Chuyển tới nội dung
Home » Học Lập Trình Python | Giới Thiệu Ngôn Ngữ Lập Trình Python

Học Lập Trình Python | Giới Thiệu Ngôn Ngữ Lập Trình Python

Tự học Lập Trình Python trong 10 phút - Siêu Dễ Hiểu

Thảo luận

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện Howkteam.com để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng Kteam. Hãy để lại bình luận hoặc góp ý của mình để phát triển bài viết tốt hơn. Đừng quên “Luyện tập – Thử Thách – Không ngại khó”

Tham gia miễn phí khóa học Lập trình Python cơ bản

Tác giả/Dịch giả

Quan tâm lập trình và lịch sử.

Thích tìm hiểu công nghệ mới

Mình là Tòn, một học sinh yêu thích lập trình và toán học. Mong muốn của mình là có thể trau dồi kiến thức, học hỏi và kết bạn với tất cả mọi người.

Nhà sáng lập Howkteam.com, KQuiz.vn & tác giả các khóa học C#, Auto, Unity3D, Python….

Với mong muốn mang đến kiến thức chất lượng, miễn phí cho mọi người, với tâm huyết phá bỏ rào cản kiến thức từ việc giáo dục thu phí. Tôi đã cùng đội ngũ Kteam đã lập nên trang website này để thế giới phẳng hơn.Hãy cùng chúng tôi lan tỏa kiến thức đến cộng đồng!

Đánh giá

Bình luận

cho em xin tài liệu python cơ bản với ạ

email: [email protected]

em cảm ơn mn và Kteam ạ

cho mình xin tài liệu python cơ bản với ạ

email: [email protected]

mình cảm ơn Kteam rất nhiều

Cho minh xin tai lieu tham khao ve python co ban qua email:

[email protected]

Cam on.

cho em xin tài liệu python cơ bản qua mail: [email protected]

e cảm ơn ạ

cho em xin tài liệu python cơ bản qua mail: [email protected]

e cảm ơn ạ

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Tự học Python vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa kích thích khả năng chủ động tìm tòi, tính kỷ luật của bản thân. Tuy nhiên, để có thể tự học ngôn ngữ lập trình này, bạn cần lên lộ trình và tìm nguồn tài liệu phù hợp. Dưới đây là một số chia sẻ của ICANTECH về quá trình tự học lập trình Python.

Muốn tự học Python, trước hết bạn cần hiểu “Python là gì?” Về cơ bản, đây là một ngôn ngữ lập trình được ứng dụng trong các lĩnh vực web, khoa học dữ liệu, phát triển phần mềm, máy học (ML). Python có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau, lại hiệu quả và khá dễ học nên được nhiều người ưa thích.

Cha đẻ của Python là Guido van Rossum. Ông ra mắt ngôn ngữ lập trình này vào năm 1991, cho đến nay nó đã đi qua ba giai đoạn phát triển và dần được hoàn thiện ở những version sau.

1.2. Đặc điểm của Python

Những đặc điểm cơ bản của Python bao gồm:

Với những đặc điểm kể trên, Python được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống, có thể kể đến như: làm web, các tool tự động hóa, lĩnh vực khoa học máy tính, lĩnh vực IoT,… Python cũng được sử dụng để viết code cho game (chơi trên cả máy tính và di động).

Trong quá trình tự học Python, “Thư viện” (Library) và “Framework” là hai khái niệm bạn không thể bỏ qua.

Thư viện là tập hợp các chức năng hay tập hợp lớp được viết sẵn phục vụ tái sử dụng. Người lập trình có thể tùy chọn chức năng/lớp phù hợp với từng dự án của mình.

Dưới đây là một số thư viện bạn cần biết khi học Python cơ bản:

Framework được hiểu là các đoạn code được viết sẵn tạo thành bộ khung hay nền móng cơ bản. Khi đã có sẵn bộ khung, bạn chỉ cần sắp xếp nội thất vào ngôi nhà sao cho đúng ý. Framework đã có sẵn các tính năng chung mà dự án web nào cũng cần có như đăng nhập, đăng ký, kết nối các cơ sở dữ liệu, tích hợp mạng xã hội,…

4 Framework phổ biến nhất trong Python:

Để có thể tự học Python từ cơ bản đến nâng cao, điều quan trọng là bạn phải có lộ trình và kiên trì theo đuổi lộ trình đó đến cùng. Hãy bắt đầu bằng việc tự học lập trình Python căn bản trước, sau đó nâng lên mức cao hơn khi đã hoàn toàn tự tin về kiến thức nền của bản thân.

ICANTECH gợi ý bạn lộ trình học lập trình Python gồm các bước sau:

Trong quá trình tự học, nếu không có động lực và mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ rất dễ nản. Bởi vậy, hãy xác định một động lực học đủ mạnh mẽ để kéo bạn ra khỏi sự lười biếng và trì hoãn. VD: trở thành nhà lập trình game có thể viết ra trò chơi của riêng mình, trở thành nhà thiết kế và phát triển web,…

Sau khi đã xác định được động lực, giờ là lúc bạn bắt tay vào xây nền căn bản. Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu những cú pháp cơ bản từ nguồn tài liệu tự học lập trình python có sẵn như: sách “Learn Python the Hard Way”, khóa học Google Python’s Class, sách “The Python Tutorial”,…

Sự nóng vội sẽ tạo ra rất nhiều “lỗ hổng” trong quá trình học Python của bạn. Bởi vậy, dù rất muốn tự tạo dự án cá nhân, bạn hãy tạm trì hoãn ước mơ này mà thực hành các dự án theo cấu trúc có sẵn trước. Bước này giúp bạn củng cố kiến thức và kỹ năng, đồng thời củng cố niềm tin “tôi có thể làm được” khi hoàn thành xong một dự án.

Mong ước của bạn sẽ được hiện thực hóa tại bước 4. Trong quá trình làm dự án riêng, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề “không biết phải hỏi ai”. Lúc này, hãy tham khảo một số nguồn tài liệu sau: Mozilla Developer Network, StackOverflow, Python documentation,… Bạn cũng có thể đọc thêm các giáo trình tự học Python để có cái nhìn bài bản về việc sáng tạo dự án cho riêng mình.

Ở bước này, bạn bắt đầu tìm cách đưa “thành quả sáng tạo” của mình đến với nhiều người hơn. Để làm được điều đó, bạn buộc phải nâng cấp và cải tiến “đứa con” của chính mình. “Làm sao để chúng thân thiện với người dùng hơn?”, “Làm sao để chúng có nhiều tính năng tiện lợi hơn?”, “Làm sao để tạo nhiều điểm nhấn thú vị hơn cho dự án?” Đây là một số câu hỏi mà bạn nên tự hỏi bản thân để có thể nâng cấp dự án cá nhân.

Trước khi bắt tay vào học, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một số nguồn tài liệu tự học Python. Dưới đây là một số tài liệu giúp bạn tự học lập trình Python:

Nếu là người mới bắt đầu, bạn có thể tìm đến các đầu sách như: “Python cơ bản” (tác giả Bùi Việt Hà), “Think Python” (Allan B. Downey), “Python Cookbook 3rd edition” (David Beazley và Brain K.Jones), “Automate the boring the stuff with Python”, “Learn Python the Hard Way”… Đây có thể coi là những cuốn giáo trình học lập trình Python căn bản nhất, giúp bạn xây nền móng vững chắc cho sự nghiệp lập trình sau này.

Nếu đã tiến đến trình độ nâng cao, bạn có thể tham khảo một số đầu sách như: “Think Complexity”, “Black Hat Python 2nd Edition”, “Fluent Python 2nd Edition”, “Effective Python 2nd Edition”, “Learning Python 5th Edition”,…

Nếu mục tiêu của bạn là trở thành người phân tích, xử lý dữ liệu hay phân tích thông tin, bạn có thể tham khảo một số tài liệu về Data Science như:

Ngoài các đầu sách kể trên, bạn cũng có thể tham khảo một số chương trình học online hoàn toàn miễn phí như:

Tự học Python là một quá trình nhiều khó khăn, đòi hỏi người học phải thực sự quyết tâm, kiên trì kỷ luật. Hy vọng những chia sẻ trên đây của ICANTECH sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu ngôn ngữ lập trình này. Chúc bạn đạt được mục tiêu của mình trong sự nghiệp lập trình.

Đăng nhập/Đăng ký
Lộ trình
Khóa học
Luyện tập
Tutorial
Chọn nghề
Lập trình Python cơ bản
Lập trình Python cơ bản
5.0
Bắt đầu học
Yêu thích
80 giờ
259 bài
4470 điểm
65712 người học
0/4470
điểm
80 giờ
259 bài
4470 điểm
65712 người học
Chia sẻ kiến thức – Kết nối tương lai
Về chúng tôi
Về chúng tôi
Giới thiệu
Chính sách bảo mật
Điều khoản dịch vụ
Học miễn phí
Học miễn phí
Khóa học
Luyện tập
Cộng đồng
Cộng đồng
Kiến thức
Tin tức
Hỏi đáp
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC VÀ DỊCH VỤ BRONTOBYTE
The Manor Central Park, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội
THÔNG TIN LIÊN HỆ
[email protected]
©2024 TEK4.VN
Copyright © 2024
TEK4.VN

Kinh nghiệm tự học ngôn ngữ lập trình Python hiệu quả nhất

Tự học ngôn ngữ lập trình Python cơ bản không phải quá khó nhưng đây cũng không phải là điều dễ dàng. Để có thể hiểu rõ tường tận kiến thức về lập trình Python, bạn cần lên kế hoạch học tập cụ thể nếu không rất dễ nản chí. Để hỗ trợ những newbie học lập trình tốt hơn, FUNiX sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm và các bước học lập trình Python hiệu quả nhất.

Đặc điểm của Python

Python được thiết kế với tư tưởng giúp người học dễ đọc, dễ hiểu và dễ nhớ; vì thế ngôn ngữ Python có hình thức rất sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, thuận tiện cho người mới học. Cấu trúc của Python cho phép người sử dụng viết mã lệnh với số lần gõ phím tối thiểu, nói cách khác thì so với các ngôn ngữ lập trình khác, chúng ta có thể sử dụng ít dòng code hơn để viết ra một chương trình trong Python.

Ban đầu, Python được phát triển để chạy trên nền Unix, vì thế nó là mã nguồn mở. Sau này qua thời gian phát triển, Python mở rộng và hiện nay đã hỗ trợ hầu hết các nền tảng khác như Window hay MacOS.

Python là một ngôn ngữ lập trình đa mẫu hình, nó hỗ trợ hoàn toàn mẫu lập trình hướng đối tượng và lập trình cấu trúc; ngoài ra về mặt tính năng, Python cũng hỗ trợ lập trình hàm và lập trình hướng khía cạnh. Nhờ vậy mà Python có thể làm được rất nhiều thứ, sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tự học Lập Trình Python trong 10 phút - Siêu Dễ Hiểu
Tự học Lập Trình Python trong 10 phút – Siêu Dễ Hiểu

Giới thiệu khóa học

Với mục đích giới thiệu đến mọi người NGÔN NGỮ PYTHON, một ngôn ngữ lập trình khá mới mẻ so với C, C++, Java, PHP ở Việt Nam.

Thông qua khóa học LẬP TRÌNH PYTHON CƠ BẢN, Kteam sẽ hướng dẫn các bạn kiến thức cơ bản của Python. Để từ đó, có được nền tảng cho phép bạn tiếp tục tìm hiểu những kiến thức tuyệt vời khác của Python hoặc là một ngôn ngữ khác.

Cụ thể trong khóa học này, Kteam sẽ giới thiệu với các bạn Python ở phiên bản Python 3.X (3.10)

Tham gia đóng góp khóa học cộng đồng

Nếu bạn muốn gửi đến cộng đồng những khóa học do chính bạn/ team của bạn thực hiện. Đừng ngần ngại liên hệ với Kteam để được hỗ trợ nhé!

Về tác giả

Tác giả chính: I HATE PYTHON Team

I
HATE PYTHON Team

I Hate Python – Chúng tôi là những người có niềm yêu thích Python và muốn Python được nhiều người biết đến hơn ở Việt Nam.

Vì lẽ đó, chúng tôi đã hợp tác với Kteam tạo ra khóa học miễn phí này với hy vọng thực hiện được mong muốn Việt Nam sẽ là một hệ sinh thái tuyệt vời mà ở đó sẽ có nhiều những thiên tài Python.

Phương châm: “ Quan trọng là bạn có đủ __passion__ không thôi. Đừng kiếm các __reason__ để đổ lỗi cho nhà trường, xã hội.”

Khóa học được cải thiện nội dung bởi

11/ 2021

Lập Trình Cơ Bản PYTHON Tự Học Cho Người Mới Bắt Đầu
Lập Trình Cơ Bản PYTHON Tự Học Cho Người Mới Bắt Đầu

ngày 07-08-2023

pip install notebook

jupyter notebook

print(“Hello, World!”)

a = 5b = 7print(a + b)

x = 5y = “Hello, World!”print(x)print(y)

x = 5print(x)x = “Python”print(x)

x = 10 # số nguyêny = 20.5 # sô thựcz = 1j # số phức (đại diện cho số phức i)

a = “hello”b = ‘world’

a = Trueb = False

x = 10 # inty = 20.5 # floatprint(x + y) # Kết quả: 30.5

a = “hello”b = “world”print(a + ” ” + b) # Kết quả: “hello world”print(a * 3) # Kết quả: “hellohellohello”

a = [1, 2, 3, 4, 5]

b = (1, 2, 3, 4, 5)

c = {1, 2, 3, 4, 5}

d = {“name”: “John”, “age”: 30}

a = [1, 2, 3, 4, 5]print(a[0]) # Kết quả: 1a[0] = 10print(a) # Kết quả: [10, 2, 3, 4, 5]a.append(6)print(a) # Kết quả: [10, 2, 3, 4, 5, 6]

d = {“name”: “John”, “age”: 30}print(d[“name”]) # Kết quả: “John”d[“name”] = “Jane”print(d) # Kết quả: {‘name’: ‘Jane’, ‘age’: 30}

diem_hk1 = eval(input(“Nhap diem HK1: “))diem_hk2 = eval(input(“Nhap diem HK2: “))def tinh_diem_trung_binh(diem_hk1, diem_hk2):dtb = (diem_hk1 + diem_hk2 *2) /3print(“Diem trung binh: “, dtb )returntinh_diem_trung_binh(diem_hk1, diem_hk2)

temperature = 20if temperature < 0:print(“It’s freezing!”)elif 0 <= temperature < 20:print(“It’s cold.”)else:print(“It’s warm.”)

for i in [1, 2, 3, 4, 5]:print(i)

i = 1while i <= 5:print(i)i += 1

for i in range(1, 11):if i == 5:breakprint(i)

for i in range(1, 11):if i == 5:continueprint(i)

# Yêu cầu 1my_string = “Hello, Python!”print(my_string)# Yêu cầu 2my_int = 10my_float = 20.5print(my_int, my_float)# Yêu cầu 3my_list = [1, 2, 3, 4, 5]print(my_list[0], my_list[-1])# Yêu cầu 4my_list.append(6)print(my_list)# Yêu cầu 5my_bool = 5 > 3print(my_bool)# Yêu cầu 6for i in my_list:print(i)# Yêu cầu 7i = 1while i <= 5:print(i)i += 1# Yêu cầu 8for i in my_list:if i > 2:print(i)# Yêu cầu 9my_list_2 = [“cat”, “window”, “defenestrate”, “Python”, “a”]for word in my_list_2:if len(word) > 3:print(word)# Yêu cầu 10new_list = [x for x in my_list if x % 2 == 0]print(new_list)

Nhắc đến ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thì Python luôn luôn được xếp trong top đầu trong hầu hết các bảng xếp hạng. Với sự phát triển của khoa học dữ liệu hiện nay, Python lại càng được ưa chuộng hơn nhờ tốc độ xử lý dữ liệu của mình. Bài viết hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Python là gì? và các bước để tự học lập trình Python nhé.

Ứng dụng của Python

Python là ngôn ngữ được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực.

 • Làm Web với các Framework của Python: Django và Flask là 2 framework phổ biến hiện nay dành cho các lập trình viên Python để tạo ra các website.
 • Tool tự động hóa: các ứng dụng như từ điển, crawl dữ liệu từ website, tool giúp tự động hóa công việc được các lập trình viên ưu tiên lựa chọn Python để viết nhờ tốc độ code nhanh của nó.
 • Khoa học máy tính: Trong Python có rất nhiều thư viện quan trọng phục vụ cho ngành khoa học máy tính như: OpenCV cho xử lý ảnh và machine learning, Scipy và Numpys cho lĩnh vực toán học, đại số tuyến tính, Pandas cho việc phân tích dữ liệu, …
 • Lĩnh vực IoT: Python có thể viết được các ứng dụng cho nền tảng nhúng, đồng thời cũng được lựa chọn cho việc xử lý dữ liệu lớn. Vì thế Python là một ngôn ngữ quen thuộc trong lĩnh vực Internet kết nối vạn vật
 • Làm game: Pygame là một bộ module Python cross-platform được thiết kế để viết game cho cả máy tính và các thiết bị di động

Các bước để bắt đầu tự học Python.

Như đã đề cập ở trên, Python là một ngôn ngữ lập trình dễ học và gần gũi với lập trình viên. Python dễ học nhưng lại có thể làm được rất nhiều thứ, vì thế trước khi bắt đầu bước vào thế giới Python, hãy lựa chọn cho mình hướng phát triển sau này.

Nếu muốn học Python để làm web, hãy tìm hiểu các framework như Django hay Flask; nếu muốn trở thành một Data Analyst, hãy tìm hiểu các thư viện phân tích dữ liệu sẵn có của Python.

Tiếp theo, bạn hãy bắt đầu bằng những project nhỏ để có thể training cú pháp, khái niệm, câu lệnh cơ bản của Python. Python cũng có hầu hết các kiểu dữ liệu cơ bản, các function trong các ngôn ngữ lập trình khác, dù vậy thì cách sử dụng, các case study tất nhiên sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng bài toán mà bạn gặp phải.

Vì thế hãy luyện tập bằng cách giải quyết các bài toán lập trình bằng các project nhỏ, chúng sẽ giúp bạn không mất thời gian khi vào thực tế các project lớn hơn của bạn hay khách hàng.

Tập trung vào tìm hiểu các thư viện, module trong Python. Có thể nói mỗi thư viện của Python là một tập hợp các function xử lý hầu hết các bài toán trong một lĩnh vực nhất định – đấy cũng là điểm mạnh giúp Python khác biệt so với các ngôn ngữ khác. Vì vậy, việc nắm bắt, hiểu rõ các function trong một thư viện là điều bắt buộc nếu bạn muốn làm việc với Python.

Chẳng hạn nếu bạn sử dụng thư viện OpenCV để xử lý ảnh trong Python, gần như tất cả các giải thuật về xử lý ảnh đã được tích hợp trong đó, bạn chỉ cần gọi hàm, truyền tham số và sử dụng. Hiểu đúng về giải thuật cũng như tham số truyền vào sẽ giúp bạn sử dụng đúng và hiệu quả để giải quyết bài toán của mình.

Hướng dẫn học lập trình Python cho người chưa biết gì. Code được ngay app bói toán | Vũ Nguyễn Coder
Hướng dẫn học lập trình Python cho người chưa biết gì. Code được ngay app bói toán | Vũ Nguyễn Coder

Kinh nghiệm tự học ngôn ngữ lập trình Python tốt nhất

Nếu bạn mới học lập trình, Python là ngôn ngữ rất phù hợp nhưng việc tự học không phải là điều đơn giản. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm tự học được các lập trình viên chuyên nghiệp chia sẻ và đánh giá cao như sau:

2.1 Đặt ra mục tiêu cụ thể

Khi học bất kỳ một điều gì bạn cũng đều cần phải đặt ra mục tiêu học tập cụ thể, đây cũng chính là điều quan trọng bạn không nên bỏ lỡ. Việc tự học ngôn ngữ lập trình Python cần kiên trì trong một thời gian dài thì mới có thể thành thạo được, nếu bạn không có mục tiêu cụ thể, sẽ rất dễ bị nhàm chán và nản chí. Bạn cần tự mình giải đáp các câu hỏi sau đây:

 • Bạn muốn học NNLT Python để làm gì?
 • Muốn đạt được gì sau khi học?
 • Động lực giúp bạn theo con đường lập trình Python là gì?

Khi xác định được những mục tiêu này sẽ giúp bạn lên kế hoạch học tập hiệu quả.

2.2 Lên kế hoạch chi tiết

Khi mới học lập trình bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp vì quá nhiều kiến thức và không biết phải nên học từ đâu. Thế nên, bạn cần lên kế hoạch học tập cụ thể, chọn lọc tài liệu học để không mất nhiều thời gian, học lan man dẫn tới chán nản. Hãy rà soát tiến độ học tập hằng ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

2.3 Tham gia cộng đồng lập trình Python

Việc tham gia cộng đồng phát triển Python mang lại rất nhiều lợi ích giúp bạn tự học ngôn ngữ lập trình Python. Bạn sẽ có người đồng hành, cùng học tạo động lực tiến lên, các bạn có thể trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm, cùng giải quyết vấn đề.

>>Xem thêm: 5 Công việc sau không thể thiếu ngôn ngữ lập trình Python

Giới thiệu ngôn ngữ lập trình Python

Python là ngôn ngữ lập trình đơn giản được nhiều người lựa chọn khi mới bắt đầu học lập trình. Vậy Lập trình Python là gì?

1.1 Lập trình Python là gì?

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình thường được sử dụng để xây dựng, phát triển website và nhiều ứng dụng. Ngôn ngữ này Guido van Rossum phát triển trong dự án mã mở và hướng đến những đối tượng bậc cao. Người dùng cũng đánh giá khá cao về lập trình Python vì nó phù hợp với nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau như Machine Learning, AI, Data Science và Visualization, phát triển game, phần mềm…

1.2 Vì sao nên học Python?

Trước khi tìm hiểu về cách tự học ngôn ngữ lập trình Python, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao nên lựa chọn học ngôn ngữ này nhé.

Ngôn ngữ Python ra đời từ những năm 1990 và trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến, được nhiều lập trình viên nhất. Python được đánh giá phù hợp đối với beginner với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Ngôn ngữ Python phổ biến: Python nằm trong top 10 ngôn ngữ lập trình thịnh hành nhất trên thế giới hiện nay và có xu hướng tăng mạnh. Những nền tảng mạng xã hội lớn như Google, Facebook, Instagram hiện cũng sử dụng ngôn ngữ này để lập trình những dự án lớn nhỏ.
 • Tính linh hoạt cao: Khác với nhiều ngôn ngữ lập trình hiện có, Python tương thích với nhiều nền tảng lớn nhỏ, sáng tạo nhiều phần mềm khác nhau. Đây là cơ hội tốt để các lập trình viên phát triển và đạt được thành công tốt hơn.
 • Python rất dễ sử dụng: Cú pháp Python rất đơn giản nên bạn hoàn toàn học hỏi dễ dàng. Đồng thời, Python cũng được đánh giá vì có tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều lần.
 • Cơ hội phát triển tốt: Hiện nay, có rất nhiều công ty thiếu nguồn nhân lực lập trình Python nên nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Tất cả phần mềm, phần cứng và AI, thuật toán đều sử dụng Python.

>>Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình Python và những điều cần biết cho người mới

Chứng khoán hôm nay | Nhận định thị trường: VNINDEX VÀO ĐẠI SÓNG, TOP SIÊU CỔ SẮP NỔ MẠNH
Chứng khoán hôm nay | Nhận định thị trường: VNINDEX VÀO ĐẠI SÓNG, TOP SIÊU CỔ SẮP NỔ MẠNH

Đối tượng tham gia

Serial này dành cho các bạn muốn học, tìm hiểu về lập trình và muốn tìm một ngôn ngữ dễ học cho người mới bắt đầu, có khuynh hướng làm về mảng “Khoa học máy tính”.

Ngoài ra, khóa LẬP TRÌNH PYTHON CƠ BẢN cũng dành cho những bạn có nhiều ý tưởng nhưng thiếu kiến thức về lập trình, muốn có một ngôn ngữ đơn giản, dễ học cho việc hiện thực hóa ý tưởng đó.

Khóa học này không có những yêu cầu khắt khe về kiến thức nền. Do đó nếu bạn là một người không biết nhiều về lập trình cũng có thể tiếp cận – Bạn cũng không cần phải là một thiên tài toán học

Thời lượng mỗi video từ 3 – 30 phút nhằm chia nhỏ quá trình thực hiện, giúp bạn dễ tiếp thu và ứng dụng source code hỗ trợ từ thư viện Howkteam.com

Các bước tự học Python cho mới

Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các bước học ngôn ngữ lập trình hiệu quả nhất. Bạn muốn học bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào cũng có thể tự học theo các bước như sau:

3.1 Bước 1: Đưa ra lý do bạn muốn học lập trình Python

Ngay từ đầu bạn cần xác định lý do muốn học lập trình là gì, cần có mục tiêu tạo động lực cho bạn trong cuộc hành trình dài điều này giúp bạn hoàn thành việc học tập tốt hơn. Hãy ngồi xuống suy nghĩ và viết ra mục tiêu bạn quan tâm đến Python. Muốn nâng cao kỹ năng? Thăng tiến trong sự nghiệp? Hay muốn khám phá năng lực bản thân trong lĩnh vực AI, phát triển trang web, trò chơi,…

3.2 Bước 2: Tìm hiểu khái niệm cơ bản về lập trình và Python

Việc tạo nên móng vững chắc rất quan trọng giúp bạn đạt được thành tựu to lớn. Bạn cần nắm rõ những kiến thức cơ bản của lập trình như biến, kiểu dữ liệu, hàm…Thì mới có thể thực hành và làm việc tốt được. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tự mình viết code để việc tự học ngôn ngữ lập trình Python hiệu quả hơn. Hãy học hỏi thêm những ví dụ trong sách, tài liệu để viết những đoạn code của mình chứ không nên copy.

3.3 Bước 3: Áp dụng kiến thức Python thực hiện dự án

Khi đã học hiểu hết kiến thức cơ bản, bạn hãy thử áp dụng để triển khai dự án thực tế để giúp giải phóng tiềm năng và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Bạn hãy xây dựng dự án website, ứng dụng di động, trò chơi, lệnh tự động hóa… thực hành những chủ đề từ cơ bản đến nâng cao. Sau khi bạn đã hoàn thành những dự án này, có thể tận dụng nguồn tài nguyên có sẵn để phát triển những phần mềm, website riêng cho mình. Tiếp theo sau đó, bạn sẽ nhận thấy được lỗi sai và tìm cách sửa chữa nó.

3.4 Bước 4: Trao đổi kiến thức với những người khác

Việc tự học ngôn ngữ lập trình Python sẽ nhanh chóng, có cơ hội mở rộng kiến thức khi bạn học cùng với những người khác, thảo luận về nội dung, các mẹo và thủ thuật để ứng dụng vào dự án của mình. Bạn có thể trao đổi tại cộng đồng Python, diễn đàn, hay các sự kiện, buổi gặp mặt.

3.5 Bước 5: Tiếp tục luyện tập

Học tập cần quá trình dài luyện tập liên tục, khi đã hoàn thành việc học bạn cũng cần tiếp tục thực hành. Tham gia nhiều dự án với tư cách nhà phát triển để trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn các bước và kinh nghiệm tự học ngôn ngữ lập trình Python hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Bạn cần chăm chỉ luyện tập, kiên trì học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu muốn quá trình học Python tốt hơn, bạn có thể lựa chọn trung tâm uy tín để theo học nhé. FUNiX chuyên cung cấp các khóa học lập trình từ cơ bản đến nâng cao, với lộ trình học tập cụ thể, phương pháp học tập thú vị, học lý thuyết kết hợp với thực hành. Hãy liên hệ ngay với FUNiX nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn tại đây:

>>Xem thêm chuỗi bài viết liên quan:

Những lưu ý cần biết khi học lập trình web với Python

Lập trình IoT với Python có phải là lựa chọn tốt nhất?

AI trên nền tảng Python: Tiềm năng cho các hệ thống tự học và thích ứng

Những điều bạn không thể bỏ qua về lập trình game trên Python

Dương Thị Ly A.

Nếu học Lập Trình lại từ đâu, mình sẽ học như thế nào?
Nếu học Lập Trình lại từ đâu, mình sẽ học như thế nào?

Triết lý thiết kế Python?

Triết lý thiết kế của Python nằm trong câu châm ngôn: “chỉ nên có một và tốt nhất là chỉ một cách rõ ràng để làm việc này”. Thay vì việc tích hợp tất cả các tính năng vào phần cốt lõi, Python được thiết kế để dễ dàng mở rộng bằng các module, đồng thời trình thông dịch của Python cũng dễ dàng được mở rộng.

Nếu so về tốc độ độc lập, Python sẽ chậm hơn Java hay C, nhưng nếu bạn cần tốc độ, các bạn có thể chuyển các hàm đó sang các module mở rộng viết bằng C. Phần lõi của Python luôn hướng đến những cú pháp đơn giản, gọn gàng và sẽ luôn chứa chỉ một lời giải rõ ràng nhất cho bài toán của bạn.

Nguồn:d3sujgifhk94se.cloudfront.net

Những thư viện và framework Python bạn nên biết

Thư viện Python

 • Matplotlib: thư viện giúp hiển thị dữ liệu dưới dạng đồ họa (2D và 3D) cho các ứng dụng khoa học máy tính
 • Pandas: thư viện giúp đọc, ghi, xử lý dữ liệu cho các tác vụ phân tích dữ liệu và machine learning
 • NumPy: thư viện giúp thực hiện các phép toán đại số tuyến tính
 • Requests: thư viện cung cấp các hàm hữu ích cho việc phát triển Web
 • OpenCV: thư viện cho các tác vụ liên quan đến xử lý ảnh
 • Keras: thư viện mạng Neural cho việc xử lý dữ liệu

Framework Python

 • Django: framework fullstack phát triển ứng dụng Web trên quy mô lớn
 • Flask: framework micro để phát triển các ứng dụng Web nhỏ
 • TurboGears: framework phát triển Web
 • Apache MXNet: framework xây dựng các ứng dụng Deep Learning
 • Pytorch: framework xây dựng dựa trên thư viện Torch giúp xây dựng các ứng dụng NLP, xử lý ảnh, …
500 câu tiếng Anh hữu ích - Giao tiếp hàng ngày
500 câu tiếng Anh hữu ích – Giao tiếp hàng ngày

Kết bài

Với Python, bạn có thể làm được tất cả mọi thứ – đây là câu mô tả không hề quá khi nói về ngôn ngữ lập trình này. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi Python là gì? và nếu có dự định trở thành một lập trình viên Python, đừng bỏ qua các bước tự học Python ở trên.

Hoặc, bạn có thể tham khảo tin tuyển dụng Python mọi cấp độ tại đây, để có thể hình dung về những nhiệm vụ, yêu cầu của một lập trình viên Python nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc, hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo của mình.

Tác giả: Phạm Minh Khoa

Xem thêm:

 • Hướng dẫn từng bước lập trình web với Python

Top Developers đừng bỏ lỡ hàng loạt IT Jobs Hot trên TopDev!

Lập trình Python cơ bản

Danh sách bài học

Python là gì?

Hiểu đơn giản, Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, mã nguồn mở và đa nền tảng. Python được Guido van Rossum giới thiệu vào năm 1991 và đã trải qua 3 giai đoạn phát triển khác nhau tương ứng với các version, mới nhất hiện nay là Python version 3x.

Nguồn: cdn.statcdn.com

Ngay cả khi chưa đọc bài này chắc bạn cũng “hòm hòm” đoán được Python là gì rồi nhỉ. Tuy nhiên, bạn cần nhiều hơn về những thông tin liên quan đến Python. Nếu Python là ngôn ngữ lập trình thì nó có đặc điểm gì? Ứng dụng của nó ra sao? Học Python từ đâu? Bạn tiếp tục theo dõi các thông tin bên dưới nhé!

Cách Mình Làm Tiến Sĩ Năm 21 Tuổi Tại Úc | Lộ Trình Học Lập Trình Python Hiệu Quả Khi Mới Bắt Đầu
Cách Mình Làm Tiến Sĩ Năm 21 Tuổi Tại Úc | Lộ Trình Học Lập Trình Python Hiệu Quả Khi Mới Bắt Đầu

Keywords searched by users: học lập trình python

Lập Trình Python Cơ Bản | How Kteam
Lập Trình Python Cơ Bản | How Kteam
Khóa Học Hành Trình Lập Trình Python Tại Fpt Afterschool
Khóa Học Hành Trình Lập Trình Python Tại Fpt Afterschool
Những Ai Có Thể Học Lập Trình Python – Có Nên Học Lập Trình Python Thời Điểm
Những Ai Có Thể Học Lập Trình Python – Có Nên Học Lập Trình Python Thời Điểm
Học Lập Trình Python Online Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Funix
Học Lập Trình Python Online Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Funix
Python Là Gì? Tại Sao Bạn Nên Học Lập Trình Python?
Python Là Gì? Tại Sao Bạn Nên Học Lập Trình Python?
Khóa Học Lập Trình Python Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu - Imic Technology
Khóa Học Lập Trình Python Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu – Imic Technology
Khóa Học Lập Trình Python Chuyên Nghiệp - Tạo Bệ Phóng Vững Chắc
Khóa Học Lập Trình Python Chuyên Nghiệp – Tạo Bệ Phóng Vững Chắc
Học Lập Trình Python Tại Hà Nội
Học Lập Trình Python Tại Hà Nội
Trọn Bộ Tài Liệu Học Lập Trình Python Cơ Bản - Vniteach - Giáo Viên 4.0
Trọn Bộ Tài Liệu Học Lập Trình Python Cơ Bản – Vniteach – Giáo Viên 4.0
Kinh Nghiệm Tự Học Ngôn Ngữ Lập Trình Python Hiệu Quả Nhất
Kinh Nghiệm Tự Học Ngôn Ngữ Lập Trình Python Hiệu Quả Nhất
Học Python Online - Lập Trình Python Từ Zero Đến Hero
Học Python Online – Lập Trình Python Từ Zero Đến Hero
Python Là Gì? Các Bước Tự Học Lập Trình Python | Topdev
Python Là Gì? Các Bước Tự Học Lập Trình Python | Topdev
Em Học Lập Trình Python - Andrience Tacke | Netabooks
Em Học Lập Trình Python – Andrience Tacke | Netabooks
Học Lập Trình Python Cơ Bản - Nâng Cao Tại Bình Dương - Trung Tâm Tin Học Bình Dương Dạy Nghề Lâm Minh Long
Học Lập Trình Python Cơ Bản – Nâng Cao Tại Bình Dương – Trung Tâm Tin Học Bình Dương Dạy Nghề Lâm Minh Long
Tự Học Lập Trình Python Căn Bản
Tự Học Lập Trình Python Căn Bản
Lập Trình Python: Tài Liệu Học Python Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
Lập Trình Python: Tài Liệu Học Python Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
Giới Thiệu Khóa Học Lập Trình Python – Luyện Code
Giới Thiệu Khóa Học Lập Trình Python – Luyện Code
Khóa Học Lập Trình Python Cho Trẻ Em – Hourofcode Vietnam
Khóa Học Lập Trình Python Cho Trẻ Em – Hourofcode Vietnam
Khóa Học Lập Trình Python Online Miễn Phí | Codegym - Codegym
Khóa Học Lập Trình Python Online Miễn Phí | Codegym – Codegym
Học Lập Trình Python Cơ Bản - Nâng Cao Tại Bình Dương - Trung Tâm Tin Học Bình Dương Dạy Nghề Lâm Minh Long
Học Lập Trình Python Cơ Bản – Nâng Cao Tại Bình Dương – Trung Tâm Tin Học Bình Dương Dạy Nghề Lâm Minh Long
Có Nên Học Lập Trình Python?Học Ngôn Ngữ Lập Trình Python Có Khó Không?
Có Nên Học Lập Trình Python?Học Ngôn Ngữ Lập Trình Python Có Khó Không?
Chương Trình Học Viện Công Nghệ Bkacad
Chương Trình Học Viện Công Nghệ Bkacad
Khóa Học Lập Trình Python Cơ Bản Đến Chuyên Sâu
Khóa Học Lập Trình Python Cơ Bản Đến Chuyên Sâu
Top 8 Tài Liệu Học Ngôn Ngữ Lập Trình Python Cơ Bản - Nâng Cao
Top 8 Tài Liệu Học Ngôn Ngữ Lập Trình Python Cơ Bản – Nâng Cao
Khóa Học Lập Trình Python Cơ Bản Đến Chuyên Sâu
Khóa Học Lập Trình Python Cơ Bản Đến Chuyên Sâu
Lập Trình Python Cơ Bản Và Nâng Cao - Trung Tâm Tin Học - Đh Khoa Học Tự Nhiên
Lập Trình Python Cơ Bản Và Nâng Cao – Trung Tâm Tin Học – Đh Khoa Học Tự Nhiên
Tự Học Python Cơ Bản Trong 10 Phút | Niit
Tự Học Python Cơ Bản Trong 10 Phút | Niit
Giáo Trình Lập Trình Python; Tài Liệu Tham Khảo Dành Cho Giáo Viên Tin Học Đang Giảng Dạy Ở Các Phổ Thông
Giáo Trình Lập Trình Python; Tài Liệu Tham Khảo Dành Cho Giáo Viên Tin Học Đang Giảng Dạy Ở Các Phổ Thông
Mua Combo Sách: Tớ Học Lập Trình - Làm Quen Với Lập Trình + Tớ Học Lập Trình - Làm Quen Với Python Tại Bamboo Books | Tiki
Mua Combo Sách: Tớ Học Lập Trình – Làm Quen Với Lập Trình + Tớ Học Lập Trình – Làm Quen Với Python Tại Bamboo Books | Tiki
Khóa Học Lập Trình Python Online Uy Tín Nhất Bạn Nên Biết
Khóa Học Lập Trình Python Online Uy Tín Nhất Bạn Nên Biết
Học Lập Trình Python Cho Trẻ Em Hiệu Quả Cao Cần Lưu Ý Điều Gì?
Học Lập Trình Python Cho Trẻ Em Hiệu Quả Cao Cần Lưu Ý Điều Gì?
Lập Trình Cơ Bản Python Tự Học Cho Người Mới Bắt Đầu - Youtube
Lập Trình Cơ Bản Python Tự Học Cho Người Mới Bắt Đầu – Youtube
Lộ Trình Đào Tạo Lập Trình Python Tại Nestech
Lộ Trình Đào Tạo Lập Trình Python Tại Nestech
Lập Trình Cơ Bản - Tự Học Python Bằng Hình Ảnh Pdf - Dna Medical
Lập Trình Cơ Bản – Tự Học Python Bằng Hình Ảnh Pdf – Dna Medical

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *