Chuyển tới nội dung
Home » Microsoft Store Windows 8 | Cập Nhật Thông Tin Chi Tiết

Microsoft Store Windows 8 | Cập Nhật Thông Tin Chi Tiết

Windows Store Not Working in Windows10, 8!! - Howtosolveit

Chuẩn bị PC

Có một số việc bạn nên làm trước khi bắt đầu cài đặt:

 • Sao lưu tệp của bạn. Mặc dù các tệp và ứng dụng được giữ nguyên khi bạn cập nhật lên Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1, bạn nên sao lưu các tệp quan trọng vào ổ đĩa ngoài hoặc đám mây.

 • Đảm bảo bạn có đủ dung lượng đĩa trống. Nếu bạn đang chạy Windows 8, bạn cần có 3.000 MB dung lượng trống để cài đặt phiên bản 32 bit của Windows 8.1 và 3.850 MB dung lượng trống để cài đặt phiên bản 64 bit của Windows 8.1. Trên thiết bị Windows RT, bạn cần có 2.250 MB dung lượng đĩa trống để cài đặt Windows RT 8.1.

 • Cắm máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn vào nguồn. Điều quan trọng là luôn cắm máy tính của bạn trong suốt quá trình cập nhật vì nếu máy tính bị mất nguồn trước khi quá trình hoàn tất thì bản cập nhật có thể không cài đặt đúng cách.

 • Kết nối internet. Bạn nên duy trì kết nối cho đến khi cập nhật xong. Nếu mất kết nối, bạn sẽ cần kết nối lại để hoàn tất thiết lập sau và quá trình thiết lập sẽ mất nhiều thời gian hơn.

 • Tải bản cập nhật quan trọng và mới nhất. Có một số bản cập nhật bạn có thể cần trước khi cài đặt Windows 8.1. Trong hầu hết các trường hợp, các bản cập nhật mới nhất sẽ tự động được cài đặt bằng Windows Update. Tuy nhiên, nếu cập nhật tự động không được bật và bạn cần kiểm tra các bản cập nhật thủ công hoặc nếu bạn muốn kiểm tra xem các bản cập nhật mới nhất đã được cài đặt khi nào, bạn có thể thực hiện việc này từ Windows Update.

 • Tạm thời tắt chương trình diệt vi-rút của bạn. Một số phần mềm diệt vi-rút có thể làm gián đoạn quá trình cài đặt. Sau khi bạn cài đặt Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1, hãy nhớ bật lại chương trình diệt vi-rút.

Tải bản cập nhật miễn phí

Store không còn mở trong một Windows 8, vì vậy, bạn sẽ cần tải xuống phiên Windows 8.1 dưới dạng bản cập nhật miễn phí.

 1. Truy cập trang tải Windows 8.1 và chọn phiên bản Windows của bạn.

 2. Chọn Xác nhận và làm theo các lời nhắc còn lại để bắt đầu tải xuống.

 3. Bản cập nhật sẽ tải xuống và cài đặt trong nền trong khi bạn sử dụng máy tính để làm việc khác. Trình cài đặt sẽ kiểm tra để đảm bảo bạn có đủ dung lượng đĩa, ứng dụng và thiết bị của bạn sẽ hoạt động với Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1 và bạn có tất cả các bản cập nhật được yêu cầu.

  Trong một số trường hợp, trình cài đặt có thể tìm thấy nội dung mà bạn cần quan tâm trước khi bạn có thể tiếp tục cài đặt bản cập nhật. Nếu vậy, bạn sẽ thấy thông báo cho biết điều bạn cần làm.

Windows Store Not Working in Windows10, 8!! - Howtosolveit
Windows Store Not Working in Windows10, 8!! – Howtosolveit

Thông tin

Để biết thêm thông tin về thuật ngữ cập nhật phần mềm, hãy bấm vào số bài viết sau để xem bài viết trong Cơ sở Kiến thức Microsoft:

824684 mô tả thuật ngữ chuẩn được sử dụng để miêu tả các bản cập nhật phần mềm Microsoft

Nếu bạn đang chuyển từ PC chạy Windows 7 hoặc Windows 8.1 sang thiết bị Windows mới, bạn sẽ nhận thấy rằng cách tốt nhất để tải ứng dụng và trò chơi là thông qua Microsoft Store. Microsoft Store quen thuộc trên mọi thiết bị—bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng miễn phí và trả phí như Adobe Reader, xem mức độ phổ biến và xếp hạng của ứng dụng, đồng thời tải ứng dụng xuống thiết bị của bạn.

Khi bạn cài đặt một ứng dụng từ Microsoft Store, ứng dụng đó sẽ theo bạn đến mọi thiết bị. Ứng dụng cũng sẽ tự động được cập nhật, vì vậy, bạn sẽ luôn có các tính năng mới nhất. Dưới đây là cách tải các ứng dụng và trò chơi xuống để bạn có thể bật lên và chạy ngay lập tức.

Để tải trò chơi hoặc ứng dụng từ Microsoft Store:

 1. Để xem thêm bất kỳ danh mục nào, hãy chọn Hiển thị tất cả ở cuối hàng.

 2. Chọn ứng dụng hoặc trò chơi bạn muốn tải xuống, rồi chọn Tải.

 3. Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft để hoàn tất việc tải ứng dụng hoặc trò chơi xuống. Bạn không có tài khoản Microsoft? Đăng ký tài khoản Microsoft miễn phí.

Bạn muốn tải các ứng dụng cao cấp dễ dàng hơn?

Hãy dùng thử Microsoft 365 để tải các phiên bản cao cấp của Word, Excel, PowerPoint, Outlook, v.v. Microsoft 365 là dịch vụ đăng ký dựa trên nền tảng điện toán đám mây kết hợp các ứng dụng mới nhất có hỗ trợ AI để bạn có thể tạo và chia sẻ ở mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Hỗ trợ cho Windows 8.1 đã kết thúc

Hỗ trợ cho Windows 8.1 đã kết thúc vào ngày 10 tháng 1 năm 2023. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang PC chạy Windows 11 để tiếp tục nhận các bản cập nhật bảo mật từ Microsoft.

Windows 8 hết thời hạn hỗ trợ, điều này có nghĩa là thiết bị Windows 8 của bạn không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện nâng cấp miễn phí lên Windows 8.1 để tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật và hỗ trợ.

Việc nâng cấp PC Windows 8 hoặc Windows RT lên Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1 cũng sẽ mang đến cho bạn những cải tiến về cá nhân hóa, tìm kiếm, ứng dụng, Windows Store và kết nối đám mây, tất cả đều có các tính năng bảo mật và độ tin cậy mà bạn mong đợi từ Windows.

Bắt đầu từ tháng 7 năm 2019, Windows 8 Store chính thức đóng cửa. Mặc dù bạn không còn có thể cài đặt hoặc cập nhật các ứng dụng từ Windows 8 Store, bạn có thể tiếp tục sử dụng những ứng dụng đã được cài đặt. Tuy nhiên, vì Windows 8 không được hỗ trợ kể từ tháng 1 năm 2016, chúng tôi khuyến khích bạn cập nhật lên Windows 8.1 miễn phí.

Phương pháp 2: Trung tâm Tải xuống của Microsoft

Các tệp sau đây có sẵn để tải xuống từ Trung tâm Tải xuống của Microsoft:

Hệ điều hành

Bản cập nhật

Tất cả phiên bản dựa trên x 86 được hỗ trợ của Windows 8.1

Tất cả phiên bản dựa trên x 64 được hỗ trợ của Windows 8.1

Tất cả phiên bản dựa trên x 64 được hỗ trợ của Windows Server 2012 R2

Lưu ý Bạn chỉ có thể tải bản cập nhật cho Windows RT 8.1 từ Windows Update.Để biết thêm thông tin về cách tải xuống tệp hỗ trợ của Microsoft, hãy bấm vào số bài viết sau để xem bài viết trong Cơ sở Kiến thức của Microsoft:

119591 cách tải xuống các tệp hỗ trợ Microsoft từ dịch vụ trực tuyếnMicrosoft đã quét vi-rút tệp này. Microsoft đã sử dụng phần mềm phát hiện vi-rút mới nhất đã có vào ngày tệp được đăng. Tệp được lưu trữ trên máy chủ được tăng cường bảo mật giúp ngăn chặn mọi thay đổi trái phép đối với tệp.

Using Windows 8.1 store in 2023
Using Windows 8.1 store in 2023

Trước khi bạn bắt đầu

Yêu cầu hệ thống cho Windows 8.1 và Windows RT 8.1 gần giống như các yêu cầu cho Windows 8 — nếu PC của bạn đang chạy Windows 8 (hoặc Windows RT), trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể nhận được bản cập nhật miễn phí lên Windows 8.1 (hoặc Windows RT 8.1).Trước khi bạn bắt đầu, dưới đây là một số điều cần ghi nhớ.

 • Tệp, ứng dụng dành cho máy tính để bàn, tài khoản người dùng và cài đặt của bạn sẽ được giữ nguyên. Windows 8.1 và Windows RT 8.1 đi kèm một số ứng dụng mới tích hợp sẵn và sẽ cập nhật hoặc thay thế một số ứng dụng tích hợp sẵn hiện có của bạn. Các ứng dụng Windows Store hiện tại của bạn không được giữ nguyên nhưng sau khi cập nhật xong, bạn có thể cài đặt lại tất cả các ứng dụng này cùng lúc — hoặc chỉ những ứng dụng bạn muốn.

 • Chúng tôi sẽ kiểm tra ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị giúp bạn. Trong quá trình cập nhật, chúng tôi sẽ kiểm tra các ứng dụng dành cho máy tính để bàn hiện tại của bạn và thiết bị được kết nối. Chúng tôi sẽ cho bạn biết những việc bạn cần làm để chuẩn bị sẵn sàng cho bản cập nhật hoặc để những ứng dụng đó hoạt động trở lại sau khi cập nhật. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải làm gì cả — phần lớn các ứng dụng dành cho máy tính để bàn, thiết bị (chẳng hạn như máy in) và các kết nối mạng sẽ hoạt động bình thường sau khi cập nhật.

 • Hãy cân nhắc sử dụng một tài khoản Microsoft để đăng nhập vào máy tính của bạn. Nếu bạn đã sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows 8 hoặc Windows RT, bạn sẽ sử dụng chính tài khoản đó để đăng nhập vào Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1. Nếu chưa sử dụng, bạn nên bắt đầu sử dụng một tài khoản Microsoft trong Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1. Nếu bạn đã sử dụng tài khoản với Outlook.com, Xbox LIVE, Windows Phone hoặc Skype, thì bạn đã có tài khoản Microsoft.

 • Bạn có thể tiếp tục làm việc trong khi cài đặt bản cập nhật. Thời gian tải xuống và cài đặt khác nhau từ khoảng 30 phút đến vài giờ, tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet cũng như tốc độ và cấu hình của PC, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng PC trong khi bản cập nhật đang cài đặt trong nền. Trong thời gian này, hãy đảm bảo lưu công việc của bạn và đóng bất kỳ ứng dụng nào bạn đã mở trước đó trong trường hợp máy tính cần khởi động lại tự động trong khi bạn không dùng máy. Sau khi máy khởi động lại, bạn sẽ không thể sử dụng máy tính trong một thời gian (khoảng 20 phút đến một tiếng) trong khi bản cập nhật đang được áp dụng. Sau khi kết thúc giai đoạn đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn một số cài đặt cơ bản và sau đó Windows sẽ hoàn tất áp dụng bất kỳ bản cập nhật cuối cùng nào cần có.

Cập nhật thông tin chi tiết

Điều kiện tiên quyết

Để cài đặt bản cập nhật này, bạn phải có ngày 2014 update rollup cho Windows RT 8.1, Windows 8.1, và Windows Server 2012 R2 (2919355) được cài đặt trong Windows 8.1 hoặc Windows Server 2012 R2.

Thông tin đăng ký

Để áp dụng bản cập nhật này, bạn không phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với đăng ký.

Yêu cầu khởi động lại

Bạn có thể phải khởi động lại máy tính sau khi áp dụng bản cập nhật này.

Thông tin thay thế bản cập nhật

Bản cập nhật này không thay thế bản cập nhật được phát hành trước đó.

Phiên bản toàn cầu của bản cập nhật này cài đặt các tệp có các thuộc tính được liệt kê trong bảng sau. Ngày và giờ của các tệp này được liệt kê theo Giờ Phối hợp Quốc tế (UTC). Ngày và giờ của các tệp này trên máy tính cục bộ của bạn được hiển thị theo giờ địa phương cùng với độ lệch giờ mùa hè (DST) hiện tại của bạn. Ngoài ra, ngày và giờ cũng có thể thay đổi khi bạn thực hiện các thao tác nhất định trên tệp.

Thông tin tệp Windows 8.1 và Windows Server 2012 R2 và ghi chú

 • Các tệp áp dụng cho một sản phẩm cụ thể, bản gốc (RTM, SPn) và chi nhánh dịch vụ (LDR, GDR) có thể được xác định bằng cách kiểm tra các số phiên bản tệp như trình bày ở bảng sau:

  Phiên bản

  Sản phẩm

  Bản gốc

  Chi nhánh dịch vụ

  6.3.960 0,17 xxx

  Windows RT 8.1, Windows 8.1 và Windows Server 2012 R2

  RTM

  GDR

 • Chi nhánh dịch vụ GDR chỉ chứa các bản vá được phát hành rộng rãi để khắc phục các sự cố nghiêm trọng, thường gặp. Ngoài các bản vá được phát hành rộng rãi, chi nhánh dịch vụ LDR còn chứa các cập nhật nóng.

 • Tệp MANIFEST (.manifest) và các tệp MUM (.mum) được cài đặt cho từng môi trường là liệt kê riêng trong phần “thông tin tệp bổ sung”. MUM, MANIFEST và các tệp danh mục bảo mật liên quan (.cat) có ý nghĩa rất quan trọng để duy trì trạng thái của các cấu phần được cập nhật. Các tệp danh mục bảo mật, không được liệt kê các thuộc tính, được ký bằng chữ kỹ số của Microsoft.

Đối với tất cả phiên bản dựa trên x86 được hỗ trợ của Windows 8.1

Tên tệp

Phiên bản tệp

Kích thước tệp

Ngày

Giờ

Nền tảng

Mrmcorer.dll

6.3.9600.17676

791,040

07-Feb-2015

23:49

x86

Đối với tất cả phiên bản dựa trên x64 Windows 8.1 hoặc Windows Server 2012 R2

Tên tệp

Phiên bản tệp

Kích thước tệp

Ngày

Giờ

Nền tảng

Mrmcorer.dll

6.3.9600.17676

1,090,048

07-Feb-2015

23:57

x64

Mrmcorer.dll

6.3.9600.17676

791,040

07-Feb-2015

23:49

x86

Đối với tất cả các phiên bản Windows RT 8.1 được hỗ trợ

Tên tệp

Phiên bản tệp

Kích thước tệp

Ngày

Giờ

Nền tảng

Mrmcorer.dll

6.3.9600.17676

649,216

07-Feb-2015

23:30

Không áp dụng

Thông tin tệp bổ sung

Thông tin tệp bổ sung dành cho Windows 8.1 và Windows Server 2012 R2

Các tệp bổ sung cho tất cả phiên bản dựa trên x86 của Windows 8.1

Thuộc tính tệp

Giá trị

Tên tệp

X86_4d1e4db5755bdcbd8099fe3d47d03e93_31bf3856ad364e35_6.3.9600.17676_none_92b027517073af8e.manifest

Phiên bản tệp

Không áp dụng

Kích thước tệp

715

Ngày (UTC)

08-Feb-2015

Thời gian (UTC)

14:43

Nền tảng

Không áp dụng

Tên tệp

X86_microsoft-windows-c..t-resources-mrmcore_31bf3856ad364e35_6.3.9600.17676_none_802b2e2c7d74a7d4.manifest

Phiên bản tệp

Không áp dụng

Kích thước tệp

135,850

Ngày (UTC)

08-Feb-2015

Thời gian (UTC)

02:47

Nền tảng

Không áp dụng

Tệp bổ sung cho tất cả phiên bản dựa trên x64 được hỗ trợ của Windows 8.1 và Windows Server 2012 R2

Thuộc tính tệp

Giá trị

Tên tệp

Amd64_4d1e4db5755bdcbd8099fe3d47d03e93_31bf3856ad364e35_6.3.9600.17676_none_eecec2d528d120c4.manifest

Phiên bản tệp

Không áp dụng

Kích thước tệp

717

Ngày (UTC)

08-Feb-2015

Thời gian (UTC)

14:43

Nền tảng

Không áp dụng

Tên tệp

Amd64_8c3faa7daed24d0d8692bf1931dd00df_31bf3856ad364e35_6.3.9600.17676_none_f999634a719c1c74.manifest

Phiên bản tệp

Không áp dụng

Kích thước tệp

719

Ngày (UTC)

08-Feb-2015

Thời gian (UTC)

14:43

Nền tảng

Không áp dụng

Tên tệp

Amd64_microsoft-windows-c..t-resources-mrmcore_31bf3856ad364e35_6.3.9600.17676_none_dc49c9b035d2190a.manifest

Phiên bản tệp

Không áp dụng

Kích thước tệp

135,854

Ngày (UTC)

08-Feb-2015

Thời gian (UTC)

04:23

Nền tảng

Không áp dụng

Tên tệp

X86_microsoft-windows-c..t-resources-mrmcore_31bf3856ad364e35_6.3.9600.17676_none_802b2e2c7d74a7d4.manifest

Phiên bản tệp

Không áp dụng

Kích thước tệp

135,850

Ngày (UTC)

08-Feb-2015

Thời gian (UTC)

02:47

Nền tảng

Không áp dụng

Các tệp bổ sung cho tất cả các phiên bản Windows RT 8.1 được hỗ trợ

Thuộc tính tệp

Giá trị

Tên tệp

Arm_c5072686cfe66fe41956e386539a23f1_31bf3856ad364e35_6.3.9600.17676_none_b43a70ffe07f1197.manifest

Phiên bản tệp

Không áp dụng

Kích thước tệp

715

Ngày (UTC)

08-Feb-2015

Thời gian (UTC)

14:43

Nền tảng

Không áp dụng

Tên tệp

Arm_microsoft-windows-c..t-resources-mrmcore_31bf3856ad364e35_6.3.9600.17676_none_802da0847d71c69a.manifest

Phiên bản tệp

Không áp dụng

Kích thước tệp

135,850

Ngày (UTC)

08-Feb-2015

Thời gian (UTC)

01:37

Nền tảng

Không áp dụng

Trạng thái

Microsoft đã xác nhận rằng đây là sự cố trong sản phẩm của Microsoft được liệt kê trong phần “Áp dụng cho”.

Tham khảo

Xem thuật ngữ Microsoft sử dụng để miêu tả các bản cập nhật phần mềm.

Thông tin

Các sản phẩm của bên thứ ba mà bài viết này thảo luận do các công ty độc lập với Microsoft sản xuất. Microsoft không bảo hành, theo ngụ ý hay cách khác, về hiệu suất hoặc độ tin cậy của những sản phẩm này.

Lesson 15: Downloading Apps from the Windows Store

/en/windows8/the-music-and-video-apps/content/

The Windows Store

The Windows Store is where you’ll download new apps for your Windows 8 device, much like the App Store for Apple devices. Most apps are designed to run from the Start screen. In this lesson, you’ll learn how to browse the store, download and install apps, and update apps when necessary.

You’ll need to sign in with your Microsoft account to use the Windows Store. Check out our Microsoft Account tutorial to learn more about creating a Microsoft account.

 • To open the Windows Store, locate and select Store on the Start screen.

  Opening the Store

Navigating the Store

Apps in the Store are sorted by category, such as Games, Shopping, and Social Networking.

Categories in the Windows Store
To browse categories:
 1. To browse categories, locate and select the category heading above each category.

  Navigating to categories in the Store
 2. The selected category will appear. Click an app to see the app information page.

  Clicking an app to see more information

To search for apps, use the search bar in the top-right corner.

Viewing app information

When you select an app, you’ll see more details on the app information page, including the price, user reviews, and requested permissions.

The app information page

Installing apps

The store features thousands of apps that you can download and install. Many are free or moderately priced, making it easy to find and enjoy new apps. Your downloaded apps will be associated with your Microsoft account, so you’ll only have to purchase apps once.

To install an app:
 1. From the Store, locate and select the app you wish to install.

  Clicking an app
 2. The app information page will appear. If the app is free, click the Install button. If the app has a price, click the Buy button and then follow the directions on the screen. You’ll be able to add or edit your credit card information if desired.

  Clicking the Install button
 3. The app will begin downloading and will be installed automatically. A notification will appear when the app has been installed.

  An app installation notification
 4. The installed app will appear on the Start screen.

  The installed app on the Start screen

You can try certain apps for a limited time before deciding to purchase them. Just click the Try button (when available) to download a demo of the app.

Downloading a demo of an app

You may find some apps in the store that are designed to work only in the Desktop view. After navigating to the app information page, click Go to publisher’s website and then follow the instructions to download and install the app.

Installing a Desktop app from the Store
To uninstall an app:
 1. Locate and right-click the desired app on the Start screen, then select Uninstall.
 2. A dialog box will appear. Select Uninstall.

  Uninstalling an app
 3. The app will be uninstalled from your computer.

Installing apps to another Windows 8 device

Updating apps

Apps may periodically receive updates, which can help keep them running smoothly and even add features. If updates are available for any of your apps, a link for Updates will appear in the top-right corner of the store.

Checking for app updates
To update apps:
 1. If any updates are available, locate and select Updates in the top-right corner of the store.

  Clicking Updates
 2. Any apps with available updates will appear. Click the Install button at the bottom of the screen to download and install app updates.

  Installing updates
 3. The updates will be downloaded and installed.

  The completed updates

You may also notice available updates from the Start screen if the Store tile is active as a live tile.

Updates on the tile

/en/windows8/managing-user-accounts-and-parental-controls/content/

How To Uninstall Windows Store App In Windows 8 Windows 8.1 Windows 10
How To Uninstall Windows Store App In Windows 8 Windows 8.1 Windows 10

Cài đặt lại ứng dụng của bạn

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn của bạn được giữ nguyên khi bạn cập nhật lên Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1 nhưng bạn sẽ cần cài đặt lại các ứng dụng trong Windows Store. Bạn có thể thấy tất cả các ứng dụng trong Windows Store mà bạn sở hữu trong phần Ứng dụng của bạn của Store. Từ đây, bạn có thể chọn các ứng dụng mình muốn cài đặt trên máy tính được cập nhật và cài đặt tất cả chúng cùng lúc.

 1. Trên màn hình Bắt đầu, chọn ô xếp Store để mở Windows Store.

 2. Chọn Tài khoản, rồi chọn Ứng dụng của tôi.

 3. Chọn tất cả các ứng dụng bạn muốn cài đặt, sau đó chọn Cài đặt.

Lưu ý: Bạn không cần phải chờ ứng dụng hoàn tất cài đặt. Các bản cập nhật sẽ tiếp tục cài đặt trong nền trong khi bạn sử dụng máy tính của mình để làm việc khác.

Hầu hết người dùng Windows đều đã biết rằng Microsoft sẽ không còn hỗ trợ Windows 7 và 8.1 sau ngày 10 tháng 1 năm 2023. Vào ngày này của năm 2023, cũng là ngày chính thức cuối cùng cập nhật cho các hệ điều hành này, sẽ không có bản cập nhật nào được thực hiện. Có khả năng Microsoft sẽ phát hành một bản cập nhật quan trọng để khắc phục sự cố bảo mật lớn, như đã từng xảy ra trong quá khứ. Tuy nhiên điều này là không chắc chắn.

Microsoft Store của Microsoft lần đầu tiên có sẵn trên hệ điều hành Windows 8. Người dùng có thể sử dụng nó để mua và tải xuống ứng dụng cũng như game. Vậy điều gì xảy ra với Windows 8 khi Microsoft ngừng hỗ trợ phiên bản hệ điều hành này.

Microsoft cho biết các ứng dụng và game đã được tải xuống sẽ vẫn hoạt động. Nói cách khác, không có khó khăn nào cho các chương trình này chạy trên máy Windows 8.1 sau ngày 10 tháng 1 năm 2023. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể mua ứng dụng mới hoặc mua những thứ bên trong ứng dụng. Hiện tại Microsoft không thông tin bất cứ điều gì về các ứng dụng và trò chơi miễn phí cũng như liệu chúng có thể được tải xuống và cài đặt hay không sau ngày 10 tháng 1 năm 2023.

“Bạn có thể tải xuống các ứng dụng và trò chơi mới cho PC chạy Windows 8.1 từ Microsoft Store cho đến ngày 10 tháng 1 năm 2023. Sau ngày đó, bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng và trò chơi mà bạn đã tải xuống trên PC chạy Windows 8.1. Sau ngày 10 tháng 1 năm 2023, bạn sẽ không thể mua bất kỳ ứng dụng mới nào hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch mua hàng trong ứng dụng nào. Trò chơi và ứng dụng đã cài đặt sẽ nhận được bản cập nhật từ nhà phát triển cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2023. (hoặc muộn hơn nếu nhà phát triển cung cấp bản hỗ trợ độc lập). ”

Microsoft cũng xác nhận rằng các ứng dụng và trò chơi sẽ nhận được bản cập nhật từ nhà xuất bản cho đến tháng 6 năm 2023, miễn là nhà xuất bản thực hiện các bản cập nhật này. Một số nhà xuất bản thậm chí có thể tiếp tục hỗ trợ trò chơi lâu hơn, điều mà Microsoft mô tả một cách mơ hồ là tự họ cung cấp các bản cập nhật.

Microsoft nói rằng các ứng dụng có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian nếu chúng không được cập nhật và một số chức năng có thể ngừng hoạt động nếu chúng không được cập nhật. Những khách hàng muốn tiếp tục sử dụng các ứng dụng và trò chơi cũng như nhận các bản cập nhật cho chúng phải cập nhật máy tính của họ lên Windows 10 hoặc 11. Nếu không thể, bạn cần mua một PC mới chạy Windows 10 hoặc 11.

Game và ứng dụng gắn liền với Tài khoản Microsoft, không phải thiết bị. Các ứng dụng và game mà bạn mua hoặc nhận miễn phí có thể được cài đặt trên các hệ thống Windows mới miễn là chúng hoạt động với các hệ thống này.

Không rõ cửa hàng Windows 8 hoạt động tốt như thế nào hoặc liệu nó có hoạt động hay không.

Theo Neowin, Microsoft cho biết người dùng Windows 8.1 sẽ nhận được thông báo tương tự như những thông báo mà công ty đã sử dụng trước đây khi Windows 7 sắp bị ngừng hỗ trợ. Người dùng cũng được cung cấp liên kết đến bài viết hỗ trợ chuyên dụng, nơi Microsoft giải thích việc kết thúc hỗ trợ nghĩa là gì và người dùng có thể làm gì với điều đó.

Người dùng máy tính Windows 8.1 được khuyến cáo chuyển đổi sang Windows 11

chụp màn hình

Điều thú vị là Microsoft cho biết họ hiện không cung cấp đường dẫn nâng cấp miễn phí từ Windows 8.1 lên Windows 11 và 10, có nghĩa người dùng cần cân nhắc mua giấy phép cho bản phát hành mới hơn. Công ty cũng lưu ý những người gắn bó với Windows 8.1 nên cân nhắc mua một máy tính mới hỗ trợ Windows 11 hoặc 10 vì những máy tính được xây dựng cho Windows 8.1 được thiết kế với công nghệ đã có tuổi đời khoảng 10 năm.

Windows 8.1 được phát hành vào ngày 17.10.2013 như là một nỗ lực của Microsoft để sửa chữa những gì họ đã gặp phải với bản phát hành đầu tiên của Windows 8. Nó cung cấp trở lại menu Start truyền thống cùng tùy chọn khởi động trực tiếp vào màn hình desktop thay vì menu Start được thiết kế lại hoàn toàn. Windows 8.1 cũng bao gồm Internet Explorer 11, cải thiện tích hợp với OneDrive và các chỉnh sửa khác.

Một điểm nhấn ở Windows 8.1 chính là việc nó trở thành bản cập nhật Windows lớn duy nhất mà Microsoft cho phép người dùng tải xuống từ Microsoft Store, tương tự cách Apple cập nhật macOS.

Windows 8.1 đã hết hỗ trợ chính vào ngày 9.1.2018. Không giống như phiên bản tiền nhiệm của nó, Windows 8.1 không hỗ trợ chương trình cập nhật bảo mật mở rộng, nơi các công ty trả tiền cho Microsoft để nhận các bản vá bổ sung sau ngày 10.1.2023.

Bài viết này mô tả sự cố trong đó ứng dụng cửa hàng Windows có thể sập trong Windows 8.1, Windows RT 8.1, và Windows Server 2012 R2. Bản Cập Nhật có sẵn để khắc phục sự cố này. Trước khi bạn cài đặt bản cập nhật này, hãy kiểm tra phần Điều kiện tiên quyết .

Bản cập nhật cuối cùng

Do Windows luôn được cập nhật, có thể các bản cập nhật quan trọng đã khả dụng kể từ khi Windows 8.1 và Windows RT 8.1 được hoàn tất. Windows kiểm tra các bản cập nhật quan trọng này khi bạn hoàn tất thiết lập Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1 lần đầu tiên và nếu tìm thấy bất kỳ bản cập nhật nào, Windows sẽ tự động tải xuống bản cập nhật đó. Việc tải xuống và cài đặt các bản cập nhật này có thể mất vài phút, tùy thuộc vào các bản cập nhật bạn cần. PC của bạn cũng có thể cần khởi động lại một hoặc nhiều lần để hoàn thành cập nhật.

Máy tính không tải đươc ứng dụng trong store win 8 8.1 10.Cách giải quyết
Máy tính không tải đươc ứng dụng trong store win 8 8.1 10.Cách giải quyết

Cách tải xuống bản cập nhật này

Phương pháp 1: Windows Update

Bản cập nhật này có sẵn từ Windows Update.

Phương pháp 2: Trung tâm Tải xuống của Microsoft

Các tệp sau đây có sẵn để tải xuống từ Trung tâm Tải xuống của Microsoft:

Hệ điều hành

Bản cập nhật

Tất cả phiên bản dựa trên x 86 được hỗ trợ của Windows 8.1

Tất cả phiên bản dựa trên x 64 được hỗ trợ của Windows 8.1

Tất cả phiên bản dựa trên x 64 được hỗ trợ của Windows Server 2012 R2

Lưu ý Bạn chỉ có thể tải bản cập nhật cho Windows RT 8.1 từ Windows Update.Để biết thêm thông tin về cách tải xuống tệp hỗ trợ của Microsoft, hãy bấm vào số bài viết sau để xem bài viết trong Cơ sở Kiến thức của Microsoft:

119591 cách tải xuống các tệp hỗ trợ Microsoft từ dịch vụ trực tuyếnMicrosoft đã quét vi-rút tệp này. Microsoft đã sử dụng phần mềm phát hiện vi-rút mới nhất đã có vào ngày tệp được đăng. Tệp được lưu trữ trên máy chủ được tăng cường bảo mật giúp ngăn chặn mọi thay đổi trái phép đối với tệp.

Khởi động lại

Sau khi tải xuống bản cập nhật và giai đoạn cài đặt đầu tiên hoàn tất (có thể mất khoảng 15 phút đến vài tiếng, tùy thuộc vào hệ thống và tốc độ kết nối của bạn), bạn sẽ thấy thông báo cho biết máy tính cần khởi động lại. Bạn sẽ có 15 phút để hoàn tất công việc bạn đang làm, lưu công việc và đóng ứng dụng, sau đó bản cập nhật sẽ khởi động lại máy tính của bạn. Hoặc bạn có thể tự mình khởi động lại.

Quan trọng: Nếu bạn rời khỏi máy tính trước khi máy tính sẵn sàng khởi động lại, hãy đảm bảo lưu công việc của bạn và đóng bất kỳ ứng dụng dành cho máy tính để bàn nào bạn đang sử dụng để đảm bảo bạn không mất bất kỳ thứ gì khi máy tính tự động khởi động lại. Máy tính của bạn có thể cần khởi động lại nhiều lần, tùy thuộc vào cách thiết lập và liệu có cần thêm các bản cập nhật bổ sung hay không.Quá trình khởi động lại sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường— từ 20 phút đến khoảng một giờ— trong khi bản cập nhật được áp dụng. Trong thời gian này, bạn sẽ không thể sử dụng máy tính của mình.

How To FIX Microsoft Store Not Working windows 10,8| Page Could Not Be Loaded Windows Store
How To FIX Microsoft Store Not Working windows 10,8| Page Could Not Be Loaded Windows Store

Lưu trữ đám mây OneDrive

Nếu đây là lần đầu bạn cài đặt PC bằng Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1, bạn sẽ thấy các tùy chọn mới.

Nếu bạn đã có máy tính khác chạy Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1 và bạn chọn đồng bộ hóa cài đặt trên máy tính đó thì cài đặt OneDrive của bạn cũng sẽ đồng bộ hóa từ máy tính hiện có của bạn với máy tính này và bạn có thể không thấy màn hình này.

Nếu bạn chọn Tiếp theo trên màn hình này, máy tính của bạn sẽ sử dụng các cài đặt OneDrive mặc định này:

 • Ảnh bạn chụp với máy tính này được lưu vào thư mục cuộn phim của bạn trên máy tính này và bản sao nhỏ hơn của mỗi ảnh được tự động sao lưu vào OneDrive.

 • Khi bạn tạo tài liệu mới, vị trí lưu mặc định là OneDrive. Tuy nhiên, bạn luôn có thể chọn lưu các tài liệu riêng lẻ một cách cục bộ hoặc trên thiết bị khác.

 • Windows sẽ lưu bản sao lưu cài đặt máy tính của bạn vào OneDrive. Nếu có điều gì đó xảy ra với máy tính của bạn và bạn cần thay máy tính, cài đặt của bạn được lưu trong đám mây và bạn có thể chuyển chúng đến máy tính mới ngay.

Bạn có thể thay đổi bất kỳ cài đặt nào trong số này sau trong cài đặt máy tính. Nếu bây giờ bạn muốn tắt tất cả những cài đặt này, hãy chọn Tắt những cài đặt OneDrive này (không được đề xuất).

Đăng nhập

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập. Nếu bạn đã sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows 8 hoặc Windows RT, tên tài khoản của bạn sẽ được điền cho bạn. Nếu trước đây bạn đã sử dụng tài khoản cục bộ, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập.

Nếu bạn có tài khoản Microsoft

 1. Nhập địa chỉ email tài khoản Microsoft của bạn nếu cần và mật khẩu.

 2. Chúng tôi sẽ gửi mã bảo mật đến địa chỉ email thay thế hoặc số điện thoại bạn đã thiết lập cho tài khoản này và bạn sẽ cần nhập mã đó để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu tài khoản. Điều này giúp chúng tôi bảo vệ tài khoản và thiết bị của bạn khi bạn truy cập vào thông tin nhạy cảm. Nếu bạn chưa có thông tin liên hệ thay thế được thiết lập cho tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin đó ngaỵ

  Lưu ý: Nếu bạn đã đăng nhập vào máy tính của mình bằng tài khoản Microsoft trước khi bạn cài đặt Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1 thì bạn có thể không cần nhập mã bảo mật.

Nếu bạn có tài khoản cục bộ

Để đăng nhập bằng tài khoản cục bộ, hãy nhập mật khẩu của bạn. Bạn luôn có thể kết nối với tài khoản Microsoft sau và chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử. Nói tóm lại, tài khoản Microsoft là chất keo gắn kết nhiều tính năng hữu ích của Windows mới. Với một tài khoản, bạn có thể tải các ứng dụng từ Windows Store, tự động đồng bộ hóa cài đặt và tài liệu giữa các PC, sao lưu ảnh vào đám mây để bạn có thể tải ảnh từ mọi nơi và xem cùng lúc tất cả địa chỉ liên hệ của bạn từ nhiều tài khoản mạng xã hội và email trong ứng dụng Mọi người và Thư.

Windows 8.1 And 10 store is not working with proof!!!
Windows 8.1 And 10 store is not working with proof!!!

Triệu chứng

Sự cố này xảy ra trong ứng dụng Windows Store. Ví dụ: sự cố này xảy ra trong các ứng dụng sau:

 • Skype

 • Netflix

 • Cắt dây

 • HP-một máy in từ xa

 • Máy in phun Tiện ích

 • Microsoft Solitaire Collection

 • Adobe Reader cảm ứng

 • Nhựa 8: không

 • Microsoft Mahjong

 • Amazon

Cập nhật thông tin chi tiết

Điều kiện tiên quyết

Để cài đặt bản cập nhật này, bạn phải có ngày 2014 update rollup cho Windows RT 8.1, Windows 8.1, và Windows Server 2012 R2 (2919355) được cài đặt trong Windows 8.1 hoặc Windows Server 2012 R2.

Thông tin đăng ký

Để áp dụng bản cập nhật này, bạn không phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với đăng ký.

Yêu cầu khởi động lại

Bạn có thể phải khởi động lại máy tính sau khi áp dụng bản cập nhật này.

Thông tin thay thế bản cập nhật

Bản cập nhật này không thay thế bản cập nhật được phát hành trước đó.

Phiên bản toàn cầu của bản cập nhật này cài đặt các tệp có các thuộc tính được liệt kê trong bảng sau. Ngày và giờ của các tệp này được liệt kê theo Giờ Phối hợp Quốc tế (UTC). Ngày và giờ của các tệp này trên máy tính cục bộ của bạn được hiển thị theo giờ địa phương cùng với độ lệch giờ mùa hè (DST) hiện tại của bạn. Ngoài ra, ngày và giờ cũng có thể thay đổi khi bạn thực hiện các thao tác nhất định trên tệp.

Thông tin tệp Windows 8.1 và Windows Server 2012 R2 và ghi chú

 • Các tệp áp dụng cho một sản phẩm cụ thể, bản gốc (RTM, SPn) và chi nhánh dịch vụ (LDR, GDR) có thể được xác định bằng cách kiểm tra các số phiên bản tệp như trình bày ở bảng sau:

  Phiên bản

  Sản phẩm

  Bản gốc

  Chi nhánh dịch vụ

  6.3.960 0,17xxx

  Windows RT 8.1, Windows 8.1 và Windows Server 2012 R2

  RTM

  GDR

 • Tệp MANIFEST (.manifest) và các tệp MUM (.mum) được cài đặt cho từng môi trường là liệt kê riêng trong phần “thông tin tệp bổ sung”. MUM, MANIFEST và các tệp danh mục bảo mật liên quan (.cat) có ý nghĩa rất quan trọng để duy trì trạng thái của các cấu phần được cập nhật. Các tệp danh mục bảo mật, không được liệt kê các thuộc tính, được ký bằng chữ kỹ số của Microsoft.

Đối với tất cả phiên bản dựa trên x86 được hỗ trợ của Windows 8.1

Tên tệp

Phiên bản tệp

Kích thước tệp

Ngày

Giờ

Nền tảng

Profsvc.dll

6.3.9600.17818

190,464

02-May-2015

23:21

x86

Profsvc.ptxml

Không áp dụng

648

21-Aug-2013

23:41

Không áp dụng

Đối với tất cả phiên bản x64 dựa trên Windows 8.1 và Windows Server 2012 R2

Tên tệp

Phiên bản tệp

Kích thước tệp

Ngày

Giờ

Nền tảng

Profsvc.dll

6.3.9600.17818

227,328

03-May-2015

00:39

x64

Profsvc.ptxml

Không áp dụng

648

22-Aug-2013

06:46

Không áp dụng

Đối với tất cả các phiên bản Windows RT 8.1 được hỗ trợ

Tên tệp

Phiên bản tệp

Kích thước tệp

Ngày

Giờ

Nền tảng

Profsvc.dll

6.3.9600.17818

174,592

02-May-2015

22:31

Không áp dụng

Profsvc.ptxml

Không áp dụng

648

21-Aug-2013

23:35

Không áp dụng

Thông tin tệp bổ sung

Thông tin tệp bổ sung dành cho Windows 8.1 và Windows Server 2012 R2

Các tệp bổ sung cho tất cả phiên bản dựa trên x86 của Windows 8.1

Thuộc tính tệp

Giá trị

Tên tệp

X86_013dee55c08f5a35eb92b1a9068c6b16_31bf3856ad364e35_6.3.9600.17818_none_193970d9ef90bab4.manifest

Phiên bản tệp

Không áp dụng

Kích thước tệp

695

Ngày (UTC)

03-May-2015

Thời gian (UTC)

06:28

Nền tảng

Không áp dụng

Tên tệp

X86_microsoft-windows-profsvc_31bf3856ad364e35_6.3.9600.17818_none_90a0bf464e0a4e10.manifest

Phiên bản tệp

Không áp dụng

Kích thước tệp

46,285

Ngày (UTC)

03-May-2015

Thời gian (UTC)

01:17

Nền tảng

Không áp dụng

Tệp bổ sung cho tất cả phiên bản dựa trên x64 được hỗ trợ của Windows 8.1 và Windows Server 2012 R2

Thuộc tính tệp

Giá trị

Tên tệp

Amd64_0f116c67059bc81826122e9176f7f62f_31bf3856ad364e35_6.3.9600.17818_none_6ed9b667976c6080.manifest

Phiên bản tệp

Không áp dụng

Kích thước tệp

699

Ngày (UTC)

03-May-2015

Thời gian (UTC)

06:28

Nền tảng

Không áp dụng

Tên tệp

Amd64_microsoft-windows-profsvc_31bf3856ad364e35_6.3.9600.17818_none_ecbf5aca0667bf46.manifest

Phiên bản tệp

Không áp dụng

Kích thước tệp

46,289

Ngày (UTC)

03-May-2015

Thời gian (UTC)

02:56

Nền tảng

Không áp dụng

Các tệp bổ sung cho tất cả các phiên bản Windows RT 8.1 được hỗ trợ

Thuộc tính tệp

Giá trị

Tên tệp

Arm_6f702a1a21e292f8d4a91a2134cee4cd_31bf3856ad364e35_6.3.9600.17818_none_d2a252c1b40d01d1.manifest

Phiên bản tệp

Không áp dụng

Kích thước tệp

695

Ngày (UTC)

03-May-2015

Thời gian (UTC)

06:28

Nền tảng

Không áp dụng

Tên tệp

Arm_microsoft-windows-profsvc_31bf3856ad364e35_6.3.9600.17818_none_90a3319e4e076cd6.manifest

Phiên bản tệp

Không áp dụng

Kích thước tệp

46,285

Ngày (UTC)

02-May-2015

Thời gian (UTC)

23:59

Nền tảng

Không áp dụng

Trạng thái

Microsoft đã xác nhận rằng đây là sự cố trong sản phẩm của Microsoft được liệt kê trong phần “Áp dụng cho”.

Tham khảo

Xem thuật ngữ Microsoft sử dụng để miêu tả các bản cập nhật phần mềm.

2024 Fix: Microsoft Store : \
2024 Fix: Microsoft Store : \”Your PC isn’t connected to the Internet.\”

Chọn cài đặt của bạn

Bạn sẽ thấy danh sách các cài đặt được đề xuất, gọi là Cài đặt nhanh. Để chấp nhận các cài đặt này và tiếp tục, hãy chọn Sử dụng cài đặt nhanh. Bạn có thể thay đổi bất kỳ cài đặt nào trong số này sau khi bạn hoàn tất thiết lập. Nếu bây giờ bạn muốn thay đổi một số cài đặt này, hãy chọn Tùy chỉnh.Để biết thêm thông tin, hãy chọn Tìm hiểu thêm về cài đặt nhanh. Để tìm hiểu xem những cài đặt này tác động như thế nào đến quyền riêng tư của bạn, hãy chọn Điều khoản về quyền riêng tư.

Keywords searched by users: microsoft store windows 8

Windows 8.1 Store :: Behance
Windows 8.1 Store :: Behance
Windows 8.1: Store Not Working - Youtube
Windows 8.1: Store Not Working – Youtube
What'S New In The Windows 8.1 Store? | Techradar
What’S New In The Windows 8.1 Store? | Techradar
How To Use The Microsoft Store
How To Use The Microsoft Store
How To Use The Microsoft Store
How To Use The Microsoft Store
Cách Nâng Cấp Lên Windows 8.1 Từ Windows Store
Cách Nâng Cấp Lên Windows 8.1 Từ Windows Store

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *