Phong thủy nhà ở và cách xem phong thủy nhà ở

Ngày đăng: 13/03/2021

Việc xem phong thủy nhà ở chuẩn trước khi xây dựng nhà phố tại Biên Hòa cũng như các khu vực khác là một việc hết sức quan trọng. Phong thủy có thể sẽ quyết định tới đời sống tinh thần cũng như tương lai của cả gia đình.

Vậy phong thủy nhà ở là gì? Cách xem phong thủy như thế nào cho chuẩn và chính xác? Bài viết dưới đây sẽ nói rõ về phong thủy khi xây dựng thiết kế nhà phố Đồng Nai. Và tư vấn phong thủy nhà ở tại Biên Hòa chuẩn và chính xác nhất.

 

1. Phong thủy nhà ở và ý nghĩa của nó trước khi xây dựng nhà ở

Phong thủy là gì?

Theo như được tìm hiểu tại Wikimedia. Phong thủy là “học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người”.

Hay cách khác dễ hiểu phong thủy là kết quả nghiên cứu về các quy luật tương tác của tự nhiên, môi trường, bố cục vật dụng, mặt bằng không gian sống và cách thay đổi những tác động đó tới cuộc sống con người.

Ý nghĩa của việc xem phong thủy nhà ở trước khi xây dựng nhà phố

Dựa vị trí xây dựng nhà ở mà có những cách áp dụng phong thủy khác nhau để giúp cho không gian sống có sự hanh thông, nhiều vượng khí.

Và cũng tùy vào tuổi cũng như là cung mệnh của chủ nhà sẽ có phong thủy riêng ví dụ như: thiết kế nhà phố, vị trí các phòng phù hợp.

Xem phong thủy nhà ở chuẩn có thể giúp gia đình gặp nhiều tài lộc, sức khỏe và thuận lợi trong cuộc sống.

Khi xem phong thủy nhà ở thường sẽ phụ thuộc vào:

 • Thông qua hướng
 • Bát trạch
 • Cung mệnh
 • Mạch nước
 • Vận khí
 • Thế đất
 • Hướng gió,…

2. Cách xem phong thủy trước khi xây dựng nhà phố

Một vài điều cần lưu ý khi xem phong thủy

Trước khi xây dựng nhà ở cần lưu ý những vấn đề về phong thủy như sau:

Phong thủy hợp với tuổi gia chủ

Phương hướng nhà, đồ đạc trong nhà cũng phải phù hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ.

Việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy mà còn cách bố trí nội thất phong thủy cũng cần chú ý tới cung mệnh có thể giúp cho cuộc sống luôn được bình an, hạnh phúc và thành công.

Khi lựa chọn nội thất, nên lựa chọn đồ dùng có màu phong thủy phù hợp. Phong thủy nội thất nên hạn chế các vật dụng có nhiều góc cạnh và nặng nề.

Nên trang trí nội thất cũng như đồ vật nhẹ nhàng, có cây xanh để cho người ở cảm thấy thư giãn cũng như thoải mái hơn.

Cửa chính ngôi nhà không bị cản trở

Ngoài tác dụng để ra vào thì cửa chính còn mang một vai trò quan trọng đó là đón tài lộc vào nhà. Do đó, cửa chính phải có tỉ lệ, kích thước và kiểu dáng phù hợp mới có thể đón vượng khí vào nhà.

Đặc biệt là không nên để cửa chính và cửa hậu đối diện nhau.

Còn một số điều lưu ý khi thiết kế cửa chính đó là không nên để nhà vệ sinh gần cửa ra vào, không đặt gương trước cửa và cũng đừng nên để bếp theo hướng đối diện với cửa chính.

Sắp xếp đồ đạc từng phòng đúng phong thủy, tạo được sự thông thoáng cho nhà ở

Phong thủy nhà ở luôn hướng tới sự thoải mái, thông thoáng cho người ở. Đồ đạc ở mỗi phòng hay của mỗi người sẽ có bố cục cũng như màu sắc, mẫu mã khác nhau tùy vào mỗi người.

Nên bố trí luồng khí tập trung lại khu vực trung tâm của căn nhà khi có nhiều cửa sổ. Vì vậy nên sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng, hợp lý nhằm tạo ra không gian sống thoáng đảng, thoải mái nhất cho căn nhà.

Đối với thiết kế nhà ống hay nhà cấp 4, ngoài việc bố trí cho thông thoáng thì còn sắp xếp sao cho không để gió thổi một mạch từ cửa trước ra cửa sau một mạch. Vì điều đó có thể ảnh hưởng xấu tới ngôi nhà của bạn.

Có mức ánh sáng chiếu vào phù hợp

Ánh sáng tự nhiên cũng là một phần quan trọng khi xem phong thủy. Vì vậy hãy để ánh sáng chiếu vào nhà một cách phù hợp sẽ tốt cho cả sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Hạn chế để ánh sáng chiếu vào quá nhiều vì có thể hại đến sức khỏe của con người khi ở trong nhà. Cũng như không phù hợp đến phong thủy của căn nhà.

Trái lại, nếu để căn nhà quá tối thì cơ thể con người sẽ chán nản, trí tuệ không còn phát triển. Vì vậy hãy chú ý tới việc sắp xếp nội thất sao cho nguồn ánh sáng và nguồn khí lưu thông vào căn nhà của bạn tối ưu nhất.

Cách xem phong thủy khi xây dựng nhà phố

Xem hướng cửa nhà hợp phong thủy

Việc xem hướng cửa nhà cũng là phần quan trọng trong việc xem phong thủy nhà ở. Đầu tiên, hãy quan sát khu vực xung quanh xem có công trình nào đang xây dựng hay có vật cản hay đường đâm thẳng vào cổng nhà không?

Bên cạnh đó,  xem ở trước cửa chính ngôi nhà có chóp nhọn từ chùa cây cối, cột điện chĩa thẳng hay đối diện trực tiếp vào cửa nhà hay không?

Đặc biệt, điều tối kỵ khi thiết kế kiến trúc nhà ở đó là căn nhà nằm ở ngã ba đường. Lúc đó, sẽ có cảm giác con đường như đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà mình, như vậy sẽ rất tai hại ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở.

Phương thức thường được sử dụng để khắc chế bớt sự xấu về phong thủy nhà ở đó là đặt một chiếc gương soi hướng ra ngoài đường tạo sự phản hồi đối ứng hoặc treo kính Bát Quái để chống lại sự bất lợi đó.

Xem hướng nhà hợp phong thủy sẽ có được sự hưng thịnh và tránh những điềm dữ.

Kiểm tra các lối đi vào ngôi nhà

Kiểm tra lối vào nhà xem xét xem có gì cản trở dòng khí di chuyển từ bên ngoài vào trong nhà hay không cũng là một phần trong việc xem phong thủy nhà ở.

Đặc biệt, nên bố trí nội thất hợp lý để luồng khí có thể tụ lại ở trung tâm phòng khách. Phòng khách cần thông thoáng để đón được ánh sáng tự nhiên và hạn chế để nhiều đồ đạc.

Nếu nhà ở chỗ gió quá mạnh mà khu vực nhà ở vắng thì nên làm hàng rào, thêm cây cối.

Đồng thời, xem cửa sau nhà và các dòng khí từ bên ngoài có thể tụ họp lại trong ngôi nhà không.

Dùng la bàn để kiểm tra hướng nhà

Để xem phong thủy nhà của mình, hãy sử dụng la bàn phong thủy để tiến thành kiểm tra hướng của căn nhà. Lưu lại kết quả và đem so sánh với phương hướng tốt nhất cho cung mệnh của mình.

Việc có kết quả tốt thì sẽ mang lại may mắn thuận lợi cho gia chủ và ngược lại. Vì vậy hãy xem phong thủy nhà ở cho phù hợp và xây dựng nhà ở khi có kết quả tốt nhất.

Dựa vào các phương vị trong bát quái để bố trí đồ đạc trong nhà

Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức là 8 phương vị trong bát quái

Dựa theo đó, bạn có thể tìm ra ý nghĩa tượng trưng cho các phương hướng. Tùy vào mong muốn của gia chủ thì sẽ có những cách bố trí nội thất hợp phong thủy.

Ở hướng Đông Nam nên đặt những đồ vật liên quan đến mệnh Mộc như cây xanh, bàn ghế hay tủ kệ bằng gỗ sẽ tốt cho tiền tài của gia đình.

Kiểm tra phong thủy của các phòng

Tùy vào mỗi phòng thì sẽ có những cách xem phong thủy nhà ở khác nhau sao cho phù hợp.

Những điều cấm kỵ cũng như các mẹo nhỏ về phong thủy nhà ở

Những điều cấm kỵ về phong thủy nhà ở

Cây chết: Nếu cây cối trong nhà đang bị héo hoặc chết, bạn sẽ không có năng lượng tích cực, dễ cảm thấy mệt mỏi.

Lịch cũ: không mạng lại điều may mắn cho chủ nhà.

Hoa giả, hoa khô: không dùng ở bất kỳ phòng nào vì đó là sự tượng trưng cho chết chóc, giả tạo, mang năng lượng xấu nên khuyến cáo

Vòi nước bị rò rỉ sẽ làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà vì vậy hãy nhanh chóng sửa chữa khi gặp trường hợp này.

Giường ngủ ba mặt đều sát tường sẽ tạo cảm giác ngột ngạt khó chịu.

Vật dụng trong nhà bày bừa lung tung có thể luồng khí xấu tích tụ trong nhà, lâu ngày dễ gây bệnh tật cho sức khỏe của gia chủ.

Các mẹo nhỏ trong việc bố trí cũng như xây dựng hợp phong thủy nhà ở

Hãy thay thế chúng bằng những cây mới và chăm sóc chúng tỉ mỉ hơn khi cây cũ có dấu hiệu khô héo hoặc chết. Đồng thời thêm số lượng cây xanh vừa đủ cho căn nhà của bạn.

Treo chuông gió trước cửa nhà sẽ mời gọi những điều may mắn, an lành. Nhờ vậy, sẽ đem tới nguồn năng lượng tốt cho căn nhà của bạn.

Đảm bảo các phòng trong nhà luôn thông thoáng sạch sẽ đầy đủ ánh sáng. Đồng thời các vật dụng trong nhà hay bảng tên, số nhà cũng nên chăm chút vệ sinh cho tốt.

Tìm công ty xem phong thủy nhà ở chuẩn tại Biên Hòa

Ngoài những cách xem phong thủy tại nhà, thì các bạn có thể nhờ các công ty xem phong thủy nhà ở chuyên nghiệp. Để có những chuẩn đoán chính xác nhất về phong thủy. Giúp cho gia đình và cuộc sống của bạn thuận lợi mang lại nhiều may mắn.

Đến với công ty thiết kế nhà đẹp – Kiến trúc An Nam của chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn cũng như hỗ trợ xem phong thủy nhà ở một cách tốt nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm và từng xem phong thủy, thiết kế thi công xây dựng nhà phố đã nhiều năm. Công ty chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn với chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý.

Chi tiết liên hệ: 0918 457 453 (Mr. Nam) hoặc truy cập tại đây.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC AN NAM, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói