Chuyển tới nội dung
Home » Galaxy S10 Google Assistant | Set Up Google Assistant

Galaxy S10 Google Assistant | Set Up Google Assistant

Galaxy S10 / S10+: How to Enable / Disable OK Google Voice Assistant Voice Match

Set up Google Assistant

Don’t be shy; Google Assistant is friendly and easy to use. To open Google Assistant, touch and hold the Home button. Swipe up and then tap GET STARTED. Follow the on-screen prompts to set up Google Assistant. Say “OK Google” three times to teach Google Assistant to recognize your voice and complete the setup.

If you’ve set up Google Assistant before on the same account, it may skip the setup steps.

Note: If you changed the default Device assistance app, that app will open when you touch and hold the Home button.

Change your default phone assistant

Bixby will always be at your beck and call even if you use other assistants. But if needed, you can set another one, like Google or Alexa, as your default assistant in addition to Bixby.

From Settings, search for and select Device assistance app. Tap Device assistance app again, and a list of available assistants will appear. Choose your desired option, and then tap OK. However, please be aware that, even if you change the default app, Bixby will remain active and will wake up when you press the Bixby button. If you like, you can remap the Bixby button.

Note: On some phones, this feature may be called Phone assistance app.

Galaxy S10 / S10+: How to Enable / Disable OK Google Voice Assistant Voice Match
Galaxy S10 / S10+: How to Enable / Disable OK Google Voice Assistant Voice Match

Samsung Bixby có gì nổi bật so với các phần mềm trợ lý ảo khác?

Đặt lên bàn cân so với các phần mềm trợ lý ảo khác, Bixby nhanh chóng ghi điểm bởi những ưu điểm nổi trội dưới đây:

+ Có mặt trên hầu hết thiết bị Samsung: Các dòng điện thoại 2017 trở về sau hầu hết đều được trang bị Samsung Bixby. Đặc biệt, Bixby được hãng thiết kế có độ tương thích với điện thoại cao, giúp trợ lý ảo chạy mượt và êm, không lo giật lag.

+ Một phần trong hệ sinh thái Samsung SmartThings: Khi sử dụng Bixby, bạn có thể liên kết với các sản phẩm thông minh khác trong hệ sinh thái Samsung SmartThings, từ đó có thể điều khiển từ xa dễ dàng mà không cần chạm.

+ Thực hiện câu lệnh để điều khiển điện thoại: Với Bixby, bạn có thể điều khiển điện thoại thực hiện các chức năng như đặt báo thức, gọi điện, nhắn tin hoặc các tác vụ của bên thứ 3 như Youtube chỉ với những câu lệnh đơn giản.

Cách bật trợ lý ảo trên Samsung

Để bật trợ lý ảo Bixby trên Samsung, bạn thực hiện như sau:

4.Cách sử dụng trợ lý ảo Samsung Bixby Voice

Hầu hết các thiết bị điện thoại Samsung mới nhất hiện nay đều được kích hoạt sẵn tính năng Bixby Voice. Tuy nhiên, nếu điện thoại bạn vẫn chưa được kích hoạt, hãy vào Settings > Advanced > Bixby Key > bật Single press to open Bixby.

Sau khi kích hoạt thành công, bạn có thể nhấn vào phím cứng Bixby (nếu có) hoặc nói câu lệnh: “Hi Bixby, [câu lệnh]”, chẳng hạn như “Hi Bixby, call Mom”.

4.Hướng dẫn kích hoạt Bixby Routines

Để kích hoạt Bixby Routines, bạn vào Settings > Advanced > Bixby Routines, sau đó sử dụng lệnh If/Then để sử dụng tính năng này. Hiện trên giao diện Bixby Routines đã có một vài gợi ý được thiết lập tự động như Chào buổi sáng, Công việc,… Để thêm mới, bạn nhấn vào dấu cộng ở phía trên bên phải, sau đó ở mục Nếu, bạn chọn tính năng được thiết lập và tại mục Thì, bạn chọn chức năng đi kèm là hoàn tất.

4.Cách sử dụng Bixby Vision

Cách kích hoạt Bixby Vision khá đơn giản, bạn chỉ cần vào ứng dụng Camera, chọn biểu tượng Bixby Vision, chọn Start, Đọc và điều khiển, xác nhận bằng cách nhấn OK. Sau đó, bạn tiến hành cấp quyền truy cập hình ảnh, phim và vị trí cho tính năng này.

Bạn có thể sử dụng trợ lý ảo Samsung Bixby Vision thông qua 2 cách:

+ Cách 1: Camera > Auto Mode > Bixby Vision.

+ Cách 2: Sử dụng câu lệnh để trợ lý ảo tự động thực hiện. Chẳng hạn, khi muốn hiển thị thông tin về địa điểm, khu vực, bạn mở camera hướng về khung cảnh đó và nói “Describe the scene in Bixby Vision”. Còn khi muốn dịch văn bản, bạn nói “Read the text in Bixby Vision”.

Bixby Vision là “trợ thủ đắc lực” trong mỗi chuyến du lịch xa.

4.Kích hoạt Bixby Home

Để bật Bixby Home, bạn nhấn vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình, sau đó kéo sang trái để Bixby Home hiện lên, chọn Bật Bixby Home. Sau khi kích hoạt thành công, bạn chỉ cần vuốt màn hình sang trái là có thể sử dụng nhé.

Enable GOOGLE ASSISTANT on Galaxy S10 BIXBY Button | हिन्दी
Enable GOOGLE ASSISTANT on Galaxy S10 BIXBY Button | हिन्दी

Các tính năng của trợ lý ảo Samsung Bixby

Trước khi tìm hiểu cách bật trợ lý ảo trên Samsung, bạn có thể đọc qua các tính năng mà Bixby mang lại để xem có phù hợp với nhu cầu của bản thân không nhé:

3.Bixby Voice

Khi thực hiện câu lệnh, Bixby Voice sẽ tự động điều khiển thiết bị thực hiện các thao tác như mở nhạc, tra cứu thông tin, gửi tin nhắn, xem thời tiết, thực hiện cuộc gọi,… Nếu gia đình bạn có các sản phẩm khác thuộc Samsung SmartThings như điều hòa, tủ lạnh, tivi,…thì bạn cũng có thể điều khiển chúng thông qua tính năng Bixby Voice.

3.Bixby Routine

Bixby Routines giúp bạn thiết lập thói quen sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác theo mốc thời gian nhất định. Chẳng hạn như bật điện thoại để chào buổi sáng, chuyển ánh sáng vàng khi chuẩn bị đi ngủ, tự động tiết kiệm pin vào ban đêm,…

Bixby Routines giúp bạn sinh hoạt có kế hoạch hơn.

3.Bixby Vision

Sau khi Baby Vision được kích hoạt, bạn có thể dùng camera của điện thoại để quét mã QR, văn bản, địa danh, vật thể có trong khung hình,… Sau đó, kết quả trả về sẽ là dịch ngôn ngữ tự động (với văn bản), hoặc các thông tin liên quan đến địa danh, đồ ăn, các cảnh đẹp xung quanh,… (với ảnh chụp).

3.Bixby Home

Bixby Home được thiết kế tựa như một màn hình phụ, nằm bên góc trái màn hình chính. Khi mở Bixby Home, bạn có thể theo dõi được thông tin thời tiết, thời gian tập thể thao và các phím tắt để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

Samsung có trợ lý ảo không?

Câu trả lời là CÓ, đó chính là Samsung Bixby – phần mềm trợ lý ảo được tích hợp các chức năng tự động thông minh. Theo đó, phần mềm trợ lý ảo này được Samsung cho ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 trên bộ đôi Samsung Galaxy S8 và S8+. Hiện nay, Bixby đã có mặt trên hầu hết các dòng sản phẩm điện thoại và máy tính bảng của Samsung cùng một vài thiết bị thông minh khác đang chạy hệ điều hành Tizen của Samsung.

Khi ra mắt, phần mềm đã gây ấn tượng với những tính năng đặc sắc, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, Bixby hiện vẫn chưa tích hợp tiếng Việt nên bạn có thể dùng các ngôn ngữ dưới đây để thay thế:

+ Tiếng Anh (Anh).

+ Tiếng Anh (Mỹ).

+ Tiếng Anh (Ấn Độ).

+ Tiếng Pháp (Pháp).

+ Tiếng Đức (Đức).

+ Tiếng Ý (Ý).

+ Tiếng Hàn (Hàn Quốc).

+ Tiếng Trung Phổ thông (Trung Quốc).

+ Tiếng Tây Ban Nha (Tây Ban Nha).

+ Tiếng Bồ Đào Nha (Bra-xin).

Bixby là tên của phần mềm trợ lý ảo do Samsung phát hành.

Samsung S10, S10+, S10e Frp Bypass 2023/Google Account Lock Remove
Samsung S10, S10+, S10e Frp Bypass 2023/Google Account Lock Remove

Why Bixby should be your default AI assistant

As amazing as Google Assistant and the other AI assistants are, Bixby is the only one that can access Samsung-exclusive services. For example, Bixby can control your devices in SmartThings and even make purchases in Samsung Pay. It can connect to your Spotify account to make finding songs easier.

And don’t forget Bixby’s key functions. Bixby Reminders helps you stay on track of your schedule. There’s also Bixby Vision for browsing, shopping, and doing so much more.

Even if the other AI assistants have some similar features, they aren’t integrated with your phone the same way Bixby is.

Các thắc mắc thường gặp

Dưới đây là giải đáp những thắc mắc thường gặp xoay quanh cách bật trợ lý ảo trên Samsung:

5.Trợ lý ảo Samsung Bixby có được bật mặc định khi mua điện thoại không?

Hiện nay, chỉ có các dòng điện thoại Galaxy Note 10, Note 20 và S20 được bật Bixby mặc định khi mua điện thoại. Với các dòng điện thoại di động còn lại, bạn có thể tự động kích hoạt Bixby trong phần cài đặt như hướng dẫn trên.

5.Làm thế nào để xóa Bixby Home khỏi màn hình chính?

Sau khi kích hoạt Bixby thành công thì nút trợ lý ảo Samsung Bixby Home sẽ chạy ngầm (hoặc hiện tùy theo dòng điện thoại) tại cạnh viền bên trái màn hình. Do đó, khi bạn sử dụng nút âm lượng, Bixby Home có thể mở do nhận diện cảm ứng nhầm.

Để tắt Bixby Home khỏi màn hình chính, bạn ấn giữ vào phần trống trên màn hình đến khi hiện cửa sổ nhanh, gạt điện thoại sang trái và tắt Bixby Home (trên dòng Note 10) hoặc Samsung Daily (trên dòng Galaxy S20).

5.Ngoài Bixby, Samsung còn có trợ lý ảo Google được cài đặt sẵn, cách sử dụng như thế nào?

Dưới đây là cách bật trợ lý Google trên Samsung cực kỳ đơn giản:

+ Ấn giữ nút Home trên màn hình để mở trợ lý Google.

+ Khi giao diện trợ lý ảo Google xuất hiện, bạn hãy nói Cài đặt trợ lý.

+ Ở phần Chế độ cài đặt phổ biến, bạn nhấn vào OK Google và Voice Match để kích hoạt trợ lý ảo (chỉ áp dụng cho lần sử dụng đầu tiên).

+ Tại phần Mẫu giọng nói, chọn Đào tạo lại mẫu giọng nói, sau đó thực hiện theo hướng dẫn để ghi âm giọng nói của bạn.

+ Từ lần sau, bạn chỉ cần đọc câu lệnh là có thể sử dụng.

Ngoài Bixby, bạn có thể sử dụng Google Assistant như là trợ lý ảo trên điện thoại Samsung.

Qua bài viết trên, Điện Máy Chợ Lớn đã hướng dẫn bạn chi tiết cách bật trợ lý ảo trên Samsung, giúp bạn “hô biến” chiếc điện thoại Samsung thông thường trở nên thông minh hơn.

Samsung Galaxy Tab S8 Plus (8GB + 128GB)

Giá khuyến mãi:

Samsung Galaxy Tab A7 Lite 32GB

Giá khuyến mãi:

Samsung Galaxy Tab S7 FE 4G

Giá khuyến mãi:

Samsung Galaxy Tab A8 (2022)

Giá khuyến mãi:

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

How to Open the Google Assistant with the Galaxy S10 Bixby Button?
How to Open the Google Assistant with the Galaxy S10 Bixby Button?

Use Google Assistant

Now that the ice has been broken, Google Assistant will help you whenever you want.

On the Galaxy S24 series phones, swipe from one of the bottom corners towards the middle of the screen.

On other devices, touch and hold Home.

Google Assistant will begin listening to you right away.

But if needed, you can tap the Speak icon (the microphone) to interact with Google Assistant. A colored line will appear when Google Assistant is listening. Ask “What can you do?”, and then swipe down to see a list of things Google Assistant can help with, like adjusting your smart home features.

Using Google Assistant

Click each step to see the action, click the picture or use the arrow keys

 • Google Assistant enables you to use your voice to perform tasks such as making calls, sending messages and settings alarms

 • 1.

  To launch Google Assistant, press and hold the Home Key or say OK Google

 • 2.

  To make a call, say Call followed by the name or number you wish to call

 • 3.

  The number will be dialed

 • 4.

  To send a message, say Message followed by the name or number you wish to send the message to as well as the text of the message

 • 5.

  Say Send

 • 6.

  To perform a Google search, say your search term, e.g. Montreal Weather

 • 7.

  Your search results will be displayed

 • 8.

  To get directions, say Directions To followed by the address or location

 • 9.

  The directions will be shown on a map

 • 10.

  To get GPS directions, tap Start

 • 11.

  To set an alarm, say Set An Alarm followed by the time of the alarm

 • 12.

  The details of the alarm will be displayed

 • 13.

  To view a sports score, say the name of a team or event

 • 14.

  The team’s current score, most recent game, or upcoming game will be displayed

 • 15.

  To open an app, say Open followed by the name of the app

 • 16.

  The app will launch

Change the AI assistant on your Galaxy phone

Bixby is made specifically for Galaxy phones and has its own special features. However, you’re not limited to just Bixby or Google Assistant – you can even set Samsung Internet as a phone assistant. Each assistant is awesome in its own way; keep reading to learn how to swap your assistant.

Note: Available screens and settings may vary by wireless service provider, software version, and phone model.

How to Remove Google Assistant from the Home button on a Samsung Galaxy S10
How to Remove Google Assistant from the Home button on a Samsung Galaxy S10

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Locket Widget cho Android cực dễ

127,911

Cách Fake GPS trên điện thoại cực kỳ dễ dàng

58,214

Cách chuyển ảnh thành tranh vẽ trên điện thoại Samsung cực dễ

1,809

Keylogger là phần mềm gì? Cách dùng và phòng ngừa Keylogger

13,241

Galaxy F54 5G lộ diện mang thiết kế hiện đại cùng thông số cấu hình mạnh mẽ

2,380

Hướng dẫn cách tải ảnh lên Google Drive nhanh chóng

45,839

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

Tin nổi bật

 • Thông báo Lịch nghỉ Tết Giáp Thìn 2024

  Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn xin chân thành cảm ơn sự tín nhiệm và ủng hộ của quý khách hàng trong suốt một năm qua. Để khách hàng chủ động trong thời gian mua sắm cuối năm, Điện Máy Chợ Lớn x…3364

 • TẾT Ưu Đãi Sốc Khi Mua Máy Giặt, Máy Sấy, Tủ Chăm Sóc Quần Áo LG Tại Điện Máy Chợ Lớn

  Trong thời gian diễn ra khuyến mãi, khách hàng khi mua Máy giặt, Máy sấy quần áo và Tủ chăm sóc quần áo thông minh đến từ thương hiệu LG tại Điện Máy Chợ Lớn sẽ nhận được quà tặng cực hấp dẫn, trị giá…1273

 • Mua Tivi, Tủ Lạnh, Máy Giặt Panasonic – Chuẩn Hãng Nhật – Trúng 110 Máy Giặt Panasonic Cửa Trước

  Mua Tivi, Tủ Lạnh, Máy Giặt Panasonic – Chuẩn Hãng Nhật – Trúng 110 Máy Giặt Panasonic Cửa Trước …1622

 • Thay Cũ Đổi Mới, Giảm Mạnh Đến 20 Triệu

  Chi tiết sản phẩm áp dụng “Thay cũ lên đời mưới, trợ giá đến 20 triệu” dành tặng quý khách hàng khi mua sắm tại Điện Máy Chợ Lớn. .tvthucu {margin: 20px auto;} .width600 {max-width:600px; min-wid…2809

 • Cùng Sharp Đón Năm Mới, Trúng Lớn Mỗi Ngày

  Hoá đơn dưới 3,000,000 đồng: Khách hàng nhận được 1 lần quay thưởng. Hoá đơn từ 3,000,000 đến 7,999,999 đồng: Khách hàng nhận được 2 lần quay thưởng. Hoá đơn từ 8,000,0000 đồng đến 9,999,999 …2971

Mở Trợ lý Google ở cài đặt ba nút điều hướng

Đây là cách cơ bản nhất, nếu người dùng cài đặt cử chỉ với phím điều hướng, ở màn hình chính bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Home một chút là có thể mở Trợ lý Google và sử dụng.

Mở Trợ lý Google bằng giọng nói

Để có thể kích hoạt Trợ lý Google bằng giọng nói, người dùng cần cài đặt trong ứng dụng Google, sau đó bật Wifi, nói to “OK Google” hoặc “Hey Google” là có thể mở Trợ lý Google.

Kích hoạt Trợ lý Google ở cài đặt thao tác toàn màn hình

Với cài đặt thao tác toàn màn hình, người dùng không thể bấm giữ để gọi trợ lý google được, thay vào đó chúng ta sẽ vuốt và giữ.

Nếu cài đặt vuốt từ dưới cùng, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới lên ở giữa màn hình và giữ trong 1 giây, Trợ lý Google sẽ được bật lên.

Nếu người dùng cài đặt theo dạng cử chỉ điều hướng mới, bạn vuốt và giữ từ dưới lên sẽ không thể gọi Trợ lý Google được, thay vào đó sẽ ra phần đa nhiệm. Để kích hoạt Trợ lý Google, người dùng vuốt từ hai góc trái hoặc phải từ dưới lên là được.

Trên đây là những cách để kích hoạt Trợ lý Google trên giao diện OneUI 2.0 mới của Samsung. Nếu có thắc mắc gì các bạn bình luận ở phía dưới nhé

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Xem ngay các sản phẩm ốp lưng điện thoại đang giảm giá SỐC

Ít người biết, smartphone sẽ hoạt động ổn định hơn, ít xảy ra lỗi vặt hơn khi được khởi động lại. Việc sử dụng điện thoại trong thời gian dài nhưng chưa bao giờ khởi động lại rất dễ phát sinh ra các lỗi vặt và với Google Assistant cũng không ngoại lệ.

Chỉ cần bấm giữ phím nguồn trong vài giây sau đó chọn Khởi động lại. Khi điện thoại khởi động xong, hãy thử truy cập vào Google Assistant để kiểm tra nó đã hoạt động bình thường chưa. Nếu chưa hãy tiến đến các phương pháp tiếp theo.

Hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ Google Assistant hay không vì không phải kiểu máy nào cũng giống nhau. Các thiết bị hỗ trợ cần:

Ngoài ra, ngôn ngữ của thiết bị phải được đặt thành một trong các ngôn ngữ sau: Trung Quốc, Đan Mạch, Hà Lan, Anh, Pháp, Đức, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thái Lan, Turkis hoặc Việt Nam,…

Sau khi kiểm tra mọi thứ nhưng Google Assistant vẫn không hoạt động trên điện thoại, điều tiếp theo cần làm là đảm bảo dịch vụ được bật.

Để kiểm tra Google Assistant đã được bật hay tắt, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google hoặc Google Assistant, chuyển qua tab Thêm, sau đó chọn mục Cài đặt > Trợ lý Google.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp chuyển qua tab Trợ lý sau đó cuộn xuống dưới cùng đến mục Thiết bị có Trợ lý rồi chọn tên thiết bị. Ở mục Trợ lý Google hãy kích hoạt nó bằng nút gạt bên phải.

Sau khi thực hiện xong các bước, hãy thử kiểm tra lại Google Asisstant xem nó đã hoạt động bình thường chưa.

Có thể do Google Assistant không hoạt động là vì nó không nhận ra giọng nói của người dùng, vì vậy, hãy cài đặt lại giọng nói.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google trên điện thoại >> chọn More ở dưới cùng của màn hình, sau đó nhấn Cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Voice và chọn Voice Match >> chọn Retrain voice model.

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các giải pháp được trình bày ở trên nhưng Google Assistant trên thiết bị vẫn chưa hoạt động bình thường thì hãy tham khảo các lý do khác như:

Hy vọng với các cách khắc phục trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề Google Assistant không hoạt động trên thiết bị dễ dàng nhé!

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Galaxy S10 / S10+: How to Use Voice Command to Send Messages, Email, and More on Lock Screen
Galaxy S10 / S10+: How to Use Voice Command to Send Messages, Email, and More on Lock Screen

Call your AI assistant with navigation gestures

If you prefer to use Swipe gestures instead of the Navigation bar, you can still call your AI assistant, such as Google Assistant. Here’s what to do, depending on what gesture setting you’re using:

 • Swipe from bottom: To call your device assistance app, swipe up from the bottom and hold.

 • Swipe from sides and bottom: To call your device assistance app, swipe inward from one of the bottom corners.

Other answers that might help

 • tap here to text SMSCARE to 62913 for 24/7 live support
 • Message Us
 • Message Us start an online chat with Samsung
 • 1-800-SAMSUNG Mon – Sun: 8AM – 12AM (EST)
 • Order Help
 • Samsung Promotions
 • Call or Text Us Call Us
 • Mobile 8 AM – 12 AM EST 7 days a week
 • Home Electronics & Appliance 8 AM – 12 AM EST 7 days a week
 • IT/Computing 8 AM – 9 PM EST 7 days a week
 • Text Support 24 hours a day 7 Days a Week

Hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại Samsung Galaxy A51 (Android 11). Bạn vẫn có thể thực hiện thao tác trên các dòng điện thoại Android khác, tuy vậy giao diện sẽ có đôi chút khác biệt.

Google Assistant là một trợ lý ảo đa năng tương tự Siri của Apple hay Alexa của Amazon. Nếu muốn biết thêm thông tin về trợ lý ảo Google, bạn hãy tham khảo:

Cách cài đặt trợ lý Google Assistant

Để có thể sử dụng Google Assistant trên điện thoại, trước hết bạn phải thiết lập các cài đặt cho trợ lý. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại của bạn > Chọn Google.

Bước 2: Chọn Chế độ cài đặt cho các ứng dụng Google > Chọn Tìm kiếm, Trợ lý và Voice.

Chọn ứng dụng Google để tìm trợ lý Google

Bước 3: Chọn Trợ lý Google > Chọn Nhận dạng giọng nói.

Chọn Nhận dạng giọng nói để bật tính năng nhận giọng nói cho trợ lý Google

Sau đó, bạn hãy gạt thanh Ok Google sang phải để kích hoạt tính năng nhận giọng nói cho trợ lý Google.

Hãy bật tính năng nhận giọng nói cho trợ lý Google

Bước 4: Chọn Ngôn ngữ > Chọn Tiếng Việt (Việt Nam) để chọn ngôn ngữ nói chuyện với trợ lý Google.

Chọn ngôn ngữ để có thể giao tiếp với trợ lý Google

Cách kích hoạt, bật Google Assistant

Để có thể bật trợ lý ảo Google Assistant, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Ấn và giữ nút Home trên màn hình điện thoại của bạn để bật trợ lý Google.

Bước 2: Sau đó giao diện trợ lý Google xuất hiện, hãy nói Ok Google hoặc Hey Google để kích hoạt trợ lý ảo (Đối với lần đầu sử dụng).

Nói Ok Google hoặc Hey Google để kích hoạt trợ lý ảo

Cách sử dụng trợ lý Google Assistant

Google Assistant sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (Công nghệ AI), thứ có thể tự động hóa và giúp ích cho bạn rất nhiều việc trong cuộc sống xung quanh. Sau đây là những tính năng mà trợ lý Google có thể thực hiện:

– Sắp xếp công việc

Bạn có thể tạo nhắc nhở hoặc tạo lịch hẹn bằng trợ lý Google để quản lý danh mục việc hàng ngày dễ hơn. Cách làm như sau:

Để tạo lịch hẹn, bạn hãy kích hoạt trợ lý Google và nói cụm từ “Tạo lịch hẹn”. Sau đó, tiếp tục nói nội dung lịch hẹn và giờ hẹn để thiết lập cài đặt. Đến đúng giờ hẹn, trợ lý Google sẽ nhắc nhở hoặc có thông báo dành cho bạn.

Hãy nói cụm từ

Để tạo nhắc nhở cho việc cần làm, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Bật trợ lý Google và nói cụm từ “Tạo nhắc nhở”.

Bước 2: Bạn hãy tiếp tục nói nội dung lời nhắc và thời gian để thiết lập cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo nhắc nhở theo cách thủ công bằng cách nhập trên bàn phím điện thoại mục Lời nhắc. Hãy điền đẩy đủ Thời gian và Địa điểm > Ấn Lưu để kết thúc đặt lời nhắc.

Hãy nói cụm từ

– Lên kế hoạch hàng ngày

Google Assistant cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc đặt ra kế hoạch hàng ngày và có nhắc nhở tới bạn. Cách cài đặt như sau:

Bước 1: Kích hoạt trợ lý Google và nói cụm từ “Lên kế hoạch hàng ngày” > Chọn mục Quy trình.

Hãy cài đặt quy trình cho trợ lý Google

Bước 2: Chọn Ngày làm việc > Gạt thanh trạng thái sang phải để bật quy trình. Sau đó, chọn mục Nhận được thông báo trên điện thoại của bạn khi quy trình bắt đầu. Nếu muốn, bạn có thể tự cài đặt thêm nhiều tùy chọn cho Ngày làm việc.

Gạt thanh trạng trái sang phải để bật chế độ Ngày làm việc

– Giải trí

Nếu bạn muốn nghe nhạc hay xem phim mà không muốn mất thời gian tìm ứng dụng, chỉ cần bật trợ lý Google và nói tên ứng dụng (YouTube, Spotify, Netflix,…) bạn muốn sử dụng. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ tự động bật lên cho bạn trải nghiệm.

Hãy nói tên ứng dụng bạn muốn sử dụng với trợ lý Google để bật ứng dụng đó

– Giải đáp thắc mắc nhanh chóng

Google Assistant có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm thông tin và giải đáp thắc mắc một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần bật trợ lý Google và nói tên thông tin bạn muốn tìm kiếm, ngay lập tức công cụ tìm kiếm của Google sẽ thực hiện cho bạn. Ví dụ, bạn muốn biết về Tesla, chỉ cần nói cụm từ “Hãng xe điện Tesla” với trợ lý Google.

Trợ lý Google giúp bạn tra cứu thông tin một cách nhanh chóng

– Gọi điện thoại

Bạn có thể dễ dàng gọi điện mà không cần tìm số trong danh bạ với trợ lý Google. Cách làm như sau:

Bước 1: Bật trợ lý Google và nói cụm từ “Gọi điện”.

Bước 2: Tiếp tục nói tên danh bạ hoặc số điện thoại và bạn muốn gọi điện. Trợ lý Google sẽ lập tức kết nối cuộc gọi cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thủ công bằng cách ấn vào Mục liên hệ và chọn danh bạ bạn muốn gọi điện.

Google Assistant giúp bạn gọi điện mà không cần tìm số điện thoại

– Gửi tin nhắn

Để có thể nhắn tin mà không cần tìm số danh bạ, bạn có thể thực hiện tương tự các bước như cách gọi điện:

Bước 1: Bật trợ lý Google và nói cụm từ “Gửi tin nhắn”.

Bước 2: Tiếp tục nói tên danh bạ/số điện thoại và nội dung tin nhắn bạn muốn gửi. Trợ lý Google sẽ lập tức gửi đi tin nhắn cho bạn. Bạn cũng có thể thực hiện theo cách thủ công bằng cách ấn vào Mục liên hệ.

Trợ lý Google giúp bạn gửi tin nhắn mà không cần tìm số danh bạ

– Ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ

Google Assitant có thể giúp bạn trong việc lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ một cách nhanh chóng, thay vì mất thời gian tìm và bật ứng dụng Camera. Bạn chỉ cần bật trợ lý Google và nói cụm từ “Chụp ảnh”. Ứng dụng Camera sẽ được tự động bật lên phục vụ nhu cầu của bạn.

Lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ dễ dàng với Google Assistant

– Những tính năng khác

Google Assistant còn có rất nhiều tính năng độc đáo hỗ trợ người dùng khác. Để có thể tìm hiểu và sử dụng các tính năng này, bạn hãy làm theo sau:

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại của bạn > Chọn Google.

Bước 2: Chọn Chế độ cài đặt cho các ứng dụng Google > Chọn Tìm kiếm, Trợ lý và Voice.

Chọn Tìm kiếm, Trợ lý và Voice để có thêm nhiều tùy chọn thiết lập hơn

Bước 3: Chọn Trợ lý Google. Bạn sẽ thấy thêm rất nhiều tính năng thú vị như Đặt chỗ, Giao thông, Giao dịch mua,… Hãy ấn vào tính năng bạn muốn để tìm hiểu và trải nghiệm.

Google Assistant còn có nhiều tính năng độc đáo khác

Mẹo sử dụng trợ lý Google Assistant hữu ích

Sau đây là một số mẹo giúp ích cho bạn trong việc sử dụng trợ lý Google một cách hiệu quả nhất trong cuộc sống của bạn:

– Đặt bàn nhà hàng

Bạn có thể sử dụng Google Assistant để đặt bàn nhà hàng một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần bật trợ lý Google và nói cụm từ “Đặt bàn”, sau đó đọc tên nhà hàng mà bạn muốn.

Bạn có thể đặt bàn nhà hàng với Google Assistant

– Tìm hiểu thông tin hàng ngày

Dù có bận rộn đến mấy, bạn vẫn luôn có thể cập nhật thông tin hàng ngày với Google Assistant mà không phải mất thời gian tra cứu. Ví dụ, muốn biết thời tiết hôm nay, bạn chỉ cần bật trợ lý Google và nói cụm từ “Thời tiết”, hay muốn biết các thông tin về thể thao về Euro, chỉ cần nói cụm từ “Kết quả bóng đá Euro”.

Bạn có thể theo dõi thông tin hàng ngày đơn giản với trợ lý Google

– Đặt báo thức

Đôi lúc bạn có thể quên thời gian hoặc đặt nhầm thời gian thức dậy cho một ngày mới. Hãy sử dụng Google Assistant để đặt báo thức một cách nhanh chóng và chính xác. Chỉ cần bật trợ lý Google và nói cụm từ “Đặt báo thức” kèm với thời gian bạn muốn. Hoặc thực hiện đặt báo thức theo cách thủ công bằng cách chọn Giờ và ấn Xác nhận.

Đặt báo thức tự động hoặc thủ công với trợ lý Google

– Điều khiển thiết bị trong nhà của bạn

Nếu ngôi nhà của bạn đầy những thiết bị thông minh, bạn có thể điều khiển chúng qua Google Assistant mà không cần sử dụng trình quản lý thiết bị. Tuy nhiên, trước khi làm được điều đó, bạn cần phải kết nối Google Assistant với các thiết bị trước.

Trải nghiệm điều khiển nhà thông minh với Google Assistant

– Lập danh sách mua sắm của bạn

Khi bạn đi chợ hay đi siêu thị ,có quá nhiều thứ cần phải mua mà bạn không thể ghi nhớ được. Hãy lập danh sách mua sắm tự động với Google Assistant. Bạn chỉ cần bật trợ lý Google và nói cụm từ “Danh sách mua sắm”, sau đó nói những thứ bạn cần mua để trợ lý Google tự lên danh sách cho bạn.

Lập danh sách mua sắm tự động với Google Assistant

Một số mẫu điện thoại tại Thế Giới Di Động có hỗ trợ Google Assistant:

Xin cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết trên. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về các tính năng hữu ích cũng như cách sử dụng trợ lý Google Assistant tới bạn đọc.

Samsung có trợ lý ảo không? Cách bật trợ lý ảo trên Samsung

8,368

Trợ lý ảo trên điện thoại ngày càng được các tín đồ đam mê công nghệ ưa chuộng và khen ngợi vì những tiện ích thông minh mà nó mang lại. Bên cạnh trợ lý ảo Siri trên iPhone đã quá nổi tiếng, nhiều SamFans cũng tò mò liệu Samsung có trợ lý ảo không? Bật mí cho bạn là có đấy. Chần chờ gì nữa, đọc ngay bài viết sau để biết cách bật trợ lý ảo trên Samsung hay Samsung Galaxy Z Flip4 128GB thôi nào!

Keywords searched by users: galaxy s10 google assistant

How To Activate Google Assistant In Samsung Galaxy S10 Lite – Find Google Assistant - Youtube
How To Activate Google Assistant In Samsung Galaxy S10 Lite – Find Google Assistant – Youtube
How To Open The Google Assistant With The Galaxy S10 Bixby Button? - Youtube
How To Open The Google Assistant With The Galaxy S10 Bixby Button? – Youtube
Người Dùng Android Đã Có Thể Cho Trợ Lý Ảo Google Assistant
Người Dùng Android Đã Có Thể Cho Trợ Lý Ảo Google Assistant “Câm Nín” | Vtv.Vn
Google Assistant Là Gì? Tính Năng Và Cách Mở Trợ Lý Google
Google Assistant Là Gì? Tính Năng Và Cách Mở Trợ Lý Google
Samsung One Ui Important Update Allows The Google Assistant (Galaxy S10/Plus , Note 9/8, S9/Plus) - Youtube
Samsung One Ui Important Update Allows The Google Assistant (Galaxy S10/Plus , Note 9/8, S9/Plus) – Youtube
Google Assistant - Trợ Lý Ảo Hỗ Trợ Tiếng Việt Chính Thức Ra Mắt Tại Việt Nam
Google Assistant – Trợ Lý Ảo Hỗ Trợ Tiếng Việt Chính Thức Ra Mắt Tại Việt Nam
Galaxy S10 / S10+: How To Enable / Disable Ok Google Voice Assistant Voice Match - Youtube
Galaxy S10 / S10+: How To Enable / Disable Ok Google Voice Assistant Voice Match – Youtube
Google Assistant Đã Có Thể Đọc, Trả Lời Tin Nhắn Từ Ứng Dụng Bên Thứ 3
Google Assistant Đã Có Thể Đọc, Trả Lời Tin Nhắn Từ Ứng Dụng Bên Thứ 3
Trợ Lý Ảo Google Assistant Sẽ Thay Thế Bixby Trên Các Dòng Máy Của Samsung? | Vtv.Vn
Trợ Lý Ảo Google Assistant Sẽ Thay Thế Bixby Trên Các Dòng Máy Của Samsung? | Vtv.Vn
Google Assistant - Tin Tức Mới Nhất 24H Qua - Vnexpress
Google Assistant – Tin Tức Mới Nhất 24H Qua – Vnexpress
Galaxy S23 Và Galaxy S24 Sẽ Là Smartphone Đầu Tiên Có Google Assistant With Bard
Galaxy S23 Và Galaxy S24 Sẽ Là Smartphone Đầu Tiên Có Google Assistant With Bard
Top 5 Tính Năng Hữu Dụng Nhất Trên Google Assistant Tiếng Việt
Top 5 Tính Năng Hữu Dụng Nhất Trên Google Assistant Tiếng Việt
Google Assistant: Everything You Need To Know
Google Assistant: Everything You Need To Know
Google Assistant With Bard Leaked Demo Video Shows How It Will Work | Technology News - The Indian Express
Google Assistant With Bard Leaked Demo Video Shows How It Will Work | Technology News – The Indian Express
Google Assistant Update Lets You Skip Saying
Google Assistant Update Lets You Skip Saying “Hey Google” – Lowyat.Net
How To Configure Bixby Button To Launch Google Assistant Or Other Apps
How To Configure Bixby Button To Launch Google Assistant Or Other Apps

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *