Chuyển tới nội dung
Home » Localhost Đã Từ Chối Kết Nối | Localhost Là Gì?

Localhost Đã Từ Chối Kết Nối | Localhost Là Gì?

Cách fix lỗi không truy cập được vào wordpress của localhost

Localhost và IP address khác nhau như thế nào?

Với những người không thuộc chuyên ngành IT thường sẽ hiểu lầm giữa localhost và địa chỉ IP là một. Về thực tế, hai khái niệm này tương đối giống nhau nhưng vẫn có những sự khác nhau. Một số điểm khác nhau có thể kể đến như sau:

Localhost:

 • Là một địa chỉ IP đặc biệt chỉ đến chính máy tính đang sử dụng
 • Có địa chỉ IP đặc biệt là 127.0.0.1.
 • Chỉ có thể được truy cập từ cùng một máy tính.

Địa chỉ IP:

 • Được sử dụng để xác định vị trí của bất kỳ máy tính nào kết nối với mạng Internet
 • Có giá trị duy nhất, phù hợp với mạng mà thiết bị đó đang kết nối.
 • Được sử dụng để truy cập vào các trang web từ bất kỳ đâu trên thế giới

Thiết lập Proxy tự động

Việc thiết lập Proxy trên máy tính sang chế độ tự động cũng là cách giải quyết hiệu quả cho vấn đề máy tính không kết nối được đến trang Web đó. Để thay đổi thiết lập proxy tự động các bạn tiến hành làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp Windows + I hoặc mở MenuStart để mở Settings.

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn mục Network & Internet.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn chọn mục Proxy và bật thiết lập Automatically detect settings.

Sau khi thiết lập xong, các bạn hãy khởi động lại trình duyệt và truy cập lại trang Web để kiểm tra.

Cách fix lỗi không truy cập được vào wordpress của localhost
Cách fix lỗi không truy cập được vào wordpress của localhost

Sử dụng một trình duyệt khác

Mỗi trình duyệt trên máy tính lại sử dụng một cấu trúc lệnh code khác nhau và nhân khác nhau. Có thể trình duyệt đó không phù hợp so với những điều kiện để truy cập trang Web nên chúng từ chối kết nối. Các bạn hãy thử bằng nhiều trình duyệt khác nhau để kiểm tra lại. Một số trình duyệt web tốt như: Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi trang web từ chối kết nối nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc ấc bạn thành công!

Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Localhost Xampp Đơn Giản

Thịnh Văn Hạnh
17/03/2020
2204 Lượt xem
Chia sẻ bài viết

Trong quá trình sử dụng XAMPP, có nhiều người gặp phải lỗi vào không vào được phpmyadmin trong xampp. Lỗi này chủ yếu đến từ localhost. Vì vậy, trong bài viết sau đây BKNS sẽ gửi đến bạn cách khắc phục lỗi không vào được localhost xampp để bạn tham khảo.

Tóm Tắt Bài Viết

 • 1 1. Nguyên nhân gây ra lỗi không vào được localhost xampp
 • 2 2. Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được localhost xampp

Lỗi trang web từ chối kết nối là lỗi gì?

Từ chối kết nối là một lỗi thường gặp khi đang trong quá trình lướt web và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Nếu bạn đang sử dụng các trình duyệt web và nhận được thông báo lỗi có tên các máy chủ proxy từ chối kết nối trong khi mở một trang web thì bạn đã gặp phải lỗi này của trang web. Lỗi này thường được biết dưới dạng thông báo ERR_CONNECTION_REFUSED (kết nối bị từ chối).

Máy chủ proxy từ chối kết nối là một trong những lỗi thường gặp trên các trình duyệt hiện tại. Bởi hầu hết ở các trình duyệt web đều được tích hợp dãy địa chỉ proxy để tạo nên những điểm mạnh mà trước đây chưa có. Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống khi cố gắng truy cập vào một trang web nhưng lại không thể load được nó, trong khi đó nhiều người vẫn sử như như bình thường. Tình trạng này xảy ra có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng, có một số cách khắc phục có thể giải quyết hầu hết các vấn đề này. Khi khắc phục sự cố lỗi trang web bị từ chối kết nối, bạn có thể yêu cầu quét hệ thống để diệt virus hoặc tìm phần mềm độc hại, hoặc kiểm tra cài đặt trình duyệt hay thay đổi cài đặt DNS nếu việc quét hệ thống trên không thể khắc phục được sự cố.

Xem thêm: Thiết kế website công ty luật

Sửa lỗi MYSQL: mysqli::real_connect():(HY000/1130): Host '''localhost' is not allowed to connected..
Sửa lỗi MYSQL: mysqli::real_connect():(HY000/1130): Host ”’localhost’ is not allowed to connected..

Fake IP để truy cập trang Web

Một số trang Web đến từ nước ngoài vì nhiều lý do mà chặn địa chỉ IP truy cập từ Việt Nam và chúng sẽ từ chối kết nối. Với vấn đề này chúng ta cần sử dụng IP của nước khác để có thể đánh lừa được hệ thống.

Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị cho mình một địa chỉ IP để tiến hành Fake IP. Các bạn truy cập trang Web https://www.proxynova.com/proxy-server-list/ ể chọn địa chỉ IP.

Bước 2: Các bạn tiến hành truy cập Cài đặt trình duyệt đang sử dụng.

Bước 3: Sau đó các bạn kéo xuống và tìm tới Mở cài đặt Proxy.

Bước 4: Khi cửa sổ Internet Properties xuất hiện, các bạn chọn LAN settings ể cài đặt Proxy.

Bước 5: Sau đó các bạn dán địa chỉ IP đã chuẩn bị từ Bước 1 vào đây và nhấn OK ể hoàn tất.

Lỗi kết nối database trong WordPress là gì?

Lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu theo tiếng anh là Error Establishing A Database Connection. Lỗi này xảy ra khi bạn dùng mã nguồn wordpress. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, lỗi xảy ra không phải do website mà do cấu hình hoặc lỗi phát sinh từ máy chủ.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu WordPress như:

– File wp-config.php bị nhập thông tin cơ sở dữ liệu sai.

 • Một số host bị yếu hoặc thiếu Ram, thậm chí có khi bị DDOS và mySQL bị quá tải, dẫn đến tình trạng không thể xử lý được các dữ liệu gửi đi và gửi về.

– Do cơ sở dữ liệu không tồn tại hay bị lỗi, bị hỏng, hoặc máy chủ không phản hồi, cũng có thể do thời gian kết nối đến database hết hạn,..

Khi lỗi kết nối cơ sở dữ liệu xuất hiện, gây không ít bất tiện và rắc rối cho người dùng. Tuy nhiên, cách xử lý chúng khá lại đơn giản và nhanh chóng.

Không thể truy cập trang web này
Không thể truy cập trang web này

Lợi ích của việc sử dụng Localhost trong phát triển web

Sử dụng Localhost trong phát triển web mang lại nhiều lợi ích cho nhà phát triển. Để có thể kiểm tra các tính năng và xem trước các thay đổi trên môi trường phát triển trước khi triển khai lên môi trường sản phẩm, bạn có thể sử dụng Localhost để chạy ứng dụng của mình trên máy tính đang phát triển. Việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian khi phát triển ứng dụng.

Ngoài ra, việc sử dụng Localhost trong phát triển web còn giúp bạn kiểm tra các tính năng và xem trước các thay đổi trên môi trường sản phẩm của mình. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng ứng dụng của bạn hoạt động tốt trên môi trường sản phẩm trước khi triển khai lên môi trường thực tế.

Sử dụng tab ẩn danh

Một trong những cách hữu dụng nhất là là sử dụng tab ẩn danh. Tab ẩn danh sẽ giúp các bạn qua mặt được nếu như máy tính của các bạn đang bị chặn trên hệ thống cở sở dữ liệu. Với việc sử dụng tab ẩn danh các bạn vừa có thể tránh được khai thác thông tin cá nhân và vừa có thể truy cập được trang web đang bị chặn. Nếu như hệ thống dữ liệu chặn theo cả một hệ thống mạng thì tất cả những thiết bị nào trong hệ thống mạng đó đều không thể truy cập được trang Web đó.

Cách khởi động trang Web ẩn danh: Ctrl + Shift + N

Sửa Lỗi Không Truy Cập Được 1 Trang Web Bất Kỳ trên máy tính
Sửa Lỗi Không Truy Cập Được 1 Trang Web Bất Kỳ trên máy tính

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi trang web từ chối kết nối

Từ chối kết nối là một lỗi thường gặp khi đang trong quá trình lướt web và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi trang web từ chối kết nối phổ biến nhất.

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Lưu lượng truy cập từ một hai trang web nhất định có thể bị tăng gấp ba bởi modem hoặc router. Cách làm thông thường dễ làm nhất đó là thao tác khởi động lại máy tính. Việc làm này vô cùng đơn giản mà lại có thể khắc phục được vấn đề mà bạn đang gặp phải. Bạn có thể reset lại modem và kiểm tra lại trang web hoặc liên hệ đến nhà mạng để xử lý sự cố.

Bạn có thể thực hiện bằng cách rút phích cắm cáp nguồn của modem và router và đợi khoảng 1 phút. Cắm lại modem và chờ cho đến khi đèn báo sáng hoàn toàn sau đó hãy thử truy cập trang web một lần nữa.

Cách 2: Thử sử dụng trình duyệt khác

Có thể với một vài trường hợp, một số trang web không tương thích trên trình duyệt. Bạn có thể thử một số trình duyệt web khác để xem có thể load trang web được không.

Cách 3: Quét PC tìm phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo

Có thể một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng lỗi trang web từ chối kết nối là do một số phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo thực hiện. Do đó, khi gặp phải trường hợp này, bạn nên thử quét toàn bộ hệ thống của bạn để tìm phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm diệt virus nào để thực hiện.

Cách 4: Kiểm tra VPN của bạn

Bạn nên thực hiện các bước kiểm tra VPN sau:

 • Tắt VPN tạm thời và kiểm tra lại xem có mở được trang web hay không
 • Thay đổi máy chủ và kiểm tra xem có đang mở không
 • Thay đổi ứng dụng VPN nếu không có gì thay đổi

Cách 5: Xóa cache trình duyệt

Nếu bạn đã thử qua nhiều cách mà vẫn không thành công, bạn nên thử qua giải pháp này. Đây cũng là một trong những thủ thuật để các bạn có thể truy cập được trang web từ chối kết nối.

Mở tùy chọn vào quyền riêng tư & bảo mật. Tìm xóa dữ liệu và chọn Cookie và dữ liệu trang web. Sau đó chọn Cookie và dữ liệu trang web cũng như nội dung web được lưu trong bộ nhớ cache. Hãy đánh dấu vào tất cả các tùy chọn để có kết quả tốt nhất.

Cách 6: Sử dụng tab ẩn danh

Tab ẩn danh là một trong những cách để giúp bạn truy cập được các trang web bị từ chối kết nối nếu máy tính của bạn đang bị chặn trên hệ thống cơ sở dữ liệu. Việc sử dụng tab ẩn danh sẽ giúp bạn vừa có thể tránh khỏi việc khai thác thông tin cá nhân và vừa dễ dàng truy cập được các trang web mình mong muốn.

Cách thực hiện khởi động web ẩn danh: Ctrl + Shift + N

Cách 7: Kiểm tra cài đặt ngày giờ của máy tính

Nếu ngày hoặc giờ của bạn không được cài đặt chính xác, bạn có thể không kết nối được với các trang web an toàn. Vậy nên, hãy thử qua cách kiểm tra lại đồng hồ trên máy tính để đảm bảo rằng thiết bị của bạn được cài đặt đúng giờ.

Trong bài viết này, AIO đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trang web từ chối kết nối nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Thiết kế website tại Bà Rịa – Vũng Tàu

AIO là đơn vị thiết kế website, viết content, lập kế hoạch marketing online hiệu quả, chuyên nghiệp, giá thành phải chăng. Truy cập thiết kế website: https://thietkewebaio.com/ AIO để tìm hiểu thêm và lựa chọn mẫu website phù hợp nếu có nhu cầu. Hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline: 086.779.5558 hoặc 0935.155.235 của AIO để được tư vấn dịch vụ miễn phí 24/24.

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED là gì?

Lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED là một lỗi khiến máy tính của người dùng không truy cập Internet. Đây là một lỗi khá thường gặp đôi khi do sự cố phía máy chủ chứ không chỉ do người dùng.

Hoặc do sự chặn tường lửa của máy tính đối với một số trang web, một phần mềm độc hại đã tấn công máy tính của bạn,… Đừng lo lắng nữa, phần dưới đây mình sẽ hướng dẫn ngay cho các bạn cách khắc phục lỗi này!

Lỗi ngày khi xuất hiện trên trình duyệt Chrome sẽ hiện như hình minh họa.

Lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED là gì?

Cách khắc phục lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED

– Kiểm tra kết nối Internet

Lỗi này có thể do kết nối Internet của bạn đang gặp vấn đề.

Cách giải quyết tốt nhất là bạn hãy truy cập vào một trang web thứ hai, nếu trang web thứ hai vẫn không thể truy cập có thể là do kết nối Internet của bạn. Lúc này hãy tìm cách để kết nối lại Internet cho máy tính của bạn.

Nếu trang web thứ hai có thể kết nối Internet, bạn hãy truy cập vào trang web Down for Everyone or Just Me để kiểm tra xem trang web bạn đang cố truy cập có lỗi không.

Bước 1: Truy cập trang web Down for Everyone or Just Me

Bước 2: Nhập đường link của trang web vào ô > Chọn or just me?

Nhập đường link của trang web vào ô > Chọn or just me?

Bước 3: Kiểm tra trạng thái của trang web.

– Down có nghĩa là trang web đang ngoại tuyến, không thể hoạt động.

– Up có nghĩa là trang web đang trực tuyến, hoạt động bình thường.

Nếu hiện trạng thái Up mà bạn không thể truy cập thì nên thử các cách sau để xem máy bạn đang bị lỗi gì mà không thể truy cập trang web.

Kiểm tra trạng thái của trang web.

– Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Điều cần làm đầu tiên là khởi động lại bộ định tuyến của máy tính bạn. Không chắc chắn nó sẽ giúp bạn 100% sửa được lỗi nhưng sẽ reset lại kết nối Internet trên máy tính của bạn.

Bạn cần tắt router, sau đó đợi khoảng 30 giây và mở lại. Sau đó truy cập lại trang web thử xem đã có thể truy cập chưa.

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

– Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn

Bộ nhớ cache có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian truy cập vào trang web khi bạn đã từng truy cập vào nó trước đó. Tuy nhiên, bộ nhớ cookie trên trình duyệt đã hết hạn và không còn phù hợp với phiên bản hiện tại của trang web. Do vậy bạn cần xóa bộ nhớ cache theo những bước sau

Bước 1: Truy cập link TẠI ĐÂY để truy cập vào trang Cài đặt của Chrome.

Truy cập link TẠI ĐÂY để truy cập vào trang Cài đặt của Chrome.

Bước 2: Chọn các phần bạn muốn xóa > Chọn Xóa dữ liệu.

Chọn các phần bạn muốn xóa > Chọn Xóa dữ liệu.

– Kiểm tra cài đặt proxy và điều chỉnh nếu cần

Cài đặt Proxy có thể giúp bạn giữ địa chỉ IP một cách riêng tư, bảo vệ an toàn bảo mật cho máy tính của bạn.

Tuy nhiên việc cài đặt không đúng cách có thể dẫn đến lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED. Thực hiện theo các bước như sau để khắc phục lỗi nhanh chóng

Bước 1: Truy cập vào link TẠI ĐÂY để vào cài đặt của Chrome.

Truy cập vào link TẠI ĐÂY để vào cài đặt của Chrome.

Bước 2: Chọn Nâng cao.

Chọn Nâng cao.

Bước 3: Chọn Mở tùy chọn cài đặt proxy trên máy tính của bạn.

Chọn Mở tùy chọn cài đặt proxy trên máy tính của bạn.

Bước 4: Chọn Off ở phần Use a proxy server.

Chọn Off ở phần Use a proxy server.

– Tạm thời tắt phần mềm chống virus và tường lửa

Phần mềm diệt virus và tường lửa là những chiếc khiên vững chắc bảo vệ máy tính của bạn khỏi những nguy hiểm về an toàn bảo mật trên máy tính.

Tuy nhiên, tường lửa và các phần mềm diệt virus cũng đôi khi vô hiệu hóa đối với các trang web thật sự an toàn. Do vậy khi gặp sự cố kết nối, hãy thử tắt tường lửa và phần mềm chống virus để xem có thể khắc phục lỗi này không nhé.

Bước 1: Chọn biểu tượng Tìm kiếm > Gõ ‘control panel’ > Chọn ứng dụng Control Panel.

Chọn biểu tượng Tìm kiếm > Gõ ‘control panel’ > Chọn ứng dụng Control Panel.

Bước 2: Chọn Windows Defender Firewall.

Chọn Windows Defender Firewall.

Bước 3: Chọn mục Change notification settings.

Chọn mục Change notification settings.

Bước 4: Trong phần Priavate network settings, chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended) > Trong phần Public network settings, chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended) > Chọn OK.

Trong phần Priavte network settings, chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended) > Trong phần Public network settings, chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended) > Chọn OK.

– Xóa bộ nhớ cache DNS của bạn

Không chỉ cần xóa các cache của trình duyệt mà mình còn phải xóa bộ nhớ cache DNS vì hệ điều hành cũng có những bước lưu trữ tương tự như trình duyệt của bạn về địa chỉ, tên miền của các trang bạn đã truy cập.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Nhập ‘cmd’ > Chọn OK.

Nhập ‘cmd’ > Chọn OK.

Bước 3: Nhập ‘ipconfig /flushdns’ > Nhấn Enter > Khi máy tính phản hồi ‘Windows IP configuration successfully flushed the DNS Resolver Cache’ tức là bạn đã xóa thành công.

Nhập ‘ipconfig /flushdns’ > Nhấn Enter > Khi máy tính phản hồi ‘Windows IP configuration successfully flushed the DNS Resolver Cache’ tức là bạn đã xóa xong.

– Thay đổi địa chỉ DNS của bạn

Nếu DNS của bạn đang trong tình trạng quá tải hoặc ngoại tuyến thì cũng có thể gây ra lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED.

Địa chỉ DNS trên máy tính bạn có được là tự động hóa từ nhà cung cấp, nhưng trong một số trường hợp, bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng nếu đang gặp phải lỗi.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Nhập ‘ncpa.cpl’ > Chọn OK.

Nhập ‘ncpa.cpl’ > Chọn OK.

Bước 3: Nhập chuột phải vào mục Wi-fi > Chọn Properties.

Nhập chuột phải vào mục Wi-fi > Chọn Properties.

Bước 4: Chọn mục Internet Protocol Version 4 *TCP/IPv4) > Chọn Properties.

Chọn mục Internet Protocol Version 4 *TCP/IPv4) > Chọn Properties.

Bước 5: Chọn Use the following DNS server addresses > Nhập thông số như hình minh họa > Chọn OK.

Chọn Use the following DNS server addresses > Nhập thông số như hình minh họa > Chọn OK.

– Tắt mọi tiện ích mở rộng Chrome đã lỗi thời

Chúng ta không thể phủ nhận rằng các tiện ích mở rộng trên trình duyệt sẽ giúp người dùng trải nghiệm toàn diện hơn. Tuy nhiên, phần lớn các tiện ích đều do bên thứ 3 phát triển chứ không phải do Chrome nên không đảm bảo sẽ luôn chính xác hoặc luôn được cập nhật.

Tuy nhiên, nếu nó đã lỗi thời hoặc không chính xác sẽ gây trở ngại cho bạn trong quá trình sử dụng chẳng hạn như lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED.

Bước 1: Chọn biểu tượng ba chấm > Chọn Công cụ khác > Chọn Tiện ích mở rộng.

Chọn biểu tượng ba chấm > Chọn Công cụ khác > Chọn Tiện ích mở rộng.

Bước 2: Chọn Xóa nếu bạn muốn xóa luôn tiện ích (1) hoặc chọn Tắt để vô hiệu hóa tạm thời (2).

Chọn Xóa nếu bạn muốn xóa luôn tiện ích (1) hoặc chọn Tắt để vô hiệu hóa tạm thời (2).

– Cài đặt lại trình duyệt Chrome của bạn

Nếu đã thử qua các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi thì điều bạn cần làm là gỡ và cài đặt lại trình duyệt để có những trải nghiệm tốt hơn.

Lưu ý: Khi cài đặt lại trình duyệt, mọi dữ liệu bạn lưu trên trình duyệt (đánh dấu trang, lịch sử trang web, lịch sử download,…) đều sẽ bị mất.

Bước 1: Chọn biểu tượng Tìm kiếm > Gõ ‘control panel’ > Chọn ứng dụng Control Panel.

Chọn biểu tượng Tìm kiếm > Gõ ‘control panel’ > Chọn ứng dụng Control Panel.

Bước 2: Chọn Uninstall a program.

Chọn Uninstall a program.

Bước 3: Chọn Google Chrome để xóa ứng dụng > Cài đặt lại để sử dụng.

Chọn Google Chrome để xóa ứng dụng.

XEM NGAY các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các mã giảm giá, mã khuyến mãi HOT tại Thế Giới Di Động trong tháng 10:

Mình đã hướng dẫn xong cho các bạn 9 cách khắc phục lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED, hy vọng bạn sẽ sửa lỗi thành công và tiếp tục có những trải nghiệm tuyệt vời trên Chrome.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Nếu là một quản trị web hay đơn thuần chỉ là người thường xuyên lướt web, chắc hẳn bạn đã từng gặp lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu. Điều này gây ra những bất tiện và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy làm sao để khắc phục các lỗi này. Hosting Việt sẽ giải đáp đồng thời nêu nguyên nhân và cách xử lý lỗi này một cách đơn giản và hiệu quả nhất!

Nguyên nhân gây ra lỗi không vào được localhost xampp

 • Thay đổi cổng port của ứng dụng Skype: Không vào được phpmyadmin trong xampp có thể người dùng có cài ứng dụng Skype mà chưa thay đổi cổng port. Làm theo hướng dẫn dưới đây để thay đổi cổng port.
 • Lỗi trên XAMPP
 • Lỗi chung cổng port:80: Lỗi này thường gặp phải do XAMPP sử dụng chung cổng với port cùng những phần mềm như là Skyler, VMware, SQL,.. Lỗi này sẽ được hiển thị thông báo như sau:Problem detected!4:18:57 PM [Apache] Port 80 in use by “Unable to open process” with PID 4!4:18:57 PM [Apache] Apache WILL NOT start without the configured ports free!4:18:57 PM [Apache] You need to uninstall/disable/reconfigure the blocking application4:18:57 PM [Apache] or reconfigure Apache and the Control Panel to listen on a different port
 • Lỗi do chưa chạy Chương trình XAMPP trên quyền Administrator: Có thể lỗi này xuất hiện do bạn quên chạy chúng trên quyền Administrator.
 • Lỗi World Wide Web Publishing Service: Nếu bạn đang gặp phải lỗi không vào được phpmyadmin trong xampp thì có thể lỗi xuất phát từ World Wide Web Publishing Service. Trong trường hợp này có khả năng là phiên bản XAMPP của bạn đang dùng bị trùng với cổng port 80 và port của “World Wide Web”
[WP Cơ Bản - 04] Cài đặt localhost trên máy tính với XAMPP
[WP Cơ Bản – 04] Cài đặt localhost trên máy tính với XAMPP

Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được localhost xampp

2.1 Thay đổi cổng port của ứng dụng Skype

Để khắc phục lỗi không vào được phpmyadmin trong xampp, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để thay đổi cổng port.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Skype. Tìm và nhấn vào Công cụ, tiếp theo bạn chọn Tùy chọn kết nối

Bước 2: Bạn vào tab Kết nối. Trong dòng “sử dụng cổng”, bạn thay đổi 1 con số khác vào cổng port của XAMPP.

2.2 Khắc phục lỗi trên XAMPP

Để khắc phục lỗi không vào được phpmyadmin trong xampp, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào đường dẫn này: C:\xampp\mysql

Bước 2: Khởi động những file sau theo thứ tự:

 • mysql_uninstallservice
 • resetroot
 • mysql_installservice

Bước 3: Kiểm tra và start lại Apache

2.3 Lỗi chung cổng port:80

Trong trường hợp này, người dùng cần phải đổi cổng port của XAMPP. Cách thay đổi nói như sau:

Bước 1: Bạn vào XAMPP lên, sau đó nhấp chuột vào config đồng thời chọn mục Apache (httpd.conf). Hay bạn cũng có thể vào đường link: C:/xampp/apache/conf/httpd.conf

Bước 2: Kiếm dòng lệnh Listen 80 để thay đổi nó thành Listen 8080.

Bước 3: Bạn vào kiểm tra Apache đã được bật lên chưa. Nếu đã được bật thì đường dẫn để truy cập vào Localhost lúc này sẽ là Localhost:8080/xampp

2.4 Lỗi do chưa chạy Chương trình XAMPP trên quyền Administrator.

Có thể lỗi không vào được localhost xampp xuất hiện do bạn quên chạy chúng trên quyền Administrator. Bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Trên Start, bạn chọn All Programs, rồi chọn XAMPP, nhấn chuột phải vào Run as Administrator.

Bước 2: Kiểm tra lại XAMPP và Start:

2.5 Lỗi World Wide Web Publishing Service

Nếu bạn đang gặp phải lỗi không vào được localhost xampp thì có thể lỗi xuất phát từ World Wide Web Publishing Service. Trong trường hợp này có khả năng là phiên bản XAMPP của bạn đang dùng bị trùng với cổng port 80 và port của “World Wide Web”. Bạn thực hiện theo những bước sau đây để khắc phục lỗi này:

Bước 1: Bạn chọn tổ hợp trên bàn phím máy tính: Windows +R hay vào biểu tượng Start ở bên trái màn hình rồi nhập dòng chữ services.msc. Sau đó chọn Enter.

Bước 2: Chọn dòng chữ World Wide Web Publishing Service

Bước 3: Nhấn chuột phải vào World Wide Web Publishing Service sau đó nhấn Stop như hình sau:

Hay bạn cũng có thể nhấn chuột phải ở mục World Wide Web Publishing Service và chọn Properties. Trên dòng Startup Type. Nhấn Disabled chọn OK

Bước 4: Trên ứng dụng XAMPP, để kiểm tra Start được xuất hiện lên chưa. Trong trường hợp chọn Start được thì bạn đã sửa được lỗi Start trên XAMPP.

Vậy là bài viết trên BKNS đã gửi đến bạn cách khắc phục lỗi không vào được localhost trong Xampp để bạn tham khảo. Nếu bạn còn thắc mắc nào về bài viết này, xin hãy để lại bình luận ở dưới để được giải đáp nhanh nhất.

Hướng dẫn sửa lỗi máy chủ proxy từ chối kết nối

Lỗi máy chủ proxy từ chối kết nối khiến máy tính bạn không thể truy cập mạng được bằng bất cứ trình duyệt nào. Sau đây là hướng dẫn sửa lỗi máy chủ proxy từ chối kết nối trên FireFox, Chrome, Coccoc – Những trình duyệt thông dụng nhất hiện nay.

Nội dung

Lời kết

Mỗi trình duyệt trên máy tính lại sử dụng một cấu trúc lệnh code khác nhau và nhân khác nhau. Có thể trình duyệt đó không phù hợp so với những điều kiện để truy cập trang Web nên Máy chủ proxy từ chối kết nối. Các bạn hãy thử bằng nhiều trình duyệt khác nhau để kiểm tra lại. Một số trình duyệt web tốt như: Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc.Trong bài viết này, Tenten đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Máy chủ proxy từ chối kết nối nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

How to Fix Localhost Refused to Connect VSCode Error for Html - Chrome Visual Studio Code
How to Fix Localhost Refused to Connect VSCode Error for Html – Chrome Visual Studio Code

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “Máy chủ proxy từ chối kết nối”

Lỗi từ chối kết nối Medium com đã từ chối kết nói
Máy chủ proxy từ chối kết nối Win 10 Adobe đã từ chối kết nối
Lỗi từ chối kết nối wifi Lỗi proxy
Lỗi từ chối kết nối trên điện thoại Mạng từ chối kết nối

Bài viết liên quan

Máy chủ Proxy là gì? 2 cách thiết lập phổ biến Máy chủ Proxy trên PC, điện thoạiProxy Web là gì? Khi nào bạn nên chọn VPN hoặc Proxy Web an toànProxy là gì? Kết nối và cách cài đặt proxy trên internet

Cách khắc phục lỗi trang web từ chối kết nối

Mục lục nội dung

Từ chối kết nối là 1 lỗi thường gặp khi lướt web, có nhiều nguyên nhan dẫn đến lỗi này. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi trang web từ chối kết nối phổ biến nhất.

Localhost là gì?

Localhost là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ địa chỉ IP của máy tính hiện tại. Các ứng dụng web thường sử dụng Localhost khi chạy trên môi trường phát triển để kiểm tra các tính năng và xem trước các thay đổi trước khi triển khai lên môi trường sản phẩm.

Localhost có địa chỉ IP đặc biệt là 127.0.0.1, còn được gọi là “localhost loopback” hoặc “localhost address”. Địa chỉ này được sử dụng để giao tiếp với chính máy tính đó thông qua các kết nối mạng TCP/IP.

Cách khắc phục lỗi Localhost:8080 kết nối VSCode cho Html - Chrome Visual Studio Code
Cách khắc phục lỗi Localhost:8080 kết nối VSCode cho Html – Chrome Visual Studio Code

Leave a Reply

Tin nổi bật

VDO ra mắt giao diện website mới, tối ưu trải nghiệm người dùng
[ICTnews] VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng
[Dân Trí] VDO hợp tác cùng Samsung Electronics Singapore tại Việt Nam
Công ty Cổ phần VDO trở thành Đối tác Vàng của Intel
(Thời sự TTV) Tăng cường xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa
(TTV) Đại hội Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội

Cách khắc phục lỗi trang web từ chối kết nối như thế nào là câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng thắc mắc, tìm hiểu. Bài viết dưới đây AIO sẽ hướng dẫn một vài cách đơn giản để tìm và khắc phục nguyên nhân gây nên lỗi mất kết nối mạng khi duyệt web trên các trình duyệt.

Sử dụng DNS động

Để khắc phục lỗi trang Web từ chối kết nối các bạn cũng có thể thay đổi mã DNS để có được kết nối mới ổn định hơn và có thể truy cập được một số trang Web đặc biệt.

Bước 1: Các bạn Click vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar và chọn Network & Internet Settings.

Bước 2: Tại cửa sổ Settings mới xuất hiện các bạn chọn Change adapter options.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn click chuột phải vào Ethernet và chọn Properties.

Bước 4: Tại cửa sổ này, các bạn tìm tới dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và nhấn đúp chuột để chỉnh sửa.

Bước 5: Tại đây các bạn tiến hành chọn Obtain DNS server address automatically và nhấn OK để hoàn tất.

Sau đó các bạn tiến hành truy cập lại trang web đó để kiểm tra.

Nếu như DNS động không giúp các bạn giải quyết vấn đề thì các bạn có thể sử dụng DNS do Google cung cấp:

Preferred DNS server: 8.8.8.8

Alternate DNS server: 8.8.4.4

Cấu hình Xampp - Sửa lỗi phpmyadmin no connect 3 phút
Cấu hình Xampp – Sửa lỗi phpmyadmin no connect 3 phút

Cách khắc phục lỗi kết nối database trong WordPress

Sửa lỗi trên wp-admin

Nếu trên front-end và back-end của website đều xuất hiện thông báo lỗi giống nhau là “Error establishing a database connection” thì bạn cần tiến hành sửa chữa cơ sở dữ liệu.

Để thực hiện, bạn có thể thêm dòng sau vào tệp wp-config.php. Lưu ý là thêm trước câu “That’s all, stop editing! Happy blogging” của tệp nhé.

define(‘WP_ALLOW_REPAIR’, true);

Sau đó, bạn truy cập lại trang sau để xem các cài đặt http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php

Mục đích của hoạt động này là sửa chữa một database bị hỏng và thực tế, bạn không thể đăng nhập khi chúng đang trong tình trạng bị lỗi hoặc hỏng. Do đó, khi hoàn tất sửa chữa cũng như tối ưu cơ sở dữ liệu, bạn phải đảm bảo xóa dòng lệnh này ra khỏi tệp wp-config.php nhằm bảo mật cho website.

Nếu việc sửa chữa không thể khắc phục được lỗi hoặc bạn gặp sự cố hay vấn đề phát sinh khi chạy bản sửa lỗi thì có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi sau.

Kiểm tra tệp wp-Config

Wp-Config.php là tập tin quan trọng nhất trong của quá trình cài đặt WordPress. Do đây là nơi bạn có thể thiết lập chi tiết cho WordPress kết nối tới cơ sở dữ liệu. Khi thay mật khẩu gốc, hay mật khẩu người dùng databasse, thì bạn cũng phải thay đổi tệp tin wp-Config.php. Do đó, để kiểm tra lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu khi cài đặt WordPress, bạn cần kiểm tra tất cả thông tin trong tập tin và đảm bảo chúng như nhau.

Cách kiểm tra file wp-config rất đơn giản, bạn vào wp-config và tìm dòng có nội dung như hình

Lưu ý, giá trị DB_Host có thể không phải luôn là localhost. Nó sẽ thay đổi tùy vào máy chủ.

Thực tế, có một số quản trị website có thể khắc phục sự cố khi chạy WordPress trên máy chủ cục bộ bằng cách thay localhost thành IP.

Ví dụ:

define(‘DB_HOST’, ‘127.0.0.1:8889’);

Nếu các thông tin trong tệp wp-Config.php chính xác, bao gồm kiểm tra lỗi chính tả, thì có thể bị sai điều gì đó ở máy chủ.

Kiểm tra Web Host (MySQL)

Thông thường, khi website quá nhiều traffic thì lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu cũng có thể xảy ra. Về cơ bản, máy chủ lưu trữ (đặc biệt là shared hosting) không thể xử lý khi bị quá tải. Do đó, website sẽ chạy rất chậm và thậm chí, một số người dùng còn xuất ra lỗi. Vì thế, khi gặp tình trạng này, bạn nên phải hồi với nhà cung cấp dịch vụ hosting ngay.

Còn máy chủ MySQL đang chạy một mình, bạn có thể kiểm tra các website khác trên cùng một server ( thuê server giá rẻ tại đây) xem có vấn đề hay không. Nếu xuất hiện cùng một lỗi thì chắc chắn máy chủ MySQL đang bị lỗi nào đấy. Lúc này, nếu không có trang web khác trên cùng một tài khoản lưu trữ (hosting) thì bạn truy cập vào cPanel, vào tiếp PHPmyadmin và thực hiện kết nối với cơ sở dữ liệu.

– Nếu có thể kết nối:

Bạn cần kiểm tra cơ sở dữ liệu người dùng có đủ quyền truy cập không. Bằng cách tạo tệp tin mới có tên là testconnection.php và dán đoạn code sau vào.

Sau đó, hãy đảm bảo đã thay đổi người dùng cùng mật khẩu.

Nếu kết nối được thực hiện thành công, tức là người dùng đã có đủ quyền và phát sinh điều không đúng ở chỗ này. Do đó, bạn cần kiểm tra lại tệp wp-config nhằm đảm bảo tất cả đã chính xác, bao gồm quét lại lỗi chính tả.

– Nếu có lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu ngay cả khi vào phpMyAdmin, điều này cho thấy đã xảy ra lỗi với máy chủ. Tuy nhiên, nó cũng không đồng nghĩa với việc máy chủ MySQL bị hỏng mà có thể do người dùng không đủ quyền.

Vì vậy, trong quá trình kết nối với phpMyAdmin hoặc ngay cả khi thông qua kết quả testconnection.php, bạn nhận được các truy cập bị từ chối thì nên liên hệ ngay với nhà cung cấp máy chủ để được hỗ trợ khắc phục.

Với những hướng dẫn trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu và không bị chúng cản trở trong quá trình thao tác.

Như vậy, qua bài viết trên Hosting Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách khắc phục quyền truy cập bị từ chối đối với lỗi ‘root’ @ ‘localhost’ trên MySQL

MySQL là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu mã nguồn mở dựa trên ngôn ngữ của SQL SQL. MySQL đi kèm với Bảng điều khiển XAMPP cũng là một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí. Tuy nhiên, gần đây có rất nhiều báo cáo được gửi đến từ những người dùng không thể truy cập cơ sở dữ liệu MySQL MySQL của họ từ trình duyệt của họ và Truy cập bị từ chối sử dụng ‘root’ @ ‘localhost ‘ Lỗi Lỗi được hiển thị khi làm như vậy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ nhất để khắc phục sự cố này và cũng thông báo cho bạn lý do do lỗi này được kích hoạt. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn cẩn thận và để tránh các vấn đề tiếp theo.

Điều gì gây ra quyền truy cập bị từ chối cho lỗi ‘root’ @ ‘localhost’ của người dùng trên MySQL?

Sau khi nhận được nhiều báo cáo từ nhiều người dùng, chúng tôi đã quyết định điều tra sự cố và nghĩ ra giải pháp sau khi thử nghiệm với nhiều quy trình khắc phục sự cố đã biết. Ngoài ra, chúng tôi đã xem xét lý do mà vấn đề này được kích hoạt và liệt kê nó dưới đây.

 • Cấu hình không hợp lệ . Nó hoạt động như một cổng vào trong cách tải cơ sở dữ liệu. Trong một số trường hợp, người ta đã thấy rằng một chuỗi mã nhất định bị thiếu trong tệp .ini .ini do lỗi này được kích hoạt.

Bây giờ bạn đã có hiểu biết cơ bản về bản chất của vấn đề, chúng tôi sẽ chuyển sang hướng giải quyết.

Giải pháp: Định cấu hình lại tập tin.

Nếu tập tin của. Do đó, trong bước này, chúng tôi sẽ cấu hình lại tệp bằng cách thêm một lệnh bổ sung. Để làm điều đó:

 1. Mở bảng điều khiển XAMPP và nhấp vào nút Stop Stop cho cả hai Apache Apache và và MySQL MySQL .

  Nhấn các nút dừng cho cả MySQL và Apache
 2. Điều hướng đến thư mục cài đặt cho MẠNG XAMPP và nhấp đúp vào thư mục MySQL MySQL .

  Mở thư mục MySQL MySQL
 3. Nhấp đúp chuột vào thư mục của thùng rác và nhấp chuột phải vào tập tin my.ini.
 4. Nhấp vào tùy chọn Chỉnh sửa trực tuyến .
 5. Xác định vị trí các từ [mysqld] trong danh sách.
 6. Thêm lệnh sau vào bên dưới dòng [mysqld] và trên Cổng Port =. ” hàng.

  bỏ qua cấp

 7. Nhấp vào trên File File và chọn vào Save Save .
 8. Đóng tài liệu và mở bảng điều khiển XAMPP.
 9. Nhấp chuột vào nút Bắt đầu ăn vặt cho cả hai Apache Apache và và MySQL MySQL .

  Nhấp vào nút bắt đầu cho cả MySQL và Apache
 10. Mở trình duyệt, thử đăng nhập vào MySQL và kiểm tra xem sự cố có còn không.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Localhost và cách khắc phục

Lỗi sử dụng Localhost

Mặc dù Localhost là một công cụ hữu ích trong phát triển ứng dụng web, nhưng cũng có thể gặp phải một số lỗi. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng Localhost và cách khắc phục chúng:

 • Lỗi kết nối: Khi bạn không thể kết nối được đến Localhost, có thể do máy tính đang sử dụng địa chỉ IP khác hoặc máy chủ HTTP đang không hoạt động. Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra lại các thiết lập mạng và đảm bảo rằng máy chủ HTTP đang hoạt động.
 • Lỗi cổng: Khi bạn không thể truy cập vào Localhost thông qua cổng mặc định, có thể do cổng đó đã bị cấm hoặc không được sử dụng. Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra lại các cài đặt cổng và đảm bảo rằng cổng đó không bị cấm.
 • Lỗi DNS: Khi bạn sử dụng tên miền để truy cập vào Localhost và gặp phải lỗi DNS, có thể do tên miền đó không được đăng ký hoặc cấu hình sai. Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra lại các thông số DNS và đảm bảo rằng tên miền đã được đăng ký và cấu hình đúng.
 • Lỗi bộ nhớ đệm: Khi bạn gặp phải lỗi bộ nhớ đệm khi sử dụng Localhost, có thể do bộ nhớ đệm đã bị đầy hoặc không được xóa đúng cách. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện việc xóa bộ nhớ đệm hoặc tăng dung lượng bộ nhớ đệm.
 • Lỗi máy chủ: Khi Localhost không thể khởi động hoặc gặp sự cố, bạn có thể kiểm tra lại các dịch vụ máy chủ và bảo trì hệ thống.

Cách khắc phục

 • Kiểm tra lại cấu hình mạng: Đảm bảo rằng các thiết lập mạng đang chính xác và máy tính của bạn đang được kết nối đúng.
 • Kiểm tra lại cấu hình Localhost: Đảm bảo rằng các thông số như địa chỉ IP, cổng và giao thức mạng đang chính xác.
 • Khởi động lại máy chủ: Thử khởi động lại máy chủ để xem liệu vấn đề có được giải quyết hay không.
 • Xóa bộ nhớ đệm: Nếu lỗi liên quan đến bộ nhớ đệm, bạn có thể xóa bộ nhớ đệm và thử lại.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ về khái niệm Localhost, sự khác biệt giữa Localhost và địa chỉ IP, cũng như lợi ích của việc sử dụng Localhost trong phát triển web. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực phát triển web, việc hiểu về Localhost và cách sử dụng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất của quá trình phát triển ứng dụng của mình. Mọi thông tin thắc mắc về Localhost vui lòng để lại câu hỏi tại website https://aptech.fpt.edu.vn để được giải đáp sớm nhất nhé!

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.

Máy chủ proxy từ chối kết nối và bạn đang cần tìm cách khắc phục?

02/06/2022 17:40 pm | Lượt xem : 22123

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Mozilla Firefox hoặc Google Chrome trong Windows và nhận được thông báo lỗi có tên Máy chủ proxy từ chối kết nối khi đang mở một trang web, thì bài viết này Tenten có thể giúp bạn. Mặc dù chúng tôi đã hiển thị hướng dẫn cho Firefox, nhưng bạn cần thực hiện cách khắc phục sự cố tương tự cho Chrome.

>>Tham gia Group để nhận ngay bộ công cụ AI x3 hiệu suất làm việc<< Sự cố này chủ yếu xảy ra khi bạn có cấu hình proxy sai hoặc đã chết hoặc bạn đang sử dụng một số dịch vụ VPN. Tuy nhiên, sự cố Máy chủ proxy từ chối kết nối cũng có thể xuất hiện khi máy tính của bạn bị phần mềm độc hại tấn công, điều này có thể làm thay đổi một số cài đặt nội bộ.

Contents

 • Nguyên nhân dẫn đến máy chủ proxy từ chối kết nối
 • Máy chủ proxy từ chối kết nối và bạn đang cần tìm cách khắc phục?
 • Lời kết
 • Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “Máy chủ proxy từ chối kết nối”
MSSQL Server: Sửa lỗi không thể kết nối localhost cổng 1433.
MSSQL Server: Sửa lỗi không thể kết nối localhost cổng 1433.

Xóa lịch sử duyệt web

Đây cũng là một trong những thủ thuật để các bạn có thể truy cập được trang web từ chối kết nối. Có thể do trình duyệt các bạn đang sử dụng lưu trữ lại Cookie hoặc Cache cũ của trang Web đó khiến không thể cập nhật được phiên bản mới của trang Web và gặp lỗi. Các bạn lưu ý khi xóa lịch sử duyệt Web hãy đánh dấu vào tất cả các tùy chọn để có kết quả tốt nhất.

Máy chủ proxy từ chối kết nối và bạn đang cần tìm cách khắc phục?

Để khắc phục lỗi máy chủ proxy từ chối kết nối, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách sửa trên các trình duyệt thông dụng hiện nay.

Kiểm tra cài đặt proxy trong trình duyệt của bạn

Firefox cho phép bạn thiết lập proxy theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nếu gần đây bạn đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào và sau đó, lỗi xuất hiện trên màn hình của bạn khi mở bất kỳ trang web nào, giải pháp cơ bản là kiểm tra cài đặt proxy trong trình duyệt Firefox.Để làm điều đó, hãy mở trình duyệt, đi tới Trình đơn và nhấp vào Tùy chọn. Đảm bảo rằng bạn đang ở trong Chung chuyển hướng. Do đó, hãy cuộn xuống và nhấp vào Cài đặt nút dưới Thiết lạp mạng lưới.

Theo mặc định, Sử dụng cài đặt proxy hệ thống tùy chọn nên được thiết lập. Tuy nhiên, kích hoạt Không có proxy và lưu thay đổi của bạn. Bây giờ hãy kiểm tra xem nó có giải quyết được vấn đề của bạn hay không. Trong trường hợp, bạn muốn sử dụng proxy trong Firefox; bạn cần phải chọn Cấu hình proxy thủ công và thiết lập nó một cách chính xác.Nếu mạng của bạn có cài đặt proxy và bạn muốn lấy cài đặt đó, bạn cần chọn Tự động phát hiện cài đặt proxy cho mạng này.

Bạn cần mua một tên miền để bắt đầu website của mình

Để đăng ký mua tên miền tại Tenten.vn , quý khách chỉ cần làm theo các bước sau:Bước 1: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền: Nhập tên miền và nhấn “kiểm tra”.

Tắt máy chủ proxy cho mạng LAN của bạn

Nếu máy tính của bạn gần đây đã bị phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo tấn công, có khả năng máy tính đã thay đổi cài đặt mạng của bạn để hiển thị các quảng cáo spam tùy chỉnh. Đây là một tình huống phổ biến khi họ thay đổi cài đặt trong hệ thống của bạn.Nếu vậy, bạn cần phải thay đổi nó trở lại. Đối với điều đó, hãy tìm kiếm Tùy chọn Internet trong hộp tìm kiếm Cortana và mở nó. Sau đó, chuyển sang Kết nối và nhấp vào cài đặt mạng Lan cái nút. Trong trang này, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn được gọi là Sử dụng một máy chủ proxy cho LAN của bạn. Nếu nó được chọn, bạn cần bỏ dấu tích để bỏ chọn và lưu cài đặt của mình.

Tắt thiết lập proxy thủ công từ Cài đặt

Trong Windows 10, có một tùy chọn trong bảng Cài đặt mà bạn có thể sử dụng để thiết lập proxy. Nếu bạn nhận được thông báo lỗi này, bạn nên tắt nó tạm thời và kiểm tra xem sự cố vẫn còn hay không. Đối với điều đó, hãy mở Cài đặt Windows bằng cách nhấn nút Win + I và đi tới Mạng & Internet> Proxy.Ở phía bên phải của bạn, hãy đảm bảo Tự động phát hiện các thiết lập được kích hoạt và Sử dụng máy chủ proxy bị tắt trong Thiết lập proxy thủ công.Bây giờ hãy kiểm tra xem bạn có thể mở các trang web trong Firefox hay không.

Kiểm tra VPN của bạn

Đôi khi nếu bạn đang sử dụng ứng dụng VPN, sẽ có khả năng nhận được thông báo lỗi Máy chủ proxy từ chối kết nối này. Trong trường hợp đó, bạn nên làm những điều sau:

 • Tắt VPN tạm thời và kiểm tra xem bạn có thể mở trang web hay không.
 • Thay đổi máy chủ và kiểm tra xem nó có đang mở hay không.
 • Thay đổi ứng dụng VPN nếu không có gì hoạt động.

Quét PC để tìm phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo

Như đã đề cập trước đây, sự cố Máy chủ proxy từ chối kết nối có thể xảy ra do một số thay đổi do phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo thực hiện. Do đó, hãy quét toàn bộ hệ thống của bạn để tìm phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo. Sử dụng bất kỳ phần mềm diệt virus để quét máy tính của bạn.Bạn cũng có thể muốn sử dụng AdwCleaner. Phần mềm miễn phí hữu ích này cho phép bạn thực hiện các tác vụ sau bằng cách nhấp vào nút của bạn:

 • Đặt lại proxy
 • Đặt lại Winsock
 • Đặt lại TCP/IP
 • Đặt lại tường lửa
 • Đặt lại tệp máy chủ.

Xóa Internet Cache của trình duyệt

Khi không có gì hoạt động như mong đợi, bạn cũng nên thử giải pháp này. Để xóa bộ nhớ cache của Firefox, hãy mở Tùy chọn > Quyền riêng tư & Bảo mật. Tìm ra Xóa dữ liệu tùy chọn dưới Cookie và dữ liệu trang web. Sau đó, chọn Cookie và dữ liệu trang web cũng như Nội dung web được lưu trong bộ nhớ cache và đánh Thông thoáng cái nút.Trong Trình duyệt Chrome bạn sẽ có thể làm điều đó thông qua Cài đặt> Công cụ khác> Xóa dữ liệu duyệt web.

Hiếu PC: \
Hiếu PC: \”Nếu không ngồi tù có lẽ tôi vẫn đang sai lầm\” | VTV24

Nguyên nhân dẫn đến máy chủ proxy từ chối kết nối

Lỗi Máy chủ proxy từ chối kết nối thường khiến máy tính của bạn không thể truy cập mạng được. Dù dùng bất cứ trình duyệt nào, dù là Chrome hay Coccoc, FireFox đều không thể tiếp cận đến các website.Đây chính là lỗi gây ra sự ức chế rất lớn, ảnh hưởng đến lượng công việc hằng ngày của bạn. Cần phải biết cách để xử lý chúng càng nhanh càng tốt. Sửa lỗi máy chủ proxy từ chối kết nối cần nắm được nguyên nhân.Khi gặp tình trạng máy chủ proxy từ chối kết nối, bạn cần tìm ra nguyên nhân. Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng Máy chủ proxy từ chối kết nối:

 • Do nhà mạng bạn đang sử dụng gặp lỗi kết nối
 • Do lỗi máy chủ Proxy không đúng

Với trường hợp nguyên nhân do nhà mạng, bạn nên nhanh chóng kiểm tra lại đường mạng, liên hệ với nhà mạng để tìm ra nguyên nhân nhằm khắc phục sớm nhất có thể.Trong trường hợp do lỗi máy chủ Proxy không đúng, bạn cần kiểm tra thiết lập proxy trên trình duyệt. Cách làm sẽ được hướng dẫn chi tiết sau đây.

Cách khắc phục lỗi máy chủ proxy từ chối kết nối

>>> Hướng dẫn khắc phục lỗi 509 Bandwidth Limit Exceeded

Do nhà mạng lỗi kết nối

Bạn có thể reset lại model hoặc liên hệ trực tiếp với nhà mạng để xử lý sự cố

Lỗi máy chủ proxy không đúng

Nếu bạn vẫn có thể vào mạng bình thường nhưng vẫn gặp lỗi máy chủ proxy có thể do thiết lập máy chủ proxy của bạn sai. Do vậy bạn cần kiểm tra thiết lập proxy trên trình duyệt, cách làm như sau:

– Với trình duyệt Chrome

Copy chrome://settings/ dán lên trình duyệt để truy cập vào Setting hoặc click từng bước như ảnh:

Sau đó Chọn Cài đặt nâng cao ==> Chọn Thay đổi cài đặt Proxy

Tại Internet Properties => Chọn Connections => Lan settings

Bỏ hết các dấu tích sau đó chọn OK, khởi động lại trình duyệt và thử vào mạng lại xem được chưa nhé!

– Với trình duyệt Coccoc

Để chữa lỗi Proxy trên trình duyệt Coccoc ta làm như với trình duyệt Chrome nhưng bước 1 vào cài đặt sẽ hơi khác Chrome. Để vào phần cài đặt bạn làm như sau:

– Với trình duyệt FireFox

Nhấp tùy chọn trên biểu tượng góc trên cùng bên phải trình duyệt

Trong box Tùy chọn chọn Nâng Cao => tab Mạng

Bỏ hết các lựa chọn và chọn Dùng các thiết lập proxy của hệ thống –> OK

Khởi động lại trình duyệt và truy cập vào Internet.

Sau khi thiết lập máy chủ Proxy mà bạn vẫn gặp lỗi Proxy và không thể truy cập mạng hãy xóa hết lịch sử trình duyệt bằng cách nhấn tổ hợp phím (Ctrl + H) hoặc vào Chrome://history —> xóa hết dữ liệu trang web. Sau đó khởi động lại trình duyệt.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm:

 • bi loi may chu proxy
 • bi loi may chu proxy tu choi ket noi
 • loi may chu proxy google chrome
 • loi may chu proxy la gi
 • loi may chu proxy tu choi ket noi
 • loi may chu tu choi ket noi proxy
 • sua loi may chu proxy
 • sửa lỗi máy chủ proxy từ chối kết nối
How to Fix Localhost Refused to Connect
How to Fix Localhost Refused to Connect

Các ứng dụng sử dụng Localhost

Localhost có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong phát triển web, bao gồm:

 • Kiểm thử ứng dụng web: Localhost cho phép lập trình viên kiểm thử ứng dụng web trên một môi trường độc lập và an toàn.
 • Phát triển ứng dụng web: Sử dụng Localhost, lập trình viên có thể phát triển các ứng dụng trên máy tính của mình mà không cần phải tạo ra một máy chủ riêng biệt hoặc chi phí thuê máy chủ bên ngoài.
 • Lưu trữ các tệp tin tạm thời: Một số ứng dụng web sử dụng Localhost để lưu trữ các tệp tin tạm thời như bộ nhớ đệm, cookie hoặc cache.

Ngoài ra, Localhost cũng có thể được sử dụng trong việc triển khai các ứng dụng web trên môi trường máy chủ. Việc sử dụng Localhost trong trường hợp này giúp bạn kiểm tra các tính năng và xem trước các thay đổi trên môi trường sản phẩm của mình.

Keywords searched by users: localhost đã từ chối kết nối

Cách Khắc Phục Lỗi Trang Web Từ Chối Kết Nối
Cách Khắc Phục Lỗi Trang Web Từ Chối Kết Nối
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối
Khắc Phục Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối Đơn Giản | Bmpro
Khắc Phục Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối Đơn Giản | Bmpro
Khắc Phục Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối Đơn Giản | Bmpro
Khắc Phục Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối Đơn Giản | Bmpro
Lỗi Khi Chạy File Php Trên Localhost - Programming - Dạy Nhau Học
Lỗi Khi Chạy File Php Trên Localhost – Programming – Dạy Nhau Học
Cách Fix Lỗi Không Truy Cập Được Vào WordPress Của Localhost - Youtube
Cách Fix Lỗi Không Truy Cập Được Vào WordPress Của Localhost – Youtube
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối
Địa Chỉ 127.0.0.1 Là Gì? So Sánh 127.0.0.1 Và Localhost
Địa Chỉ 127.0.0.1 Là Gì? So Sánh 127.0.0.1 Và Localhost
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối
Start Được Apache Và Mysql Nhưng Vào Localhost Trên Web Không Được - Programming - Dạy Nhau Học
Start Được Apache Và Mysql Nhưng Vào Localhost Trên Web Không Được – Programming – Dạy Nhau Học
Localhost Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Local Host Nhanh Nhất
Localhost Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Local Host Nhanh Nhất
Top 5 Cách Khắc Phục Lỗi Trang Web Từ Chối Kết Nối Hiện Nay
Top 5 Cách Khắc Phục Lỗi Trang Web Từ Chối Kết Nối Hiện Nay
127.0 0.1 Là Gì? - Quantrimang.Com
127.0 0.1 Là Gì? – Quantrimang.Com
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối
Khắc Phục Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối Đơn Giản | Bmpro
Khắc Phục Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối Đơn Giản | Bmpro
Localhost Là Gì? Cácc Lỗi Và Cách Khắc Phục Khi Sử Dụng Localhost
Localhost Là Gì? Cácc Lỗi Và Cách Khắc Phục Khi Sử Dụng Localhost
Mssql Server: Sửa Lỗi Không Thể Kết Nối Localhost Cổng 1433. - Youtube
Mssql Server: Sửa Lỗi Không Thể Kết Nối Localhost Cổng 1433. – Youtube
Cách Khắc Phục Lỗi Err_Connection_Refused Trên Google Chrome Hiệu Quả - Thegioididong.Com
Cách Khắc Phục Lỗi Err_Connection_Refused Trên Google Chrome Hiệu Quả – Thegioididong.Com
Hướng Dẫn Tự Tạo Localhost Trực Tiếp Trên Máy Tính Với Ampps - Anonyviet
Hướng Dẫn Tự Tạo Localhost Trực Tiếp Trên Máy Tính Với Ampps – Anonyviet
Không Thể Truy Cập Trang Web Này - Youtube
Không Thể Truy Cập Trang Web Này – Youtube
Địa Chỉ 127.0.0.1 Là Gì? So Sánh 127.0.0.1 Và Localhost
Địa Chỉ 127.0.0.1 Là Gì? So Sánh 127.0.0.1 Và Localhost
Khắc Phục Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối Đơn Giản | Bmpro
Khắc Phục Lỗi Máy Chủ Proxy Từ Chối Kết Nối Đơn Giản | Bmpro
Ứng Dụng Chạy Host 127.0.0.1 | Bizfly Cloud Documentation
Ứng Dụng Chạy Host 127.0.0.1 | Bizfly Cloud Documentation

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *