Chuyển tới nội dung
Home » Học Javascript Ở Đâu | 5 Cách Học Javascript Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu

Học Javascript Ở Đâu | 5 Cách Học Javascript Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu

Tự học lập trình Javascript cơ bản chỉ trong 1 giờ | Vũ Nguyễn Coder

Ngôn ngữ lập trình javascript hót nhất hiện nay | Devmaster

avascript là một trong những ngôn ngữ lập trình được quan tâm nhiều nhất dạo gần đây. Mặc dù nó hề dễ dàng gì, nhưng hãy tin tôi, nó cũng không khó lắm đâu. Bạn nên cân nhắc việc học ngôn ngữ này nếu bạn là người quan tâm đến vấn đề xây dựng các ứng dụng web hoặc theo đuổi sự nghiệp phát triển web. Đặc biệt nếu bạn đã từng học qua ngôn ngữ này, hay đã từng tham khảo nó, thì bạn càng nên đọc bài viết này đấy.

Chúng tôi hiểu rằng, học trên sách vở đôi khi khá tốn kém, chưa kể đến không phù hợp. Thực tế, Internet cung cấp hầu hết lượng kiến thức cơ bản cho mọi ngôn ngữ lập trình mà bạn muốn học, bạn chỉ cần tìm thôi.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu 10 tài nguyên trực tuyến tốt nhất để học JavaScript.

10 tài liệu trực tuyến tốt nhất dành cho dân JavaScript

**

***

****

Nguồn: Devmaster,Techtalk via Technotification

Thiết kế và lập trình Website PHP, Laravel chuyên nghiệp – FullStack
Lập trình ứng dụng trên nền tảng android
Lập trình Ứng dụng với Công nghệ ASP.NET Core MVC, WebAPI, ReactJS – FullStack
Lập trình ứng dụng với WINDOWS FORM
Lập trình ứng dụng với JAVA (FORM)
Thiết kế và lập trình Ứng dụng với công nghệ Java (Java Framework springBoot, hibernate,…) – FullStack
Thiết kế và lập trình website với công nghệ HTML5, CSS3, Javascript, Bootstrapt 4, Jquery
Lập trình frontend với reacjs (Full)

Khóa Học Lập Trình Javascript Ở Hà Nội, TPHCM

Javascript là ngôn ngữ lập trình phổ biến dùng để tạo ra các trang web có tính tương tác cao, có mặt trên nhiều môi trường như trình duyệt, hệ điều hành và cả server. Tất cả lập trình viên đều biết lập trình javascript một cách cơ bản bởi ở bất kỳ đâu họ đều gặp code của ngôn ngữ lập trình này. Bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp? Bạn muốn tham gia khóa học lập trình javascript ? Bài chia sẻ sau sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Kết luận

Trên đây là 5 cách học JavaScript nhanh cho người mới bắt đầu. Đôi khi trong hành trình trở thành lập trình viên của mình, bạn có thể tự hỏi liệu những gì bạn đang làm có xứng đáng hay không. Mình có đang lãng phí thời gian hay giành quá nhiều thời gian để hoàn thành nó không. Những câu hỏi này hoàn toàn bình thường.

Đừng bỏ cuộc. Hãy là chính mình và học theo tốc độ của riêng bạn nhưng phải nhất quán với mình một điều, học để ghi nhớ và áp dụng vào thực tế, chứ đừng học vì điểm số hay bất cứ gì khác. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Các bạn có thể tham khảo các bài viết hay về JavaScript tại đây.

Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

KHOÁ HỌC BOOTCAMP JAVA/PHP/.NET TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN TRONG 5-6 THÁNG

Bên cạnh Java, Python, Ruby,… thì ngôn ngữ được các lập trình viên ưa thích sử dụng cũng như tìm hiểu nhiều nhất đó là JavaScript. Việc học tất tần tật về javascript từ đầu là chủ đề mà rất nhiều người mới vào ngành quan tâm. Chính vì lẽ đó, CodeGym Hà Nội sẽ mang tới cho bạn đọc những lưu ý trong quá trình chuẩn bị học JavaScript, song song với đó là phương pháp học cũng như sai lầm thường mắc phải. Hãy đón xem ngay sau đây nhé!

Nội dung

 • Cần chuẩn bị những gì trước khi học JavaScript?
 • Học tất tần tật về JavaScript từ đầu hiệu quả cho Newbie
 • Những sai lầm dễ mắc phải khi bắt đầu học JavaScript
 • Lời kết
Tự học lập trình Javascript cơ bản chỉ trong 1 giờ | Vũ Nguyễn Coder
Tự học lập trình Javascript cơ bản chỉ trong 1 giờ | Vũ Nguyễn Coder

Khóa Học Javascript Ở Đâu Tốt Nhất?

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trung tâm đào tạo dạy học javascript cơ bản đến nâng cao nhưng một trong số các trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người học là Techacademy.

Lướt nhanh trên các diễn đàn chia sẻ các thông tin về học lập trình javascript ở đâu, bạn có thể thấy Techacademy được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt, truyền đạt kiến thức bài bản, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thực hành. Hơn nữa trung tâm còn định hướng nghề nghiệp, bổ sung các kỹ năng cần thiết để học viên có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Nội dung học chuẩn và đủ

Khi bạn trả phí để tham gia một khóa học nào đó, bạn cần được cung cấp đầy đủ các nội dung kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng xây dựng được một chương trình học đạt chuẩn với những kiến thức được cập nhật mới nhất.

Tại Techacademy, chương trình học về javascript được thiết lập từ các nghiên cứu chuyên sâu về javascript và ứng dụng thực tiễn của nó tại các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Vì vậy mà kiến thức cung cấp cho người học mang tính cơ bản, cần thiết, thiết thực và bắt kịp với xu thế của thời đại. Sau khi hoàn thành khóa học tại Techacademy, người học có khả năng:

Sử dụng Bootstrap thành thạo để thiết kế web có tính tương tác cao, thích hợp với mọi trình duyệt và hiển thị trên đa dạng các thiết bị

Xây dựng hoàn thiện và triển khai các ứng dụng Web theo tiêu chí Mobile First sử dụng javascript kết hợp Node JS, MôngDB, JSON và nhiều công nghệ giao diện hiện đại khác.

Kết hợp javascript với google map, SMS, Email… để tạo ra những sản phẩm mang tính ứng dụng cao, dễ dàng sử dụng.

Đồng bộ hóa ứng dụng, triển khai đa dịch vụ trên internet

Môi trường đào tạo hiện đại, mô hình phòng học thông minh

Techacademy có hệ thống trung tâm ở các tỉnh thành phố trên khắp cả nước, tạo điều kiện thuận lợi cho người học ở các tỉnh lẻ xa 2 trung tâm lớn là Hà Nội và Sài Gòn.

Tất cả các trung tâm đều được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học quy mô. Để mỗi tiết học code javascript hiệu quả nhất, phòng học được thiết kế thông minh với không gian mở, tràn đầy ánh sáng và năng lượng tự nhiên giúp nâng cao tinh thần học tập và sự tương tác giữa thầy và trò. Hệ thống máy chiếu, màn chiếu, máy tính cấu hình cao, đường truyền internet tốc độ cao… đem đến môi trường học tập tiện lợi, hiện đại.

Học lập trình javascript ở đâu

Đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao

Khi học tại Techacademy, học viên sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao.

Trung tâm có cả giảng viên trong nước và nước ngoài vì vậy ngoài việc được học các kiến thức chuyên môn, học viên còn được chia sẻ các kinh nghiệm làm việc và văn hóa ở nhiều quốc gia khác nhau, là hành trang để người học gia nhập vào môi trường làm việc toàn cầu.

Trải nghiệm vừa học vừa làm thú vị

Không chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết hay những tiết học thực hành tại phòng máy, học viên của Techacademy còn được trải nghiệm làm thực tập sinh lập trình viên javascript tại các công ty mà trung tâm liên kết.

Tất cả các học viên đều được gửi đến các đơn vị liên kết để học hỏi và làm việc như một nhân viên thực thụ. Từ đó, họ sẽ biết được học javascript để làm gì và doanh nghiệp cần những kỹ năng gì để rèn luyện và phát triển.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là 100%

Techacademy cam kết 100% người học sau khi tốt nghiệp khóa học lập trình javascript tại trung tâm sẽ tìm được việc làm phù hợp với thế mạnh và đam mê.

Thực tế cho thấy, trong suốt 5 năm liên tục, 80% người học tại Techacademy có việc làm ngay sau khi học xong, 10% người học có trình độ xuất sắc được “trải thảm đỏ” vào làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia và 10% người học còn lại trở thành những ông chủ tự mở Công ty riêng dựa trên kiến thức học được.

Cần chuẩn bị những gì trước khi học JavaScript?

Trước khi học một chủ đề mới, chúng ta cần biết chủ đề đó nói về gì. Có kiến thức nền tảng về JavaScript là chưa đủ, ngoài ra, bạn còn phải trang bị thêm những kỹ năng liên quan. Cùng CodeGym Hà Nội tìm hiểu xem bạn cần chuẩn bị những gì nhé!

Mục tiêu, định hướng rõ ràng

Không chỉ riêng việc học JavaScript, học bất cứ thứ gì bạn cũng nên có cho mình một mục tiêu. Bạn học vì muốn mở mang kiến thức, học vì sở thích hay học để dịch chuyển ngành, thăng tiến trong công việc? Mục tiêu này sẽ là kim chỉ nam theo bạn suốt quãng đường học nên hãy thật nghiêm túc với mục tiêu mình đặt ra nhé

Ngoài ra, hãy chọn cho mình một người bạn học cùng hoặc một tiền bối, người sẽ đưa ra lời khuyên, định hướng cũng như giúp đỡ bạn trong quá trình theo đuổi ngôn ngữ lập trình này.

Tư duy lập trình

Đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về mảng này thì việc luyện tư duy lập trình là việc thiết yếu. Những gì bạn được học ở môn Toán thời trung học cũng giúp bạn có thêm tư duy lập trình. Nhưng nếu đã ngừng học Toán quá lâu thì cũng đừng e ngại. Có một trang web hỗ trợ bạn trong việc rèn tư duy lập trình ở mọi cấp độ, phù hợp với mọi lứa tuổi, đó là code.org. Sau khi hoàn thành các khoá học, bạn sẽ thấy tư duy lập trình của mình được cải thiện rõ rệt. Khi đó, việc tiếp thu JavaScript sẽ nhanh và tốn ít thời gian hơn so với những người không có tư duy lập trình.

Cách học tất tần tật về javascript từ đầu hiệu quả với HTML và CSS

Bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản về HTML và CSS trước khi học JavaScript

Để học JavaScript, bạn phải biết những kiến thức cơ bản về HTML và CSS, cả hai đều rất dễ học. Đối với việc làm việc với JavaScript và hầu hết các dự án dựa trên web, kiến thức này sẽ là đủ. Đối với các dự án và kỹ năng nâng cao hơn, bạn nên biết các khái niệm cơ bản về OOP và ngôn ngữ lập trình dựa trên OOP (như Java)

Việc chuẩn bị để bắt đầu học JavaScript nhìn chung khá phức tạp và không đơn giản. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có ý chí quyết tâm thì con đường sắp tới sẽ trở nên dễ dàng hơn vì bạn đã trang bị cho mình một nền móng vững chắc.

JavaScript có gì mà hot vậy? Lộ trình trở thành Full-Stack JavaScript siêu đầy đủ
JavaScript có gì mà hot vậy? Lộ trình trở thành Full-Stack JavaScript siêu đầy đủ

Học lập trình Javascript ở đâu tốt nhất tphn?

Ghép nối điều này với sự phát triển gần đây của Node.js để thực thi JavaScript trên các máy chủ và bạn có thể hiểu tại sao JavaScript lại bùng nổ phổ biến. Các nhà phát triển tiếp tục đẩy ranh giới của những gì có thể được thực hiện với JavaScript, điều này dẫn đến các ứng dụng phức tạp hơn bao giờ hết.

Khóa học Javascript tại iMIC Technology

Khi tham gia học tại iMIC bạn sẽ được:

– HỌc Thử 1 tuần Miễn PHí- Học trên dự án thực tế- HỌc cùng đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trên dự án- Được tham gia vào cộng đồng học viên của iMIC đễ có thể giao lưu chia sẽ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.- ĐƯợc cấp chứng chỉ khi kết thúc khóa học…..

Còn nhiều chính sách, quyền lợi dành cho học viên khi bạn tham gia học tại IMIC Technology.

IMIC luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Bạn đang muốn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập cao.✅ Hoặc là bạn đang muốn chuyển đổi công việc mà chưa biết theo học ngành nghề gì cho tốt.✅ Giới thiệu với bạn Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn trong 12 tháng với những điều đặc biệt mà chỉ có tại IMIC và đây cũng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:👉 Thứ nhất: Học viên được đào tạo bài bản kỹ năng, kiến thức chuyên môn lý thuyết, thực hành, thực chiến nhiều dự án và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dự án cũng như tâm huyết truyền nghề.👉 Thứ hai: Được ký hợp đồng cam kết chất lượng đào tạo cũng như mức lương sau tốt nghiệp và đi làm tại các đối tác tuyển dụng của IMIC. Trả lại học phí nếu không đúng những gì đã ký kết.👉 Thứ ba: Cam kết hỗ trợ giới thiệu công việc sang đối tác tuyển dụng trong vòng 10 năm liên tục.👉 Thứ tư: Được hỗ trợ tài chính với mức lãi suất 0 đồng qua ngân hàng VIB Bank.👉 Có 4 Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn dành cho bạn lựa chọn theo học. Gồm có:1) Data Scientist full-stack2) Embedded System & IoT development full-stack3) Game development full-stack4) Web development full-stack✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn.✅ Hãy liên hệ ngay với Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ về thủ tục nhập học.✅ Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thành công!

Bắt Đầu với Javascript (P1)

Bài đăng này đã không được cập nhật trong 2 năm

Phần này sẽ giới thiệu về JavaScript và thảo luận về một số khái niệm cơ bản.

1. Những gì bạn cần biết về Javascript.

Để học tốt javascript thì bạn nên cần chuẩn bị cho mình các nền tảng sau trước khi học javascript:

 • Sự hiểu biết chung về Internet và World Wide Web (WWW).
 • Có kiến thức tốt về Ngôn ngữ Đánh dấu Siêu văn bản (HTML).
 • Một số kinh nghiệm lập trình. Nếu bạn là người mới lập trình, hãy thử một trong các hướng dẫn được liên kết trên trang chính về JavaScript.

2. Tìm các thông tin về JavaScript ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu javascript trên MDN như sau:

 • Learning the Web: Cung cấp thông tin cho người mới bắt đầu và giới thiệu các kiến thức cơ bản về lập trinhf và Internet.
 • JavaScript Guide: Cung cấp tổng quan về ngôn ngữ JavaScript và các đối tượng của nó.
 • JavaScript Reference: cung cấp tài liệu tham khảo chi tiết cho JavaScript.

Nếu bạn chưa quen với JavaScript, hãy bắt đầu với các bài viết trong phạm vi bài học và hướng dẫn sử dụng JavaScript. Một khi bạn đã nắm vững các nguyên tắc cơ bản, bạn có thể sử dụng Tài liệu tham khảo JavaScript để biết thêm chi tiết về từng đối tượng và câu lệnh.

3. JavaScript là gì?

Javascript là một ngôn ngữ lập trình kịch bản dựa vào đối tượng phát triển có sẵn hoặc tự định nghĩa ra. Nó là một ngôn ngữ nhỏ và nhẹ. Bên trong môi trường host (ví dụ: trình duyệt web), JavaScript có thể được kết nối với các đối tượng của môi trường để cung cấp quyền kiểm soát chương trình đối với chúng.

JavaScript chứa một thư viện chuẩn các đối tượng, chẳng hạn như Array, Date và Math, và một bộ các phần tử ngôn ngữ chính như toán tử, các cấu trúc điều khiển và các câu lệnh. JavaScript cốt lõi có thể được mở rộng cho nhiều mục đích khác nhau bằng cách bổ sung thêm các đối tượng; ví dụ:

 • Client-side JavaScript: Mở rộng ngôn ngữ cốt lõi bằng cách cung cấp các đối tượng để điều khiển một trình duyệt và nó là Document Object Model (DOM). Ví dụ: tiện ích mở rộng phía máy khách cho phép ứng dụng đặt các phần tử trên biểu mẫu HTML và đáp ứng các sự kiện của người dùng chẳng hạn như nhấp chuột, hình thức nhập và điều hướng trang.

 • Server-side JavaScript: Mở rộng ngôn ngữ cốt lõi bằng cách cung cấp các đối tượng liên quan đến việc chạy JavaScript trên máy chủ. Ví dụ, phần mở rộng phía máy chủ cho phép một ứng dụng giao tiếp với cơ sở dữ liệu, cung cấp sự liên tục của thông tin từ một lời gọi đến một ứng dụng khác, hoặc thực hiện các thao tác tập tin trên một máy chủ.

4. JavaScript và Java

JavaScript và Java tương tự nhau ở một số chỗ nhưng về cơ bản thì chúng là khác nhau. Ngôn ngữ JavaScript giống với Java nhưng không có kiểu tĩnh và kiểm tra kiểu mạnh mẽ của Java. JavaScript theo hầu hết cú pháp biểu thức Java, các quy ước đặt tên và cấu trúng luồng cơ bản do đó nó chính là lý do tại sao nó được đổi tên từ LiveScript sang JavaScript.

Ngược lại với hệ thống thời gian biên dịch của Java được tạo bởi các declarations, JavaScript hỗ trợ một hệ thống chạy dựa trên một số lượng nhỏ các kiểu dữ liệu đại diện cho các giá trị numeric, boolean và string. JavaScript có mô hình đối tượng dựa trên mẫu thay vì mô hình đối tượng dựa trên lớp phổ biến hơn. Mô hình dựa trên nguyên mẫu cung cấp sự thừa kế động; Nghĩa là, những gì được kế thừa có thể thay đổi đối với từng đối tượng. JavaScript cũng hỗ trợ các hàm mà không có bất kỳ yêu cầu khai báo đặc biệt nào. Các hàm có thể là các thuộc tính của các đối tượng, được thực thi dưới dạng các phương thức đánh máy lỏng lẻo.

JavaScript là ngôn ngữ rất tự do so với Java. Bạn không phải khai báo tất cả các biến, các lớp và phương thức. Bạn không cần phải quan tâm đến việc liệu các phương thức có công khai, riêng tư, hoặc được bảo vệ, và bạn không phải thực hiện các giao diện. Các biến, tham số và các hàm trả về kiểu không rõ ràng.

Java là một ngôn ngữ lập trình dựa trên lớp được thiết kế để thực hiện nhanh chóng và type safety. type safety có nghĩa là bạn không thể ném một số nguyên Java vào tham chiếu đối tượng hoặc truy cập vào bộ nhớ riêng bằng cách corrupting Java bytecodes. Mô hình dựa trên lớp của Java có nghĩa là các chương trình bao gồm các lớp và phương thức của chúng. Tính kế thừa của lớp Java và strong typing thường đòi hỏi phải liên kết chặt chẽ hệ thống phân cấp đối tượng. Những yêu cầu này làm cho lập trình Java phức tạp hơn lập trình JavaScript.

So sánh JavaScript với Java

JavaScript Java
Hướng đối tượng. Không phân biệt giữa các loại đối tượng.Thừa kế là thông qua cơ chế nguyên mẫu, và các thuộc tính và phương thức có thể được thêm vào bất kỳ đối tượng tự động. Dựa trên lớp. Các đối tượng được chia thành các lớp và các instances với tất cả các thừa kế thông qua hệ thống phân lớp. Các lớp và các instances không thể có thuộc tính hoặc các phương thức được thêm tự động.
Các kiểu dữ liệu biến không được khai báo (kiểu động). Các kiểu dữ liệu biến phải được khai báo (kiểu tĩnh).
Không thể tự động ghi vào đĩa cứng. Có thể tự động ghi vào đĩa cứng.

5. Bắt đầu với JavaScript

Bắt đầu với JavaScript rất dễ dàng: bạn chỉ cần một trình duyệt Web hiện đại. Hướng dẫn này bao gồm một số tính năng JavaScript hiện chỉ có trong các phiên bản mới nhất của Firefox, vì vậy hãy sử dụng phiên bản Firefox mới nhất.

Có hai công cụ được xây dựng trong Firefox hữu ích cho việc thử nghiệm với JavaScript: Web Console và Scratchpad.

Web Console

Web console hiển thị cho bạn thông tin về trang Web đang được tải và cũng bao gồm một dòng lệnh mà bạn có thể sử dụng để thực hiện các biểu thức JavaScript trong trang hiện tại.

Để mở Web Console (

Ctrl+Shift+K

trên Windows và Linux hoặc

Cmd-Option-K

trên Mac), lựa chọn “Web Console” từ thanh menu “Developer”, như ảnh dưới đây. Nó xuất hiện phía dưới cửa sổ trình duyệt của bạn. Phía dưới cùng của console là nơi để nhập các dòng lệnh javascript.

Scratchpad

Web Console là một công cụ tuyệt vời để thực hiện các dòng lệnh duy nhất của JavaScript, tuy nhiên bạn có thể thực hiện nhiều dòng nhưng không thuận tiện cho việc đó, và bạn không thể lưu các đoạn code của bạn bằng cách sử dụng Web Console. Vì vậy, đối với các ví dụ phức tạp hơn Scratchpad là một công cụ tốt hơn.

Để mở Scratchpad (Shift+F4), lựa chọn “Scratchpad” từ menu “Developer”, nó xuất hiện ở dưới menu trong firefox. Nó mở ra trong một cửa sổ riêng biệt và là một trình soạn thảo mà bạn có thể sử dụng để viết và thực thi JavaScript trong trình duyệt. Bạn cũng có thể lưu các tập lệnh vào đĩa và thêm chúng vào từ đĩa.

Hello world

Để bắt đầu viết JavaScript, hãy mở Scratchpad và viết đoạn mã javascript “Hello world” đầu tiên của bạn:


function greetMe(yourName) { alert('Hello ' + yourName); } greetMe('World');

Chọn đoạn code trong bảng và nhấn

Ctrl + R

để xem nó mở ra trong trình duyệt của bạn như thế nào!

Trong các phần sau sẽ giới thiệu cho bạn về cú pháp và đặc trưng ngôn ngữ của JavaScript, do đó bạn sẽ có thể viết các ứng dụng phức tạp hơn.

Kết luận: Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Mong rằng nó có thể giúp ích cho mọi người.

Tham khảo: https://developer.mozilla.org/en-US/docs/Web/JavaScript/Guide/Introduction

All rights reserved

Techacademy – Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Javascript Hàng Đầu

Techacademy là hệ thống đào tạo lập trình Javascript hiện đại dành cho mọi đối tượng từ những người mới bắt đầu, sinh viên công nghệ thông tin đến các lập trình viên có tay nghề.

Sứ mệnh của Techacademy là phát triển các giải pháp học Javascript hiện đại và hiệu quả thông qua các mô hình đào tạo tiên tiến trên nền tảng công nghệ giáo dục và sự cộng tác sâu rộng giữa các bên liên quan, đặc biệt là doanh nghiệp. Qua đó,Techacademy giúp người học lập trình Javascript phát triển tay nghề vững vàng, sẵn sàng làm việc,và có khả năng tự học suốt đời hiệu quả, thích ứng với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Triết lí đào tạo của Techacademy :

☑️ Bất kỳ ai cũng có thể học Javascript từ con số 0 đến trở thành 1 chuyên gia. Chỉ bằng rèn luyện tay nghề liên tục, toàn tâm và nghiêm túc mới có thể thành chuyên gia.

☑️ Văn hóa Techacademy : Tinh thần ham thích, chủ động học tập, kiên trì rèn luyện để phát triển bản thân là nền tảng cốt lõi cho văn hoá Techacademy .

☑️ Techacademy không chỉ dạy lập trình javascript mà chỉ đồng hành cùng mọi thành viên đến với gia đình Techacademy , dẫn dắt, giúp đỡ để họ có thêm năng lực và niềm tin trên bước đường phát triển bản thân lâu dài. Sự thành công của mỗi cá nhân nằm ở chính bản thân họ, ở ý thức và sự quyết tâm của mỗi người. Chúng tôi tin rằng kỷ luật, sự năng động và tinh thần cầu tiến sẽ đưa đến sự thành công cho mỗi thành viên Techacademy .

☑️ Khóa học javascript từ cơ bản đến nâng cao giúp người học có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho lập trình web fullstack với javascript. Bạn có thể trở thành nhà phát triển web, tự tin xây dựng và triển khai các ứng dụng Web thực tế dựa trên công nghệ JSON.

☑️ Trang bị cho học viên các kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế về Bootstrap, javascript, Node JS…

☑️ Hướng dẫn cách thiết kế giao diện web dễ dàng tương thích với mọi trình duyệt và hiển thị trên nhiều thiết bị.

☑️ Chú trọng rèn luyện phong cách lập trình, phát triển kỹ năng tổ chức và xây dựng Web đúng chuẩn.

Code Cùng Code Dạo - Tự Học JavaScript Cơ Bản trong 15 phút
Code Cùng Code Dạo – Tự Học JavaScript Cơ Bản trong 15 phút

Những sai lầm dễ mắc phải khi bắt đầu học JavaScript

Học JavaScript cho người mới bắt đầu là chủ đề mà được hầu hết những người mới vào ngành quan tâm bởi những lợi ích mà JavaScript đem lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một khởi đầu thuận lợi và suôn sẻ. Ở phần này, CodeGym Hà Nội sẽ chỉ ra 5 sai lầm mà người học JavaScript từ đầu dễ mắc phải. Cùng tìm hiểu xem đó là 5 lỗi sai nào nhé!

Học các khái niệm một cách hời hợt

Không ít người có thói quen học qua một lượt các khái niệm mà không kèm theo sau các bài tập thực hành. Nếu bạn chỉ học cho qua các khái niệm cơ bản, một lúc nào đó khi gặp phải chúng trong lúc đang code, bạn sẽ phải tìm lại trên mạng. Quá trình này sẽ rất mất thời gian và đôi khi có thể khiến bạn nản chí. Vậy nên lời khuyên từ chúng tôi đó là bạn nên dành thời gian luyện code sau khi học xong một kiến thức. Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn thôi cũng đủ giúp bạn dễ thở hơn với các project trong tương lai.

Học một lúc nhiều lượng kiến thức

Không nên học một lúc quá nhiều kiến thức

Dù bạn có thông minh đến đâu, tài năng đến đâu thì bộ não chúng ta cũng chỉ có giới hạn. Việc bạn nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong 1 khoảng thời gian sẽ khiến bộ não bị quá tải. Cuối cùng, mọi thứ lại trở nên công cốc. Bạn nghĩ mình đã học được nhiều nhưng thực chất lại chẳng được bao nhiêu vì kiến thức chưa ngấm kịp. Đi từng bước nhỏ ở một quãng thời gian nhất định sẽ là giải pháp tốt với vấn đề này.

Không tự viết code

Chủ động viết code sẽ giúp bạn học nhanh hơn

Đây là vấn đề thường xảy ra với rất nhiều lập trình viên, đó là họ phụ thuộc quá nhiều vào code của người khác, như copy file của người khác trên các bài hướng dẫn. Nếu vấn đề này xảy ra thường xuyên, nó sẽ hình thành thói quen ỉ lại và bạn sẽ bị thụt lại phía sau. Nghiêm trọng hơn là việc bạn sẽ không nắm được khái niệm cơ bản về tools, frameworks, ngôn ngữ,… đều là những thứ giúp bạn tư duy lập trình. Vậy nên, chủ động và tự viết code là điều rất quan trọng.

Bỏ qua việc gỡ lỗi

Một sai lầm khủng khiếp khi rất nhiều người bắt đầu học cách lập trình lại hoàn toàn bỏ qua việc gỡ lỗi. Đó là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Họ rất háo hức và tập trung vào việc học phần mã hóa mà quên đi cách sửa lỗi trong chương trình của mình. Vậy nên, hãy dành thời gian nhất định để gỡ lỗi, dù có mất hàng giờ đi nữa vì điều này sẽ đảm bảo chương trình của bạn được hoàn thiện tối ưu nhất.

Tập trung học mà bỏ quên đi những kỹ năng khác

Ngoài kỹ năng chuyên môn thì những kỹ năng mềm khác như giao tiếp, ngoại ngữ hay đơn giản là kỹ năng đối mặt với stress sẽ rất cần thiết khi bạn bước chân vào doanh nghiệp. Chúng không chỉ giúp bạn nâng cấp bản thân, khiến cuộc sống cá nhân dễ thở hơn mà còn khiến mối quan hệ giữa bạn và người khác trở nên tốt đẹp. Có nhiều cá nhân, chuyên môn của họ không thực sự xuất sắc nhưng thứ họ sở hữu song song đó là kỹ năng mềm. Điều này vẫn giúp họ nổi bật ở môi trường doanh nghiệp. Vậy nên đừng vì phát triển sự nghiệp lập trình mà bỏ lỡ những kỹ năng khác nhé!

Tài Liệu Khóa Học Lập Trình Javascript

Khi học tại trung tâm, học viên sẽ được cấp phát đầy đủ giáo trình, slide bài giảng, các video nội dung được thiết kế theo chương trình dạy. Tuy nhiên, để trở thành một lập trình viên javascript có năng lực thì từng đó vẫn chưa đủ đáp ứng, bạn hãy tham khảo thêm một số tài liệu học javascript dưới đây nhé!

Head First javascript programming

Cuốn sách cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến phức tạp của ngôn ngữ javascript, hướng dẫn học javascript thông qua một số hình thức khác như chơi game, giải đố…

Javascript and JQuery: Interactive Front End Web Development

Cuốn sách dùng cho mọi đối tượng người học kể cả những người chưa từng có nền tảng về lập trình nhưng có am hiểu đôi chút về HTML và CSS. Nội dung sách gồm kiến thức cơ bản về lập trình, javascript, Jquery.

Tài liệu khóa học lập trình javascript

Secrets of the javascript Ninja

Cuốn sách hướng dẫn bạn làm chủ ngôn ngữ javascript theo 3 giai đoạn: thiết kế, xây dựng, duy trì.

Khóa học Javascript 2022 cho người mới trong 1.5 giờ | Javascript tutorials in 1.5 hours
Khóa học Javascript 2022 cho người mới trong 1.5 giờ | Javascript tutorials in 1.5 hours

Đối Tượng Tham Gia

Như đã chia sẻ, tất cả các lập trình viên đều phải biết javascript để phục vụ tốt hơn cho công việc và nghề nghiệp của mình. Vì vậy những đối tượng nên tham gia khóa học javascript bao gồm:

 • Học viên có kiến thức cơ bản về lập trình
 • Sinh viên ngành CNTT
 • Lập trình viên và những người làm việc trong ngành công nghệ thông tin muốn cập nhật những công nghệ javascript mới nhất.

Học tất tần tật về JavaScript từ đầu hiệu quả cho Newbie

Cách học JavaScript từ đầu như thế nào?

Bắt đầu với một khóa học online

Lựa chọn bắt đầu với một khóa học trực tuyến không phải một lựa chọn tồi. Với các khóa học này, bạn có thể hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như địa điểm học tập vì chúng rất linh hoạt. Ngoài ra, giá cả hợp lí là một trong những lí do khiến các khóa học online rất hút người dùng.

Bắt đầu với lớp học trực tiếp

Các lớp học trực tiếp có sự tương tác cao

Việc học trực tuyến là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với phương thức học này. Khi đó, việc đến trực tiếp các lớp học sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Tại đây, học viên được trực tiếp giao tiếp với giáo viên cũng như các bạn học khác, có thời gian học tập, giải lao hợp lí từ đó mà việc học sẽ trở nên hiệu quả hơn

>>> Các bạn có thể tham khảo khóa học JavaScript đến từ CodeGym tại địa chỉ: https://hanoi.codegym.vn/khoa-hoc-javascript/

Việc học tất tần tật về javascript từ đầu bắt đầu từ việc bạn tự học

Ngoài hai phương thức khởi đầu hành trình đến với JavaScript trên, các bạn hoàn toàn có thể tự học JavaScrip cơ bản. Khác với hai cách trên, việc tự học đòi hỏi một sự tập trung cao độ cũng như sự quyết tâm cao đến từ người học vì ở phương thức này bạn tự học là chính. Thành hay bại là do bạn.

Để học javascript cho người mới bắt đầu thì nên học từ phần nào trước?

JavaScript có một lượng kiến thức khá lớn vậy bạn nên bắt đầu từ đâu?

Để bắt đầu học JavaScript hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác, hiểu cú pháp của ngôn ngữ là điều tiên quyết. Vậy nên, hãy tìm hiểu những điều sau:

 • Khai báo biến: Như nhiều ngôn ngữ lập trình khác, JavaScript có các biến. Các biến là các thùng chứa có tên nơi mà bạn có thể đặt dữ liệu vào và sau đó tham khảo dữ liệu bằng cách đặt tên vùng chứa
 • Câu lệnh JavaScript: Là những chỉ dẫn được thực hiện bởi trình duyệt web, cho phép bạn kiểm tra điều kiện và thực hiện một nhóm lệnh nào đấy dựa trên kết quả của điều kiện vừa kiểm tra.
 • Từ khóa: Là các từ có ý nghĩa đặc biệt trong JavaScript như: break, case, catch, continue, debugger, default, delete, do, else,…..
 • Hàm: Là một trong những nền tảng cơ bản trong JavaScript. Hàm là tập hợp một đoạn code dùng để xử lý một tác vụ nào đó
 • Đối tượng: Trong JavaScript, cũng như trong nhiều ngôn ngữ lập trình khác, các đối tượng có thể được so sánh với các đối tượng trong cuộc sống thực. Tất cả các giá trị JavaScript, ngoại trừ các giá trị nguyên thủy, đều là các đối tượng.

Khi bạn đã quen thuộc với những khái niệm, hãy thử xây dựng một cái gì đó! Viết trang web “Hello World” hoặc tạo form liên hệ để xác nhận thông tin cơ bản. Cả hai bài tập này sẽ giúp bạn đánh giá quá trình học của mình và đưa các kỹ năng mới học được vào sử dụng.

Học JavaScript từ đầu mất bao lâu?

Không có khung thời gian nhất định cho việc học JavaScript, tất cả phụ thuộc vào ý chí quyết tâm cũng như thời gian mà bạn bỏ ra cho nó. Giống như nhiều chủ đề khác trong lập trình, những câu hỏi này thường không có đáp án chính xác. Tuy nhiên, JavaScript là một ngôn ngữ lập trình tương đối dễ dàng tiếp cận với bạn dù chưa có kiến thức lập trình nào cả. Và hầu hết các lập trình viên xác nhận rằng phải mất từ sáu đến chín tháng để có thể thành thạo JavaScript. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, vì ngôn ngữ luôn luôn phát triển nên bạn sẽ phải dành vài năm để học các kỹ năng mới cũng như nâng cao hiểu biết của mình

Sử dụng JS trong file HTML
Sử dụng JS trong file HTML

JavaScript là gì?

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình đa nền tảng (cross-platform), ngôn ngữ lập trình kịch bản, hướng đối tượng. JavaScript là một ngôn ngữ nhỏ và nhẹ (small and lightweight). Khi nằm bên trong một môi trường (host environment), JavaScript có thể kết nối tới các Object của môi trường đó và cung cấp các cách quản lý chúng (Object).

JavaScript chứa các thư viện tiêu chuẩn cho các Object, ví dụ như:

Mảng

,

Ngày

, và

Hàm toán học

,mà điều này bạn không thể sử dụng HTML để lập trình và các yếu tố cốt lõi của ngôn ngữ lập trình như: toán tử (operators), cấu trúc điều khiển (control structures), và câu lệnh. JavaScript có thể được mở rộng cho nhiều mục đích bằng việc bổ sung thêm các Object; ví dụ:

 • Client-side JavaScript – JavaScript phía máy khách, JavaScript được mở rộng bằng cách cung cấp các Object để quản lý trình duyệt và Document Object Model (DOM) của nó. Ví dụ, phần mở rộng phía máy khách cho phép một ứng dụng tác động tới các yếu tố trên một trang HTML và phản hồi giống các tác động của người dùng như click chuột, nhập form, và chuyển trang.
 • Server-side JavaScript – JavaScript phía Server, JavaScript được mở rộng bằng cách cung cấp thêm các đối tượng cần thiết để để chạy JavaScript trên máy chủ. Ví dụ, phần mở rộng phía server này cho phép ứng dụng kết nối với cơ sở dữ liệu (database), cung cấp thông tin một cách liên tục từ một yêu cầu tới phần khác của ứng dụng, hoặc thực hiện thao tác với các tập tin trên máy chủ.

THƯ VIỆN HỌC TẬP.

 • Hiện nay chúng tôi đã cung cấp sẵn các thư viện, tài liệu học tập về Javascript tại link này, Tại đây cung cấp một cái nhìn tổng quát đến chi tiết về ngôn ngữ JavaScript và các đối tượng của nó

HỌC JAVASCRIPT bắt đầu như thế nào?

Khóa học lập trình JavaScript từ con số 0 tại Fedu do giảng viên Nguyễn Đức Việt: Giúp bạn bắt đầu kiến thức lập trình Javascript bài bản nhất từ số 0 – Ngoài các kiến thức từ trang thư viện chúng tôi đã biên dịch từ nguồn tài liệu chuẩn. Đến với khóa học này, bạn sẽ được thực hành qua các bài tập thực tế tại các website hàng đầu như kenh14.vn, facebook.com, Bạn có thể tham khảo thêm nội dung bài học chi tiết phần TAB nội dung bài học để nắm được khóa học chúng tôi sẽ dạy

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA KHÓA HỌC NÀY SO VỚI KHÓA HỌC KHÁC LÀ GÌ?

Như các bạn biết, Javascript là nền tảng rất rộng để có thể cùng một lúc nắm được hết khía cạnh của nó, nếu các bạn đi học offline tại các trung tâm khác phần module này sẽ khiến bạn mất ít nhất 1 – 2 tháng mới có thể hoàn thành khóa học, Nhưng với khóa học lập trình Javascript tại FEDU – do giảng viên Nguyễn Đức Việt ( người có 12 năm kinh nghiệm giảng dạy lập trình web) – đã tổng hợp lại kiến thức trong quá trình làm việc, và các giáo trình chuẩn quốc tế từ các nước như Mỹ, Úc, Ấn Độ bạn sẽ nắm rõ Javascript trong lòng bàn tay chỉ trong vòng 2-3 tuần học.

Với rất nhiều bài tập thực hành thực tế, chi tiết các hiệu ứng từ các website nổi tiếng như kenh14, facebook để lập trình các chức năng tương tác với frontendví dụ : giỏ hàng, các tính năng view ảnh, notification trên facebook.

TẠI SAO PHẢI LÀ JAVASCRIPT?

 • Như các bạn đã biết từ sau khi Flash bị khai tử, Javascript đã trở thành ngôn ngữ lập trình lên ngôi (nhờ khả năng biến hóa linh hoạt, mềm dẻo của nó) -nó xử lý cực mạnh các hiệu ứng web chuyển động vì vậy đến với khóa học tại Fedu học viên có thể viết được các thư viện javascript cho website thay cho các thư viện có sẵn là jquery đang sử dụng.
 • Nhờ Javascript – sau này sẽ giúp lập trình viên sử dụng để ứng dụng cho lập trình back-end với các ngôn ngữ đang lên rất mạnh là React JS, NodeJS.
 • Tham khảo thêm lợi ích sau khóa học tại TAB lợi ích khóa học.

SAU KHOÁ HỌC HỌC VIÊN ĐƯỢC CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ KIẾN THỨC:

 • Học viên được cung cấp kiến thức từ cơ bản – nâng cao về Javascript.
 • Được thực hành và làm theo các bài tập thực tế để nắm được cấu trúc các hàm, biến, câu lệnh của Javascript.
 • Nắm và hiểu rõ các hiển thị, thêm, sửa xóa edit các dòng code Javascript với các công cụ trong lập trình hiện đại hiện nay như Chrome tool, Bootstrap.
 • Kết hợp các bài thực hành thực tế từ những website hàng đầu như facebook, google học viên sẽ nắm được toàn bộ Javascript. Học xong học viên có thể viết các thư viện Javascript thay thế cho Jquery, tự viết các hiệu ứng hoàn chỉnh cho website từ đầu.
 • Học xong khóa này, học viên sẽ có thể áp dụng được kiến thức để hoàn thiện các website front-end với giao diện chức năng đẹp đẽ theo mọi cách để giúp học viên có thể

ĐỐI TƯỢNG CỦA KHÓA HỌC

 • Học viên yêu thích về lập trình.
 • Học viên muốn tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình javascript/typescript từ đầu theo một cách bài bản nhất.
 • Học viên muốn tạo ra các ứng dụng web hoàn trình bằng javascript làm chủ các kỹ năng lập trình trong javascript như Type Script, Es6.

YÊU CẦU KHÓA HỌC

Lời kết

JavaScript không phải ngôn ngữ khó học. Tuy nhiên, học gì cũng vậy, đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực cũng như thời gian. Bạn chẳng thể ngồi yên một chỗ, không làm gì, chỉ lên mạng đọc vài bài về JavaScript mà có thể thành thạo. Tất cả phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

Mong rằng với những gì chúng tôi đã đưa ra, từ việc chuẩn bị ra sao, học thế nào, học ở đâu và cả những sai lầm dễ mắc phải trong quá trình học sẽ giúp ích cho bạn. Bạn có thể xuất phát chậm hơn người khác nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thành công. Hãy bắt đầu ngay khi bạn đọc xong bài viết này!

Các bài viết khác cùng chủ đề có thể bạn quan tâm:

Học lập trình Web A-Z - JAVASCRIPT- Bài 1 - Tạo chương trình javascript đầu tiên
Học lập trình Web A-Z – JAVASCRIPT- Bài 1 – Tạo chương trình javascript đầu tiên

Giới thiệu

Nếu bạn đã học JavaScript hoặc phát triển ứng dụng Web nói chung nhưng vẫn cảm thấy mình chưa đủ giỏi về chủ đề này hoặc có thể bạn đang cảm thấy khó khăn để giữ lại tất cả những kiến thức mình đã học và mong muốn áp dụng chúng trong thực tế. Bài viết này là dành cho bạn.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ 5 cách học JavaScript nhanh cho người mới bắt đầu.

Bạn có thể đã nghe về cụm từ này ở đâu đó rằng:

Để trở thành một lập trình viên giỏi, bạn cần phải thực hành nhiều trong các dự án

Chà, nghe thấy dễ ấy, ai dè khó không tưởng. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu, những người không biết các dự án hoạt động như thế nào!

Bài viết này sẽ xóa tan nỗi sợ hãi của bạn và khám phá những điều bạn nên và không nên làm để học JavaScript một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều.

Trước khi chúng ta đi đến các mẹo thực tế, hãy xem lại cách chúng ta tìm hiểu.

Cách tiếp cận chung để học JavaScript hoặc các ngôn ngữ lập trình khác là bạn đi từ trên xuống dưới hoặc ngược lại.

Điều này nghĩa là sao ta?

Một số người trong chúng ta tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của một môn học trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Tương tự như vậy, một số người khác học bằng cách tạo một dự án hoàn chỉnh (có thể là học và làm theo video hoặc theo các hướng dẫn step-by-step) mà không cần biết các nguyên tắc cơ bản.

Mặc dù mỗi phương pháp này đều có ưu và nhược điểm của nó nhưng chúng ta sẽ không bàn luận về vấn đề này trong bài viết. Sẽ thật tốt nếu một trong hai phương pháp đó phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, ở đây, mình sẽ chỉ cho bạn những mẹo đơn giản, nếu tuân thủ chặt chẽ sẽ không chỉ giúp bạn tiến nhanh hơn trong việc học mà còn giúp bạn giữ lại những gì bạn đã học.

Nào, hãy bắt đầu với cách đầu tiên!

5 cách học JavaScript nhanh cho người mới bắt đầu

Đặt mục tiêu và lựa chọn những gì cần học

JavaScript thực sự rất rộng, để học hết và hiểu được chúng chắc mất hàng chục năm vì không chỉ có mình JavaScript mà còn các biến thể, các framework của nó. Vì vậy, nên chọn 1 công nghệ và tập trung vào học nó.

Nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu, việc đưa ra quyết định này sẽ rất khó khăn vì rất khó để tìm ra “nơi bắt đầu” của bạn ở đâu. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần theo một giáo trình tốt.

JavaScript có thể sử dụng để xây dựng giao diện người dùng, xử lý dữ liệu ở phía server, xây dựng ứng dụng di động, game, trí tuệ nhân tạo,… Mỗi hướng đi đều có 1 công nghệ riêng.

Vì vậy, để không bị choáng ngợp và buồn chán, bạn chỉ nên tập trung vào một thứ và bỏ qua tất cả những thứ khác ngoài nó.

Xem thêm: Lập kế hoạch để đạt được mục tiêu

Bây giờ, đến câu hỏi tiếp theo, bạn nên bắt đầu từ đâu?

Có một lộ trình học tập tốt

Internet là một kho tàng kiến thức rộng lớn. Dù bạn tự học hay là muốn tìm một khoá học nào đó thì trên Google đều có câu trả lời. Các khóa học trực tuyến miễn phí và trả phí này sẽ giúp cho bạn cách học JavaScript nhanh, nhưng hãy nhớ rằng “miễn phí” không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với “tốt hơn”.

Thông thường, các chương trình miễn phí sẽ có ít định hướng hơn và ít hỗ trợ hơn các chương trình trả phí. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia các khoá học. Và sẽ thật tốt khi có một người hướng dẫn bạn trong lúc học. Dưới đây là một số khoá học tham khảo dành cho bạn.

 • Cung cấp bởi: freeCodeCamp
 • Hình thức: Miễn phí
 • Khóa học này dành cho những người có ít hoặc không có kiến thức trước về JavaScript, tiến hành nghiên cứu về web, các kiểu dữ liệu, đối tượng và vòng lặp JavaScript. Khóa học này cũng cung cấp một bài kiểm tra code sau mỗi bài học để giúp bạn thực hành và củng cố kiến thức.

Intro to JS: Drawing & Animation

 • Cung cấp bởi: KhanAcademy
 • Hình thức: Miễn phí
 • Đúng như tên gọi, khóa học miễn phí này dạy bạn cách tạo hình ảnh minh họa và hình ảnh động thông qua JavaScript đơn giản. Cấu trúc các bài học là thông qua một loạt các video, hướng dẫn bằng văn bản và bài tập.
 • Cung cấp bởi: Mozilla Development Network (MDN)
 • Hình thức: Miễn phí
 • Mặc dù đây không phải là một khóa học nhưng JavaScript Guide của MDN cung cấp các hướng dẫn bằng văn bản có thể hướng dẫn các lập trình viên ở mọi cấp độ kinh nghiệm. Những hướng dẫn này được tổ chức thành bốn phần nhắm mục tiêu đến người nghiệp dư, người mới bắt đầu, lập trình viên có kinh nghiệm và chuyên gia.

Modern JavaScript From the Beginning

Cung cấp bởi: Udemy

Hình thức: Trả phí

Khoá học trả phí này cung cấp cho người mới bắt đầu học JavaScript hơn 20 giờ nội dung video theo yêu cầu và thư viện tài nguyên có thể tải xuống. Bạn có thể tiến bộ theo tốc độ của riêng mình và truy cập tài liệu khóa học qua máy tính, thiết bị di động hoặc tivi.

Khoá học nền tảng lập trình bằng ngôn ngữ JavaScript

Cung cấp bởi: CodeGym

Hình thức: Trả phí

Với khoá học này, bạn sẽ được học online 1 kèm 1 với giảng viên trong vòng 3 tháng, ngoài giờ học bạn có thể truy cập khoá học trực tuyến trên nền tảng của CodeGym để học, xem video, làm bài tập, hỏi đáp với giảng viên. Đầu ra của khoá học là bạn có các kiến thức cơ bản về JavaScript và sản phẩm là game như Bắn bóng, Xếp hình, Flappy Bird,…

Sách là một người bạn

Khi thấy kiến thức chưa vững, hãy đọc một cuốn sách. Trong khi vô số cuốn sách có thể cung cấp những hiểu biết thực tế về lập trình, những tựa sách được đề cập dưới đây đặc biệt hữu ích cho những bạn mong muốn học JavaScript nhanh.

Eloquent JavaScript: A Modern Introduction to Programming

Tác giả: Marjin Haverbeke

Eloquent JavaScript là một quyển sách đặc biệt, vì nó không chỉ giới thiệu về JS. Đối tượng độc giả mà sách hướng đến là những bạn đang chập chững làm quen với lập trình, do đó tác giả Haverbeke chú trọng giải thích những nguyên tắc của việc lập trình, mối quan hệ giữa ngôn ngữ lập trình và máy tính, v.v… Sách được chia làm ba phần:

 • Phần 1: Giới thiệu về ngôn ngữ JavaScript — biến, kiểu dữ liệu, cấu trúc chương trình, hàm, object và array, regex, v.v…
 • Phần 2: Hướng dẫn lập trình trên trình duyệt — DOM, xử lý sự kiện, v.v…
 • Phần 3: NodeJS căn bản

Bằng cách tiếp cận “học đi đôi với hành”, người đọc sẽ được hướng dẫn thực hiện vài ứng dụng nho nhỏ, từ xây dựng một robot giao hàng, cài đặt một ngôn ngữ lập trình đơn giản, đến thực hiện một website. Nhờ áp dụng ngay những kiến thức học được vào thực tế, độc giả có thể ghi nhớ nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Review sách Eloquent JavaScript

Tác giả: Kyle Simpson

You Don’t Know JS là loạt sách gồm 6 quyển chuyên về JavaScript.

 • Phần 1: Up & Going — cung cấp những kiến thức cơ bản về lập trình nói chung và JavaScript nói riêng
 • Phần 2: Scope & Closures — giới thiệu về khái niệm tầm vực, phân biệt giữa tầm vực trong khối và hàm, v.v…
 • Phần 3:

  this

  & Object Prototypes — đề cập đến lập trình hướng đối tượng trong JavaScript, giới thiệu về lớp và prototype
 • Phần 4: Types & Grammar — kiểu dữ liệu trong JavaScript
 • Phần 5: Async & Performance — thực thi các thao tác bất đồng bộ và hiệu năng của ứng dụng JavaScript
 • Phần 6: ES6 & Beyond — phiên bản ES6 của JS và những khái niệm liên quan

Tác giả: Axel Rauschmayer

Khi nói đến ES6, có lẽ không quyển sách nào qua được Exploring ES6 của Dr. Axel Rauschmayer – tác giả blog 2ality. Sách dày hơn 600 trang, mô tả chi tiết từng tính năng của ES6, từ let với const là gì, hàm mũi tên, modules, v.v… đến những chuyện bên lề như tại sao có khi lại gọi ES5 là ES2015. Sách dành cho những bạn đã có kiến thức về JavaScript.

Ngoài ra, tác giả còn hai quyển sách “chị em” cùng chủ đề: Exploring ES2016 and ES2017 và Exploring ES2018 and ES2019.

Xem thêm: 10+ sách hay nên đọc về JavaScript

Coding Bootcamp

Có thể con đường tự học không dành cho bạn. Mặc dù bạn biết rằng bạn có thể thúc đẩy bản thân học hỏi từ một khóa học tự hướng dẫn theo yêu cầu hoặc từ các chương của sách, nhưng bạn muốn có thêm một chút hỗ trợ và hướng dẫn trong suốt hành trình giáo dục của mình, cũng như chứng chỉ sau khi hoàn thành.

Nếu đúng như vậy, thì một chương trình đào tạo Coding Bootcamp có thể là lộ trình dành cho bạn. Trong những năm gần đây, các chương trình đào tạo đã đi đầu trong lĩnh vực giáo dục như một phương tiện để đạt được các kỹ năng có thể bán được trên thị trường một cách nhanh chóng và không tốn thời gian hoặc tiền bạc mà các chương trình giáo dục bốn năm truyền thống yêu cầu.

Chương trình đào tạo trung bình có xu hướng kéo dài từ 5-6 tháng đến 1-2 năm, tùy thuộc vào việc lộ trình của chúng tuân theo lịch trình part-time hay full-time.

Nếu bạn quan tâm đến khoá học Coding Bootcamp 5 tháng trở thành lập trình viên chuyên nghiệp với mức lương khởi điểm từ 8 triệu trở lên, tham khảo ngay tại đây!

Gặp mặt và kết nối

“Kết nối” có lẽ không phải là câu trả lời đầu tiên (hoặc thông thường nhất) mà bạn nghĩ đến khi bạn bắt đầu nghiên cứu các cách học JavaScript nhanh tốt nhất – nhưng nó là một trong những cách hữu ích nhất.

Thật vui khi có một người bạn đồng hành trong quá trình học. Không phải chỉ khi học JavaScript mới cần mà học hay làm gì cũng cần có một người bạn. Hãy tham gia các cộng đồng để có thể học hỏi được nhiều hơn. Khi gặp khó khăn, hãy nhờ họ giúp đỡ.

Và sau này, khi có một người mới cũng gặp khó khăn tương tự, bạn có thể là người đứng ra giúp đỡ họ. Tin mình đi, giúp người khác vừa là một lần học mà lại cảm thấy vui vì cảm giác lúc không hiểu mà có người sẵn sàng giúp đỡ nó tuyệt vời đến nào.

Nhật Bản đã bỏ tết âm lịch cách đây hơn 100 năm? nói lên điều gì?
Nhật Bản đã bỏ tết âm lịch cách đây hơn 100 năm? nói lên điều gì?

Học Phí Khóa Học Javascript

Học phí một khóa học Javascript tại các trung tâm khác nhau thường sẽ khác nhau. Không hẳn, cứ học phí cao thì trung tâm đó mới chất lượng. Hiện nay có rất nhiều trung tâm tuy có quy mô nhỏ nhưng chất lượng giáo viên và cơ sở dạy và học tương đối tốt, đặc biệt mức học phí phù hợp với khả năng của người học. Techacademy là một trung tâm đào tạo lập trình Javascript như vậy.

Đến với Techacademy, các học viên sẽ được trải nghiệm và thực hành Javascript cùng đội ngũ giáo viên năng động, nhiệt tình, với chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Giảng viên là những chuyên gia lập trình Javascript tại các tập đoàn công nghệ, tận tâm nhiệt tình với học viên. Tại Techacademy, chất lượng dạy và dịch vụ luôn được ưu tiên hàng đầu.

Giá 1 khóa học lập trình Javascript tại Techacademy dao động từ 6 – 10 triệu đồng, khá phù hợp với các học viên. Hãy đến Techacademy để cảm nhận và trải nghiệm, trình độ lập trình Javascript của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng và rõ rệt.

Khóa Học Javascript Miễn Phí

Techacademy

Techacademy có các khóa học javascript free trên trang chủ của trung tâm. Nếu trình độ ngoại ngữ của bạn hạn chế, bạn có thể truy cập vào website của Techacademy để tham gia khóa học với các bài giảng và tài liệu bằng tiếng việt.

Ngoài ra còn có các bài thực hành theo mẫu và tự thực hành để học viên rèn luyện kiến thức. Hơn nữa, người học có thể share khóa học javascript trên nhiều kênh thông tin như facebook, zalo… để bạn bè của mình được biết và cùng học.

JavaScript for cats

Đây là khóa học javascript từ đầu dạy lập trình cho những người lần đầu làm quen với javascript cung cấp kiến thức hoàn hảo và đầy đủ. Các video bài giảng được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao để người học dễ dàng tiếp cận.

Codecademy’s JavaScript Track

Đây cũng là website dành cho những người mới tìm hiểu về javascript, dạy học javascript qua ví dụ cụ thể để người học dễ hiểu và dễ nhớ. Ngoài việc cung cấp các tài liệu và bài giảng trực tuyến, web còn cho phép người học tương tác với nhau để trao đổi chia sẻ và thực hành các bài tập nhóm.

Learn JS

Trang web này cung cấp khóa học javascript online cho phép người học viết và kiểm tra mã của họ trên một website thật sự. Hơn nữa nội dung học cũng rất thiết thực và được cập nhật liên tục để đáp ứng với nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị công nghệ hiện nay. Learn JS cho phép người học chia sẻ khóa học javascript trên các trang mạng xã hội.

Egghead.io

Đây là một trang web tuyệt vời cung cấp khóa học JavaScript nâng cao. Bạn có thể tự học JavaScript freetuts qua những video bài giảng của các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Douglas Crockford Videos

Khóa học lập trình web full stack javascript mean trên Douglas Crockford Videos thực sự rất bổ ích cho các lập trình viên JavaScript cao cấp. Nó hướng dẫn người học học javascript như thế nào cho hiệu quả theo phương pháp đào tạo đạt chuẩn châu Âu. Kim chỉ nam để trở thành một lập trình viên javascript là học viết mã thành thạo.

Bạn có đam mê với ngôn ngữ javascript và muốn tham gia khóa học javascript hà nội hay sài gòn hay bất cứ khu vực nào trên cả nước, hãy liên hệ đến Hotline của Techacademy ngay hôm nay để được tư vấn, hướng dẫn và đăng ký tham gia khóa học.

Với sứ mệnh đem đến nguồn lập trình viên javascript chất lượng cao cho các công ty công nghệ và phần mềm trên cả nước, đội ngũ giảng viên của Techacademy đang cố gắng đưa những kiến thức thực tiễn nhất đến gần hơn với người học.

Truy cập vào website của Techacademy mỗi ngày để cập nhật lịch khai giảng các khóa học tiếp theo các bạn nhé!

Danh Mục Bài Viết

Danh Mục Bài Viết

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Nếu bắt đầu lại, mình sẽ TỰ HỌC LẬP TRÌNH như thế nào? | Vlog
Nếu bắt đầu lại, mình sẽ TỰ HỌC LẬP TRÌNH như thế nào? | Vlog

Lộ Trình Khóa Học Lập Trình Javascript

1, JavaScript cơ bản

 • Tổng quan về JavaScript
 • Biến cơ sở: biến chuỗi, biến số, biến logic, biến ngày
 • Biến đối tượng
 • Biến danh sách
 • Xây dựng các phương thức
 • Xây dựng các ứng dụng hệ khách (Client): HTML, CSS, sử dụng Bootstrap
 • Xây dựng ứng dụng dịch vụ (Service): Node.JS
 • Sử dụng đối tượng HTTP để trao đổi giữa hệ khách và dịch vụ

2, JavaScript – Công nghệ và kỹ thuật Cơ bản

 • Thiết kế giao diện với Bootstrap
 • Sử dụng Google Map với JavaScript
 • Sử dụng Form PDF với JavaScript
 • Sử dụng Graph/Chart trong JavaScript
 • Lập trình bất đồng bộ
 • Xây dựng dịch vụ dữ liệu với CSDL MongoDB
 • Server: Dùng Node.JS truy xuất dữ liệu từ Mongo DB
 • Client: Sử dụng IndexedBD

3, JavaScript – Công nghệ và kỹ thuật Nâng cao

 • Xây dựng dịch vụ Send Mail với JavaScript
 • Xây dựng dịch vụ SMS với JavaScript
 • JavaScript và Facebook
 • JavaScript và Youtube
 • Nhúng Trình soan thảo CKEDITOR 4, INLINE vào Ứng dụng
 • Đồng bộ hóa ứng dụng với Server Send Event (SSE) và Web Service Worker
 • Đa dịch vụ trên Internet

4, Đồ án Tốt nghiệp

Keywords searched by users: học javascript ở đâu

Lộ Trình Học Javascript Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao | Tài Liệu + Khóa Học
Lộ Trình Học Javascript Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao | Tài Liệu + Khóa Học
Học Javascript Ở Đâu? Học Javascipt Để Làm Gì?
Học Javascript Ở Đâu? Học Javascipt Để Làm Gì?
Javascript Là Gì? Có Vai Trò Gì? Cách Bật Javascript Trên Điện Thoại - Thegioididong.Com
Javascript Là Gì? Có Vai Trò Gì? Cách Bật Javascript Trên Điện Thoại – Thegioididong.Com
5 Cách Học Javascript Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu | Học Js
5 Cách Học Javascript Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu | Học Js
Code Learn
Code Learn
2022 Mới Nhất] Học Tất Tần Tật Về Javascript Từ Đầu
2022 Mới Nhất] Học Tất Tần Tật Về Javascript Từ Đầu
Top 10 Nguồn Học Javascript Trực Tuyến Tốt Nhất | Devmaster
Top 10 Nguồn Học Javascript Trực Tuyến Tốt Nhất | Devmaster
Javascript Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Javascript Cho Người Mới Bắt Đầu 2022 - Tin Tức Tên Miền Hosting
Javascript Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Javascript Cho Người Mới Bắt Đầu 2022 – Tin Tức Tên Miền Hosting
Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Javascript Cực Chi Tiết!
Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Javascript Cực Chi Tiết!
Khóa Học Javascript 2022 Cho Người Mới Trong 1.5 Giờ | Javascript Tutorials In 1.5 Hours - Youtube
Khóa Học Javascript 2022 Cho Người Mới Trong 1.5 Giờ | Javascript Tutorials In 1.5 Hours – Youtube
Javascript Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Javascript Cho Người Mới Bắt Đầu 2022 - Tin Tức Tên Miền Hosting
Javascript Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Javascript Cho Người Mới Bắt Đầu 2022 – Tin Tức Tên Miền Hosting
Javascript - Mở Đầu
Javascript – Mở Đầu
Vượt Qua 7 Sai Lầm Này Để Học Javascript Dễ Thở Hơn | Topdev
Vượt Qua 7 Sai Lầm Này Để Học Javascript Dễ Thở Hơn | Topdev
Nên Học Lập Trình Front-End (Html / Css / Javascript / Reactjs) Ở Đâu Tốt Nhất? - Youtube
Nên Học Lập Trình Front-End (Html / Css / Javascript / Reactjs) Ở Đâu Tốt Nhất? – Youtube
Javascript Là Gì? Tổng Quan Kiến Thức Về Javascript
Javascript Là Gì? Tổng Quan Kiến Thức Về Javascript
Khóa Học Javascript Chuyên Sâu | Udemy
Khóa Học Javascript Chuyên Sâu | Udemy
5 Phút Tìm Hiểu Html, Css, Javascript Là Gì? – Rikkei Academy
5 Phút Tìm Hiểu Html, Css, Javascript Là Gì? – Rikkei Academy
Javascript: Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Setup Môi Trường Vs Code
Javascript: Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Setup Môi Trường Vs Code
Javascript Là Gì? Giới Thiệu Cơ Bản Về Js Cho Người Mới Bắt Đầu
Javascript Là Gì? Giới Thiệu Cơ Bản Về Js Cho Người Mới Bắt Đầu
Lộ Trình Tự Học Lập Trình Web Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu | Ironhack
Lộ Trình Tự Học Lập Trình Web Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu | Ironhack
Nguồn Học Lập Trình Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu
Nguồn Học Lập Trình Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu
Javascript Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Ngôn Ngữ Lập Trình Js
Javascript Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Ngôn Ngữ Lập Trình Js
Bài Cách Nhúng (Chèn) Javascript Vào Html
Bài Cách Nhúng (Chèn) Javascript Vào Html
Hà Nội] Nên Học Reactjs Ở Đâu?
Hà Nội] Nên Học Reactjs Ở Đâu?
Học Javascript Cơ Bản - Học Lập Trình Web
Học Javascript Cơ Bản – Học Lập Trình Web
Học Lập Trình Web Miễn Phí Ở Đâu? - Vnskills Academy
Học Lập Trình Web Miễn Phí Ở Đâu? – Vnskills Academy
Vượt Qua 7 Sai Lầm Này Để Học Javascript Dễ Thở Hơn | Topdev
Vượt Qua 7 Sai Lầm Này Để Học Javascript Dễ Thở Hơn | Topdev
Hướng Dẫn Tự Học Code Cho Người Mới Bắt Đầu (Phần 1)
Hướng Dẫn Tự Học Code Cho Người Mới Bắt Đầu (Phần 1)

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *