Chuyển tới nội dung
Home » Power Bi Và Tableau | Giao Diện Người Dùng Của Power Bi Và Tableau

Power Bi Và Tableau | Giao Diện Người Dùng Của Power Bi Và Tableau

Điểm khác biệt vượt trội của Power BI so với Tableau

Tích hợp

Cả hai công cụ đều cung cấp tính năng tích hợp. Power BI có quyền truy cập API và các trang tổng quan được tạo sẵn cho phép thông tin chi tiết về một số công nghệ được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, bao gồm các sản phẩm của Microsoft, Google Analytics, Salesforce và email marketing.

Nó cho phép bạn tải xuống các tệp để xây dựng hình ảnh trực quan của mình, cũng như kết nối với các dịch vụ trong tổ chức của bạn. Nếu bạn muốn liên kết dữ liệu với Power BI, tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng nút Lấy dữ liệu (Get Data) và thực hiện quy trình cấp phép (authorization) ngắn.

Tableau cho phép tích hợp và kết nối với các công cụ lớn và các kết nối được sử dụng rộng rãi. Nếu bạn không biết các kết nối đi kèm với cấp tài khoản của mình, bạn có thể kiểm tra chúng ngay sau khi đăng nhập vào công cụ.

Trong Tableau, nếu bạn muốn kết nối và kéo dữ liệu vào công cụ, trước tiên bạn cần xác định dữ liệu nào bạn muốn kéo. Quá trình này có vẻ phức tạp hơn một chút so với những gì Power BI yêu cầu, nhưng nó vẫn tương đối đơn giản.

Power BI so với Tableau: Lựa chọn nào tốt hơn?

Để trả lời câu hỏi đó, trước tiên bạn phải biết ai sẽ sử dụng công cụ và dịch vụ phân tích dữ liệu để xây dựng và xuất bản hình ảnh trực quan. Cả hai công cụ đều mạnh mẽ và cung cấp nhiều lựa chọn về tính năng.

Power BI vượt trội về độ thân thiện với người dùng, nhưng Tableau thắng về tốc độ và khả năng. Power BI rẻ hơn, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng và trả tiền cho các sản phẩm khác của Microsoft. Nó cũng phù hợp hơn cho các doanh nghiệp nhỏ, trong khi các công ty lớn hơn có thể thích Tableau hơn.

Mỗi công cụ đều có ưu và nhược điểm riêng. Để tìm ra lựa chọn phù hợp với bạn nhất, hãy cân nhắc nhu cầu và yêu cầu của bạn là gì.

ĐỌC TIẾP: Lộ trình trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu cho newbie

Vân Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/power-bi-vs-tableau-data-analytics-tool/

Tableau không chỉ là ứng dụng phân tích dữ liệu mà còn là nền tảng mạnh mẽ giúp chia sẻ và khám phá đa dạng các thông tin. Được biết đến là một giao diện thông minh, Tableau cho phép người dùng tạo bảng điều khiển tự động hay các biểu đồ một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, Tableau còn sở hữu nhiều dòng sản phẩm độc đáo như Tableau Online, Tableau Desktop, Tableau Reader,… Mỗi dòng sản phẩm này của Tableau đều mang lại những trải nghiệm đặc biệt cho người dùng để họ có thể quản lý dữ liệu tốt hơn. Hãy cùng FPT Shop khám phá “Tableau là gì?” và những điểm nổi bật xoay quanh ứng dụng này nhé!

Tableau là một phần mềm giúp trực quan hoá và hỗ trợ phân tích dữ liệu. Công cụ này rất phổ biến trong cộng đồng những người làm trong ngành BI (Business Intelligence).

Tableau thường tổng hợp những dữ liệu từ các dãy số thành biểu đồ trực quan, hình ảnh, xây dựng các Dashboard hay là các phân tích (Self – services).

Tableau là phần mềm có nhiều tính năng nổi bật như:

Tableau sẽ dựa trên sự kết hợp của các hoạt động như khai thác dữ liệu, phân tích kinh doanh, phân tích dữ liệu cơ sở hạ tầng và cùng với các công cụ để giúp cho tổ chức đưa ra những quyết định dựa trên cơ sở dữ liệu thực tiễn.

Phân tích dữ liệu là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng trong BI. Vì vậy, phân tích dữ liệu giúp cho doanh nghiệp nhìn nhận được quá khứ và thực tại ra sao. Từ đó có thể đưa ra được các quyết định cũng như hành động để dự đoán trong tương lai.

Nhu cầu phân tích dữ liệu ở trong doanh nghiệp đang ngày càng tăng mạnh và đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn. Bởi vì các báo cáo truyền thống thường tốn nhiều thời gian và chưa thật sự đem lại hiệu quả cao. Do đó, việc trực quan các dữ liệu sẽ giúp người xem tổng kết, so sánh cũng như đánh giá nhằm đưa ra những quyết định đúng đắn.

Tableau Desktop giúp trực quan hoá và phân tích dữ liệu khi cung cấp giao diện có rất nhiều tính năng đa dạng cùng khả năng kết nối mạnh với các loại file dữ liệu khác nhau. Qua đó, người dùng có thể làm việc trực tiếp tại Dashboard và chia sẻ quyền thao tác trên dữ liệu một cách công khai hoặc cục bộ.

Dựa vào khả năng kết nối tới nguồn dữ liệu và tuỳ chọn xuất ra mà Tableau Desktop phân ra thành 2 loại:

Tableau Public là nền tảng miễn phí cho người dùng khám phá, tạo hay chia sẻ công khai trực quan hoá dữ liệu trực tuyến. Cùng với kho lưu trữ trực quan hoá lớn nhất thế giới dùng để học tập, Tableau Public giúp bạn phát triển các kỹ năng về dữ liệu trong lĩnh vực phân tích dễ dàng hơn. Bằng cách học hỏi từ nguồn cảm hứng dữ liệu vô tận và tạo ra các danh mục công việc trực tuyến, chắc chắn Tableau Public là công cụ tuyệt vời giúp nâng cao công việc của bạn.

Tableau Server là máy chủ của Tableau giúp quản lý và chia sẻ dữ liệu một cách bảo mật nhất với khả năng phân quyền truy cập cho mỗi cá nhân. Tableau Server cho phép công khai các trang chủ đồng thời chia sẻ thông qua máy chủ của Tableau dựa vào web của tổ chức.

Tableau Online là nền tảng phân tích được lưu trữ trên đám mây. Chính vì vậy, nó sẽ giúp người dùng tạo ra các Dashboard và chia sẻ cho bất kỳ ai có quyền truy cập. Ngoài ra, người dùng còn kết nối được với những cơ sở dữ liệu đám mây khác như Google BigQuery, Amazon Redshift,… Đặc biệt, Tableau Online còn cho phép làm mới các dữ liệu hay cập thông tin nhanh chóng từ các ứng dụng như Google Analytics hay Salesforce.

Tableau Reader là ứng dụng miễn phí mà người dùng có thể sử dụng để tương tác hay mở các trực quan hoá dữ liệu được tích hợp trên Tableau Desktop. Tableau Reader có các tính năng chính như xem số liệu thống kê trong Tableau, đọc nội dung trực quan hoá dữ liệu, duy trì tính tương tác dữ liệu, lọc dữ liệu.

Tableau Prep là công cụ cải tiến mạnh mẽ cho việc sao lưu tổ chức dữ liệu. Tableau Prep bao gồm 2 sản phẩm đó là:

Đối tượng sử dụng

Tableau Viewer

Tableau Explorer

Tableau Creator

Cá nhân

$70/tháng

Nhóm và tổ chức

$12/tháng

$35/tháng

$70/tháng

Power BI là công cụ phân tích dữ liệu kinh doanh, dùng để phân tích các hoạt động kinh doanh nhằm thu thập thông tin chi tiết.

Tiêu chí

Power BI

Tableau

Mục đích sử dụng

Power BI là một công cụ dùng để phân tích dữ liệu và hoạt động kinh doanh nhằm thu thập các thông tin chi tiết.

Tableau là công cụ doanh nghiệp thông minh giúp phân tích các dữ liệu để trực quan hoá dữ liệu và tạo báo cáo với độ linh hoạt cao.

Dung lượng

Mỗi group hay workspace có thể xử lý được tới 10GB dữ liệu. Khi lớn hơn 10GB thì dữ liệu phải ở trong Azure (đám mây). Nếu dữ liệu nằm ở trong local (cơ sở dữ liệu cục bộ), Power BI chỉ được kéo hoặc chọn dữ liệu từ cơ sở dữ liệu và không import.

Hoạt động dựa trên cấu trúc của cột và chỉ lưu trữ các giá trị duy nhất mỗi cột để tìm nạp hàng tỷ dòng.

Nguồn dữ liệu

Hỗ trợ nguồn cơ sở dữ liệu và máy chủ ít hơn Tableau.

Cung cấp quyền truy cập vào máy chủ và các nguồn cơ sở dữ liệu khác nhau.

Machine Learning

Tích hợp được với Microsoft Azure, giúp phân tích dữ liệu hiểu được xu hướng cũng như mô hình sản phẩm hoặc doanh nghiệp.

Khả năng học máy của Python tích hợp sẵn trong Tableau. Nhờ đó, việc thực hiện hoạt động ML trên bộ dữ liệu được hiệu quả hơn.

Dashboard

Dành cho người dùng chưa có hoặc đã có nhiều kinh nghiệm.

Mặc dù người dùng có thể truy cập Tableau đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, đây lại là sự lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia khi phân tích dữ liệu.

Hiệu suất

Khả năng xử lý dữ liệu vẫn còn hạn chế so với Tableau.

Có thể xử lý khối lượng lớn dữ liệu với hiệu suất tốt hơn Power BI.

Chi phí

Power BI Desktop được hỗ trợ miễn phí.

Các gói dịch vụ của Power BI có giá rẻ hơn Tableau.

Giá thành các sản phẩm và dịch vụ cao hơn Power BI.

Khi kết nối với ứng dụng từ phía thứ ba trong Tableau thì sẽ bị mất phí.

Nếu xét về Data Visualization (trực quan hoá dữ liệu) thì Tableau có nhiều cải tiến hơn so với Excel. Vì vậy, ngày nay các công cụ trực quan và phân tích dữ liệu như Tableau được khuyến khích sử dụng hơn so với Excel.

Câu trả lời là có. Bạn có thể tải và sử dụng thử Tableau Desktop trong 14 ngày tại https://www.tableau.com/products/trial. Để tải về, bạn cần có email doanh nghiệp để sử dụng được Tableau Desktop.

Như vậy, chúng ta đã khám phá được “Tableau là gì?” và biết thêm các đặc điểm nổi bật của ứng dụng. Tableau là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người làm việc độc lập đến các doanh nghiệp lớn khi có đa dạng các dòng sản phẩm từ Tableau Desktop, Tableau Server, Tableau Online,…

Mặt khác, chúng ta còn tìm hiểu được sự khác nhau giữa Power BI và Tableau để bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn giữa hai ứng dụng này. Tuy nhiên, với khả năng linh hoạt trong việc xử lý dữ liệu, Tableu và Power BI xứng đáng là phần mềm hàng đầu đóng góp tầm quan trọng lớn trong sự thành công của mọi doanh nghiệp.

>>Xem thêm:

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm chất lượng để có thể trải nghiệm phần mềm Tableau một cách mượt mà nhất, hãy đến ngay với FPT Shop. Tại đây chúng tôi có đa dạng các dòng sản phẩm laptop như Asus, Dell, MacBook,…. với giá cả vô cùng ưu đãi.

Tham khảo sản phẩm Macbook giá tốt tại đây:

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Nâng trình phân tích dữ liệu kinh doanh bằng những khóa học của MDA

Power BI vs Tableau: Nên chọn công cụ nào?

Mục Lục

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ phân tích và trình bày dữ liệu một cách logic, tối ưu thì Power BI vs Tableau sẽ là 2 công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất. Mỗi công cụ đều có những ưu – nhược điểm riêng khiến nhiều người phân vân khi quyết định lựa chọn giữa Power BI và Tableau. Trong bài viết này, Mastering Data Analytics sẽ giúp bạn so sánh giữa Power BI và Tableau để có căn cứ đưa ra lựa chọn tốt hơn.

Điểm khác biệt vượt trội của Power BI so với Tableau
Điểm khác biệt vượt trội của Power BI so với Tableau

Trực quan hóa dữ liệu trong Power BI and Tableau

Power BI Tableau
Power BI cung cấp chức năng kéo và thả dễ sử dụng. Nó cung cấp các tính năng làm cho dữ liệu hấp dẫn trực quan. Power BI cung cấp một loạt các hình ảnh trực quan chi tiết và hấp dẫn để tạo báo cáo và dashboard. Khi sử dụng Power BI Service, bạn có thể đặt câu hỏi về dữ liệu của mình và dịch vụ này sẽ cung cấp cho bạn những insight ý nghĩa. Tableau cũng cho phép người dùng tùy chỉnh dashboard cụ thể cho một thiết bị. Nó cung cấp visual tương tác hỗ trợ insight một cách nhanh chóng. Nó có thể dịch các truy vấn thành trực quan hóa và khiến bạn đặt câu hỏi, phát hiện xu hướng và xác định cơ hội. Nó không yêu cầu bất kỳ kiến thức nào trước đó để làm việc trên Tableau vì nó cung cấp các phép tính bảng tích hợp sẵn để tạo báo cáo và dashboard .

Giới thiệu về Power BI vs Tableau

Đều là những nền tảng phân tích BI và Data Visualization hàng đầu thế giới, Power BI vs Tableau đóng vai trò quan trọng trong quá trình thu thập, tích hợp, phân tích và trình bày dữ liệu doanh nghiệp. Vậy Power BI vs Tableau là gì?

Power BI là gì?

Power BI là một phần mềm thuộc hệ sinh thái Microsoft, được Ron George thiết kế vào mùa hè năm 2010 và chính thức tung ra thị trường vào ngày 11/07/2011. So với Excel, Microsoft Power BI được đánh giá là một phần mềm phân tích dữ liệu ở cấp độ cao hơn.

Lịch sử hình thành của Power BI

Với mục đích trực quan hóa dữ liệu, Power BI cho phép người dùng tạo nên các báo cáo tổng hợp (Dashboard) và báo cáo BI mang tính tương tác cao từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Thêm vào đó, Power BI sẽ hỗ trợ người dùng chạy các báo cáo phát sinh Ad Hoc để xử lý dữ liệu ngay tức thì.

Tableau là gì?

Ban đầu, Tableau là một công ty độc lập, sau đó được mua lại bởi Salesforce vào năm 2019. Cho đến hiện tại, nó tiếp tục tồn tại như một thương hiệu riêng biệt thuộc hệ sinh thái Salesforce.

Lịch sử hình thành của Tableau

Tương tự với Power BI, Tableau cũng được nhiều chuyên gia đánh giá là một phần mềm xuất sắc trong lĩnh vực BI. Với chức năng chuyển hóa dữ liệu thô thành các thông tin có nghĩa, Tableau cho người dùng một cái nhìn trực quan hơn với các dữ liệu dựa trên những hình ảnh, biểu đồ, từ đó tạo ra các báo cáo cụ thể và chi tiết. Điểm cộng tuyệt vời khi sử dụng Tableau chính là người dùng có thể khai thác dữ liệu không giới hạn với các mô hình phân tích trực quan.

#51 So sánh Power BI, Qlik, Tableau
#51 So sánh Power BI, Qlik, Tableau

Tableau: Các tính năng

Tableau “ngang tài ngang sức” với Power BI khi nói đến các tính năng. Các công cụ của nó cũng có sức mạnh tương đương nhưng vè độ dễ sử dụng thì hơi kém hơn một chút.

Tableau cung cấp cho bạn khả năng truy vấn trực tiếp và trích xuất. Giao diện của nó sử dụng chế độ xem bảng kéo và thả để đặt câu hỏi về dữ liệu. Miễn là bạn cung cấp các kiểu dữ liệu của mình theo trục x và y, Tableau sẽ xây dựng hình ảnh trực quan của bạn ngay lập tức.

Tableau cũng cho phép bạn truy cập và thao tác dữ liệu thông qua ứng dụng dành cho điện thoại, cũng như cho phép toàn bộ team cộng tác trên các trang tổng quan được chia sẻ.

Hiệu suất của Power BI và Tableau

Power BI Tableau
Power BI rất dễ sử dụng, đặc biệt với những người đã quen với các sản phẩm của Microsoft như Excel,… Nó nhanh hơn và hoạt động tốt hơn khi khối lượng dữ liệu không quá lớn. Power BI có xu hướng chậm hơn khi xử lý dữ liệu khối lượng lớn. Tableau có thể xử lý khối lượng dữ liệu lớn một cách nhanh chóng. Nó nhanh hơn và cung cấp nhiều tính năng để trực quan hóa dữ liệu. Tableau không giới hạn số lượng điểm dữ liệu trong trực quan hóa hoặc thực thi các giới hạn về hàng hoặc kích thước, cung cấp cho bạn chế độ xem 360 độ về dữ liệu của bạn.
So sánh giữa Tableau và PowerBI (P1) #coderschool #tableau #powerbi #datascience #dataanalyst
So sánh giữa Tableau và PowerBI (P1) #coderschool #tableau #powerbi #datascience #dataanalyst

Hỗ trợ khách hàng trong Power BI và Tableau

Power BI Tableau
Microsoft Power BI tương đối non trẻ trên thị trường so với Tableau và do đó có một cộng đồng nhỏ hơn. Trong khi Tableau có hơn 160.000 người dùng tham gia vào hơn 500 nhóm người dùng toàn cầu và hơn 150.000 khách hàng tham gia vào cộng đồng trực tuyến Tableau.

Thân thiện với người dùng

Tableau là công cụ tốt hơn nếu bạn là một nhà phân tích dữ liệu. Power BI tốt hơn cho người dùng bình thường.

Power BI không chỉ dành cho các nhà phân tích dữ liệu mà còn dành cho những người nghiệp dư. Các tính năng trực quan kết hợp với kéo và thả giúp các team xây dựng hình ảnh trực quan mà không cần thực hiện các bước phức tạp.

Power BI là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ team nào cần phân tích dữ liệu mà không trải qua đào tạo hoặc có kinh nghiệm về phân tích dữ liệu.

Tableau mạnh mẽ nhưng không trực quan như Power BI. Phải mất một thời gian để học cách sử dụng nó và làm quen với nó. Kinh nghiệm về phân tích dữ liệu sẽ giúp ích và ngay cả khi bạn biết những điều cơ bản, bạn sẽ không gặp vấn đề gì trong việc làm sạch và chuyển đổi dữ liệu thành hình ảnh trực quan.

Tableau vs Power BI - Which is Better?
Tableau vs Power BI – Which is Better?

Tableau: Giá

Tableau có các mức giá khác nhau cho các cá nhân, nhóm và tổ chức. Thanh toán dựa trên đăng ký và nó sử dụng một hệ thống phân biệt giữa các kết nối với tệp và ứng dụng của bên thứ ba.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn có dữ liệu trong bảng tính và muốn xuất dữ liệu đó từ các công cụ của bên thứ ba trước khi tải lên Tableau, thì nó có giá khá hợp lý nếu bạn trả theo số người dùng. Nhưng nếu bạn muốn kết nối trực tiếp với các ứng dụng của bên thứ ba (Google Analytics, các sản phẩm của Microsoft, Marketo, Hadoop), bạn phải trả phí cho phiên bản Professional.

Hãy cùng xem xét các yếu tố dưới đây để quyết định công cụ nào là tốt nhất cho bạn. Nếu bạn không cân nhắc các lựa chọn của mình một cách cẩn thận, bạn có thể sẽ trả quá nhiều tiền một cách không cần thiết.

So sánh Tableau và Power BI

Bảng so sánh tổng quan Tableau vs Power:

Tiêu Chí

Tableau

Power BI

Dễ Dàng Sử Dụng

Tableau thường được coi là có giao diện sử dụng dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu.

Power BI cũng có giao diện thân thiện, nhưng một số người có thể cảm thấy nó ít trực quan hơn.

Trực Quan Hóa Dữ Liệu

Tableau nổi tiếng về tính năng trực quan hóa cao cấp, cho phép tạo ra các biểu đồ và đồ thị phức tạp.

Power BI cũng mạnh về trực quan hóa và cung cấp nhiều biểu đồ và biểu đồ tùy chỉnh.

Hiệu Năng và Tích Hợp Dữ Liệu

Tableau thường được đánh giá cao về hiệu năng và khả năng kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.

Power BI cũng cung cấp tích hợp dữ liệu mạnh mẽ và tốc độ xử lý nhanh.

Giá Cả

Tableau có giá cả đắt đỏ hơn so với Power BI, đặc biệt đối với cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Power BI cung cấp phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí thấp hơn Tableau.

Cộng Đồng và Tài Liệu Học Tập

Tableau có một cộng đồng lớn và nhiều tài liệu học tập, bản địa hóa dễ dàng hơn cho nhiều ngôn ngữ.

Power BI cũng có cộng đồng lớn và tài liệu học tập, nhưng nó có thể ít phong phú hơn so với Tableau.

Tích Hợp Với Các Công Cụ Microsoft

Power BI được phát triển bởi Microsoft, do đó nó tích hợp tốt với các ứng dụng và dịch vụ Microsoft khác nhau, như Azure và Excel.

Tableau cũng có tích hợp với các công cụ Microsoft, nhưng Power BI có ưu thế ở đây.

Tích Hợp Dễ Dàng Trong Môi Trường Doanh Nghiệp

Tableau thường được ưa chuộng trong các môi trường doanh nghiệp lớn với các yêu cầu bảo mật cao.

Power BI cũng hỗ trợ tích hợp doanh nghiệp, nhưng một số doanh nghiệp có thể ưa thích Tableau vì tính năng bảo mật mạnh mẽ hơn.

Dễ Dàng Sử Dụng

Tableau thường được coi là có giao diện sử dụng dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu.

Power BI cũng có giao diện thân thiện, nhưng một số người có thể cảm thấy nó ít trực quan hơn.

Xem chi tiết so sánh sự khác biệt giữa hai hệ thống BI Tableau và Power BI dưới đây:

Truy cập dữ liệu Power BI Tableau

Power BI không thể kết nối với cơ sở dữ liệu Hadoop. Hệ thống BI này cho phép trích xuất dữ liệu từ phân tích Azure, Salesforce và Google. Ngược lại, Tableau cho phép người dùng truy cập dữ liệu trên đám mây và kết nối với cơ sở dữ liệu Hadoop.

Power BI bị hạn chế quyền truy cập vào các cơ sở dữ liệu và máy chủ khác. Đối lập với Power BI, Tableau cung cấp cho người dùng quyền truy cập không giới hạn.

Xét về dung lượng dữ liệu, mỗi không gian bảng/nhóm của Power BI có thể xử lý tối đa 10GB dữ liệu. Trường hợp vượt quá 10GB, dữ liệu sẽ được chuyển lên đám mây để xử lý. Tableau hoạt động dựa trên cấu trúc cột, vì vậy nó có thể xử lý hàng triệu dòng dữ liệu.

Mẫu báo cáo Power BI tích hợp với Office 365. Đây là một trong những điểm mạnh của Power BI, điều mà đối thủ của nó, Tableau không có được.

Hình ảnh trực quan

Power BI cung cấp nhiều điểm dữ liệu để tạo ra hình ảnh trực quan. Nó có khoảng 3500 điểm dữ liệu có thể dùng để phục vụ quá trình phân tích. Tableau được biết đến với sức mạnh trực quan hóa dữ liệu thể hiện trong các lĩnh vực khác nhau như giao diện người dùng, khám phá dữ liệu, hình ảnh tương tác, … Với Tableau, người dùng không cần sử dụng bất kỳ ngôn ngữ mã hóa nào, chỉ thông qua các thao tác kéo thả, có thể tạo biểu đồ, tập hợp dữ liệu phân tán, đồng thời cũng không giới hạn số lượng điểm dữ liệu.

Hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Power BI còn khá hạn chế, trong khi Tableau có các diễn đàn cộng đồng để người dùng có thể trao đổi và chia sẻ thông tin. Ngoài ra Tableau còn phân loại các dịch vụ hỗ trợ gồm hỗ trợ online, hỗ trợ trên máy tính để bàn và hỗ trợ trên server. Tableau cũng thường xuyên tổ chức rất nhiều hội nghị quanh năm. Vì vậy nên Tableau hoàn toàn tự tin trong việc thấu hiểu khách hàng mục tiêu về hệ thống báo cáo thông minh BI mà khách hàng mong đợi.

Thiết lập Tableau vs Power BI

Power BI có sẵn thiết lập dành cho máy tính để bàn, điện thoại di động và server. Đối với Tableau, người dùng có thể chia sẻ các dữ liệu trên Tableau Desktop, Tableau Online hoặc Tableau Server.

Triển khai

Power BI được triển khai theo mô hình SaaS. Để triển khai On-Premise với Power BI, bạn cần cài đặt thêm dịch vụ Báo cáo và SQL Server. Không phức tạp giống Power BI, Tableau thể hiện sự linh hoạt hơn trong việc triển khai, hệ thống báo cáo thông minh BI này sẵn sàng đáp ứng người dùng với cả hai hình thức triển khai Cloud & On-Premise.

Machine Learning

Power BI được tích hợp với Microsoft Azure, hỗ trợ việc phân tích dữ liệu và xác định các xu hướng kinh doanh. Machine learning của Python được tích hợp sẵn với Tableau, giúp cho việc thực hiện các hoạt động liên quan đến máy học trên các bộ dữ liệu trở nên hiệu quả.

So sánh Tableau và Power BI về Hiệu suất

Báo cáo Power BI có thể xử lý một khối lượng dữ liệu giới hạn. Ngược lại báo cáo Tableau lại có thể xử lý một khối lượng dữ liệu khổng lồ với hiệu suất tốt hơn hẳn.

Giá Tableau vs Power BI

Nếu so sánh giữa hai hệ thống báo cáo thông minh BI thì Power BI có chi phí rẻ hơn. Bạn có thể sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn của Power BI miễn phí. Và nếu bạn dùng email công ty, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Power BI (phiên bản online) miễn phí.

Power BI Pro là gói trả phí đầu tiên có giá 9,99 đô la hàng tháng cho mỗi người dùng. Với gói này, bạn có thể chia sẻ báo cáo và trang tổng quan với những người khác.

Gói cao nhất – Power BI Premium dành cho các doanh nghiệp lớn. Chi phí hiện đang ở mức $ 4,995 mỗi tháng. Gói này cung cấp full chức năng giúp bạn kiểm soát tốt hơn và hỗ trợ triển khai nâng cao.

Thật không may, mặc dù sở hữu sức mạnh và sự tinh tế tuyệt đối, nhưng chi phí sử dụng Tableau có thể tốn kém gấp nhiều lần Power BI. Triển khai một cách nghiêm túc Tableau đồng nghĩa với việc bạn cần xây dựng kho dữ liệu của riêng mình. Việc này cộng với chi phí Tableau sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư lớn. Ngoài ra, việc kết nối với nhiều ứng dụng của bên thứ ba hơn sẽ khiến bạn tốn thêm chi phí cho một hệ thống báo cáo thông minh BI hoàn chỉnh.

Về giá của Tableau, gói Tableau Creator có giá 70 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Ngoài ra gói Tableau Explorer có giá 35 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng và Tableau Viewer có giá 12 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Người dùng gói Tableau Explorer có thể truy cập, tương tác và cộng tác như những người dùng gói Creator. Tuy nhiên, quyền tác giả của họ chỉ giới hạn trong các hình ảnh và nguồn dữ liệu hiện có. Họ không thể tạo sổ làm việc mới từ một nguồn dữ liệu mới.

Mặt khác, người dùng gói Tableau Viewer chỉ có thể truy cập và tương tác với các báo cáo và trang tổng quan. Họ có thể nhận xét trên trang tổng quan hoặc trực quan hóa và thậm chí thiết lập cảnh báo. Nhưng tất cả chỉ gồm có thế.

Ngoài ra, bạn có thể phải chi trả thêm cho Tableau các tiện ích bổ sung. Những thứ này có thể làm gia tăng thêm mức giá bạn sẽ phải trả cho một hệ thống báo cáo thông minh BI.

Phần mềm ERP Odoo – nền tảng của hệ thống BI

Power BI Tutorial From Beginner to Pro ⚡ Desktop to Dashboard in 60 Minutes ⏰
Power BI Tutorial From Beginner to Pro ⚡ Desktop to Dashboard in 60 Minutes ⏰

Xu hướng tìm kiếm Power BI và Tableau trên Google tại Việt Nam

Tổng kết

Power BI luôn là một lựa chọn tốt để bắt đầu học về dữ liệu đối với những người mới tiếp cận trong khi Tableau sẽ được phát huy tốt nhất với những người đã có kinh nghiệm, khi họ muốn phân tích chuyên sâu, thực hiện các advanced analytics. Mỗi công cụ đều có ưu điểm và nhược điểm, hãy chọn lựa thật chính xác để bắt đầu sự nghiệp dữ liệu của bạn nhé!

Với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu Power BI & mong muốn ứng dụng Power BI trong công việc, hãy tham khảo khóa học PL-300: Microsoft Power BI Data Analyst từ Datapot.
Được thiết kế và giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm làm việc và đào tạo trong ngành dữ liệu, được triển khai tại các doanh nghiệp như Unilever, SHB, MB Life Ageas,.., khóa học sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng thực tiễn nhất.
ĐĂNG KÝ NGAY

4.800.000 ₫ – 5.200.000 ₫

21 giờ học

Intermediate/Advanced

7.500.000 ₫

CEO & Founder Datapot
Microsoft Solution Expert, Microsoft Certified Trainer

Power BI và Tableau là hai công nghệ Business Intelligence (BI) quan trọng để thu thập, tích hợp, phân tích và trình bày thông tin.

Thông thường, những người mới bắt đầu tìm hiểu học hay thậm chí là các nhà nghiên cứu cũng thường rơi vào tình thế khó xử khi không biết nên sử dụng công cụ nào để áp dụng vào công việc của mình.

Vì thế 200Lab đã có bài viết này nhằm chia sẻ và giúp các bạn thấy được sự khác biệt giữa Power BI và Tableau. Không dài dòng nữa, chúng ta cùng bắt đầu thôi!

So sánh giữa Power BI vs Tableau

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm và lịch sử hình thành của Power BI vs Tableau. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa hai nền tảng nổi bật này. Dưới đây là một vài khía cạnh để so sánh những ưu – nhược điểm của Power BI vs Tableau.

Sự khác biệt giữa Power BI vs Tableau

Tổng quan về Power BI và Tableau

Power BI

Là một phần mềm thuộc hệ sinh thái Microsoft, Power BI có thể sử dụng dữ liệu có sẵn từ các nguồn như Azure, SQL, Excel để xây dựng Data Visualization. Chính vì vậy, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đối với những người dùng đã quen thuộc với các phần mềm Microsoft.

Các thành phần quan trọng của Power BI bao gồm Power BI Desktop, Power BI Gateway, Power BI Service, Power BI Mobile Apps và Power BI Report Server.

Tableau

So với Power BI, Tableau phù hợp với các chuyên gia đã có kinh nghiệm và đòi hỏi khả năng xử lý thông tin ở cấp độ cao hơn. Tableau có tính năng kéo thả đơn giản, cho phép người dùng tạo visual tương tác nhanh chóng. Nó cũng có thể xây dựng báo cáo tổng hợp dễ dàng chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Các sản phẩm của Tableau bao gồm Tableau Desktop, Tableau Server, Tableau Public, Tableau Online, Tableau Vizable và Tableau Reader.

Chi phí khi sử dụng Power BI và Tableau

Power BI

Xét về chi phí, Power BI sẽ có mức giá thấp hơn so với Tableau. Mặc dù nằm trong hệ sinh thái Microsoft, nhưng Power BI không yêu cầu bạn phải chi trả cho Microsoft Office 365 để truy cập vào trình Quản trị của phần mềm. Tuy nhiên bạn cần phải trả một khoản phí thuê bao hàng năm có giá khoảng $100.

Chi phí khi sử dụng Power BI

Đối với Power BI Premium – Phiên bản phù hợp với các doanh nghiệp lớn, được cấp phép bởi các tài nguyên lưu trữ và điện toán đám mây chuyên dụng sẽ có giá $4.995/tháng.

Tableau

So với Power BI, mức giá của Tableau có phần phức tạp hơn. Mức giá hiện tại của phần mềm được phân loại dựa trên các kết nối với tệp tin và kết nối với các ứng dụng bên thứ ba.

Nếu sử dụng Tableau với các bảng tính sẵn có được xử lý qua các ứng dụng khác trước khi đưa vào phần mềm này, bạn sẽ thấy mức giá của Tableau khá hợp lý mặc dù vẫn có phần cao hơn so với những tính năng tương tự khi bạn sử dụng Power BI. Tuy nhiên, để sử dụng thêm các tiện ích bổ sung của Tableau, bạn cần phải trả thêm một khoản chi phí cho phiên bản Professional của Tableau.

Hiệu suất của Power BI và Tableau

Power BI

Power BI chỉ hoạt động nhanh và tốt hơn khi khối lượng dữ liệu bị hạn chế. Theo đó, nền tảng này sẽ có xu hướng drag slowly khi xử lý hàng loạt dữ liệu có khối lượng lớn. Power BI có thể kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, từ file Excel đến cơ sở dữ liệu lớn, nhưng cần phải sử dụng Power Query để biến đổi và chuẩn hóa dữ liệu trước khi tải vào Power BI.

Power BI có thể tạo ra các mô hình dữ liệu phức tạp và linh hoạt nhờ vào công cụ Power Pivot, cho phép người dùng tạo ra các biểu thức DAX (Data Analysis Expressions) để tính toán và phân tích dữ liệu chính xác hơn.

Tableau

Tableau có thể xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng kể cả với khối lượng dữ liệu lớn. Nó hoạt động hiệu quả và cung cấp nhiều tính năng để trực quan hóa dữ liệu. Đặc biệt, Tableau có thể kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, từ file Excel đến cơ sở dữ liệu lớn mà không cần phải biến đổi hay chuẩn hóa dữ liệu trước khi tải vào Tableau.

Bên cạnh đó, Tableau không giới hạn số lượng điểm dữ liệu trong trực quan hóa hoặc thực thi các giới hạn về hàng hoặc kích thước, cho phép người dùng quan sát dữ liệu với chế độ xem 360⁰.

Giao diện người dùng trong Power BI và Tableau

Power BI

Power BI có giao diện người dùng đơn giản và thân thiện với ba khu vực chính là Report, Data và Model. Công cụ này có một lợi thế là được tích hợp với các sản phẩm Microsoft khác như Excel, Word, PowerPoint và SharePoint, cho phép người dùng nhập xuất và chỉnh sửa dữ liệu một cách linh hoạt.

Tableau

Tableau có một giao diện người dùng đẹp mắt và chuyên nghiệp với ba khu vực chính là Data Source, Worksheet và Dashboard, cho phép người dùng tự tạo và tùy chỉnh các Dashboard theo nhu cầu sử dụng.

Giao diện của Tableau

Ngoài ra, Tableau còn có một không gian làm việc khá bắt mắt, khuyến khích người dùng trải nghiệm để nhận được các kết quả thông minh. Không gian làm việc của Tableau có cards và shelves khác nhau bao gồm thanh công cụ, Sidebar, Data Source Page, Status Bar và Sheet Tabs.

Nguồn dữ liệu trong Power BI và Tableau

Power BI

Microsoft Power BI hỗ trợ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau nhưng lại bị hạn chế về quyền truy cập vào các cơ sở dữ liệu và máy chủ. Power BI có thể kết nối với các phần mềm như Excel, Text/CSV, Folders, IBM DB2, MS SQL Server, Access DB, Oracle Database, MySQL database, PostgreSQL database,…

Tableau

Đối lập với Power BI, Tableau cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nhiều nguồn dữ liệu và máy chủ như Excel, Tệp văn bản, PDF, tệp thống kê, Cloudera Hadoop, Google Analytics, Dropbox, Amazon Redshift, Google Sheet, Google Drive, JSON,… mà không bị giới hạn.

Sử dụng Power BI và Tableau

Power BI

Ở phương diện này, Power BI có lợi thế hơn vì giao diện người dùng có nguồn gốc từ Microsoft Office 365 nên hầu hết những người đã dùng các sản phẩm của Microsoft đều có thể thao tác dễ dàng. Một trong những tính năng nổi bật của Power BI là Power BI Q&A, cho phép người dùng đặt câu hỏi bằng ngôn ngữ tự nhiên và nhận về những câu trả lời bằng biểu đồ.

Tableau

Tableau cung cấp một số tính năng cần thiết để khám phá và trực quan hóa dữ liệu một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, Tableau cũng đang tích hợp khả năng ngôn ngữ tự nhiên vào phần mềm của mình nhằm giúp tổ chức tìm ra giải pháp cho các vấn đề phức tạp bằng cách hiểu dữ liệu tốt hơn.

Khả năng trực quan hóa dữ liệu của Tableau

Hỗ trợ công cụ lập trình Power BI và Tableau

Power BI

Power BI hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình và công cụ như DAX (Data Analysis Expressions), M, R và Python để thao tác và mô hình hóa dữ liệu. Trong đó, ngôn ngữ lập trình R chỉ khả dụng cho người dùng doanh nghiệp.

Tableau

So với Power BI, Tableau có khả năng tích hợp với ngôn ngữ R tốt hơn nhiều. Bộ phát triển phần mềm Tableau có thể được triển khai bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như – C, C ++, Java và Python. Bằng cách này, người dùng sẽ có thể xây dựng các hình ảnh trực quan một cách mạnh mẽ hơn.

Data Visualization trong Power BI và Tableau

Power BI

Power BI có chức năng kéo và thả làm cho dữ liệu trở nên hấp dẫn hơn về mặt trực quan. Bên cạnh đó, Power BI còn cung cấp nhiều hình ảnh trực quan chi tiết và đẹp mắt để tạo báo cáo và Dashboard. Tuy nhiên, khi so với Tableau, người dùng sẽ tốn nhiều thời gian hơn cho Data Visualization và tạo các bảng biểu trên Power BI do phải thực hiện từng bước theo tuần tự: chọn biểu đồ, chọn dữ liệu, chọn định dạng dữ liệu,…

Data Visualization của Power BI

Tableau

Với công nghệ nền tảng độc quyền VizQL, Tableau cho phép người dùng dễ dàng phân tích dữ liệu và kiểm tra các giả thuyết phân tích một cách nhanh chóng. Công cụ này cung cấp hình ảnh tương tác hỗ trợ thông tin chi tiết hơn. Bạn không cần phải có kiến thức trước để làm việc trên Tableau vì nó sẽ cung cấp các phép tính bảng có sẵn để tạo báo cáo và Dashboard.

Machine Learning trong Power BI và Tableau

Power BI

Power BI được tích hợp với Microsoft Azure, hỗ trợ cho việc phân tích dữ liệu và xác định các xu hướng trong kinh doanh.

Tableau

Tableau được tích hợp với Python Machine Learning, cho phép người dùng thực hiện các hoạt động Machine Learning trên Datasets và Forecast Data.

Hỗ trợ khách hàng trong Power BI và Tableau

Power BI

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Power BI còn khá hạn chế do nền tảng này còn mới trên thị trường.

Tableau

Tableau đã xây dựng các diễn đàn cộng đồng trực tuyến để người dùng có thể trao đổi và chia sẻ những vấn đề xoay quanh phân tích dữ liệu. Bên cạnh đó, Tableau còn phân loại các dịch vụ hỗ trợ bao gồm hỗ trợ online, hỗ trợ trên máy tính để bàn và hỗ trợ trên server.

Cộng đồng của Tableau

Tóm lại, Power BI vs Tableau đều là những công cụ tuyệt vời trong việc hỗ trợ ra quyết định của các tổ chức và trên đây là những thông tin để bạn có thể so sánh được những ưu nhược điểm của 2 công cụ này. Thực tế, bạn cần cân nhắc về các nhu cầu và điều kiện của doanh nghiệp để lựa chọn giải pháp phù hợp.

Nếu như bạn là người mới bắt đầu và chưa có kỹ năng xử lý dữ liệu với các phần mềm công nghệ, hãy đăng ký khóa học Business Intelligence Program tại MDA để được đào tạo chuyên sâu hơn về công cụ Power BI. Ngoài ra, MDA có các chương trình đào tạo Phân tích dữ liệu trên các công cụ khác: Tableau,… tùy theo từng yêu cầu của cá nhân và doanh nghiệp. Liên hệ Mastering Data Analytics để được tư vấn miễn phí!

Power BI hay Tableau? So sánh này sẽ giúp bạn quyết định nên sử dụng công cụ nào trong số những công cụ này cho nhu cầu phân tích và khoa học dữ liệu của mình.

Một quy trình đưa ra quyết định tốt sẽ tìm thấy sự cân bằng giữa tính quyết đoán và sự cẩn trọng, vì vậy việc truyền tải thông tin nhanh chóng được đánh giá cao trong mọi loại hình kinh doanh. Khái niệm này là cốt lõi của trực quan hóa dữ liệu; thông thường, một hình ảnh hoặc biểu đồ đơn lẻ có thể dễ dàng hiển thị và giải thích những gì đáng lẽ phải là hàng nghìn con số và từ ngữ. Bạn có thể tạo các biểu đồ như vậy bằng các công cụ Business Intelligence như Tableau và Microsoft Power BI.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét Power BI và Tableau, khám phá những điểm tương đồng và khác biệt, cũng như ưu và nhược điểm của chúng để bạn có ý tưởng về công cụ nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Một biểu đồ trong Power BI

Một trực quan trong Tableau

Kinh doanh thông minh là một thực tiễn có từ trước thời đại kỹ thuật số. Lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này có từ những năm 1860, đề cập đến một chủ ngân hàng người Mỹ, người đã thu thập và phân tích dữ liệu để đạt được những hiểu biết hữu ích và vượt lên trên đối thủ cạnh tranh.

Tableau ra mắt lần đầu tiên vào năm 2004, cung cấp cách kéo và thả để người dùng tạo hình ảnh và bảng điều khiển tương tác. Trên thực tế, Tableau có nhiều sản phẩm giúp doanh nghiệp lưu trữ, phân tích và trực quan hóa dữ liệu.

Microsoft Power BI xuất hiện vài năm sau đó, lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2011. Một lần nữa, trọng tâm là tạo ra một giao diện dễ sử dụng để cho phép những người không phải là lập trình viên tổ chức và trực quan hóa dữ liệu. Giống như Tableau, Power BI bao gồm một số thành phần khác nhau.

Theo dữ liệu từ Gartner, Power BI và Tableau là những công cụ kinh doanh thông minh phổ biến thứ nhất và thứ hai trên thị trường. Với xếp hạng trung bình 4,4 sao từ hơn 2500 đánh giá, Power BI nhỉnh hơn Tableau một chút, có 4,3 sao trên 5 từ hơn 2100 xếp hạng.

Cả Tableau và Power BI đều có thể giúp bạn hiển thị dữ liệu của mình theo nhiều cách khác nhau. Bạn có các tùy chọn để trực quan hóa, bao gồm biểu đồ thanh và đường, sơ đồ cây và bản đồ địa lý. Trên cả hai nền tảng, bạn có thể tương tác với các hình ảnh trực quan hóa này, chẳng hạn như di chuột qua chúng để có thêm thông tin và áp dụng các bộ lọc, đồng thời, bạn cũng có thể kết hợp chúng để tạo bảng điều khiển tương tác.

Trực quan hóa dữ liệu mà bạn có là một việc, nhưng điều quan trọng là phải có một loạt các input khi các doanh nghiệp có xu hướng thu thập dữ liệu từ nhiều kênh. Khi so sánh Tableau và Power BI, cả hai đều có thể kết nối với nhiều nguồn khác nhau. Chúng bao gồm MS Excel, CSV và JSON và phiên bản trả phí của cả hai nền tảng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 50 trình kết nối dữ liệu bổ sung như Google Bigquery, Amazon Redsift và Salesforce. Hình ảnh trực quan được cập nhật nếu dữ liệu cơ bản thay đổi.

Một phần hấp dẫn của việc sử dụng các công cụ kinh doanh thông minh là mọi thứ bạn cần đều nằm trong tầm tay. Điều này làm cho cả Tableau và Power BI trở thành công cụ lý tưởng để tìm hiểu nếu bạn chưa quen với phân tích dữ liệu. Nếu bạn là nhà phân tích kinh doanh, chúng là hai trong số các công cụ trực quan hóa dữ liệu chính mà bạn sẽ cần.

Tất nhiên, có những công cụ khác mà bạn có thể làm việc cùng, như biểu đồ bên dưới minh họa. SQL, R và Python cũng là những công cụ có giá trị và việc thêm một hoặc nhiều hơn vào bộ kỹ năng của bạn là vô cùng quý giá. bạn là vô cùng quý giá.

Nhờ các bản cập nhật gần đây, Tableau và Power BI ngày càng trở nên giống nhau.

Ví dụ: Power BI từng vượt trội trong việc chuẩn bị dữ liệu vì người dùng luôn có thể lập mô hình, xóa và thêm các cột được tính toán vào bộ dữ liệu thông qua Power Query. Tuy nhiên, Tableau gần đây đã có những bước tiến của riêng mình với việc ra mắt Tableau Prep.

Khi so sánh Tableau và Power BI, có một vài điểm khác biệt mà bạn nên cân nhắc và nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng chúng trong doanh nghiệp hoặc trong sự nghiệp của mình, thì những điểm này có thể giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Điều này có thể làm cho việc lựa chọn hai nền tảng dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn chủ yếu sử dụng máy Mac cho công việc của mình, Tableau sẽ là lựa chọn tốt hơn, vì bạn không thể sử dụng Power BI trên máy Mac.

Tableau cung cấp nhiều tùy chọn hơn được thiết kế cho các ngành nghề cụ thể. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những điều này trên trang web Tableau, nhưng về cơ bản, có các cấp độ liên kết, chuyên gia và nhà phân tích.

Power BI có một chứng nhận bao gồm tất cả các chức năng chính của nền tảng. Có bài kiểm tra PL-300: Microsoft Power BI Data Analyst.

Bạn có thể tham khảo Trung tâm khảo thí tại Tân Đức ITS.

Một điểm khác biệt quan trọng khác giữa các chứng chỉ là trong khi Power BI cung cấp bài kiểm tra bằng nhiều ngôn ngữ, Tableau hiện chỉ cung cấp Certified Professional Exam được chứng nhận bằng tiếng Anh. Bài kiểm tra Tableau Associate có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ.

Vì Power BI được phát triển bởi Microsoft nên việc tích hợp vào không gian làm việc của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng phần mềm Office. Tương tự như vậy, Tableau gần đây đã được Salesforce mua lại nên chúng đáng được xem xét nhờ tích hợp riêng. Tuy nhiên, cả hai đều có khả năng kết nối với các công cụ như Excel và Salesforce, vì vậy đây là câu hỏi đặt ra câu hỏi cái nào sẽ chạy trơn tru hơn cho thiết lập của bạn.

Khi nói đến việc sử dụng từng ngôn ngữ lập trình khác nhau, sẽ có nhiều sự khác biệt hơn nữa:

Cần xem xét chi tiết hơn về chi phí của hai công cụ này, vì đây có lẽ là điểm khác biệt nhất giữa Power BI và Tableau.

Tên license

Chi phí (hàng tháng)

Mô tả

Tên license

Chi phí (hàng tháng, thanh toán hàng năm)

Mô tả

Power BI Desktop Miễn phí Cho phép bạn sử dụng tất cả các chức năng Power BI cơ bản trên desktop Tableau Public Miễn phí Có thể được sử dụng để tạo trực quan hóa được kết nối với các tệp Excel, CSV và JSON. Tất cả các hình ảnh trực quan hóa sẽ được xem công khai.
Power BI Pro

$13.70

(miễn phí nếu bạn có Office 365)

Cung cấp quyền truy cập cho người dùng cá nhân và cho phép họ xây dựng trang tổng quan của riêng mình và kết nối với nhiều nguồn dữ liệu. Tableau Explorer $40 cho mỗi người dùng Cho phép chủ sở hữu xây dựng bảng điều khiển và trực quan hóa dựa trên tập dữ liệu mà đồng nghiệp cung cấp.

Power BI Premium

(cho mỗi user)

$27.50 Tương tự như Power BI Pro, nhưng đã tăng dung lượng lưu trữ, cho phép bạn làm mới trang tổng quan thường xuyên hơn và cung cấp một số tính năng bổ sung. Tableau Creator $70 Cung cấp tất cả các quyền của Explorer, cộng với khả năng tạo kết nối với nguồn dữ liệu. Đề xuất cho người dùng cá nhân.

Các license ở trên được thiết kế cho các nhà phân tích dữ liệu cá nhân đang tạo trang tổng quan. Nếu công ty của bạn quan tâm đến việc triển khai Tableau hoặc Power BI, bạn cũng sẽ cần xem xét giấy phép người xem:

Tên license

Chi phí (hàng tháng)

Mô tả

Tên license

Chi phí (hàng tháng, thanh toán hàng năm)

Mô tả

Power BI Premium

(theo dung lượng)

Từ $6,858 License dành riêng cho doanh nghiệp cho phép mọi người trong tổ chức của bạn có quyền xem (vẫn cần có giấy phép PBI Pro để chỉnh sửa trang tổng quan). Tableau Viewer $15 mỗi người xem License dành riêng cho doanh nghiệp cho phép chủ sở hữu xem bảng điều khiển do đồng nghiệp tạo và áp dụng các bộ lọc. Cung cấp các subscription plan doanh nghiệp tùy chỉnh.

Power BI và Tableau đều được xây dựng để xử lý lượng dữ liệu lớn. Cả hai công cụ đều có nhiều loại lưu trữ và kết nối khác nhau. Một số được xây dựng để xử lý lượng dữ liệu lớn, trong khi một số khác được xây dựng để đảm bảo cập nhật bảng điều khiển theo thời gian thực.

Tuy nhiên, Tableau có xu hướng hoạt động tốt hơn Power BI khi nói đến các tập dữ liệu lớn đáng kể. Power BI ngược lại sẽ hoạt động nhanh hơn khi tập dữ liệu của bạn ở mức độ vừa phải hơn. Do đó, điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn phải xác định được khối dữ liệu của mình để sử dụng công cụ phù hợp nhất.

Có rất ít sự khác biệt giữa hai công cụ này khi nói đến UI và UX. Cả hai đều được thiết kế trực quan và dễ sử dụng, mang đến cho người dùng cơ hội khám phá dữ liệu của họ theo cách quen thuộc.

Có lẽ bạn đang tự hỏi công cụ nào đứng đầu trong bảng so sánh Tableau và Power BI. Tuy nhiên, trên thực tế, sự lựa chọn tốt nhất thực sự phụ thuộc vào từng cá nhân. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và bạn sẽ sử dụng nó để làm gì, cũng như những gì doanh nghiệp của bạn yêu cầu.

Nếu bạn đang tìm cách nâng cao kỹ năng và giá trị của mình đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, thì việc có kiến thức làm việc về Power BI hoặc Tableau là điều tuyệt vời.

Vậy tôi nên chọn Power BI hay Tableau? Chắc chắn có rất nhiều sự trùng lặp giữa hai công cụ này và cuối cùng cả hai đều là những công cụ hữu ích cần có. Đối với một số người dùng, chọn học cả hai có thể là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, đối với những người muốn quyết định giữa cái này hay cái kia, có những khác biệt về chi phí và khả năng tiếp cận phải được xem xét.

Hãy suy nghĩ về hệ thống mà bạn sẽ sử dụng, lượng dữ liệu bạn sẽ làm việc, liệu bạn có cần sử dụng ngôn ngữ lập trình cho công việc của mình hay không và liệu bạn có muốn thi lấy chứng nhận hay không.

Tóm tắt

Tableau

Power BI

Dẫn đầu thị trường?

Đa dạng trực quan hóa?

Có thể kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau?

Thân thiện với người dùng?

Có thể làm việc trên loại thiết bị nào?

Macs và máy tính Windows Chỉ sử dụng trên máy tính Windows

Thi chứng chỉ?

Nhiều cấp độ chứng chỉ PL-300

Dễ dàng tích hợp hơn với…

Salesforce Microsoft

Chi phí

Nhiều lựa chọn, nhưng Tableau đắt hơn

Nguồn: datacamp.com

Khóa học liên quan: Microsoft Power BI

Power BI Full Course in 8 Hours  | Power BI Tutorial for Beginners | @PavanLalwani
Power BI Full Course in 8 Hours | Power BI Tutorial for Beginners | @PavanLalwani

Hệ sinh thái của Power BI và Tableau

Power BI có chức năng kéo và thả dễ dàng, với các tính năng cho phép bạn sao chép tất cả định dạng trên các biểu đồ trực quan hóa tương tự. Tableau có tính năng kéo thả, cho phép người dùng tạo visual tương tác nhanh chóng. Nó cũng có thể xây dựng dashboard tương tác chỉ với một vài cú nhấp chuột.
Các thành phần quan trọng của Power BI là Power BI Desktop, Power BI Service, Power BI Mobile Apps, Power BI Gateway và Power BI Report Server. Các sản phẩm của Tableau bao gồm Tableau Desktop, Tableau Server, Tableau Online, Tableau Vizable, Tableau Public và Tableau Reader.

Giao diện người dùng của Power BI và Tableau

Power BI Tableau
Giao diện người dùng của Power BI khá trực quan và có thể dễ dàng tích hợp với các sản phẩm khác của Microsoft. Giao diện Power BI dễ học và dễ hiểu. Nó thân thiện với người dùng và cho phép bạn vận hành tốt hơn. Power BI Desktop cung cấp ba dạng xem mà bạn có thể chọn ở phía bên trái của canvas – dạng xem báo cáo, dạng xem dữ liệu và dạng xem mô hình. Tableau có giao diện thông minh cho phép bạn tạo và tùy chỉnh dashboard theo yêu cầu của bạn. Nó có khu vực workspace hấp dẫn khuyến khích bạn thử nghiệm dữ liệu và nhận được kết quả thông minh. Khu vực workspace có các thẻ và giá khác nhau, thanh công cụ, thanh bên, trang nguồn dữ liệu, thanh trạng thái và tab trang tính.
Power BI vs Tableau - What Every Data Analyst should Know in 2023
Power BI vs Tableau – What Every Data Analyst should Know in 2023

Power BI là gì?

Microsoft Power BI là một công cụ phân tích kinh doanh giúp chuyển đổi dữ liệu từ các nguồn khác nhau thành các báo cáo kinh doanh hữu ích. Công cụ này thực hiện phân tích chi tiết thông tin và cung cấp cho bạn chế độ hiển thị dữ liệu dạng bảng và đồ họa trong các trang tổng quan (dashboard) chuyên dụng.

Power BI cũng cập nhật các trang tổng quan này một cách tự động và theo thời gian thực. Bạn có thể sử dụng Power BI để tạo các gói nội dung tùy chỉnh cho một nhóm hoặc toàn bộ tổ chức, bao gồm báo cáo, tập dữ liệu và trang tổng quan.

Giá của nó đáng với những gì nó mang lại và rất nhiều công ty khởi nghiệp và SMEs (doanh nghiệp vừa và nhỏ) không có ngân sách lớn có thể thực sự hưởng lợi từ công cụ này.

BÀI LIÊN QUAN: 5 Công cụ phân tích dữ liệu chuẩn, hiệu quả nhất hiện nay

Chi phí dành cho Power BI và Tableau

Power BI Tableau
Power BI rẻ hơn phần mềm Tableau. Phiên bản Power BI professional có giá dưới $10 mỗi tháng cho mỗi người dùng. Thuê bao hàng năm có giá khoảng $100. Power BI Premium được cấp phép bởi các tài nguyên lưu trữ và điện toán đám mây chuyên dụng và có giá $4.995/tháng. Tableau đắt hơn, trong đó phiên bản pro của Tableau có giá hơn $35 mỗi tháng cho mỗi người dùng. Thuê bao hàng năm có giá khoảng $1000. Tableau Creator có giá khoảng $70/tháng, trong khi Tableau Viewer có giá $12/tháng. Nếu bạn là một công ty mới thành lập hoặc một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể chọn Power BI và sau đó nâng cấp lên Tableau nếu có nhu cầu.
Tableau vs Power BI 🔥 Right Visualisation Tool for Career Growth | Epic Battle of Data Science 03
Tableau vs Power BI 🔥 Right Visualisation Tool for Career Growth | Epic Battle of Data Science 03

Giới thiệu Tableau và Power BI

Báo cáo Power BI

Microsoft Power BI là một hệ thống báo cáo thông minh hỗ trợ xử lý dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và cung cấp báo cáo phân tích trực quan. Hệ thống BI này cho phép tạo báo cáo Adhoc và hỗ trợ phân tích dữ liệu. Màn hình Dashboard của hệ thống này khá dễ dàng sử dụng, ngay cả với những người dùng chưa có kinh nghiệm. Theo đó, người dùng đã được phân quyền có thể theo dõi trạng thái tổng quan của các báo cáo và dự báo xu hướng. Power BI được ra mắt vào năm 2013, liên quan mật thiết với Excel. Với các thành phần chính của Power BI như Power Query, Power Pivot, Power View, Power Map và Power Q&A – Power BI, hệ thống này có thể đáp ứng các nhu cầu kinh doanh của mọi doanh nghiệp.

Tableau BI

Tương tự Power BI, ra đời năm 2003 – sớm hơn Power BI 10 năm, Tableau cũng là một hệ thống BI linh hoạt dành cho doanh nghiệp với giao diện người dùng thân thiện, dễ dàng tạo các báo cáo, dashboard và phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu khổng lồ. Hệ thống này cung cấp cho người dùng bức tranh tổng thể trực quan, giúp người dùng hiểu về hệ thống báo cáo phân tích mà không cần đến các kiến thức kỹ thuật chuyên sâu. Người dùng cũng có thể tự tạo các báo cáo phân tích của riêng mình. Tableau còn được coi như là ‘tiêu chuẩn vàng’ trong trực quan hóa dữ liệu.

Tuy nhiên, Tableau vs Power BI vẫn có những điểm khác biệt. Các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn 1 hệ thống BI phù hợp nhất với nhu cầu trong từng giai đoạn cụ thể. Mục dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một số điểm khác biệt chính giữa hệ thống Power BI và Tableau.

Khả năng hỗ trợ ngôn ngữ lập trình cho Power BI và Tableau

Power BI Tableau
Power BI hỗ trợ Data Analysis Expression và ngôn ngữ M để thao tác dữ liệu và lập mô hình dữ liệu. Nó cũng có thể kết nối với ngôn ngữ lập trình R bằng cách sử dụng Microsoft revolution analytics , nhưng nó chỉ khả dụng cho người dùng cấp độ doanh nghiệp. So với Power BI, Tableau tích hợp tốt hơn nhiều với ngôn ngữ R. Tableau Software Development Kit có thể được triển khai bằng bất kỳ ngôn ngữ nào trong bốn ngôn ngữ lập trình – C, C++, Java và Python. Bằng cách kết nối với các ngôn ngữ lập trình này, bạn có thể xây dựng các hình ảnh trực quan mạnh mẽ hơn nữa.
Chứng khoán hôm nay | Nhận định thị trường: VNINDEX VÀO ĐẠI SÓNG, TOP SIÊU CỔ SẮP NỔ MẠNH
Chứng khoán hôm nay | Nhận định thị trường: VNINDEX VÀO ĐẠI SÓNG, TOP SIÊU CỔ SẮP NỔ MẠNH

Microsoft Power BI: Giá

Cả hai công cụ đều cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí, nhưng nếu bạn muốn sử dụng phần lớn các tính năng của chúng, bạn sẽ phải trả phí.

Power BI rẻ hơn nhiều so với Tableau. Như đã nói, rất nhiều tính năng hữu ích nhất của Tableau phải trả phí, vì vậy ngay cả khi bạn sử dụng phiên bản miễn phí của nó, bạn sẽ nhận được ít tính năng hơn nhiều.

Microsoft Power BI cung cấp hai tùy chọn trả phí: Power BI Pro và Power BI Premium. Power BI Pro có một thời gian dùng thử miễn phí. Power BI Premium cung cấp nhiều tính năng hơn, ví dụ như bộ nhớ, bộ dữ liệu cá nhân lớn hơn, v.v.

Phiên bản Pro được cấp phép cho mỗi người dùng, trong khi phiên bản Premium được tính theo tài nguyên lưu trữ và máy tính đám mây chuyên dụng. Vì vậy, nó là một giải pháp thay thế tốt hơn thay vì phải mua một loạt các giấy phép cho từng người dùng một.

Ngược lại, nếu bạn chỉ có một số người dùng cần quyền truy cập vào các tính năng Power BI, thì việc trả tiền cho mỗi người dùng sẽ hợp lý hơn.

Sự tích hợp với hệ sinh thái Microsoft là một lợi thế của Power BI . Đặc biệt, nếu bạn đã trả tiền để sử dụng các sản phẩm khác của Microsoft.

Kết luận so sánh Power BI và Tableau

Hệ thống báo cáo thông minh BI đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ ra quyết định. Cả Tableau vs Power BI đều có những tính năng riêng với cả ưu điểm và nhược điểm. Tùy thuộc theo nhu cầu của doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp với chính mình.

Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn khi lựa chọn Tableau hay Power BI, dưới đây là một số câu hỏi giúp bạn hỗ trợ ra quyết định:

  • Bạn cần bao nhiêu chức năng?

  • Khối lượng dữ liệu bạn cần xử lý có lớn không?

  • Ngân sách của bạn có thể chi trả là bao nhiêu?

Nếu nhu cầu phân tích dữ liệu của bạn không quá lớn và không cần quá nhiều chức năng chuyên sâu thì Power BI sẽ là sự lựa chọn phù hợp, đặc biệt chúng sẽ tiêu tốn của bạn ngân sách hợp lý. Trong trường hợp bạn phải xử lý luồng dữ liệu khổng lồ từ nhiều nguồn khác nhau và tiến hành các thống kê trực quan bạn có thể lựa chọn Tableau. Có thể nói, Tableau mạnh và tinh thế hơn Power BI. Tuy nhiên chi phí Tableau đắt hơn so với Power BI, đây cũng là một trong các yếu tố bạn cần cân nhắc đến trước khi lựa chọn hệ thống BI phù hợp. Liên hệ công ty tư vấn triển khai Business Intelligence để được tư vấn kỹ hơn về 2 nền tảng báo cáo BI này.

>> Xem thêm: Hệ thống BI là gì? Sự khác biệt giữa Business Intelligence và Business Analytics

Power BI và Tableau đều là hai công cụ BI (Business Intelligence) quan trọng cho việc thu thập, tích hợp, phân tích và trình bày các thông tin kinh doanh. Chúng giúp bạn thực thi phân tích dữ liệu, thao tác dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu, làm cho những dữ liệu kinh doanh trở nên có ý nghĩa, khai phá insights. Thông thường, người học và thực hành sẽ gặp khó khăn trong việc quyết định lựa chọn công cụ nào để học và sử dụng trong công việc. Hôm nay hãy cùng Datapot phân tích sự khác nhau chi tiết của hai công cụ này và giúp bạn lựa chọn công cụ phù hợp nhất với mình.

Tổng quan sự khác nhau giữa Power BI và Tableau

Power BI là một dịch vụ business analytics được cung cấp bởi Microsoft có khả năng phân tích và trực quan hóa dữ liệu, khai phá insights và chia sẻ nó xuyên suốt các phòng ban trong tổ chức của bạn. Trong khi đó, Tableau là một công cụ Business Intelligence mạnh mẽ có thể quản lý data flows (dòng chảy dữ liệu) và biến dữ liệu thành những thông tin có thể tạo ra hành động. Nó có thể tạo ra một tập hợp các biểu đồ trực quan để trình bày dữ liệu và trưng bày các insights tương tác lẫn nhau.

Tableau vs Power BI in 2024 - Make the Right Choice (Different Explained)
Tableau vs Power BI in 2024 – Make the Right Choice (Different Explained)

Tính dễ sử dụng của Power BI và Tableau

Power BI Tableau
Power BI có lợi thế nhờ tính dễ sử dụng vì nó dựa trên giao diện người dùng bắt nguồn từ Microsoft Office 365, giao diện mà hầu hết end-users đã quen thuộc. Tableau cung cấp một số lợi thế cần thiết để khám phá và trực quan hóa dữ liệu một cách chi tiết. Tableau cũng đang kết hợp các khả năng ngôn ngữ tự nhiên vào phần mềm của mình. Điều này giúp tìm giải pháp cho các vấn đề phức tạp bằng cách hiểu dữ liệu tốt hơn.

Lịch sử hình thành Power BI và Tableau

Power BI Tableau
Power BI có chức năng kéo và thả dễ dàng, với các tính năng cho phép bạn sao chép tất cả các định dạng trên các hình ảnh tương tự. Tableau cũng có tính năng kéo và thả, cho phép người dùng tạo hình ảnh tương tác nhanh chóng. Nó cũng có thể xây dựng các dashboards tương tác chỉ với một vài cú nhấp chuột.
Ron George ban đầu thiết kế power BI vào mùa hè năm 2010 và chính thức ra mắt công chúng vào ngày 11 tháng 7 năm 2011. Tableau Software được thành lập vào năm 2003 tại Mountain View, California. Tableau Desktop 1.0 được phát hành vào năm 2004. Vào ngày 1 tháng 8 năm 2019, Salesforce đã mua lại Tableau.
Các thành phần quan trọng của Power BI là Power BI Desktop, Power Bi Service, Power BI Mobile Apps, Power BI Gateway và Power BI Report Server. Các sản phẩm của Tableau bao gồm Tableau Desktop, Tableau Server, Tableau Online, Tableau Vizable, Tableau Public và Tableau Reader.
Power BI Tableau
Power BI rẻ hơn Tableau. Phiên bản professional của Power BI có giá dưới $ 10 mỗi tháng/ người dùng. Đăng ký hàng năm khoảng $ 100. Power BI Premium được cấp phép bởi dedicated cloud compute và storage resources có giá $ 4,995 / tháng. Tableau đắt hơn, trong đó phiên bản professional có giá hơn $ 35 mỗi tháng/ người dùng. Chi phí đăng ký hàng năm khoảng $ 1000. Tableau Creator có giá khoảng $ 70 / tháng, trong khi Tableau Viewer có giá $ 12 / tháng. Nếu bạn là một công ty mới thành lập hoặc một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể chọn Power BI và sau đó nâng cấp lên Tableau nếu có nhu cầu.
Power BI Tableau
Power BI rất dễ sử dụng. Nó chỉ hoạt động nhanh và tốt hơn khi khối lượng dữ liệu bị hạn chế. Power BI có xu hướng drag slowly trong khi xử lý dữ liệu hàng loạt. Tableau có thể xử lý khối lượng lớn dữ liệu một cách nhanh chóng. Nó nhanh hơn và cung cấp các tính năng mở rộng để hiển thị dữ liệu. Tableau không giới hạn số lượng data points trong trực quan hóa, chúng thực thi các giới hạn về hàng và kích thước, cung cấp cho bạn có cái nhìn 360 độ về dữ liệu của mình hơn.
Power BI Tableau
Giao diện sử dụng của Power BI thân thiện với người dùng vì thế rất dễ học và dễ hiểu, nó còn rất trực quan và dễ dàng được tích hợp với các sản phẩm khác của Microsoft. Bên cạnh đó, Power BI Desktop cung cấp ba chế độ xem ở phía bên trái của canvas – chế độ xem báo cáo (report), chế độ xem dữ liệu (data) và chế độ xem mô hình (model). Tableau có giao diện thông minh cho phép người dùng tạo và tùy chỉnh các dashboards theo yêu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, nó còn có một không gian làm việc khá hấp dẫn, khuyến khích người dùng thử nghiệm để nhận được các kết quả thông minh. Không gian làm việc sẽ có cards và shelves khác nhau, thanh công cụ (toolbar), sidebar, data source page, status bar và sheet tabs.
Power BI Tableau
Power BI hỗ trợ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau nhưng quyền truy cập bị hạn chế vào các cơ sở dữ liệu và máy chủ. Ví dụ như Microsoft Excel, Text / CSV, Folders, MS SQL Server, Access DB, Oracle Database, IBM DB2, MySQL database, PostgreSQL database,… Phần mềm Tableau có quyền truy cập vào nhiều nguồn dữ liệu và máy chủ như Excel, Tệp văn bản, PDF, JSON, tệp thống kê, Amazon Redshift, Cloudera Hadoop, Google Analytics, dropbox, google sheet, google drive,…
Power BI Tableau
Power BI có lợi thế hơn vì dễ sử dụng, nó dựa trên giao diện người dùng có nguồn gốc từ Microsoft Office 365, mà hầu hết người dùng đều đã quen thuộc. Tableau cung cấp một số lợi thế cần thiết để khám phá và trực quan hóa dữ liệu một cách chi tiết. Tableau cũng đang kết hợp khả năng ngôn ngữ tự nhiên vào phần mềm của mình, điều này đã giúp tìm ra giải pháp cho các vấn đề phức tạp bằng cách hiểu dữ liệu tốt hơn.
Power BI Tableau
Power BI hỗ trợ Data Analysis Expression và M language để thao tác và mô hình hóa dữ liệu. Nó cũng được kết nối với ngôn ngữ lập trình R thông qua Microsoft, nhưng chỉ khả dụng cho người dùng doanh nghiệp. So với Power BI, Tableau tích hợp với ngôn ngữ R tốt hơn nhiều. Bộ phát triển phần mềm Tableau có thể được triển khai bằng các ngôn ngữ lập trình như – C, C ++, Java và Python. Bằng cách kết nối với các ngôn ngữ lập trình này, người dùng có thể xây dựng các hình ảnh trực quan một cách mạnh mẽ hơn.
Power BI Tableau
Power BI có chức năng kéo và thả làm cho dữ liệu hấp dẫn về mặt trực quan hơn. Bên cạnh đó, Power BI còn cung cấp nhiều hình ảnh trực quan chi tiết và hấp dẫn để tạo báo cáo và dashboards. Tableau cho phép người dùng tùy chỉnh dashboards dành riêng cho một thiết bị. Nó cung cấp hình ảnh tương tác hỗ trợ thông tin chi tiết nhanh chóng. Bạn không cần phải có kiến thức trước để làm việc trên Tableau vì nó sẽ cung cấp các phép tính bảng có sẵn để tạo báo cáo và dashboards.
Power BI Tableau
Power BI tận dụng những lợi thế của phân tích kinh doanh trong Microsoft như các nền tảng Azure Machine learning, SQL Server based Analysis Services, data streaming theo thời gian thực và cung cấp nhiều cơ sở dữ liệu Azure. Tableau hỗ trợ các tính năng của Python machine learning. Điều này cho phép ngừi dùng thực hiện các hoạt động machine learning trên datasets và forecast data.
Power BI Tableau
Microsoft Power BI còn mới trên thị trường so với Tableau vì thế, cộng đồng nhỏ hơn. Trong khi đó Tableau có hơn 160.000 người dùng tham gia vào 500 nhóm người dùng toàn cầu và hơn 150.000 người dùng tham gia vào cộng đồng trực tuyến Tableau.

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Tableau là gì? Tableau và Power BI khác nhau như thế nào?

Tableau là gì?

Tableau là phần mềm hỗ trợ phân tích (Data Analyst) và trực quan hóa dữ liệu (Data Visualization), công cụ được dùng nhiều trong ngành BI (Business Intelligence).

Tableau giúp tổng hợp các dữ liệu này từ các dãy số thành những hình ảnh, biểu đồ trực quan, xây dựng các dashboard và các phân tích (Self-services).

Tính năng nổi bật của Tableau

Cơ chế hoạt động

Tableau dựa trên sự kết hợp các hoạt động: phân tích kinh doanh, khai thác dữ liệu, phân tích dữ liệu cùng các công cụ và cơ sở hạ tầng để giúp tổ chức đưa ra quyết định dựa trên cơ sở dữ liệu thực tế.

Phân tích dữ liệu là một hoạt động rất quan trọng trong BI. Phân tích dữ liệu sẽ giúp cho doanh nghiệp thấy được quá khứ và hiện tại ra sao, từ đó đưa ra các quyết định, hành động để dự đoán tương lai.

Vai trò của Tableau trong phân tích dữ liệu

Nhu cầu phân tích dữ liệu trong doanh nghiệp đang tăng mạnh và phân tích dữ liệu rất quan trong với các doanh nghiệp quy mô lớn.

Việc trực quan những dữ liệu giúp người xem so sánh, tổng kết, đánh giá và đưa ra những quyết định chính xác.

Báo cáo truyền thống tốn nhiều thời gian và chưa đem lại hiệu quả thật sự.

Tableau Desktop

Tableau Desktop giúp phân tích, trực quan hóa dữ liệu đáp khi cung cấp giao diện với rất nhiều tính năng đa dạng, có khả năng kết nối mạnh mẽ với nhiều loại file dữ liệu khác nhau.

Người dùng có thể làm việc ngay tại Dashboard và chia sẻ quyền thao tác với dữ liệu một cách cục bộ hoặc công khai.

Dựa vào khả năng kết nối đến các nguồn dữ liệu và tùy chọn xuất ra, Tableau Desktop được phân ra thành 2 loại:

Tableau Public

Tableau Public là một nền tảng miễn phí để khám phá, tạo và chia sẻ công khai các trực quan hóa dữ liệu trực tuyến. Với kho lưu trữ trực quan hóa dữ liệu lớn nhất trên thế giới để học hỏi, Tableau Public giúp việc phát triển các kỹ năng dữ liệu trở nên dễ dàng. Nâng cao sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực phân tích bằng cách học hỏi từ nguồn cảm hứng dữ liệu vô hạn và tạo danh mục công việc trực tuyến.

Tableau Server

Tableau Server là máy chủ Tableau giúp chia sẻ và quản lý dữ liệu bảo mật nhất và khả năng phân cấp quyền truy cập cho từng cá nhân. Cho phép công khai nhiều trang chủ và chia sẻ nó thông qua máy chủ Tableau dựa trên web của tổ chức.

Tableau Online

Tableau Reader là một ứng dụng máy tính để bàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng để mở và tương tác với các trực quan hóa dữ liệu được tích hợp trong Tableau Desktop.

Các tính năng chính của Tableau Reader: Đọc nội dung trực quan hóa dữ liệu, Xem số liệu thống kê trong Tableau, Lọc dữ liệu, Duy trì tính tương tác của dữ liệu.

Tableau Reader

Tableau Reader là một ứng dụng máy tính để bàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng để mở và tương tác với các trực quan hóa dữ liệu được tích hợp trong Tableau Desktop, Filter, đi sâu và khám phá.

Tableau Prep

Tableau Prep là một công cụ một sự cải tiến mạnh mẽ cho việc sao lưu tổ chức dữ liệu.

Tableau Prep bao gồm 2 sản phẩm là:

Ưu điểm

Nhược điểm của Tableau

Các gói dịch vụ tại Tableau

Tableau Viewer Tableau Explorer

Tableau Creator

Cá nhân

$70/tháng

Dành cho nhóm, tổ chức

$12/tháng $35/tháng $70/tháng

Power BI là công cụ phân tích dữ liệu kinh doanh (Business Data Analytics Tool) dùng để phân tích hoạt động kinh doanh và thu thập thông tin chi tiết.

Xem thêm: Power BI là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng

Sự khác nhau giữa Tableau và Power BI

Tiêu chí Power BI Tableau
Mục đích sử dụng Power BI là công cụ phân tích dữ liệu kinh doanh (Business Data Analytics Tool) dùng để phân tích hoạt động kinh doanh và thu thập thông tin chi tiết. Tableau là một công cụ doanh nghiệp thông minh (Business Intelligence) và phân tích dữ liệu để tạo báo cáo và trực quan hóa dữ liệu với tính linh hoạt cao.
Nguồn dữ liệu Power BI hỗ trợ ít nguồn cơ sở dữ liệu và máy chủ hơn Tableau. Tableau cung cấp quyền truy cập vào rất nhiều nguồn cơ sở dữ liệu và máy chủ khác nhau.
Dung lượng Mỗi workspace hoặc group có thể xử lý đến 10GB dữ liệu. Trường hợp lớn hơn 10GB, dữ liệu cần phải ở trong đám mây (Azure). Nếu dữ liệu nằm trong cơ sở dữ liệu cục bộ (local), Power BI chỉ chọn hoặc kéo dữ liệu từ cơ sở dữ liệu và không import. Tableau hoạt động dựa trên cấu trúc cột, chỉ lưu trữ các giá trị duy nhất cho mỗi cột để có thể tìm nạp hàng tỷ dòng.
Machine Learning Power BI được tích hợp với Microsoft Azure. Nó giúp phân tích dữ liệu hiểu các xu hướng và mô hình của sản phẩm hoặc doanh nghiệp. Khả năng học máy của Python được tích hợp sẵn trong Tableau, nhờ đó, việc thực hiện các hoạt động ML trên bộ dữ liệu trở nên hiệu quả.
Hiệu suất Khả năng xử lý dữ liệu của Power BI vẫn còn hạn chế khi so với Tableau. Tableau có thể xử lý một khối lượng lớn dữ liệu với hiệu suất tốt hơn.
Dashboard Bao gồm cả người dùng có và chưa có nhiều kinh nghiệm. Mặc dù Tableau có thể được truy cập dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, đây lại là sự lựa chọn của nhiều chuyên gia khi phân tích dữ liệu.
Giá

Power BI Desktop được hỗ trợ miễn phí.

Các gói dịch vụ rẻ hơn Tableau.

Giá thành cho các sản phẩm và dịch vụ của Tableau cao hơn Power BI.

Khi cần kết nối với ứng dụng từ bên thứ ba trong Tableau sẽ mất phí.

Xét về Data Visualization, Tableau có thể thấy rất nhiều cải tiến hơn Excel. Vì thế, ngày nay những công cụ phân tích và trực quan dữ liệu như Tableau được khuyến khích sử dụng hơn so với Excel.

Tableau mang đến nhiều ứng dụng phục vụ nhu cầu phân tích dữ liệu.

Thao tác đơn giản dễ sử dụng từ việc chuẩn bị, tổ chức đến phân tích, khám phá, trực quan, chia sẻ…

Có, bạn có thể tải và dùng thử Tableau Desktop trong vòng 14 ngày tại đây https://www.tableau.com/products/trial. Để tải về được bạn cần phải có email doanh nghiệp để có thể sử dụng.

Tableau cung cấp dịch vụ phục vụ cho nhiều trường hợp của doanh nghiệp.

Tableau CRM là một phần mềm lý tưởng dùng cho những thành viên của bạn, những người cần phân tích, và Tableau CRM có khả năng tích hợp vào Salesforce CRM.

Cả 2 sản phẩm trên kết hợp với nhau sẽ tốt hơn, chúng sẽ giúp bạn nhìn thấy dữ liệu một cách trực quan.

Xem thêm:

Trên đây là giới thiệu chung về Tableau và những điểm khác nhau giữa Tableau và Power BI. Hy vọng bài viết đem đến những thông tin thú vị và hữu ích. Chúc các bạn hiểu thêm vể quản lý dữ liệu.

Không sai khi nói rằng hai phần mềm công nghệ nổi trội nhất trong lĩnh vực phân tích dữ liệu chính là Power BI và Tableau. Nếu bạn là người mới bắt đầu, có lẽ bạn đang đắn đo giữa 2 phần mềm này. Vậy thì hãy đọc bài viết ngày hôm nay của Gitiho để tự tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

XEM NHANH BÀI VIẾT

Power BI và Tableau được biết đên như 2 phần mềm phân tích BI và Data Visualization hàng đầu. Vậy BI là gì? Data Visualization là gì? Hãy khám phá các thuật ngữ này để tìm hiểu tổng quan về Power BI và Tableau nhé.

Nhắc đến Power BI và Tableau thì điều đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu chính là thuật ngữ BI (Business Intelligence) hay còn gọi với cái tên trí tuệ doanh nghiệp. Để hiểu đơn giản thì BI chính là một hệ thống phân tích cơ sở hạ tầng dữ liệu của doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra các dự đoán và quyết định đúng đắn cho hướng đi của mình trong tương lai.

Data Visualization được dịch trực tiếp là trực quan hóa dữ liệu, tức là quá trình biểu diễn dữ liệu dưới các dạng hình ảnh, biểu đồ, đồ thị,… giúp người xem có một cái nhìn rõ ràng và trực quan về dữ liệu. Nhờ đó, người xem có thể dễ dàng tiếp nhận các thông tin được truyền đạt.

Microsoft Power BI là một trong những phần mềm BI phổ biến nhất hiện nay, đã và đang được tin dùng bởi rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Là một phần mềm thuộc hệ sinh thái Microsoft, Power BI được coi như một phần mềm phân tích dữ liệu ở cấp độ cao hơn so với Excel. Với mục đích tối ưu hóa việc trực quan hóa dữ liệu, Power BI cho phép bạn tạo các báo cáo tổng hợp (Dashboard) và báo cáo BI mang tính tương tác cao từ các nguồn dữ liệu khác nhau. Đặc biệt hơn, Power BI còn giúp bạn chạy các báo báo phát sinh Ad Hoc để xử lý dữ liệu ngay lập tức.

Xem thêm: Power BI là gì và ưu điểm của nó – Hướng dẫn cách cài đặt

Tương tự như Power BI, Tableau cũng là một phần mềm xuất sắc trong lĩnh vực BI. Với chức năng chuyển hóa dữ liệu thô (Raw data) thành các thông tin có nghĩa, Tableau cho chúng ta một cái nhìn trực quan với dữ liệu dựa trên các hình ảnh, biểu đồ, từ đó tạo ra các báo cáo chi tiết. Một điểm tuyệt vời khi sử dụng Tableau chính là việc chúng ta có thể khai thác dữ liệu không giới hạn với các mô hình phân tích trực quan.

Như vậy, chúng ta đã trả lời các câu hỏi “Power BI là gì?” và “Tableau là gì?”. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa nhận thấy sự khác biệt rõ ràng giữa hai phần mềm phân tích dữ liệu nổi bật này. Vậy thì chúng ta hãy cùng phân tích từng khía cạnh của để so sánh Power BI và Tableau nhé!

Trước hết, chúng ta sẽ đặt lên bàn cân các khía cạnh tổng quan nhất của Power BI và Tableau để xem kết quả của phép so sánh này nhé.

Là một phần mềm trong hệ sinh thái Microsoft, Power BI có thể sử dụng dữ liệu sẵn có từ các phần mềm Microsoft khác như Azure, SQL, Excel để xây dựng Data Visualization. Chính vì vậy, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đã quen dùng các phần mềm Microsoft.

So với Power BI, Tableau phù hợp hơn với các chuyên gia đã có kinh nghiệp và đòi hỏi khả năng xử lý thông tin ở cấp độ cao. Có thể nói, Tableau không có bất kì giới hạn nào về phân tích dữ liệu.

Dưới đây là một bảng so sánh các chỉ số chức năng của Power BI và Tableau.

Đặc tính

Power BI

Tableau

1. Đặc điểm nổi bật Power BI là công cụ phân tích dữ liệu kinh doanh với chức năng xử lý dữ liệu và đưa ra Insight từ dữ liệu. Tableau là công cụ BI và phân tích dữ liệu với chức năng tạo lập báo cáo và Data Visualization.
2. Nguồn dữ liệu Giới hạn Không giới hạn
3. Dung lượng dữ liệu Mỗi workspace hoặc group (nhóm) trong Power BI có thể xử lý tối đa 10GB dữ liệu. Đối với dung lượng nhiều hơn, Power BI yêu cầu dữ liệu phải được lấy từ các phần mềm lưu trữ đám mây (như Azure). Nếu bạn muốn nạp dữ liệu từ cơ sở dữ liệu trên thiết bị đang dùng, Power BI sẽ chỉ kéo dữ liệu vào thay vì thực hiện nạp dữ liệu. Cơ chế xử lý dữ liệu của Tableau dựa trên các cột chỉ lưu trữ các giá trị độc nhất, nhờ vậy mà dung lượng dữ liệu nạp vào có thể lên đến hàng tỷ dòng.
4. Hiệu suất Giới hạn Không giới hạn
5. Machine Learning Power BI được tích hợp cùng Azure, cho phép người dùng phân tích các xu hướng và mẫu dữ liệu kinh doanh. Tableau được tích hợp sẵn với Python, cho phép người dùng thực hiện các thao tác ML hiệu quả trên dữ liệu đã nạp

Xem thêm: TOP 5 câu hỏi quan trọng và nên biết về Power BI – Phần I

Power BI cung cấp cho người dùng rất nhiều phiên bản bao gồm máy tính để bàn, thiết bị di động và dịch vụ server. Dạng phần mềm cơ bản nhất là Azure tenant kết nối cơ sở dữ liệu Power BI với các giao diện Quản trị (Admin) của Office 365. Mới nghe thì bạn sẽ thấy điều này khá nan giải, tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi biết rằng phần lớn doanh nghiệp sử dụng phiên bản Power BI này đều có sẵn các khung khởi động và chạy phần mềm trơn tru. Một điểm đặc biệt với phiên bản Azure tenant là bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm ngay cả khi đã kết thúc quá trình dùng thử.

Với Tableau, bạn có thể thiết lập phiên bản ban đầu của mình bằng bản dùng thử miễn phí. Phiên bản này sẽ cấp quyền truy cập và sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm. Trên bảng điều khiển ban đầu đó, bạn sẽ thấy một danh sách toàn bộ các kết nối khả dụng của mình. Bạn chỉ cần kết nối với các nguồn dữ liệu là đã có thể tạo dựng các bảng tính Data Visualization. Không dừng lại ở đó, bạn còn được phép chia sẻ các bảng tính của mình với đồng nghiệp thông qua Tableau Server hoặc phiên bản Tableau Online.

Power BI cho phép truy cập API và các bảng Dashboard có sẵn để tổng hợp Insight nhanh chóng cho các phần mềm công nghệ phổ biến nhất hiện nay như Salesforce, Google Analytics, email marketing, và các phần mềm Microsoft. Ngoài ra, bạn còn có thể kết nối với các dịch vụ nội bộ trong doanh nghiệp hoặc tải về các file xây dựng Data Visualization. Để kết nối dữ liệu tới Power BI, bạn chỉ cần nhấn nút “Get Data” và thực hiện một số bước ủy quyền ngắn gọn để truy cập kết nối đầy đủ

Xem thêm: TOP 5 câu hỏi quan trọng và nên biết về Power BI – Phần II

Tableau đã đầu tư rất mạnh tay cho các tính năng tích hợp của mình với các công cụ doanh nghiệp hàng đầu. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các kết nối được bao gồm trong cấp tài khoản của mình ngay khi bạn truy cập vào phần mềm. So với Power BI, giao diện kết nối của Tableau hữu dụng hơn vì bạn có thể nhận diện các loại dữ liệu cần thiết để tạo lập kết nối. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được mình cần dùng dữ liệu nào và tại sao mình cần tạo kết nối.

Power BI hỗ trợ người dùng truy cập dữ liệu theo thời gian thực và thực hiện các thao tác kéo và thả vô cùng thuận tiện. Phần mềm này được thiết kể để rút ngắn thời gian xây dựng Data Visualization và cung cấp cho người dùng các chức năng phân tích dữ liệu mạnh mẽ ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu và chưa hề tìm hiểu về BI.

Sử dụng dữ liệu thời gian thực đồng nghĩa với việc chúng ta có thể ứng phó kịp thời với các thay đổi kinh doanh đến từ CRM, quản lý dự án, hay các công cụ tài chính. Vì dữ liệu theo thời gian thực chính là đích đến của hầu hết các sản phẩm SaaS và Dashboard hiện nay, Power BI chắc chắn đã sở hữu một lợi thế nhất định.

Xem thêm: TOP 5 câu hỏi quan trọng và nên biết về Power BI – Phần III

Xét về độ mạnh mẽ của các tính năng, Tableau và Power BI như “kẻ tám lạng người nửa cân”. Tuy nhiên, khi xét đến tính trực quan thì Tableau có vẻ lép vế hơn so với đối thủ bởi một số tính năng bị ẩn đằng sau Menu. Để bù đắp cho hạn chế này thì Tableau trao cho bạn khả năng trích xuất truy vấn trực tiếp vô cùng lợi hại để đặt dấu chấm hết cho quá trình truy vấn rắc rối.

Nhìn chung thì Power BI có mức giá thấp hơn so với Tableau với phiên bản dùng thử miễn phí, đăng ký theo tháng và một chuỗi các phiên bản cao cấp với các mức giá khác nhau. Mặc dù nằm trong hệ sinh thái Microsoft, Power BI không yêu cầu bạn phải chi trả cho Office 365 để truy cập vào trình Quản trị của phần mềm. Thay vào đó, bạn sẽ cần trả một khoản phí thuê bao và người dùng. Với các công ty đã đầu tư sử dụng Microsoft lâu năm, bạn sẽ thấy mức giá cài đặt Power BI rất vừa với túi tiền.

So với Power BI, mức giá của Tableau phức tạp hơn một chút. Mức giá hiện tại của phần mềm được phân loại dựa trên các kết nối với file và kết nối với các ứng dụng bên thứ ba. Nếu bạn sử dụng Tableau với các bảng tính có sẵn được xử lý qua các ứng dụng khác trước khi đưa vào phần mềm, bạn sẽ thấy mức giá của Tableau khá hợp lý mặc dù vẫn có phần cao hơn so với những gì tương tự bạn nhận được khi sử dụng Power BI. Như đã nói ở trên, phạm vi kết nối của Tableau là không giới hạn. Tuy nhiên, để mở khóa chức năng đó và kết nối với các ứng dụng Marketo, Google Analytics, Hadoop hay bất kỳ phần mềm Microsoft nào, bạn sẽ phải chi ra một khoản tiền cho phiên bản Professional của Tableau.

Có thể nói, Tableau là một phần mềm phân tích dữ liệu đòi hỏi trình độ xử lý cao. Trong khi đó, giao diện của Power BI thân thiện và dễ dùng hơn rất nhiều. Do đó, nếu bạn là người mới bắt đầu và chưa có kỹ năng xử lý thông tin với các phần mềm công nghệ, hãy thử học Power BI với chúng mình tại khóa học Power BI nhé.

Ngoài ra, đừng quên tham khảo các bài viết về phân tích dữ liệu trên blog Gitiho để tích lũy kiến thức trước trong quá trình học tập.

Gitiho cảm ơn bạn đọc và chúc bạn thành công!

Power BI – một công cụ tạo báo cáo, biểu đồ trực quan được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là Phân tích dữ liệu. Nếu như bạn vẫn tốn vài giờ, thậm trí vài ngày để làm báo cáo trên Excel thì hãy dừng lại ngay!

Power BI sẽ ở đây và trở thành “vị cứu tinh” cho bạn, giúp bạn vượt qua “nỗi sợ” mỗi khi đến kỳ làm báo cáo. Khám phá công cụ tuyệt vời này ngay với khóa học “PBIG01 – Tuyệt đỉnh Power BI – Thành thạo trực quan hóa và Phân tích dữ liệu” tại Gitiho.

Giờ đây, bạn có thể nhanh chóng biến dữ liệu thô thành báo cáo trực quan sinh động, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định thông minh, nhanh chóng, kịp thời. Để biết tại sao mọi người lại “tung hô” Power BI nhiều đến thế, nhấn vào Đăng ký và Học thử ngay nhé!

0 thảo luận

Vinfast Đại lý thông báo Từ 70, sau đó 27  Đến 5 hay 6, và hiện tại chỉ có  2 ?
Vinfast Đại lý thông báo Từ 70, sau đó 27 Đến 5 hay 6, và hiện tại chỉ có 2 ?

Hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn gặp khó khăn với Power BI, bạn có thể chuyển sang công cụ hỗ trợ khách hàng và tìm sự trợ giúp. Bạn sẽ có quyền truy cập vào tài liệu và học tập có hướng dẫn, hội thảo trên web và nếu vấn đề của bạn vẫn không thể giải quyết, bạn luôn có thể truy cập kênh YouTube Power BI.

Tableau cũng cung cấp các công cụ hỗ trợ có thể dạy bạn mọi thứ bạn cần biết, bắt đầu từ những điều cơ bản về thiết lập phần mềm thông qua phân tích dữ liệu ban đầu.

Data Sources in Power BI and Tableau

Power BI Tableau
Power BI hỗ trợ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau nhưng có quyền truy cập hạn chế vào các cơ sở dữ liệu và máy chủ hơn so với Tableau. Một số ví dụ là Microsoft Excel, Text/CSV, Thư mục, Máy chủ MS SQL, Access DB, Cơ sở dữ liệu Oracle, IBM DB2, cơ sở dữ liệu MySQL, cơ sở dữ liệu PostgreSQL, v.v. Phần mềm Tableau có quyền truy cập vào nhiều nguồn dữ liệu và máy chủ như Excel, Text Files, PDF, JSON, statistical file, Amazon Redshift, Cloudera Hadoop, Google Analytics, dropbox, google sheet, google drive và những thứ khác.
Sales Dashboard in Power BI | Power BI Dashboard
Sales Dashboard in Power BI | Power BI Dashboard

Tableau là gì?

Tableau là một nền tảng phân tích dữ liệu cung cấp tính năng trực quan hóa dữ liệu. Nó là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn tạo đồ thị, biểu đồ và hình ảnh hóa nói chung. Nó cũng cung cấp một công cụ chia sẻ hình ảnh hữu ích.

Người dùng có thể chia sẻ hoặc xuất bản hình ảnh trực quan của họ trên máy chủ để người khác xem. Tableau chấp nhận nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, bao gồm cơ sở dữ liệu, hệ thống đám mây và thậm chí cả Excel.

Power BI: Tính năng

Power BI cung cấp khả năng truy cập dữ liệu theo thời gian thực, cũng như các tính năng kéo và thả để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Quyền truy cập dữ liệu theo thời gian thực cho phép các team phản ứng tức thời với những thay đổi kinh doanh được cung cấp cho Power BI từ các công cụ quản lý dự án, tài chính, quản lý doanh nghiệp và quản lý khách hàng.

Công cụ này được xây dựng để rút ngắn thời gian trực quan hóa. Nó giúp bạn truy cập vào tính năng phân tích và khám phá dữ liệu mạnh mẽ, cũng như hỗ trợ cho các ứng dụng gốc cho phép bạn truy cập dữ liệu từ mọi nơi và đưa ra cảnh báo về các thay đổi. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh trực quan vào blog hoặc trang web của mình bằng cách sử dụng tính năng xuất bản lên web.

Power BI có một tính năng nổi bật hơn so với Tableau là nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào công cụ truy vấn ngôn ngữ tự nhiên. Nó hoạt động như Google nhưng đối với dữ liệu của bạn. Bạn đặt câu hỏi liên quan đến dữ liệu, chẳng hạn như “Chúng tôi đầu tư bao nhiêu vào mỗi khách hàng?” và nó sẽ đưa ra trả lời. Tableau không cung cấp tính năng nào tương tự.

¿Cuál es mejor? - PowerBI vs Tableau 🤔
¿Cuál es mejor? – PowerBI vs Tableau 🤔

Học máy trong Power BI and Tableau

Power BI Tableau
Power BI tận dụng các lợi thế của phân tích kinh doanh của Microsoft bao gồm các nền tảng như Học máy Azure, Dịch vụ phân tích dựa trên SQL Server, data-streaming trong thời gian thực và nhiều cơ sở dữ liệu Azure cung cấp. Nó giúp hiểu dữ liệu và phân tích các xu hướng và mẫu trong dữ liệu. Tableau hỗ trợ các tính năng của học máy Python. Điều này cho phép chúng ta thực hiện các hoạt động học máy trên bộ dữ liệu và dữ liệu dự báo.

Keywords searched by users: power bi và tableau

Tableau Vs Power Bi: 8 Điểm Khác Biệt Giữa Hai Hệ Thống Bi
Tableau Vs Power Bi: 8 Điểm Khác Biệt Giữa Hai Hệ Thống Bi
So Sánh Tableau Và Power Bi
So Sánh Tableau Và Power Bi
Power Bi Vs Tableau: Which Is Better Data Visualization Tool
Power Bi Vs Tableau: Which Is Better Data Visualization Tool
So Sánh Tableau Với Power Bi, Excel – Công Cụ Làm Báo Cáo Doanh Nghiệp
So Sánh Tableau Với Power Bi, Excel – Công Cụ Làm Báo Cáo Doanh Nghiệp
Tableau Vs Power Bi - Bar Chart Tutorial And Comparison - Sqlbelle - Youtube
Tableau Vs Power Bi – Bar Chart Tutorial And Comparison – Sqlbelle – Youtube
So Sánh Power Bi Và Tableau: 2 Công Cụ Bi Phổ Biến
So Sánh Power Bi Và Tableau: 2 Công Cụ Bi Phổ Biến
Tableau Vs Power Bi: 15 Key Differences And Comparison | Sprinkle Data
Tableau Vs Power Bi: 15 Key Differences And Comparison | Sprinkle Data
So Sánh Power Bi Hay Tableau: Nên Chọn Công Cụ Nào?
So Sánh Power Bi Hay Tableau: Nên Chọn Công Cụ Nào?
So Sánh Power Bi Hay Tableau: Nên Chọn Công Cụ Nào?
So Sánh Power Bi Hay Tableau: Nên Chọn Công Cụ Nào?
Power Bi Vs Tableau: Bạn Nên Chọn Công Cụ Phân Tích Nào?
Power Bi Vs Tableau: Bạn Nên Chọn Công Cụ Phân Tích Nào?
Power Bi Vs Tableau: Which Is Better Data Visualization Tool
Power Bi Vs Tableau: Which Is Better Data Visualization Tool
Tableau Là Gì? Tableau Và Power Bi Khác Nhau Như Thế Nào?
Tableau Là Gì? Tableau Và Power Bi Khác Nhau Như Thế Nào?
So Sánh Phần Mềm Phân Tích Dữ Liệu Power Bi, Tableau Và Qlik
So Sánh Phần Mềm Phân Tích Dữ Liệu Power Bi, Tableau Và Qlik
Power Bi Vs Tableau: Bạn Sẽ Chọn Công Cụ Nào Cho Mình Vào Năm 2023?
Power Bi Vs Tableau: Bạn Sẽ Chọn Công Cụ Nào Cho Mình Vào Năm 2023?
So Sánh Tableau Với Power Bi, Excel – Công Cụ Làm Báo Cáo Doanh Nghiệp
So Sánh Tableau Với Power Bi, Excel – Công Cụ Làm Báo Cáo Doanh Nghiệp
So Sánh Power Bi Hay Tableau: Nên Chọn Công Cụ Nào?
So Sánh Power Bi Hay Tableau: Nên Chọn Công Cụ Nào?
Power Bi Vs Tableau: Which Is The Better Business Intelligence Tool In  2024? | Datacamp
Power Bi Vs Tableau: Which Is The Better Business Intelligence Tool In 2024? | Datacamp
So Sánh Công Cụ Phân Tích Dữ Liệu Power Bi Và Tableau – Smart Industry Vn
So Sánh Công Cụ Phân Tích Dữ Liệu Power Bi Và Tableau – Smart Industry Vn
Tableau Là Gì? So Sánh Sự Khác Nhau Tableau Với Power Bi
Tableau Là Gì? So Sánh Sự Khác Nhau Tableau Với Power Bi
Power Bi Hay Tableau: Nên Chọn Công Cụ Phân Tích Dữ Liệu Nào?
Power Bi Hay Tableau: Nên Chọn Công Cụ Phân Tích Dữ Liệu Nào?

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *