Chuyển tới nội dung
Home » Microsoft Sql Server Management Studio Download Windows 10 | Hướng Dẫn Sử Dụng Sql Server Management Studio

Microsoft Sql Server Management Studio Download Windows 10 | Hướng Dẫn Sử Dụng Sql Server Management Studio

How to Install Microsoft SQL Server & SSMS on Windows 10/11 [ 2023 Update ] Complete guide

Previous versions

This article is for the latest version of SSMS only. To download previous versions of SSMS, visit Previous SSMS releases.

Note

In December 2021, releases of SSMS prior to 18.6 will no longer authenticate to Database Engines through Microsoft Entra multifactor authentication (MFA). To continue utilizing MFA, you need SSMS 18.6 or later.

Connectivity to Azure Analysis Services through Microsoft Entra multifactor authentication requires SSMS 18.5.1 or later.

Lời kết

Trên đây là những bước SQL Server Download phiên bản 2019 vô cùng đơn giản và dễ dàng mà Viettel IDC muốn chia sẻ đến độc giả. Hãy chắc chắn rằng, bạn có thể thực hiện đầy đủ các bước để có thể SQL Server Download một cách nhanh chóng nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp quản trị cơ sở dữ liệu, dịch vụ Viettel StartDB mà Viettel IDC đang cung cấp là một trong những lựa chọn mà doanh nghiệp nên đặc biệt lưu tâm.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Viettel StartDB tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

– Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

– Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

– Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin nổi bật

Tin liên quan

Viettel IDC đạt chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Rated 3 Constructed Facilities, trong đó có một hạng mục đạt cấp cao nhất là Rated 4

Viettel IDC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có hạng mục đạt Rated-4 (hạng mục Viễn thông) của chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Constructed Facilities.

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

Deep Web là gì? Có nên truy cập vào Deep Web không?

Trong thời đại CNTT phát triển như hiện nay, Deep Web là gì đang là chủ đề gây tò mò với không ít người dùng. Đây là một phần khác của Internet, không được public rộng rãi và là nơi diễn ra nhiều hoạt động với độ bảo mật thông tin cao.

DNS là gì? Nguyên tắc và cách cấu hình DNS trong hệ thống

DNS là gì? Nguyên lý hoạt động cũng như chức năng DNS ra sao? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết bên dưới nhé.

Dịch vụ Cloud Server – Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

Cloud Computing và các mô hình dịch vụ phổ biến hiện nay

Điện toán đám mây (Cloud Computing) là mô hình công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Giải pháp này cho phép cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức truy cập, sử dụng các tài nguyên máy tính, dịch vụ qua internet thay vì phải xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng riêng.

Khám phá mô hình bảo mật Zero Trust và mối liên kết cùng trí tuệ nhân tạo AI

Triết lý an ninh mạng Zero Trust đặt ra nguyên tắc không có bất kỳ người dùng nào trong hoặc ngoài hệ thống mạng đủ tin tưởng mà không cần thông qua sự kiểm tra chặt chẽ về danh tính.

SOCK là gì và cách sử dụng SOCK hiệu quả nhất

Nếu là một Fresher hay dân bán chuyên trong ngành IT, không ít người tò mò về khái niệm SOCK là gì cũng như đang muốn tìm hiểu về một số giao thức trên không gian internet.

TTDL Hòa Lạc – Viettel IDC gây ấn tượng với “cú đúp xanh” trong năm 2023

Vượt qua các ứng cử viên nặng kí, gây ấn tượng với Ban tổ chức bởi sự chuẩn bị kĩ lưỡng, đầu tư bài bản, tòa nhà Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc – Viettel IDC đã đạt Giải Nhất “Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công trình xây dựng năm 2023”.

How to Install Microsoft SQL Server & SSMS on Windows 10/11 [ 2023 Update ] Complete guide
How to Install Microsoft SQL Server & SSMS on Windows 10/11 [ 2023 Update ] Complete guide

Các bước SQL Server Download phiên bản 2019

Bước 1: Đầu tiên người dùng có thể truy cập trực tiếp theo đường link này https://www.microsoft.com/en-us/sql-server/sql-server-downloads mà Viettel IDC chia sẻ để có thể SQL Server Download phiên bản 2019.

Bước 2: Bạn tiến hành mở phần mềm vừa tải về và lựa chọn các phiên bản cài đặt sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Sau đó chọn “Accept” và nhấn “Install”. Tuy nhiên khi SQL Server Download bạn cần lưu ý:

+ Basic: Đây là lựa chọn cơ bản khi SQL Server Download, do vậy phần mềm sẽ tự động cài đặt tất cả những tính năng cơ bản nhất cho người dùng.

+ Custom: Đây là một lựa chọn phù hợp cho những người dùng có trình độ chuyên sâu, muốn tự setting phần mềm để hoạt động theo ý muốn của mình.

+ Download Media: Hệ thống sẽ tự động tải về một file cài đặt Online, giúp người dùng có thể cài chúng được trên nhiều thiết bị mà không cần phải load lại từ đầu.

Lựa chọn các phiên bản khi SQL Server Download

Bước 3: Sau khi SQL Server Download các phiên bản, bạn chọn “Customize” để bắt đầu quá trình setting cấu hình.

Bước 4: Tại hai cửa sổ “Microsoft Update” và “Install Rules” bạn chỉ cần nhấn “Next”.

Bước 5: Khi cửa sổ “Product Key” hiện ra, tại mục “Specify free edition” bạn chọn “Developer” để có thể sử dụng miễn phí phần mềm này và tiếp tục nhấn “Next”

Bước 6: Đến đây bạn tích chọn “I accept…” và chọn “Next”.

Bước 7: Ở cửa sổ “Feature Selection” bạn nên chọn “Database Engine Services, Data Quality Client và Client Tools Connectivity” và nhấn “Next” để tiếp tục SQL Server Download.

Bước 8: Đến mục “Feature Configuration Rules” bạn sẽ tiến hành đặt tên cho Instance, sau đó nhấn “Next”.

Bước 9: Mục “Database Engine Configuration” bạn chọn “Mix Mode” và đặt mật khẩu cho tài khoản rồi nhấn “Add Current User” rồi chọn “Next”.

Quá trình Setting khi SQL Server Download

Bước 10: Đây là bước cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn “Next” và chọn “Close” để hoàn tất quá trình SQL Server Download phiên bản 2019.

SQL Server Management Studio components

Description Component
Use Object Explorer to view and manage all of the objects in one or more instances of SQL Server. Object Explorer
Use Template Explorer to build and manage files of boilerplate text that you use to speed the development of queries and scripts. Template Explorer
Use the deprecated Solution Explorer to build projects used to manage administration items such as scripts and queries. Solution Explorer
Use the visual design tools included in Management Studio to build queries, tables, and diagram databases. Visual Database Tools
Use the Management Studio language editors to interactively build and debug queries and scripts. Query and Text Editors
How to Install Microsoft SQL Server 2019 & SSMS on Windows 10/11 [ 2023 Update ] Complete guide
How to Install Microsoft SQL Server 2019 & SSMS on Windows 10/11 [ 2023 Update ] Complete guide

Feedback

Submit and view feedback for

 • Tổng đài: (028) 7303 6066
 • Vào Quản lý

SQL Server Management Studio gọi tắt là SSMS, được cấu hình bởi nhiều thành phần riêng biệt dùng để quản lý SQL Server. Nó là một IDE (Integrated Development Environment) – Môi trường tích hợp, cung cấp cho Microsoft SQL Server một giao diện để kết nối và làm việc.

Với SSMS, quá trình lưu trữ và phần tích dữ liệu sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, làm sao để có thể sử dụng SSMS? Ngay sau đây, BKHOST sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tải và cài đặt SSMS. Hãy cùng bắt đầu!

Để có thể cài đặt SQL Server Management Studio, các bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên bạn cần tải SQL Server Management Studio.

Bạn truy cập vào Link -> Chọn Download SQL Server Management Studio 18.0 (preview 6) để tải SQL Server Management Studio.

Bước 2: Sau khi đã tải SSMS thành công -> Click Double vào file vừa tải -> Click Double vào tệp có tên “SSMS-Setup-ENU.exe.”

Bước 3: Sau khi mở file có đuôi .exe sẽ xuất hiện màn hình SQL Server Management Studio -> Click nút “Install” để bắt đầu quá trình cài đặt SSMS.

Bước 4: Lúc này quá trình cài đặt sẽ bắt đầu, nhiệm vụ của bạn là chờ cho đến khi quá trình diễn ra hoàn tất. Màn hình bên dưới hiển thị cho bạn thông tin tiến độ cài đặt.

Bước 5: Sau khi thiết lập xong quá trình cài đặt, SSMS sẽ thông báo “Setup Completed” bằng cách hiển thị màn hình như bên dưới -> Click Close để tắt màn hình

Sau khi đã cài đặt hoàn tất, chúng ta hãy mở SSMS lên-> Chọn Start Menu -> Chọn Programs -> Chọn Microsoft SQL Server Tool 18 -> Cuối cùng là chọn Microsoft SSMS 18.

Lúc này sẽ xuất hiện màn hình “Connect to Server” như bên dưới. Server name được hiển thị mặc định là tên đã được chọn trong quá trình cài đặt MS SQL Server.

Tại đây, có 4 thông tin bạn cần phải hiểu để điền thông tin cho hợp lệ:

Cuối cùng, sau khi điền đầy đủ các thông tin, bạn click vào “Connect” để có thể kết nối với Data Management Studio.

Ngoài cách truy cập trên, bạn còn có thể truy cập MS SQL Management Studio bằng dòng lệnh của Windows. Để làm được điều này bạn cần có đầy đủ các đường dẫn từ ssms.exe. Sau đây là đường dẫn mặc định và tên tệp:

Đường dẫn:

{{EJS0}}

Bạn có thể truy cập MS SQL Management Studio qua dòng lệnh bằng các bước sau đây:

Sau khi nhấn Enter, sẽ xuất hiện màn hình “Connect to Server” như phần mô tả phần trước và các bước tiếp theo bạn cũng thực hiện tương tự.

Sau khi hoàn thành các bước truy cập MS SQL Management Studio, bạn sẽ thấy hiển thị màn hình Data Management Studio như bên dưới

Sau đây là chi tiết về các thành phần trong màn hình này, hãy cùng tìm hiểu:

1. Objected Explore: Tại đây, các đối tượng cơ sở dữ liệu của server sẽ hiển thị dưới dạng cây dữ liệu. Nó sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin bao gồm Cơ sở dữ liệu, bảo mật, Đối tượng máy chủ để có thể quan sát dễ dàng và nhanh chóng. Để có thể xem chi tiết của từng thành phần ứng với từng đối tượng, bạn chỉ cần click vào biểu tượng dấu +, lúc này thông tin chi tiết sẽ được tiếp tục hiển thị dưới dạng cây dữ liệu. Để thu gọn thông tin, bạn tiếp tục nhấn biểu tượng dấu -.

2. Databases Selection Dropdown: Tại đây, cho phép người dùng chọn Cơ sở dữ liệu mong muốn để chạy các câu truy vấn tương ứng.

3. Query Editor: Tại đây, các bạn có thể thoải mái viết các câu truy vấn phù hợp với Cơ sở dữ liệu đã chọn. MS SQL Server còn hỗ trợ gợi ý các bảng, cột, trường, … để quá trình tạo truy vấn diễn ra nhanh hơn và đơn giản hơn.

4. Execute Button: Sau khi tạo xong các câu truy vấn, bạn click vào nút này để chạy và xem kết quả truy vấn.

1. Vì Management Studio là một sản phẩm hoạt động độc lập, do đó nó không thể tương ứng với bất kỳ một phiên bản SQL Server cụ thể nào mà có thể sử dụng trên nhiều phiên bản SQL Server khác nhau. Ví dụ như SSMS ở phiên bản 18 có thể tương ứng với SQL Server 2017 hoặc SQL Server 2016.

2. Do mã lớn nên có thể là nhiễu thông tin dẫn đến tình trạng tìm lại nội dung đã làm rất khó. Do đó, để tìm kiếm nhanh chóng hoặc để dễ ghi nhớ bạn có thể thêm thêm dấu “-“ phía trước văn bản để thêm ghi chú.

3. Nhận xét nhóm: Để rút ngắn thời gian ghi chú khi bạn ghi chú với nhiều dòng hoặc với số lượng lớn, thì SSMS có tính năng ghi chú nhóm. Để sử dụng bạn tô đen tất cả các văn bản mà bạn muốn ghi chú sau đó chọn biểu tượng như hình.

4. Trong trường hợp máy bị hỏng, tắt máy đột xuất hay lỗi hệ thống có thể dẫn đến mất dữ liệu khi người dùng chưa kịp lưu. Lúc này, SSMS hỗ trợ tùy chọn Autorecover để khắc phục được tình trạng mất dữ liệu người ý muốn. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ tùy chỉnh thời gian sao lưu dữ liệu và tự động phục hồi dữ liệu.

Để sử dụng tính năng tự động phục hồi bạn làm như sau:

Vào Tools -> Chọn Options -> Chọn Environment -> Chọn Auto Recover

Nếu cài đặt không thành công, cửa sổ sẽ bật lên để thông báo.

5. Để có thể dễ dàng tham khảo lại các kết quả truy vấn trong tương lai, tốt nhất bạn nên lưu kết quả dưới dạng văn bản.

Để giải quyết vấn đề trên, bạn có thể chọn biểu tượng như hình hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + F sau đó chạy bất kỳ câu truy vấn nào. Kết quả truy vấn sẽ được lưu dưới dạng văn bản và sẽ được chỉ định vị trí lưu tệp để bạn có thể lưu và tìm kiếm tệp trong tương lai.

Để có thể tham khảo thêm các phiên bản và update khác về dòng 18.0, bạn có thể truy cập tại địa chỉ dưới đây:

https://docs.microsoft.com/en-us/sql/ssms/release-notes-ssms?view=sql-server-2017

Quan sát hình dưới đây, bạn có thể thấy được các Hệ điều hành có hỗ trợ các SQL Server tương ứng theo từng phiên bản. Với “Y” – Được hỗ trợ và “X” – không hỗ trợ.

Operating System SQL Server Edition
SQL Server Enterprise SQL Server Standard SQL Server Web SQL Server Developer SQL Server Express
Windows Server 2019 Standard
Windows Server 2019 Essentials
Windows Server 2019 Datacenter
Windows Server 2016 Standard
Windows Server 2016 Essentials
Windows Server 2016 Datacenter
Windows Server 2012 Standard
Windows Server 2012 R2 Standard
Windows Server 2012 R2 Foundation
Windows Server 2012 R2 Essentials
Windows Server 2012 R2 Datacenter
Windows Server 2012 Foundation
Windows Server 2012 Datacenter
Windows 8.1 Pro
Windows 8.1 Enterprise
Windows 8.1
Windows 8 Pro
Windows 8 Enterprise
Windows 8
Windows 10 Professional
Windows 10 IoT Enterprise
Windows 10 Home
Windows 10 Enterprise

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu hơn về SQL Server Management Studio cũng như cách để có thể cài đặt, truy cập và sử dụng SSMS. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy để lại ở phần bình luận bên dưới.

Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của BKHOST để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công!

Thuê Máy Chủ Vật Lý tại BKHOST

Giảm giá cực sâu, chất lượng hàng đầu. Đăng ký ngay hôm nay:

Hướng dẫn chi tiết SQL Server Download phiên bản 2019

14/04/2022

SQL Server 2019 là nền tảng quản trị cơ sở dữ liệu hàng đầu trong ngành của Microsoft. Do SQL Server 2019 được Microsoft phát hành và giới thiệu trên thị trường trong thời gian gần đây nên đương nhiên nó sẽ được thừa hưởng rất nhiều những tính năng tuyệt vời từ các phiên bản trước. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn độc giản SQL Server Download phiên bản SQL Server 2019 này.

Các bước SQL Server Download phiên bản 2019

Unattended install

You can install SSMS using PowerShell.

Follow these steps to install SSMS in the background with no GUI prompts.

 1. Launch PowerShell with elevated permissions.

 2. Type the following command.


  $media_path = " " $install_path = "

  " $params = " /Install /Quiet SSMSInstallRoot=$install_path" Start-Process -FilePath $media_path -ArgumentList $params -Wait

  Example:


  $media_path = "C:\Installers\SSMS-Setup-ENU.exe" $install_path = "$env:SystemDrive\SSMSto" $params = "/Install /Quiet SSMSInstallRoot=`"$install_path`"" Start-Process -FilePath $media_path -ArgumentList $params -Wait

  You can also pass /Passive instead of /Quiet to see the setup UI.

 3. If all goes well, you can see SSMS installed at %systemdrive%\SSMSto\Common7\IDE\Ssms.exe based on the example. If something went wrong, you could inspect the error code returned and review the log file in %TEMP%\SSMSSetup.

How to Install Microsoft SQL Server on Windows 10/11 [ 2024 Update ] SQL Server Management Studio
How to Install Microsoft SQL Server on Windows 10/11 [ 2024 Update ] SQL Server Management Studio

Hướng Dẫn Cài Đặt SQL Server Management Studio (SSMS)

SQL Server Management Studio thường được sử dụng để truy vấn, thiết kế, quản lý, cấu hình và giám sát cơ sở dữ liệu trên máy tính cục bộ của bạn và cloud. Tại màn hình Developer Edition, bạn chọn Install SSMS hoặc có thể truy cập vào link dưới đây để tải về:

https://docs.microsoft.com/en-us/sql/ssms/download-sql-server-management-studio-ssms?view=sql-server-ver15

Tiếp đó, bạn lựa chọn Download SQL Server Management Studio (SSMS) như màn hình dưới đây để tải file SSMS về máy.

Sau đó mở file vừa tải về máy, bạn bấm chọn Install như màn hình ở dưới để cài đặt giao diện cho phần mềm

Bạn chọn Close để hoàn tất quá trình cài đặt.

Sau đó bạn khởi động Microsoft SQL Server Management Studio để tiếp tục

Thiết lập tài khoản Windows Authentication:

 • Server type: Lựa chọn Database Engine
 • Server name: Lựa chọn tên thiết bị của bạn
 • Authentication: Bạn chọn Windows Authentication

Cuối cùng, bấm vào Connect để kết nối. Sau khi kết nối thành công, giao diện sẽ hiện lên giống màn hình ở dưới:

Như vậy, MCI Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách cài đặt SQL Server trên Windows 10 đơn giản và chi tiết nhất. Nếu trong quá trình cài đặt còn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy để lại dưới phần bình luận để MCI hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể nhé!

Các khóa học
 • Data Engineer Track Specialized
 • Combo Data Engineering Professional Hot
 • Advanced AWS Cloud Data Engineer Specialized
 • AWS Data Engineer for Beginners Specialized
 • Combo Data Engineering Foundations Specialization Hot
 • Combo Python Level 1 & Level 2 Bestseller
 • Business Intelligence Track Hot
 • Data Analyst with Python Track Bestseller
 • Python Foundation in Data Analytics Bestseller
 • RPA UiPath Nâng Cao: Chiến Thuật Automation Cho Chuyên Gia Specialized
 • RPA UiPath cho Người Mới Bắt Đầu: Thành Thạo Automation Chỉ Trong 1 Ngày Specialized
 • IT Business Analyst Fast Track Bestseller
 • Combo IT Business Analyst Level 1 & Level 2 Bestseller
 • IT Business Analyst for Beginners Bestseller
Đăng ký tư vấn khóa học

*Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

*Vui lòng nhập họ tên của bạn

*Vui lòng chọn giới tính

*Vui lòng chọn 1 trường

SSMS system requirements

The current release of SSMS supports the following 64-bit platforms when used with the latest available service pack:

Supported operating systems:

 • Windows 11 (x64)
 • Windows 10 (x64) version 1607 (10.0.14393) and later versions
 • Windows Server 2022 (x64)
 • Windows Server Core 2022 (x64)
 • Windows Server 2019 (x64)
 • Windows Server Core 2019 (x64)
 • Windows Server 2016 (x64) 1

1 SSMS requires .NET Framework 4.7.2.

Note

To install SSMS on Windows Server Core, you must install the Server Core App Compatibility Feature on Demand.

Supported hardware:

 • 1.8 GHz or faster x86 (Intel, AMD) processor. Dual-core or better recommended
 • 2 GB of RAM; 4 GB of RAM recommended (2.5 GB minimum if running on a virtual machine)
 • Hard disk space: Minimum of 2 GB up to 10 GB of available space

Note

SSMS is available only as a 32-bit application for Windows. If you need a tool that runs on operating systems other than Windows, we recommend Azure Data Studio. Visit Azure Data Studio, for more details.

Cài đặt SQL Server 2022 và SQL Server Management Studio (SSMS)
Cài đặt SQL Server 2022 và SQL Server Management Studio (SSMS)

Non-English language versions of SQL Server Management Studio

The block on mixed languages setup has been lifted. You can install SSMS German on a French Windows. If the OS language doesn’t match the SSMS language, the user needs to change the language under Tools > Options > International Settings. Otherwise, SSMS shows the English UI.

For more information about different locale with previous versions, reference Install non-English language versions of SSMS.

Download SQL Server Management Studio (SSMS)

Applies to:
SQL Server
Azure SQL Database
Azure SQL Managed Instance
Azure Synapse Analytics
SQL analytics endpoint in Microsoft Fabric
Warehouse in Microsoft Fabric

SQL Server Management Studio (SSMS) is an integrated environment for managing any SQL infrastructure, from SQL Server to Azure SQL Database. SSMS provides tools to configure, monitor, and administer instances of SQL Server and databases. Use SSMS to deploy, monitor, and upgrade the data-tier components used by your applications and build queries and scripts.

Use SSMS to query, design, and manage your databases and data warehouses, wherever they are – on your local computer or in the cloud.

For customers needing a cross-platform companion to SSMS for managing SQL and other Azure databases, use Azure Data Studio.

How to install Microsoft SQL Server 2022 on Windows 10
How to install Microsoft SQL Server 2022 on Windows 10

Những yếu tố cần thiết để cài đặt SQL Server Management Studio

Trước hết, để cài đặt SQL Server Management Studio thì người dùng cần có hệ thống 64-bit với các yêu cầu sau:

 • Operating Systems: Windows 11/8.1 (64 bit), Windows 10 version 1607 hoặc mới hơn (64-bit), Windows Server 2008 R2/2012/2012 R2/2016/2019/2022 (64-bit)
 • Processor: 1.8 GHz hoặc mạnh hơn x86 (AMD hoặc Intel), Dual-core hoặc mạnh hơn
 • RAM: 4GB hoặc hơn, tối thiểu 2.5GB trên máy ảo
 • Hard disk: Còn trống từ 2GB đến 10GB

Lưu ý: SSSS phiên bản 32-bit chỉ có thể chạy được trên Windows. Nếu người dùng muốn sử dụng trên các hệ điều hành khác thì có thể sử dụng Azure Data Studio.

Get help

 • Ideas for SQL: Have suggestions for improving SQL Server?
 • Microsoft Q & A (SQL Server)
 • DBA Stack Exchange (tag sql-server): Ask SQL Server questions
 • Stack Overflow (tag sql-server): Answers to SQL development questions
 • Reddit: General discussion about SQL Server
 • Microsoft SQL Server License Terms and Information
 • Support options for business users
 • Contact Microsoft
 • Additional SQL Server help and feedback
Install SQL Server Management Studio in 2 minutes
Install SQL Server Management Studio in 2 minutes

Hướng dẫn sử dụng SQL Server Management Studio

Sau khi hoàn thành việc cài đặt phần mềm, phần này sẽ hướng dẫn người dùng các sử dụng SSMS cơ bản.

Bước 1: Nhập SQL vào trong thanh tìm kiếm rồi chọn Microsoft SQL Server Management Studio 18.

Bước 2: Chọn loại Server, tên Server, Username và Password trong các hộp hiển thị ở trên màn hình để kết nối đến server. Cụ thể:

 • Server type: có 5 loại server để lựa chọn tùy thuộc vào từng nhu cầu: Database Engine, Analysis Services, Reporting Services, Integration Services, và Azure-SSIS Integration Runtime.
 • Server name: Tên của server cài đặt MS SQL Server. Thường thì ta có thể chọn là “Instance“.
 • Authentication: Cài đặt mặc định là Windows Authentication.
 • Username và Password: Nếu cài đặt ở trên không chọn Windows Authentication thì người dùng phải nhập username và password cụ thể.

Bước 3: Cuối cùng là nhấn vào Connect để kết nối đến SQL Server Management Studio.

Có thể thấy việc quản trị database bằng SQL Server Management Studio khá phức tạp. Nếu bạn không quá am hiểu về kỹ thuật thì khó có thể thực hiện. Lúc này, một giải pháp đơn giản hơn mà bạn có thể tham khảo là sử dụng máy chủ ảo Cloud Server của Vietnix.

Tại đây, bạn có thể sử dụng phần mềm Direct Admin để quản trị server một cách rất dễ dàng. Với giao diện trực quan, thân thiện, dù bạn không thành thạo về công nghệ thì vẫn có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng.

Phần mềm Direct Admin sẽ được tặng kèm khi khách hàng đăng ký các gói Cloud Server tại Vietnix. Đây là chương trình được triển khai nhằm mục đích hỗ trợ người dùng tiết kiệm thời gian cho việc quản trị web. Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ nhận được bộ công cụ Theme & Plugin trị giá đến 26.000.000 VND/Năm hoàn toàn miễn phí. Tất cả đều sẽ giúp bạn tối ưu và vận hành website ổn định mà không tiêu tốn nhiều công sức.

Ngoài ra, các gói Cloud Server và VPS của Vietnix còn có nhiều ưu điểm như:

 • Đảm bảo website hoạt động ổn định, tốc độ cao nhờ nền tảng phần cứng hiện đại với cấu hình mạnh mẽ kết hợp cùng nhiều phần mềm hỗ trợ tối ưu hiệu suất hoạt động web.
 • Bảo mật thông tin, bảo vệ dữ liệu với tường lửa và các phần mềm quét virus, sao lưu dữ liệu tự động.
 • Dễ dàng sử dụng với phần mềm quản trị thân thiện, giao diện trực quan. Dù bạn không quá am hiểu về công nghệ, kỹ thuật vẫn có thể thực hiện thao tác trên hệ thống nhanh chóng.
 • Hạn chế rủi ro với hệ thống giám sát và đội ngũ kỹ thuật túc trực xuyên suốt 24/7. Mọi vấn đề phát sinh sẽ được nhận diện và ngăn chặn ngay từ đầu.
 • Bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào đều sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất thông qua hệ thống hỗ trợ.

Liên hệ ngay với đội ngũ Vietnix để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá các gói dịch vụ tối ưu nhất với nhu cầu sử dụng của bạn!

VPS NVME 6

Bán chạy

880,000đ

/Tháng

VPS NVME 7

1,120,000đ

/Tháng

VPS NVME 8

1,220,000đ

/Tháng

VPS NVME 9

1,360,000đ

/Tháng

VPS NVME 10

1,560,000đ

/Tháng

VPS NVME 11

1,800,000đ

/Tháng

VPS NVME 12

2,100,000đ

/Tháng

VPS NVME 13

2,240,000đ

/Tháng

VPS NVME 14

2,640,000đ

/Tháng

VPS NVME 15

3,070,000đ

/Tháng

VPS NVME 16

3,470,000đ

/Tháng

VPS NVME 1

220,000đ

/Tháng

VPS NVME 2

320,000đ

/Tháng

VPS NVME 3

440,000đ

/Tháng

VPS NVME 4

540,000đ

/Tháng

VPS NVME 5

780,000đ

/Tháng

Các bài viết liên quan

Phân tích Dữ liệu và Hiểu biết Khách hàng: Tối ưu hóa Trải nghiệm Người dùng

Phân tích dữ liệu là quá trình tổng hợp, xử lý, đánh giá và giải thích các dữ liệu liên quan đến hành vi của khách hàng, bao gồm lịch sử giao dịch, hoạt động trên trang web, tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ, đánh giá về chất lượng và sự hài lòng, và nhiều yếu tố khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phân tích dữ liệu để hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển doanh nghiệp của bạn.

BigQuery – Công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ của Google Cloud Platform

Trong thời đại dữ liệu lớn ngày nay, việc phân tích và trích xuất giá trị từ khối lượng dữ liệu khổng lồ là vô cùng quan trọng. BigQuery là một trong những công cụ hàng đầu giúp thực hiện điều đó một cách hiệu quả.

Trọn bộ tài liệu học SQL cho người mới bắt đầu – share tài liệu

Trọn bộ tài liệu học SQL cơ bản dành cho dân newbie hay trái ngành của MCI sẽ là điểm tựa vững chắc giúp bạn tự tin trên con đường phát triển sự nghiệp về dữ liệu.

Dùng thử SQL Server tại chỗ hoặc trên đám mây

How To Download and Install Microsoft SQL Server 2023
How To Download and Install Microsoft SQL Server 2023

Hướng Dẫn Cài Đặt SQL Server Editor

Đầu tiên, thiết bị của bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau

Yêu cầu về thiết bị

 • OS: Windows 7 (32 bit hoặc 64 bit) trở lên.
 • CPU: AMD Opteron, AMD Athlon 64, Intel Xeon với hỗ trợ Intel EM 64T, Intel Pentium IV với hỗ trợ EM 64T.
 • Tốc độ CPU: Tối thiểu 1,4 GHz. Khuyến nghị 2,0 GHz
 • RAM: Tối thiểu 1GB
 • Ổ đĩa trống: Tối thiểu 10GB
 • Local Disk: Hỗ trợ các ổ đĩa có kích thước chuẩn là 512 byte và 4KB
 • .NET Framework: Phiên bản 3.5 SP1 trở lên

Những Lưu Ý Trước Khi Cài Đặt SQL Server

Trước khi cài đặt SQL Server, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Nên cài đặt SQL Server trước khi cài đặt Microsoft Visual Studio để tránh xung đột.
 • Phải cài đặt SQL Server trước khi cài Red Gate SQL
 • Phải cài đặt .NET Framework 3.5 trước khi mở file cài đặt SQL Server để tránh xảy ra lỗi.

Các bước tải, cài đặt SQL Server trên Windows 10

Đầu tiên, bạn tải SQL Server Tại đây hoặc truy cập vào đường link phía bên dưới

https://www.microsoft.com/en-us/sql-server/sql-server-downloads

Sau đó bạn bấm nút Download now ở phần Developer để tải phần mềm về.

Sau khi cài phần mềm, hệ thống sẽ tự động lưu file dưới tên SQL2019-SSEI-Dev

Mở ứng dụng vừa tải về ra, bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện với 3 tùy chọn: Basic, Custom và Download Media

Ý nghĩa của 3 tùy chọn này là:

 1. Basic: Là tùy chọn đơn giản nhất, tại đây ứng dụng sẽ tự động cài đặt các chức năng cơ bản cho bạn.
 2. Custom: Dành cho những người dùng muốn sử dụng chuyên sâu hơn, tại đây bạn sẽ được tự cài đặt các cấu hình của phần mềm.
 3. Download Media: Hệ thống sẽ cho bạn một file cài đặt offline để cài được nhiều trên thiết bị khác nhau mà không phải load lại từ đầu.

Bạn nên lựa chọn Basic để cài đặt với cấu hình mặc định:

Nhấp chọn Accept tại màn hình License Terms

Chọn vị trí cài đặt tại Install Location, sau đó nhấn Install để cài đặt phần mềm

Sau khi cài đặt xong, bạn chọn Customize để setting cấu hình để sử dụng

Tiếp theo ta chọn Next ở màn hình Microsoft Update > Product Updates > Install Setup Files > Install Rules > Installation Type > Product Key

Hệ thống sẽ kiểm tra các mục đã đạt yêu cầu chưa, nếu ổn sẽ hiện lên dấu tích xanh, mục Firewall thường sẽ hiện màu vàng nhưng bạn có thể bỏ qua mục này và bấm Next.

Sau đó bạn chọn mục Developer tại mục Product Key để có thể sử dụng phần mềm miễn phí, rồi bấm Next

Tại mục License Terms, bạn chọn I accept the license terms and Privacy Statement và chọn Next.

Tại mục Features Selection, bạn có thể chọn Select All hoặc chọn Database Engine Services, Data Quality Client, Client Tools Connectivity để ứng dụng cung cấp đủ các chức năng cho bạn học đầy đủ về cơ sở dữ liệu, sau đó bấm Next

Tại màn hình Instance Configuration, ấn chọn Default Instance hoặc Named Instance, sau đó chọn Next.

Tại màn hình Database Engine Configuration, bạn ấn chọn Mixed Mode để cài đặt bảo mật cho tài khoản của bạn. Bạn nhập Password cho tài khoản Supper Admin (sa). Sau đó bấm chọn Add Current User để thêm tài khoản quản trị SQL vào ô Specify SQL Server administrators. Sau đó chọn Next.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn chọn Install và đợi đến khi file cài xong và bấm close để hoàn thành.

Available languages

This release of SSMS can be installed in the following languages:

SQL Server Management Studio 19.3:Chinese (Simplified) | Chinese (Traditional) | English (United States) | French | German | Italian | Japanese | Korean | Portuguese (Brazil) | Russian | Spanish

Tip

If you access this page from a non-English language version and want to see the most up-to-date content, please select Read in English at the top of this page. You can download different languages from the US-English version site by selecting available languages.

Note

The SQL Server PowerShell module is a separate install through the PowerShell Gallery. For more information, see Install the SQL Server PowerShell module.

How To Install SQL Server and SQL Server Management Studio 2019 (SSMS)
How To Install SQL Server and SQL Server Management Studio 2019 (SSMS)

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để tạo cơ sở dữ liệu trong SQL Server Management Studio?

Sử dụng SQL Server Management Studio:Bước 1: Kết nối với phiên bản SQL của SQL Server Database Engine, sau đó mở rộng phiên bản đó.Bước 2: Bấm chuột phải vào Cơ sở dữ liệu, sau đó bấm Cơ sở dữ liệu mới.Bước 3: Nhập tên cơ sở dữ liệu.Bước 4: Để tạo cơ sở dữ liệu bằng các giá trị mặc định, hãy bấm OK.

Việc sử dụng Microsoft SQL Server Management Studio là gì?

SQL Server Management Studio (SSMS) là một môi trường tích hợp để quản lý bất kỳ cơ sở hạ tầng SQL nào. Sử dụng SSMS để truy cập, cấu hình, quản lý, quản trị và phát triển tất cả các thành phần của SQL Server, Azure SQL Database, Azure SQL Managed Instance, SQL Server trên Azure VM và Azure Synapse Analytics.

SSMS được cài đặt ở đâu?

Thông thường, SSMS được cài đặt trên cùng một máy (máy chủ) nơi SQL Server Engine và các tính năng khác được cài đặt. Tuy nhiên, đôi khi các nhà phát triển cơ sở dữ liệu không có quyền truy cập từ xa vào máy chủ cơ sở dữ liệu và họ cần SSMS được cài đặt cục bộ và kết nối với cơ sở dữ liệu từ xa

Cài đặt SQL Server 2022 trên các vùng chứa chạy Windows, Linux và Docker

Windows

Chạy SQL Server trên Windows hoặc dưới dạng Máy ảo trong Azure

Hỗ trợ mở rộng dành cho SQL Server 2012 đã kết thúc vào 12/07/2022. Tìm hiểu ý nghĩa của sản phẩm này đối với bạn.

Chào các bạn, Microsoft có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc trong giới công nghệ rồi, những sản phẩm về phần mềm và phần cứng của họ phải nói là chất như nước cất.

Trong số đó phải kể đến hệ quản trị SQL Server với những ưu điểm mà chỉ người có tiền mới hiểu ◉◡◉

Chính vì vậy mà ở trong bài viết này, mình sẽ cùng với các bạn tiến hành cài đặt SQL Server nhưng là phiên bản dành cho các nhà phát triển (developer), để các bạn có thể trải nghiệm hệ quản trị cơ sở dữ liệu này.

#Cài đặt SQL Server 2019

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn download file cài đặt tại đây:

 • Trang chủ: www.microsoft.com
 • Link download: https://www.microsoft.com/en-us/sql-server/sql-server-downloads

NOTE:Hiện tại trên Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store đang bán key SQL Server giá rẻ (phiên bản 2017, 2019, 2022…) bạn nào cần bản quyền để sử dụng ổn định thì có thể ghé qua nhé.

+ Bước 2: Ở đây sẽ có hai phiên bản đó là:

 • Developer dành cho môi trường phát triển.
 • Test hoặc Express là phiên bản dành cho môi trường Production.

=> Các bạn có thể download phiên bản giành cho Developer để cài đặt như hình bên dưới.

+ Bước 3: Sau khi download xong, các bạn chạy file cài đặt (nháy đúp chuột vào file) để bắt đầu cài đặt. Sẽ có 3 options cho các bạn lựa chọn => ở đây mình sẽ chọn

Custom

(tùy chỉnh).

Yêu cầu dung lượng trống của ổ cứng tối thiểu là 8G (chính xác hơn là 8994MB)

Mặc định thì ứng dụng sẽ được cài đặt tại

C:\SQL2019

. Các bạn có thể thay đổi bằng cách bấm vào

Browse...

như hình bên dưới.

=> Sau đó các bạn bấm

Install

để bắt đầu cài đặt.

+ Bước 4: Lúc này các gói cài đặt sẽ được download về máy thông qua Internet. Quá trình download có thể mất 3-5 phút tùy thuộc vào tốc độ mạng.

Các bạn lưu ý giữ kết nối Internet trong quá trình cài đặt nhé.

+ Bước 5: Bước đầu cài đặt các bạn chọn vào tab

Installation

như hình bên dưới.

+ Bước 6: Sau đó chọn vào option đầu tiên như ảnh bên dưới:

New SQL Server stand-alone installation....

+ Bước 7: Tiếp theo sẽ đến phần nhập

Product Key

, các bạn có thể chọn vào

Specify a free edition

=> chọn

Developer

để không phải nhập key.

=> Sau đó bấm

Next

để tiếp tục.

+ Bước 8: Tiếp tục sẽ đến bước xác nhận các điều khoản cài đặt thì các bạn tích vào nút

I accept the license…

=> rồi bấm

Next

để sang bước tiếp theo.

Tiếp tục tích vào

Use Microsoft Update to check for updates

để cập nhật các nâng cấp sau này.

Ở bước này các bạn bấm

Next

để sang bước tiếp theo.

+ Bước 9: Ở bước này các bạn sẽ lựa chọn các tính năng, nếu mới học cách sử dụng SQL server thì các bạn có thể tích vào

Database Engine Service

=> rồi bấm

Next

là được.

+ Bước 10: Đến bước cấu hình đầu tiên thì các bạn chọn như hình bên dưới => rồi bấm

Next

cho mình.

Cấu hình server thì các bạn để mặc định rồi bấm

Next

tiếp.

Với bước cấu hình Database thì các bạn lưu ý lựa chọn giống như hình bên dưới. Nhập mật khẩu (các bạn lưu ý phải nhớ mật khẩu này nhé).

=> Sau đó thêm quyền admin => và bấm

Next

để tiếp tục.

Tiếp theo các bạn bấm

Install

để bắt đầu cài đặt.

+ Bước 11: Quá trình cài đặt cũng không quá lâu, sau khi cài đặt thành công thì sẽ có thông báo

Complete

như hình bên dưới. Ok, vậy là kết thúc bước cài đặt SQL Server.

#Cách cài đặt SQL Server Management Studio

Cho bạn nào chưa biết thì SQL Server Management Studio (SSMS) là công cụ giao diện giúp thao tác với SQL Server dễ dàng hơn.

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn download file cài đặt tại đây:

https://docs.microsoft.com/en-us/sql/ssms/download-sql-server-management-studio-ssms?view=sql-server-ver15

+ Bước 2: Sau khi download xong, các bạn nháy đúp chuột vào file vừa tải về để cài đặt. Mặc định tool sẽ được cài đặt tại:

C:\Program Files (x86)\Microsoft SQL Server Management Studio 18.

=> Các bạn có thể thay đổi hoặc giữ nguyên mặc định như mình => sau đó bấm

Install

để cài đặt.

Quá trình cài đặt khoảng 1-2 phút nên các bạn lưu ý giữ kết nối Internet.

+ Bước 3: Ok, và đây là kết quả sau khi cài đặt thành công. Vậy là giờ đây các bạn có thể sử dụng SQL Server thông qua SSMS rồi đó.

#Lời kết

Vâng, vậy là trong bài viết này mình đã cùng các bạn cài đặt thành công SQL Server và SSMS là công cụ GUI hỗ trợ thao tác với SQL Server rồi đó..

SQL Server được đánh giá là một trong những hệ quản trị cở dữ liệu ổn định nhất vì được Microsoft chống lưng.

Trong các bài viết tiếp theo, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách kết nối đến SQL Server cũng như một vài thao tác cơ bản với SQL Server.

Hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo nha !

CTV: Nguyễn Đức Cảnh – Blogchiasekienthuc.com

Microsoft SQL Server Database Project in Visual Studio 2022( Getting Started)
Microsoft SQL Server Database Project in Visual Studio 2022( Getting Started)

Hoặc tải xuống phiên bản chuyên biệt miễn phí

Developer

SQL Server 2022 Developer là phiên bản miễn phí với đầy đủ tính năng, được cấp phép để sử dụng làm cơ sở dữ liệu phát triển và thử nghiệm trong môi trường phi sản xuất.

Express

SQL Server 2022 Express là phiên bản SQL Server miễn phí, lý tưởng cho hoạt động phát triển và sản xuất cho các ứng dụng trên máy tính, web và máy chủ nhỏ.

Hội nghị thượng đỉnh cộng đồng dữ liệu PASS – Hội thảo kết hợp diễn ra tại Seattle và trực tuyến vào 15-18 Tháng Mười Một.

Tại sao nên SQL Server Download để thiết kế Website?

Khi tìm hiểu rõ về SQL Server là gì, bạn sẽ thấy đây không phải là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu độc lập. Nó là thành phần có vai trò làm công cụ giao tiếp của cơ sở dữ liệu và người dùng. Bởi vậy, việc SQL Server Download sử dụng trong các dịch vụ thiết kế web được tích hợp tính năng giao tiếp với người dùng có các vai trò sau:

+ SQL là một ngôn ngữ đòi hỏi tính tương tác cao. Do đó, người dùng có thể dễ dàng trao đổi với tiện ích bằng câu lệnh SQL đến cơ sở dữ liệu và nhận lại kết quả từ đó.

+ Như chúng ta đã biết, SQL là ngôn ngữ lập trình cơ sở dữ liệu. Bằng cách nhúng các câu lệnh SQL trong ngôn ngữ lập trình, lập trình viên có thể xây dựng được các chương trình giao tiếp với cơ sở dữ liệu. Bên cạnh đó sau khi SQL Server Download, các quản trị viên cơ sở dữ liệu có thể quản lý và điều khiển việc truy cập tới cơ sở dữ liệu thông qua SQL.

+ Khi SQL Server Download, nó còn được sử dụng như một công cụ giao tiếp với các trình ứng dụng trong hệ thống cơ sở dữ liệu giữa khách – chủ.

+ SQL được sử dụng với vai trò tương tác giữa các dữ liệu trong các máy chủ web và máy chủ Internet.

+ SQL có vai trò giao tiếp với các hệ thống trên mạng và có nhiệm vụ gửi và nhận các yêu cầu truy xuất dữ liệu với nhau.

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi SQL Server Download phiên bản năm 2019 trên Windows

How to Install Microsoft SQL Server 2022 & SSMS 19 on Windows 10/11 [ 2023 Update ] Complete guide
How to Install Microsoft SQL Server 2022 & SSMS 19 on Windows 10/11 [ 2023 Update ] Complete guide

Các bước SQL Server Download Management Studio (SSMS)

Có thể bạn chưa biết, SSMS là giao diện quản trị CSDL chính của Microsoft SQL Server, cung cấp cho người dùng giao diện đồ họa hỗ trợ các tác vụ quản trị, cấu hình và tương tác với CSDL. Dưới đây là 4 bước đơn giản để cài đặt SSMS:

Bước 1: Bạn có thể truy cập trực tiếp theo đường link này để có thể tải SSMS: https://docs.microsoft.com/vi-vn/sql/ssms/download-sql-server-management-studio-ssms

SQL Server Download Management Studio

Bước 2: Bạn chỉ cần nhấn vào “Download SQL Server Management Studio (SSMS)” để tải SSMS.

Bước 3: Sau khi quá trình SQL Server Download Management Studio hoàn tất, bạn chọn “Install” để cài giao diện cho phần mềm.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn “Close” để hoàn tất quá trình.

>> Xem thêm: Microsoft SQL Server 2019: Tổng hợp những tính năng tốt nhất của nó

SQL Server Management Studio là gì?

SQL Server Management Studio (SSMS) là một ứng dụng phần mềm được giới thiệu lần đầu với Microsoft SQL Server 2005, được sử dụng để cấu hình, quản lý tất cả các thành phần trong Microsoft SQL Server. Công cụ này cho phép người dùng truy vấn, quản lý và thiết kế database trên một máy tính cục bộ hay trên cloud.

Ngoài ra, SSMS còn là môi trường tích hợp có thể quản lý bất kỳ cơ sở hạ tầng nào dựa trên SQL, trong đó có cả SQL server và Azure SQL Database.

Phiên bản mới nhất hiện tại của SQL Server Management Studio là 18.10, ra mắt vào ngày 5/10/2021, bổ sung thêm nhiều tính năng mới như Analysis Services, Import Flat File,…

Connect to SQL Server Using Visual Studio 2022 and Run SQL Queries (Create Read Update Delete)
Connect to SQL Server Using Visual Studio 2022 and Run SQL Queries (Create Read Update Delete)

Lời kết

Như vậy với hướng dẫn trên, bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt SQL Server Management Studio nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có bất kỳ chia sẻ hoặc góp ý đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé. Chúc bạn thành công.

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Bình luận

ủa ad ơi giả sử mk để cái vị trí cài đặt phần mềm bị lỗi làm sao chỉnh lại á

Bài viết mới nhất

Try SQL Server on-premises or in the cloud

SQL Server Management Studio for business intelligence

To access, configure, manage, and administer Analysis Services, Integration Services, and Reporting Services, use SSMS. Although all three business intelligence technologies rely on SSMS, the administrative tasks associated with each of these technologies are slightly different.

Note

To create and modify Analysis Services, Reporting Services, and Integration Services solutions, use SQL Server Data Tools (SSDT), not SSMS. SQL Server Data Tools (SSDT) is a development environment that is based on MicrosoftVisual Studio.

Manage Analysis Services solutions using SQL Server Management Studio

SSMS enables you to manage Analysis Services objects, such as performing back-ups and processing objects.

Management Studio provides an Analysis Services Script project in which you develop and save scripts written in Multidimensional Expressions (MDX), Data Mining Extensions (DMX), and XML for Analysis (XMLA). You use Analysis Services Scripts projects to perform management tasks or re-create objects, such as database and cubes, on Analysis Services instances. For example, you can develop an XMLA script in an Analysis Services Script project that creates new objects directly on an existing Analysis Services instance. The Analysis Services Scripts projects can be saved as part of a solution and integrated with source code control.

For more information about how to use SSMS, see Developing and Implementing Using SQL Server Management Studio.

Manage Integration Services solutions using SQL Server Management Studio

SSMS enables you to use the Integration Services service to manage packages and monitor running packages. You can also use Management Studio to organize packages into folders, run packages, import and export packages, migrate Data Transformation Services (DTS) packages, and upgrade Integration Services packages.

Manage Reporting Services projects using SQL Server Management Studio

Use SSMS to enable Reporting Services features, administer the server and databases, and manage roles and jobs.

You manage shared schedules by using the Shared Schedules folder, and manage report server databases (

ReportServer

,

ReportServerTempDB

). You also create a RSExecRole in the

master

system database when you move a report server database to a new or different Database Engine. For more information about these tasks, see the following articles:

You also manage the server by enabling and configuring various features, setting server defaults, and managing roles and jobs. For more information about these tasks, see the following articles:

 • Set Report Server properties
 • Create, delete, or modify a role
 • Enabling and disabling client-side printing for Reporting Services
Quang Linh Không Ngờ Có Ngày Bị Fan Đuổi Ra Khỏi Live Để Nhường Chỗ Cho Cô Giáo Và Văn Nam
Quang Linh Không Ngờ Có Ngày Bị Fan Đuổi Ra Khỏi Live Để Nhường Chỗ Cho Cô Giáo Và Văn Nam

Or, download a free specialized edition

Developer

SQL Server 2022 Developer is a full-featured free edition, licensed for use as a development and test database in a non-production environment.

Express

SQL Server 2022 Express is a free edition of SQL Server, ideal for development and production for desktop, web, and small server applications.

What is SQL Server Management Studio (SSMS)?

Applies to:
SQL Server
Azure SQL Database
Azure SQL Managed Instance
Azure Synapse Analytics

SQL Server Management Studio (SSMS) is an integrated environment for managing any SQL infrastructure. Use SSMS to access, configure, manage, administer, and develop all components of SQL Server, Azure SQL Database, Azure SQL Managed Instance, SQL Server on Azure VM, and Azure Synapse Analytics. SSMS provides a single comprehensive utility that combines a broad group of graphical tools with many rich script editors to provide access to SQL Server for developers and database administrators of all skill levels.

Download SSMS

Free Download for SQL Server Management Studio (SSMS) 19.3

SSMS 19.3 is the latest general availability (GA) version. If you have a preview version of SSMS 19 installed, uninstall it before installing SSMS 19.3. If you have SSMS 19.x installed, installing SSMS 19.3 upgrades it to 19.3.

 • Release number: 19.3
 • Build number: 19.3.4.0
 • Release date: January 10, 2024

By using SQL Server Management Studio, you agree to its license terms and privacy statement. If you have comments or suggestions or want to report issues, the best way to contact the SSMS team is at SQL user feedback.

The SSMS 19.x installation doesn’t upgrade or replace SSMS versions 18.x or earlier. SSMS 19.x installs alongside previous versions, so both versions are available. However, if you have an earlier preview version of SSMS 19 installed, uninstall it before installing SSMS 19.3. You can see if you have a preview version by going to the Help > About window.

If a computer contains side-by-side installations of SSMS, verify you start the correct version for your specific needs. The latest version is labeled Microsoft SQL Server Management Studio v19.3.

Important

Beginning with SQL Server Management Studio (SSMS) 18.7, Azure Data Studio is automatically installed alongside SSMS. Users of SQL Server Management Studio are now able to benefit from the innovations and features in Azure Data Studio. Azure Data Studio is a cross-platform and open-source desktop tool for your environments, whether in the cloud, on-premises, or hybrid.

To learn more about Azure Data Studio, check out What is Azure Data Studio or the FAQ.

ติดตั้ง Microsoft SQL Server 2019 และ SQL Server Management Studio (SSMS) - install SQL Server 2019)
ติดตั้ง Microsoft SQL Server 2019 และ SQL Server Management Studio (SSMS) – install SQL Server 2019)

Installation with Azure Data Studio

 • SSMS installs Azure Data Studio by default.

  • The installation of Azure Data Studio by SSMS is skipped if an equal or higher version of Azure Data Studio is already installed.
  • The Azure Data Studio version can be found in the release notes.
 • The Azure Data Studio system installer requires the same security rights as the SSMS installer.
 • The Azure Data Studio installation is completed with the default Azure Data Studio installation options. These are to create a Start Menu folder and add Azure Data Studio to PATH. A desktop shortcut isn’t created, and Azure Data Studio isn’t registered as a default editor for any file type.
 • Localization of Azure Data Studio is accomplished through Language Pack extensions. To localize Azure Data Studio, download the corresponding language pack from the extension marketplace.
 • At this time, the installation of Azure Data Studio can be skipped by launching the SSMS installer with the command line flag

  DoNotInstallAzureDataStudio=1

  .

Cài Đặt SQL Server Trên Windows 10 Chi Tiết, Đơn Giản

SQL Server là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu được phát hành bởi Microsoft, với tính năng chính là truy xuất và lưu trữ dữ liệu theo yêu cầu của ứng dụng, phần mềm khác. SQL Server cung cấp cho người dùng, doanh nghiệp đầy đủ các công cụ để quản lý với tính bảo mật, hiệu suất cao và thông minh.

Nội dung bài viết

Hãy cùng Học Viện Đào Tạo Công Nghệ MCI tìm hiểu cách Hướng Dẫn Cài Đặt SQL Server Trên Windows 10 nhé! Tìm hiểu thêm về MySQL

Установка Microsoft SQL Server 2019 Express на Windows 10 – пошаговая инструкция для начинающих
Установка Microsoft SQL Server 2019 Express на Windows 10 – пошаговая инструкция для начинающих

Feedback

Submit and view feedback for

SQL Server Management Studio là công cụ để quản lý SQL Server được cấu tạo bởi nhiều thành phần riêng biệt. Công cụ này giúp tạo giải pháp cho việc lưu trữ và phân tích dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Nhưng bạn đã biết cách cài đặt SQL Server Management Studio cho thiết bị của mình chưa. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giúp bạn làm quen với SQL Server Management Studio và hướng dẫn cài đặt nhanh chóng nhất.

Supported SQL offerings

 • This version of SSMS works with SQL Server 2014 and higher.

  • It provides the most significant level of support for working with the latest cloud features in Azure SQL Database, Azure Synapse Analytics, and Microsoft Fabric.
 • Additionally, SSMS 19.x can be installed alongside with SSMS 18.x, SSMS 17.x, SSMS 16.x.
 • SQL Server Integration Services (SSIS) – SSMS version 17.x and later versions don’t support connecting to the legacy SQL Server Integration Services service. To connect to an earlier version of the legacy Integration Services, use the version of SSMS aligned with the version of SQL Server. For example, use SSMS 16.x to connect to the legacy SQL Server 2016 Integration Services service. SSMS 17.x and SSMS 16.x can be installed on the same computer. Since the release of SQL Server 2012, the SSIS Catalog database, SSISDB, is the recommended way to store, manage, run, and monitor Integration Services packages. See SSIS Catalog for details.
#2 How to Download and Install SQL Server in Telugu| SQL Server Installation| SQL Tutorial in Telugu
#2 How to Download and Install SQL Server in Telugu| SQL Server Installation| SQL Tutorial in Telugu

Uninstall

SSMS might install shared components if it determines they’re missing during SSMS installation. SSMS doesn’t automatically uninstall these components when you uninstall SSMS.

The shared components are:

 • Azure Data Studio
 • Microsoft OLE DB Driver for SQL Server
 • Microsoft ODBC Driver 17 for SQL Server
 • Microsoft Visual C++ 2013 Redistributable (x86)
 • Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable (x86)
 • Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable (x64)
 • Microsoft Visual Studio Tools for Applications 2019

These components aren’t uninstalled because they can be shared with other products. If uninstalled, you might run the risk of disabling other products.

Hướng dẫn download và cài đặt SQL Server Management Studio

Để cài đặt SQL Server Management Studio người dùng có thể làm theo hướng dẫn theo hai cách dưới đây:

Cách 1: Cài đặt thủ công

Bước 1: Bạn truy cập tại đây để download SQL Server Management Studio phiên bản mới nhất.

Bước 2: Sau đó double click vào file .exe vừa download.

Bước 3: Chọn vị trí cài đặt phần mềm.

Bước 4: Sau đó màn hình sẽ hiển thị như bên dưới đây.

Bước 5: Sau khi quá trình hoàn tất, ta sẽ thấy thông báo “Setup Completed” như ảnh dưới đây.

Cách 2: Cài đặt bằng CMD

Ta hoàn toàn có thể cài đặt SQL Server Management Studio thông qua command prompt theo các bước sau:

Bước 1: Nhập cmd vào thanh tìm kiếm trên taskbar, click chuột phải vào Command Prompt rồi chọn Run as administrator, sau đó nhấn vào Yes trong cửa sổ.

Bước 2: Copy – paste lệnh dưới đây rồi nhấn Enter. Lưu ý thay phần in đậm thành đường dẫn lưu package của SSMS tương ứng:


start "" /w /Quiet SSMSInstallRoot=

Lưu ý: Nếu người dùng muốn kiểm tra UI của trình cài đặt thì hãy thay

/Quiet

thành

/Passive

trong lệnh.

Bước 3: Đợi quá trình hoàn tất.

How to Install Microsoft Visual Studio 2022 on Windows 10/11 (64 bit) [ 2023 Update ] Complete guide
How to Install Microsoft Visual Studio 2022 on Windows 10/11 (64 bit) [ 2023 Update ] Complete guide
Free Download: Sql Server Management Studio 18.0 – Technology News And Information By Seniordba
Free Download: Sql Server Management Studio 18.0 – Technology News And Information By Seniordba
Microsoft Sql Server Management Studio - Download
Microsoft Sql Server Management Studio – Download
Microsoft Sql Server Management Studio
Microsoft Sql Server Management Studio
How To Install Microsoft Sql Server 2019 & Ssms On Windows 10/11 [ 2023 Update ] Complete Guide - Youtube
How To Install Microsoft Sql Server 2019 & Ssms On Windows 10/11 [ 2023 Update ] Complete Guide – Youtube
How To Install Sql Server Management Studio 2017
How To Install Sql Server Management Studio 2017
How To Install Microsoft Sql Server & Ssms On Windows 10/11 [ 2023 Update ] Complete Guide - Youtube
How To Install Microsoft Sql Server & Ssms On Windows 10/11 [ 2023 Update ] Complete Guide – Youtube
Sql Server Management Studio Download (2024 Latest)
Sql Server Management Studio Download (2024 Latest)
Download Sql Server Management Studio (Ssms) All Versions [2023]
Download Sql Server Management Studio (Ssms) All Versions [2023]
Install Sql Server Documentation To View Offline - Sql Server | Microsoft Learn
Install Sql Server Documentation To View Offline – Sql Server | Microsoft Learn
Download Sql Server Management Studio 2012 Express 2012.11.0.6020.0 For Windows - Filehippo.Com
Download Sql Server Management Studio 2012 Express 2012.11.0.6020.0 For Windows – Filehippo.Com
How To Install Sql Server Management Studio? - Geeksforgeeks
How To Install Sql Server Management Studio? – Geeksforgeeks
How To Install Sql Server Management Studio
How To Install Sql Server Management Studio
Sql Server Management Studio Tutorial - Configuring The Environment
Sql Server Management Studio Tutorial – Configuring The Environment
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server Management Studio 2019 Ssms - Youtube
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server Management Studio 2019 Ssms – Youtube
How To Install Sql Server Developer Edition
How To Install Sql Server Developer Edition
Cách Cài Đặt Sql Server Management Studio
Cách Cài Đặt Sql Server Management Studio
Sql Server 2008 Free Download
Sql Server 2008 Free Download
Cách Cài Đặt Microsoft Sql Server Trên Windows 10/11..
Cách Cài Đặt Microsoft Sql Server Trên Windows 10/11..
Cách Cài Đặt Microsoft Sql Server Trên Windows 10/11..
Cách Cài Đặt Microsoft Sql Server Trên Windows 10/11..
How To Install Sql Server On Any Platform? | Intellipaat
How To Install Sql Server On Any Platform? | Intellipaat
Microsoft Sql Server And Management Studio Installation - Video Dailymotion
Microsoft Sql Server And Management Studio Installation – Video Dailymotion
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server Management Studio 17.3 - Trung Tâm Hỗ Trợ Kỹ Thuật | Matbao.Net
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server Management Studio 17.3 – Trung Tâm Hỗ Trợ Kỹ Thuật | Matbao.Net
Sql Server Management Studio Download For Free - 2024 Latest Version
Sql Server Management Studio Download For Free – 2024 Latest Version
How To Download And Install Microsoft Sql Server 2019 Free | Microsoft Sql Server 2019 Installation - Youtube
How To Download And Install Microsoft Sql Server 2019 Free | Microsoft Sql Server 2019 Installation – Youtube
Sql Server 2000 Sp4 Service Pack 4 - Download For Pc Free
Sql Server 2000 Sp4 Service Pack 4 – Download For Pc Free
Sql Shades | Dark Mode For Ssms
Sql Shades | Dark Mode For Ssms
How To Create A Sql Server Database: 12 Steps (With Pictures)
How To Create A Sql Server Database: 12 Steps (With Pictures)
Install And Set Up A Local Sql Server Database Instance
Install And Set Up A Local Sql Server Database Instance

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *