Chuyển tới nội dung
Home » Mit App Inventor Web | Hướng Dẫn Sử Dụng App Inventor

Mit App Inventor Web | Hướng Dẫn Sử Dụng App Inventor

How to make your own web browser using App Inventor | MIT App Inventor

CSAIL Professor Hal Abelson has a long history of looking at the importance of Computer Science education and helping shape its future. Listen as he joins Kara Miller in conversation to discuss how AI will shape education moving forward.

Daunted by college applications, 17-year-old Angel Nicole V. Iniego turned to ChatGPT to create an accessible and affordable college essay advisor. AltruBot is an app that generates outlines for college essays. Using MIT App Inventor’s drag-and-drop blocks and ChatBot component, she brought the concept to life in the six weeks she was at MIT.

Mind, Hand, and Heart: MIT at Its Very Best.During Spring 2023, App Inventor team offered the Introduction of Mobile Computing and Artificial Intelligence course at Maine State Prison. The project was supported by a grant from the MIT Office of Experiential Learning and a cohort of 18 residents earned their certificates of completion.

Hello everyone,

As we close out the year 2023, I would like to take a moment to celebrate the efforts of everyone in the App Inventor development community.

In this past year, we have open sourced our iOS implementation and made it available for the world. We also performed significant…

App Inventor là gì? Hướng dẫn sử dụng App Inventor

Nếu bạn đang ấp ủ mơ ước tự xây dựng cho mình một ứng dụng phần mềm di động thì hãy tìm hiểu App Inventor ngay. App Inventor cho phép những người chưa hề có bất kỳ kiến thức nào về lập trình nói chung và xây dựng phần mềm nói riêng có thể dễ dàng sử dụng. Vậy chính xác thì App Inventor là gì? Nó hoạt động dựa trên hệ thống nào? Cách sử dụng nó ra sao? Hãy theo dõi ngay bài viết sau cùng Teky để bổ sung những thông tin thật bổ ích nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng App Inventor

2.Cách truy cập App Inventor

 • Bước 3: Tạo dự án của mình, màn hình giao diện thiết kế (Design) hiển thị
 • Bước 4: Sử dụng các block để lập trình

2.Cách sử dụng một số khối lệnh

Ví dụ: Trong nhóm app inventor control block

: Kiểm tra một điều kiện nhất định. Nếu điều kiện đúng, thực hiện các hành động theo một chuỗi khối nhất định; nếu không, các khối sẽ bị bỏ qua.

 • Khối lệnh nếu thì – nếu không thì:

: Kiểm tra một điều kiện nhất định. Nếu kết quả đúng, thực hiện các hành động theo then-do trình tự khối; mặt khác, thực hiện các hành động theo else-do trình tự các khối.

Kiểm tra một điều kiện nhất định. Nếu điều kiện đúng, thực hiện các hành động theo then-do và trả về then-return giá trị; mặt khác, thực hiện các hành động theo else-do trình tự các khối và trả về else-return giá trị.

Chạy các khối trong do phần dành cho từng mục trong danh sách in list. Sử dụng tên biến đã cho để tham chiếu đến mục danh sách hiện tại.

Chạy khối trong do phần cho từng giá trị số trong phạm vi từ đầu đến cuối, tăng dần giá trị mỗi lần. Sử dụng tên biến đã cho để tham chiếu đến giá trị hiện tại.

Kiểm tra test điều kiện. Nếu đúng, thực hiện hành động được đưa ra trong do, sau đó kiểm tra lại. Khi test sai, khối kết thúc.

Mở một màn hình mới.

hoặc dùng để mở một màn hình khác với giá trị bắt đầu

Ngoài nhóm lệnh control, chúng ta có thể tham khảo thêm các nhóm lệnh khác tại https://appinventor.mit.edu/explore/library

How to make your own web browser using App Inventor | MIT App Inventor
How to make your own web browser using App Inventor | MIT App Inventor

Lợi ích khi học lập trình App Inventor là gì?

Rõ ràng rằng App Inventor phải đem đến rất nhiều lợi ích nổi bật thì nó mới được nhiều người sử dụng đến như vậy. Và trong số đó có đối tượng trẻ em. App Inventor dễ sử dụng, dễ hiểu kể cả với người không có bất cứ nền tảng nào về lập trình. App Inventor cũng hoạt động trên một hệ thống tối giản, không cần bất cứ đoạn mã, thuật toán phức tạp nào để khởi tạo chương trình mà người dùng mong muốn. Chính vì thế, dễ hiểu khi App Inventor được sử dụng để dạy lập trình cho trẻ từ độ tuổi nhỏ.

App Inventor mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ khi bé theo học ứng dụng này. Đây đều là những ưu điểm liên quan mật thiết đến sự phát triển toàn diện của con em bạn. Các bậc phụ huynh nên lưu tâm về những thông tin của App Inventor để không bỏ lỡ cơ hội học tập ưu việt cho con em mình.

>>> Xem thêm : Static trong Java là gì? Những thông tin cơ bản nhất về Static 2021

Phát triển tư duy, khái niệm – App Inventor là gì

App Inventor không đặt bất kỳ giới hạn nào vào quá trình sử dụng. Kết quả bạn thu được hoàn toàn là từ sự sáng tạo và trí tưởng tượng của bạn. Vì thế, khi học phần mềm App Inventor, con trẻ sẽ có cơ hội vận dụng khả năng tư duy thiết kế của bản thân mình. Nhiều khái niệm mang tính trừu tượng và khó có thể giải thích bằng lời nói. Thông qua việc thực hành với App Inventor, trẻ sẽ nhanh chóng thấu hiểu và áp dụng nó vào trong các hoạt động lập trình của bản thân.

Phát triển kỹ năng thế kỷ 21

Xã hội phát triển mang đến nhiều cơ hội hơn. Nhưng đồng nghĩa với đó là nhiều trách nhiệm và điều kiện đi kèm hơn. Để trẻ có một tương lai rực rỡ, cha mẹ nên quan tâm đến việc trang bị kỹ năng cho con em mình ngay từ khi còn nhỏ. Và App Inventor sẽ phần nào giải quyết được vấn đề này. App Inventor cung cấp một môi trường học tập lý tưởng để phát triển các kỹ năng mềm cho trẻ.

Với các hoạt động học tập trên lớp, trẻ sẽ rèn luyện được khả năng làm việc nhóm. Khi trình bày cách làm và sản phẩm của bản thân, bé sẽ học được kỹ năng giao tiếp và tư duy phản biện. Ngoài ra còn rất nhiều kinh nghiệm cần thiết khác được tích lũy trong quá trình hoạt động với App Inventor.

Hướng dẫn sử dụng App Inventor

Tùy phải project người dùng muốn khởi tạo, cách sử dụng App Inventor cũng sẽ khác nhau. Bản chất của App Inventor là không giới hạn nên không hề có quy chuẩn nào bạn phải làm theo khi sử dụng ứng dụng này.

Dưới đây, Teky sẽ hướng dẫn cha mẹ học sinh và các em cách dùng App Inventor viết ứng dụng cơ bản nhất, sử dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau.

Bước 1 – App Inventor là gì

Đầu tiên, ta sẽ truy cập vào MIT, đăng nhập tài khoản Google và khởi tạo một project mới.

Lúc này, trên màn hình sẽ có giao diện đơn giản gồm 3 phần chính. Bên trái là tập hợp các control bao gồm: User Interface, Media, Sensor, Social,… Để sử dụng những nút điều khiển này, bạn chỉ cần click chuột và kéo thả vào Screen. Ở giữa là Screen mô phỏng màn hình ứng dụng của chúng ta, cũng sẽ nơi hiển thị project khi hoàn thiện. Còn bên phải là cửa sổ quản lý các Component, Media, và Property cho từng Control.

Ta sẽ dùng các khối block này để thiết kế nên phần điều khiển bên ngoài của ứng dụng.

>>> Xem thêm : Lập trình Assembly là gì? Có nên học Assembly hay không?

Bước 2

Khi ứng dụng đã có giao diện trực quan, ta bước tiếp sang phần code ứng dụng. Góc trên bên phải màn hình có nút Block, bạn cần click vào đó để đổi sang màn hình code.

Khi code, ta sử dụng các mệnh đề như if then, when do để tiến hành tạo nên các câu lệnh. Bên trái màn hình sẽ có các câu lệnh đã được soạn sẵn. Việc của bạn là ghép lệnh vào mệnh đề hoàn chỉnh.

Bước 3

Khi đã hoàn thiện cả phần code và phần giao diện, hãy thử chạy bản demo của ứng dụng bạn. Nếu có sai sót, bạn cần phải rà soát lại toàn bộ và chỉnh sửa lỗi. Khi ứng dụng đã chạy mượt, bạn có thể xuất ra file apk để sử dụng và lưu trữ lại nhé.

Lưu ý: Chọn Build để hiện lên màn hình lưu file. Sau đó hãy chọn dòng App nếu bạn muốn xuất phần mềm dạng QR để quét lên điện thoại. Nếu bạn muốn lưu trữ trong máy tính, hãy chọn dòng còn lại.

App Inventor 2 - How to link a button to a website
App Inventor 2 – How to link a button to a website

App Inventor là gì?

Giới thiệu về App Inventor

App Inventor là một ứng dụng web mã nguồn mở được cung cấp bởi Google từ tháng 7 năm 2010. Sau này, App Inventor được quản lý bởi Viện Công nghệ Massachusetts hay còn gọi là MIT. Đó cũng là lý do tại sao nó hay được gọi là MIT App Inventor.

Về cơ bản, App Inventor sẽ hoạt động dựa trên nền tảng di động Android. Tức là các thành phẩm được tạo ra từ App Inventor sẽ chỉ hoạt động được trên Android. Giao diện của App Inventor bao gồm các khối hộp, bên trong là các đoạn mã. Khi sử dụng, người dùng sẽ kéo thả các khối này vào bảng mã để tiến hành lắp ghép thành một ứng dụng hoàn chỉnh. Nhìn chung, cách sử dụng App Inventor rất đơn giản, tất cả chỉ xoay quanh thao tác kéo và thả thôi.

Để bắt đầu sử dụng ứng dụng này, bạn có thể truy cập vào website chính thức của MIT rồi đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. MIT sẽ tiến hành xác nhận và cung cấp cho bạn một tài khoản để tạo ra các project của riêng bạn.

Hiện tại MIT đã phát triển đến phiên bản App Inventor 2 hoàn thiện hơn và nhiều tính năng để sử dụng hơn. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể chọn phiên bản trước nếu chỉ cần sử dụng các chức năng cơ bản.

>>> Xem thêm : Ip là gì? Cách check ip update 2022 mà bạn cần phải biết!

Mục đích của App Inventor là gì?

Mục tiêu cốt lõi mà App Inventor muốn mang đến là giúp đỡ những newbie trong ngành lập trình có thể làm quen dễ dàng với các thao tác tạo ra một phần mềm. Như đã giới thiệu ở trên, cách sử dụng App Inventor rất đơn giản. Những gì bạn cần làm khi sử dụng ứng dụng này là kéo và thả. Người dùng có thể vận dụng sự sáng tạo và trí tưởng tượng để sắp xếp các đoạn mã theo ý muốn của bản thân.

Vì thế, không có giới hạn nào khi bạn sử dụng App Inventor. Đây cũng là ý nghĩa khá tương đồng với ngành lập trình chuyên nghiệp. Bằng cách luyện tập với App Inventor, bạn có thể nhanh chóng học hỏi khi tiếp xúc với lĩnh vực lập trình chuyên nghiệp. Những khái niệm trừu tượng khó nhằn đều được App Inventor truyền tải một cách trực quan và vô cùng dễ hiểu.

Chính bởi sự đơn giản của nó, App Inventor còn được dùng như một phần mềm dạy lập trình cho trẻ. App Inventor thậm chí dễ dàng để sử dụng đến mức trẻ em cũng có thể làm được. Hiện nay, rất nhiều khóa học App Inventor được tổ chức để cho trẻ em trong mọi độ tuổi tham gia và học về lập trình. App Inventor nhanh chóng trở thành một hiện tượng chưa từng có trong lĩnh vực phần mềm di động bởi sự quan tâm từ đông đảo đối tượng khác nhau.

Lời Kết

Qua bài viết trên, ICANTECH đã cùng bạn tìm hiểu về App Inventor cũng như chi tiết cách sử dụng App Inventor. Hi vọng bạn sẽ ứng dụng các kiến thức trên và sử dụng thành thạo App Inventor để phát triển ứng dụng của riêng mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn đang quan tâm đến học lập trình thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình dưới đây tại ICANTECH nhé

Nguồn ảnh: ICANTECH.

App Inventor2: Using Web APIs with JSON
App Inventor2: Using Web APIs with JSON

Học công nghệ, lập trình tốt nhất tại Teky

TEKY là Học viện sáng tạo công nghệ với chương trình giảng dạy STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 4 đến 18 tuổi.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2016, TEKY quyết tâm thực hiện sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking: Tư duy phản biện – Communication: Giao tiếp – Creativity: Sáng tạo – Collaboration: Làm việc nhóm).

Đây là chương trình không chỉ trang bị kiến thức lập trình mà còn rèn luyện nhóm kỹ năngTrẻ sẽ được:
 • Học tư duy phản biện thông qua việc phân tích các vấn đề.
 • Học tính sáng tạo tư duy Logic thông qua việc lắp đặt và lập trình robot th ông qua các mô hình Lego Mindstorm, app trò chơi. Giúp con học giỏi môn Toán trên lớp
 • Kỹ năng hợp tác thông qua các trò chơi team-building, các dự án nhóm trên lớp.
 • Phát huy khả năng giao tiếp hiệu quả bằng nhiều bài tập và hoạt động hấp dẫn.

Các bộ môn giảng dạy tại Teky gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, lập trình game, lập trình web với python Lập trình Scratch Robotics Engineering, Công nghệ 3D và MultiMedia. Chúng tôi tin rằng trẻ em Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong một nền kinh tế số và cần được trang bị sẵn sàng để trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

Liên hệ ngay học viện công nghệ sáng tạo TEKY để được tư vấn khóa học:

 • Cam kêt 7 tuổi có thể lập trình
 • Top 10 dự án giáo dục có tầm ảnh hưởng nhất Đông Nam Á 2017 & 2018
 • Top 3 Dự án xuất sắc nhất, NextGen – Thụy Sĩ
 • Hotline Hà Nội: 024-7109-6668 | 0975-241-015
 • Hotline Hồ Chí Minh: 028-7109 9948 | 097-900-8642

Website https://teky.edu.vn | Email: [email protected] |

Tổng quan về App Inventor

1.1 App inventor là gì?

MIT App Inventor (App Inventor hay MIT AI2) là một nền tảng phần mềm giáo dục được phát triển bởi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Được thiết kế để giúp người dùng tạo ra ứng dụng di động app inventor Android một cách dễ dàng mà không cần có kỹ năng lập trình chuyên sâu.

1.Tại sao App inventor ngày càng phổ biến?

Dễ học và sử dụng:

 • App Inventor được thiết kế để phù hợp với những người mới tiếp cận lập trình. Giao diện trực quan và các khối lập trình giúp người học dễ dàng hiểu và sử dụng.
 • Không cần kiến thức lập trình trước:

  • App Inventor là một công cụ lập trình cho phép người học tập trung vào logic và ý tưởng của ứng dụng mà không cần biết nhiều về cú pháp lập trình.
 • Phát triển ứng dụng nhanh chóng:

  • Với App Inventor, bạn có thể tạo ra các ứng dụng di động đơn giản mà không mất nhiều thời gian. Điều này khuyến khích sự sáng tạo và giúp người học thấy hứng thú từ việc tạo ra sản phẩm ngay từ đầu.
 • Kiểm tra ứng dụng trực tiếp trên điện thoại di động:

  • Thử nghiệm ứng dụng trực tiếp trên điện thoại di động của mình, điều này giúp người học trải nghiệm thực tế và hiểu rõ hơn về cách ứng dụng hoạt động trên thiết bị di động.
 • Ứng dụng linh hoạt:

  • App Inventor hỗ trợ việc tạo ra nhiều loại ứng dụng, từ trò chơi đơn giản đến ứng dụng giáo dục hay ứng dụng kết nối với các dịch vụ trực tuyến.
 • Khám phá lập trình di động:

  • Học App Inventor là một cách tốt để đưa bạn vào thế giới lập trình di động mà không cần phải đối mặt với các thách thức phức tạp từ việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình truyền thống.
 • Tăng cường kỹ năng logic và sự sáng tạo:

  • Việc xây dựng ứng dụng yêu cầu người học phải tư duy logic để xây dựng các chức năng cũng như sự sáng tạo để tạo ra ý tưởng mới cho ứng dụng của mình.
 • Cộng đồng hỗ trợ:

  • App Inventor có một cộng đồng lớn, nơi bạn có thể chia sẻ ý tưởng, hỏi đáp vấn đề kỹ thuật và học hỏi từ các dự án của người khác.

1.Nhược điểm của App inventor

 • Hạn chế về tính năng:

  • App Inventor có một số hạn chế đối với những người muốn phát triển ứng dụng phức tạp với nhiều tính năng hơn. Nếu bạn muốn xây dựng ứng dụng di động với nhiều tính năng hơn, bạn có thể chuyển sang sử dụng các ngôn ngữ lập trình di động khác như Java hoặc Kotlin.
 • Giới hạn về đồ họa và thiết kế:

  • App Inventor cung cấp một số lượng giới hạn về khả năng thiết kế và đồ họa so với việc sử dụng các công cụ phức tạp hơn. Điều này có thể là một rào cản đối với những người muốn tạo ra giao diện người dùng phức tạp và đẹp mắt.
 • Hiệu suất hạn chế:

  • Các ứng dụng được tạo bằng App Inventor có thể không có hiệu suất cao như những ứng dụng được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình chính thức cho di động.
 • Giới hạn kiểm soát:

  • Vì App Inventor chủ yếu tập trung vào sự dễ học và sử dụng, nó có thể làm giảm khả năng kiểm soát và tùy chỉnh so với việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình chuyên sâu hơn.
 • Phụ thuộc vào dịch vụ trực tuyến:

  • App Inventor phụ thuộc vào dịch vụ trực tuyến để phát triển và kiểm thử ứng dụng. Nếu dịch vụ này gặp sự cố hoặc bị ngừng hoạt động, người dùng có thể gặp khó khăn trong việc tiếp tục phát triển ứng dụng của họ.
 • Khả năng tích hợp hạn chế:

  • App Inventor có thể gặp khó khăn trong việc tích hợp với một số dịch vụ và API phức tạp.
Web Viewer component in MIT App Inventor
Web Viewer component in MIT App Inventor

Keywords searched by users: mit app inventor web

Problem Viewing Web Page On Custom Web View - Mit App Inventor Help - Mit App Inventor Community
Problem Viewing Web Page On Custom Web View – Mit App Inventor Help – Mit App Inventor Community
Using The Webviewer - Mit App Inventor Help - Mit App Inventor Community
Using The Webviewer – Mit App Inventor Help – Mit App Inventor Community
How To Make Your Own Web Browser Using App Inventor | Mit App Inventor - Youtube
How To Make Your Own Web Browser Using App Inventor | Mit App Inventor – Youtube
Webviewer Works, Web Doesn'T!? - Mit App Inventor Help - Mit App Inventor Community
Webviewer Works, Web Doesn’T!? – Mit App Inventor Help – Mit App Inventor Community
Requesting A Specific Web Page - Mit App Inventor Help - Mit App Inventor Community
Requesting A Specific Web Page – Mit App Inventor Help – Mit App Inventor Community
Webviewer Website Login Php - Mit App Inventor Help - Mit App Inventor Community
Webviewer Website Login Php – Mit App Inventor Help – Mit App Inventor Community
Web Post With Query Parameters - Mit App Inventor Help - Mit App Inventor Community
Web Post With Query Parameters – Mit App Inventor Help – Mit App Inventor Community
Post An Image Thru Web Api - Bugs And Other Issues - Mit App Inventor Community
Post An Image Thru Web Api – Bugs And Other Issues – Mit App Inventor Community
How Do You Get The Text From A Returned Web Page Through Either Web Or Webviewer Components? - Mit App Inventor Help - Mit App Inventor Community
How Do You Get The Text From A Returned Web Page Through Either Web Or Webviewer Components? – Mit App Inventor Help – Mit App Inventor Community
Very Simple Http Get Example Code - Tutorials And Guides - Mit App Inventor Community
Very Simple Http Get Example Code – Tutorials And Guides – Mit App Inventor Community
A Problem With Receiving Data By Mit App Inventor From Esp01 - Mit App Inventor Help - Mit App Inventor Community
A Problem With Receiving Data By Mit App Inventor From Esp01 – Mit App Inventor Help – Mit App Inventor Community
Web Is Not Working With My List Picker - Mit App Inventor Help - Mit App Inventor Community
Web Is Not Working With My List Picker – Mit App Inventor Help – Mit App Inventor Community
Opening A Linking To A Website - Mit App Inventor Help - Mit App Inventor Community
Opening A Linking To A Website – Mit App Inventor Help – Mit App Inventor Community
Web Timeout Not Reached - Bugs And Other Issues - Mit App Inventor Community
Web Timeout Not Reached – Bugs And Other Issues – Mit App Inventor Community
Data From Html Web Page In Label Of Ai2 - Mit App Inventor Help - Mit App Inventor Community
Data From Html Web Page In Label Of Ai2 – Mit App Inventor Help – Mit App Inventor Community
Webviewer And Form - Mit App Inventor Help - Mit App Inventor Community
Webviewer And Form – Mit App Inventor Help – Mit App Inventor Community
Web Component Help Request (Php/Mysql) - Mit App Inventor Help - Mit App Inventor Community
Web Component Help Request (Php/Mysql) – Mit App Inventor Help – Mit App Inventor Community
Extracte Links From Response Html - Mit App Inventor Help - Mit App Inventor Community
Extracte Links From Response Html – Mit App Inventor Help – Mit App Inventor Community

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *