Chuyển tới nội dung
Home » Java Jdk Là Gì | Cài Đặt Jdk

Java Jdk Là Gì | Cài Đặt Jdk

JVM, JRE và JDK Trong Java: Bạn Biết Chọn Cái Nào Chưa? | Code Thu

Cài đặt JDK

Các bạn vào trang

https://www.oracle.com/technetwork/java/javase/downloads/index.html

Để tải JDK về và cài đặt, việc cài đặt rất dễ dàng nên mình sẽ không đề cập ở đây các bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc

Bạn đang tìm hiểu về Java và chưa biết Java Se là gì? Nắm rõ về Java Se và các thành phần: Java Development Kit và Java Runtime Environment cùng CodeGym Hà Nội trong bài viết dưới đây.

Nội dung

Các công cụ mà JDK cung cấp

JDK cung cấp một bộ công cụ lập trình được sử dụng để phát triển các ứng dụng Java.

Một số công cụ chính do JDK cung cấp bao gồm:

 • Trình biên dịch Java: Trình biên dịch Java được sử dụng để biên dịch mã nguồn Java thành mã byte Java và có thể được thực thi trên bất kỳ nền tảng nào của Máy ảo Java.
 • Máy ảo Java (JVM): JVM là một máy ảo chạy Java bytecode, cung cấp một môi trường thực thi nền tảng độc lập cho các chương trình Java.
 • Java API (Giao diện lập trình ứng dụng): Java API là một bộ thư viện cung cấp chức năng dựng sẵn hỗ trợ nhiều tác vụ, bao gồm thao tác Input/Output, kết nối mạng, truy cập cơ sở dữ liệu và phát triển giao diện người dùng đồ họa (GUI).
 • Trình gỡ lỗi Java: Trình gỡ lỗi Java là một công cụ được sử dụng để gỡ lỗi các ứng dụng Java bằng cách cho phép các nhà phát triển xem qua mã và kiểm tra các biến, cũng như đối tượng trong thời gian chạy.
 • JavaFX: JavaFX là một nền tảng Client phong phú, được sử dụng để xây dựng các ứng dụng dành cho Desktop và Mobile app. Nó cung cấp một bộ thư viện để tạo giao diện người dùng và hỗ trợ đa phương tiện, đồ họa 2D và 3D cũng như hoạt ảnh.
 • Java Development Tools (JDT): JDT là một bộ công cụ cho IDE Eclipse được sử dụng để phát triển các ứng dụng Java. Bao gồm các tính năng như hoàn thành mã, đánh dấu cú pháp, tái cấu trúc và gỡ lỗi.
 • Java Mission Control: Là công cụ được sử dụng để giám sát và định hình các ứng dụng Java. Đồng thời cung cấp kèm các số liệu hiệu suất thời gian thực và cho phép các nhà phát triển xác định các tắc nghẽn hiệu suất và rò rỉ bộ nhớ.

Những công cụ này chỉ là một vài ví dụ nổi bật trong số nhiều công cụ do JDK cung cấp. Và đây đều là những công cụ khá cần thiết để phát triển các ứng dụng Java một cách hiệu quả.

JVM, JRE và JDK Trong Java: Bạn Biết Chọn Cái Nào Chưa? | Code Thu
JVM, JRE và JDK Trong Java: Bạn Biết Chọn Cái Nào Chưa? | Code Thu

JDK là gì ?

JDK (Java Development Kit) là một công cụ phần mềm cung cấp môi trường lập trình để viết và thực thi một chương trình Java.

Cái tên nói lên tất cả:

 • Java: chương trình Java.
 • Development: phát triển (giới hạn trong phần mềm là phát triển phần mềm hay lập trình).
 • Kit: có thể hiểu là công cụ, đồ nghề hỗ trợ.

JDK cung cấp các công cụ chính như sau:

 • JRE (Java Runtime Environment) hỗ trợ cho việc thực thi một chương trình Java.
 • Trình biên dịch (Compiler) hỗ trợ biên dịch mã nguồn Java (javac).
 • Trình gỡ lỗi (Debugger) hỗ trợ kiểm thử và gỡ lỗi chương trình Java.
 • Trình tạo bản phân phối (Java Archiver) để kết hợp các mã nguồn Java thành 1 file duy nhất (jar).
 • Trình tạo tài liệu (Java Doc).
 • Cung cấp các thư viện lập trình.
 • Ngoài ra còn rất nhiều thành phần hỗ trợ khác như javap, javakey, javah, …
Bài 39: Phân biệt JDK JRE JVM trong Java
Bài 39: Phân biệt JDK JRE JVM trong Java

Ứng dụng của Java SE – Học Java SE thì làm gì?

Các ứng dụng thực tế của Java Se

Khi mới bắt đầu, có thể do các khái niệm quá nhiều và còn có đôi chút giống nhau nên bạn sẽ khó phân biệt. Nhưng bạn cứ yên tâm, khi bắt đầu vào học, bạn có những trải nghiệm thực thế thì bạn sẽ hiểu ra ngay thôi.

Học Java SE thì bạn sẽ lập trình được phần mềm Java chạy trên mọi nền tảng như máy Mac OS, Linux hay Windows là đều dễ dàng chỉ cần viết code một lần.

Java chạy trên máy ảo Java (JVM) và sẽ thực hiện nhiệm vụ giao tiếp với các nền tảng ngay trên máy ảo. Tính bảo mật của Java khá an toàn, bạn sẽ chỉ cần chạy một lần vì tính bảo mật của nó là như nhau trên các nền tảng.

Lời kết

Trong bài viết trên, hi vọng các bạn đã giải quyết được thắc mắc “Java Se là gì“. Trên con đường học Java của mình, đây là những kiến thức bạn nên nắm chắc để trở thành một hero. Chúc các bạn thành công.

>> Tìm hiểu thêm về ngôn ngữ Java tại đây:

 1. Scanner trong Java là gì? Phương thức và hàm tạo lớp trong Java
 2. Java core là gì? Cách phân biệt với Java Core với Java

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Hướng dẫn cách cài đặt JDK – Tải Java Development Kit miễn phí

Bài viết hướng dẫn được thực hiện trên Laptop Dell Inspiron chạy hệ điều hành Windows 10 Pro. Bạn cũng có thể thao tác tương tự trên máy tính, PC hệ điều hành Windows.

Java Development Kit (viết tắt JDK) là một hệ tiêu chuẩn trong việc triển khai nền tảng Java, bao gồm các trình thông dịch và thư viện lớp. Hay nói cách khác JDK là một phần mềm cho phép bạn viết code và chạy các chương trình lập trình Java.

Java Development Kit được phát hành miễn phí gồm có trình biên dịch, trình thông dịch, trình giúp sửa lỗi, trình chạy applet và tài liệu nghiên cứu.

Phần mềm này có nhiều phiên bản và bạn có thể cài đặt nhiều phiên bản trên cùng một PC.

Sắm ngay phụ kiện sale sâu – Giá chỉ từ 20k

Truy cập vào trang download JDK > Chọn JDK download > Chọn phiên bản JDK phù hợp với hệ điều hành sử dụng (Windows) > Tick vào I reviewed and accept the Oracle Technology Network License Agreement for Oracle Java SE rồi nhấn Download > Mở tệp vừa tải xuống rồi nhấn Run > Nhấn vào Next để bắt đầu cài đặt > Chọn vị trí lưu thư mục rồi nhấn Next > Nhấn vào Close để hoàn thành.

Bước 1: Truy cập trang download JDK và chọn JDK download.

Chọn JDK download

Bước 2: Chọn phiên bản JDK phù hợp với hệ điều hành sử dụng (Windows).

Chọn phiên bản JDK phù hợp với hệ điều hành sử dụng (Windows).

Bước 3: Bạn tick vào I reviewed and accept the Oracle Technology Network License Agreement for Oracle Java SE rồi nhấn Download.

Nhấn chọn download

Bước 4: Sau khi tải xuống hoàn tất. Mở tệp vừa mới tải xuống rồi nhấn chọn Run.

Nhấn vào Run

Bước 5: Bạn nhấn chọn Next để bắt đầu cài đặt.

Nhấn chọn Next

Bước 6: Tiếp theo bạn có thể lựa chọn nơi lưu thư mục, nếu không sẽ mặc định lưu ở ổ đĩa C. Sau đó bạn nhấn Next để tiếp tục

Tiếp tục Nhấn Next

Bước 7: Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào Close là đã hoàn thành việc cài đặt JDK rồi.

Nhấn vào Close để hoàn thành

Xem thêm:

Với vài bước đơn giản trên là bạn đã có thể cài đặt Java Development Kit cho máy tính của mình rồi. Chúc các bạn thành công. Nếu có thắc mắc gì thì bạn hãy bình luận phía dưới, còn nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè nhé.

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/JDK

Java 02. Cài đặt JDK và Eclipse | Phần 1 - Lập trình Java Cơ bản
Java 02. Cài đặt JDK và Eclipse | Phần 1 – Lập trình Java Cơ bản

Tìm hiểu về Java Se – Java Se là gì?

Java SE là viết tắt của Java Standard Edition

Java SE là viết tắt của Java Standard Edition. Khi được công bố, nó được gọi là Java 2 Platform Standard Edition (J2SE). Nhưng bây giờ nó được biết tới với cái tên ngắn gọn, dễ nhớ hơn đó là: Java Se.

JavaSE còn được gọi là Java Core. Nó là phiên bản cơ bản nhất của Java và được làm nền tảng cho các phiên bản khác cao hơn. Tuy vậy, Java SE cũng có rất nhiều ứng dụng thực tế. Bạn có thể lập trình phần mềm tiện ích hoặc game (miễn là thiết bị có hỗ trợ máy ảo Java). Nếu bạn muốn lập trình ứng dụng bằng Java Se thì bạn cần phải cài đặt JDK. Đây được hiểu như là bộ công cụ toàn năng dành cho các nhà phát triển phần mềm.

Như vậy bạn đã hiểu được java se là gì rồi phải không? Bây giờ hãy cùng CodeGym đi tìm hiểu những thành phần của nó nhé.

=> Giúp bạn không nhầm lẫn ngay từ khi bắt đầu, phân biệt rõ ràng và chi tiết Java Core với Java ngay tại đây.

Các công cụ mà SDK cung cấp

Thuật ngữ “SDK” có thể đề cập đến các bộ công cụ phát triển phần mềm khác nhau, tùy thuộc vào ngữ cảnh, nhưng Tự Học Lập Trình sẽ lấy giả sử đang đề cập đến SDK Android.

Và trong bộ công cụ phần mềm chính này sẽ cung cấp kèn các công cụ hỗ trợ sau:

 • Android Studio: Là môi trường phát triển tích hợp (IDE) chính thức để phát triển Android. Nó cung cấp giao diện người dùng đồ họa để phát triển, thử nghiệm và gỡ lỗi các ứng dụng Android.
 • Android Debug Bridge (ADB): ADB là một công cụ dòng lệnh cho phép các nhà phát triển giao tiếp với thiết bị Android hay trình giả lập. Thường được sử dụng để cài đặt và gỡ lỗi các ứng dụng Android, cũng như truy cập hệ thống tệp của thiết bị.
 • Trình giả lập Android: Trình giả lập Android là một thiết bị ảo chạy trên máy tính và giả lập thiết bị Android. Nó cho phép các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng của họ trên các phiên bản Android khác nhau và cấu hình các thiết bị khác mà không cần sự trợ giúp từ thiết bị vật lý.
 • Trình quản lý SDK Android: Trình quản lý SDK được sử dụng để quản lý việc cài đặt và cập nhật các thành phần SDK Android, chẳng hạn như công cụ nền tảng, hình ảnh hệ thống và hình ảnh trình mô phỏng.
 • Thư viện hỗ trợ Android: Cung cấp khả năng tương thích ngược cho các tính năng Android mới hơn trên các phiên bản cũ hơn của nền tảng này. Bao gồm các thư viện để làm việc với các phần tử giao diện người dùng, truy cập các dịch vụ hệ thống và xử lý các tác vụ nền.
 • Android NDK (Native Development Kit): Đây là một bộ công cụ cho phép các nhà phát triển xây dựng các thư viện C/C++ gốc có thể được sử dụng trong các ứng dụng Android.
 • Công cụ xây dựng Android: Công cụ xây dựng bao gồm các tiện ích để xây dựng, thử nghiệm và đóng gói các ứng dụng Android, bao gồm Công cụ đóng gói tài sản Android (Android Asset Packaging Tool – AAPT), Máy chủ màn hình gỡ lỗi Dalvik (Dalvik Debug Monitor Server – DDMS) và Cầu gỡ lỗi Android (Android Debugging Bridge – ADB).

Và trên đây cũng chỉ là một vài ví dụ nổi bật về nhiều công cụ do Android SDK cung cấp đến nhà phát triển.

Tìm hiểu về JDK, JRE và JVM trong JAVA | Java theory
Tìm hiểu về JDK, JRE và JVM trong JAVA | Java theory

1231

14-12-2018

JDK là một thuật ngữ quan trọng đối với những ai muốn tự học lập trình một cách dễ dàng, được thiết kế để phục vụ cho mục đích phát triển (lập trình, debug). Nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng quan về JDK cũng như điểm khác biệt giữa JRE, JDK và Java, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây từ Bizfly Cloudnhé.

Java Development Kit (JDK) là một trong ba gói công nghệ cốt lõi được sử dụng trong lập trình Java, cùng với JVM (Máy ảo Java – Java Virtual Machine) và JRE (Java Runtime Environment – Môi trường Java Runtime). Việc phân biệt giữa ba công nghệ này, cũng như hiểu được cách chúng kết nối với nhau là rất quan trọng.

Các developer khi mới sử dụng Java thường dễ nhầm lẫn Java Development Kit với Java Runtime Environment. Để phân biệt, ta cần nhớ rằng JDK là một gói các công cụ phát triển phần mềm dựa trên Java, trong khi JRE là gói công cụ sử dụng để chạy Java code.

JRE có thể được sử dụng như một thành phần độc lập để chạy các chương trình Java, dù vậy, JRE vẫn là một phần của JDK. JDK đòi hỏi bộ công cụ JRE vì chạy các chương trình Java là một phần của việc phát triển chúng.

Chia sẻ JDK theo 2 cách như sau:

Định nghĩa chuyên ngành: JDK là một hệ tiêu chuẩn trong việc triển khai nền tảng Java, bao gồm các trình thông dịch dịch và thư viện lớp.

Định nghĩa thông thường: JDK là gói phần mềm bạn tải xuống để tạo các ứng dụng dựa trên Java.

JDK là một trong ba gói công nghệ cốt lõi được sử dụng trong lập trình Java

Ngoài JRE, môi trường được sử dụng để chạy các ứng dụng Java, mỗi JDK đều chứa trình biên dịch Java. Trình biên dịch là chương trình phần mềm có khả năng lấy các tệp .java ở dạng thô – văn bản thuần túy – và hiển thị chúng thành các tệp thực thi có đuôi . Class.

Thiết lập một Java trong môi trường phát triển cũng dễ như việc bạn download 1 JDK

Thiết lập một Java trong môi trường phát triển cũng dễ như việc bạn download 1 JDK và thêm vào classpart. Khi tải xuống JDK, bạn sẽ cần chọn phiên bản Java mình muốn sử dụng. Java 8 là phiên bản được sử dụng phổ biến nhất, tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Java 10 là phiên bản mới nhất. Java duy trì khả năng tương thích ngược, vì vậy chúng ta sẽ tải xuống bản phát hành mới nhất.

Sau khi chọn phiên bản Java, bạn cũng sẽ cần chọn gói Java muốn sử dụng. Các gói là các Java Development Kit dành cho các kiểu phát triển khác nhau. Các gói có sẵn là Java Enterprise Edition (Java EE), Java Standard Edition (Java SE) và Java Mobile Edition (Java ME).

Thông thường, một phiên bản JDK sẽ chứa Java SE. Nếu bạn tải xuống Java EE hoặc Java ME, bạn sẽ có một phiên bản Java SE tiêu chuẩn. Ví dụ, Java EE là nền tảng tiêu chuẩn với các công cụ bổ trợ tiện ích cho phát triển ứng dụng doanh nghiệp như Enterprise JavaBeans hay hỗ trợ cho Object Relational Mapping.

Việc chuyển đổi từ JDK này sang JDK cũng không có gì khó khăn. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về việc chọn đúng phiên bản và gói JDK ngay từ đầu.

Do JDK cung cấp trình biên dịch cho các chương trình Java của bạn, nên JDK bạn sử dụng sẽ xác định phiên bản Java nào bạn có thể mã hóa. Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng chức năng hỗ trợ mới có trong Java 8, như toán tử Lambda, bạn sẽ cần ít nhất là phiên bản JDK Java 8 để biên dịch. Nếu không, lệnh javac sẽ từ chối mã với lỗi cú pháp.

Để tập trung vào các kỹ thuật và các lớp cốt lõi của JDK, bạn nên tải Java SE. Để tải JDK Java SE, bạn truy cập download page chính thức của Oracle. Bạn sẽ thấy rất nhiều gói JDK có sẵn để lựa chọn, như trong ảnh:

Trước khi chọn Java SE để tải, hãy dành một phút để xem thêm các tùy chọn khác. Có rất nhiều lựa chọn để bạn cân nhắc.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tải JDK 11 và cài đặt trên Windows, bắt đầu làm quen với lập trình Java

Về Java EE

Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng các ứng dụng web dựa trên Java, bạn nên lựa chọn Java EE. JDK Java EE bao gồm Java Servlet – hỗ trợ xử lý yêu cầu HTTP. Việc triển khai JDK Java EE sẽ đòi hỏi một container – là một server chạy các ứng dụng Java EE. Glassfish là triển khai tham chiếu máy chủ Java EE cho Oracle. Các triển khai phổ biến khác là Tomcat và Jetty.

Khi bạn chạy trình cài đặt JDK, bạn sẽ được cấp một bộ ba thành phần: Công cụ phát triển, Mã nguồn và Public JRE. Bạn có thể chọn cài đặt một hoặc tất cả các thành phần này hoặc chỉ cần chọn mặc định.

Nếu bạn chọn cài đặt cả ba thành phần theo mặc định, JDK và JRE của bạn sẽ được cài đặt ở các vị trí mặc định trên hệ điều hành. Trên Windows, thông thường JDK sẽ được cài đặt vào ổ C:\Program Files\Java, như trong hình.

Cài đặt JDK và JRE sẽ thêm lệnh java vào command của bạn. Bạn có thể xác minh bằng cách mở command shell và gõ java -version, bạn sẽ nhận được phiên bản Java vừa cài đặt. (Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải khởi động lại hệ thống để nhận các thay đổi).

Ngoài ra. bạn cũng sẽ cần javac này để biên dịch các tệp Java của bạn.

Lệnh javac

Lệnh javac nằm trong thư mục “/jdk”, nhưng sẽ không được tự động thêm vào path của hệ thống trong khi cài đặt. Bạn sẽ có tùy chọn để tự cài đặt javac hoặc cài đặt một IDE có chứa lệnh này.

Theo Bizfly Cloud tổng hợp

Bizfly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong “Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam” của Bộ TT&TT đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

JDK là gì? JDK và JRE khác nhau chỗ nào

Bài đăng này đã không được cập nhật trong 4 năm

Để có thể tự học lập trình dễ dàng thì bạn không thể bỏ qua khái niệm JDK. Tìm hiểu sơ qua về JDK nhé các bạn. JRE, JDK, Java khác nhau chỗ nào? JDK là dùng cho mục đích phát triển (lập trình, debug), nếu bạn chỉ cần chạy chương trình Java thì không nhất thiết phải cài JDK mà chỉ cần cài JRE.

JDK và SDK là gì?

JDK

JDK – Java Development Kit, là một loại SDK cụ thể được sử dụng để phát triển các ứng dụng Java.

JDK bao gồm các công cụ như trình biên dịch Java, Máy ảo Java (JVM) và môi trường thời gian chạy Java (JRE), cũng như các thư viện và API dành riêng cho phát triển Java.

Ngôn ngữ lập trình Java được thiết kế độc lập với nền tảng, có nghĩa là mã Java có thể chạy trên bất kỳ nền tảng nào có cài đặt Máy ảo Java. JDK có sẵn cho nhiều nền tảng, bao gồm Windows, macOS và Linux, nó được các nhà phát triển sử dụng rộng rãi để tạo các ứng dụng Java cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như ứng dụng máy tính để bàn, ứng dụng web và ứng dụng di động.

Với những gì nói trên, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng đây là bộ công cụ phát triển phần mềm được các nhà phát triển sử dụng để tạo các ứng dụng Java.

SDK

SDK – Software Development Kit, là một bộ công cụ phát triển phần mềm được sử dụng để tạo ứng dụng cho một nền tảng hoặc hệ điều hành cụ thể.

SDK thường bao gồm các thư viện, API và công cụ mà nhà phát triển có thể sử dụng để xây dựng ứng dụng cho nền tảng đó.

Khi sử dụng SDK, nhà phát triển có thể tiết kiệm thời gian, cũng như công sức bằng cách tận dụng mã và các công cụ dựng sẵn, thay vì phải tạo mọi thứ lại từ đầu.

Thêm vào đó, SDK cũng có thể giúp phát triển các ứng dụng tương thích với một nền tảng cụ thể dễ dàng hơn, bởi trong SDK có cung cấp các hướng dẫn và phương pháp hay nhất giúp hoạt động thuận tiện trong môi trường của nền tảng đó.

Series Programming CORE JAVA - 07 | Vai Trò, Ý Nghĩa Của JDK, JRE, JVM, Heap Và Stack Trong JAVA
Series Programming CORE JAVA – 07 | Vai Trò, Ý Nghĩa Của JDK, JRE, JVM, Heap Và Stack Trong JAVA

Các thành phần quan trọng nhất của Java SE

Trong Java Se, có 2 thành phần quan trọng mà chúng ta cần nhắc đến. Đó là: JRE – Java SE Runtime Environment và JDK – Java Development Kit.

Java Development Kit là gì?

JDK là công nghệ cốt lõi được sử dụng trong lập trình Java

Java Development Kit (JDK) là một trong ba gói công nghệ cốt lõi được sử dụng trong lập trình Java, cùng với JVM (Máy ảo Java – Java Virtual Machine) và JRE (Java Runtime Environment – Môi trường Java Runtime). Việc phân biệt 3 công nghệ này và hiểu được cách cách chúng kết nối với nhau là việc rất quan trọng. Chúng ta có thể phân biệt nhanh chúng bằng những đặc điểm cơ bản, dễ nhận thấy sau:

– JVM là công nghệ Java nền tảng để hỗ trợ chạy các chương trình.

– JRE là phần on-disk của Java, chúng góp phần tạo ra JVM.

– JDK là công nghệ tạo các chương trình Java. Các chương trình đó có thể được JVM và JRE xử lý và khởi chạy.

Khi mới sử dụng, các developer đôi khi vẫn nhầm lẫn JDK với JRE. Để phân biệt, ta cần nhớ rằng JDK là một gói các công cụ phát triển phần mềm dựa trên Java, trong khi JRE là gói công cụ sử dụng để chạy Java code.

Trong một vài chương trình, JRE có thể chạy các chương trình Java hoàn toàn độc lập. Dù vậy, JRE vẫn luôn được biết rõ là một phần của JDK. Bởi vì bộ công cụ JRE là một phần của JDK và liên quan trực tiếp đến việc phát triển chúng.

Các gói trong JDK

Sau khi đã chọn phiên bản Java phù hợp với mình, bước tiếp theo là bạn cần chọn được gói Java muốn sử dụng. Các gói ở đây là các JDK dành cho các kiểu phát triển khác nhau. 3 gói có sẵn thường được sử dụng là: Java EE – Java Enterprise Edition, Java SE – Java Standard Edition và Java ME – Java Mobile Edition.

Chọn gói JDK phù hợp với phiên bản của bạn

Thông thường trong một phiên bản JDK bất kỳ sẽ chứa Java SE. Nếu bạn tải xuống Java EE hoặc Java ME, bạn đã có một phiên bản Java SE tiêu chuẩn. Ví dụ, Java EE là nền tảng tiêu chuẩn với các công cụ bổ trợ tiện ích cho phát triển ứng dụng doanh nghiệp như Enterprise JavaBeans hay hỗ trợ cho Object Relational Mapping.

Việc chuyển đổi từ JDK này sang JDK khác cũng không quá khó khăn. Vì vậy, bạn hãy yên tâm và không cần quá lo lắng về việc mình chọn sai phiên bản JDK đâu.

Phiên bản JDK tương thích

Bởi vì JDK cung cấp trình biên dịch cho các chương trình Java, nên JDK bạn sử dụng sẽ xác định phiên bản Java nào bạn có thể mã hóa. Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng chức năng trong Java 8 thì bạn sẽ cần phiên bản JDK Java 8 để biên dịch. Nếu bạn chọn các phiên bản khác, các lệnh bạn gửi đi sẽ bị từ chối với lỗi cú pháp.

Java Runtime Environment (JRE)

Với JRE – Java Runtime Environment

Với JRE – Java Runtime Environment, cái tên của nó cũng đã nói lên những cái nó có.

Cụ thể, JRE cung cấp các thư viện, Virtual Machine (máy ảo) và các thành phần khác để chạy các applet và các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java. Hai công nghệ triển khai chính những chương trình này là một phần của JRE: Java Plugin, cho phép các applet chạy trong các trình duyệt phổ biến và Java Web Start, triển khai các ứng dụng độc lập qua mạng.

Nó cũng là nền tảng để phát triển các công nghệ Java 2 Platform, Enterprise Edition (J2EE) để phát triển và triển khai phần mềm doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong JRE không chứa các tiện ích và công cụ như trình biên dịch hoặc trình gỡ lỗi để phát triển các applets và ứng dụng.

Thành thạo ngôn ngữ lập trình Java (bao gồm Java Se), trở thành lập trình viên trong 6 tháng: tại đây.

Sự khác nhau giữa JDK và SDK

JDK (Java Development Kit) và SDK (Software Development Kit) đều là bộ công cụ phát triển phần mềm thường được sử dụng để xây dựng các ứng dụng phần mềm, nhưng chúng lại có các mục đích sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Nếu như JDK được sử dụng đặc biệt để phát triển các ứng dụng Java. Với sự trợ giúp bởi một bộ công cụ, thư viện và API phục vụ cho quá trình phát triển, thử nghiệm và gỡ lỗi các ứng dụng Java. ùng với đó, cung cấp đến người dùng trình biên dịch Java, Máy ảo Java (JVM), API Java, JavaFX, Trình gỡ lỗi Java, Công cụ phát triển Java (JDT) và Kiểm soát nhiệm vụ Java.

Thì, SDK là một thuật ngữ chung hơn được sử dụng để chỉ bất kỳ bộ công cụ phát triển phần mềm nào. Nó thường được sử dụng để phát triển các ứng dụng cho nhiều nền tảng và công nghệ, chẳng hạn như Android, iOS và Windows. Quá trình làm việc cùng SDK, nhà phát triển sẽ được cung cấp một bộ công cụ và API để xây dựng, thử nghiệm và gỡ lỗi ứng dụng trên nền tảng hoặc công nghệ cụ thể.

Nói đơn giản hơn, JDK là một SDK cụ thể được sử dụng để phát triển Java, trong khi SDK chỉ là một thuật ngữ chung chung có sẵn cho các bộ công cụ phát triển được sử dụng trong các nền tảng và công nghệ khác nhau.

Khi làm quen với java chúng ta thường nghe đến JDL , vậy JDL là gì tại sao phải lập trình java lại cần phải có jdk chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Java Là Gì? Bạn Sẽ Bất Ngờ | Code Thu
Java Là Gì? Bạn Sẽ Bất Ngờ | Code Thu

JDK, JRE, Java, Java Virtual Machine và Java Compiler có gì khác nhau?

JDK = JRE + Các công cụ hỗ trợ phát triển ứng dụng Java compiler là một trong số các công cụ hỗ trợ phát triển ứng dụng của JDK. Java compiler được sử dụng để biên soạn các tập tin Java (đuôi .java) để tạo ra tập tin .class tương ứng.

Các gói JDK

Sau khi chọn phiên bản Java, bạn cũng sẽ cần chọn gói Java muốn sử dụng. Các gói là các Java Development Kit dành cho các kiểu phát triển khác nhau. Các gói có sẵn là Java Enterprise Edition (Java EE), Java Standard Edition (Java SE) và Java Mobile Edition (Java ME).

JVM (Java Virtual Machine): là máy ảo Java. Nó được dùng để thực thi các chương trình Java.

Mỗi nền tảng/hệ điều hành khác nhau (Windows, IOS, Linux…) lại có một loại JVM khác nhau. Hiểu nôm na thì các chương trình Java của các bạn chạy trên JVM. Nói Java đa nền tảng, thực chất thì nó được hỗ trợ JVM trên nhiều nền tảng. Chương trình Java chạy được trên Window/Linux/IOS vì nó có JVM chạy được trên các nền tảng đó.

Thông thường, một phiên bản JDK sẽ chứa Java SE. Nếu bạn tải xuống Java EE hoặc Java ME, bạn sẽ có một phiên bản Java SE tiêu chuẩn. Ví dụ, Java EE là nền tảng tiêu chuẩn với các công cụ bổ trợ tiện ích cho phát triển ứng dụng doanh nghiệp như Enterprise JavaBeans hay hỗ trợ cho Object Relational Mapping.

Việc chuyển đổi từ JDK này sang JDK cũng không có gì khó khăn. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về việc chọn đúng phiên bản và gói JDK ngay từ đầu.

Đọc thêm: Download java jdk

JDK trong câu lệnh

Cài đặt JDK và JRE sẽ thêm lệnh java vào command của bạn. Bạn có thể xác minh bằng cách mở command shell và gõ java -version, bạn sẽ nhận được phiên bản Java vừa cài đặt. (Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải khởi động lại hệ thống để nhận các thay đổi). Ngoài ra. bạn cũng sẽ cần javac này để biên dịch các tệp Java của bạn.

Lệnh javac

Lệnh javac nằm trong thư mục “/jdk”, nhưng sẽ không được tự động thêm vào path của hệ thống trong khi cài đặt. Bạn sẽ có tùy chọn để tự cài đặt javac hoặc cài đặt một IDE có chứa lệnh này.

Đừng quên theo dõi khóa học lập trình bên Vntalking nhé!

All rights reserved

Java Development Kit (JDK) là một phần không thể thiếu đối với các nhà phát triển ứng dụng Java. Đây là bộ công cụ mạnh mẽ cung cấp các thành phần quan trọng cho quá trình phát triển, biên dịch và triển khai ứng dụng Java. Từ việc cung cấp trình biên dịch cho đến các thư viện mạnh mẽ, JDK đóng vai trò chủ chốt trong việc tạo ra các ứng dụng Java đa dạng và linh hoạt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về JDK là gì, vai trò quan trọng của nó và cách sử dụng để phát triển các ứng dụng Java đầy tiềm năng.

JDK là viết tắt của Java Development Kit, đây là một bộ công cụ của Java dùng để phát triển phần mềm trên nền tảng ngôn ngữ lập trình Java. Nó bao gồm các thành phần quan trọng như trình biên dịch (compiler), thư viện (libraries), và các công cụ hỗ trợ khác cần thiết cho việc phát triển ứng dụng Java. JDK cung cấp môi trường để viết mã, biên dịch, debug và triển khai ứng dụng Java.

Đặc điểm của JDK là gì:

Cài đặt môi trường phát triển Java không khó khăn, chỉ cần tải về một JDK và thêm vào Classpath. Khi bạn tải xuống JDK, bạn sẽ được yêu cầu chọn phiên bản Java phù hợp với nhu cầu của mình. Mặc dù Java 8 là phiên bản phổ biến nhất, nhưng hiện tại, phiên bản mới nhất là Java 10. Java luôn duy trì khả năng tương thích ngược, do đó, việc tải xuống phiên bản phát hành mới nhất là điều được khuyến nghị.

Sau khi lựa chọn phiên bản Java, bạn sẽ cần chọn một Java Development Kit phù hợp với mục tiêu phát triển của mình. Các Kit Java được thiết kế cho các loại phát triển khác nhau bao gồm Java Enterprise Edition (Java EE), Java Standard Edition (Java SE), và Java Mobile Edition (Java ME).

Thường thì, một phiên bản JDK sẽ bao gồm Java SE. Khi tải Java EE hoặc Java ME, bạn cũng sẽ nhận được một phiên bản Java SE tiêu chuẩn. Ví dụ, Java EE cung cấp một nền tảng tiêu chuẩn với các công cụ hỗ trợ cho phát triển ứng dụng doanh nghiệp như Enterprise JavaBeans hoặc hỗ trợ cho Object Relational Mapping.

Việc chuyển đổi từ một JDK này sang một JDK khác không phức tạp. Do đó, không cần quá lo lắng về việc lựa chọn đúng phiên bản và gói JDK ngay từ ban đầu.

Bởi JDK cung cấp trình biên dịch cho các chương trình Java, phiên bản JDK bạn sử dụng sẽ quyết định được phiên bản Java mà bạn có thể mã hóa.

Ví dụ: Để sử dụng các tính năng mới được hỗ trợ trong Java 8, như toán tử Lambda, bạn cần tối thiểu là phiên bản JDK Java 8 để thực hiện quá trình biên dịch. Nếu không, lệnh javac sẽ phản hồi bằng lỗi cú pháp khi cố gắng biên dịch mã.

Để tập trung vào các kỹ thuật và các lớp cốt lõi của JDK, hãy tải Java SE. Để tải Java SE JDK, truy cập trang tải xuống chính thức của Oracle. Tại đây, bạn sẽ có nhiều gói JDK khác nhau để lựa chọn, như thể hiện trong hình ảnh:

Trước khi quyết định tải Java SE, hãy dành ít thời gian để xem xét các tùy chọn khác. Có rất nhiều lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc.

Về Java EE

Nếu bạn muốn xây dựng các ứng dụng web dựa trên Java, hãy lựa chọn Java EE. JDK Java EE bao gồm Java Servlet – một công cụ hỗ trợ xử lý yêu cầu HTTP. Để triển khai JDK Java EE, bạn cần một container – đó là một máy chủ chạy các ứng dụng Java EE. Glassfish là một triển khai tham chiếu máy chủ Java EE từ Oracle. Các triển khai phổ biến khác bao gồm Tomcat và Jetty.

Sau khi việc cài đặt hoàn tất, bạn cần thiết lập biến môi trường để máy tính có thể dễ dàng tìm thấy JDK và sử dụng các công cụ và lệnh của JDK.

Việc cài đặt JDK và JRE sẽ thêm lệnh java vào Command Prompt của bạn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở command shell và gõ “java -version”. Điều này sẽ hiển thị phiên bản Java bạn vừa cài đặt. (Trong một số trường hợp, bạn có thể cần khởi động lại hệ thống để áp dụng các thay đổi).

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cần javac để biên dịch các tệp Java của mình.

Lệnh javac được đặt trong thư mục “/jdk”, tuy nhiên nó sẽ không tự động được thêm vào đường dẫn hệ thống khi cài đặt. Bạn có tùy chọn tự cài đặt javac hoặc cài đặt một IDE có chứa lệnh này.

Khi bắt đầu làm quen với JDK trong Java, người ta thường có một số thắc mắc phổ biến. FPT Shop sẽ hỗ trợ giải đáp một số câu hỏi quan trọng dưới đây:

Tôi có thể tải phiên bản JDK mới nhất từ đâu?

Trả lời: Để tải JDK mới nhất, bạn có thể truy cập trang web chính thức của Oracle. Điều này đảm bảo rằng bạn có phiên bản JDK mới nhất và an toàn nhất. Trong phần cách tải JDK là gì, đã cung cấp link tải từ trang web chính thức của Oracle. Hãy truy cập và tải về phiên bản phù hợp với hệ điều hành của bạn.

Sự khác nhau giữa JRE và JDK là gì?

Trả lời: Điểm khác biệt chính giữa JDK và JRE là JDK được sử dụng để phát triển ứng dụng Java, trong khi JRE được sử dụng để chạy các ứng dụng Java. JDK bao gồm các công cụ để phát triển và biên dịch mã Java, trong khi JRE chỉ chứa các thành phần cần thiết để thực thi các ứng dụng Java.

Nếu chỉ cần chạy ứng dụng Java, tôi có phải tải JDK không?

Trả lời: Nếu chỉ cần chạy ứng dụng Java, bạn chỉ cần tải JRE. Tuy nhiên, nếu bạn cần thực hiện việc chạy và phát triển ứng dụng, việc cần thiết là tải JDK.

Tóm lại, JDK đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển ứng dụng Java. Đây không chỉ là môi trường cung cấp công cụ, thư viện và trình biên dịch để viết và biên dịch mã nguồn, mà còn cung cấp các phương tiện cần thiết để triển khai và thực thi các ứng dụng Java. Bằng việc cài đặt JDK, người phát triển có thể xây dựng ứng dụng phong phú và đa dạng trên nền tảng Java, với khả năng tương thích cao và sự linh hoạt trong việc tạo ra các ứng dụng từ nhỏ đến lớn.

Hy vọng qua bài viết này, FPT Shop đã giúp bạn hiểu hơn về JDK là gì, từ khái niệm mục đích, thành phần và cách cài đặt đến một số câu hỏi thắc mắc về JDK. Nếu như bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại để lại câu hỏi của mình ở phần bình luận phía dưới để được giải đáp một cách chi tiết nhất nhé!

Xem thêm:

Để bắt đầu học lập trình Java một cách hiệu quả, việc sở hữu một laptop phù hợp với yêu cầu của việc phát triển ứng dụng là rất quan trọng. Tại FPTShop, bạn có thể tìm kiếm các lựa chọn laptop phù hợp để học lập trình Java. FPTShop cung cấp một loạt các sản phẩm chất lượng với nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân và ngân sách của bạn.

Xem các laptop hot nhất đang bán tại FPT Shop tại đây.

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Để có thể học lập trình dễ dàng thì bạn không thể bỏ qua khái niệm JDK. Tìm hiểu sơ qua về JDK nhé các bạn. JRE, JDK, Java khác nhau chỗ nào? JDK là dùng cho mục đích phát triển (lập trình, debug), nếu bạn chỉ cần chạy chương trình Java thì không nhất thiết phải cài JDK mà chỉ cần cài JRE.

JDK viết tắt của Java Development Kit là một bộ phần mềm cung cấp môi trường phát triển ứng dụng viết bằng ngôn ngữ Java. JDK bao gồm cả Java Runtime Environment giúp lập trình viên có thể chạy thử để kiểm tra ứng dụng trong quá trình phát triển ứng dụng.

JDK = JRE + Các công cụ hỗ trợ phát triển ứng dụng Java compiler là một trong số các công cụ hỗ trợ phát triển ứng dụng của JDK. Java compiler được sử dụng để biên soạn các tập tin Java (đuôi .java) để tạo ra tập tin .class tương ứng.

Sau khi chọn phiên bản Java, bạn cũng sẽ cần chọn gói Java muốn sử dụng. Các gói là các Java Development Kit dành cho các kiểu phát triển khác nhau. Các gói có sẵn là Java Enterprise Edition (Java EE), Java Standard Edition (Java SE) và Java Mobile Edition (Java ME).

JVM (Java Virtual Machine): là máy ảo Java. Nó được dùng để thực thi các chương trình Java.

Mỗi nền tảng/hệ điều hành khác nhau (Windows, IOS, Linux…) lại có một loại JVM khác nhau. Hiểu nôm na thì các chương trình Java của các bạn chạy trên JVM. Nói Java đa nền tảng, thực chất thì nó được hỗ trợ JVM trên nhiều nền tảng. Chương trình Java chạy được trên Window/Linux/IOS vì nó có JVM chạy được trên các nền tảng đó.

Thông thường, một phiên bản JDK sẽ chứa Java SE. Nếu bạn tải xuống Java EE hoặc Java ME, bạn sẽ có một phiên bản Java SE tiêu chuẩn. Ví dụ, Java EE là nền tảng tiêu chuẩn với các công cụ bổ trợ tiện ích cho phát triển ứng dụng doanh nghiệp như Enterprise JavaBeans hay hỗ trợ cho Object Relational Mapping.

Việc chuyển đổi từ JDK này sang JDK cũng không có gì khó khăn. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về việc chọn đúng phiên bản và gói JDK ngay từ đầu.

Đọc thêm: Download java jdk

Cài đặt JDK và JRE sẽ thêm lệnh java vào command của bạn. Bạn có thể xác minh bằng cách mở command shell và gõ java -version, bạn sẽ nhận được phiên bản Java vừa cài đặt. (Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải khởi động lại hệ thống để nhận các thay đổi). Ngoài ra. bạn cũng sẽ cần javac này để biên dịch các tệp Java của bạn.

Lệnh javac nằm trong thư mục “/jdk”, nhưng sẽ không được tự động thêm vào path của hệ thống trong khi cài đặt. Bạn sẽ có tùy chọn để tự cài đặt javac hoặc cài đặt một IDE có chứa lệnh này.

Đừng quên theo dõi khóa học lập trình tại Devmaster Academy

Thiết kế và lập trình Website PHP, Laravel chuyên nghiệp – FullStack
Lập trình ứng dụng trên nền tảng android
Lập trình Ứng dụng với Công nghệ ASP.NET Core MVC, WebAPI, ReactJS – FullStack
Lập trình ứng dụng với WINDOWS FORM
Lập trình ứng dụng với JAVA (FORM)
Thiết kế và lập trình Ứng dụng với công nghệ Java (Java Framework springBoot, hibernate,…) – FullStack
Thiết kế và lập trình website với công nghệ HTML5, CSS3, Javascript, Bootstrapt 4, Jquery
Lập trình frontend với reacjs (Full)

Tìm hiểu JDK là gì? JDK và JRE khác nhau chỗ nào Trong bài viết này Stanford giúp các bạn học lập trình java hiểu rõ hơn về jdk. Sự khác nhau giữa JDK và JRE trong Java từ đó sẽ giúp việc học java được tốt và dễ dàng hơn. Để tự học lập trình java tốt thì bạn không thể bỏ qua khái niệm JDK. Bài viết sẽ giúp các bạn mới học java hiểu rõ về JRE, JDK, Java khác nhau chỗ nào? JDK là dùng cho mục đích phát triển (lập trình, debug), nếu bạn chỉ cần chạy chương trình Java thì không nhất thiết phải cài JDK mà chỉ cần cài JRE. JDK là gì ? JDK viết tắt của Java Development Kit là một bộ phần mềm cung cấp môi trường phát triển ứng dụng viết bằng ngôn ngữ Java. JDK bao gồm cả Java Runtime Environment giúp lập trình viên có thể chạy thử để kiểm tra ứng dụng trong quá trình phát triển ứng dụng. JDK, JRE, Java, Java Virtual Machine và Java Compiler có gì khác nhau ? JDK = JRE + Các công cụ hỗ trợ phát triển ứng dụng Java compiler là một trong số các công cụ hỗ trợ phát triển ứng dụng của JDK. Java compiler được sử dụng để biên soạn các tập tin Java (đuôi .java) để tạo ra tập tin .class tương ứng. Các gói JDK Sau khi chọn phiên bản Java, bạn cũng sẽ cần chọn gói Java muốn sử dụng. Các gói là các Java Development Kit dành cho các kiểu phát triển khác nhau. Các gói có sẵn là Java Enterprise Edition (Java EE), Java Standard Edition (Java SE) và Java Mobile Edition (Java ME). JVM (Java Virtual Machine): là máy ảo Java. Nó được dùng để thực thi các chương trình Java. Mỗi nền tảng/hệ điều hành khác nhau (Windows, IOS, Linux…) lại có một loại JVM khác nhau. Hiểu đơn giản thì các chương trình Java của các bạn chạy trên JVM. Nói Java đa nền tảng, thực chất thì nó được hỗ trợ JVM trên nhiều nền tảng. Chương trình Java chạy được trên Window/Linux/IOS vì nó có JVM chạy được trên các nền tảng đó. Thông thường, một phiên bản JDK sẽ chứa Java SE. Nếu bạn tải xuống Java EE hoặc Java ME, bạn sẽ có một phiên bản Java SE tiêu chuẩn. Ví dụ, Java EE là nền tảng tiêu chuẩn với các công cụ bổ trợ tiện ích cho phát triển ứng dụng doanh nghiệp như Enterprise JavaBeans hay hỗ trợ cho Object Relational Mapping. Việc chuyển đổi từ JDK này sang JDK cũng không có gì khó khăn. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về việc chọn đúng phiên bản và gói JDK ngay từ đầu khi học lập trình java. JDK trong câu lệnh Cài đặt JDK và JRE sẽ thêm lệnh java vào command của bạn. Bạn có thể xác minh bằng cách mở command shell và gõ java -version, bạn sẽ nhận được phiên bản Java vừa cài đặt. (Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải khởi động lại hệ thống để nhận các thay đổi). Ngoài ra. bạn cũng sẽ cần javac này để biên dịch các tệp Java của bạn. Lệnh javac Lệnh javac nằm trong thư mục “/jdk”, nhưng sẽ không được tự động thêm vào path của hệ thống trong khi cài đặt. Bạn sẽ có tùy chọn để tự cài đặt javac hoặc cài đặt một IDE có chứa lệnh này. Sau đây là thực hiện biên dịch file *.java bằng Command của windows như sau: Mở giao diện Command bằng việc nhấn Windows + R sau đó gõ cmd rồi nhấn Enter Sử dụng lệnh cd để di chuyển đến thư mục chứa file Java cần biên dịch Thực hiện sử dụng câu lệnh: javac ChuongTrinh.java Trong đó: ChuongTrinh.java là file java cần biên dịch (có thể trỏ đến thư mục cài jdk và chứa javac nếu cần) Chạy chương trình chứa file đã biên dịch: java ChuongTrinh Trong đó: ChuongTrinh là file chúng ta đã biên dịch ra từ javac Nếu bạn muốn được đào tạo lập trình java từ cơ bản đến nâng cao và có thể đi làm ngay sau khoá học thì không thể bỏ lỡ khoá Java FullStack cùng chuyên gia giàu kinh nghiệm Stanford: tại đây. Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline: 0869 586 366 – 0936 723 236 để được gọi lại tư vấn miễn phí về chương trình hấp dẫn này bạn nhé. ============================= ☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ Hotline: 0963 723 236 – 0866 586 366 Website: https://stanford.com.vn Facebook: http://bit.ly/2FN0TYb Youtube: http://bit.ly/2TkKT7I Tags: học lập trình java, học java, khoá học java, khoá lập trình java cơ bản, tìm hiểu jdk, sự khác nhau jdk và jre, học java fullstack

JDK và SDK là gì?

Muốn đạt hiệu quả hơn trong việc lập trình, đặc biệt là với Java, thì bạn không nên bỏ qua các khái niệm liên đến bộ đôi JDK và SDK.

Keywords searched by users: java jdk là gì

Jdk Là Gì? Jdk Và Jre Khác Nhau Chỗ Nào | Devmaster
Jdk Là Gì? Jdk Và Jre Khác Nhau Chỗ Nào | Devmaster
Jdk Là Gì? Tìm Hiểu Các Thông Tin Về Java Development Kit
Jdk Là Gì? Tìm Hiểu Các Thông Tin Về Java Development Kit
Jdk Là Gì? Tìm Hiểu Các Thông Tin Về Java Development Kit
Jdk Là Gì? Tìm Hiểu Các Thông Tin Về Java Development Kit
Jvm, Jdk, Jre: Có Gì Khác Biệt Giữa Chúng?
Jvm, Jdk, Jre: Có Gì Khác Biệt Giữa Chúng?
Jdk Và Sdk Là Gì? - Tự Học Lập Trình
Jdk Và Sdk Là Gì? – Tự Học Lập Trình
Sự Khác Nhau Giữa Jdk, Jre Và Jvm - Học Java Miễn Phí Hay Nhất - Viettuts
Sự Khác Nhau Giữa Jdk, Jre Và Jvm – Học Java Miễn Phí Hay Nhất – Viettuts
Tự Học Java] Java Jdk, Jre Và Jvm Là Gì? » Cafedev.Vn
Tự Học Java] Java Jdk, Jre Và Jvm Là Gì? » Cafedev.Vn
Jdk Là Gì? Tìm Hiểu Các Thông Tin Về Java Development Kit
Jdk Là Gì? Tìm Hiểu Các Thông Tin Về Java Development Kit
Giới Thiệu Jdk, Jre Và Jvm Trong Java - 155 Bài Học Java Miễn Phí Hay Nhất
Giới Thiệu Jdk, Jre Và Jvm Trong Java – 155 Bài Học Java Miễn Phí Hay Nhất
Jdk Và Sdk Là Gì? - Tự Học Lập Trình
Jdk Và Sdk Là Gì? – Tự Học Lập Trình
Giới Thiệu Jdk, Jre Và Jvm Trong Java
Giới Thiệu Jdk, Jre Và Jvm Trong Java
Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Java Development Kit Chi Tiết
Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Java Development Kit Chi Tiết
Jdk Là Gì? Tìm Hiểu Các Thông Tin Về Java Development Kit
Jdk Là Gì? Tìm Hiểu Các Thông Tin Về Java Development Kit
Bài 1: Java Là Gì? Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu Về Java
Bài 1: Java Là Gì? Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu Về Java
Tự Học Java] Java Jdk, Jre Và Jvm Là Gì? » Cafedev.Vn
Tự Học Java] Java Jdk, Jre Và Jvm Là Gì? » Cafedev.Vn
Java 2 Là Gì? Các Version/Phiên Bản Của Java - Stackjava
Java 2 Là Gì? Các Version/Phiên Bản Của Java – Stackjava
Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Java Development Kit Chi Tiết
Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Java Development Kit Chi Tiết
Java Platform Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Java Platform
Java Platform Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Java Platform
Các Tính Năng Ngôn Ngữ Mới Của Jdk7
Các Tính Năng Ngôn Ngữ Mới Của Jdk7
Jvm Máy Chủ Ảo Java - Tìm Hiểu Nhanh Về Jvm Và Kiến Trúc Jvm
Jvm Máy Chủ Ảo Java – Tìm Hiểu Nhanh Về Jvm Và Kiến Trúc Jvm
Jdk 21 Có Gì Những Cập Nhật Gì Mới ? Lịch Ra Mắt - Idc Online
Jdk 21 Có Gì Những Cập Nhật Gì Mới ? Lịch Ra Mắt – Idc Online
Java Là Gì? Khám Phá 5 Công Dụng Nổi Trội Nhất Của Java
Java Là Gì? Khám Phá 5 Công Dụng Nổi Trội Nhất Của Java
Java Là Gì? Có Nên Học Lập Trình Java Không?
Java Là Gì? Có Nên Học Lập Trình Java Không?
Code Learn
Code Learn
Java Là Gì? Tìm Hiểu Ngôn Ngữ Lập Trình Java Cho Người Mới
Java Là Gì? Tìm Hiểu Ngôn Ngữ Lập Trình Java Cho Người Mới
Code Learn
Code Learn
Java Là Gì? Những Điều Về Ngôn Ngữ Lập Trình Java Mà Bạn Cần Biết - Bkns
Java Là Gì? Những Điều Về Ngôn Ngữ Lập Trình Java Mà Bạn Cần Biết – Bkns
Java Se Là Gì? Tìm Hiểu Các Thành Phần Quan Trọng Của Java Se
Java Se Là Gì? Tìm Hiểu Các Thành Phần Quan Trọng Của Java Se
Selenium Java] Cài Đặt Môi Trường Java Jdk Và Ide Để Code | Anh Tester
Selenium Java] Cài Đặt Môi Trường Java Jdk Và Ide Để Code | Anh Tester

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *