Chuyển tới nội dung
Home » Lập Trình Python Cơ Bản | Lập Trình Python Cơ Bản

Lập Trình Python Cơ Bản | Lập Trình Python Cơ Bản

Tự học Lập Trình Python trong 10 phút - Siêu Dễ Hiểu

Các bước để bắt đầu tự học Python.

Như đã đề cập ở trên, Python là một ngôn ngữ lập trình dễ học và gần gũi với lập trình viên. Python dễ học nhưng lại có thể làm được rất nhiều thứ, vì thế trước khi bắt đầu bước vào thế giới Python, hãy lựa chọn cho mình hướng phát triển sau này.

Nếu muốn học Python để làm web, hãy tìm hiểu các framework như Django hay Flask; nếu muốn trở thành một Data Analyst, hãy tìm hiểu các thư viện phân tích dữ liệu sẵn có của Python.

Tiếp theo, bạn hãy bắt đầu bằng những project nhỏ để có thể training cú pháp, khái niệm, câu lệnh cơ bản của Python. Python cũng có hầu hết các kiểu dữ liệu cơ bản, các function trong các ngôn ngữ lập trình khác, dù vậy thì cách sử dụng, các case study tất nhiên sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng bài toán mà bạn gặp phải.

Vì thế hãy luyện tập bằng cách giải quyết các bài toán lập trình bằng các project nhỏ, chúng sẽ giúp bạn không mất thời gian khi vào thực tế các project lớn hơn của bạn hay khách hàng.

Tập trung vào tìm hiểu các thư viện, module trong Python. Có thể nói mỗi thư viện của Python là một tập hợp các function xử lý hầu hết các bài toán trong một lĩnh vực nhất định – đấy cũng là điểm mạnh giúp Python khác biệt so với các ngôn ngữ khác. Vì vậy, việc nắm bắt, hiểu rõ các function trong một thư viện là điều bắt buộc nếu bạn muốn làm việc với Python.

Chẳng hạn nếu bạn sử dụng thư viện OpenCV để xử lý ảnh trong Python, gần như tất cả các giải thuật về xử lý ảnh đã được tích hợp trong đó, bạn chỉ cần gọi hàm, truyền tham số và sử dụng. Hiểu đúng về giải thuật cũng như tham số truyền vào sẽ giúp bạn sử dụng đúng và hiệu quả để giải quyết bài toán của mình.

ngày 07-08-2023

pip install notebook

jupyter notebook

print(“Hello, World!”)

a = 5b = 7print(a + b)

x = 5y = “Hello, World!”print(x)print(y)

x = 5print(x)x = “Python”print(x)

x = 10 # số nguyêny = 20.5 # sô thựcz = 1j # số phức (đại diện cho số phức i)

a = “hello”b = ‘world’

a = Trueb = False

x = 10 # inty = 20.5 # floatprint(x + y) # Kết quả: 30.5

a = “hello”b = “world”print(a + ” ” + b) # Kết quả: “hello world”print(a * 3) # Kết quả: “hellohellohello”

a = [1, 2, 3, 4, 5]

b = (1, 2, 3, 4, 5)

c = {1, 2, 3, 4, 5}

d = {“name”: “John”, “age”: 30}

a = [1, 2, 3, 4, 5]print(a[0]) # Kết quả: 1a[0] = 10print(a) # Kết quả: [10, 2, 3, 4, 5]a.append(6)print(a) # Kết quả: [10, 2, 3, 4, 5, 6]

d = {“name”: “John”, “age”: 30}print(d[“name”]) # Kết quả: “John”d[“name”] = “Jane”print(d) # Kết quả: {‘name’: ‘Jane’, ‘age’: 30}

diem_hk1 = eval(input(“Nhap diem HK1: “))diem_hk2 = eval(input(“Nhap diem HK2: “))def tinh_diem_trung_binh(diem_hk1, diem_hk2):dtb = (diem_hk1 + diem_hk2 *2) /3print(“Diem trung binh: “, dtb )returntinh_diem_trung_binh(diem_hk1, diem_hk2)

temperature = 20if temperature < 0:print(“It’s freezing!”)elif 0 <= temperature < 20:print(“It’s cold.”)else:print(“It’s warm.”)

for i in [1, 2, 3, 4, 5]:print(i)

i = 1while i <= 5:print(i)i += 1

for i in range(1, 11):if i == 5:breakprint(i)

for i in range(1, 11):if i == 5:continueprint(i)

# Yêu cầu 1my_string = “Hello, Python!”print(my_string)# Yêu cầu 2my_int = 10my_float = 20.5print(my_int, my_float)# Yêu cầu 3my_list = [1, 2, 3, 4, 5]print(my_list[0], my_list[-1])# Yêu cầu 4my_list.append(6)print(my_list)# Yêu cầu 5my_bool = 5 > 3print(my_bool)# Yêu cầu 6for i in my_list:print(i)# Yêu cầu 7i = 1while i <= 5:print(i)i += 1# Yêu cầu 8for i in my_list:if i > 2:print(i)# Yêu cầu 9my_list_2 = [“cat”, “window”, “defenestrate”, “Python”, “a”]for word in my_list_2:if len(word) > 3:print(word)# Yêu cầu 10new_list = [x for x in my_list if x % 2 == 0]print(new_list)

DANH MỤC BÀI VIẾT Hide

Cuốn sách Python Cơ Bản (Tái Bản 2023) là một tài liệu học tập chính thức dành cho những người mới bắt đầu học ngôn ngữ lập trình Python. Với cách viết lệnh đặc biệt sử dụng các dấu cách, sách giúp đưa ngôn ngữ Python trở nên dễ học và dễ viết. Đặc biệt, sách bao gồm trên 350 bài tập từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp cho mọi đối tượng từ học sinh cấp THCS, THPT đến sinh viên đại học. Nội dung của sách bao gồm 16 chương về các chủ đề căn bản như input và chuyển đổi dữ liệu, hàm số, đối tượng trong Python, kiểu dữ liệu list, đồ họa con rùa, và cả bắt lỗi và kiểm soát lỗi trong Python. Sách cũng bao gồm một số tính chất khác biệt của Python như mã nguồn mở và môi trường tương tác Python Shell đi kèm, giúp đưa ngôn ngữ này trở nên phổ biến và phù hợp với các phát triển công nghệ thông tin như IoT, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và CMCN 4.0. Vì vậy, Python Cơ Bản (Tái Bản 2023) là cuốn sách không thể thiếu đối với những ai muốn học và sử dụng ngôn ngữ lập trình Python.

Thảo luận

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện Howkteam.com để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng Kteam. Hãy để lại bình luận hoặc góp ý của mình để phát triển bài viết tốt hơn. Đừng quên “Luyện tập – Thử Thách – Không ngại khó”

Tham gia miễn phí khóa học Lập trình Python cơ bản

Tác giả/Dịch giả

Quan tâm lập trình và lịch sử.

Thích tìm hiểu công nghệ mới

Mình là Tòn, một học sinh yêu thích lập trình và toán học. Mong muốn của mình là có thể trau dồi kiến thức, học hỏi và kết bạn với tất cả mọi người.

Nhà sáng lập Howkteam.com, KQuiz.vn & tác giả các khóa học C#, Auto, Unity3D, Python….

Với mong muốn mang đến kiến thức chất lượng, miễn phí cho mọi người, với tâm huyết phá bỏ rào cản kiến thức từ việc giáo dục thu phí. Tôi đã cùng đội ngũ Kteam đã lập nên trang website này để thế giới phẳng hơn.Hãy cùng chúng tôi lan tỏa kiến thức đến cộng đồng!

Đánh giá

Bình luận

cho em xin tài liệu python cơ bản với ạ

email: [email protected]

em cảm ơn mn và Kteam ạ

cho mình xin tài liệu python cơ bản với ạ

email: [email protected]

mình cảm ơn Kteam rất nhiều

Cho minh xin tai lieu tham khao ve python co ban qua email:

[email protected]

Cam on.

cho em xin tài liệu python cơ bản qua mail: [email protected]

e cảm ơn ạ

cho em xin tài liệu python cơ bản qua mail: [email protected]

e cảm ơn ạ

Đăng nhập/Đăng ký
Lộ trình
Khóa học
Luyện tập
Tutorial
Chọn nghề
Lập trình Python cơ bản
Lập trình Python cơ bản
5.0
Bắt đầu học
Yêu thích
80 giờ
259 bài
4470 điểm
65712 người học
0/4470
điểm
80 giờ
259 bài
4470 điểm
65712 người học
Chia sẻ kiến thức – Kết nối tương lai
Về chúng tôi
Về chúng tôi
Giới thiệu
Chính sách bảo mật
Điều khoản dịch vụ
Học miễn phí
Học miễn phí
Khóa học
Luyện tập
Cộng đồng
Cộng đồng
Kiến thức
Tin tức
Hỏi đáp
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC VÀ DỊCH VỤ BRONTOBYTE
The Manor Central Park, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội
THÔNG TIN LIÊN HỆ
[email protected]
©2024 TEK4.VN
Copyright © 2024
TEK4.VN

Python Cơ Bản

Python là một ngôn ngữ lập trình đa mục đích (general purpose programming language). Chúng được sử dụng ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tính toán thống kê, tài chính ngân hàng hay dùng để giải các thuật toán phức tạp trong nghiên cứu khoa học… Python cũng có thể được sử dụng để viết các phần mềm chạy trên máy tính cá nhân, máy chủ hoặc dùng để viết ứng dụng website, game…

Trong khoá học này chúng ta sẽ tìm hiểu những thành phần cơ bản nhất của Python từ đó bạn có thể viết cho mình các phần mềm phức tạp hơn dựa trên những kiến thức nền tảng này.

Tự học Lập Trình Python trong 10 phút - Siêu Dễ Hiểu
Tự học Lập Trình Python trong 10 phút – Siêu Dễ Hiểu

Kết bài

Với Python, bạn có thể làm được tất cả mọi thứ – đây là câu mô tả không hề quá khi nói về ngôn ngữ lập trình này. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi Python là gì? và nếu có dự định trở thành một lập trình viên Python, đừng bỏ qua các bước tự học Python ở trên.

Hoặc, bạn có thể tham khảo tin tuyển dụng Python mọi cấp độ tại đây, để có thể hình dung về những nhiệm vụ, yêu cầu của một lập trình viên Python nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc, hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo của mình.

Tác giả: Phạm Minh Khoa

Xem thêm:

 • Hướng dẫn từng bước lập trình web với Python

Top Developers đừng bỏ lỡ hàng loạt IT Jobs Hot trên TopDev!

Lập trình Python cơ bản

Danh sách bài học

Những thư viện và framework Python bạn nên biết

Thư viện Python

 • Matplotlib: thư viện giúp hiển thị dữ liệu dưới dạng đồ họa (2D và 3D) cho các ứng dụng khoa học máy tính
 • Pandas: thư viện giúp đọc, ghi, xử lý dữ liệu cho các tác vụ phân tích dữ liệu và machine learning
 • NumPy: thư viện giúp thực hiện các phép toán đại số tuyến tính
 • Requests: thư viện cung cấp các hàm hữu ích cho việc phát triển Web
 • OpenCV: thư viện cho các tác vụ liên quan đến xử lý ảnh
 • Keras: thư viện mạng Neural cho việc xử lý dữ liệu

Framework Python

 • Django: framework fullstack phát triển ứng dụng Web trên quy mô lớn
 • Flask: framework micro để phát triển các ứng dụng Web nhỏ
 • TurboGears: framework phát triển Web
 • Apache MXNet: framework xây dựng các ứng dụng Deep Learning
 • Pytorch: framework xây dựng dựa trên thư viện Torch giúp xây dựng các ứng dụng NLP, xử lý ảnh, …
Lập Trình Cơ Bản PYTHON Tự Học Cho Người Mới Bắt Đầu
Lập Trình Cơ Bản PYTHON Tự Học Cho Người Mới Bắt Đầu

Python là gì?

Hiểu đơn giản, Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, mã nguồn mở và đa nền tảng. Python được Guido van Rossum giới thiệu vào năm 1991 và đã trải qua 3 giai đoạn phát triển khác nhau tương ứng với các version, mới nhất hiện nay là Python version 3x.

Nguồn: cdn.statcdn.com

Ngay cả khi chưa đọc bài này chắc bạn cũng “hòm hòm” đoán được Python là gì rồi nhỉ. Tuy nhiên, bạn cần nhiều hơn về những thông tin liên quan đến Python. Nếu Python là ngôn ngữ lập trình thì nó có đặc điểm gì? Ứng dụng của nó ra sao? Học Python từ đâu? Bạn tiếp tục theo dõi các thông tin bên dưới nhé!

Ứng dụng của Python

Python là ngôn ngữ được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực.

 • Làm Web với các Framework của Python: Django và Flask là 2 framework phổ biến hiện nay dành cho các lập trình viên Python để tạo ra các website.
 • Tool tự động hóa: các ứng dụng như từ điển, crawl dữ liệu từ website, tool giúp tự động hóa công việc được các lập trình viên ưu tiên lựa chọn Python để viết nhờ tốc độ code nhanh của nó.
 • Khoa học máy tính: Trong Python có rất nhiều thư viện quan trọng phục vụ cho ngành khoa học máy tính như: OpenCV cho xử lý ảnh và machine learning, Scipy và Numpys cho lĩnh vực toán học, đại số tuyến tính, Pandas cho việc phân tích dữ liệu, …
 • Lĩnh vực IoT: Python có thể viết được các ứng dụng cho nền tảng nhúng, đồng thời cũng được lựa chọn cho việc xử lý dữ liệu lớn. Vì thế Python là một ngôn ngữ quen thuộc trong lĩnh vực Internet kết nối vạn vật
 • Làm game: Pygame là một bộ module Python cross-platform được thiết kế để viết game cho cả máy tính và các thiết bị di động
TOP 10 CỔ PHIẾU QUAN TÂM NHẤT SAU TẾT 2024 ?? | ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN
TOP 10 CỔ PHIẾU QUAN TÂM NHẤT SAU TẾT 2024 ?? | ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Bài Học Từ Sách Python Cơ Bản (Tái Bản 2023)

Dựa trên thông tin trên, chúng ta học được những bài học sau từ cuốn sách Python Cơ Bản (Tái Bản 2023) PDF:

1. Python là ngôn ngữ lập trình bậc cao, dễ học và dễ viết. Vì vậy, nó được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và được đưa vào môi trường giáo dục.

2. Cách viết lệnh của Python khá đặc biệt, sử dụng các dấu cách (viết thụt vào) để mô tả các nhóm (block) lệnh. Điều này làm cho việc viết lệnh Python gần giống với cách viết, trình bày văn bản hàng ngày.

3. Python là ngôn ngữ mã nguồn mở và cho phép cộng đồng có thể đóng góp bằng cách bổ sung các module, các kho hàm số, thư viện thuật toán. Điều này làm cho Python phát triển bùng nổ trong giới khoa học và giáo dục đại học.

4. Python được sử dụng rộng rãi trong các ngành mũi nhọn của CNTT như IoT, trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data) và CMCN 4.0. Vì vậy, việc học Python sẽ giúp chúng ta phát triển các kỹ năng và kiến thức cần thiết để tham gia vào các lĩnh vực này.

Với các bài học trên, chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của Python trong lĩnh vực CNTT và nên học ngôn ngữ này để phát triển sự nghiệp và đi đầu trong các lĩnh vực công nghệ phát triển.

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Tự học Python vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa kích thích khả năng chủ động tìm tòi, tính kỷ luật của bản thân. Tuy nhiên, để có thể tự học ngôn ngữ lập trình này, bạn cần lên lộ trình và tìm nguồn tài liệu phù hợp. Dưới đây là một số chia sẻ của ICANTECH về quá trình tự học lập trình Python.

Muốn tự học Python, trước hết bạn cần hiểu “Python là gì?” Về cơ bản, đây là một ngôn ngữ lập trình được ứng dụng trong các lĩnh vực web, khoa học dữ liệu, phát triển phần mềm, máy học (ML). Python có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau, lại hiệu quả và khá dễ học nên được nhiều người ưa thích.

Cha đẻ của Python là Guido van Rossum. Ông ra mắt ngôn ngữ lập trình này vào năm 1991, cho đến nay nó đã đi qua ba giai đoạn phát triển và dần được hoàn thiện ở những version sau.

1.2. Đặc điểm của Python

Những đặc điểm cơ bản của Python bao gồm:

Với những đặc điểm kể trên, Python được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống, có thể kể đến như: làm web, các tool tự động hóa, lĩnh vực khoa học máy tính, lĩnh vực IoT,… Python cũng được sử dụng để viết code cho game (chơi trên cả máy tính và di động).

Trong quá trình tự học Python, “Thư viện” (Library) và “Framework” là hai khái niệm bạn không thể bỏ qua.

Thư viện là tập hợp các chức năng hay tập hợp lớp được viết sẵn phục vụ tái sử dụng. Người lập trình có thể tùy chọn chức năng/lớp phù hợp với từng dự án của mình.

Dưới đây là một số thư viện bạn cần biết khi học Python cơ bản:

Framework được hiểu là các đoạn code được viết sẵn tạo thành bộ khung hay nền móng cơ bản. Khi đã có sẵn bộ khung, bạn chỉ cần sắp xếp nội thất vào ngôi nhà sao cho đúng ý. Framework đã có sẵn các tính năng chung mà dự án web nào cũng cần có như đăng nhập, đăng ký, kết nối các cơ sở dữ liệu, tích hợp mạng xã hội,…

4 Framework phổ biến nhất trong Python:

Để có thể tự học Python từ cơ bản đến nâng cao, điều quan trọng là bạn phải có lộ trình và kiên trì theo đuổi lộ trình đó đến cùng. Hãy bắt đầu bằng việc tự học lập trình Python căn bản trước, sau đó nâng lên mức cao hơn khi đã hoàn toàn tự tin về kiến thức nền của bản thân.

ICANTECH gợi ý bạn lộ trình học lập trình Python gồm các bước sau:

Trong quá trình tự học, nếu không có động lực và mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ rất dễ nản. Bởi vậy, hãy xác định một động lực học đủ mạnh mẽ để kéo bạn ra khỏi sự lười biếng và trì hoãn. VD: trở thành nhà lập trình game có thể viết ra trò chơi của riêng mình, trở thành nhà thiết kế và phát triển web,…

Sau khi đã xác định được động lực, giờ là lúc bạn bắt tay vào xây nền căn bản. Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu những cú pháp cơ bản từ nguồn tài liệu tự học lập trình python có sẵn như: sách “Learn Python the Hard Way”, khóa học Google Python’s Class, sách “The Python Tutorial”,…

Sự nóng vội sẽ tạo ra rất nhiều “lỗ hổng” trong quá trình học Python của bạn. Bởi vậy, dù rất muốn tự tạo dự án cá nhân, bạn hãy tạm trì hoãn ước mơ này mà thực hành các dự án theo cấu trúc có sẵn trước. Bước này giúp bạn củng cố kiến thức và kỹ năng, đồng thời củng cố niềm tin “tôi có thể làm được” khi hoàn thành xong một dự án.

Mong ước của bạn sẽ được hiện thực hóa tại bước 4. Trong quá trình làm dự án riêng, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề “không biết phải hỏi ai”. Lúc này, hãy tham khảo một số nguồn tài liệu sau: Mozilla Developer Network, StackOverflow, Python documentation,… Bạn cũng có thể đọc thêm các giáo trình tự học Python để có cái nhìn bài bản về việc sáng tạo dự án cho riêng mình.

Ở bước này, bạn bắt đầu tìm cách đưa “thành quả sáng tạo” của mình đến với nhiều người hơn. Để làm được điều đó, bạn buộc phải nâng cấp và cải tiến “đứa con” của chính mình. “Làm sao để chúng thân thiện với người dùng hơn?”, “Làm sao để chúng có nhiều tính năng tiện lợi hơn?”, “Làm sao để tạo nhiều điểm nhấn thú vị hơn cho dự án?” Đây là một số câu hỏi mà bạn nên tự hỏi bản thân để có thể nâng cấp dự án cá nhân.

Trước khi bắt tay vào học, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một số nguồn tài liệu tự học Python. Dưới đây là một số tài liệu giúp bạn tự học lập trình Python:

Nếu là người mới bắt đầu, bạn có thể tìm đến các đầu sách như: “Python cơ bản” (tác giả Bùi Việt Hà), “Think Python” (Allan B. Downey), “Python Cookbook 3rd edition” (David Beazley và Brain K.Jones), “Automate the boring the stuff with Python”, “Learn Python the Hard Way”… Đây có thể coi là những cuốn giáo trình học lập trình Python căn bản nhất, giúp bạn xây nền móng vững chắc cho sự nghiệp lập trình sau này.

Nếu đã tiến đến trình độ nâng cao, bạn có thể tham khảo một số đầu sách như: “Think Complexity”, “Black Hat Python 2nd Edition”, “Fluent Python 2nd Edition”, “Effective Python 2nd Edition”, “Learning Python 5th Edition”,…

Nếu mục tiêu của bạn là trở thành người phân tích, xử lý dữ liệu hay phân tích thông tin, bạn có thể tham khảo một số tài liệu về Data Science như:

Ngoài các đầu sách kể trên, bạn cũng có thể tham khảo một số chương trình học online hoàn toàn miễn phí như:

Tự học Python là một quá trình nhiều khó khăn, đòi hỏi người học phải thực sự quyết tâm, kiên trì kỷ luật. Hy vọng những chia sẻ trên đây của ICANTECH sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu ngôn ngữ lập trình này. Chúc bạn đạt được mục tiêu của mình trong sự nghiệp lập trình.

Nhắc đến ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thì Python luôn luôn được xếp trong top đầu trong hầu hết các bảng xếp hạng. Với sự phát triển của khoa học dữ liệu hiện nay, Python lại càng được ưa chuộng hơn nhờ tốc độ xử lý dữ liệu của mình. Bài viết hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Python là gì? và các bước để tự học lập trình Python nhé.

Tải Sách Python Cơ Bản (Tái Bản 2023) PDF Miễn Phí

Tác giả: Bùi Việt Hà.
Nhà xuất bản: Đại Học Quốc Gia Hà Nội.
Năm xuất bản: 2023.
Ngôn ngữ: Tiếng Việt.
Trọng lượng: 170gr.
Kích thước: 24 x 16 x 0.7 cm.
Số trang: 150 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.

Đọc sách Python Cơ Bản (Tái Bản 2023) PDF online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF theo hướng dẫn. Cuốn sách Python Cơ Bản (Tái Bản 2023) PDF của tác giả Tác giả Bùi Việt Hà được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Lưu ý: Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Python Cơ Bản (Tái Bản 2023) PDF từ nhà xuất bản Nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Chứng khoán hôm nay | Nhận định thị trường: VNINDEX VÀO ĐẠI SÓNG, TOP SIÊU CỔ SẮP NỔ MẠNH
Chứng khoán hôm nay | Nhận định thị trường: VNINDEX VÀO ĐẠI SÓNG, TOP SIÊU CỔ SẮP NỔ MẠNH

Review sách Python Cơ Bản (Tái Bản 2023)

Cuốn sách Python Cơ Bản (Tái Bản 2023) PDF là một tài liệu hữu ích cho những người mới bắt đầu học lập trình Python. Với cách trình bày đơn giản, dễ hiểu và ví dụ minh họa phong phú, cuốn sách giúp người đọc nắm vững kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình Python. Đặc biệt, cuốn sách cũng giải thích rõ ràng về cách viết lệnh Python theo đúng quy ước để các nhóm lệnh có thể được mô tả rõ ràng và dễ đọc. Cuốn sách cũng giúp độc giả hiểu rõ hơn về library và module trong Python, giúp người đọc dễ dàng áp dụng kiến thức lập trình vào các ứng dụng thực tế. Với những tình huống phức tạp, cuốn sách đưa ra những ví dụ minh họa chi tiết đi kèm với đoạn mã nguồn, giúp độc giả tiếp cận với những vấn đề thực tế và phát triển tư duy lập trình. Tóm lại, nếu bạn muốn học lập trình Python một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả, cuốn sách Python Cơ Bản (Tái Bản 2023) PDF là một lựa chọn tốt.

Giới thiệu khóa học

Với mục đích giới thiệu đến mọi người NGÔN NGỮ PYTHON, một ngôn ngữ lập trình khá mới mẻ so với C, C++, Java, PHP ở Việt Nam.

Thông qua khóa học LẬP TRÌNH PYTHON CƠ BẢN, Kteam sẽ hướng dẫn các bạn kiến thức cơ bản của Python. Để từ đó, có được nền tảng cho phép bạn tiếp tục tìm hiểu những kiến thức tuyệt vời khác của Python hoặc là một ngôn ngữ khác.

Cụ thể trong khóa học này, Kteam sẽ giới thiệu với các bạn Python ở phiên bản Python 3.X (3.10)

Tham gia đóng góp khóa học cộng đồng

Nếu bạn muốn gửi đến cộng đồng những khóa học do chính bạn/ team của bạn thực hiện. Đừng ngần ngại liên hệ với Kteam để được hỗ trợ nhé!

Nếu học Lập Trình lại từ đâu, mình sẽ học như thế nào?
Nếu học Lập Trình lại từ đâu, mình sẽ học như thế nào?

Những Câu Nói Hay Trong Python Cơ Bản (Tái Bản 2023)

– “Python là ngôn ngữ lập trình bậc cao khá đơn giản, dễ học, dễ viết.”– “Đặc điểm này làm cho việc viết lệnh Python gần giống với cách viết, trình bày văn bản hàng ngày.”– “Python là ngôn ngữ thông dịch và luôn có môi trường tương tác Python Shell đi kèm.”– “Sách Pyhon cơ bản là cuốn sách đầu tiên, cơ bản, dành cho người mới bắt đầu học ngôn ngữ lập trình này.”– “Sách dày 254 trang, bao gồm 16 chương, cùng với trên 350 bài tập từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp cho mọi đối tượng từ cấp THCS, THPT hoặc sinh viên đại học.”– “Mỗi chương sẽ bắt đầu bằng mô tả mục đích của chương, tiếp theo là dãy các hoạt động kiến thức cần học và dạy.”

Tóm Tắt Sách Python Cơ Bản (Tái Bản 2023)

Python Cơ Bản là cuốn sách giới thiệu về ngôn ngữ lập trình bậc cao Python, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Cuốn sách giới thiệu những lợi ích của Python như đơn giản, dễ học, dễ viết và sử dụng dấu cách để mô tả các nhóm lệnh. Python cũng là ngôn ngữ mã nguồn mở, cho phép cộng đồng đóng góp các module, thư viện thuật toán, làm cho Python phát triển nhanh chóng trong giáo dục đại học và các ngành mũi nhọn của CNTT như IoT, AI, big data và CMCN 4.0. Cuốn sách sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về Python và sử dụng ngôn ngữ lập trình này trong các ứng dụng thực tế. Cuốn sách được tái bản năm 2023.

Học Lập Trình Cho Người Mới Bắt Đầu | Lộ Trình 6 Tháng Trở Thành Kĩ Sư Phần Mềm Xịn
Học Lập Trình Cho Người Mới Bắt Đầu | Lộ Trình 6 Tháng Trở Thành Kĩ Sư Phần Mềm Xịn

Triết lý thiết kế Python?

Triết lý thiết kế của Python nằm trong câu châm ngôn: “chỉ nên có một và tốt nhất là chỉ một cách rõ ràng để làm việc này”. Thay vì việc tích hợp tất cả các tính năng vào phần cốt lõi, Python được thiết kế để dễ dàng mở rộng bằng các module, đồng thời trình thông dịch của Python cũng dễ dàng được mở rộng.

Nếu so về tốc độ độc lập, Python sẽ chậm hơn Java hay C, nhưng nếu bạn cần tốc độ, các bạn có thể chuyển các hàm đó sang các module mở rộng viết bằng C. Phần lõi của Python luôn hướng đến những cú pháp đơn giản, gọn gàng và sẽ luôn chứa chỉ một lời giải rõ ràng nhất cho bài toán của bạn.

Nguồn:d3sujgifhk94se.cloudfront.net

Về tác giả

Tác giả chính: I HATE PYTHON Team

I
HATE PYTHON Team

I Hate Python – Chúng tôi là những người có niềm yêu thích Python và muốn Python được nhiều người biết đến hơn ở Việt Nam.

Vì lẽ đó, chúng tôi đã hợp tác với Kteam tạo ra khóa học miễn phí này với hy vọng thực hiện được mong muốn Việt Nam sẽ là một hệ sinh thái tuyệt vời mà ở đó sẽ có nhiều những thiên tài Python.

Phương châm: “ Quan trọng là bạn có đủ __passion__ không thôi. Đừng kiếm các __reason__ để đổ lỗi cho nhà trường, xã hội.”

Khóa học được cải thiện nội dung bởi

11/ 2021

Bí Quyết Nói Tiếng Anh Tự Tin Từ Học Sinh Cá Biệt 12 Năm Học | Kinh Nghiệm Du học Ngành Lập Trình Úc
Bí Quyết Nói Tiếng Anh Tự Tin Từ Học Sinh Cá Biệt 12 Năm Học | Kinh Nghiệm Du học Ngành Lập Trình Úc

Đọc Sách Python Cơ Bản (Tái Bản 2023) Ebook Online

Python Cơ Bản

Hiện nay ngôn ngữ lập trình bậc cao Python đang nổi lên như một ngôn ngữ lập trình được sử dụng NHIỀU NHẤT trên thế giới. Điều này được giải thích bằng các lý do sau:

Python là ngôn ngữ lập trình bậc cao khá đơn giản, dễ học, dễ viết.

Cách viết lệnh của Python khá đặc biệt, sử dụng các dấu cách (viết thụt vào) để mô tả các nhóm (block) lệnh. Đặc điểm này làm cho việc viết lệnh Python gần giống với cách viết, trình bày văn bản hàng ngày. Chính đặc điểm này làm cho ngôn ngữ lập trình Python rất dễ viết, trong sáng, ngày càng phát triển và được đưa vào môi trường giáo dục thay cho các ngôn ngữ truyền thống như Pascal, C hay Java.

Python là ngôn ngữ mã nguồn mở và cho phép cộng đồng có thể đóng góp bằng cách bổ sung các module, các kho hàm số, thư viện thuật toán. Điều này làm cho Python phát triển BÙNG NỔ trong giới khoa học và giáo dục đại học. Đặc biệt trong một số ngành mũi nhọn của CNTT như IoT, trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data) và CMCN 4.0, các phát triển rất nhanh thời gian gần đây của công nghệ đều gắn liền với Python.

Ngoài các lý do nêu trên, Python còn có một tính chất khác biệt nữa: Python là ngôn ngữ thông dịch và luôn có môi trường tương tác Python Shell đi kèm. Chính môi trường tương tác này sẽ giúp ích rất nhiều cho những người muốn làm quen và học Python.

Sách Pyhon cơ bản là cuốn sách đầu tiên, cơ bản, dành cho người mới bắt đầu học ngôn ngữ lập trình này.

Sách dày 254 trang, bao gồm 16 chương, cùng với trên 350 bài tập từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp cho mọi đối tượng từ cấp THCS, THPT hoặc sinh viên đại học. Sách cũng có thể dùng cho giáo viên dạy Tin học các trường phổ thông và đại học.

Nội dung các chủ đề của sách Python cơ bản như sau:

1. Bắt đầu với Python. 2. Làm quen môi trường lập trình Python. 3. Input và chuyển đổi dữ liệu. 4. Hàm số. 5. Đối tượng trong Python. 6. Kiểu dữ liệu List. Mảng một chiều. 7. List của List. Mảng nhiều chiều. 8. Khái niệm Module. 9. Xâu ký tự. 10. Đọc và ghi tệp. 11. Câu lệnh điều kiện. 12. Đệ quy. 13. Kiểu dữ liệu Từ điển. 14. Kiểu dữ liệu Tập hợp. 15. Đồ họa con Rùa. 16. Bắt lỗi và kiểm soát lỗi trong Python.

Mỗi chương sẽ bắt đầu bằng mô tả mục đích của chương, tiếp theo là dãy các hoạt động kiến thức cần học và dạy. Sách có thể dùng cho việc tự học hoặc giáo viên giảng dạy trên lớp. Sau mỗi chương là phần câu hỏi, bài tập chi tiết.

Danh sách bài học

Python Cơ Bản

Python là một ngôn ngữ lập trình đa mục đích (general purpose programming language). Chúng được sử dụng ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tính toán thống kê, tài chính ngân hàng hay dùng để giải các thuật toán phức tạp trong nghiên cứu khoa học… Python cũng có thể được sử dụng để viết các phần mềm chạy trên máy tính cá nhân, máy chủ hoặc dùng để viết ứng dụng website, game…

Trong khoá học này chúng ta sẽ tìm hiểu những thành phần cơ bản nhất của Python từ đó bạn có thể viết cho mình các phần mềm phức tạp hơn dựa trên những kiến thức nền tảng này.

Cách Mình Làm Tiến Sĩ Năm 21 Tuổi Tại Úc | Lộ Trình Học Lập Trình Python Hiệu Quả Khi Mới Bắt Đầu
Cách Mình Làm Tiến Sĩ Năm 21 Tuổi Tại Úc | Lộ Trình Học Lập Trình Python Hiệu Quả Khi Mới Bắt Đầu

Đặc điểm của Python

Python được thiết kế với tư tưởng giúp người học dễ đọc, dễ hiểu và dễ nhớ; vì thế ngôn ngữ Python có hình thức rất sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, thuận tiện cho người mới học. Cấu trúc của Python cho phép người sử dụng viết mã lệnh với số lần gõ phím tối thiểu, nói cách khác thì so với các ngôn ngữ lập trình khác, chúng ta có thể sử dụng ít dòng code hơn để viết ra một chương trình trong Python.

Ban đầu, Python được phát triển để chạy trên nền Unix, vì thế nó là mã nguồn mở. Sau này qua thời gian phát triển, Python mở rộng và hiện nay đã hỗ trợ hầu hết các nền tảng khác như Window hay MacOS.

Python là một ngôn ngữ lập trình đa mẫu hình, nó hỗ trợ hoàn toàn mẫu lập trình hướng đối tượng và lập trình cấu trúc; ngoài ra về mặt tính năng, Python cũng hỗ trợ lập trình hàm và lập trình hướng khía cạnh. Nhờ vậy mà Python có thể làm được rất nhiều thứ, sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đối tượng tham gia

Serial này dành cho các bạn muốn học, tìm hiểu về lập trình và muốn tìm một ngôn ngữ dễ học cho người mới bắt đầu, có khuynh hướng làm về mảng “Khoa học máy tính”.

Ngoài ra, khóa LẬP TRÌNH PYTHON CƠ BẢN cũng dành cho những bạn có nhiều ý tưởng nhưng thiếu kiến thức về lập trình, muốn có một ngôn ngữ đơn giản, dễ học cho việc hiện thực hóa ý tưởng đó.

Khóa học này không có những yêu cầu khắt khe về kiến thức nền. Do đó nếu bạn là một người không biết nhiều về lập trình cũng có thể tiếp cận – Bạn cũng không cần phải là một thiên tài toán học

Thời lượng mỗi video từ 3 – 30 phút nhằm chia nhỏ quá trình thực hiện, giúp bạn dễ tiếp thu và ứng dụng source code hỗ trợ từ thư viện Howkteam.com

Hướng dẫn tự tin đạt 10 điểm môn Toán thi vào 10
Hướng dẫn tự tin đạt 10 điểm môn Toán thi vào 10

Keywords searched by users: lập trình python cơ bản

Mua Python Cơ Bản Tại Sách Lập Trình | Tiki
Mua Python Cơ Bản Tại Sách Lập Trình | Tiki
Tải Giáo Trình Python Cơ Bản Dễ Học - Dễ Hiểu Của Võ Duy Tuấn
Tải Giáo Trình Python Cơ Bản Dễ Học – Dễ Hiểu Của Võ Duy Tuấn
Python Cơ Bản; Nhập Môn Thuật Toán; Khoa Học Máy Tính; Cài Đặt Thuật Toán Bằng Python; Thuật Toán Và Lập Trình; Tư Duy Máy Tính; Tin Học Ứng Dụng (Ict); Khoa
Python Cơ Bản; Nhập Môn Thuật Toán; Khoa Học Máy Tính; Cài Đặt Thuật Toán Bằng Python; Thuật Toán Và Lập Trình; Tư Duy Máy Tính; Tin Học Ứng Dụng (Ict); Khoa
Lập Trình Python Cơ Bản | How Kteam
Lập Trình Python Cơ Bản | How Kteam
Trọn Bộ Tài Liệu Học Lập Trình Python Cơ Bản - Vniteach - Giáo Viên 4.0
Trọn Bộ Tài Liệu Học Lập Trình Python Cơ Bản – Vniteach – Giáo Viên 4.0
Cú Pháp Python Cơ Bản | Tự Học Ict
Cú Pháp Python Cơ Bản | Tự Học Ict
10 Điều Nên Biết Về Phong Cách Viết Code Python
10 Điều Nên Biết Về Phong Cách Viết Code Python
Mua Giáo Trình Python Cơ Bản | Tiki
Mua Giáo Trình Python Cơ Bản | Tiki
Học Lập Trình Python Cơ Bản - Nâng Cao Tại Bình Dương - Trung Tâm Tin Học Bình Dương Dạy Nghề Lâm Minh Long
Học Lập Trình Python Cơ Bản – Nâng Cao Tại Bình Dương – Trung Tâm Tin Học Bình Dương Dạy Nghề Lâm Minh Long
Tự Học Lập Trình Python Căn Bản
Tự Học Lập Trình Python Căn Bản
E-News - Lập Trình Python - Các Cấu Trúc Cơ Bản (Bài 2)
E-News – Lập Trình Python – Các Cấu Trúc Cơ Bản (Bài 2)
Python Cơ Bản] Phần 5: Tìm Hiểu Chương Trình Python Đầu Tiên
Python Cơ Bản] Phần 5: Tìm Hiểu Chương Trình Python Đầu Tiên
Tự Học Lập Trình Python Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Tự Học Lập Trình Python Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Video Trọn Bộ Hướng Dẫn Lập Trình Ngôn Ngữ Python Cơ Bản 86 Phút Hữu Ích | Vniteach Channel - Youtube
Video Trọn Bộ Hướng Dẫn Lập Trình Ngôn Ngữ Python Cơ Bản 86 Phút Hữu Ích | Vniteach Channel – Youtube
Python Là Gì? Tìm Hiểu Ngôn Ngữ Lập Trình Python Cơ Bản
Python Là Gì? Tìm Hiểu Ngôn Ngữ Lập Trình Python Cơ Bản
Bộ Sách Lập Trình Python Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
Bộ Sách Lập Trình Python Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
Hướng Dẫn Tự Học Lập Trình Python Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
Hướng Dẫn Tự Học Lập Trình Python Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
Miễn Phí Khóa Học Trực Tuyến - Lập Trình Phát Triển Tư Duy - Giáo Dục Stem
Miễn Phí Khóa Học Trực Tuyến – Lập Trình Phát Triển Tư Duy – Giáo Dục Stem
Python Cơ Bản; Nhập Môn Thuật Toán; Khoa Học Máy Tính; Cài Đặt Thuật Toán Bằng Python; Thuật Toán Và Lập Trình; Tư Duy Máy Tính; Tin Học Ứng Dụng (Ict); Khoa
Python Cơ Bản; Nhập Môn Thuật Toán; Khoa Học Máy Tính; Cài Đặt Thuật Toán Bằng Python; Thuật Toán Và Lập Trình; Tư Duy Máy Tính; Tin Học Ứng Dụng (Ict); Khoa
Tự Học Python Cơ Bản Trong 10 Phút | Niit
Tự Học Python Cơ Bản Trong 10 Phút | Niit
Muốn Học Python Cơ Bản Không Nên Bỏ Lỡ Những Kinh Nghiệm Này
Muốn Học Python Cơ Bản Không Nên Bỏ Lỡ Những Kinh Nghiệm Này
Python 3.10.0 Ngôn Ngữ Lập Trình Cơ Bản – Mobifirst
Python 3.10.0 Ngôn Ngữ Lập Trình Cơ Bản – Mobifirst
Tip Tự Học Lập Trình Python Cơ Bản Hiệu Quả Nhất
Tip Tự Học Lập Trình Python Cơ Bản Hiệu Quả Nhất
Pdf] Python Cơ Bản - Nguyễn Văn Hậu
Pdf] Python Cơ Bản – Nguyễn Văn Hậu
Lập Trình Python: Tài Liệu Học Python Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
Lập Trình Python: Tài Liệu Học Python Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
Khóa Học Lập Trình Python Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu - Imic Technology
Khóa Học Lập Trình Python Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu – Imic Technology
Giới Thiệu Lập Trình Python Cơ Bản
Giới Thiệu Lập Trình Python Cơ Bản
Tip Tự Học Lập Trình Python Cơ Bản Hiệu Quả Nhất
Tip Tự Học Lập Trình Python Cơ Bản Hiệu Quả Nhất
Trọn Bộ Video [Tiếng Việt] Khóa Học Lập Trình Python Cơ Bản Đến Nâng Cao [Khóa 9969 V] | Nhà Sách Tin Học
Trọn Bộ Video [Tiếng Việt] Khóa Học Lập Trình Python Cơ Bản Đến Nâng Cao [Khóa 9969 V] | Nhà Sách Tin Học
Sách – Bài Tập Lập Trình Cơ Bản Với Ngôn Ngữ Python (Trần Thông Quế) - Sách Kinh Tế
Sách – Bài Tập Lập Trình Cơ Bản Với Ngôn Ngữ Python (Trần Thông Quế) – Sách Kinh Tế
Học Lập Trình Python - Python Cơ Bản
Học Lập Trình Python – Python Cơ Bản
Review Sách Lập Trình Với Python
Review Sách Lập Trình Với Python
Khóa Học Lập Trình Python Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Thông Qua Các Dự Án
Khóa Học Lập Trình Python Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Thông Qua Các Dự Án
Lập Trình Web Với Python - Hướng Dẫn Cho Người Chưa Biết Gì
Lập Trình Web Với Python – Hướng Dẫn Cho Người Chưa Biết Gì
Giáo Trình Lập Trình Python Căn Bản - Trần Nhật Quang, Phạm Văn Khoa.Pdf
Giáo Trình Lập Trình Python Căn Bản – Trần Nhật Quang, Phạm Văn Khoa.Pdf
Học Python Căn Bản Thông Qua Lập Trình 1 Game
Học Python Căn Bản Thông Qua Lập Trình 1 Game
7 Khoá Học Lập Trình Python Cơ Bản Tốt Nhất - Blog | Got It Vietnam
7 Khoá Học Lập Trình Python Cơ Bản Tốt Nhất – Blog | Got It Vietnam

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *