Chuyển tới nội dung
Home » Lập Trình Viên Học Ngành Gì | Lập Trình Viên Cần Học Những Gì?

Lập Trình Viên Học Ngành Gì | Lập Trình Viên Cần Học Những Gì?

Nghề Lập Trình Viên Là Gì? Lập Trình Viên Làm Những Công Việc Gì? Muốn Trở Thành LTV Học Ngành Gì?

Để trở thành lập trình viên cần có những kỹ năng gì?

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, để trở thành một lập trình công nghệ thông tin giỏi, bạn cần trang bị cho mình một số kỹ năng sau đây:

 • Kỹ năng tiếng anh để đọc, hiểu các tài liệu vì phần lớn các đoạn mã lập trình hiện nay đều được viết bằng tiếng Anh.

 • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm giúp bạn dễ dàng làm việc và trao đổi với những vị trí khác trong team: PM, BA, Tester,…

 • Kỹ năng tư duy, phân tích logic để nhanh chóng nắm bắt thông tin kỹ thuật phức tạp và theo sát mạch công việc.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề giúp các nhà lập trình viên nhanh chóng xác định và giải quyết các vấn đề trong quá trình thực hiện phần mềm.

 • Kỹ năng chú trọng chi tiết và tỉ mỉ do tính chất phức tạp của công việc lập trình đòi hỏi các developers phải làm việc một cách cẩn thận. Nếu có bug trong quá trình phát triển thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để khắc phục.

 • Kỹ năng tự học giúp bạn nhanh chóng cập nhật những công nghệ và kiến thức mới để áp dụng vào việc phát triển phần mềm.

 • Kỹ năng làm việc trong môi trường áp lực để bạn “tồn tại” và phát triển trong ngành công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay.

Coder làm những công việc gì?

Trước khi tìm hiểu làm Coder thì học ngành gì, hãy cùng PTIT tìm hiểu những công việc của người code nhé!

Coder còn gọi là người lập trình viên làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Họ đảm nhận công việc viết ra những đoạn mã cho ứng dụng, phần mềm, chương trình máy tính hay website. Người lập trình viên cần tham gia vào việc xây dựng, phát triển, kiểm thử và chạy chương trình, ứng dụng máy tính. Ngoài ra, Coder cũng phải nghiên cứu để tích hợp cho ứng dụng những tính năng mới hiện đại và cao cấp hơn.

>> Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin là gì? Nên học ngành này ở đâu

Nghề Lập Trình Viên Là Gì? Lập Trình Viên Làm Những Công Việc Gì? Muốn Trở Thành LTV Học Ngành Gì?
Nghề Lập Trình Viên Là Gì? Lập Trình Viên Làm Những Công Việc Gì? Muốn Trở Thành LTV Học Ngành Gì?

Lập trình viên cần học kỹ năng gì?

Ngoài câu hỏi Lập trình viên cần học môn gì? thì các câu hỏi về kỹ năng cần thiết để trở thành lập trình viên cũng chiếm nhiều sự quan tâm của người học.

a) Kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork)

Trong tất cả các dự án nói chung, và dự án lập trình nói riêng, không bao giờ xuất hiện số người tham gia là một. Hai đến ba người sẽ hợp thành một nhóm để cùng nghiên cứu và thảo luận, cuối cùng đưa ra một sản phẩm hoàn hảo đúng như mong muốn của team.
Nếu kỹ năng làm việc nhóm của bạn tốt, thì bạn cũng sẽ dễ dàng làm việc với team của mình. Ngoài ra, trong một nhóm như thế các bạn có thể học hỏi từ những thành công, thất bại của nhau để trưởng thành. Rồi tiếp đó sẽ học được cách đồng cảm và giúp đỡ nhau trong khi làm việc.

b) Kỹ năng liên quan đến lập trình

Nói đơn giản thì kỹ năng liên quan đến lập trình là kỹ năng code. Code ở đây bao gồm cả đọc hiểu và thực hành. Sau khi đã đọc và phân tích các mã code đó, các lập trình viên có thể hiểu và làm những gì họ muốn làm. Kiến thức thôi chưa đủ, phải tập code nhiều lần, máy không chạy thì sửa các lỗi rồi tiếp tục code cho đến khi thành công.

>> Xem thêm: Con gái có nên học công nghệ thông tin không?

c) Kỹ năng tự học

Lập trình mà chỉ học trên lớp và nghe thầy cô giảng là không bao giờ đủ. Vì do công nghệ thông tin luôn đổi thay và biến động, các tài liệu và bài giảng sẽ không được cập nhật nhanh đến như thế. Như vậy, kỹ năng tự học là vô cùng quan trọng.
Luôn tìm tòi ra những cái mới, chủ động tìm đáp án cho những khó khăn của bản thân. Luôn sáng tạo và không ngừng học hỏi, thay đổi sự suy nghĩ của mình một cách linh hoạt, đọc sách, cập nhật tin tức,… đó là tất cả những gì mà một lập trình viên nên có để không bị đào thải trong thời đại công nghệ 4.0 này.

Tại sao nghề lập trình viên lại hot như vậy?

Nghề lập trình viên đã trở thành một trong những nghề “hot” nhất trong thời đại số hóa và công nghiệp 4.0. Dưới đây là một số lý do vì sao nghề này đang thu hút sự quan tâm lớn:

2.Tiềm năng thu nhập cao

Một trong những điểm đáng chú ý nhất khi nói về nghề lập trình viên là tiềm năng thu nhập vô cùng hấp dẫn. Theo một số nghiên cứu, lập trình viên thường nằm trong danh sách những nghề có thu nhập cao nhất. Với kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp, họ có khả năng kiếm được mức lương ấn tượng.

Chẳng hạn, ở Mỹ, lương trung bình của một lập trình viên vào năm 2021 là khoảng 112,620 USD mỗi năm, theo Bộ Thống kê Lao động Mỹ (BLS). Số liệu này thậm chí còn cao hơn ở các trung tâm công nghệ như Silicon Valley.

2.Cơ hội việc làm đa dạng

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin đã tạo ra một lĩnh vực công việc rộng lớn cho lập trình viên. Các công ty công nghệ, các doanh nghiệp khởi nghiệp, và tổ chức khác đang trong tình trạng liên tục tìm kiếm những chuyên gia lập trình để phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới.

Theo thống kê của BLS, dự kiến sẽ có thêm 316,000 việc làm lập trình viên được tạo ra trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2030.

2.Tính linh hoạt trong công việc

Là một lập trình viên, bạn thường có khả năng làm việc tự do hoặc từ xa. Điều này mang lại tính linh hoạt cao, cho phép bạn làm việc từ bất kỳ đâu trên thế giới. Sự tự do này có thể giúp bạn du lịch, thực hiện công việc từ một quốc gia khác, hoặc thậm chí làm việc từ nhà.

2.Sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề

Nghề lập trình đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Lập trình viên không chỉ đơn thuần viết code, mà còn phải đối mặt với các thách thức phức tạp và tìm ra các giải pháp thông qua việc phát triển mã nguồn.

Đây là một khía cạnh thú vị và thách thức của nghề, và nó đặt ra cho lập trình viên cơ hội không giới hạn để thể hiện sự sáng tạo và sự thông minh của họ trong việc giải quyết các vấn đề công nghệ.

Quá nhiều hướng đi khi bắt đầu học lập trình, nên chọn hướng nào, công ty nào? | Vũ Nguyễn Coder
Quá nhiều hướng đi khi bắt đầu học lập trình, nên chọn hướng nào, công ty nào? | Vũ Nguyễn Coder

Lập trình viên cần học những gì?

Một trong những thắc mắc nhiều nhất của các bạn sinh viên khi xác định theo đuổi lập trình viên là “Lập trình viên học ngành gì?” hay “Lập trình viên cần học môn gì?”. Dưới đây là một số ngành học có thể trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết về phát triển phần mềm:

 • Khoa học máy tính: Đây là ngành học dành cho các bạn trẻ đam mê nghiên cứu về máy tính. Bạn sẽ được trang bị mọi kiến thức liên quan tới máy tính, như thiết kế, chế tạo, vận hành và sửa chữa phần mềm, phần cứng và hệ thống. Một số môn trong ngành Khoa học máy tính là cấu trúc dữ liệu máy tính, trí tuệ nhân tạo (AI), ngôn ngữ lập trình, hệ điều hành, xử lý dữ liệu,… Tất cả đều rất có ích trong quãng đường trở thành lập trình viên sau này.

 • Hệ thống thông tin: Ngành học này sẽ trang bị cho bạn kiến thức về thiết bị và quy trình thu thập thông tin, phân tích, đánh giá, thiết kế hệ thống thông tin, quản trị,… Một số ngôn ngữ lập trình mà bạn sẽ học như Java, PHP, C#, SQL… Tuy nhiên, SQL sẽ được tập trung học nhiều hơn.

 • Kỹ sư phần mềm: Đây có lẽ là ngành học chuyên sâu và gần nhất nếu bạn muốn học lập trình IT. Bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về quy trình xây dựng và phát triển phần mềm, các công cụ phát triển, kỹ năng phân tích, thiết kế, lập trình, kiểm thử, vận hành và bảo trì phần mềm…

Sau khi tốt nghiệp những ngành nghề trên, tùy theo định hướng của bản thân (liệu bạn muốn trở thành frontend developers, backend developers hay full-stack developers) mà bạn sẽ phải trang bị thêm nhiều kiến thức và nhiều ngôn ngữ lập trình khác.

Lập trình viên là gì?

Với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Công nghệ thông tin và ngành lập trình viên, chắc hẳn đều sẽ có những thắc mắc như “Lập trình là gì?”, “Developer là gì?” hay “Developer là nghề gì?”.

Lập trình viên (developers) hay kỹ sư phần mềm dùng để chỉ những người sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để thiết kế, xây dựng, sửa lỗi và bảo trì các phần mềm. Ví dụ, người lập trình các phần mềm trên hệ điều hành iOS sẽ sử dụng ngôn ngữ Objective-C và Swift, trong khi những developers của phần mềm hệ Android cần thành thạo về Kotlin.

Xem clip này trước khi theo ngành lập trình để không... HỐI HẬN
Xem clip này trước khi theo ngành lập trình để không… HỐI HẬN

Lập trình viên là gì?

Trước khi tìm hiểu Lập trình viên cần học môn gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm về một lập trình viên.
Lập trình viên là những người sử dụng các ngôn ngữ lập trình và công cụ để thiết kế, xây dựng và bảo trì các phần mềm, ứng dụng, trang web, game,… cho laptop, điện thoại. Có thể ví von các lập trình viên là những họa sĩ sử dụng các màu sắc khác nhau (các đoạn mã code) để tạo nên bức tranh hoàn hảo (phần mềm hoàn chỉnh).

>> Xem thêm: Lập trình viên là gì? Những điều cần biết [mới nhất]

Tại sao nên thử sức với ngành lập trình viên?

Trước hết, trong thời đại số hóa như hiện nay, nhu cầu về nhân sự lập trình viên không ngừng tăng lên. Theo thống kê của viện Chiến lược CNTT, Việt Nam cần khoảng 50.000 nhân lực ngành CNTT nữa mới đáp ứng nhu cầu xã hội. Vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một công ty phù hợp với nhu cầu của bản thân và không lo sợ thất nghiệp.

Ngoài ra, những người theo học lập trình viên có thể nhận mức lương tốt nhất hiện nay. Theo nghiên cứu, mức lương của lập trình viên với kinh nghiệm 1-3 năm là khoảng 13-20 triệu/ tháng, trong khi những developers 5 năm kinh nghiệm có thể nhận tới 40-50 triệu/ tháng. Dĩ nhiên, mức lương bạn thực nhận còn phụ thuộc khá nhiều vào kết quả công việc và quy mô dự án. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng lĩnh vực IT có khả năng nâng bậc lương và tăng lương nhanh nhất.

Lập trình viên là học ngành gì? Học ở đâu để đạt chất lượng đầu ra?

 • Muốn làm lập trình viên thì học ngành gì và học ở đâu?
 • Lập trình viên học ngành gì? Ngành nào sẽ dễ học nhất cho người mới bắt đầu

Lập trình viên là học ngành gì là câu hỏi đặt ra cho những bạn trẻ mong muốn trở thành lập trình viên. Bên dưới là một vài ngành học bạn có thể lựa chọn nếu có ước mơ trở thành lập trình viên sau này.

Học Lập Trình Cho Người Mới Bắt Đầu | Lộ Trình 6 Tháng Trở Thành Kĩ Sư Phần Mềm Xịn
Học Lập Trình Cho Người Mới Bắt Đầu | Lộ Trình 6 Tháng Trở Thành Kĩ Sư Phần Mềm Xịn

Lập trình viên là gì?

Lập trình viên là một trong những lựa chọn đầy hứa hẹn khi tìm việc làm. Họ là người tạo lập nên các đoạn mã (code) và ghép nối chúng để phát triển thành những phần mềm trong máy tính hoặc những ứng dụng di động. Bởi vậy mà trong tiếng Anh, người ta dùng nhiều từ để chỉ nghề lập trình viên như:

 • Programmer: Người làm chương trình
 • Coder: Người viết mã
 • Developer: Người thiết lập

>> Lập trình viên là gì? Tuổi nghề có “ngắn” như người ta vẫn lầm tưởng?

Lời kết

Vậy là Trawise vừa giải đáp giúp bạn tất tần tật các câu hỏi lập trình viên là gì và muốn làm lập trình viên thì học ngành gì? Rõ ràng đây là một vị trí công việc mở ra tương lai vô cùng hứa hẹn dành cho các bạn trẻ Việt Nam. Do đó, không có lý do gì mà chúng ta lại không lựa chọn theo đuổi lĩnh vực này cả.

Trawise chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: BẬT MÍ nên du học ngành khoa học máy tính ở đâu tốt nhất?

Lập trình viên cần học môn gì?

Lập trình viên là một ngành đang hot trong giới IT ngày nay. Vậy để trở thành lập trình viên thì cần học môn gì? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!
Mục lục:
1. Lập trình viên là gì?
2. Lập trình viên cần học môn gì?
3. Lập trình viên cần học kỹ năng gì?
4. Các chuyên ngành có đào tạo lập trình viên.

Lập Trình Viên và Thu Nhập: Bật Mí Các Nhánh Nghề & Kỹ Năng cần có 💻 💰
Lập Trình Viên và Thu Nhập: Bật Mí Các Nhánh Nghề & Kỹ Năng cần có 💻 💰

Kết luận

Qua bài viết trên, PTIT đã cùng bạn đọc tìm hiểu làm Coder thì học ngành gì cũng như địa điểm đào tạo uy tín. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm lựa chọn để chọn ngành, chọn trường hiệu quả hơn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về coder hay ngành công nghệ thông tin, hãy để lại liên hệ để nhận được tư vấn giải đáp miễn phí từ các thầy cô PTIT nhé!

Nguồn: ptit.edu.vn, glints.com, vtv.vn, phambinh.net

>> Bài viết liên quan: Lộ trình học công nghệ thông tin dành cho các tân sinh viên

Ngày đăng: 21/10/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 10/02/2023

Lập trình viên là một trong những ngành nghề hot nhất những năm gần đây. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ, vai trò của các Developer (Dev) ngày càng được coi trọng.

Vậy cụ thể lập trình viên học ngành gì? Vai trò và chức năng của một lập trình viên là như thế nào? Đâu là các kỹ năng cần thiết và bắt buộc của một Dev thực thụ? Hãy cùng Glints giải đáp các vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây.

Trước khi tìm hiểu về việc lập trình viên học ngành gì, bạn cần có cái nhìn tổng thể về thế nào là một lập trình viên thực thụ.

Một lập trình viên máy tính chịu trách nhiệm cho việc thiết kế và kiểm tra mã máy tính (ngôn ngữ máy tính) để cho phép các ứng dụng và chương trình phần mềm hoạt động một cách chính xác. Nhu cầu về lập trình viên trải dài trong nhiều ngành công nghiệp chính, bao gồm:

Vậy, để trở thành một lập trình viên, bạn cần học ngành gì? Yêu cầu về trình độ học vấn đối với vị trí lập trình viên máy tính có thể khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các lập trình viên đều có bằng cử nhân về khoa học máy tính, công nghệ thông tin hoặc kỹ thuật máy tính.

Một số sinh viên sau khi ra trường sẽ tiếp tục theo đuổi bằng thạc sĩ về khoa học máy tính. Nếu bạn có thể theo đuổi bằng cấp sau đại học, thì đó có thể là một khoản đầu tư đáng giá trong bối cảnh khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao ở mảng IT.

Một số nhà tuyển dụng có thể chỉ yêu cầu bằng cao đẳng và hầu hết các chương trình cấp bằng liên kết chỉ mất hai năm để hoàn thành. Nếu bạn đi theo con đường này, điều quan trọng là phải thể hiện kinh nghiệm làm việc cũng như khả năng lập trình cho các nhà tuyển dụng.

Ngoài bằng cấp chính thức, nhiều lập trình viên chọn cách lấy các chứng chỉ hoặc tham gia “chương trình đào tạo về mã hóa” để có thêm kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ. Bạn có thể trở thành một lập trình viên máy tính mà không cần bằng cấp. Tuy nhiên, nếu ở hữu một trong số 3 tấm bằng dưới đây, bạn sẽ còn một nản tảng vô cùng vững chắc.

Khoa học máy tính là nền tảng của lập trình máy tính. Khi bạn theo đuổi loại bằng cấp này, bạn sẽ được học về cách sử dụng máy tính và các lý thuyết đằng sau nó. Nhiều khóa học cốt lõi của bạn sẽ liên quan đến việc sử dụng các nguyên tắc liên quan đến toán học và kỹ thuật.

Bạn cũng sẽ học phát triển phần mềm và phần cứng cũng như tập làm quen với trí tuệ nhân tạo. Các lập trình viên máy tính có thể sử dụng kiến thức khoa học máy tính của mình và thiết kế các cách thức để máy tính hoạt động hiệu quả.

Đọc thêm: Frontend Là Gì? Học Gì Để Trở Thành Một Lập Trình Viên Frontend Giỏi?

Công nghệ thông tin, hay CNTT, liên quan đến máy tính, mạng, lưu trữ, và các thiết bị và cơ sở hạ tầng vật lý khác để tạo, lưu trữ và bảo mật các dạng dữ liệu điện tử. Ví dụ: bạn sẽ thấy CNTT được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng thương mại trong công nghệ máy tính và viễn thông.

Các lập trình viên máy tính làm việc trong lĩnh vực CNTT (lập trình viên CNTT) có thể chịu trách nhiệm giám sát dữ liệu và chức năng của máy chủ, thực hiện bảo trì hệ thống được yêu cầu và đảm bảo việc kiểm tra các chương trình đáp ứng các tiêu chí đã được xác minh và phê duyệt từ trước.

Lĩnh vực kỹ thuật máy tính kết hợp kỹ thuật điện tử với khoa học máy tính để xây dựng hệ thống máy tính và các thiết bị công nghệ khác. Mặc dù kỹ sư máy tính hoặc phần mềm có thể làm việc đồng thời hoặc thậm chí chồng chéo với công việc của một lập trình viên máy tính, nhưng vai trò của họ không thể hoán đổi cho nhau.

Về cơ bản, các kỹ sư chịu trách nhiệm về việc tạo ra khung phần mềm. Thông tin đó được chuyển cho các lập trình viên, những người dịch các chỉ dẫn của kỹ sư thành các hướng dẫn (mã) cho phép máy tính hoạt động một cách chính xác và hiệu quả.

Như đã nói ở trên, để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, bạn có thể bắt đầu với các chương trình cử nhân khoa học máy tính, công nghệ thông tin hay kỹ sư máy tính. Tương ứng với ba tấm bằng trên, các khối đại học đầu vào của lập trình viên sẽ bao gồm:

Lập trình viên biến các khái niệm và cơ sở lý thuyết thành hiện thực. Sau khi một nhà phát triển tạo ra chương trình phần mềm cơ bản, một nhà lập trình sẽ thiết lập các hướng dẫn hoặc mã để làm cho chương trình đó hoạt động.

Lập trình viên có thể tạo phần mềm để chạy trên máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc các hệ thống tự động được sử dụng trong sản xuất.

Với sự bùng nổ của công nghệ và điện thoại thông minh, các ứng dụng di động ngày càng quan trọng. Sau khi chương trình hoạt động, các lập trình viên cũng có thể chịu trách nhiệm kiểm tra lỗi, loại bỏ lỗi và cài đặt các bản cập nhật. Các lập trình viên cũng thiết kế giao diện người dùng. Chúng có thể hiểu là một phần của chương trình mà người dùng nhìn thấy và tương tác.

Đọc thêm: Ngành Kỹ Thuật Hoá Học Ra Làm Gì? Công Nghệ Kỹ Thuật Hoá Học Có Dễ Xin Việc?

Cả kỹ năng làm việc và kỹ thuật đều cần thiết để trở thành một lập trình viên máy tính thành công. Từ khả năng thích ứng và sự kiên nhẫn đối với mã hóa và thuật toán, vị trí này đòi hỏi sự kết hợp của các khả năng và tài năng cụ thể.

Dưới đây là danh sách các cơ sở uy tín đào tạo lập trình viên tại Việt Nam do Glints tổng hợp:

Đọc thêm: Các Công Ty Công Nghệ Lớn Nhất Việt Nam

Vậy là Glints đã cùng bạn tìm hiểu câu trả lời cho việc lập trình viên học ngành gì. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp của bản thân bạn. Nếu hứng thú với chủ đề trên, hãy cùng đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác đến từ Glints nhé!

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Có thể bạn cũng thích

Khám phá ngay 10k+ công việc mới tại GlintsNền tảng tuyển dụng hàng đầu Đông Nam Á

Trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay, hầu hết các Công ty đều cần tìm một đối tác đáng tin cậy để tích hợp công nghệ vào vận hành doanh nghiệp, từ xây dựng Web, phát triển Mobile App, áp dụng Blockchain, AI,… Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là lập trình viên, đang tăng nhanh hơn bao giờ hết. Vậy lập trình là gì? Lập trình viên học ngành gì?… Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!

> Bí quyết học lập trình

> Những kỹ năng mềm bạn có được khi học lập trình

Muốn làm lập trình viên thì học ngành gì?

Một câu hỏi nan giải đặt ra là muốn làm lập trình viên thì học ngành gì? Dưới đây là 4 ngành học phổ biến và lựa chọn để bạn có thể xem xét:

3.Khoa học máy tính

Đây là ngành học cơ bản và không thể thiếu đối với những ai muốn trở thành lập trình viên. Khoa học máy tính giúp bạn hiểu sâu về cấu trúc dữ liệu, thuật toán, và ngôn ngữ lập trình cơ bản. Đó là nền tảng vững chắc để bạn có thể hiểu rõ cách máy tính hoạt động và làm thế nào để tương tác với chúng.

3.Công nghệ thông tin

Ngành này tập trung vào việc ứng dụng các khái niệm và công nghệ trong môi trường doanh nghiệp. Bạn sẽ học về quản lý dự án, phân tích hệ thống, và phát triển ứng dụng thực tế. Từ đây, bạn hiểu rõ hơn về cách công nghệ thông tin có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề thực tế trong doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Giải đáp: Con gái có nên học công nghệ thông tin không?

3.Công nghệ phần mềm

Ngành này tập trung vào việc phát triển phần mềm và ứng dụng. Bạn sẽ học về quy trình phát triển phần mềm, kiến thức về cơ sở dữ liệu, và thiết kế giao diện người dùng. Bạn sẽ xây dựng kiến thức, kỹ năng cụ thể liên quan đến việc tạo ra các sản phẩm phần mềm có giá trị cho người dùng.

3.Tự học và các khóa học trực tuyến

Ngoài việc học trong các trường đại học, bạn có thể tự học thông qua các khóa học trực tuyến và tài liệu học tập trên internet. Các trang web như Coursera, edX, và Udemy cung cấp hàng trăm khóa học lập trình từ cơ bản đến nâng cao.

Điều này cung cấp sự linh hoạt cho việc học và cho phép bạn chọn các khóa học chuyên sâu trong lĩnh vực bạn quan tâm.

Tóm lại, lựa chọn ngành học phù hợp là một bước quan trọng trong việc trở thành lập trình viên. Dựa trên mục tiêu cá nhân và sở thích của bạn, bạn có thể chọn một trong những ngành trên hoặc tự học để phát triển kỹ năng lập trình của mình.

CHÚ Ý 2 NHÓM CỔ PHIẾU SAU TẾT 2024 | Cổ phiếu và Nhận định thị trường 14/02/2024
CHÚ Ý 2 NHÓM CỔ PHIẾU SAU TẾT 2024 | Cổ phiếu và Nhận định thị trường 14/02/2024

Lập trình viên học ngành gì?

Khoa học máy tính

Đây là chuyên ngành cung cấp những kiến thức gốc rễ chuyên sâu nhất về toán học, khoa học máy tính và logic. Điển hình là cấu trúc máy tính, trí tuệ nhân tạo, ngôn ngữ lập trình, hệ điều hành, xử lý dữ liệu,… Khoa học máy tính được coi là nền tảng cho người học tự tin theo đuổi các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật máy tính và công nghệ thông tin.

Kỹ thuật máy tính

Chuyên ngành kỹ thuật máy tính tập trung vào các nguyên lý và phương pháp để xây dựng, phát triển các hệ thống phần cứng cho những thiết bị điện tử. Khi công nghệ bùng nổ thì các kỹ sư kỹ thuật máy tính càng trở nên đắt giá. Vận dụng những kiến thức học được, bạn có thể thiết kế các hệ thống để phần cứng của thiết bị được hoạt động được như ý.

Công nghệ phần mềm

Theo đuổi nghề nghiệp lập trình viên, bạn cũng nên đăng ký học chuyên ngành công nghệ phần mềm. Đây là chuyên ngành cung cấp những kiến thức cơ bản nhất để thiết kế và phát triển được một phần mềm cho máy tính. Cả quy trình lẫn kỹ năng lập trình đều sẽ được cung cấp cho bạn sau khi kết thúc khóa học, giúp bạn tự tin làm một lập trình viên giỏi.

Hệ thống thông tin

Những quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, phân tích và đánh giá các hệ thống, thiết kế hệ thống, vận hành và quản trị thông tin,… Đó là tất cả những kiến thức bạn sẽ được học nếu theo chuyên ngành hệ thống thông tin. Đây cũng là một lựa chọn đáng xem xét khi băn khoăn lập trình viên học ngành gì.

Mạng máy tính & Viễn Thông

Một lập trình viên giỏi cũng có thể xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng từ chuyên ngành mạng máy tính & viễn thông. Sau khi học chuyên ngành này, bạn có thể trở thành một nhà thiết kế và phát triển phần mềm mạng. Hoặc bạn sẽ trở thành nhân sự chuyên thiết kế mạng cho các trung tâm dữ liệu, nhà cung cấp và ngân hàng.

Thị giác máy tính (Computer Vision) & Điều khiển học (Cybernetics)

Cũng tương tự như chuyên ngành khoa học máy tính, thị giác máy tính và điều khiển học cũng thiên về nghiên cứu chuyên sâu. Rất cần có một tư duy logic, óc toán học nhanh nhạy để bạn có thể theo đuổi ngành học này.

>> Xem thêm: Công nghệ thông tin thi khối nào? Trọn bộ cẩm nang hướng nghiệp cho sinh viên CNTT

Công việc của lập trình viên là gì?

Tùy thuộc vào định hướng nghề nghiệp và việc lập trình viên học ngành gì, họ có thể làm lập trình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Lập trình website
 • Lập trình hệ thống
 • Lập trình game
 • Lập trình mobile
 • Lập trình database

Và dù làm trong lĩnh vực nào thì một lập trình viên đều cần thực hiện các đầu việc cụ thể là:

 • Thiết kế, xây dựng và phát triển các ứng dụng mới
 • Theo dõi các lỗi tiềm ẩn của ứng dụng để sửa chữa kịp thời
 • Nâng cấp các ứng dụng để tăng hiệu suất hoạt động
 • Thiết lập các chức năng xử lý cho ứng dụng
 • Phát triển nên các công nghệ mới phục vụ từng lĩnh vực

Công việc của lập trình viên luôn có khối lượng đồ sộ và chứa đầy thử thách. Bởi vậy, các nhà tuyển dụng tuyển lập trình viên luôn yêu cầu mỗi lập trình viên phải có kiến thức nền tảng cực kỳ vững chắc và một bộ óc tư duy logic để xử lý được mọi vấn đề một cách thông minh nhất.

>>> Xem thêm: Lập trình viên là gì? Những kỹ năng cần có ở một lập trình viên

Lập trình Game là làm gì? | Gameplay Programmer Tống Tùng Giang | Ngành IT
Lập trình Game là làm gì? | Gameplay Programmer Tống Tùng Giang | Ngành IT

Những tố chất để trở thành một lập trình viên giỏi

Cẩn thận

Lập trình là công việc phức tạp và yêu cầu sự chính xác đến từng chi tiết. Bởi vậy, lập trình viên phải thật cẩn thận, tỉ mỉ, hạn chế gây ra bất cứ lỗi nhỏ nào để tránh phải mất nhiều thời gian cho việc sửa chữa.

Nhanh nhạy với cái mới

Công nghệ thông tin trên thế giới đang phát triển từng ngày, từng giờ. Nếu không tự thay đổi bản thân để bắt kịp xu hướng thì các lập trình viên sẽ nhanh chóng bị “tụt hậu”.

Luôn không ngừng học hỏi

Lập trình là một nghề nghiệp vô vàn áp lực và khó khăn. Bạn cần phải thường xuyên thu nạp thêm kiến thức mới, vừa để cải thiện và nâng tầm bản thân, vừa để hiệu quả công việc đạt mức tốt nhất.

Có khả năng tư duy, logic

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn trở thành một lập trình viên tài năng. Bạn cần có kỹ năng giải quyết vấn đề một cách khoa học và hiệu quả nhất khi đối mặt với mỗi vấn đề trong lập trình.

>> Xem thêm: 18 câu hỏi phỏng vấn lập trình viên mà 90% ứng viên gặp phải và cách trả lời chi tiết nhất

Tóm lại, lập trình viên học ngành gì? Tùy thuộc sở thích cá nhân và lĩnh vực ưa thích mà bạn có thể chọn các chuyên ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin rộng lớn. Và dù theo đuổi chuyên ngành nào thì bạn vẫn sẽ có được lượng kiến thức khổng lồ để phục vụ được công việc trong tương lai và trở thành ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng. Tìm hiểu ngay những mẫu CV chuyên nghiệp và các việc làm lập trình viên hiện được cập nhật đầy đủ tại TopCV.vn để có thêm thông tin về yêu cầu công việc dành cho dân lập trình nhé!

Trong thời đại số hóa và công nghiệp 4.0, nghề lập trình viên đang nổi lên như một ngôi sao sáng giữa bầu trời nghề nghiệp đa dạng. Bạn có thể đã nghe nhiều về nó, nhưng liệu bạn thật sự hiểu rõ về nghề này và cách để bước chân vào thế giới kỳ diệu của lập trình.

Bài viết này sẽ khám phá sâu hơn về Lập trình viên là gì? Muốn làm lập trình viên thì học ngành gì? Bắt đầu thôi!

Lập trình viên là gì?

Muốn làm lập trình viên học ngành gì?

Lập trình viên là những người xây dựng nên các phần mềm, ứng dụng, website trên máy tính và di động. Họ sử dụng các ngôn ngữ lập trình, nền tảng và công cụ để viết code. Những thứ mà lập trình viên sẽ tiếp cận như: Html, Css, Java, Python, C++, C#…

Một vài “đức tính” quan trọng của lập trình viên là kiên trì, chăm chỉ, ham học hỏi và tinh thần cầu tiến. Ngoài ra, có tư duy tốt sẽ là một lợi thế giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Cùng với kiến thức chuyên môn, lập trình viên cần trau dồi khả năng ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình…

Tham khảo: Muốn làm lập trình viên thì học ngành gì là tốt nhất hiện nay!

Một Ngày Của Lập Trình Viên | Du Học 🇺🇸 ngành Khoa Học Máy Tính | DAY IN THE LIFE OF AWS SDE
Một Ngày Của Lập Trình Viên | Du Học 🇺🇸 ngành Khoa Học Máy Tính | DAY IN THE LIFE OF AWS SDE

Tiềm năng phát triển của nghề Coder

Thế giới đang tồn tại trong thời kì công nghệ 4.0 và công nghệ thông tin có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Ngành Coder cũng theo đó mà phát triển, bởi đây là ngành tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ giúp ích cho xã hội.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành lập trình năm 2023 tăng hơn 30% so với năm 2022. Và trong các năm tới, nhu cầu nhân lực Coder sẽ tăng mà không có dấu hiệu giảm xuống. Khi tốt nghiệp và trở thành lập trình viên, bạn có cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước nếu có kiến thức, kỹ năng cao.

Mức lương Coder cũng thuộc nhóm các công việc có lương cao và ổn định nhất. Trung bình mức lương của Coder lên đến 1000 USD tương đương với hơn 20 triệu đồng.

Coder luôn là một ngành hot được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy làm Coder thì học ngành gì? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

>> Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

Lập trình viên là học ngành gì?

Lập trình viên là học ngành gì? là câu hỏi đặt ra cho những bạn trẻ mong muốn trở thành lập trình viên.. Bên dưới là một vài ngành học bạn có thể lựa chọn nếu có ước mơ trở thành lập trình viên sau này.

1.1 Công nghệ thông tin

 • Giới thiệu chung

Ngành học công nghệ thông tin là lời giải đáp đầu tiên cho thắc mắc lập trình viên là ngành gì? Chương trình học của ngành bao gồm những kiến thức cơ bản về máy tính, cách viết code, nguyên lý hoạt động của máy tính, trí tuệ nhân tạo,… Nhìn chung, khối lượng kiến thức của ngành học công nghệ thông tin khá rộng và bao quát mọi lĩnh vực.

 • Cơ hội việc làm

Sau khi ra trường, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như lập trình viên, quản trị hệ thống và mạng, an toàn thông tin, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, quản lý dự án công nghệ,…

<<< Xem thêm: Người lao động muốn chuyển đổi nghề nghiệp IT nên học ở đâu?

1.2 Lập trình viên là học ngành gì? Kỹ thuật phần mềm

 • Giới thiệu chung

Nếu bạn phân vân muốn làm lập trình viên thì học ngành gì thì có thể tham khảo ngành kỹ thuật phần mềm. Khác với ngành công nghệ thông tin, ngành học kỹ thuật phần mềm chuyên nghiên cứu sâu về phần mềm. Cụ thể hơn, bạn sẽ được học các kiến thức về kiểm thử phần mềm, triển khai viết code, bảo trì và cải tiến sản phẩm,…

Đây là ngành học đòi hỏi sinh viên phải có kiến thức vững chắc về toán học, logic và những ngôn ngữ lập trình. Khi học ngành này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ từ kiến thức đại cương đến các kiến thức chuyên ngành.

 • Cơ hội việc làm

Đây là ngành học rất tiềm năng trong tương lai, bạn có thể tự tin làm việc tại các vị trí như: Kỹ sư phần mềm, Lập trình viên, Kỹ thuật viên IT, Chuyên viên kiểm thử phần mềm,…

1.3 Lập trình viên là học ngành gì? Khoa học máy tính

 • Giới thiệu chung

Ngành khoa học máy tính chủ yếu đào tạo về nguyên lý hoạt động của máy tính và cung cấp cho bạn những kiến thức về cách thức máy tính lưu trữ dữ liệu, hoạt động ra sao. Do đó, ngành học này sẽ nghiên cứu chuyên sâu về cả phần mềm, phần cứng trên máy tính. Khi tham gia học Khoa học máy tính, bạn sẽ biết cách để tạo ra một phần mềm có thể tiết kiệm tối ưu nhất tài nguyên của máy tính.

Một số chuyên ngành phổ biến bạn sẽ được tiếp cận tại đây là Trí tuệ nhân tạo, lập trình game, Lập trình ứng dụng, Lập trình website,…

 • Cơ hội việc làm

Đối với ngành học này, bạn sẽ có nhiều cơ hội sau khi ra trường, thậm chí là tiếp cận với thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường nếu bạn chọn được địa chỉ học chất lượng. Một số vị trí bạn có thể đảm nhận như: Kỹ sư phát triển phần mềm, nhà nghiên cứu máy tính và thông tin, chuyên viên phân tích & bảo mật thông tin,…

<<< Xem thêm: Học IT ở đâu được hỗ trợ việc làm, hỗ trợ tìm việc lương cao

IT - Lương tháng 140 triệu, có phải vua của mọi nghề như lời đồn? | Hot Search | Zlife
IT – Lương tháng 140 triệu, có phải vua của mọi nghề như lời đồn? | Hot Search | Zlife

Đặc điểm của nghề lập trình viên

Đặc điểm của nghề lập trình viên

Nghề lập trình viên sẽ có những đặc điểm cơ bản như:

 • Là một ngành nghề khá vất vả ở giai đoạn đầu. Thời gian học và code thường chiếm phần lớn, có thể lên tới 10-12h/ngày.
 • Cần có tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề tốt để “xử lý” các bài toán hóc búa trong quá trình làm việc.
 • Khả năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn, cơ hội thăng tiến cao hơn.
 • Cần có sự nghiên cứu bài bản, học hỏi không ngừng vì công nghệ lập trình luôn luôn thay đổi theo thời gian.

Đọc thêm bài viết: Nghề nghiệp cho ngành công nghệ thông tin và ngành khoa học máy tính

Lập trình viên học ngành gì? Có phải chỉ học mỗi ngành CNTT?

Tóm lại, lập trình viên thì học ngành gì? lập trình học ngành nào dễ xin việc? Nhiều người cho rằng sẽ theo học ngành công nghệ thông tin nói chung. Tuy nhiên, công nghệ thông tin là ngành học rộng lớn. CNTT bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ hơn và sát với định hướng nghề nghiệp của người học hơn.

Tất cả các chuyên ngành kể trên, bao gồm khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính & viễn thông, thị giác máy tính & điều khiển học, đều là các chuyên ngành thuộc về ngành công nghệ thông tin. Tùy thuộc vào định hướng tương lai và sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn chuyên ngành học thích hợp.

NO CODE - Làn sóng sa thải ngành phần mềm và đây là cách Lập Trình Viên nên làm?
NO CODE – Làn sóng sa thải ngành phần mềm và đây là cách Lập Trình Viên nên làm?

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề muốn làm lập trình viên học ngành gì? Rất mong bạn có thể lựa chọn cho mình một ngành học theo đúng nguyện vọng của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

>> Xem ngay Devworld – Cẩm nang giúp lập trình viên phát triển bền vững với nghề lập trình

Ngày đăng: 21/11/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 10/02/2023

Mặc dù là thuật ngữ khá thông dụng tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết về nghề coder, tiềm năng phát triển ra sao, và làm coder thì học ngành gì. Vậy nên để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này Glints đã tổng hợp những thông tin chi tiết về nghề coder trong bài viết sau đây. Theo dõi ngay để hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé.

Coder là một trong số những thuật ngữ thông dụng được dùng để gọi chung những người làm công việc lập trình công nghệ thông tin. Công việc chính của họ là viết ra những đoạn code của một chương trình, ứng dụng hoặc website trên nền tảng công nghệ khác.

Dù tại Việt Nam chưa có một chuyên ngành riêng về coder tuy nhiên vẫn có rất nhiều lập trình viên giỏi, chất lượng, có kỹ năng và trình độ chuyên môn cao. Đáp ứng nhu cầu công việc tại các doanh nghiệp công nghệ lớn.

Theo đánh giá coder là một trong số những ngành có tiềm năng phát triển ở hiện tại và trong tương lai. Với xu thế phát triển của thời đại công nghệ 4.0 vị trí công việc chỉ xếp sau chuyên gia về khoa học dữ liệu.

Hiện tại, mức lương của công việc coder trong ngành công nghệ thông tin khá cao. Dựa vào kết quả thống kế, mức lương trung bình của một coder dao động trên 1000 USD.

Và dự báo của các chuyên gia trong những năm tiếp theo thị trường lao động tạo Việt Nam trong ngành công nghệ sẽ có những bước chuyển mình rõ rệt.

Trong 10 năm tới, vị trí coder thuộc các ngành nghề dễ xin việc nhất và là công việc không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Khởi đầu chỉ với việc lập trình những web đơn giản, các nhân viên sẽ có cơ hội thử thách qua nhiều dự án khác nhau để khẳng định được bản thân và có thêm những khoản thu nhập cho bản thân trong quá trình làm việc.

Đây cũng chính là lý do coder là công việc đáng để lựa chọn với những ứng viên mong muốn phát triển nghề nghiệp theo ngành IT.

Nếu bạn đang muốn theo học nghề coder nhưng không biết nên học ngành gì thì những chia sẻ sau đây của Glints chính là câu trả lời cho bạn, cụ thể:

Là ngành học liên quan đến các kiến thức về toán học, khoa học và máy tính chuyên sâu. Một số môn bạn sẽ được học trong ngành này như: trí tuệ nhân tạo (AI), cấu trúc dữ liệu máy tính, xử lý dữ liệu, v.v.

Hiện tại, khoa học máy tính là ngành rất thích hợp để bạn theo nghề coder, đặc biệt là những ai thích tìm tòi, nghiên cứu và phân tích.

Đọc thêm: Computer Science Là Gì? Tìm Hiểu Mức Thu Nhập Ngành Computer Science

Ngành học đem đến nhiều kiến thức liên quan đến thiết bị và quy trình thu thập, phân tích, đánh giá thông tin, thiết kế hệ thống, quản trị dữ liệu, vận hành và phân phối thông tin cho người đưa ra quyết định cuối cùng.

Khi theo học ngành hệ thống thông tin bạn sẽ được họ về Java, PHP, C#, SQL, v.v. Và tập trung nhiều nhất và cơ sở dữ liệu SQL.

Ngành hệ thống thông tin không đi sâu vào lập trình phần mềm do đó để trở thành coder thực thụ bạn nên trau dồi thêm kiến thức cho bản thân thông qua các khóa học online hoặc trung tâm dạy lập trình.

Ngành công nghệ phần mềm là phần học chuyên sâu về công việc của một lập trình viên.

Sau khi theo học ngành này bạn sẽ có thêm những kiến thức về quy trình xây dựng và phát triển phần mềm, các nền tảng công nghệ và công cụ được ứng dụng, kiến thức về thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu, thiết kế phần mềm, lập trình, kiểm thức, vận hành và bảo trì phần mềm sau khi ra thành phẩm, v.v.

Các kiến thức của ngành học này xoay quanh phần cứng và phần mềm của máy tính. Khi theo học bạn sẽ được học thêm kiến thức liên quan đến ngôn ngữ lập trình Java, PHP, C++,…Thông qua các kiến thức học được để phát triển phần cứng máy tính chứ không chuyên sâu vào phần mềm.

Tuy nhiên để trở thành coder bận cần học thêm một số kiến thức chuyên sâu hơn liên quan đến lập trình.

Để trở thành một coder thành công bạn cần nắm rõ các kỹ năng sau đây:

Bên cạnh kỹ năng sáng tạo, lập trình máy tính cũng đòi hỏi kỹ năng phân tích chuyên sâu. Khả năng sử dụng logic và các phương pháp khoa học để giải quyết vấn đề là rất quan trọng trong thế giới mã hóa.

Kỹ năng này giúp khắc phục sự cố nguồn gốc của lỗi thường đòi hỏi khả năng thu thập, phân tích và giải thích một lượng lớn dữ liệu không được tổ chức. Tư duy và phương pháp logic có thể là một tài sản tuyệt vời trong mã hóa máy tính.

Mã hóa máy tính liên quan đến việc hiểu và sao chép các trình tự, mẫu và đôi khi là cả các phương trình. Nắm vững cách giải quyết vấn đề toán học và quy trình khoa học có thể mang lại lợi ích.

Đọc thêm: 11 kỹ năng phân tích dữ liệu bạn không thể bỏ qua

Các coder cần có kỹ năng cẩn thận, vì một lỗi nhỏ có thể làm hỏng toàn bộ chương trình máy tính. Đừng quên ghi nhớ các lệnh và xác định lỗi để tạo ra một chương trình thành công.

Khi các nhà phát triển tạo một chương trình, họ thường ghi lại quá trình làm việc của mình. Họ có thể liệt kê tất cả các bước họ đã hoàn thành, bao gồm bất kỳ lỗi nào họ tìm thấy và sửa, mục đích của cách nào là để những người khác có thể đọc ghi chú của họ và giải quyết những vấn đề tương tự.

Mã hóa máy tính yêu cầu các nhà phát triển phải giữ bình tĩnh và tập trung ngay cả khi họ gặp thử thách. Thông thường, viết mã có thể trở thành một quá trình thử và sai.

Nếu họ chưa từng gặp một lỗi cụ thể nào trước đây, thì có thể mất một khoảng thời gian để đưa ra giải pháp. Tính bền bỉ có thể là chìa khóa khi khắc phục các sự cố không lường trước được với mã hoặc chương trình.

Mã hóa máy tính cũng có thể mất thời gian và công sức để thành thạo, tùy thuộc vào ngôn ngữ lập trình và mức độ quen thuộc với quy trình.

Nhiều ngôn ngữ chia sẻ các tính năng và phong cách tương tự, vì vậy khi bạn học một ngôn ngữ, bạn có thể dễ dàng hiểu được những ngôn ngữ khác liên quan đến ngôn ngữ đó.

Sức khỏe tốt đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm việc, là một lập trình viên bạn cần có sức khỏe tốt. Bởi đặc thù công việc là ngồi trước máy tính trong nhiều giờ, có thể thâu đêm hay từ ngày này qua ngày khác.

Vậy nên các vấn đề về sức khỏe như đau lưng, mỏi mắt, đau đầu, v.v, chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hãy dành thời gian để luyện tập thể dục, thường xuyên đứng lên đi lại giữa giờ làm việc. Đồng thời có thời gian biểu nghỉ ngơi, ăn uống thích hợp để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Đọc thêm: Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Java Thường Gặp Bạn Nên Tham Khảo

Tiếng Anh là ngoại ngữ cần thiết khi làm coder, tuy nhiên không cần quá xuất sắc chỉ cần đáp ứng đủ công việc. Việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm được các thông số kỹ thuật khi viết mã, điều này hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong quá trình làm việc.

Ngoài nắm rõ các kỹ năng, kiến thức cơ bản coder cũng cần thường xuyên tìm tòi, trau dồi kiến thức của bản thân. Kỹ năng tự học sẽ giúp bạn dễ dàng cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất, đồng thời nắm được nhiều kiến thức lập trình hay, hữu ích trong quá trình phát triển sự nghiệp của bản thân.

Tất cả những thông tin hữu ích từ bài viết trên của Glints đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề coder, làm coder thì học ngành gì và cần có những kỹ năng gì khi làm việc.

Mong rằng chia sẻ trên của chúng mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề coder. Đừng quên truy cập vào trang Glints Việt Nam để cập nhật những thông tin việc làm coder mới nhất nhé.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Có thể bạn cũng thích

Khám phá ngay 10k+ công việc mới tại GlintsNền tảng tuyển dụng hàng đầu Đông Nam Á

Trong lĩnh vực CNTT, lập trình được xem là ngành học tạo ra được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhất. Tuy là một công việc khó khăn và áp lực nhưng theo đuổi được ngành nghề lập trình viên, bạn sẽ có được mức thu nhập cực “khủng” với những trải nghiệm đáng giá. Vậy, lập trình viên học ngành gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Blog.TopCV để được giải đáp nhé!

Những cơ sở đào tạo lập trình viên đạt chuẩn chất lượng

Bên cạnh thắc mắc lập trình viên nên học ngành nào hay ngành lập trình viên là gì, chắc hẳn bạn đọc cũng khá băn khoăn với vấn đề nên học lập trình ở đâu? FUNiX sẽ gợi ý cho bạn một số địa chỉ đào tạo lập trình uy tín tại Hà Nội để giải đáp cho câu hỏi lập trình viên là học ngành gì ngay bên dưới.

2.1 Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX

Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX là lựa chọn đầu tiên bạn nên tham khảo nếu muốn học lập trình viên. Tại đây, bạn không cần phải băn khoăn với thắc mắc ngành lập trình viên thi khối nào vì FUNiX tuyển sinh rất đa dạng ở mọi lứa tuổi đều có thể học được.

Học viên FUNiX được đào tạo theo phương pháp học tập FUNiX Way hoàn toàn trực tuyến giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí sinh hoạt. Hơn nữa, giáo trình học tập ở FUNiX cũng được biên soạn dựa trên những nguồn chuẩn quốc tế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

<<< Xem thêm: Học ngôn ngữ lập trình Java ở đâu chất lượng và chi phí rẻ?

2.2 Đại học Bách Khoa

Đại học Bách Khoa chắc hẳn là cái tên quen thuộc với nhiều bạn muốn theo đuổi các ngành về kỹ thuật. Nếu bạn thắc mắc lập trình viên là học ngành gì hay nên học lập trình ở đâu thì đại học Bách Khoa là lựa chọn rất tốt. Ngôi trường này có truyền thống đào tạo vô cùng lâu đời và đã tạo nên rất nhiều tài năng về lập trình cho đất nước.

2.3 Đại học FPT

Dù là một trường trong khối tư nhân nhưng chất lượng đào tạo ở đại học FPT cũng không kém cạnh so với các cơ sở khác. Đại học FPT đã đào tạo các chương trình học cho lập trình viên đến 10 năm nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như đội ngũ giảng viên tại đây.

>>> Xem thêm: Tại sao nên học công nghệ thông tin? 5 lý do ngành này ngày càng hot

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của cố vấn kỹ thuật phần mềm ngày nay

Tự Học Lập Trình Cần Phải Biết Điều Này!!! | From Zero to Hero Journey Harvard CS50x
Tự Học Lập Trình Cần Phải Biết Điều Này!!! | From Zero to Hero Journey Harvard CS50x

Hệ đào tạo trực tuyến PTIT: nơi đào tạo Coder ngành công nghệ thông tin

Để có kiến thức, kỹ năng cho ngành lập trình, bạn phải theo học tại một cơ sở đào tạo uy tín. Trong đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 1 trong những lựa chọn hàng đầu. Học viện đang đào tạo ngành công nghệ thông tin với hình thức giảng dạy trực tuyến. Sau khi tốt nghiệp đại học trực tuyến, học viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để trở thành Coder. Hơn thế nữa, học viên cũng được nhận tấm bằng đại học để tăng cơ hội cạnh tranh với các ứng viên trên thị trường lao động.

Khi tham gia học trực tuyến ngành công nghệ thông tin, học viên sẽ được cung cấp tài khoản E-Learning đăng nhập vào hệ thống và tự học qua bài giảng, tài liệu và bài kiểm tra. Học viên nếu tự học tốt sẽ hiểu rõ những kiến thức cơ bản về IT cũng như các ngôn ngữ lập trình. Đồng thời, học viên cũng được đào tạo để biết cách xây dựng, phát triển, vận hành, bảo trì phần mềm hay website.

Công việc cụ thể của nghề lập trình viên

Vậy thì “Dev là làm gì?”. Nghề lập trình viên được chia thành các mảng khác nhau, như lập trình website, lập trình mobile app, lập trình game,… Ngoài ra, tùy thuộc vào kỹ năng và kiến thức bạn học lập trình viên, bạn có thể trở thành một backend developers (phát triển cơ sở dữ liệu, API và server) hay frontend developers (xây dựng giao diện phần mềm).

Dù ở vị trí công việc và mảng công việc nào, thì công việc chính của một người làm lập trình công nghệ thông tin bao gồm:

 • Xây dựng các đoạn code để tạo thành một phần mềm hoàn chỉnh.

 • Kiểm tra code định kỳ để đảm bảo code này mang tới những kết quả đáng mong đợi và thực hiện sửa lỗi khi cần thiết.

 • Thực hiện nâng cấp thường xuyên để đảm bảo tính bảo mật và hiệu quả của phần mềm và hệ thống.

 • Phối hợp với các technical writers để viết tài liệu hỗ trợ người dùng.

 • Nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

Lộ Trình Học Lập Trình Của Sinh Viên Đại Học Tại Úc | Hướng Dẫn Tự Học Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu
Lộ Trình Học Lập Trình Của Sinh Viên Đại Học Tại Úc | Hướng Dẫn Tự Học Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

Lập trình viên cần học môn gì?

Có nhiều bạn khi có ý định bước chân vào nghề lập trình viên thì luôn muốn biết lập trình viên cần học môn gì. Để từ đó có hướng đi trước để chuẩn bị hành trang cho tương lai. Dưới đây sẽ là một số câu trả lời căn bản về câu hỏi Lập trình viên cần học môn gì?

a) Các ngôn ngữ lập trình

Lập trình viên là một ngành nghề đặc thù, do đó người học cần phải có những kiến thức và kỹ năng liên quan. Trong đó, ngôn ngữ của thế giới IT là một kiến thức không thể không học nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên. Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình, nhưng có một số ngôn ngữ chúng ta thường thấy như C, C++, Java, JavaScript, Python,….
Mỗi ngôn ngữ lập trình đã kể trên sẽ được sử dụng tùy vào mục đích của các lập trình viên khi thiết kế phần mềm. Bởi vậy, để trở thành một lập trình viên là điều không dễ dàng khi phải tiếp xúc với một ngôn ngữ đầy độc đáo và mới lạ này.

b) Cấu trúc dữ liệu và giải thuật

Nghe đến cái tên của môn này thì người nghe đã thấy khô khan, huống chi người học. Đây là một môn học gây khó khăn cho người học vì tính “ngán ngẩm” của nó. Tuy nhiên, đây là một môn học vô cùng quan trọng vì nó như là môn cơ sở nền tảng, là bước đệm đầu tiên của các bạn lập trình viên.

>> Xem thêm:

Học Công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?

Các loại bằng Công nghệ thông tin phổ biến

Môn học này sẽ giúp bạn có cái nhìn logic và tổng quan để có thể tối ưu hóa người dùng một cách trọn vẹn nhất. Đây không phải là một môn học có thể chinh phục được bằng ngày một, ngày hai mà phải trải qua nhiều giai đoạn tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm và đúc kết từ bản thân mà ra.

c) Ngoại ngữ

Chắc chắn rồi, do lập trình bắt nguồn từ phương Tây nên tất cả đều sử dụng Tiếng Anh. Bạn muốn trốn tránh nó thì bạn khó có thể trở thành một lập trình viên như bạn mong muốn. Cho nên, nếu mong muốn một mức lương cao trong công việc này thì việc giỏi Tiếng Anh là điều không thể tránh khỏi.
Ngoài việc phải trau dồi kiến thức Tiếng Anh, học thêm ngoại ngữ hai, ngoại ngữ ba lại là một bệ phóng giúp bạn bay xa hơn. Tiếng Nhật là sự lựa chọn không tồi nếu bạn quyết định đi theo con đường này. Như các bạn thấy, các phần mềm, công nghệ của Nhật Bản không hề thua kém những nước lớn khác.

>> Xem thêm:

Ngành Công nghệ thông tin tiếng Anh là gì?

Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

Muốn làm lập trình viên học ngành gì?

Khoa học máy tính

Ngành liên quan đến các kiến thức toán học, khoa học và máy tính chuyên sâu. Các môn học mà bạn sẽ học trong ngành này đó là: cấu trúc dữ liệu máy tính, trí tuệ nhân tạo (AI), ngôn ngữ lập trình, hệ điều hành, xử lý dữ liệu,v.v.v. Khoa học máy tính được coi là ngành học phù hợp với những bạn yêu thích việc nghiên cứu, tìm hiểu về những yếu tố nhỏ nhất trong hệ thống máy tính.

Hệ thống thông tin

Hệ thống thông tin là ngành học bao gồm việc tìm hiểu về thiết bị và quy trình thu thập thông tin, phân tích, đánh giá, thiết kế hệ thống thông tin, quản trị, vận hành và phân phối thông tin tham mưu cho những người ra quyết định. Một số ngôn ngữ lập trình mà bạn sẽ học như Java, PHP, C#, SQL… Trong đó lập trung vào SQL nhiều hơn mới mục đích quản lý và phân tích cơ sở dữ liệu.

Ngành này cũng không quá đi sâu vào lập trình phần mềm. Kiến thức bạn học ở mức tổng quan. Nếu muốn trở thành lạp trình viên, bạn phải học thêm nhiều mảng nữa. Có thể lựa chọn các khóa học online hoặc trung tâm dạy lập trình.

Công nghệ phần mềm

Đây là ngành học chuyên sâu về công việc của một lập trình viên nhất. Theo học ngành này, bạn sẽ được học về: quy trình xây dựng và phát triển phần mềm, các công cụ và nền tảng công nghệ, các kiến thức thu thập yêu cầu, phân tích, thiết kế, lập trình, kiểm thử, vận hành và bảo trì phần mềm…

Kỹ thuật máy tính

Kỹ thuật Máy tính là ngành học liên quan đến cả phần cứng và phần mềm của máy tính. VD: Thiết kế chip máy tính, Công nghệ Robotic, Thiết kế các hệ thống điều khiển tự động IOT, Hệ thống điều khiển tự động.

Khi học ngành này, bạn cũng sẽ được học về các ngôn ngữ lập trình như Java, PHP, C++,… Dựa vào đó để phục vụ phát triển phần cứng cho mát tính chứ không chuyên sau vào phần mềm. Nếu bạn chọn học kỹ thuật máy tính nhưng sau đó lại muốn trở thành lập trình viên thì cần học thêm một số kiến thức chuyên sâu hơn nữa nhé!

SINH VIÊN KHOA HỌC MÁY TÍNH HỌC NHỮNG GÌ? 💻 Review các môn mình đang học tại đại học - Du học Úc
SINH VIÊN KHOA HỌC MÁY TÍNH HỌC NHỮNG GÌ? 💻 Review các môn mình đang học tại đại học – Du học Úc

Những tố chất cần có của 1 Coder

Để trở thành 1 Coder giỏi, bạn cần rèn luyện cho mình những tố chất, kỹ năng sau:

 • Tư duy logic và khả năng sáng tạo: Để xây dựng được phần mềm máy tính hoạt động hiệu quả thì logic và sáng tạo là 2 kỹ năng không thể thiếu của Coder.
 • Tính cẩn thận, tỉ mỉ: Chỉ 1 dòng code sai thôi là cả chương trình máy tính đã không chạy được. Vì thế, lập trình viên cần rèn luyện cho mình tính tỉ mỉ và cẩn thận.
 • Khả năng chịu áp lực cao: Để làm được trong ngành lập trình đòi hỏi bạn phải chịu được áp lực. Bởi công việc lập trình khá khô khan và phải giải quyết nhiều vấn đề mới có thể tạo ra chương trình máy tính tốt nhất.

Lập trình viên là gì?

Lập trình viên (Programmer) là một người chuyên sáng tạo và phát triển mã nguồn máy tính, gọi là code, để xây dựng ứng dụng, phần mềm, trang web, hoặc các hệ thống máy tính khác. Các lập trình viên sử dụng ngôn ngữ lập trình và công cụ phát triển để tạo ra các sản phẩm công nghệ thông tin.

Lập trình viên không chỉ viết code, mà còn phải giải quyết các vấn đề phức tạp, thiết kế kiến trúc, tối ưu hóa hiệu suất, và thường làm việc trong các nhóm phát triển để đảm bảo ứng dụng hoạt động một cách đúng đắn và hiệu quả.

Vì sao người miền Nam KHÔNG COI TÁO QUÂN VTV? [Dưa Leo DBTT]
Vì sao người miền Nam KHÔNG COI TÁO QUÂN VTV? [Dưa Leo DBTT]

Các chuyên ngành có đào tạo lập trình viên

a) Khoa học máy tính
Đây là ngành học thể hiện rõ ràng ý trên mặt chữ, khoa học máy tính là ngành tiếp xúc với các kiến thức về máy tính, khoa học, toán học và những thứ chuyên sâu. Đây là ngành phù hợp nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên trong tương lai.
b) Kỹ thuật phần mềm
Được đào tạo kiến thức chuyên sâu về cách thức hoạt động, quy trình chạy của chương trình, phần mềm. Nếu lập trình viên là sự lựa chọn của bạn thì ngành Kỹ thuật phần mềm là một ý tưởng không tồi để theo đuổi.
c) Hệ thống thông tin
Ngành học với nhiều kiến thức liên quan đến thiết bị và quy trình thu thập, phân tích, đánh giá,… các hệ thống thông tin. Tuy nhiên để trở thành một lập trình viên thực thụ, bạn cần trau dồi thêm kiến thức về lập trình ở trung tâm hoặc các khóa online.
Đại học FPT Cần Thơ vừa cho các bạn biết thêm về Lập trình viên cần học môn gì 2023? Hiện tại, FPT Cần Thơ cũng đang có tuyển sinh ngành Kỹ thuật phần mềm trong mùa tuyển sinh 2023.

Để tìm hiểu thêm về ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Cần Thơ, các
bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Nhật Lam

>> Xem thêm:

Học ngành Công nghệ thông tin khối nào?

Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

Vì sao nên tham gia khóa học lập trình viên Web-Full Stack tại FUNiX?

Một trong những địa chỉ uy tín đào tạo lập trình viên Web-Full Stack hiện nay phải kể đến chính là Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX. FUNiX thu hút rất nhiều các bạn có đam mê với lập trình viên tham gia khóa học tại đây với phương pháp học tập vô cùng hiện đại và tiện lợi.

Theo đó, bạn sẽ học theo phương pháp FUNiX Way. Quá trình học tập của bạn hoàn toàn trực tuyến với những nguồn học liệu được FUNiX biên soạn đạt chuẩn quốc tế. Nhờ vào đó, cách học này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở những thành phố lớn và thời gian di chuyển đến địa chỉ học.

Ngoài ra, bạn còn được các mentor đầu ngành giải đáp nhanh chóng các thắc mắc phát sinh trong quá trình học tập. Hơn nữa, mỗi học viên sẽ được kèm cặp bởi 1 cán bộ chăm sóc học viên trực tuyến (Hannah) giúp bạn có thể lên kế hoạch học tập hiệu quả, phù hợp với thời gian biểu của bản thân.

Nếu bạn thắc mắc học lập trình viên ra làm gì ở FUNiX thì câu trả lời là những vị trí xây dựng, phát triển website. Sau khi hoàn thành xong khóa học, bạn sẽ được FUNiX cấp chứng chỉ lập trình web và có thể sử dụng để ứng tuyển vào các vị trí tương ứng trong doanh nghiệp.

Bài viết trên là toàn bộ những giải đáp của thắc mắc lập trình viên là học ngành gì? Hay nên học ở đâu? FUNiX hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về ngành lập trình. Đừng quên tham khảo khóa học lập trình viên ở FUNiX để học tập hiệu quả với chi phí tiết kiệm bạn nhé.

>>> Đăng ký ngay tại FUNiX:

<<< Xem thêm các bài viết hay hơn tại đây:

Học lập trình Scratch ở đâu hiệu quả cho bé dành cho bố mẹ

Góc giải đáp: Nên học lập trình Java online hay offline?

2 Lý do quan trọng khiến phụ huynh tin tưởng cho con học FUNiX

Phụ huynh hài lòng khi cho con học Computer Science tại FUNiX

FUNiX hỗ trợ việc làm và hơn thế cho học viên IT

Học lập trình PHP tại FUNiX: Lợi ích & cơ hội nghề nghiệp

Nam sinh 2K6 học FUNiX chuyển tiếp du học Đại học Mỹ

Đào Thị Kim Thảo

Lập trình viên là công việc có mức thu nhập khá cao hiện nay. Thế nhưng, để có được mức lương “ngàn đô” như mọi người nói là điều không dễ dàng. Bạn cần dành thời gian, công sức, sự kiên trì,… để học tập. Trước khi theo học, hãy tìm hiểu rõ về ngành nghề và học gì để trở thành lập trình viên. Hiện nay tại các trường đại học, có nhiều ngành đào tạo lập trình viên dành cho các bạn học sinh. Vậy muốn làm lập trình viên học ngành gì? Đặc điểm của nghề lập trình viên là gì? Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Nội dung

Lập Trình Game !!! QnA Đầu Tiên Của Channel Dan or Daniel | Tổng quan về ngành Lập Trình Game
Lập Trình Game !!! QnA Đầu Tiên Của Channel Dan or Daniel | Tổng quan về ngành Lập Trình Game

Làm Coder thì học ngành gì?

Làm Coder thì học ngành gì luôn là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Nhìn chung, để làm Coder thì bạn phải theo học ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, ngành công nghệ thông tin là lĩnh vực rộng lớn bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ. Và để có nhiều kiến thức chuyên sâu về lập trình, bạn có thể lựa chọn học 1 trong những chuyên ngành sau.

3.Làm Coder thì học ngành gì: Ngành khoa học máy tính

Khoa học máy tính tìm hiểu chuyên sâu về toán học và khoa học, máy tính. Vì thế, khi học ngành này bạn cũng sẽ biết được cách để tạo ra chương trình máy tính tốt nhất. Có thể nói, học khoa học máy tính sẽ giúp ích rất nhiều cho Coder muốn thật sự tạo ra được phần mềm chất lượng.

Khi học khoa học máy tính, bạn cũng được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ lập trình thông dụng. Đây là nền tảng để bạn viết ra những ứng dụng, phần mềm hay website có thể hoạt động được.

3.Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành thích hợp nhất để học và trở thành Coder. Ngành này học chuyên sâu về cách để tạo ra phần mềm và tìm hiểu công việc của 1 lập trình viên. Khi theo học công nghệ thông tin, bạn sẽ biết cách thu thập dữ liệu, xây dựng ứng dụng, kiểm thử, vận hành và bảo trì ứng dụng máy tính. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được trang bị những công nghệ và công cụ hỗ trợ lập trình phần mềm tốt hơn.

3.Ngành kỹ thuật máy tính

<àm Coder thì học ngành gì? Ngành cuối cùng không thể không nhắc đến đó là ngành kỹ thuật máy tính. Kỹ thuật máy tính là ngành đào tạo những kiến thức liên quan tới phần cứng và phần mềm của máy tính. Trong đó, người học cũng sẽ được tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình và cách để xây dựng, phát triển, kiểm thử, vận hành phần mềm.

>> Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của Công nghệ thông tin?

Keywords searched by users: lập trình viên học ngành gì

Lập Trình Viên Là Học Ngành Gì? Học Ở Đâu Để Đạt Chất Lượng Đầu Ra?
Lập Trình Viên Là Học Ngành Gì? Học Ở Đâu Để Đạt Chất Lượng Đầu Ra?
Lập Trình Viên Là Gì? Học Ngành Gì Để Trở Thành Developer?
Lập Trình Viên Là Gì? Học Ngành Gì Để Trở Thành Developer?
Lập Trình Viên Là Gì? Muốn Làm Lập Trình Viên Thì Học Ngành Gì?
Lập Trình Viên Là Gì? Muốn Làm Lập Trình Viên Thì Học Ngành Gì?
Lập Trình Viên Là Gì? Lập Trình Viên Học Ngành Nào?
Lập Trình Viên Là Gì? Lập Trình Viên Học Ngành Nào?
Muốn Làm Lập Trình Viên Học Ngành Gì? Đặc Điểm Của Nghề Lập Trình Viên
Muốn Làm Lập Trình Viên Học Ngành Gì? Đặc Điểm Của Nghề Lập Trình Viên
Muốn Làm Lập Trình Viên Thì Học Ngành Gì Và Học Ở Đâu?
Muốn Làm Lập Trình Viên Thì Học Ngành Gì Và Học Ở Đâu?
Du Học Mỹ Ngành Computer Science Đang “Trending” Như Thế Nào Trong Thời Đại Số 4.0?
Du Học Mỹ Ngành Computer Science Đang “Trending” Như Thế Nào Trong Thời Đại Số 4.0?
Theo Ngành Nghề Lập Trình Viên, Học Gì Làm Gì, Môi Trường Công Việc Ra Sao,
Theo Ngành Nghề Lập Trình Viên, Học Gì Làm Gì, Môi Trường Công Việc Ra Sao,
Lập Trình Là Gì? Một Số Chuyên Ngành Của Lập Trình
Lập Trình Là Gì? Một Số Chuyên Ngành Của Lập Trình
Lập Trình Viên Là Gì? Tất Tần Tật Về Nghề Lập Trình Viên
Lập Trình Viên Là Gì? Tất Tần Tật Về Nghề Lập Trình Viên
Lập Trình Viên Học Ngành Gì? Có Phải Chỉ Học Mỗi Ngành Cntt?
Lập Trình Viên Học Ngành Gì? Có Phải Chỉ Học Mỗi Ngành Cntt?
Lập Trình Viên Là Học Ngành Gì? Học Ở Đâu Để Đạt Chất Lượng Đầu Ra?
Lập Trình Viên Là Học Ngành Gì? Học Ở Đâu Để Đạt Chất Lượng Đầu Ra?
7 Lý Do Khiến Giới Trẻ Thích Học Lập Trình
7 Lý Do Khiến Giới Trẻ Thích Học Lập Trình
Muốn Làm Lập Trình Viên Học Ngành Gì? Đặc Điểm Của Nghề Lập Trình Viên
Muốn Làm Lập Trình Viên Học Ngành Gì? Đặc Điểm Của Nghề Lập Trình Viên
Làm Coder Thì Học Ngành Gì? Tiềm Năng Phát Triển Nghề Coder 2023
Làm Coder Thì Học Ngành Gì? Tiềm Năng Phát Triển Nghề Coder 2023
Giải Đáp] Lập Trình Viên Học Ngành Gì Tốt Nhất?
Giải Đáp] Lập Trình Viên Học Ngành Gì Tốt Nhất?
Lập Trình Viên Học Ngành Gì? - Glints Blog
Lập Trình Viên Học Ngành Gì? – Glints Blog
Học Lập Trình Web Ra Trường Làm Gì?
Học Lập Trình Web Ra Trường Làm Gì?
Lập Trình Viên Là Học Ngành Gì? Học Ở Đâu Để Đạt Chất Lượng Đầu Ra?
Lập Trình Viên Là Học Ngành Gì? Học Ở Đâu Để Đạt Chất Lượng Đầu Ra?
Làm Coder Thì Học Ngành Gì? Tiềm Năng Phát Triển Nghề Coder 2023
Làm Coder Thì Học Ngành Gì? Tiềm Năng Phát Triển Nghề Coder 2023
Theo Đuổi Ngành Học Hot Lập Trình Viên Cần Có Những Tố Chất Gì?
Theo Đuổi Ngành Học Hot Lập Trình Viên Cần Có Những Tố Chất Gì?
Ngành Lập Trình Là Gì? Học Lập Trình Viên Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
Ngành Lập Trình Là Gì? Học Lập Trình Viên Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
Lập Trình Viên Là Gì? Có Gì Khác So Với Developer? | Cẩm Nang Việc Làm
Lập Trình Viên Là Gì? Có Gì Khác So Với Developer? | Cẩm Nang Việc Làm
Lập Trình Viên Học Ngành Gì? Và Những Tố Chất Cần Thiết Đối Với Ngành
Lập Trình Viên Học Ngành Gì? Và Những Tố Chất Cần Thiết Đối Với Ngành
Lập Trình Viên Là Gì? Tất Tần Tật Về Nghề Lập Trình Viên
Lập Trình Viên Là Gì? Tất Tần Tật Về Nghề Lập Trình Viên
Không Muốn Thất Nghiệp - Sinh Viên Nên Học Lập Trình Như Thế Nào?
Không Muốn Thất Nghiệp – Sinh Viên Nên Học Lập Trình Như Thế Nào?
Lập Trình Viên Học Ngành Gì? Và Những Tố Chất Cần Thiết Đối Với Ngành
Lập Trình Viên Học Ngành Gì? Và Những Tố Chất Cần Thiết Đối Với Ngành
Lập Trình Là Gì? Học Lập Trình Có Khó Không? Điểm Tối, Điểm Sáng Của Nghề
Lập Trình Là Gì? Học Lập Trình Có Khó Không? Điểm Tối, Điểm Sáng Của Nghề
Bí Quyết Tự Học Trở Thành Lập Trình Viên Cho Người Mới Bắt Đầu | Glints
Bí Quyết Tự Học Trở Thành Lập Trình Viên Cho Người Mới Bắt Đầu | Glints
Mặt Chìm
Mặt Chìm” Của Ngành Lập Trình Viên
Lập Trình Viên Là Gì? Tổng Hợp Những Điều Cần Biết
Lập Trình Viên Là Gì? Tổng Hợp Những Điều Cần Biết
Lập Trình Viên Là Học Ngành Gì? Học Ở Đâu Để Đạt Chất Lượng Đầu Ra?
Lập Trình Viên Là Học Ngành Gì? Học Ở Đâu Để Đạt Chất Lượng Đầu Ra?
Lập Trình Viên Cần Kỹ Năng Gì Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng
Lập Trình Viên Cần Kỹ Năng Gì Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *