dữ liệu có giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng các tính năng cơ bản. Khi thiết kế Dashboard, bạn cần tạo ra một worksheet và kéo nó vào container.

Dù vậy, đối với người dùng không chuyên có thể tận dụng khả năng phân tích cú pháp mà không cần qua đào tạo. Một ưu điểm nữa của Tableau là phần mềm này có cộng đồng khá đông đảo, người dùng có thể dễ dàng trang bị các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm từ những người dùng khác.

1.Tính năng BI

Nâng trình phân tích dữ liệu kinh doanh bằng những khóa học của MDA

Top 8 Business Intelligence Tools được ưa chuộng nhất 2023

Mục Lục

Ngày nay, có vô vàn công cụ hỗ trợ cho việc phân tích dữ liệu kinh doanh. Điều này đã khiến cho các doanh nghiệp phân vân không biết lựa chọn công cụ Business Intelligence nào để mang lại hiệu quả và tối ưu chi phí nhất. Dưới đây là top 8 Business Intelligence Tools (BI Tools) phổ biến và được đánh giá cao về tính ứng dụng, sẵn sàng hỗ trợ mọi quy mô doanh nghiệp. Hãy cùng MDA khám phá và tìm ra công cụ phù hợp nhất để mang lại thành công cho doanh nghiệp mình các bạn nhé!

Power BI Full Course - Learn Power BI in 4 Hours | Power BI Tutorial for Beginners | Edureka
Power BI Full Course – Learn Power BI in 4 Hours | Power BI Tutorial for Beginners | Edureka

Tạm kết về xu hướng ứng dụng Power BI

Khi công nghệ đang xâm lấn mọi ngóc ngách của cuộc sống đòi hỏi các doanh nghiệp phải có những chiến lược và công cụ mới để không bị lạc hậu so với thị trường. Trong đó, xu hướng Power BI là giải pháp tuyệt vời để doanh nghiệp cân nhắc và đầu tư trong thời gian cho việc xử lý khoản dữ liệu khổng lồ. Hy vọng qua bài viết trên, doanh nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “BI tool là gì?” và cũng như cập nhật thêm những thông tin xoay quanh xu hướng Power BI.

Liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn kỹ lưỡng về ứng dụng Power BI cho doanh nghiệp.

What to ask about business intelligence tools

Can I use this tool on the go?

Mobile features provide access to real-time data and allow you to make data-informed decisions on the fly when working remotely. Talk to your employees who work in the field or distributed locations to find out what level of mobile access they need. It could range from basic viewing of dashboards and reports to creating and editing analytics with mobile tools. You should also make sure the tool’s features are aligned to your company’s broader mobile strategy.

Power BI Full Course in 8 Hours | Power BI Tutorial for Beginners | @PavanLalwani
Power BI Full Course in 8 Hours | Power BI Tutorial for Beginners | @PavanLalwani

Các xu hướng Power BI – BI tool là gì trong năm 2024

Mobile Power BI

Đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh quá trình làm việc di động và linh hoạt tại các công ty và doanh nghiệp. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu của nhân viên về khả năng làm việc và đào tạo từ xa, bất kỳ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Mobile Power BI, trong bối cảnh này, đã đóng góp một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi, giúp việc phân tích và xử lý dữ liệu diễn ra mạnh mẽ và hiệu quả.

Một trong những ưu điểm quan trọng của Power BI là khả năng tiếp cận phạm vi rộng lớn và truy cập dữ liệu nhanh chóng. Đặc biệt, các phần mềm kinh doanh trở nên thân thiện với thiết bị di động hơn khi xu hướng sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng cao. Theo thống kê từ Internet, có tới 56% kết quả tìm kiếm trên Google được thực hiện từ thiết bị di động. Vì vậy, trong năm 2024, Mobile Power BI không chỉ là một xu hướng mà còn là một điểm sáng quan trọng cho các tổ chức và doanh nghiệp quan tâm và muốn áp dụng.

Doanh nghiệp nhỏ và Power BI

Trong những năm trước, nghiệp vụ thông minh không được ứng dụng rộng rãi với các doanh nghiệp nhỏ, chủ yếu do yêu cầu về chi phí và trình độ kỹ thuật của nhân sự. Tuy nhiên, với giao diện thân thiện cho người dùng và mô hình giá cả linh hoạt, Power BI đã đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ trong việc sử dụng và tận dụng khả năng phân tích dữ liệu chuyên sâu.

Tiềm năng của Power BI được dự đoán sẽ ngày càng được mở rộng và cơ hội phát triển cho mọi quy mô doanh nghiệp sẽ ngày càng được củng cố. Dữ liệu thống kê chỉ ra rằng hơn 46% doanh nghiệp nhỏ đã bắt đầu sử dụng các tính năng mạng ảo của Power BI. Đây là một bằng chứng cho sự thích ứng tích cực của Power BI trong môi trường doanh nghiệp nhỏ.

Ngoài ra, theo dự đoán, trong tương lai, ngày càng nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ tích hợp phần mềm nghiệp vụ thông minh như một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của họ (Anthony, 2022). Điều này không chỉ giúp họ cạnh tranh mạnh mẽ hơn mà còn tận dụng được sức mạnh của dữ liệu để đưa ra những quyết định chiến lược và tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh.

Kết hợp AI với Power BI

AI đóng vai trò là công cụ quan trọng, vừa là cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp trong nhiều năm tới. Với Power BI, AI có thể được sử dụng để tự động hóa phân tích dữ liệu hoạt động đào tạo của doanh nghiệp thông qua dữ liệu được cập nhật trên hệ thống. Bên cạnh đó, AI được tích hợp trong ứng dụng có thể được dùng để phân tích các khả năng có thể xảy ra, từ đó các nhà quản lý có thể hoạch định chiến lược dựa trên dự đoán từ AI.

Trong một cuộc khảo sát với 1.000 giám đốc điều hành công nghệ của PWC, 37% doanh nghiệp đã áp dụng rộng rãi các công nghệ AI. Trường Công giáo NSW, Úc đã sử dụng Power BI để hợp lý hóa và tập trung dữ liệu có nguồn gốc từ nhiều hệ thống để đánh giá hiệu quả đào tạo cho sinh viên. Họ đang sử dụng dữ liệu này để cải thiện kết quả của học sinh và quản lý nghĩa vụ báo cáo. Cách làm việc mới với AI và xu hướng của Power PI giúp tiết kiệm hàng trăm giờ thay vì tự động hóa các quy trình thủ công trước đây.

Mở rộng quy mô doanh nghiệp

Xu hướng mở rộng quy mô doanh nghiệp với Power BI sẽ tiếp tục vào năm 2024. Đây không chỉ là sự phản ánh tiềm năng to lớn của Power BI mà còn phản ánh sự phát triển của công nghệ. Như đã đề cập, sự thành công của Power BI và các phần mềm nghiệp vụ thông minh khác có thể sẽ thu hút các doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn để mở rộng quy mô của mình.

Trong 5 – 10 năm tới, xu hướng của Power BI có thể là tiêu chuẩn ngành để tích hợp các khả năng vào các hệ thống hiện có, chẳng hạn như LMS của công ty. Những gã khổng lồ công nghệ có thể sẽ đi đầu trong việc tiếp tục “cuộc cách mạng dữ liệu” vì họ nằm trong số ít các tổ chức khả năng tài chính dồi dào và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Xem thêm: Hệ thống LMS là gì? Mọi thứ doanh nghiệp cần biết về phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến

Tìm hiểu Business Intelligence Tools là gì?

Business Intelligence Tools là gì?

Business Intelligence Tools là những phần mềm hoặc ứng dụng được sử dụng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thu thập, phân tích, và trực quan hóa dữ liệu một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, các công cụ này còn hỗ trợ việc biến dữ liệu thô thành thông tin có ý nghĩa để người dùng và nhà quản lý có thể đưa ra quyết định thông minh và hiệu quả.

Business Intelligence Tools cho phép người dùng kết nối nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, tiến hành xử lý và làm sạch dữ liệu, sau đó thực hiện các phân tích, truy vấn, và trực quan hóa dữ liệu thông qua báo cáo, biểu đồ, hay bảng điều khiển (dashboard).

Sales Dashboard in Power BI | Power BI Dashboard
Sales Dashboard in Power BI | Power BI Dashboard

Sisense

Mục đích chính của Sisense là thu thập, phân tích và trực quan hóa các tập dữ liệu, bất kể kích thước của chúng lớn nhỏ ra sao. Đây là một trong những công cụ BI được sử dụng thường xuyên nhất với nhiều tính năng trực quan, cung cấp giao diện kéo và thả thân thiện với người dùng. Sisense cho phép tất cả mọi người sử dụng nó dễ dàng, kể cả những người không có nền tảng IT.

Trong Sisense, bạn cần thu thập và lưu trữ dữ liệu trong một cơ sở dữ liệu đơn lẻ có thể được truy cập cho mục đích trực quan hóa và báo cáo. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng dữ liệu để xây dựng trang tổng quan thông qua các công cụ phân tích và trực quan khác nhau do phần mềm cung cấp.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ báo cáo và trang tổng quan với các thành viên trong nhóm của mình hoặc các bộ phận khác trong tổ chức cũng như bên ngoài. Điều này cho phép các doanh nghiệp phân tích các mẫu khác nhau và xây dựng các chiến lược kinh doanh sáng suốt để cải tiến.

Trên đây là những công cụ dễ sử dụng nhất trong công cuộc phân tích kinh doanh. Tùy theo mục đích sử dụng của mình, người dùng có thể chọn lựa những công cụ phù hợp nhất với mình. Nên nhớ rằng dù với công cụ nào đi nữa, bản chỉ có thể đạt kết quả phân tích tốt khi có tư duy phân tích logic và kiến thức, kỹ năng sành sỏi trong lĩnh vực dữ liệu kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm:

 • Khóa học nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu kinh doanh
 • Lợi ích của việc phân tích dữ liệu thời 4.0
 • 7 kỹ năng cơ bản để trở thành Data analyst

Lợi ích và cách ứng dụng Data Analytics trong kỷ nguyên kinh doanh 4.0

Power BI: The Business Intelligence Tool That´s Revolutionising The Way We Work!

What is Power BI and why you need it?

In today’s data-driven world, businesses are constantly seeking ways to extract actionable insights from their vast data sources. Enter Power BI – the business intelligence tool that is transforming the way organizations work. In this blog, we will explore what ZILLIONe experts delved into at the recent webinar on why you need Power BI and how it can revolutionize your business intelligence landscape.

Why Choose Power BI?

Power BI is the leader in analytics and BI platforms for several reasons:

Power BI offers seamless compatibility with a range of Microsoft applications, including Teams, Excel, Azure, SharePoint, and PowerPoint, among others. It promotes collaboration by enabling easy sharing of insights throughout the organization and integration into apps and websites. With a strong focus on data protection, Power BI provides a secure foundation for businesses. It boasts versatility in data sources, connecting to both cloud-based and on-premises repositories. Users enjoy accessibility across mobile, web, and desktop applications. Additionally, Power BI’s integration with Excel allows for the dynamic utilization of live data within spreadsheets, enhancing data-driven decision-making.

Power BI expedites decision-making through collaboration, distribution of interactive reports, and sharing insights with stakeholders inside and outside the organization. It offers support in multiple languages and a mobile app for on-the-go decision-making.

Power BI enables the creation of reusable logic, persistent data storage, and a sole source of truth. It enhances security around data sources and efficiently handles large datasets.

Leveraging AI, Power BI assists in data extraction and transformation, making data handling smarter and more efficient. AI does also assist users of Power BI in generating predictive analytics, forecast and smart narratives, as well as the use of Generative AI as Power BI can even understand acronyms or other business jargon to help get to insights faster and get decisions made with confidence.

Power BI will be taking a huge leap in leveraging AI to give its users an enhanced experience with the launch of Microsoft Copilot. The future of BI will be encapsulated with the functionality and services of Copilot which will enable the users to even create a dashboard without any technical expertise, using the simplest prompts and commands.

Understanding Power BI

Power BI, beyond being a mere tool, is a comprehensive solution which enables organizations to harness the full potential of years and years of data captured within the systems and applications they would use. Having the possibility of connecting to multiple data sources with ease, Power BI is the perfect tool to introduce actionable insights on the fly to enhance an organization’s decision-making process irrespective of the size of the company.

Microsoft Fabric is a new data analytics platform from Microsoft that combines a wide variety of data-related services and functionalities in a single piece of software, including data engineering, data science, real-time analytics, and Business Intelligence (Power BI).

There are several ways to link Microsoft Fabric with Power BI:

To link Microsoft Fabric with Power BI, users need to have a Power BI Premium account. Once they have a Power BI Premium account, they can enable Fabric for their tenant in the Power BI admin portal.

This platform guides organizations through their data journey, from collecting diverse data sources to delivering insightful visualizations and incorporating predictive and AI (Artificial Intelligence) analytics. The advantages are immense, including improved operational efficiencies, enhanced customer understanding, enriched risk management, increased revenue, and a competitive edge.

As mentioned previously Power BI follows a structured BI process that involves combining data from multiple sources, organizing it into analytics data models, automating data mining, visualizing findings through reports and dashboards, and empowering executives to make informed decisions.

Key Functionalities of Power BI

Power BI’s core functionalities include ETL (Extract, Transform, Load) with Power Query, DAX, and visualization capabilities. It simplifies data analysis with smart narratives, alerts, and export to PowerPoint. Users can easily share, collaborate, and access reports via various channels, including web embedding and Power BI apps. Integration with Microsoft Teams further enhances communication and collaboration.

Choosing the Right Licensing

Lastly, ZILLIONe addressed the importance of selecting the right Power BI licensing plan tailored to your organization’s needs. With different plans available, ranging from free desktop versions to enterprise-level solutions, it is crucial to align your choice with your specific requirements and budget.

ZILLIONe offers top-notch Power BI consulting and strategy services, ensuring that organizations can effectively visualize and analyze their data for informed decision-making. ZILLIONe´s expertise extends to the realms of artificial intelligence and machine learning, where innovative solutions to help businesses leverage the potential of AI-driven insights are provided. Additionally, ZILLIONe is a trusted partner for crafting robust data strategies and implementing governance measures, ensuring that data is handled efficiently, securely, and in compliance with regulations.

When it comes to choosing the right partner to unlock the full potential of Microsoft Power BI, ZILLIONe stands as an obvious choice. With over 40 years of experience in the IT (Information Technology) industry, we have garnered a wealth of expertise that is second to none. Our extensive clientele, spanning over 700 organizations across 25 diverse industries, and our presence in eight countries, including Sri Lanka, Maldives, Australia, Fiji Islands, and Singapore, speaks volumes about our global reach and trusted solutions.

Do not miss the opportunity to gain a competitive edge in today’s dynamic business landscape. Contact ZILLIONe today for a free consultation and let us leverage our four decades of industry experience and extensive client base to empower your organization with the limitless possibilities of Power BI. Your data-driven success story begins with us!

Lợi ích của Business Intelligence Tools

Lợi ích của Business Intelligence Tools

Các công cụ Business Intelligence đem đến nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp, bao gồm:

 1. Tối ưu hóa quyết định kinh doanh: Giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin chính xác và kịp thời, từ đó giúp các nhà quản lý và lãnh đạo đưa ra quyết định tốt hơn dựa trên dữ liệu thực tế.
 2. Phát hiện xu hướng và cơ hội mới: Nhờ vào khả năng phân tích sâu, Business Intelligence Tools cho phép doanh nghiệp phát hiện các xu hướng tiềm ẩn và cơ hội mới trên thị trường.
 3. Tăng cường hiệu suất và hiệu quả: Dựa trên phân tích dữ liệu, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quá trình sản xuất và vận hành, từ đó tăng cường hiệu suất và hiệu quả hoạt động.
 4. Nắm bắt hành vi khách hàng: Cho phép doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hành vi và nhu cầu của khách hàng, giúp cải thiện trải nghiệm và tăng cường sự hài lòng của họ.
 5. Cạnh tranh hiệu quả: Nhờ vào các công cụ này, doanh nghiệp có thể nắm bắt được động thái của đối thủ cạnh tranh, từ đó đưa ra những chiến lược cạnh tranh tốt hơn.
Power BI Full Course 2023 | Power BI Tutorial For Beginners | Power BI Course | Intellipaat
Power BI Full Course 2023 | Power BI Tutorial For Beginners | Power BI Course | Intellipaat

What kind of training and customer service support is offered?

Any business intelligence tool requires training and support, initially and as new features are added. Explore what training options are available. Is training included or do you need to manage it in-house? If you need to deliver training to a distributed workforce at multiple locations, are online classes available? What kind of training is offered for software updates?

In addition to traditional training and education, user communities can provide tips and advice from peers and product experts. Before you select a business intelligence tool, look for forums, blogs, and user groups that help provide training and support.

Finally, make sure you understand how product support is provided. Find out if it’s free or paid, what hours and days it’s offered, and if it’s available online, via chat, or over the phone.

How does this tool support different types of users?

Because business intelligence is versatile and can be used across the organization, many companies prefer a combination of self-service and enterprise BI tools that work for technical and non-technical users.

Talk to stakeholders from both ends of the spectrum to find out exactly how they’ll be using BI and if you need to focus on features for self-service, enterprise, or a blend of the two. You may want to look for a single tool that scales to serve the needs of all users—from business operations to IT—and includes both types of BI solutions.

Self-service BI

 • Appropriate for employees in any operational area.
 • Technical skills are not required for building analyses.
 • Features AI-assisted automation and insights.
 • Interface has user-friendly features—drag-and-drop, filtering, drilldowns, and computed fields.

Enterprise BI

 • Most often used by analytics teams to more deeply investigate data.
 • Features advanced administration and deployment controls.
 • Includes big data support and on-premises reporting.
POWER BI Tutorial From BEGINNER to Pro Level - HR Power BI report - Power BI Desktop
POWER BI Tutorial From BEGINNER to Pro Level – HR Power BI report – Power BI Desktop

Splunk

Splunk là cái tên lâu đời trong giới phân tích và được cho là công ty dẫn đầu thị trường. Một trong những dịch vụ là “Hunk” cung cấp các giải pháp tự phục vụ. Nó tạo đồ thị, biểu đồ, dashboards, và data visualizations từ Hadoop Data lakes. Hunk khá tương thích với các nền tảng khác nhau và được ưa thích hơn các nền tảng khác nhờ data visualizations hấp dẫn và đồ họa đẹp mắt.

Xu hướng Power BI – BI tool là gì năm 2024?

Cung cấp năng lượng kép di động

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy quá trình làm việc di động và linh hoạt trong các doanh nghiệp, tổ chức. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu của nhân viên về khả năng làm việc và học tập từ xa, ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Mobile Power BI, trong bối cảnh này, đã đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi, giúp việc phân tích và xử lý dữ liệu trở nên mạnh mẽ và hiệu quả.

Một trong những ưu điểm chính của Power BI là khả năng tiếp cận rộng rãi và truy cập dữ liệu nhanh chóng. Đặc biệt, phần mềm kinh doanh ngày càng trở nên thân thiện với thiết bị di động khi xu hướng sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng. Theo thống kê của Internet, có tới 56% kết quả tìm kiếm trên Google được thực hiện từ thiết bị di động. Vì vậy, trong năm 2024, Mobile Power BI không chỉ là xu hướng mà còn là điểm tích cực quan trọng đối với các tổ chức, công ty quan tâm và áp dụng.

Doanh nghiệp nhỏ và BI tool

Những năm trước, nghiệp vụ thông minh chưa được áp dụng rộng rãi cho các doanh nghiệp nhỏ, chủ yếu do yêu cầu về chi phí và trình độ kỹ thuật của nhân sự. Tuy nhiên, với giao diện thân thiện với người dùng và mô hình định giá linh hoạt, BI tool đã đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ muốn sử dụng và tận dụng khả năng phân tích dữ liệu sâu.

Tiềm năng của Power Bi trong đào tạo trực tuyến sẽ ngày càng được mở rộng và cơ hội phát triển cho các công ty thuộc mọi quy mô sẽ ngày càng được củng cố. Dữ liệu thống kê chỉ ra rằng hơn 46% doanh nghiệp nhỏ đã bắt đầu sử dụng các tính năng mạng ảo Power BI. Điều này nói lên sự thích ứng tích cực của BI tooltrong môi trường doanh nghiệp nhỏ.

Ngoài ra, người ta dự đoán rằng trong tương lai, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ tích hợp phần mềm kinh doanh thông minh như một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của họ (Anthony, 2022). Điều này không chỉ giúp họ cạnh tranh hơn mà còn khai thác sức mạnh của dữ liệu để đưa ra các quyết định chiến lược và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

Kết hợp AI với Power Bi

AI là công cụ quan trọng, vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với doanh nghiệp trong những năm tới. Với BI tool, AI có thể được sử dụng để tự động hóa việc phân tích dữ liệu đào tạo bán hàng với dữ liệu cập nhật trên hệ thống. Hơn nữa, AI được tích hợp vào ứng dụng có thể được sử dụng để phân tích các khả năng, từ đó người quản lý có thể hoạch định chiến lược dựa trên dự đoán của AI.

Mở rộng quy mô kinh doanh

Xu hướng mở rộng quy mô doanh nghiệp với Power BI sẽ tiếp tục vào năm 2024. Điều này không chỉ phản ánh tiềm năng to lớn của Power BI mà còn phản ánh sự phát triển của công nghệ. Như đã đề cập, sự thành công của BI tool và các phần mềm kinh doanh thông minh khác có thể sẽ khuyến khích các công ty đầu tư nhiều hơn để mở rộng quy mô.

Trong 5-10 năm tới, xu hướng Power BI trong mô hình hệ thống e-learning có thể trở thành tiêu chuẩn ngành để tích hợp các tính năng vào các hệ thống hiện có, chẳng hạn như LMS doanh nghiệp. Các gã khổng lồ công nghệ có thể sẽ đi đầu trong việc tiếp tục “cuộc cách mạng dữ liệu” khi họ nằm trong số ít các tổ chức có tiềm lực tài chính dồi dào và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Có thể thấy, khi công nghệ xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống, doanh nghiệp phải có những chiến lược, công cụ mới để tránh bị bỏ lại phía sau trên thị trường. Đặc biệt, xu hướng Power BI là giải pháp tuyệt vời để doanh nghiệp cân nhắc và đầu tư thời gian vào việc xử lý lượng dữ liệu khổng lồ. Hy vọng qua bài viết trên các doanh nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “BI tool là gì?” » và cũng cập nhật thêm thông tin mới về xu hướng Power BI.

Xem thêm:

Khi chọn công cụ business intelligence, bạn cần đặt mình dưới nhiều góc độ khác nhau của đối tượng sử dụng, bao gồm nhân viên, khách hàng và toàn bộ những bộ phận liên quan. Suy cho cùng không có công cụ hoàn hảo, chỉ có công cụ phù hợp nhất cho từng mục tiêu, nhu cầu.

Nếu vẫn còn đang phân vân chưa biết đầu tư vào công cụ business intelligence nào, dưới đây là một số BI tool phổ biến, có tính ứng dụng cao nhất cho mọi quy mô doanh nghiệp. Cùng SOM tìm hiểu nhé!

NEW Button Slicers in Power BI | 3 Examples You Don’t Want to Miss!
NEW Button Slicers in Power BI | 3 Examples You Don’t Want to Miss!

Does it offer the security and compliance features I need?

These are important factors to consider when evaluating business intelligence tools, especially if you work in a regulated industry like financial services or healthcare. Make sure your BI software includes features that:

 • Allow IT to create a secure, governed environment.
 • Offer management tools for data quality and consistency.
 • Enable data cleansing before information is fed to BI analytics tools.
 • Provide data protection that persists even when exported to other file types.
 • Support your organization’s policies and procedures for access and encryption.
 • Deliver geolocation data for enhanced insights and compliance.
 • Automate critical compliance processes.
 • Securely retain and archive data.

Create a data-driven culture with BI for all

 • Turn your data into visuals with advanced data-analysis tools, AI capabilities, and a user-friendly report-creation tool.Create datasets from any source and add them to the OneLake data hub to create a source of truth for your data.Help users make better decisions by infusing insights into the apps you use every day, like those in Microsoft 365.Reshape how your organization accesses, manages, and acts on data by activating Microsoft Fabric in your Power BI experience.
 • Transform petabytes with enterprise-grade ingestion and semantic modeling in a tool that can scale across thousands of users.Easily embed and share reports in your other Microsoft services, including Teams, PowerPoint, Excel, and Power Platform.Employ easy-to-use AI features that can find patterns in data, create reports instantly, provide answers, and more.Meet your requirements and gain end-to-end visibility with Microsoft governance, security, and compliance.
 • Create reports in seconds, generate DAX calculations, create summaries, and get answers, all in conversational language.Quickly create and tailor reports by simply describing what you want or asking questions about your data.Quickly understand your data by adding insightful text summaries, and even tailor the tone, scope, and style of narratives.Create DAX calculations faster by asking Copilot in Power BI to suggest relevant code and entire functions.
 • Enable users without paid licenses to interact with reports and access the rest of your Microsoft Fabric workloads.Establish an open data hub with OneLake to help data engineers connect and curate data from different sources.Employ the suite of Microsoft Fabric workloads to integrate, process, analyze, monitor, and visualize your data.Responsibly connect people and data using an open and scalable solution that gives data stewards additional control.
 • License individual users with modern, self-service analytics for publishing reports and viewing content.Enable users to create reports and publish them to share with their coworkers, helping to foster self-service BI.Get Power BI Pro with other Microsoft 365 apps and industry-leading Microsoft security for one low price per user.
 • Author reports for your own use or view Power BI content hosted in a Power BI Premium or Microsoft Fabric shared capacity.Use the free app to connect, model, and visualize data with an easy-to-use report canvas and hundreds of visuals.Sign up for the Microsoft Fabric free trial to explore the full suite of services—including everything Power BI has to offer.Get step-by-step guidance and explore key Power BI capabilities by taking Microsoft training courses.

See what you can do with Power BI

Establish a governed source of truth
Unify enterprise scale and self service
Infuse data experiences everywhere
Empower anyone to work with data
Get started immediately
Embed BI reports for your customers
Power BI Full Course - 10 Hours | Learn Power BI | Power BI Tutorial for Beginners [2024] | Edureka
Power BI Full Course – 10 Hours | Learn Power BI | Power BI Tutorial for Beginners [2024] | Edureka

Can I use it with my existing business tools and software?

Much like with data integration, BI tools work seamlessly with software that users are already familiar with such as Microsoft Excel. Make a list of the commonly used tools that your BI software needs to connect with—don’t forget to include third-party apps, plug-ins, extensions, and connectors that your business regularly uses.

What are the data visualization capabilities?

Visual representation of data is a key element of business intelligence and one you should spend time learning more about during a demo or trial.

First, explore the data dashboards the tool offers and see how they can help your organization uncover new insights. Since these dashboards will be used daily by a wide range of users, they should enable users to visually explore data in ways that help identify and solve problems quickly.

Next, take a look at how findings are presented through data visualization and data storytelling. These features typically use charts, graphs, and maps to surface insights that are hard to see on a spreadsheet. The best data visualization tools have an intuitive interface that lets users explore and present data in multiple ways, regardless of their technical skills.

Hands-On Power BI Tutorial 📊Beginner to Pro [Full Course] ⚡
Hands-On Power BI Tutorial 📊Beginner to Pro [Full Course] ⚡

These 12 questions will help you select a BI tool that’s right for your business.

Choosing the right business intelligence (BI) tool for your company can be a time-consuming process with many options that have similar features. A smart strategy for evaluating tools like business intelligence software is to have a clear understanding of why your business needs it and a solid set of criteria to help you review your choices.

Qlik

Trong thế giới trực quan hóa dữ liệu, Qlik là một cái tên đã có tên tuổi và có danh tiếng lớn với outputs đáng kinh ngạc. Công cụ này nổi tiếng với tính năng trực quan hóa dữ liệu tương tác và phổ biến trong thế giới Analytics và Business Intelligence.

Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, Qlik cung cấp các dịch vụ khác nhau, từ các báo cáo đơn giản đến các nền tảng hướng dẫn phân tích phức tạp đến các công cụ cho phép nguồn cấp dữ liệu bên ngoài. Qlik Sense là một trong những sản phẩm cung cấp các giải pháp tự phục vụ. Nó là một công cụ trực quan và sử dụng phương pháp kéo và thả.

How to use SQL with Power BI 💡 ~ End-to-end Demo with Sample Files
How to use SQL with Power BI 💡 ~ End-to-end Demo with Sample Files

Keywords searched by users: power business intelligence tool

Power Bi - Data Visualization | Microsoft Power Platform
Power Bi – Data Visualization | Microsoft Power Platform
Power Bi - Data Visualization | Microsoft Power Platform
Power Bi – Data Visualization | Microsoft Power Platform
What Is Power Bi? - Power Bi | Microsoft Learn
What Is Power Bi? – Power Bi | Microsoft Learn
Power Bi - Data Visualization | Microsoft Power Platform
Power Bi – Data Visualization | Microsoft Power Platform
Power Bi Solutions: A Comprehensive Guide To Microsoft'S Business Intelligence Tools
Power Bi Solutions: A Comprehensive Guide To Microsoft’S Business Intelligence Tools
The Best Business Intelligence (Bi) Software | Zapier
The Best Business Intelligence (Bi) Software | Zapier
What Is Business Intelligence Tool? What Is Power Bi? - Youtube
What Is Business Intelligence Tool? What Is Power Bi? – Youtube
Bi Tool Là Gì? Khám Phá Xu Hướng Power Bi Trong Năm 2024
Bi Tool Là Gì? Khám Phá Xu Hướng Power Bi Trong Năm 2024
Microsoft Power Bi: Architecture And Features Of This Powerful Data Visualization Tool
Microsoft Power Bi: Architecture And Features Of This Powerful Data Visualization Tool
Power Bi - Data Visualization | Microsoft Power Platform
Power Bi – Data Visualization | Microsoft Power Platform
Power Bi Tutorial: An Overview Of The Business Intelligence Tool
Power Bi Tutorial: An Overview Of The Business Intelligence Tool” – Youtube
Power Bi Là Gì? Tại Sao Các Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng
Power Bi Là Gì? Tại Sao Các Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng
What Is Power Bi?: Everything You Need To Know!
What Is Power Bi?: Everything You Need To Know!
What Are The Benefits Of Power Bi ? - Gestisoft
What Are The Benefits Of Power Bi ? – Gestisoft
Power Bi - Tools And Functionalities - Geeksforgeeks
Power Bi – Tools And Functionalities – Geeksforgeeks
Power Bi Vs Tableau: 10 Questions To Ask Before Choosing A Business Intelligence Tool
Power Bi Vs Tableau: 10 Questions To Ask Before Choosing A Business Intelligence Tool

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *