Chuyển tới nội dung
Home » Java Front End Developer | Front-End Developer Là Gì

Java Front End Developer | Front-End Developer Là Gì

Frontend Web Development Bootcamp Course (JavaScript, HTML, CSS)

Lập trình viên Front End cần có kỹ năng gì để thăng tiến nhanh?

Bất kì lập trình viên Front End nào cũng cần phải nắm rõ được 3 ngôn ngữ chính: HTML, CSS và Javascript. Bên cạnh việc thông thạo các ngôn ngữ đó, các lập trình viên Front End cần phải làm quen với các framework như Bootstrap, Foundation, AngularJS,… và các thư viện như jQuery, LESS của Javascript.

Am hiểu về HTML & CSS

HTML (Hypertext Markup Language) và CSS (Cascading Style Sheets) là hai ngôn ngữ cơ bản nhất để xây dựng nên giao diện của một website. Nếu không nắm chắc hai ngôn ngữ này thì bạn sẽ không thể thiết kế được trang web.

Đây cũng là hai ngôn ngữ đầu tiên mà bạn cần học khi muốn trở thành một lập trình viên Front End.

Kỹ năng về JavaScript

Javascript là ngôn ngữ lập trình dùng để tạo ra tương tác giữa người dùng và giao diện website. Cùng với HTML và CSS, Javascript đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc xây dựng giao diện website. Đây là một vũ khí cực kì quan trọng mà không một lập trình viên Front End nào muốn bỏ qua.

Hiểu biết về jQuery

jQuery là thư viện được viết từ ngôn ngữ lập trình Javascript. Đây là một công cụ giúp xây dựng các chức năng bằng Javascript dễ dàng, nhanh và giàu tính năng hơn.

Kiến thức về framework của JavaScript

Trong Javascript, tồn tại những “bộ khung” được tạo nên từ các đoạn code, thư viện nhằm tối giản công sức phát triển ứng dụng. Những bộ khung như vậy đó được gọi là framework. Với việc sử dụng thành thạo các framework của Javascript hiện nay như AngularJS, Backbone, Ember, ReactJS… các lập trình viên Front End sẽ tiết kiệm được thời gian trong quá trình lập trình website, đồng thời tối ưu hoá được các tương tác với người dùng.

>> Xem thêm: Kỹ năng lập trình là gì? 5 cách giúp bạn cải thiện kỹ năng lập trình hiệu quả

Kỹ năng về các Frontend frameworks

Hiện nay công việc frontend developer yêu cầu 4 frameworks phổ biến hàng đầu. Đó là các frameworks của ngôn ngữ lập trình Javascript bao gồm: AngularJS, Backbone, Ember, và ReactJS.

Kinh nghiệm với CSS Preprocessors

Bản thân CSS không thực sự là một ngôn ngữ lập trình, do đó CSS Preprocessors – hay còn gọi là “ngôn ngữ tiền xử lý CSS” ra đời với nhiệm vụ logic hoá và cấu trúc các đoạn mã CSS để cho CSS tiến đến gần hơn với một ngôn ngữ lập trình. Việc sử dụng CSS Preprocessors giúp tiết kiệm thời gian code, dễ dàng bảo trì và phát triển CSS đồng thời giúp cho các tập tin CSS được tổ chức một cách rõ ràng. Theo thực tế thì SASS và LESS là hai preprocessors có nhu cầu sử dụng cao nhất.

Responsive và Thiết kế Mobile

Hiện nay, tỉ lệ truy cập vào internet nói chung và các website nói riêng từ thiết bị di động đã cao hơn so với desktop rất nhiều, do đó kĩ năng thiết kế giao diện website trên mobile đóng vai trò quan trọng trong việc trở thành một lập trình viên Front End. Responsive design là việc thiết kế website sao cho nó có thể tương thích với nhiều loại thiết bị điện tử sử dụng những kích thước hiển thị khác nhau.

Kỹ năng giải quyết và xử lý vấn đề

Việc trở thành một lập trình viên Front end không chỉ đơn giản là biết sử dụng các loại ngôn ngữ như HTML, CSS hay Javascript. Biết cách triển khai và thực hiện một thiết kế như thế nào cho tốt, biết cách fix bugs, hay thậm chí là biết cách nhận diện hoạt động của front end code với back end code đang được triển khai,… tất cả đều là những kĩ năng giải quyết vấn đề mà mọi lập trình viên Front End cần có.

Làm việc với hệ thống quản lý nội dung (CMS)

Phần lớn các website hiện nay đều xây dựng trên hệ thống CMS, điển hình nhất là WordPress, Drupal và Magento. Các lập trình viên tương lai nên trang bị kỹ năng làm việc với hệ thống này một cách thành thạo.

Hiểu biết về UI/UX

UI UX là cách gọi tắt của User Interface (Giao diện người dùng) và User Experience (Trải nghiệm người dùng). Về cơ bản, UI là thiết kế giao diện trực quan cho website, không liên quan đến code, UX là việc thực hiện nghiên cứu cách người dùng sử dụng trang web, từ đó đưa ra những thay đổi thông qua rất nhiều thử nghiệm.

Hiện nay UI và UX đã trở thành hai yếu tố rất quan trọng trong thiết kế website mà mọi Front End developer cần tìm hiểu và nắm chắc.

>> Xem thêm: Lập trình viên là gì? Những kỹ năng cần có ở một lập trình viên

Java là gì?

Ngôn ngữ lập trình Java được ra đời từ những năm 1990 bởi các lập trình viên đến từ Sun. Nó được tạo ra với phương châm: “Viết code một lần, chạy ở mọi nơi”. Để làm được điều này, đội ngũ phát triển đã tạo ra một máy ảo (Java Virtual Machine – JVM); nhiệm vụ của nó là biên dịch mã nguồn thành bytecode và chạy chương trình. Từ đó thì bạn có thể đem mã nguồn của mình và chạy trên bất cứ môi trường nào, từ Window, Linux, MacOS, … miễn là nó được cài JVM.

Nguồn:i.ytimg.com

Ưu điểm của Java:

 • Java được kế thừa trực tiếp từ C/C++, dễ tiếp cận và có thể học được nhanh chóng nếu đã có kiến thức về lập trình cơ bản
 • Hiệu suất đáp ứng cao nên được sử dụng cho rất nhiều hệ thống có quy mô lớn.
 • Có thể sử dụng Java để viết ứng dụng chạy trên nhiều nền tảng khác nhau từ PC, Web đến Mobile và các hệ thống nhúng
Frontend Web Development Bootcamp Course (JavaScript, HTML, CSS)
Frontend Web Development Bootcamp Course (JavaScript, HTML, CSS)

Where do I start

HTML, CSS, and JavaScript are the basic languages you need to know to create a website.

To become a Front-End Developer, start with the subjects below, in the following order:

You have to code to learn how to code. Practice a lot!

 1. Create the structure with HTML. The first thing you have to learn is HTML, which is the standard markup language for creating web pages. Learn HTML »
 2. Style with CSS. The next step is to learn CSS, to set the layout of your web page with beautiful colors, fonts, and much more. Learn CSS »
 3. Make it interactive with JavaScript. After studying HTML and CSS, you should learn JavaScript to create dynamic and interactive web pages for your users. Learn JavaScript »

Have you ever heard about W3Schools Spaces? Here you can create a free website using HTML, CSS, and JavaScript.

Get started for free »

* no credit card required

Learn and practice JavaScript and CSS frameworks and libraries such as:

 • Bootstrap – Learn Bootstrap

 • SASS – Learn SASS

 • jQuery – Learn jQuery

 • React – Learn React

 • Version control with Git – Learn Git

Knowing the frameworks and libraries will make you more attractive in the job market.

Learning RESTful APIs is a bonus. This will allow you to connect the Front-End to the Back-End and its logic.

Java Developer là gì?

Chắc hẳn bạn đã tự hình dung được khái niệm Java Developer là gì rồi. Cũng như các ngôn ngữ khác, lập trình viên Java là những người sử dụng ngôn ngữ lập trình để tạo ra các ứng dụng, phần mềm hay các trang web.

Đặc thù Java Developer

Ngoài những yếu tố chung, kỹ năng mà bất cứ một lập trình viên nào cũng phải có là khả năng học hỏi, tìm tòi, kỹ năng làm việc teamwork, … Java Developer có những đặc thù khác như sau:

 • Java có thể viết được ở cả Frontend và Backend, vì thế nên Java Developer có thể trở thành một Fullstack Developer. Mặc dù vậy thì thực tế trong các dự án, Java thường được chọn để chuyên xử lý dữ liệu cho phía BE nhiều hơn.
 • Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng – 1 khái niệm mà bạn chắc chắn phải biết khi học Java và lập trình hướng đối tượng OOP. Trong các khóa học về OOP, Java gần như là ngôn ngữ mặc định được sử dụng để học và thực hành. Ngoài ra khi viết Java, các bạn cũng sẽ được giới thiệu về các pattern quen thuộc nhất như MVC, MVP.
 • Các framework nổi bật của Java: nổi bật nhất là hệ sinh thái Spring (Spring còn có framework dành cho việc phát triển cloud service là Spring Cloud), ngoài ra còn có các framework như Hibernate, Struts dành cho phát triển Web. Trên desktop thì chúng ta có Java Swing hay Java SWT. Với mobile, Java là ngôn ngữ chính để phát triển các ứng dụng Android của Google.

Định hướng phát triển dành cho Java Developer

Nhờ sự đa dạng về khả năng phát triển, hệ sinh thái hỗ trợ nên Java Developer có thể là được rất nhiều thứ , có thể thoải mái lựa chọn định hướng cho mình:

 • Phát triển ứng dụng độc lập: các ứng dụng chạy trên nền desktop dành cho các cơ quan, tổ chức, ví dụ như phần mềm quản lý nhân sự nội bộ, chấm công, …
 • Phát triển web: như đã đề cập ở trên, Java có thể viết được cả FE và BE cho các ứng dụng web, vì thế nên bạn có thể tự tin hoàn thiện các website từ đơn giản đến phức tạp bằng Java.
 • Ứng dụng doanh nghiệp: là những ứng dụng lớn đòi hỏi yêu cầu về lượng truy cập, hiệu năng và tính ổn định, tính bảo mật cao. Java với sự tối ưu của mình giúp nó được lựa chọn để xây dựng các Enterprise Application chuyên dụng.
 • Làm mobile app: Ngoài Android, Java ME cũng là 1 lựa chọn để phát triển các ứng dụng mobile và thiết bị nhúng sử dung Java. Với các thiết bị hạn chế về khả năng xử lý, giới hạn nguồn điện thì Java ME là một lựa chọn tốt để lập trình các ứng dụng.
 • Automation Testing: Đừng bất ngờ vì điều này, nếu không quá bắt bẻ thì kiểm thử tự động cũng được xem như là 1 lập trình viên để tạo ra các phần ứng dụng kiểm tra. Nếu bạn là 1 lập trình viên mà lại yêu thích việc kiểm thử, Java sẽ giúp bạn với công cụ Selenium. Trở thành 1 Automation Tester là 1 định hướng hoàn toàn khả thi cho bạn.

Nguồn: profoundedutech.com

Đừng bỏ lỡ việc làm fresher Java mới nhất tại đây!

Full Stack Development with Java Spring Boot, React, and MongoDB – Full Course
Full Stack Development with Java Spring Boot, React, and MongoDB – Full Course

java front end developer

Quy trình làm việc của một lập trình viên Java Front-end

Quy trình làm việc của một lập trình viên Java Front-end thường bao gồm các bước sau:

1. Xác định yêu cầu và thiết kế giao diện: Đầu tiên, lập trình viên Java Front-end cần hiểu rõ yêu cầu của dự án và thiết kế giao diện dựa trên các yếu tố như mục đích sử dụng, công nghệ sử dụng, và đối tượng sử dụng.

2. Phân tích và lựa chọn công nghệ: Lập trình viên cần phân tích công nghệ phù hợp để triển khai giao diện, bao gồm ngôn ngữ lập trình Java, các framework phù hợp và các công cụ hỗ trợ.

3. Xây dựng giao diện: Sau khi có thiết kế giao diện, lập trình viên Java Front-end sẽ bắt đầu xây dựng giao diện sử dụng các công nghệ và framework đã chọn. Đây bao gồm việc tạo các trang web, cải tiến trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa hiệu suất.

4. Kiểm thử: Lập trình viên cần tiến hành kiểm thử giao diện để đảm bảo rằng nó hoạt động chính xác trên các trình duyệt và thiết bị khác nhau. Việc kiểm tra lỗi và hiệu suất cũng là một phần quan trọng trong quá trình này.

5. Triển khai và bảo trì: Sau khi giao diện đã được kiểm thử hoàn chỉnh, nó sẽ được triển khai vào môi trường thực tế. Lập trình viên cũng cần duy trì và cập nhật giao diện để đáp ứng nhu cầu và thay đổi của người dùng.

Kỹ năng cần thiết để trở thành lập trình viên Java Front-end

Để trở thành một lập trình viên Java Front-end thành công, có một số kỹ năng quan trọng cần được phát triển:

1. Kiến thức về ngôn ngữ lập trình Java: Lập trình viên cần có kiến thức vững và sâu về ngôn ngữ Java để có thể xây dựng và phát triển giao diện.

2. Kiến thức về HTML, CSS và JavaScript: Các ngôn ngữ này là cốt lõi trong việc phát triển giao diện web. Lập trình viên cần biết cách sử dụng chúng để tạo ra giao diện tương tác và thẩm mỹ.

3. Kiến thức về các framework phổ biến: Có hiểu biết về các framework như Spring, Angular, React hoặc Vue.js là một lợi thế lớn đối với lập trình viên Java Front-end. Framework này giúp tăng tốc quá trình phát triển giao diện và cung cấp các tính năng mạnh mẽ.

4. Ít nhất một số kiến thức về Back-end: Hiểu biết về cách hoạt động của phần back-end giúp lập trình viên tương tác tốt hơn với đội ngũ phát triển back-end và đảm bảo tính nhất quán trong dự án.

5. Tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề: Lập trình viên cần có khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển giao diện.

Các ngôn ngữ và công cụ phổ biến dùng trong lập trình Java Front-end

Các ngôn ngữ và công cụ phổ biến cho lập trình viên Java Front-end bao gồm:

1. Ngôn ngữ lập trình Java: Là ngôn ngữ cốt lõi được sử dụng trong lập trình back-end và front-end Java. Java cung cấp các tính năng mạnh mẽ và đa dạng, làm cho nó trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trong ngành.

2. HTML, CSS và JavaScript: Các ngôn ngữ này được sử dụng để xây dựng và tạo điểm nhấn cho giao diện web. HTML xác định cấu trúc nội dung, CSS điều chỉnh kiểu dáng và JavaScript làm cho giao diện tương tác.

3. Framework Spring: Spring là một framework mạnh mẽ và phổ biến được sử dụng trong lập trình Java. Nó cung cấp các tính năng như dependency injection, ảo hóa JEE và xử lý lỗi mạnh mẽ.

4. Framework Angular: Angular là một framework JavaScript được phát triển bởi Google. Nó cung cấp một cách tiếp cận được quét toàn bộ ứng dụng web và giúp quản lý tốt hơn cho các tính năng phức tạp.

5. Framework React: React là một framework JavaScript phổ biến được sử dụng để xây dựng giao diện người dùng tương tác. Nó tập trung vào việc tạo ra các thành phần có thể tái sử dụng và giảm thiểu độ phức tạp của ứng dụng.

Các framework phổ biến trong lập trình Java Front-end

Có một số framework phổ biến được sử dụng trong lập trình Java Front-end, bao gồm:

1. Spring MVC: Là một phần của framework Spring, Spring MVC cung cấp mô hình lập trình MVC (Model-View-Controller) cho việc phát triển giao diện web.

2. JSF (JavaServer Faces): JSF là một framework phát triển giao diện web dựa trên Java. Nó cung cấp các thành phần giao diện tương tác và quy trình phát triển mạnh mẽ.

3. Vaadin: Vaadin cung cấp một cách tiếp cận xây dựng giao diện web dựa trên các thành phần trên phía server. Nó cho phép lập trình viên tập trung vào luồng công việc logic và xây dựng ứng dụng web có thiết kế đẹp.

4. Play Framework: Play Framework là một framework mở và nhẹ cho việc xây dựng ứng dụng web sử dụng Java hoặc Scala. Nó hỗ trợ cả mô hình lập trình MVC và Reactive.

Tầm quan trọng của UI/UX trong lập trình Java Front-end

UI (User Interface) và UX (User Experience) là hai khía cạnh quan trọng của lập trình Java Front-end. UI đề cập đến giao diện người dùng, còn UX đề cập đến trải nghiệm người dùng trong khi sử dụng giao diện.

Tầm quan trọng của UI/UX nằm ở việc cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng và tạo ra giao diện dễ sử dụng và đẹp mắt. Một giao diện tốt có thể tăng cường khả năng sử dụng, làm tăng sự hài lòng của người dùng và giảm thiểu thời gian học cách sử dụng.

Tương lai và cơ hội nghề nghiệp cho lập trình viên Java Front-end

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và nhu cầu của người dùng, lập trình viên Java Front-end có một tương lai sáng và nhiều cơ hội nghề nghiệp. Việc dùng Java để phát triển giao diện web giúp tạo ra các ứng dụng mạnh mẽ và đa dạng.

Với kỹ năng và hiểu biết về Java, các framework và các công nghệ phát triển giao diện, lập trình viên Java Front-end có thể làm việc trong các doanh nghiệp công nghệ, công ty phát triển phần mềm hoặc tự làm việc freelance.

Front-end Developer là gì?

Front-end Developer là nhà phát triển tạo ra giao diện người dùng trực tiếp trên trình duyệt web hoặc các ứng dụng di động. Công việc của họ tập trung vào việc xây dựng, thiết kế và tối ưu hóa giao diện để đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Front-end là gì?

Front-end là phần giao diện mà người dùng tương tác trực tiếp. Điều này bao gồm các thành phần như nút bấm, mẫu nhập liệu, thanh điều hướng và các phần tử tương tác khác. Front-end phải được thiết kế sao cho hợp lý về thẩm mỹ và hiệu suất, đồng thời mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Back-end là gì?

Back-end đề cập đến phần của một ứng dụng web hoặc di động mà người dùng không thấy. Nó bao gồm server, cơ sở dữ liệu, logic xử lý và các dịch vụ khác để hỗ trợ hoạt động của giao diện người dùng.

Back-end Developer là gì?

Back-end Developer là nhà phát triển tập trung vào việc phát triển phần back-end của một ứng dụng web hoặc di động. Công việc của họ bao gồm xây dựng và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, viết logic xử lý và tương tác với front-end để đảm bảo giao diện hoạt động một cách hợp lý.

FAQs:

Q: Front-end Developer là gì?A: Front-end Developer là nhà phát triển tạo ra giao diện người dùng trực tiếp trên trình duyệt web hoặc các ứng dụng di động.

Q: Front end là gì?A: Front-end là phần giao diện mà người dùng tương tác trực tiếp trên trình duyệt web hoặc các ứng dụng di động.

Q: Back-end là gì?A: Back-end đề cập đến phần của một ứng dụng web hoặc di động mà người dùng không thấy, bao gồm server, cơ sở dữ liệu và logic xử lý.

Q: Back-end Developer là gì?A: Back-end Developer là nhà phát triển tập trung vào việc phát triển phần back-end của một ứng dụng web hoặc di động.

Từ khoá người dùng tìm kiếm: java front end developer Front-end Developer là gì, Front end la gì, Back-end, Back end Developer, back-end developer là gì, back-end la gì, Front end, Front end back end la gì

Chuyên mục: Top 42 java front end developer

5 Front-end Development Skills to Land Your First Job

Xem thêm tại đây: damaushop.vn

Có nên học lập trình Front End không?

Chắc chắn ai muốn “dấn thân” vào ngành này đều thắc mắc nên học gì, bắt đầu từ đâu… Về lập trình web có 3 hướng chính: lập trình Front End, lập trình back end và lập trình fullstack. Nếu là người mới, bạn nên học lập trình Front End. Vì nếu là “newbie” thì việc học từ 2 hướng còn lại sẽ khá khó khăn.

Nhu cầu tuyển dụng lập trình Front End cũng đang tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây. Theo thống kê nguồn nhân lực ngành IT, thị trường này vẫn còn thiếu hụt từ 70.000 – 90.000 nhân sự, trong đó Front End Developer lại là công việc phổ biến thứ 3 trong ngành IT. Chưa kể có đến 70% sinh viên ra trường phải đào tạo lại kiến thức về Front End mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Vậy nên nếu bạn xác định theo đuổi công việc lâu dài và thăng tiến nhanh chóng, bạn nên học lập trình Front End ngay từ sớm.

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức thường xuyên, bạn cũng nên chủ động tìm kiếm việc làm phù hợp để có cơ hội ứng dụng các kiến thức đã học vào công việc thực tế, làm dày thêm vốn hiểu biết và nhanh chóng có mức lương cao trong nghề. Hiện TopCV đang cung cấp rất nhiều việc làm Front End Developer hấp dẫn từ những doanh nghiệp hàng đầu, truy cập ngay để ứng tuyển việc tốt, lương cao.

Để có thể dễ dàng lọt vào mắt xanh của Nhà tuyển dụng, bạn cần có một CV ấn tượng. Hãy tạo CV mọi ngành nghề cực chất thông qua công cụ tạo CV online của TopCV.

Frontend web development - a complete overview
Frontend web development – a complete overview

Front end la gì

Front-end, còn được gọi là client-side, là phía giao diện người dùng của một website hoặc ứng dụng di động. Những người làm Front-end, gọi là Front-end developer, có nhiệm vụ tạo ra giao diện mà người dùng sẽ nhìn thấy và tương tác. Ngược lại, Back-end developer chịu trách nhiệm về phần việc quản lý dữ liệu và logic xử lý phía máy chủ.

Front-end developer sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS và JavaScript để xây dựng và tương tác với giao diện người dùng. HTML (Hypertext Markup Language) được sử dụng để định dạng và xây dựng cấu trúc cho nội dung của trang web. CSS (Cascading Style Sheets) sẽ tạo ra kiểu dáng và giao diện cho trang web, đồng thời cũng quy định cách các phần tử trong trang web sẽ được hiển thị. Cuối cùng là JavaScript, một ngôn ngữ lập trình đa năng, giúp làm cho các trang web trở nên tương tác, đáp ứng và chức năng.

Quy trình làm việc của một Front-end developer thường bao gồm:

1. Thiết kế giao diện người dùng: Front-end developer sẽ nhận được các yêu cầu từ designer hoặc khách hàng về giao diện người dùng, và sau đó tạo ra một bản thiết kế đáp ứng.

2. Mã hóa giao diện người dùng: Với bản thiết kế đã được phê duyệt, Front-end developer sẽ bắt đầu mã hóa bằng cách sử dụng HTML, CSS và JavaScript để tạo ra giao diện như yêu cầu.

3. Kiểm thử và sửa lỗi: Sau khi đã hoàn thành mã hóa, Front-end developer sẽ kiểm tra và sửa lỗi để đảm bảo rằng giao diện là tương thích trên các trình duyệt và thiết bị khác nhau.

4. Tối ưu hóa hiệu suất: Front-end developer cũng sẽ tối ưu hóa giao diện để tải nhanh hơn, đáp ứng mượt mà và tương thích trên các thiết bị di động.

5. Tương tác với Back-end: Sau khi Front-end developer đã hoàn thành phần giao diện người dùng, anh ta sẽ làm việc chặt chẽ với Back-end developer để tương tác với backend và đảm bảo dữ liệu được truyền đi và xử lý đúng cách.

Với mức độ phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự phổ biến của internet, vai trò của Front-end developer ngày càng trở nên quan trọng. Việc tạo ra một giao diện người dùng hấp dẫn, tương tác và dễ sử dụng là yếu tố cốt lõi để thu hút và giữ chân người dùng.

FAQs (Các câu hỏi thường gặp):

1. Tôi cần học những kỹ năng nào để trở thành một Front-end developer?Để trở thành một Front-end developer, bạn cần có kiến thức về HTML, CSS và JavaScript. Ngoài ra, việc có kiến thức về một số framework như Bootstrap hay ReactJS cũng sẽ giúp bạn phát triển nhanh chóng.

2. Front-end và Back-end có khác nhau không?Có, Front-end và Back-end là hai khía cạnh riêng biệt trong phát triển web hoặc ứng dụng di động. Front-end là phía giao diện người dùng, trong khi Back-end là phía máy chủ xử lý dữ liệu và logic.

3. Tôi có thể làm Front-end developer không có học đại học trong lĩnh vực này?Có, không nhất thiết phải có bằng cấp đại học trong lĩnh vực công nghệ thông tin để trở thành một Front-end developer. Tuy nhiên, kiến thức và kinh nghiệm là yếu tố quan trọng để thành công trong lĩnh vực này.

4. Các công cụ hỗ trợ phát triển Front-end là gì?Có nhiều công cụ hỗ trợ phát triển Front-end như Visual Studio Code, Sublime Text, và Atom. Ngoài ra, cũng có các framework như Angular, VueJS, và ReactJS giúp tăng tốc quá trình phát triển.

Với vai trò quan trọng và không thể thiếu trong quá trình phát triển ứng dụng web và di động, Front-end đóng góp một phần quan trọng để tạo ra trải nghiệm người dùng đáng nhớ và thành công cho một sản phẩm công nghệ. Nếu bạn có đam mê với ngôn ngữ lập trình và thiết kế giao diện, Front-end development có thể là sự lựa chọn nghề nghiệp thích hợp cho bạn.

Java Web là gì ? Lập trình web bằng Java

Java Web phát triển bằng cách sử dụng các công nghệ và công cụ như:

 1. Servlets: Servlets là các thành phần Java được sử dụng để xử lý yêu cầu HTTP từ người dùng và tạo ra các phản hồi tương ứng. Servlets là một phần quan trọng của nhiều ứng dụng web Java.

 2. JSP (JavaServer Pages): JSP là một công nghệ cho phép bạn tạo các trang web động bằng cách kết hợp mã Java và HTML để tạo ra nội dung được tạo ra động trên máy chủ trước khi được gửi đến trình duyệt của người dùng.

 3. Framework web Java: Có nhiều framework web Java phổ biến như Spring Framework, JavaServer Faces (JSF), Struts, và Play Framework. Các framework này cung cấp cách tổ chức mã và quản lý dự án để phát triển ứng dụng web hiệu quả hơn.

 4. Cơ sở dữ liệu: Java web thường liên kết với cơ sở dữ liệu để lưu trữ và truy xuất dữ liệu. Điều này thường được thực hiện bằng cách sử dụng JDBC (Java Database Connectivity) hoặc các framework ORM (Object-Relational Mapping) như Hibernate.

 5. Front-end technologies: Java web thường sử dụng HTML, CSS, và JavaScript để xây dựng giao diện người dùng trên trình duyệt.

 6. Quản lý phiên (Session Management): Để duy trì trạng thái phiên của người dùng qua các trang trong ứng dụng web.

Java Web có sự linh hoạt và khả năng mở rộng, làm cho nó phù hợp cho nhiều loại dự án web khác nhau, từ các trang web tĩnh đơn giản đến các ứng dụng doanh nghiệp phức tạp.

>> Xem thêm: Khóa học Java Web Backend với Spring Boot

Front End vs Back End | Front End vs Back End Explained | Full Stack Training | Simplilearn
Front End vs Back End | Front End vs Back End Explained | Full Stack Training | Simplilearn

Khám phá lương Front End Developer mới nhất

Như các công việc khác, mỗi mức trình độ kinh nghiệm của lập trình viên sẽ có mức thu nhập khác nhau. Theo báo cáo “thị trường tuyển dụng 2022 & xu hướng tuyển dụng 2023” của TopCV.vn, hiện nay vị trí Frontend Developer có mức lương trung bình dao động từ 15 – 22 triệu/ tháng. Tuy nhiên mức lương của lập trình viên Front End còn phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, địa điểm làm việc hay quy mô công ty.

 • Mức lương căn bản: Mức lương căn bản cho Front End Developer tại Việt Nam có thể dao động từ 8 triệu đến 20 triệu đồng/tháng
 • Kinh nghiệm làm việc: Khi có kinh nghiệm làm việc từ 2 đến 5 năm, Front End Developer có thể mong đợi mức lương từ 15 triệu đến 30 triệu đồng mỗi tháng.
 • Các yếu tố khác: Ngoài kinh nghiệm, mức lương của Front End Developer cũng có thể được ảnh hưởng bởi địa điểm làm việc (thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM có mức lương cao hơn so với các vùng khác), quy mô và danh tiếng của công ty.

Khám phá cơ hội việc làm Front End ngay hôm nay:

Theo số liệu từ trang LinkedIn – trang mạng xã hội cho doanh nghiệp và thị trường việc làm lớn nhất thế giới, số lượng tin tuyển dụng Java đang đứng thứ 2 chỉ sau tin tuyển dụng Python trên hai thị trường Mỹ và Châu Âu.

Nguồn:techrepublic.com

Vậy Java Developer là gì? Lộ trình để trở thành một Java Developer đáp ứng được nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay? Bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu và trả lời cho hai câu hỏi trên nhé.

Front-end Developer là gì

Front-end Developer, hay còn được gọi là Nhà phát triển giao diện người dùng, là người chịu trách nhiệm xây dựng và tạo ra phần giao diện mà người dùng sẽ tương tác trên trang web hoặc ứng dụng di động. Vai trò của Front-end Developer không chỉ đơn thuần là thiết kế một giao diện đẹp mắt, mà còn bao gồm việc đảm bảo tính khả dụng, truy cập dễ dàng và trải nghiệm người dùng thoải mái.

Những công việc mà Front-end Developer thường thực hiện bao gồm việc xây dựng giao diện người dùng bằng ngôn ngữ HTML, CSS và JavaScript. Họ cần có kiến thức về độ phản hồi của trang web, sử dụng các kỹ thuật responsive design để đảm bảo giao diện linh hoạt và tương thích trên các nền tảng khác nhau. Ngoài ra, Front-end Developer cũng phải hiểu về SEO và tối ưu hóa trang web để đạt được mức độ tìm kiếm cao trên các công cụ tìm kiếm.

Tiếp theo, Front-end Developer cần sử dụng các framework và thư viện như Bootstrap, Foundation, AngularJS, ReactJS hoặc VueJS để giúp tạo ra những giao diện tương tác và động, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Việc sử dụng các công cụ này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính linh hoạt trong quá trình phát triển giao diện người dùng.

Ngoài ra, Front-end Developer cũng cần thực hiện kiểm thử và debug để đảm bảo giao diện người dùng hoạt động một cách chính xác trên các trình duyệt và thiết bị khác nhau. Họ cũng phải đảm bảo tính bảo mật của trang web bằng cách xử lý các vấn đề về cross-site scripting (XSS) hay cross-site request forgery (CSRF).

Vai trò của Front-end Developer cũng rất quan trọng trong việc tối ưu hóa tốc độ tải trang web. Họ phải đảm bảo rằng các tệp CSS, JavaScript và hình ảnh được nén và tải nhanh để trang web có thể được tải trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Câu hỏi thường gặp:

1. Front-end Developer cần có kỹ năng gì?Front-end Developer cần có kiến thức về HTML, CSS và JavaScript, cùng với khả năng sử dụng các framework và thư viện như Bootstrap, AngularJS, ReactJS và VueJS. Họ cần có khả năng làm việc độc lập và làm việc tốt trong nhóm, cũng như khả năng giải quyết vấn đề và học hỏi liên tục vì lĩnh vực công nghệ thông tin luôn thay đổi.

2. Front-end Developer khác với Back-end Developer như thế nào?Front-end Developer tập trung vào phần giao diện người dùng của trang web hoặc ứng dụng di động, trong khi Back-end Developer tập trung vào xây dựng phần server và xử lý dữ liệu. Front-end Developer thường làm việc với các ngôn ngữ và công nghệ như HTML, CSS và JavaScript, trong khi Back-end Developer thường làm việc với các ngôn ngữ như PHP, Java, Python hoặc Ruby.

3. Làm thế nào để trở thành Front-end Developer?Để trở thành Front-end Developer, bạn cần học và nắm vững kiến thức về HTML, CSS và JavaScript. Bạn có thể học qua các khóa học trực tuyến, tài liệu và bài viết về chủ đề này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các dự án thực tế và xây dựng các trang web cơ bản để rèn luyện kỹ năng. Điều quan trọng là tiếp tục học hỏi và cập nhật kiến thức vì lĩnh vực này luôn thay đổi nhanh chóng.

Tóm lại, Front-end Developer là một vai trò quan trọng trong việc xây dựng giao diện người dùng hấp dẫn và trải nghiệm người dùng tốt. Với kiến thức vững chắc về HTML, CSS và JavaScript cùng với việc sử dụng các framework và thư viện tiện ích, họ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và tối ưu hóa trang web.

How to Become a Java Backend Developer in 2024? Full Proof Complete Professional Roadmap #java
How to Become a Java Backend Developer in 2024? Full Proof Complete Professional Roadmap #java

Java Web cần học những gì ? Lộ trình học Java Web

 1. Ngôn ngữ lập trình Java: Đây là cơ sở của mọi ứng dụng Java, bao gồm cả ứng dụng web. Học cú pháp, các cấu trúc điều kiện, vòng lặp, và các kiến thức cơ bản về Java.

 2. HTML, CSS, và JavaScript: Đây là các công nghệ quan trọng cho phát triển giao diện người dùng web. HTML được sử dụng để tạo cấu trúc trang web, CSS để thiết kế giao diện, và JavaScript để tạo tương tác trang web,

 3. Servlets và JSP (JavaServer Pages): Servlets là các lớp Java cho phép bạn xử lý các yêu cầu HTTP. JSP là một cách để tạo giao diện web bằng Java, tương tự như PHP hoặc ASP.NET.

 4. Framework web Java: Có nhiều framework web Java phổ biến như Spring, JavaServer Faces (JSF), Struts, và Play Framework. Học cách sử dụng một trong những framework này để phát triển ứng dụng web dễ dàng hơn và bảo trì tốt hơn.

 5. Quản lý cơ sở dữ liệu: Hiểu cách sử dụng JDBC hoặc một ORM (Object-Relational Mapping) framework như Hibernate để kết nối và tương tác với cơ sở dữ liệu.

 6. RESTful API: Nếu bạn muốn phát triển các dịch vụ web hoặc API, học cách xây dựng các API RESTful bằng Java.

 7. Quản lý phiên (Session Management): Hiểu cách quản lý phiên người dùng trong ứng dụng web Java để duy trì trạng thái người dùng trên nhiều trang.

 8. Bảo mật web: Học cách bảo vệ ứng dụng web khỏi các lỗ hổng bảo mật như Cross-Site Scripting (XSS), Cross-Site Request Forgery (CSRF), SQL injection, và Authentication/Authorization issues.

 9. Công cụ phát triển: Sử dụng các công cụ phát triển như Eclipse, IntelliJ IDEA, hoặc NetBeans để viết mã và quản lý dự án.

 10. Quản lý phiên bản và hệ thống kiểm tra: Sử dụng các hệ thống quản lý phiên bản như Git để theo dõi và quản lý mã nguồn của bạn. Học cách thực hiện kiểm thử đơn vị (unit testing) và kiểm thử tích hợp (integration testing).

 11. Kiến thức về các công nghệ và tiêu chuẩn khác: Hiểu về HTTP, XML, JSON, Web Services, và các tiêu chuẩn khác liên quan đến phát triển ứng dụng web.

 12. Hiểu về triển khai và quản lý ứng dụng web: Nắm vững cách triển khai ứng dụng web Java trên các máy chủ ứng dụng như Apache Tomcat hoặc WildFly/JBoss.

 13. Hiểu về quy trình phát triển Agile và DevOps: Các phương pháp này có thể giúp tối ưu hóa quá trình phát triển và triển khai ứng dụng web.

 14. Kiến thức về front-end frameworks và công cụ: Nếu bạn cũng muốn làm việc với phần giao diện người dùng, học một số front-end frameworks như Angular, React, hoặc Vue.js, và các công cụ liên quan như Webpack.

Học phát triển web là một quá trình liên tục và đòi hỏi kiên nhẫn và thực hành. Bạn có thể bắt đầu bằng việc học từ các tài liệu, sách, và khóa học trực tuyến, sau đó xây dựng các dự án thực tế để nâng cao kỹ năng của mình.

>> Tham khảo lộ trình học Java Web Fullstack dành cho người mới bắt đầu tại LTS Edu

Java was primarily used for backend development, while front-end development was typically done using JavaScript and its various frameworks like React, Angular, and Vue.js. However, there have been some changes and developments in the Java ecosystem that may make it more relevant for front-end development in 2023. Here are some potential benefits of using Java for front-end development in 2023:

 1. Strong Ecosystem: Java has a mature and extensive ecosystem, with a wealth of libraries, tools, and frameworks. Leveraging Java for front-end development can benefit from this ecosystem and offer solutions to common development challenges.
 2. Code Reusability: If you are already using Java for your backend, you can achieve better code reusability by using Java for your front-end as well. This can make it easier to share code and resources between the front-end and back-end.
 3. Cross-Platform Compatibility: Java is known for its platform independence. You can write Java code once and run it on different platforms, which can be advantageous for cross-platform development.
 4. Strong Typing: Java is a statically typed language, which can help catch errors at compile-time, reducing runtime errors in your front-end code.
 5. Performance: Java’s performance has improved over the years, and when properly optimized, it can provide fast and efficient front-end applications.
 6. Desktop Application Development: Java has a long history of being used for desktop application development. If your project involves building desktop applications with a front-end, Java’s Swing or JavaFX can be viable options.
 7. Security: Java has a strong security model, which can be beneficial if your front-end application deals with sensitive data or requires high-security standards.
 8. Integration with Backend: If your backend is written in Java, using Java for the front end can lead to better integration between the two parts of your application.
 9. Tooling: Java has a wide range of development tools, IDEs, and build systems that can enhance your front-end development workflow.
 10. Community and Support: Java has a large and active developer community, which means you can find ample resources, documentation, and support for front-end development in Java.

While there are potential benefits to using Java for front-end development, it’s essential to consider the specific requirements of your project and the trends in the web development landscape in 2023. JavaScript and its related technologies, like TypeScript, remain the dominant languages for front-end development, and frameworks like React, Angular, and Vue.js continue to be popular choices.

Trong hơn 20 năm hình thành và phát triển, ngôn ngữ lập trình Java đã trở thành nền tảng của hầu hết các website, ứng dụng hiện nay. Java có thế mạnh nổi trội ở lập trình back end nhưng ít khi được lựa chọn để lập trình front end. Trong bài viết này, hãy cùng Học Viện Agile tìm hiểu nguyên nhân vì lập trình giao diện bằng Java ít được lựa chọn.

Trong những năm trở lại đây, tỷ lệ chuyển đổi số tăng lên, kéo theo sự gia tăng về nhu cầu tuyển dụng lập trình viên. Một trong những ngôn ngữ lập trình được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất là Java. Sức mạnh của Java nằm ở cấu trúc trong sáng, dễ học, hỗ trợ đầy đủ lập trình hướng đối tượng, sự phong phú của thư viện và sự bền bỉ, tính ổn định, phục vụ tốt các nhu cầu lập trình của doanh nghiệp. Ngôn ngữ Java cũng thường xuyên được nâng cấp, phát triển phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Tuyển dụng đội nhóm lập trình Java dễ hơn so với các ngôn ngữ đối thủ

Ngoài những thế mạnh về hiệu năng, Java còn dễ tuyển dụng để xây dựng đội nhóm hơn so với các ngôn ngữ đối thủ. So với Ruby khó tuyển developer, Golang hiện đại nhưng ít sinh viên chọn học, Python làm AI tốt nhưng back end quá chậm, PHP chỉ phù hợp làm blog, SEO, quản lý content, Java vượt trội hơn hẳn về ưu điểm đông người học, dễ tuyển dụng.

Java có thế mạnh lớn ở lập trình back-end

Thế mạnh về lập trình Android của Java trong những năm gần đây đã bị suy giảm bởi xung đột bản quyền với Oracle, Google khuyến khích developer sử dụng Kotlin. So với Java, Kotlin có nhiều cải tiến như khai báo property, class gọn gàng, xử lý thực thi tác vụ song song nhẹ hơn.

Nhìn sơ qua những thế mạnh của Java, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đây là ngôn ngữ lý tưởng để lập trình back end. Về giao diện, Java ít được sử dụng cả ở lập trình giao diện Desktop và giao diện Web. Java Developer sẽ chuyên về xử lý dữ liệu, luồng dữ liệu (back end) trong khi front end lập trình hoàn toàn bằng JavaScript.

Trong những năm gần đây, ứng dụng Website đã phát triển đủ mạnh để xử lý tốt thao tác tương đương với giao diện Desktop. Những trang web hiện đại với đồ họa đẹp hiện nay thường được lập trình bằng HTML, CSS hoặc JavaScript hơn là dùng Java. Xét về lập trình giao diện Desktop, Java cũng ít được ưa chuộng bởi nó hoạt động chậm chạp, không phù hợp với phần cứng ít RAM.

Java cho back-end và JavaScript cho front-end

Bất chấp những nhược điểm của Java, nếu chỉ có thể lựa chọn ngôn ngữ này để lập trình giao diện, bạn có thể cân nhắc giữa 2 IDE là Eclipse và NetBeans.

Eclipse và NetBeans đều hỗ trợ đa nền tảng. Người dùng có thể chạy ứng dụng này trên cả Windows, MacOS và Linux, miễn là đã cài đặt Java Virtual Machine. Cả hai IDE đều hỗ trợ đa ngôn ngữ gồm C/C++, PHP, Java, JavaScript. Eclipse là IDE với các chức năng đến từ plugin, trong khi NetBeans lại ít phân tán hơn, kết hợp nhiều nền tảng bằng cách sử dụng hỗ trợ công cụ.

Nếu xét về hỗ trợ Java, NetBeans có nhiều ưu thế hơn bởi triển khai và gỡ lỗi đơn giản, hỗ trợ cơ sở dữ liệu SQL, My SQL & Oracle trong khi Eclipse hỗ trợ trình điều khiển JDBC. Tuy vậy, đối với người mới bắt đầu, Eclipse dễ sử dụng & tải về hơn, tính năng cũng đơn giản, sắp xếp thông minh, phù hợp để tập làm quen với lập trình.

NetBeans và Eclipse là hai IDE hỗ trợ lập trình giao diện Java Swing

Tham khảo thêm về lập trình giao diện JavaSwing với NetBeans

Tham khảo thêm về lập trình giao diện JavaSwing với Eclipse

Java đang hiện hữu ở mọi nơi xung quanh chúng ta, từ ứng dụng mobile đến desktop, web. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin và nhu cầu tuyển dụng lập trình viên, Java luôn là lựa chọn phù hợp để bắt đầu với nghề lập trình bởi những cơ hội nghề nghiệp ngôn ngữ này mang lại. Tuy nhiên, nếu muốn phát triển thêm về lập trình giao diện (front end) hoặc trở thành full-stack developer, các bạn nên trang bị thêm kiến thức về JavaScript, HMTL hoặc CSS.

Để có thêm lợi thế trong ngành công nghệ thông tin, ngoài kiến thức chuyên môn, hiểu biết về phương pháp Scrum cũng vô cùng cần thiết. Hầu hết những lập trình viên có kiến thức và kỹ năng áp dụng Scrum sẽ được đánh giá cao và có mức lương thưởng tương xứng. Bởi đây là phương pháp giúp loại bỏ những công đoạn phức tạp mà chỉ tập trung vào những công đoạn đảm bảo được nhu cầu mong muốn của khách hàng. Nhờ vậy mà nâng cao hiệu quả, tăng mức độ hài lòng của khách hàng, không lãng phí thời gian. Để tìm hiểu về phương pháp này, bạn có thể tham khảo tại đây.

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Ngày đăng: 20/07/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 08/11/2023

Sự bùng nổ của thời đại công nghệ thông tin đã đem đến nhiều công việc mới cho các bạn trẻ ngày nay. Và một trong số những công việc được nhiều bạn trẻ quan tâm là vị trí lập trình viên front end, back end và full stack develop. Vậy front end là gì? Back end là gì? Và Full stack là gì? Nếu bạn đang thắc mắc về những công việc này hãy cùng Glints điểm nhanh qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về thắc mắc của mình nhé.

Front end là một phần của một website ở đó người dùng có thể tương tác để sử dụng, tất cả những gì mà bạn nhìn thấy trên một website bao gồm: font chữ, màu sắc, danh mục sản phẩm, menu, thanh trượt, v.v. đều là sự kết hợp hoàn hảo giữa HTML, CSS và Javascript.

Front end developer là lập trình viên chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển Client Side. Hiểu một cách đơn giản front end developer là những người thực hiện công việc xây dựng, phát triển giao diện website nhằm đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất trên chính sản phẩm website mà mình là ra.

Để bạn có thể thành công tại vị trí việc làm front end thì điều quan trọng và cần thiết nhất chính là nắm rõ các kỹ năng cơ bản khi làm việc. Chỉ khi có kỹ năng thì bạn mới có thể hoàn thành tốt các công việc tại vị trí Front end. Sau đây là những kỹ năng cần thiết cho việc bắt đầu trở thành một frontend thực thụ.

Vậy với độ hot của công việc frontend thì mức lương bạn nhận được khi làm việc tại vị trí này là bao nhiêu? Theo thống kê mới nhất mức lương của một nhân viên Frontend như sau:

Tuy nhiên, mức lương này không cố định tùy vào từng khu vực mà mức lương của Frontend sẽ có sự chênh lệch. Khoảng lương phổ biến của lập trình viên Frontend dao động từ 11.000.000 – 23.000.000 đồng/tháng.

Xem thêm việc làm Frontend devloper dưới đây:

Backend là gì? Backend chính là một phần của trang web bao gồm một máy chủ, một ứng ứng và một cơ sở dữ liệu.

Nếu front end developer là người chịu trách nhiệm chính trong việc tạo ra một giao diện trang web đẹp với đầy đủ tính năng cần thiết, thì back end developer chính là người có trách nhiệm xử lý các nghiệp vụ phức tạp ở phía sau một cách logic. Họ đảm bảo rằng hệ thống của trang web hoạt động được trơn tru khi đưa vào sử dụng.

Các dữ liệu quan trọng của người dùng, thuật toán phân tích, v.v. đều nằm ở phần back-end. Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn thì Backend developer là người nắm giữ vị trí quan trọng trong việc đưa ra quyết định cho cách thức vận hành của một website.

Để có thể thành công tại vị trí Backend developer cần phải có những kỹ năng gì? Dưới đây là những kỹ năng cơ bản và quan trọng mà một Backend developer cần có khi làm việc, cụ thể:

Vậy mức lương của một backend developer là bao nhiêu? Theo thống kê mới nhất mức lương của một lập trình viên backend dao động trong khoảng từ 14.000.000 – 24.000.000 đồng/tháng, cụ thể:

Mức lương trên được áp dụng đối với những ứng viên có kinh nghiệm từ 1 – 4 năm. Mặt bằng chung có thể thấy mức lương của lập trình viên Backend cao hơn so với Frontend.

Xem thêm việc làm backend developer dưới đây:

Đọc thêm: Developer Là Gì? Nghề Lập Trình Viên Lương Có Cao Không?

Full stack là cụm từ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin và kinh doanh. Đối với lĩnh vực công nghệ thông tin, Full stack được nhắc đến những kỹ năng và công nghệ cần có để hoàn thành tốt một dự án mà doanh nghiệp đang thực hiện.

Full stack developer được hiểu là những người nắm vững nhiều kỹ năng và sử dụng các kỹ năng đó để hoàn thành tốt dự án đang thực hiện. Những lập trình viên Full stack có khả năng xử lý được các công việc liên quan đến nhiều yếu tố bao gồm bảo mật, dữ liệu, máy chủ và dĩ nhiên bao gồm cả việc phát triển front end và back end.

Vậy các kỹ năng cần có của Full stack là gì? Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng giúp cho bạn thành công hơn khi làm việc tại vị trí này, cụ thể:

Dựa theo khảo sát thì mức lương của một lập trình viên full stack sẽ rơi vào khoảng 54.000$/năm. Tại thị trường lao động Việt Nam, các lập trình viên fullstack sẽ có mức lương dao động từ 756$ – 2500$/tháng, theo đó:

Vị trí Tính chất công việc Ngôn ngữ lập trình Nhiệm vụ
Frontend

Công việc chính là tập trung vào mảng phát triển, xây dựng giao diện website và đem đến những trải nghiệm khác biệt cho người dùng nghiệm khác biệt cho người dùng

Có ba ngôn ngữ lập trình chủ đạo bao gồm: HTML, CSS và JavaScript. Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ lập trình, Frontend cần làm quen với các framework như: Bootstrap, Foundation, Backbone, AngularJS và EmberJS

Thực hiện tối ưu hóa hình ảnh và tính năng cho website

Backend Đảm bảo các tác vụ quản trị web, dữ liệu từ phía máy chỉ diễn ra trơn tru

Các ngôn ngữ lập trình cơ bản được sử dụng phổ biến mà lập trình backend cần nắm bao gồm: PHP, Python, Ruby, Java, ASP.NET

Chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý hệ thống

Full stack Có thể thực hiện các công việc liên quan đến frontend và backend Thông thạo ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScript và những framework liên quan

Có nhiệm vụ chính trong việc quản lý toàn bộ vòng đời của dự án

Kết luận

Có thể nói full stack, backend và frontend được cho là những mắt xích quan trọng không thể thiếu trong quá trình phát triển của một website hay một ứng dụng. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng các vị trí lập trình viên là điều cần thiết.

Với những ai chưa nắm rõ front end là gì? Back end là gì? Và Full stack là gì?, bài viết trên của Glints chính là câu trả lời cho những thắc mắc của bạn. Mong rằng những chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp bạn có được câu trả lời thích đáng cho những thắc mắc của mình.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Khám phá ngay 10k+ công việc mới tại GlintsNền tảng tuyển dụng hàng đầu Đông Nam Á

Front End là gì? Lập trình viên Front End làm gì?

Lập trình Front End là việc sử dụng các ngôn ngữ HTML, CSS hay ngôn ngữ lập trình Javascript để các lập trình viên thiết kế ra các giao diện ứng dụng hoặc trang web cho người dùng. Những gì bạn nhìn thấy, “chạm”, “lướt”, tương tác trên màn hình chính là kết quả của lập trình Front End và là thành quả của Front End Developer.

Công việc của lập trình front End là gì? Lập trình Front End không chỉ thiết kế ra một giao diện với các tính năng duy nhất. Những lập trình viên phải đảm bảo nó tương thích với các loại thiết bị bởi mỗi thiết bị lại có một kích thước màn hình và độ phân giải khác nhau, thậm chí là khác hệ điều hành

Về cơ bản, một lập trình viên Front End (Front End Developer) sẽ chịu trách nhiệm phát triển giao diện bên ngoài của một website dựa vào những bản thiết kế. Những giao diện website đó sẽ được người dùng nhìn thấy đầu tiên khi truy cập vào trang web thông qua trình duyệt.

What I do as a Front-end Web Developer
What I do as a Front-end Web Developer

Lộ trình để trở thành Java Developer

Để trở thành lập trình viên Java, trước tiên bạn hãy xác định định hướng cụ thể cho mình. Trong phần này mình sẽ chỉ đề cập đến lộ trình để trở thành 1 Backend Java Developer với framework phổ biến nhất hiện nay là Spring/ Spring Boot.

Hãy học tốt những kiến thức cơ bản dưới đây

 • Cú pháp ngôn ngữ lập trình Java
 • Khai báo biến, các kiểu dữ liệu
 • Các khối câu lệnh điều kiện, vòng lặp: if else, switch case, for, while, …
 • Cấu trúc dữ liệu trong Java
 • Tìm hiểu về OOP: các khái niệm, đặc trưng, class, interface, …
 • Các gói (packages) trong Java: Java Util, Java Datetime, Java SQL, …
 • Cách làm việc với File, giao tiếp thông qua API
 • Xử lý các ngoại lệ: runtime error như ClassNotFoundException, IOException, SQLException, RemoteException

Đi sâu hơn vào các đặc trưng của Java

 • Tìm hiểu về JVM, cách nó hoạt động
 • Garbage Collection hay Memory Management: cách quản lý bộ nhớ, tạo và giải phóng bộ nhớ lưu trữ các biến trong Java
 • Serialization: cách chuyển đổi trạng thái object trong Java về các dạng data có thể lưu trữ và truyền tải
 • Networking, Socket: cơ chế mạng trong Java, cách kết nối hay thiết lập mạng giữa các thiết bị
 • Thread (luồng), multi thread (đa luồng) trong Java
 • Stream: một bổ sung từ Java 8 cho việc tăng tốc độ xử lý dữ liệu lớn

Sau khi tìm hiểu đến những khái niệm trên thì bạn có thể tự tin với những kiến thức về Java của mình. Cùng đi sâu vào framework để học và thực hành trên những dự án thực tế

Làm việc với Spring/ Spring Boot

 • Hãy tìm hiểu Spring – một framework cho việc phát triển ứng dụng Web của Java
 • Spring Boot: giúp cho việc đơn giản hóa các bước cấu hình trong Spring

Để làm Web (nhất là BE), chúng ta cũng không thể thiếu những kiến thức dưới đây:

 • Cách viết API, REST APIs trong Spring: từ CRUD đơn giản đến các microservices
 • Tương tác Database: kết nối, truy vấn, đồng bộ. Bạn nên tìm hiểu cả SQL và no SQL vì đơn giản là Java Spring được sử dụng cho cả 2 loại này nhờ khả năng xử lý dữ liệu của nó
 • Java logging framework: SLF4FJ, TinyLog giúp bạn lưu lại các trạng thái, các lỗi hay nhật ký của hệ thống mà bất cứ BE nào cũng cần.
 • Testing: viết test được cho ứng dụng của bạn cũng sẽ giúp bạn trở lên chuyên nghiệp hơn và có khả năng học hỏi nhiều hơn.

Nguồn: blogspot.com

Đến đây thì bạn có thể trở thành một keymember trong dự án Java của mình rồi. Sẽ còn nhiều thứ phải học hỏi và tìm hiểu, nhất là về kiến trúc Web và các cấu hình thiết kế để xây dựng hệ thống chuyên nghiệp sử dụng Java nói chung và Spring nói riêng.

Back-end

Khi bạn sử dụng các ứng dụng di động hoặc trang web hàng ngày, có lẽ bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “back-end”. Nó là phần quan trọng của một hệ thống phần mềm, đóng vai trò quan trọng để cung cấp các dịch vụ và chức năng mà người dùng thấy khi sử dụng ứng dụng hoặc trang web. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một cách chi tiết về back-end và vai trò của nó trong quá trình phát triển phần mềm.

I. Back-end là gì?

Backend là một thuật ngữ công nghệ, mô tả các hoạt động và thành phần của một phần mềm không hiển thị rõ ràng cho người dùng cuối. Đây là nơi các dữ liệu được xử lý, lưu trữ và quản lý, phục vụ cho các tác vụ và yêu cầu của người dùng. Backend thường được phát triển bởi các nhà phát triển phần mềm và chịu trách nhiệm xây dựng nền tảng cơ bản cho một ứng dụng hoặc trang web.

Các thành phần chính của một hệ thống backend bao gồm:1. Server: Đây là một máy tính lưu trữ và quản lý phần mềm backend, chịu trách nhiệm xử lý yêu cầu của người dùng và gửi lại dữ liệu cần thiết.2. Database: Đây là nơi dữ liệu được lưu trữ và quản lý. Dữ liệu có thể là thông tin của người dùng, thông tin sản phẩm, thông tin đăng nhập và nhiều hơn nữa.3. Ứng dụng: Đây là phần mềm hoạt động trên server, xử lý các hoạt động như tính toán, truy vấn cơ sở dữ liệu và thực hiện các chức năng chính của ứng dụng.

II. Vai trò của Backend trong phát triển phần mềm

1. Xử lý yêu cầu từ người dùng: Backend nhận và xử lý các yêu cầu từ người dùng như đăng nhập, gửi thông tin, tìm kiếm và thực hiện các thao tác khác. Nó kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu và thực hiện các tác vụ cần thiết để đáp ứng yêu cầu này.2. Quản lý dữ liệu: Backend đảm bảo dữ liệu của ứng dụng hoặc trang web được lưu trữ và quản lý một cách an toàn. Nó tương tác với cơ sở dữ liệu để lấy và ghi thông tin cần thiết.3. Xử lý logic phức tạp: Backend thường được sử dụng để xử lý logic phức tạp của ứng dụng, chẳng hạn như tính toán, kiểm tra điều kiện và thực hiện các thuật toán phức tạp.4. Tích hợp các dịch vụ và API: Backend có thể tương tác với các dịch vụ và API khác, cho phép ứng dụng hoặc trang web sử dụng các tính năng và dịch vụ bên ngoài. Ví dụ, qua API, bạn có thể tích hợp thanh toán trực tuyến hoặc chia sẻ dữ liệu với các nền tảng xã hội.5. Tăng cường bảo mật: Backend đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp bảo mật cho ứng dụng hoặc trang web. Nó đảm bảo rằng dữ liệu được mã hóa và chỉ được truy cập bởi những người đã được ủy quyền.6. Khả năng mở rộng: Backend cần được xây dựng để có khả năng mở rộng, cho phép ứng dụng hoặc trang web xử lý tốt hàng nghìn người dùng cùng một lúc. Điều này đòi hỏi thiết kế và triển khai một cách cẩn thận để đảm bảo hệ thống luôn ổn định và mở rộng được.

III. Câu hỏi thường gặp

1. Backend và frontend khác nhau ra sao?Backend và frontend là hai phần chính trong mô hình phát triển phần mềm. Frontend là phần người dùng tương tác trực tiếp và nhìn thấy, trong khi backend là phần giấu sau màn hình, công việc xử lý và quản lý dư liệu.

2. Backend được phát triển bằng ngôn ngữ nào?Backend có thể được phát triển bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Python, Ruby, Java, PHP, Node.js và nhiều ngôn ngữ khác. Sự lựa chọn ngôn ngữ phụ thuộc vào yêu cầu và môi trường phát triển của dự án.

3. Backend và hệ thống cơ sở dữ liệu khác nhau như thế nào?Backend và hệ thống cơ sở dữ liệu (database) là hai khía cạnh của một hệ thống phần mềm. Backend là nơi dữ liệu được xử lý và quản lý, trong khi hệ thống cơ sở dữ liệu là nơi dữ liệu được lưu trữ và truy xuất. Backend sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu để lưu trữ và truy xuất dữ liệu.

4. Backend có thể kết hợp với các dịch vụ và API khác không?Đúng, backend có thể tương tác với các dịch vụ và API khác để tích hợp các tính năng và dịch vụ bên ngoài. Điều này cho phép ứng dụng hoặc trang web sử dụng các tính năng mạnh mẽ mà không phải phát triển từ đầu.

5. Backend có vai trò quan trọng trong việc bảo mật dữ liệu không?Có, backend chịu trách nhiệm trong việc cung cấp bảo mật cho ứng dụng hoặc trang web. Nó đảm bảo rằng dữ liệu được mã hóa và chỉ có thể truy cập bởi những người đã được ủy quyền.

6. Điều kiện gì để backend có khả năng mở rộng?Backend cần được xây dựng để có khả năng mở rộng, để ứng dụng hoặc trang web có thể xử lý tốt hàng nghìn người dùng cùng một lúc. Điều này đòi hỏi việc thiết kế và triển khai kỹ lưỡng để đảm bảo hệ thống luôn ổn định và mở rộng được.

IV. Kết luận

Backend đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển phần mềm. Nó là nền tảng cơ bản của ứng dụng hoặc trang web, cung cấp các dịch vụ và chức năng quan trọng cho người dùng. Backend không chỉ xử lý yêu cầu từ người dùng mà còn quản lý và bảo mật dữ liệu, tích hợp các dịch vụ và API và đảm bảo khả năng mở rộng của hệ thống. Sử dụng các công nghệ và ngôn ngữ phái triển backend phù hợp sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển và tạo ra ứng dụng hoặc trang web mạnh mẽ, an toàn và mở rộng được.

Hình ảnh liên quan đến chủ đề java front end developer

Link bài viết: java front end developer.

Xem thêm thông tin về bài chủ đề này java front end developer.

 • Lập trình giao diện bằng Java – nên hay không?
 • FrontEnd là gì? BackEnd là gì ? và Fullstack là gì? – TopDev
 • Frontend, Backend, Fullstack là gì? Phân Biệt … – Glints
 • Lập Trình Viên Front End nên học gì trong năm 2022
 • Fullstack Java Web Developer – FPT Software Academy
 • Front end vs Back end: Đâu là sự khác biệt? – ITNavi
 • Front-end và Java Core – dev chat – Dạy Nhau Học
 • Front end là gì? 10 kỹ năng để trở thành Front End Developer …
 • How To Become a Front-End Developer – W3Schools
 • Fresher nên học Java Fullstack Java Web hay Java back-end? –

Xem thêm: https://damaushop.vn/tin-tuc

>> Xem bài trước: Lập trình viên Java là gì ?

Full Stack Web Development Full Course - 10 Hours | Full Stack Web Developer Course | Edureka
Full Stack Web Development Full Course – 10 Hours | Full Stack Web Developer Course | Edureka

What you’ll learn

 • Understand the fundamentals of HTML & CSS, including HTML tags and the structure of web pages.

 • Acquire the skills to apply CSS styling to HTML elements, using various properties to control appearance, layout, and selectively applying styles.

 • Become proficient in JavaScript programming, understand variables, data types, control structures, and functions, and apply best coding practices.

 • Get hands-on experience with Angular and learn components, modules, directives, and services to create scalable web applications.

Learner reviews

Showing 3 of 18

18 reviews

 • 5 stars

  61.11%

 • 4 stars

  22.22%

 • 3 stars

  11.11%

 • 2 stars

  0%

 • 1 star

  5.55%

Reviewed on Oct 21, 2023

Reviewed on Sep 22, 2023

Reviewed on Oct 23, 2023

How I'd Learn Full-Stack Web Development (If I Could Start Over)
How I’d Learn Full-Stack Web Development (If I Could Start Over)

Câu hỏi phỏng vấn Front End Developer 2023

Sau khi apply và vượt qua vòng hồ sơ, bạn sẽ tiến đến vòng phỏng vấn. Những câu hỏi phỏng vấn front-end developer sẽ gồm 2 phần chính như thông thường:

Câu hỏi về chuyên môn lập trình

Với những vị trí mang tính chuyên môn như lập trình viên chắc chắn sẽ có những bài test kỹ năng lập trình. Trong đó, bạn sẽ gặp các câu hỏi cơ bản mà chắc hẳn ai học lập trình front End cũng biết. Bạn nên chuẩn bị ôn luyện kỹ các kiến thức về CSS, Javascript, HTML, code…để có thể hoàn thành bài test này.

Một số câu hỏi phổ biến:

 • Giải thích sự khác biệt giữa HTML, CSS và JavaScript.
 • Bạn đã sử dụng các framework hoặc thư viện front-end nào trong dự án trước đây? Hãy cho chúng tôi biết về kinh nghiệm của bạn với chúng.
 • Làm thế nào để làm cho một trang web có thể đáp ứng (responsive)?
 • Bạn có kinh nghiệm làm việc với các công cụ và quy trình phát triển front-end như Git, Gulp, Grunt hay Webpack không?
 • Hãy mô tả quá trình bạn thực hiện để tối ưu hóa hiệu suất của một trang web.

Câu hỏi đánh giá kỹ năng mềm

Không một vị trí làm việc nào hoạt động độc lập. Vì thể những câu hỏi liên quan đến kỹ năng mềm sẽ nhằm xác định xem ứng viên có cách ứng xử ra sao. Hoặc họ sẽ muốn biết cách bạn giải quyết một vài tình huống (case study) thường gặp trong ngành. Đây không phải là việc bạn có thể chuẩn bị được trong ngày một ngày hai mà đòi hỏi một quá trình. Bạn càng trải nghiệm thực tế nhiều, bạn sẽ càng có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn.

Gợi ý một số câu hỏi:

 • Bạn đã từng làm việc trong một dự án đa nhóm không? Làm thế nào để bạn làm việc hiệu quả trong một môi trường nhóm?
 • Làm thế nào để bạn giải quyết xung đột giữa các ý kiến về thiết kế trong một dự án?
 • Bạn đã từng đối mặt với một vấn đề khó khăn trong quá trình phát triển front-end? Hãy mô tả về vấn đề đó và cách bạn đã giải quyết nó.
 • Bạn có kỹ năng tốt trong việc làm việc với khách hàng hoặc thành viên trong nhóm không chuyên về công nghệ? Hãy cho chúng tôi biết về kinh nghiệm của bạn trong việc truyền đạt thông tin kỹ thuật một cách dễ hiểu.
 • Làm thế nào bạn quản lý thời gian và ưu tiên công việc trong một dự án front-end?

>>Xem thêm: Một số câu hỏi phỏng vấn Front End Developer và gợi ý trả lời

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Front End là gì. Hy vọng bạn đã có được những kinh nghiệm hữu ích và chuẩn bị thật tốt cho công việc của mình. Bạn cũng có thể tìm thấy những mẫu CV Front End Developer tại TopCV. Ngoài ra, để tìm việc Frontend Developer, đừng quên theo dõi các tin tuyển dụng mới nhất trên TopCV.vn mỗi ngày nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

This comprehensive course is designed to equip students with the necessary skills to create interactive, dynamic, and fully functional front-end applications as part of a full-stack Java development process. The course consists of three modules that guide students through the fundamentals of HTML, CSS, JavaScript, and Angular.

Frontend for Java Full Stack Development

This course is part of Java FullStack Developer Specialization

Taught in English

Some content may not be translated

3,539 already enrolled

Included with

There are 3 modules in this course

In this module, you will be introduced to the fundamentals of HTML (Hypertext Markup Language) and CSS (Cascading Style Sheets) , which is the standard language used for creating web pages. You will learn about the structure of an HTML document and the basic HTML tags used to define the content and layout of a web page. You will also learn about the basic syntax of CSS and how to use CSS to control the layout, typography, and colors of a web page.

What’s included

46 videos4 readings6 quizzes1 discussion prompt

This module is designed to provide learners with a comprehensive introduction to JavaScript programming. Throughout the module, learners will gain hands-on experience working with JavaScript and will develop a deep understanding of its core features and capabilities. The module will cover the key concepts of JavaScript, including variables, data types, operators, control structures, and functions. Learners will understand how to use these concepts to create basic programs that are modular, maintainable, and easy to test. By the end of the module, learners will be proficient in creating simple and effective JavaScript programs. They will be able to apply best practices and coding standards to write high-quality code that meets the needs of their clients and users.

What’s included

26 videos4 readings3 quizzes

This module is designed to provide learners with a comprehensive introduction to Angular, a popular JavaScript framework used for building dynamic and scalable web applications. Throughout the module, learners will gain hands-on experience working with Angular and will develop a deep understanding of its core features and capabilities. The module will cover the key concepts of Angular, including components, modules, directives, services, and templates. Learners will understand how to use these concepts to create complex web applications that are modular, maintainable, and easy to test. By the end of the module, learners will be proficient in creating robust and scalable web applications using Angular. They will be able to apply best practices and design patterns to build high-quality applications that meet the needs of their clients and users.

What’s included

21 videos4 readings4 quizzes1 peer review

Instructor

Offered by

Recommended if you’re interested in Mobile and Web Development

Build and Deploy 4 Modern React Apps and Get Hired as a Frontend Developer | Full 10-Hour Course
Build and Deploy 4 Modern React Apps and Get Hired as a Frontend Developer | Full 10-Hour Course

Điểm khác biệt giữa FrontEnd, BackEnd và Fullstack là gì?

Front-end, back-end và full-stack là các thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả các phần của một ứng dụng web. Front-end tập trung vào giao diện người dùng và tương tác trực tiếp với người dùng, back-end là tập trung vào xử lý logic và quản lý dữ liệu, trong khi đó full-stack là một người phát triển có thể làm việc trên cả front-end và back-end. Cụ thể:

Front-end

Back-end

Full-stack

Mô tả

Phần giao diện người dùng của ứng dụng web Xử lý logic và quản lý dữ liệu của ứng dụng web Kết hợp cả front-end và back-end

Ngôn ngữ

HTML, CSS, JavaScript JavaScript (Node.js), Python, Ruby, Java, PHP Kết hợp các ngôn ngữ và framework phù hợp

Công việc

Thiết kế giao diện, tương tác trực tiếp với người dùng Xử lý yêu cầu từ người dùng, tương tác cơ sở dữ liệu, xử lý logic Có thể tham gia vào cả phần giao diện và phần xử lý logic

Kỹ năng

HTML, CSS, JavaScript, thiết kế giao diện Ngôn ngữ back-end, cơ sở dữ liệu, xử lý logic Cả kỹ năng front-end và back-end

Frequently asked questions

The course aims to provide learners with the knowledge and skills to become proficient Angular developers, with emphasis on frontend development. It covers fundamental aspects of HTML, CSS, JavaScript, and Angular, equipping learners to build dynamic and responsive web applications.

The first module introduces learners to the fundamentals of HTML (Hypertext Markup Language) and CSS (Cascading Style Sheets). It covers the structure of an HTML document, basic HTML tags, the basic syntax of CSS, and how to use CSS to control the layout, typography, and colors of a webpage.

In the second module, you’ll gain a comprehensive introduction to JavaScript programming. It covers key concepts of JavaScript, including variables, data types, operators, control structures, and functions. By the end of the module, you should be proficient in creating simple and effective JavaScript programs.

So, you’ve probably heard about Java developers, but what exactly is a Java frontend developer? You’re in the right place to understand this role in-depth. Knowing what a Java frontend developer does can be crucial for business owners, project managers, and anyone interested in the software development industry. And if you’re looking to hire a Java developer, it’s essential to understand this specialization. This guide aims to unpack the day-to-day responsibilities, skills, and career path of a Java frontend developer.

Note: While you’re here, make sure to check our definitive guide on how to hire a Java developer if you’re in the market for top-notch talent.

When people think about Java, they often visualize complex server-side applications or intricate back-end logic. But Java frontend developers focus on a different area altogether: the user interface. They specialize in creating the parts of an application that users directly interact with. Unlike a Java backend developer, the frontend developer is responsible for the visual elements and user experience.

For those diving into the world of Java, we have a guide that provides an in-depth look into what a Java developer does.

The role of a Java frontend developer is complex and demands a unique set of skills. These skills often overlap with what a full-stack Java developer would need but are more specialized towards the frontend.

Curious about the other skills a Java developer might need? We have an exhaustive list over at Java developer skills.

Before diving into hiring a Java frontend developer, it’s important to distinguish them from backend developers. While frontend developers work on user interface and experience, backend developers focus on server-side operations and databases. A Java backend developer is more concerned with how the website functions rather than how it looks.

If you’re keen on understanding the full breadth of what Java backend developers do, feel free to delve into our detailed article about Java backend developers.

Wondering how one becomes specialized in Java frontend development? While the journey is somewhat similar to becoming a generic Java developer, there are some additional steps.

For a detailed roadmap, don’t hesitate to check our article on how to become a Java developer.

So you’re sold on the idea of hiring a Java frontend developer. Great! But where do you find one that fits your project needs and budget? The answer is simple: Teamcubate.

When you’re ready to take the next step, head over to our comprehensive guide on how to hire a Java developer.

The tools and frameworks a Java frontend developer uses can greatly influence the outcome of a project. A good developer is like an artist, and just like an artist needs the right brushes and colors, a developer needs the right frameworks.

For an in-depth understanding of the Java ecosystem, check out our piece on Java Developer Tools.

Understanding the demand for Java frontend developers can also help in making hiring or career decisions. In general, there’s a growing need for specialized frontend developers as more companies realize the importance of user experience.

You’ve taken the first crucial step by educating yourself about what a Java frontend developer is. The next step is action. Are you looking to hire, or perhaps considering a career in this field? Either way, Teamcubate has got you covered.

If you’re convinced about the value a Java frontend developer can bring to your team, we’ve streamlined the hiring process for you. We offer exceptional talent at business-friendly rates. So, don’t wait; get started by reading our ultimate guide on how to hire a Java developer.

If you’re looking to become a Java frontend developer, the road ahead is challenging but rewarding. Arm yourself with the necessary skills, perhaps starting with our guide on how to learn Java.

You’re now well-equipped to either embark on a career in Java frontend development or to make an informed hiring decision. For any questions, resources, or hiring needs, Teamcubate is your go-to solution.

Was this article useful to you?

Hiring & Retention

Discover key insights into a Golang developer’s resume to ensure you hire the best talent for your business needs. Expert tips from Teamcubate for effective recruitment.

01.02.24.

5 minutes

Software engineering

Discover how Golang API Development can revolutionize your business. Teamcubate’s easy-to-understand guide explains the benefits and process, making tech decisions simple for business owners.

01.02.24.

5 minutes

Software engineering

Dive into the world of backend development with Golang. Learn how it can simplify processes and accelerate growth for your business, explained in simple terms.

01.02.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover how Teamcubate’s expert Golang developers can transform your business. Get flexible, top-quality development services tailored to your goals.

31.01.24.

5 minutes

Software engineering

Explore the advantages of Golang in Android app development. Understand how this language can streamline your business’s app development process and drive success.

31.01.24.

5 minutes

Software engineering

Dive into the world of Golang Game Development. Discover how this powerful language can streamline your game projects, offering efficiency and cost-effectiveness for your business.

31.01.24.

5 minutes

Software engineering

Discover how Golang, a simple and fast programming language, can improve your business’s website and app development.

31.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the benefits and considerations of hourly rates versus fixed pricing when hiring Golang developers. Make informed decisions for your business with our expert insights.

31.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Explore how outsourcing Golang development with Teamcubate can drive your business forward. Discover expert, flexible, and cost-effective solutions tailored for your company’s growth.

30.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover how Teamcubate makes hiring offshore Golang developers simple and efficient for your business. Get top talent fast and risk-free!

30.01.24

5 minutes

Software engineering

Discover the journey to becoming a Golang developer. Learn about the time, skills, and steps needed to master Golang in our easy-to-understand guide.

30.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the true cost of hiring a Golang developer. Teamcubate breaks down expenses and offers cost-effective solutions for your business. Hire smart, save more.

29.01.24.

5 minutes

Software engineering

Explore the essential steps to become a Golang Developer. Get insights on training, skills, and how Teamcubate connects you with top-notch opportunities in the tech industry.

26.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Step into the world of hassle-free Golang developer hiring with Teamcubate. Find the perfect match for your business needs quickly and efficiently.

26.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover key insights into Golang developer salaries. Learn how this knowledge can help in making smart hiring choices for your business’s tech needs.

26.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Explore the exciting journey of a Golang developer. Understand key skills, growth opportunities, and the crucial role they play in modern business. Ideal for businesses seeking to understand the impact of hiring Golang talent.

26.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the key skills that make Golang developers crucial for your business. Learn how Teamcubate can connect you with top talent to drive your project forward.

25.01.24.

5 minutes

Software engineering

Explore the benefits of Golang in 2024 in plain language. Understand how this programming language can streamline your business and enhance growth, with no tech jargon.

25.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the key to building a strong remote Golang team. Learn how our expert insights can help your business thrive with top-notch developers.

25.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover how hiring remote Golang developers through Teamcubate can transform your business. Experience quick, flexible, and skilled talent sourcing at unbeatable rates.

25.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Explore the vital roles and responsibilities of a Golang developer. Understand how they can revolutionize your business with their unique skills in simple, clear terms.

24.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Dive into the essential Golang developer interview questions with Teamcubate’s expert guide. Find the perfect fit for your IT team with our proven strategies.

24.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the simple way to find talented Golang developers for your business with Teamcubate. Boost your IT and finance projects with the right expertise.

24.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover best practices for hiring skilled Golang developers. This guide offers valuable tips to help businesses secure top programming talent effectively and efficiently.

23.01.24.

5 minutes

Software engineering

Dive into the world of Golang development and learn how Teamcubate’s expertise can drive your business forward. Embrace simplicity and power in technology.

23.01.24.

5 minutes

Software engineering

Discover how Golang can transform your business. Explore the benefits of investing in Golang developers with Teamcubate, your partner in building a successful, tech-forward team.

23.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Step into the world of easy tech hiring with Teamcubate. Find out how hiring a Golang developer can transform your business today.

22.01.24.

5 minutes

Discover essential tips on how to find the right Golang developer. Learn about the skills, costs, and strategies for hiring the best talent for your business needs.

16.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Explore the rising demand for Golang developers and how they can revolutionize your business technology. Learn why Golang expertise is a game-changer in the tech world.

16.01.24.

5 minutes

Software engineering

Dive into the world of Golang development. Learn what a Golang developer does, the skills they need, and how they can impact your business. Discover the world of Golang with Teamcubate.

15.01.24.

5 minutes

Software engineering

Discover how to boost your business with digital marketing. Teamcubate’s guide makes it simple and effective to switch to digital and see your business grow.

12.01.24.

5 minutes

Software engineering

Discover how a Digital Transformation Assessment can revolutionize your business. Learn the essentials with Teamcubate and lead your company into the future.

11.01.24.

5 minutes

Software engineering

Ready to change your sales game? Learn how digital tech can make a big difference in your sales. Get simple, smart ideas to grow your business with Teamcubate’s guide.

11.01.24.

5 minutes

Software engineering

Explore how hiring a Digital Transformation Manager can transform your business. Learn about their role, skills, and how Teamcubate connects you with the right talent.

11.01.24.

5 minutes

Software engineering

Dive into the world of Digital Transformation and Innovation. Understand how it simplifies business processes, drives growth, and fuels innovation, tailored for the non-tech savvy business leader.

10.01.24.

5 minutes

Software engineering

Dive into the world of B2B Digital Transformation. Explore how it reshapes industries, drives innovation, and optimizes operations. Ideal for business leaders seeking a competitive edge.

10.01.24.

5 minutes

Software engineering

Master the art of leading digital transformation in your business with Teamcubate. Our straightforward guide makes it easy for any business leader to understand and implement.

10.01.24.

5 minutes

Software engineering

Discover how digital transformation projects can revolutionize your business. Learn key strategies, benefits, and steps for success with Teamcubate’s comprehensive guide.

09.01.24.

5 minutes

Software engineering

Discover the essentials of Digital Transformation Plans. Learn how they streamline your business for the modern world, offering insights on implementation, benefits, and success strategies.

09.01.24.

5 minutes

Software engineering

Unlock the secrets of effective digital transformation management in your business. Our easy-to-follow guide provides the insights and tips you need to succeed in the digital age.

09.01.24.

5 minutes

Software engineering

Learn how to use new tech for marketing in simple steps. Perfect for business owners looking to grow their business with digital tools.

09.01.24.

5 minutes

Software engineering

Explore Digital Transformation Models for your business. Learn simple, effective strategies for tech advancement. Ideal for non-technical business leaders.

08.01.24.

5 minutes

Software engineering

Discover how digital transformation is reshaping the financial services sector. Learn about the latest strategies, technologies, and benefits for your business in our comprehensive guide.

05.01.24.

5 minutes

Software engineering

Discover how HR digital transformation can streamline your hiring process and secure top talent efficiently. Learn key strategies for effective digital HR management.

05.01.24.

5 minutes

Software engineering

Discover how Enterprise Digital Transformation can change your business for the better! Learn simple steps and see big results in this easy-to-understand guide.

05.01.24.

5 minutes

Software engineering

Dive into the world of digital transformation for businesses. Learn how it boosts efficiency, enhances customer experiences, and shapes a smarter future. Simple, clear insights for every business leader.

05.01.24.

5 minutes

Software engineering

Discover the key challenges of digital transformation and learn how to tackle them effectively. This guide provides insights on managing change, technology selection, and more for a successful digital shift.

04.01.24.

5 minutes

Software engineering

Discover how to lead your business to success through digital transformation with Teamcubate. Learn strategies for effective leadership in the digital age.

04.01.24.

5 minutes

Software engineering

Explore the risks associated with digital transformation and learn how to navigate them effectively with Teamcubate’s expert insights. Perfect for businesses seeking to innovate safely.

04.01.24.

5 minutes

Software engineering

Learn how digital transformation can make your business stronger and more successful. Get easy-to-understand insights with Teamcubate’s expert guide.

03.01.24.

6 minutes

Software engineering

Learn how technologies like AI, cloud computing, and IoT can take your business to the next level. Explore our easy-to-understand guide to digital growth.

03.01.24.

5 minutes

Software engineering

Dive into the world of Digital Transformation Frameworks. Learn how they can revolutionize your business. Explore this guide by Teamcubate for clear, actionable insights.

03.01.24.

5 minutes

Software engineering

Discover how digital transformation is reshaping banking, offering customers smarter, faster, and safer services. Learn how banks are adapting to the digital age with Teamcubate.

03.01.24.

5 minutes

Software engineering

Discover a simple guide to digital transformation strategies for businesses. Learn how digital tools can improve your work, save money, and make customers happy. Perfect for both large companies and small businesses.

03.01.24.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the key to business growth with our in-depth guide on hiring a digital transformation specialist. Learn how to enhance your business’s digital capabilities and stay ahead of the competition.

29.12.23.

5 minutes

Software engineering

Discover what digital transformation means for businesses and how it shapes the modern marketplace. A simple, clear guide for everyone.

29.12.23.

6 minutes

Hiring & Retention

Explore the benefits of hiring offshore data engineers. Understand how Teamcubate offers cost-effective, skilled data engineering solutions for your business needs.

27.12.23.

5 minutes

Software engineering

Discover the key data engineering tools essential for modern business success. Learn how they drive efficiency and innovation in data management. Ideal for non-technical business leaders.

27.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Explore how long it takes to learn data engineering with Teamcubate’s beginner-friendly guide. Ideal for businesses planning to enhance their tech team.

27.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Delve into the world of data engineering in 2024. Discover its relevance, career prospects, and impact on businesses in our easy-to-understand guide at Teamcubate.

27.12.23.

5 minutes

Software engineering

Discover the journey of becoming a data engineer. Learn about the skills, time commitment, and resources needed for mastering this high-demand field. Ideal for businesses considering hiring a data engineer.

26.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the key benefits of hiring a remote data engineer. Learn how they can drive efficiency, innovation, and cost-effectiveness in your business.

26.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the advantages and best practices for hiring remote data engineers. Learn how to find the perfect fit for your business needs with insights on skills, roles, and cost-effectiveness.

26.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the crucial skills a data engineer needs to boost your business. Our guide helps you understand what to look for in a data engineer, ensuring you make the right hiring decision with Teamcubate.

26.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Explore the exciting journey of a data engineer’s career path. Learn how this role shapes the data-driven world and offers ample opportunities for growth and innovation.

26.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Explore the vital roles and responsibilities of data engineers and how they impact your business. Understand the significance of hiring expert data engineers for your company’s success.

26.12.23.

6 minutes

Hiring & Retention

Step-by-step guide to create a simple yet powerful data engineer résumé. Learn to highlight your skills and experience with Teamcubate’s expert tips.

25.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Find the right data engineer for your team with our simple guide to key interview questions. Perfect for businesses looking for expert tech talent.

25.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the benefits of outsourcing data engineering with Teamcubate. Learn how it boosts efficiency and cuts costs, offering a smart solution for businesses.

25.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Unlock the secrets of building a successful remote data engineer team. Learn simple yet effective strategies to find, manage, and lead top data engineering talent from anywhere in the world.

25.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Dive into the future of data engineering with Teamcubate. Understand upcoming trends, skills, and the evolving role of data engineers in the business world.

22.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Master the art of hiring data engineers with our easy-to-follow guide. Discover key strategies and tips to find the perfect data engineering talent for your business needs.

22.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the pros and cons of hiring data engineers on an hourly basis versus fixed pricing. Make the right choice for your business needs with Teamcubate.

22.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Get an in-depth understanding of data engineer salaries and how hiring one can be a valuable investment for your business. Teamcubate guides you through the essentials.

22.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the key factors that influence the cost of hiring a data engineer. Teamcubate provides insights into budgeting and finding the right talent for your business.

22.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover what a data engineer does, their essential skills, and why they’re crucial for your business. Learn how Teamcubate can help you hire the right data engineer.

22.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover how hiring a data engineer can transform your business. Learn about cost-effective, flexible solutions for finding top talent.

21.12.23.

6 minutes

Hiring & Retention

Discover why hiring a data engineer is crucial for your business in 2024. Learn how they drive smart decisions and growth, and how Teamcubate can help you find the perfect match.

21.12.23.

6 minutes

Hiring & Retention

Struggling to find a skilled data engineer? Discover practical tips and insights to secure top talent for your business needs with Teamcubate.

21.12.23.

5 minutes

Software engineering

Discover how investing in data engineering can drive your business forward. Explore the benefits, costs, and how to hire the right talent with Teamcubate.

20.12.23.

5 minutes

Software engineering

Dive into the world of data engineering. Learn its fundamentals and importance in a business-friendly, easy-to-understand guide.

20.12.23.

6 minutes

Hiring & Retention

Learn why hiring an Associate DevOps Engineer is a smart, cost-effective choice for your business. Discover their role, benefits, and how to find the right one.

19.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Uncover the transformative impact of hiring a remote DevOps engineer through Teamcubate. Learn how they can drive your business forward with efficiency and innovation.

19.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Explore essential DevOps engineer interview questions to ensure you hire the best talent for your tech team. Find the perfect fit with Teamcubate.

19.12.23.

5 minutes

Software engineering

Uncover the evolving role of DevOps engineers and what the future holds in this field. Get insights into the trends and skills shaping DevOps.

19.12.23.

5 minutes

Software engineering

Discover how DevOps Services can enhance your business operations. Learn about cost-effective solutions, skills required, and the impact on your business with Teamcubate.

19.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover how to create a standout DevOps Engineer résumé. Learn tips, key skills, and strategies to catch the eye of top recruiters like Teamcubate.

18.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover key insights into DevOps engineer salaries. Learn how this investment impacts your business and why choosing the right talent matters.

18.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the essential roles and skills of a DevOps engineer. Learn what makes them vital for modern tech teams and how they can transform your business.

18.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the exciting journey of a DevOps engineer’s career. Learn key roles, skills, and opportunities in our comprehensive guide. Embark on your path to success with Teamcubate!

18.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the key steps to build a successful DevOps team. Learn about roles, skills, and hiring the best DevOps engineers with Teamcubate’s expert guidance.

18.12.23.

5 minutes

Software engineering

Discover the key skills required for a DevOps Engineer. Learn what makes them indispensable for modern tech environments, brought to you by Teamcubate.

18.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the best way to hire a skilled DevOps engineer with Teamcubate. Simplify your hiring process and find top talent at business-friendly rates.

18.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the key roles and responsibilities of a DevOps engineer. Learn how they can streamline your business operations and technology management.

15.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Explore the costs and benefits of hiring a DevOps engineer, including salary insights, ROI, and flexible hiring options with Teamcubate.

15.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover how to hire a DevOps engineer effectively with our comprehensive guide. Get insights on finding the right talent for your business needs.

15.12.23.

5 minutes

Software engineering

Discover how long it takes to become a skilled DevOps engineer. Learn about the training, skills, and experience needed to excel in this high-demand tech field.

15.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

“Explore why DevOps Engineers are essential for modern businesses. Learn how they boost efficiency and drive growth. Discover how Teamcubate helps you find top DevOps talent to keep your company ahead.

15.12.23.

5 minutes

Software engineering

Discover the roles and business impact of a DevOps Engineer. Learn how they contribute to efficiency, cost savings, and improved software quality.

15.12.23.

5 minutes

Hiring & Retention

Discover the key differences between Machine Learning Engineers and Data Scientists. Learn how hiring the right talent through Teamcubate can drive your business success. Explore skills, roles, and real-world applications in our comprehensive guide.

14.12.23.

5 minutes

How TO – Become a Front-End Developer

A Front-End Developer is someone who creates websites and web applications.

The Front-End Developer creates things that the user sees.

It is a popular job, and everyone can become a Front-End Developer.

Python or JavaScript - Which One Should YOU Learn?
Python or JavaScript – Which One Should YOU Learn?

Lời kết

Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên Java hiện nay rõ ràng là đang rất lớn, chính vì thế việc trở thành lựa chọn Java làm ngôn ngữ cho việc lập trình là một lựa chọn hợp lý cho hiện tại và nhiều năm nữa trong tương lai.

Bài viết này hy vọng đã đem đến cho các bạn một cái nhìn chi tiết về Java Developer là gì, cũng như lộ trình rõ ràng để trở thành một Java Developer trong tương lai. Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của mình.

Tác giả: Phạm Minh Khoa

Xem thêm:

 • Fresher, Junior, Senior là gì? Yêu cầu và nhiệm vụ
 • Hướng dẫn từng bước lập trình web với Python
 • Game Developer là gì? Lộ trình trở thành Game Developer

Front End là gì? Lập trình viên frontend làm gì? Rất nhiều bạn trẻ bắt đầu với con đường lập trình từ vị trí lập trình viên frontend bởi cơ hội nghề nghiệp cùng mức lương tương đối hấp dẫn. Bài viết sau của TopCV sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Front End và lập trình viên front End.

What does a Front-End Developer do

The main responsibility of a Front-End Developer is the User interface.

Simply put, create things that the user sees.

Note: If you don’t know what a Front-End Developer is, you can learn more about it in the What is a Front-End Developer tutorial.

The difference between Front-End and Back-End is that Front-End refers to how a web page looks, while back-end refers to how it works.

You also think of Front-End as client-side and Back-End as server-side.

How I Learned to Code in 4 Months & Got a Job! (No CS Degree, No Bootcamp)
How I Learned to Code in 4 Months & Got a Job! (No CS Degree, No Bootcamp)

Relevant skills

A Front-End Developer can have a big tool-box of skills.

Here are some:

 • Programming languages such as Python, PHP, and SQL
 • Problem-solving
 • Graphical design
 • Typography
 • Communication and collaboration
 • SEO

Want to get your first job? Read our article on how to get a developer job in Ten steps.

Start reading »

Keywords searched by users: java front end developer

Full-Stack Java Là Gì? Làm Sao Để Trở Thành Full-Stack Java Developer
Full-Stack Java Là Gì? Làm Sao Để Trở Thành Full-Stack Java Developer
Top 10+ Front End Developer Skills (2024) - Interviewbit
Top 10+ Front End Developer Skills (2024) – Interviewbit
Top Skills To Become A Full-Stack Java Developer
Top Skills To Become A Full-Stack Java Developer
Front End Development Vs Back End Development: Where To Start? | Course Report
Front End Development Vs Back End Development: Where To Start? | Course Report
Frontend For Java Full Stack Development | Coursera
Frontend For Java Full Stack Development | Coursera
Java Developer Là Gì? Lộ Trình Để Trở Thành Java Developer | Topdev
Java Developer Là Gì? Lộ Trình Để Trở Thành Java Developer | Topdev
How To Become A Front-End Developer? [2024] - Geeksforgeeks
How To Become A Front-End Developer? [2024] – Geeksforgeeks
Front End Vs Back End: Đâu Là Sự Khác Biệt? - Itnavi
Front End Vs Back End: Đâu Là Sự Khác Biệt? – Itnavi
Full-Stack Developer Interview Questions Java (2023) - Javatpoint
Full-Stack Developer Interview Questions Java (2023) – Javatpoint
Front-End Developer - Mô Tả Công Việc Và Kỹ Năng Cần Thiết | Techvify Careers
Front-End Developer – Mô Tả Công Việc Và Kỹ Năng Cần Thiết | Techvify Careers
15 Essential Front End Developer Skills (+ Expert Insights) [2024]
15 Essential Front End Developer Skills (+ Expert Insights) [2024]
Zent Coding School | Chia Sẻ Về Lộ Trình Cơ Bản Để Trở Thành Java Developer Cho Các Bạn Mới Bắt Đầu
Zent Coding School | Chia Sẻ Về Lộ Trình Cơ Bản Để Trở Thành Java Developer Cho Các Bạn Mới Bắt Đầu
Top Skills To Become A Full-Stack Java Developer, 58% Off
Top Skills To Become A Full-Stack Java Developer, 58% Off

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *