Chuyển tới nội dung
Home » Full Stack Php Developer | Fullstack Developer Là Gì?

Full Stack Php Developer | Fullstack Developer Là Gì?

PHP will make you poor? StackOverflow 2023 Results

Full stack developer làm những gì?

Một Full-Stack Web Developer là người có thể làm việc trên cả front-end và back-end của một ứng dụng. Front-end nói chung là phần mà người dùng có thể thấy được và tương tác được, còn back-end là phần ứng dụng xử lý logic, tương tác cơ sở dữ liệu, chứng thực người dùng, cấu hình máy chủ, vv.

Tuy nhiên thì một full stack developer xử lý frontend sẽ không thể bằng một chuyên gia front-end được, điều này cũng tương tự với backend. Họ sẽ có sự hiểu biết rộng về nhiều thành phần khác nhau, và cách tương tác giữa chúng trong quá trình phát triển, và kết hợp chúng lại với nhau thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Là 1 Full-Stack Web Developer, không nhất thiết bạn phải làm tốt mọi công việc được giao từ front-end đến back-end, nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể làm việc trên cả hai front-end và back-end và hiểu điều gì đang xảy ra khi xây dựng một ứng dụng.

Nếu bạn muốn trở thành một Full-Stack Web Developer hay có dự định bắt đầu công việc Full-Stack Web Developer thì dưới đây là list tham khảo những điều dân IT nên học.

HTML/CSS

Hầu như mọi chương trình dạy online hay offline về Full-Stack Web Developer, đều dạy cho bạn bắt đầu với HTML và CSS bởi vì chúng là những nền tảng của web. HTML cho phép bạn thêm nội dung vào một trang web và CSS cho phép bạn tạo phong cách riêng cho nội dung của bạn.

Các topic dưới đây liên quan đến HTML / CSS thường xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn và liên quan trực tiếp đến công việc thực tế khi bạn đi làm:

 • Định nghĩa HTML .
 • Có thể giải thích CSS Box Model.
 • Lợi ích của tiến trình tiền xử lý CSS (bạn không nhất thiết phải hiểu cách sử dụng nó ở mức độ sâu, nhưng bạn phải hiểu chúng là gì và chúng giúp ích gì cho developer).
 • CSS Media Queries nhắm mục tiêu vào các thiết bị khác nhau và cung cấp các CSS tương ứng.
 • Bootstrap (một framework hỗ trợ thiết kế và bố trí nội dung trên một trang. Trong khi nhiều chương trình online hay các trường học lại chỉ tập trung vào việc dạy Bootstrap, trong khi thực tế điều quan trọng hơn là phải có kiến thức sâu về CSS cơ bản hơn là tìm hiểu các tính năng và phương pháp Bootstrap cụ thể).

  2. JavaScript

Ngôn ngữ JavaScript đang ngày càng trở nên phổ biến hơn qua các năm. Các libraries, framework và tool mới liên tục được phát hành. Dựa trên khảo sát của Stack Overflow Developer, JavaScript là ngôn ngữ phổ biến nhất trong cả Full-Stack, Front-end, and Back-end.

Đây là ngôn ngữ duy nhất chạy tự nhiên trong trình duyệt và cũng có thể tăng gấp đôi hiệu suất so với ngôn ngữ máy chủ (như bạn sẽ thấy bên dưới với Node.js). Dưới đây là một số topics bạn cần phải hiểu nếu muốn trở thành Full-Stack Developer

 • Hiểu cách làm việc với DOM, biết JSON là gì và làm thế nào để ứng dụng nó.
 • Các tính năng ngôn ngữ quan trọng như: functional composition, prototypal inheritance, closures, event delegation, scope, chức năng bậc cao
 • Điều khiển bất đồng bộ, promises hay async/await và callbacks
 • Cách cấu trúc code của bạn đúng chuẩn và mô đun hóa các phần của nó, những thứ như webpack, browserify, hoặc các build tool như gulp chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn
 • Biết cách sử dụng ít nhất một framework phổ biến (nhiều chương trình chỉ tập trung chủ yếu vào việc giảng dạy cho bạn một library hoặc 1 framework như React hay AngularJS, nhưng trong thực tế, việc hiểu sâu hơn về ngôn ngữ JavaScript không phụ thuộc quá nhiều vào các tính năng đặc biệt của framework. Một khi bạn có một sự hiểu biết tốt về JavaScript, việc tiếp cận các framework không còn quá khó khăn.
 • Mặc dù một số ý kiến cho rằng bạn nên hạn chế sử dụng hoặc không sử dụng jQuery code. Tuy nhiên không thể phủ nhận jQuery code vẫn tồn tại trong hầu hết các ứng dụng và hiểu biết về nó chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.
 • Một số kiến thức về testing frameworks và tại sao chúng lại quan trọng (một số thậm chí có thể cho rằng chủ đề này nên là tùy chọn).
 • Tìm hiểu về một số tính năng mới quan trọng của ES6

  3. Back-End Language

Một khi bạn cảm thấy mình nắm bắt tốt về HTML / CSS và JavaScript, bạn sẽ muốn chuyển sang ngôn ngữ back-end sẽ xử lý những thứ như hoạt động của cơ sở dữ liệu, xác thực người dùng và logic ứng dụng.

Tất cả các chương trình đào tạo trực tuyến và bootcamps thường tập trung vào một ngôn ngữ back-end cụ thể, trong khi thực tế không có vấn đề gì khi bạn học nhiều hơn 1 ngôn ngữ miễn là bạn hiểu những gì đang xảy ra và bạn hiểu được bản chất ngôn ngữ mà bạn học.

Bạn sẽ nhận được những phản ứng khác nhau khi hỏi ai đó ngôn ngữ back-end nào là tốt nhất để học.Vì vậy dưới đây tôi đã liệt kê một vài kết hợp phổ biến. Một lưu ý quan trọng: dù cho bạn quyết định học ngôn ngữ gì, thì điều quan trọng là phải gắn bó với nó và học hỏi mọi thứ về nó trong khả năng của bạn

 • Node.js: Đây là một lựa chọn tuyệt vời bởi vì Node.js chính nó chỉ là một environment JavaScript có nghĩa là bạn không cần phải học một ngôn ngữ mới. Đây là một lý do tại sao nhiều chương trình online và bootcamps chọn dạy Node.js . Framework phổ biến nhất mà bạn có thể tìm hiểu để trợ giúp bạn trong việc phát triển các ứng dụng web là Express.
 • Php: không phải bàn cãi nhiều, Php vẫn đang được lập trình viên ở Việt Nam cũng như các công ty IT tại VN sử dụng nhiều trong các production lớn. Nổi tiếng nhất và dễ học nhất là Laravel.
 • Ruby: Một số framework phổ biến để phát triển trong Ruby là Rails và Sinatra. Rất nhiều chương trình dạy Ruby như là một ngôn ngữ back-end đầu tiên.
 • Python: Một số framework phổ biến để phát triển trong Python là Django và Flask.
 • Java: Ngôn ngữ Java không còn được dạy nhiều trong thời gian gần đây khi đào tạo Full-Stack Web Development nhưng một số công ty lại sử dụng Java như một phần của họ và nó vẫn là một ngôn ngữ lập trình rất cần thiết (xem hình trên).

  4. Databases & Web Storage

Khi học để xây dựng các ứng dụng web, trong một số trường hợp có thể bạn sẽ muốn lưu trữ dữ liệu một nơi nào đó và sẽ sử dụng nó sau này. Bạn cần nắm vững các topic sau đây liên quan đến cơ sở dữ liệu và lưu trữ.

 • Hiểu được các lợi ích của dữ liệu quan hệ, ví dụ: MySQL.
 • Tìm hiểu về cơ sở dữ liệu NoSQL, ví dụ: MongoDB.
 • Hiểu được điều gì là tốt hơn trong những tình huống nhất định.
 • Biết cách kết nối cơ sở dữ liệu với ngôn ngữ back-end mà bạn đã chọn (ví dụ: Node.js + MongoDB).
 • Hiểu được lợi ích của các kho dữ liệu trong bộ nhớ như Redis hoặc memcached.
 • Bộ lưu trữ web để lưu trữ sessions, cookie và cached data trong trình duyệt.
 • Cơ sở dữ liệu nhân rộng, ACID, và ORM (tất cả tùy chọn).

  5. HTTP & REST

HTTP là một giao thức ứng dụng phi văn bản trên Internet – nó cho phép client giao tiếp với servers (ví dụ: mã JavaScript của bạn có thể yêu cầu AJAX cho một số mã back-end bạn đã chạy trên một máy chủ sẽ xảy ra thông qua HTTP). Một số topic quan trọng bạn nên tìm hiểu được liệt kê dưới đây:

 • REST là gì và tại sao lại quan trọng trong giao thức HTTP và các ứng dụng web.
 • Best practices để thiết kế RESTful API. POST / GET yêu cầu.
 • Học cách sử dụng Chrome DevTools có thể cực kỳ hữu ích.
 • Giấy chứng nhận SSL là gì?
 • HTTP / 2 & SPDY (tùy chọn). WebSockets, Web Workers, và Service Workers (tất cả các tùy chọn).

  6. Cấu trúc ứng dụng web

Một khi bạn nghĩ rằng bạn mình đã nắm bắt về HTML / CSS, JavaScript, lập trình back-end, cơ sở dữ liệu, và HTTP / REST, tiếp theo sẽ là phần khó khăn hơn. Tại thời điểm này nếu bạn muốn tạo ra một ứng dụng web phức tạp, bạn cần phải biết cách cấu trúc code của bạn, cách tách các tệp tin, vị trí lưu trữ các tệp tin lớn, cách sắp xếp dữ liệu trong cơ sở dữ liệu của bạn, nơi thực hiện một số nhiệm vụ tính toán (client-side vs server-side) và nhiều thứ khác nữa.

Có những best practices mà bạn có thể đọc online, nhưng cách tốt nhất để thực sự học về cấu trúc ứng dụng là tự làm một ứng dụng lớn có chứa một số bộ phận chuyển động – hoặc thậm chí tốt hơn là làm việc với một nhóm và cùng phát triển 1 ứng dụng lớn/ phức tạp.

Đó là lý do tại sao người có 7 năm kinh nghiệm thể làm tốt hơn người có 2 năm kinh nghiệm, dù họ không nhất thiết phải biết CSS hoặc JavaScript nhưng qua quá trình làm việc tích lũy kinh nghiệm họ có thể làm việc với tất cả các loại ứng dụng và trang web khác nhau và đã học được cách để thiết kế và xây dựng cấu trúc ứng dụng (trong khi học những thứ quan trọng khác) có thể mang lại hiệu quả tốt nhất và hình dung về bức tranh toàn cảnh nhất khi phát triển ứng dụng. Dưới đây là một số điều bạn có thể đọc để giúp bạn tìm hiểu cách kiến trúc các ứng dụng web của bạn hiệu quả:

 • Tìm hiểu về các platforms thông dụng như một dịch vụ, ví dụ: Heroku và AWS. Heroku cho phép bạn dễ dàng upload code của mình lên và chạy ứng dụng với cấu hình thấp hoặc bảo trì máy chủ và AWS cung cấp hàng chục sản phẩm và dịch vụ lưu trữ, xử lý video, cân bằng tải và nhiều hơn thế nữa.
 • Tối ưu hóa cho các ứng dụng và trình duyệt hiện đại.
 • Một số ý kiến về cấu trúc ứng dụng web cần có bao gồm.
 • Thiết kế các ứng dụng web của Microsoft.
 • MVC.
 • Mặc dù điều quan trọng nhất là bạn nên cố gắng làm project với mọi người, hãy xem xét codebases của các dự án phổ biến trên GitHub và tìm hiểu càng nhiều càng tốt từ các senior developers.

  7. Git

Git là một hệ thống kiểm soát phiên bản cho phép các developer làm việc trên một nhóm để theo dõi tất cả các thay đổi đang được thực hiện trên codebase. Điều quan trọng là cần cso một vài hiểu biết cơ bản liên quan đến Git để bạn hiểu cách nhận ra code mới nhất mà bạn đã bỏ lỡ, cập nhật các phần của code, sửa lỗi và thay đổi code của người khác mà không vi phạm điều gì. Bạn chắc chắn nên học ý nghĩa đằng sau Git và “chơi” với nó nhiều hơn

 • Danh sách một số lệnh Git phổ biến mà bạn có thể sử dụng
 • Hướng dẫn sử dụng Git và Github cho người mới bắt đầu

  8. Thuật toán cơ bản và cấu trúc dữ liệu

Topic này tập trung vào 2 quan điểm phân cực trong giới lập trình. Có một số developer cho rằng không nên tập trung nhiều vào các chủ đề khoa học máy tính như tree traversal, sorting, phân tích thuật toán, thao tác ma trận, etc vv trong phát triển web.

Trong khi bên cạnh những công ty yêu cầu ứng viên có bằng khoa học máy tính hoặc tương đương, thì cung có rất nhiều công ty sẽ chọn tuyển dụng những người không có bằng cấp kỹ thuật này nếu họ có thể chứng minh rằng họ biết cách phát triển các ứng dụng và thể hiện sự hiểu biết về các vấn đề cần giải quyết.

Tuy nhiên để trở thành một senior fullstack developer, chúng ta cần ít nhất là nắm các thuật toán cơ bản và cấu trúc dữ liệu, việc là sẽ giảm thiểu code rác hay tăng performance hệ thống. Vì vậy, đây là một số điều bạn chắc chắn nên học:

 • Cấu trúc dữ liệu hash tables và cố gắng hiểu chúng ở mức độ chuyên sâu. Cấu trúc dữ liệu này nằm dưới các đối tượng trong JavaScript (dictionaries trong Python và hashes trong Ruby).
 • Hiểu về sơ đồ cây và đồ thị có thể có lợi như hiểu cấu trúc dữ liệu.
 • Hiểu được các kiến thức cơ bản của phân tích Big-O, để bạn không làm những điều ngớ ngẩn như tạo ra một vòng lặp 3 lần không cần!
 • Biết khi sử dụng một đối tượng với một mảng và hiểu được sự cân bằng.
 • Tìm hiểu tại sao bộ nhớ đệm lại quan trọng như vậy khi làm việc với một lượng lớn dữ liệu. Cũng tìm hiểu những ưu nhược điểm của bộ nhớ trong vs bộ nhớ ngoài
 • Tìm hiểu sự khác nhau giữa queues với stacks.

Sẽ rất khó để học hỏi tất cả những điều này, nhưng phần thưởng cuối cùng là vô cùng xứng đáng.

Có thể bạn quan tâm:

 • Tóm tắt con đường trở thành Lập Trình Viên
 • Cách học mới cực nhanh dành cho các developer
 • Bạn đang là kiểu lập trình viên nào?

Xem thêm việc làm Fullstack Developer tại TopDev

Học Phí: 5.300.000 VNĐ

– Đăng ký nhóm 2 người: 5.100.000 VNĐ

– Đăng ký nhóm người 3 trở lên : 4.800.000 VNĐ

– Ưu Đãi Đặc Biệt: 4.300.000 VNĐ ( Liên Hệ Ngay 0915.003.033 )

Gửi tôi việc làm tương tự

Gửi tôi việc làm tương tự

Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) được biết đến là thành phố trẻ năng động với sự phát triển có tiềm năng về đa dạng các ngành nghề nên thu hút một lượng lớn nguồn lao động ở mọi lứa tuổi hằng năm. Có thể thấy, hầu hết các doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn cả trong và ngoài nước đều “hội tụ” tại mảnh đất nhiều cơ hội này. Theo đó, vấn đề tìm việc làm TPHCM không bị giới hạn. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân tại thành phố hiện đại này.

Một số ngành nghề cực hot, có nhu cầu tuyển dụng cao hằng năm ở TPHCM phải liệt kê như nhóm ngành:

Với môi trường làm việc năng động, hội nhập và đề cao tính sáng tạo cùng các phúc lợi hấp dẫn, TPHCM sẽ là điểm dừng chân đầy tiềm năng cho nguồn lao động trẻ. Trong đó, nhu cầu tìm kiếm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp, việc làm part time, thời vụ,… ngày càng tăng bởi càng nhiều bởi sự phát triển đa dạng ngành nghề.

TPHCM luôn nằm trong danh sách các khu vực có mức phát triển bậc nhất cả nước. Hầu hết những dự án có quy mô lớn, vốn đầu tư cao từ nhà nước hay các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước đều lựa chọn thành phố trẻ năng động này làm nơi khởi công và phát triển. Do đó, các tổ chức hay công ty không ngần ngại đưa ra các phúc lợi và mức lương hấp dẫn nhằm chiêu mộ nguồn lao động chất lượng đảm nhiệm những công việc của doanh nghiệp.

Trong tương lai, TPHCM được dự đoán về khả năng phát triển tiến xa hơn so với hiện tại nên cơ hội phát triển, tìm việc làm TPHCM dành cho người lao động là hoàn toàn có thể và đáng để mong đợi.

Thị trường tìm việc làm TPHCM đa dạng các ngành nghề, các vị trí công việc khác nhau nên yêu cầu tuyển dụng cũng khá mở rộng, không giới hạn tuổi tác, trình độ hay thậm chí là kinh nghiệm làm việc. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển công việc phù hợp với năng lực hiện tại cũng như nhu cầu của bản thân mà không cần phải đảm bảo các yêu cầu về bằng cấp vì nhiều doanh nghiệp sẵn sàng bỏ thời gian để training cho bạn, chỉ cần bạn có thái độ làm việc tốt, năng nổ và có tinh thần ham học hỏi, chăm chỉ là được.

Nếu muốn ứng tuyển tại các doanh nghiệp, công ty nước ngoài thì yêu cầu tuyển dụng có phần nâng cao hơn. Bạn sẽ cần một số bằng cấp liên quan đến ngôn ngữ mà nhà tuyển dụng mong muốn như bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật,…Ngoài ra, họ cũng sẽ xem xét các kỹ năng mềm của bạn trước khi lựa chọn.

Tìm việc làm TPHCM không hề khó như bạn nghĩ khi mà thành phố trẻ này luôn trên đà phát triển theo từng năm tháng. Các công việc hot hit như việc làm ngân hàng TPHCM, chuyên viên tư vấn bất động sản TPHCM, lái xe đêm, … đang chào đón những ứng cử viên sáng giá trên toàn quốc. CareerViet sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm được công việc phù hợp nhất. Được biết đến là mạng việc làm và tuyển dụng lớn và uy tín nhất thế giới, với CareerViet, bạn sẽ có cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu trong mọi lĩnh vực trên toàn quốc! Truy cập ngay CareerViet.vn từ hôm nay để tìm việc làm TPHCM dễ dàng hơn!

Tham khảo thêm các vị trí đang tuyển dụng

Nhiều doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh đang có nhu cầu tuyển gấp phụ xe, lái xe tải,… phụ thuộc vào tính chất công việc cụ thể sẽ yêu cầu mức kinh nghiệm khác nhau.

Hiện thành phố Hồ Chí Minh đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên dịch thuật tiếng Anh và các ngôn ngữ như Trung, Hàn, Nhật,… cao. Mời bạn tham khảo thêm trên website tìm việc làm CareerViet.

Persolkelly Vietnam tuyển dụng | Samsung tuyển dụng | SHB tuyển dụng | HD SAIGON tuyển dụng | IlA tuyển dụng | Coca – Cola tuyển dụng | Techcombank tuyển dụng | VNG tuyển dụng | THACO tuyển dụng | AEON MALL tuyển dụng | TPBank tuyển dụng | Heineken tuyển dụng | Đất Xanh tuyển dụng | HDBank tuyển dụng | Saint-Gobain tuyển dụng | VNDIRECT tuyển dụng | One Mountgroup tuyển dụng | Transcosmos tuyển dụng | Mcredit tuyển dụng

Vui lòng đăng nhập để thực hiện chức năng này

Đầu tiên, hãy đi tìm định nghĩa về Full-Stack trong Lập trình là gì?

Full-Stack Developer là người phụ trách cả mảng Front-end (thiết kế giao diện) cho tới back-end (thiết kế database và viết API) của hệ thống.

Họ là người vừa có khả năng tư duy logic để phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu, vừa có thể ứng biến linh hoạt với CSS để tối ưu hóa cách hiển thị của trang web/ ứng dụng di động!

> Ngôn ngữ Lập trình PHP là một ngôn ngữ Lập trình được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa để phát triển sự nghiệp! Do đó, việc học và nâng cao kỹ năng với khóa học Lập trình PHP nâng cao là điều cẩn thiết để bạn tiến xa hơn với Master PHP hoặc trở thành chuyên gia PHP cao cấp.

Vậy tại sao bạn nên học Lập trình PHP nâng cao – Trở thành Dev PHP toàn năng?

PHP will make you poor? StackOverflow 2023 Results
PHP will make you poor? StackOverflow 2023 Results

LỊCH KHAI GIẢNG

MÃ LỚP KHÓA HỌC KHAI GIẢNG LỊCH HỌC THỜI GIAN
BEK210 Backend Developer 18/07/2022 2 – 4 Tối: 18h30
BEK211 Backend Developer 20/07/2022 2 – 4 Tối: 18h30

Lại các thứ lằng nhằng khác:

Đến đây thì bạn cũng code được vài thứ nho nhỏ rồi, bạn tiếp tục tìm hiểu các thư viện php, và song hành với nó là các php package manager như composer để quản lý gói.

Lúc này đã có kiến thức OOP rồi thì quay lại học javascript lượt nữa như ở mục 5, bạn sẽ thấy javascript lúc này không khó hiểu mấy nữa, vì tất cả javascript đều là oop, mà bạn đã học oop rồi 🙂

Lúc này bạn code được cả frontend và backend, nên tìm hiểu cách chúng liên hệ với nhau, ajax chẳng hạn =))

Bạn cũng sẽ bắt đầu thích linux, hoặc ít ra vì dùng php nên PHẢI tìm hiểu linux, bạn tìm cách cài đặt appache, nginx, php, mysql.

Rồi cài nhiều mệt quá, bạn tìm hiểu về docker 🙂

Rồi bạn code ngon, muốn code cùng người khác, bạn tìm hiểu git.

Rồi bạn thấy code của mình rất hổ lốn, bạn cố gắng cấu trúc code của mình ngon hơn. Tất nhiều cái lằng nhằng đang chờ bạn =))

PHP Developer roadmap - How to Become a PHP Developer in 2022
PHP Developer roadmap – How to Become a PHP Developer in 2022

LỘ TRÌNH

Lưu ý:– Lộ trình dưới đây chưa được kiểm chứng, mà chỉ được đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân của mình.– Lộ trình dưới đây đã được mình tối ưu (không quá ngắn cũng không quá dài), đảm bảo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng hiện tại.– Lộ trình dưới đây sẽ được cập nhật thường xuyên.

Level 1: Nhập môn lập trình

Đây là kiến thức cơ bản nhất mà bất kỳ lập trình viên nào cũng phải biết, chứ không riêng web developer:

 • Biết sử dụng ít nhất một ngôn ngữ lập trình.
 • Biết sử dụng một số giải thuật cơ bản: sắp xếp nhanh (quick sort), sắp xếp nổi bọt, tìm kiếm nhị phân, tìm kiếm tuần tự.
 • Biết sử dụng một số cấu trúc dữ liệu cơ bản: stack, queue, linked list.
 • Biết sử dụng lập trình hướng đối tượng.
 • Hiểu một số quy trình phát triển phần mềm: quy trình thác nước, agile/scrum.

Level 2: Nhập môn lập trình web

Đây là các kiến thức mà bất kỳ web developer nào cũng phải biết:

 • Biết sử dụng HTML, CSS, JavaScript.
 • Biết sử dụng một số thư viện web cơ bản: jQuery, bootstrap.
 • Biết sử dụng PHP.
 • Biết sử dụng ít nhất một database quan hệ, gợi ý bạn nên học MySQL.
 • Biết thiết kế database quan hệ (chuẩn 3NF, phi chuẩn, index trong database).
 • Biết chuyển giao diện từ file thiết kế sang giao diện web (biết cắt html).
 • Biết sử dụng mô hình MVC trong lập trình web.
 • Biết sử dụng một số design pattern phổ biến: singleton, factory.
 • Hiểu về cách hoạt động của trang web: backend, frontend, client side, server side, request, response, header.
 • Sử dụng thành thạo coding convention trong PSR.
 • Biết sử dụng CLI.
 • Biết sử dụng một số tool trên CLI: npm, composer.
 • Biết sử dụng Restful API.
 • Hiểu về UI, UX.
 • Biết sử dụng GIT.
 • Biết sử dụng wordpress.
 • Biết sử dụng ít nhất một PHP framework, gợi ý bạn nên học Laravel.
 • Hiểu về một số lỗi bảo mật: xss, csrf, sql injection.
 • Hiểu về SEO.
 • Hiểu về SOLID.

Đang cập nhật thêm…

Level 3: Lập trình web chuyên sâu

Đạt tới “cảnh giới” này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hướng phát triển dưới đây:

2.1 Frontend developer

Frontend developer là những người làm về mặt giao diện, trải nghiệm, tương tác của trang web. Bất kể menu, màu chữ, font chữ, các modal bật lên, đóng lại,… tóm lại là những thứ mà người dùng có thể nhìn thấy đều được coi là frontend và đều là công việc của frontend developer.

 • Sử dụng thành thạo HTML, CSS và JS.
 • Sử dụng thành thạo ít nhất một frontend framework: reactjs, angular, vuejs.
 • Sử dụng thành thạo ít nhất một css preprocessor như scss, PostCSS.
 • Sử dụng thành thạo ít nhất một tool build frontend, gợi ý bạn nên chọn webpack.
 • Biết tối ưu SEO.
 • Biết thiết kế UI/UX.
 • Sử dụng thành thạo css BEM rules.

Đang cập nhật thêm…

Tìm việc làm Frontend developer Jobs ngay

2.2 Backend developer

Nếu frontend được thể hiện ngoài giao diện – cái mà người sử dụng có thể dễ dàng nhìn thấy và cảm nhận, thì backend lại là “trái tim” nằm phía sau, âm thầm xử lý các tác vụ mà người dùng thực hiện.

Frontend có thể dễ dàng vẽ lên một cái nút “Đăng nhập”, nhưng bấm vào cái nút đó là hàng loại các thao tác tìm kiếm, kiểm tra, xác minh được thực hiện phía backend.

 • Sử dụng thành thạo PHP
 • Sử dụng thành thạo ít nhất một database, gợi ý bạn nên học MySQL.
 • Sử dụng thành thạo ít nhất một framework, gợi ý bạn nên chọn Laravel.
 • Sử dụng thành thạo lập trình hướng đối tượng.
 • Biết sử dụng Linux.
 • Biết sử dụng ELK stack.
 • Biết sử dụng docker.

Đang cập nhật thêm…

Tìm việc làm Backend developer Jobs ngay

3.3 Full stack developer

Về cơ bản, Fullstack developer là người có thể làm được hết (hoặc phần lớn) các công việc của cả Frontend developer và Backend developer.

 • Experience with Back-end API development by using one of the following programming languages: JavaScript (NodeJS), Java, Ruby, PHP, Python, C#, Golang or Scala
 • Have strong knowledge in REST API
 • Experience with JavaScript or TypeScript with ReactJS, Angular, or Vue. Docker, NoSQL database, Relational database, Scrum/Agile development methodologies

Tìm việc làm Fullstack Developer lương cao

Bài viết gốc được đăng tải tại phambinh.net

Có thể bạn quan tâm:

 • Mới học lập trình thì nên học những gì?
 • Trước khi trở thành Web Developer mình đã phải bỏ lỡ những điều gì?
 • Muốn trở thành một web developer nên bắt đầu từ đâu?

Xem thêm công việc CNTT hấp dẫn trên TopDev

Vì sao nên học PHP cho công việc đầu tiên?

Thiết kế và lập trình web là công việc không bao giờ lỗi thời.PHP tới nay vẫn là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất cho lập trình web, và có nhu cầu tuyển dụng luôn thuộc nhóm cao nhất trong số các ngôn ngữ lập trình. Vì vậy lựa chọn học PHP sẽ tăng đáng kể khả năng xin việc thành công cho học viên.

Yêu cầu kiến thức lập trình đầu vào?

Không yêu cầu kiến thức đầu vào.Khóa học dành cho tất cả các đối tượng học viên yêu thích lập trình độ tuổi từ cấp 3 trở lên.

Yêu cầu khả năng Tiếng Anh?

Khóa học yêu cầu Tiếng Anh đọc hiểu căn bản. Giáo trình khóa học bằng Tiếng Việt nhưng trong khóa học sử dụng nhiều khái niệm, câu lệnh bằng Tiếng Anh, tài liệu đọc thêm Tiếng Anh.Khả năng Tiếng Anh của bạn quyết định mức lương của bạn.

Nội dung khóa học

Khóa PHP Laravel fullstack 7 tháng với 5 môn học – 70 buổi1. Web căn bản 16 buổi: HTML, CSS, JS2. Web nâng cao 8 buổi: Bootstrap, cắt HTML, CSS3. UIUX, hướng dẫn đồ án web tĩnh: 8 buổi🔥BẢO VỆ ĐỒ ÁN WEB TĨNH4. PHP & MySQL : 14 buổi5. LARAVEL + hướng dẫn đồ án cuối khóa: 24 buổi🔥BẢO VỆ ĐỒ ÁN CUỐI KHÓAXem cụ thể tại link https://php.techmaster.vn/#course .Bạn hãy click vào từng buổi học để xem nội dung chi tiết buổi học đó.

Hình thức học

Học viên lựa chọn học offline hoặc online qua skype. Hiện tại tất cả các khóa học offline đều có lựa chọn học từ xa cho học viên.

Cụ thể hình thức học Online qua Skype

Tới giờ học, thầy sẽ tạo cuộc gọi trên skype, trực tiếp từ lớp học offline, và share màn hình, giảng mọi người cùng nghe. Trong quá trình học nếu có câu hỏi, học viên online bật mic hỏi thầy hoặc chat, chụp màn hình để thầy hỗ trợ khi làm bài gặp vướng mắc.

Lưu ý để học online hiệu quả

Học viên cần chuẩn bị thêm màn hình thứ 2 để không phải chuyển qua lại khi vừa code vừa theo dõi thầy giảng.Học viên cần kiểm tra kĩ đường truyền, mic, tai nghe để không gián đoạn trong quá trình học.Học viên nên học trong phòng riêng yên tĩnh, thuận lợi khi phát biểu trong giờ học.

Học phí

Học phí khoá học là 20 triệu đóng 1 lần hoặc 11 triệu nếu đóng chia 2 lần

Ưu đãi học phí

– Giảm 1 triệu/ học viên khi đăng kí nhóm từ 2 học viên trở lên- Giảm 10% học phí cho nữ, bộ đội phục viên.

Cách thức đăng kí

– Tạo tài khoản trên techmaster.vn Học viên cần ghi họ và tên có dấu đầy đủ, số điện thoại, email. Tài khoản này sẽ dùng để nhập giáo trình và điểm danh trong quá trình học, cũng như nộp bài tập, chấm điểm.- Học viên điền form đăng kí học (quản lý lớp sẽ cung cấp link đăng kí của từng lớp)- Học viên chuyển khoản cọc học phí/ hoặc toàn bộ học phí theo cú pháp : Tên, SĐT, Tên khóa học.

Lịch khai giảng lớp gần nhất

Học viên xem tại link https://techmaster.vn/trungtam/lich-khai-giangHoặc liên hệ tư vấn viên/ phụ trách lớp để nhận thông tin cụ thể

Địa điểm học

Tùy theo lịch mở lớp từng tháng, địa điểm học offline tại 1 trong 3 cơ sở:- CS1: Số 14, ngõ 4, Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.- CS2: Tầng 12A, Viwaseen Tower, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.- CS3: Tầng 5 số 13 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà NộiLiên hệ tư vấn viên/ phụ trách lớp để nhận thông tin cụ thể

Phương pháp dạy

Lý thuyết, thực hành xen kẽ để vận dụng kiến thức ngay trên lớp vào bài tập. Học viên sẽ có 3-4 bài tập làm ngay tại lớp và một số bài tập về nhà.

Lưu ý bài tập về nhà

Lượng bài tập về nhà của 1 buổi học thiết kế cho học viên làm trong khoảng 3 – 6 giờ.

Hỗ trợ ngoài giờ học

Lớp có group lớp trên zalo để hỏi đáp, trao đổi ngoài giờ học

Nếu lỡ nghỉ 1 buổi học có thể học bù không ?

Không có lớp học mở cùng thời điểm nên bạn không thể học bù.Tuy nhiên lớp học sẽ có record từng buổi học trên Skype, bạn chủ động tải về tự học và làm bài tập, có thắc mắc sẽ trao đổi trong nhóm lớp.

Nếu trên lớp học vẫn chưa hiểu kĩ bài thì phải làm sao ?

Mỗi buổi học đều được record lại trên nhóm Skype của từng lớp, video tự động lưu trữ trong vòng 30 ngày. Học viên chủ động tải về xem lại nếu cần, quá 30 ngày video record trên Skype không còn.

Profile giảng viên

Bạn truy cập link https://php.techmaster.vn/#teacher Click vào từng ảnh sẽ hiện thông tin cụ thể

Cam kết việc làm

Bạn tải file tại đây ( Link )

Điều kiện cấp bằng tốt nghiệp

– Không nghỉ quá 5% tổng số buổi học- Bài tập làm đủ >80%- Bài kiểm tra hết môn >= 7/ 10 điểm- Dịch/ viết đủ 5 bài blog kiến thức chuyên ngành- Đồ án tốt nghiệp >= 70/100 điểm- Tham gia ít nhất 03 buổi sự kiện IT tour/workshop (đối với các học viên offline)

Quy định về đồ án tốt nghiệp

Đồ án tốt nghiệp bắt buộc làm Đồ án cá nhân 1 người.Học viên có thời gian 1 – 1,5 tháng để hoàn thành.

Nếu bảo vệ đồ án không thành công

Học viên về tiếp tục chỉnh sửa đồ án theo nhận xét của BGK hoặc làm lại đồ án mới tùy khả năng. Và đăng kí bảo vệ đồ án cùng với khóa sau.Không giới hạn số lần tham gia bảo vệ đồ án.

Quy định rút học phí

Lớp online hay offline trong vòng 3 buổi đầu tiên, sinh viên không hài lòng, có thể yêu cầu rút học phí. Phần học phí được hoàn lại : trừ đi học phí các buổi đã học và trừ đi phí quản lý tuyển sinh 500.000 đTừ buổi học thứ 4. Học viên không thể rút học phí nữa.

Quy định bảo lưu

Học viên chỉ có thể bảo lưu 1 lần và cần quay trở lại học trong vòng 6 tháng kể từ ngày thống nhất bảo lưu. Sau 6 tháng sẽ mất hiệu lực. Phí bảo lưu học viên lựa chọn 1 trong 2 trường hợp:- Nếu đóng ở thời điểm báo bảo lưu là 500.000 đ- Nếu đóng ở thời điểm quay trở lại học tiếp là 700.000 đHọc viên quay trở lại học tiếp tục từ buổi học báo bảo lưu, hoặc buổi nghỉ gần nhất trước đó, tính theo điểm danh trên hệ thống

Quy định về học lại

Bài kiểm tra kết thúc môn < 5 điểm, hoặc kiểm tra lại lần 2 < 7điểm sẽ có yêu cầu học lại.Hoặc nếu học viên tự cảm thấy kiến thức chưa vững, hoặc sau thời gian bảo lưu cần học lại một số buổi.Học phí học lại = 60% học phí gốc * số buổi cần học lại.

Quy định về sang nhượng

Không sang nhượng dưới mọi hình thức.

TechMaster sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất!

PHP là ngôn ngữ mã nguồn mở, với sự phổ biến của ngôn ngữ lập trình này, kéo theo cộng đồng về PHP cực lớn và uy tín. Do vậy, việc cập nhật và fix lỗi các phiên bản hay thử nghiệm bản mới cũng rất linh hoạt.

Học Lập trình PHP nâng cao, có cộng đồng to lớn hỗ trợ, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng và tay nghề !

Chương Trình Đào Tạo

Liệu bạn có phù hợp để trở thành một PHP Fullstack Developer ?

Nếu bạn là một người…

Vậy thì đăng ký khóa học PHP Fullstack Developer tại Green Academy và bắt đầu con đường trở thành PHP Fullstack Developer chuyên nghiệp.

Theo báo cáo Thị trường nhân lực ngành CNTT trong 10 năm (2010 – 2020) của Vietnamworks, nhu cầu tuyển dụng PHP Fullstack Developer tăng trung bình 17,1%/năm.

Trong 10 năm qua, mức lương đăng tuyển trung bình dành cho vị trí PHP Fullstack Developer tại Việt Nam đã tăng từ 1.235 USD/tháng (nửa đầu thập kỉ) lên
1.432 USD/tháng (nửa sau thập kỉ).

Học lập trình, lập trình tương lai của bạn

Khóa học Lập trình PHP Fullstack Developer tại Green Academy sẽ trang bị cho bạn những kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm cần thiết để viết thành công các ứng dụng trên nền tảng PHP Fullstack Developer .

Thời Gian Học: 7 – 9 tháng

Thời Lượng Lên Lớp: 300 Giờ

Thời Lượng Thực Hành: 100%

Hình Thức Học: Offline

Sỉ Số: 10 – 15

Ngôn Ngữ: Tiếng Việt

Bạn:

Vậy thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trước khi lựa chọn học PHP Fullstack Developer .

Lập trình viên PHP Fullstack Developer là chuyên gia lập trình phần mềm máy tính sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP Fullstack Developer để tạo ra, phát triển các phần mềm và ứng dụng trên máy tính, phát triển Web, …

Nên chọn PHP Fullstack Developer là ngôn ngữ lập trình chính vì:

Để học tốt bất kỳ một ngôn ngữ lập trình nào, chúng ta nên có những phương pháp học hiệu quả như:

Ngôn ngữ lập trình PHP Fullstack Developer được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta, như:

Theo Good CV, tuỳ thuộc vào yêu cầu cụ thể của các nhà tuyển dụng mà một lập trình viên PHP Fullstack Developer có thể làm những công việc hoặc có nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, công việc của họ bao gồm:

Để học tốt lập trình bạn cần có những tố chất sau:

Theo Việt Nam Salary, tùy vào trình độ và kinh nghiệm làm việc, mức lương hiện tại của các lập trình viên PHP Fullstack Developer dao động trong khoảng 9,8 triệu – 17,1 triệu/ tháng, mức lương cao nhất là 45 triệu/ tháng. Bạn hãy làm việc chăm chỉ, không ngừng nỗ lực trau dồi kiến thức, kỹ năng lập trình thì bạn cũng sẽ nhận được những đãi ngộ tương ứng!

Hiện tại học viện Green Academy liên kết với các đối tác lớn, nhỏ tại HCM trong lĩnh vực IT và Thiết kế. Vì thế, sau khi hoàn thành khóa học và đạt đủ điều kiện tốt nghiệp thì học viện sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên.

Để quá trình code và chạy máy ảo diễn ra “mượt mà” hơn, bạn cần máy tính/ laptop có cấu hình tầm trung trở lên. Cụ thể cấu hình tối thiểu của máy dùng để bắt đầu quá trình học lập trình Fullstack developer như sau:

-Về CPU: Cần chip có vi xử lý Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 8 trở lên với nhiều nhân đa luồng;

-Về Ram: 8GB hoặc 16GB ( ưu tiên RAM càng cao giúp đa nhiệm tác vụ nhiều hơn, mượt mà hơn).

-Về Rom: Ổ cứng SSD từ 120GB trở lên hoặc ổ cứng HDD 500GB – 1TB Để lưu cơ sở dữ liệu (SSD giúp máy tính chạy mượt hơn, nhưng nếu kinh phí có hạn thì HDD cũng không thành vấn đề).

-Về GPU: Nếu bạn có thêm một chút nhu cầu về thiết kế hoặc chơi game có thể cần thêm card đồ họa rời để việc học hành và giải trí thoải mái hơn. Bạn nên chọn build hoặc mua máy có Card đồ họa AMD RX 570 trở lên ( có thể chọn các dòng laptop gaming do laptop gaming có card đồ họa mạnh dùng để chơi game nên có thể dùng để thiết kế, lập trình vi vu).

*Nhưng nếu bạn là người kiên định, chỉ chú tâm cho công việc lập trình và học tập thì lựa chọn card tích hợp (onboard) cho laptop cũng không tồi đâu nhé. Với dòng chip rẻ tích hợp mới: iris xe graphics từ hãng Intel, mạnh dạn tuyên bố “Bầng tăng chưa ngán ai bao giờ” các bạn nhé!

-Giá máy: từ 20tr đến 30tr tùy theo khả năng của bạn là đã có thể lập trình mượt mà rồi.

– Hệ điều hành: Win 10 hoặc MacOS, cho trải nghiệm tốt hơn.

Khóa học liên quan

Khóa học liên quan

FULL-STACK DEVELOPER

JAVA DEVELOPER

MOBILE DEVELOPER

LẬP TRÌNH GAME

NHẬP MÔN LẬP TRÌNH

SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO WEB

GIẢNG VIÊN UY TÍN

ĐÀO TẠO THEO DỰ ÁN

CAM KẾT VIỆC LÀM

PHP WEB DEVELOPER LÀ GÌ

Tìm hiểu qua một chút về “cái đích” mà chúng ta sẽ hướng đến, thì PHP web developer là tên một nghề liên quan đến công việc lập trình web. Trong đó PHP là tên ngôn ngữ lập trình, web developer tạm dịch là “Người phát triển web”, vậy PHP web developer thì hiểu là “Người phát triển web sử dụng ngôn ngữ PHP” (Ngoài PHP thì còn nhiều ngôn ngữ khác cũng làm được web).

Ok, dễ hiểu đúng không. Nhưng thực ra, cái tên “PHP web developer” thì là cách gọi vắn tắt của “PHP/JavaSctipt/HTML/CSS/bla bla,… web developer“, nghĩa là để trở thành PHP web developer thì bạn cần phải học rất nhiều thứ, và PHP chỉ là một trong số chúng.

Xem thêm tuyển dụng PHP lương cao trên TopDev

Giới thiệu thêm

Để tạo ra một trang web, bạn sẽ cần các kiến thức:– Kiến thức về HTML/CSS/JavaScript: Dùng để tạo giao diện trang web.– Kiến thức về ngôn ngữ lập trình: Dùng để xử lý các tính năng có trên trang web (hiểu nôm na là vậy), và PHP là một ngôn ngữ lập trình.– Kiến thức về cơ sở dữ liệu: Là nơi lưu trữ dữ liệu cho trang web. PHP thường kết hợp MySQL – một loại cơ sở dữ liệu.– Kiến thức về webserver: Là máy chủ để chạy web, Apache và Nginx là 2 loại web server phổ biến.

Bạn thấy không, có phải mỗi PHP đ*o đâu, cả mớ kiến thức đấy chứ. Mà đấy mới chỉ là “phần nổi của tảng băng” thôi đó, phần chìm mình sẽ liệt kê chi tiết trong bài viết, mà nói trước là mình cũng không thể liệt kê hết được vì nó quá nhiều.

FORMAÇÃO FULL STACK PHP DEVELOPER | UPINSIDE CAST • EP16
FORMAÇÃO FULL STACK PHP DEVELOPER | UPINSIDE CAST • EP16

Học framework javascript

Đến đây thì bạn học Vue hoặc React, theo mình là thế, vì angular thì mình thấy nó cũng hơi chìm dạo này rồi, nhưng về cơ bản các framework này cũng na ná nhau, nên bạn đừng lo lắng, học một cái thì tiếp thu cái kia cũng nhanh thôi. Cái nào cũng có routing, props, components, style binding, methods, life cycle gần như nhau.

Đặc biệt nếu học React thì bạn có thể sau này bạn dễ dàng tìm hiểu thêm để làm ứng dụng mobile bằng react-native được nữa.

Vue cũng là lựa chọn tốt, bởi vì nó được tích hợp đi cùng với Laravel, cái mà mình sẽ nói ở dưới đây.

Framework php

Nếu bạn nghe lời dụ dỗ của tôi đến giai đoạn này thì bạn đã sắp đi kiếm cơm được rồi, lúc này, bạn muốn lập trình ứng dụng lớn hơn, làm với nhiều người hơn, và code nhanh hơn. Vậy nên bắt đầu tìm hiểu Framework php.

Trên thị trường thì lại cũng có một rổ framework cho bạn chọn, nhưng có những framework làm bạn bối rối, mông lung như một trò đùa.

Với cá nhân mình thấy, ban đầu bạn tìm hiểu sơ về Codeigniter trước để hiểu framwork nó hoạt động kiểu gì đã. Đây là một framework dễ tiếp cận hơn ban đầu, rồi sau đó sang Laravel có vẻ dễ thở hơn.

Hiện nay Laravel khá hot và được sử dụng nhiều, ngon nữa, vậy nên phần sau đây mình nói về laravel.

Những thứ bạn sẽ học là: cách cài đặt laravel, cấu trúc thư mục, artisan, Application flow, routing, controller, model và view, Blade template, Eloquent ORM, Relationships, Migration, factory và seeder, Auth và middleware…

Chắc đến giai đoạn này thì khả năng nghiên cứu của bạn đã lên trình rất nhiều, tôi không cần phải nói chi tiết hơn nữa. Một hành trình khá dài nhưng rất thú vị đấy, với mình, viết dòng code php đầu tiên cũng đã là 11 năm, nhiều điều để nhớ lắm.

Và nếu muốn học trở thành fullstack web dev, bạn có thể tham khảo khóa học của tôi

Chúc các bạn thành công.

Bài viết được sự cho phép của tác giả Phạm Bình

Hello các bạn,

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn lộ trình để trở thành PHP web developer. Thực ra mình không rõ nên coi nội dung dưới đây là lộ trình, là kỹ năng, hay kiến thức nữa, nhưng đại loại nếu bạn muốn trở thành PHP web developer thì nội dung dưới đây sẽ có ích với bạn.

How To Become A PHP Developer In 2021 | PHP Developer Road Map | PHP Developer Skills | Simplilearn
How To Become A PHP Developer In 2021 | PHP Developer Road Map | PHP Developer Skills | Simplilearn

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC LẬP TRÌNH WEB CỦA VIETPRO ACADEMY

 • Đối tượng nhóm 1: Đang là sinh viên chuyên ngành CNTT, bạn đang là những người muốn có một nghề chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế & xây dựng website cho các công ty bằng PHP & MySQL
 • Đối tượng nhóm 2: Bạn đanng là các cá nhân đang làm việc với ASP, ASP.net, C… muốn chuyến hướng sang lập trình PHP, lập trình web
 • Đối tượng nhóm 3: Bạn đang là học viên các trường dạy nghề CNTT, hoặc các trung tâm khác nhưng chưa thành thạo PHP, chưa đủ tự tin đi làm.
 • Đối tượng nhóm 4: Tất cả các đối tượng quan tâm tới Lập trình Website với ngôn ngữ mã nguồn mở PHP. Các bạn có nhu cầu học lập trình website, với mong muốn có một công việc ổn định và lâu dài, tự tay thiết kế và lập trình website đi làm cho công ty hoặc tự kinh doanh riêng

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH WEB NHƯ THẾ NÀO?

 • Tại khóa học lập trình web cơ bản và nâng cao bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức căn bản kết hợp trải nghiệm làm dự án thực tế với thời gian thực hành chiếm đến 70%. Bao gồm các kiến thức cần thiết để học viên có thể trở thành lập trình viên PHP chuyên nghiệp và tự tay thiết kế lập trình website chuyên nghiệp phục vụ cho nhiều mục đích.
 • Với phương pháp CẦM TAY – CHỈ VIỆC, bạn sẽ được học từ những kiến thức căn bản nhất với phương pháp dạy này Vietpro Academy sẽ giúp các bạn từ chưa biết gì cũng có thể làm học được và làm được.
5 PHP Projects That Will Guarantee You Get Hired | Web Developer Projects
5 PHP Projects That Will Guarantee You Get Hired | Web Developer Projects

NỘI DUNG CHI TIẾT KHÓA HỌC LẬP TRÌNH WEB CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

 • HTML Syntax
 • Tư duy chuẩn cấu trúc thiết kế giao diện HTML theo W3C
 • Tối ưu cấu trúc HTML cho SEO (Onpage SEO)
 • Kinh nghiệm và thủ thuật HTML trong các dự án thực tế
 • CSS Syntag
 • CSS chuẩn UI
 • Tư duy tối ưu mã CSS theo CSS Framework
 • Tư duy CSS dưới góc độ của người có kinh nghiệm đi làm lâu năm trong các dự án CSS thực tế
 • Bootstrap Syntax
 • Bootstrap chuẩn UX
 • Tư duy Bootstrap đi làm thực tế cho những hệ thống website vừa và nhỏ (hoặc đơn giao diện)
 • Tư duy Bootstrao đi làm thực tế cho những hệ thống website lớn (hoặc đa giao diện)
 • PHP Syntax
 • Thuật toán trong lập trình nói chung và trong PHP nói riêng
 • Tư duy ghép code xử lý vào giao diện trong PHP
 • Tư duy về Mô hình & Luồng dữ liệu xử lý trong các hệ thống website hiện tại
 • Tư duy về Module hóa chức năng cho các hệ thống website phức tạp
 • MySQL Syntax
 • Tư duy phân tích thiết kế hệ thống trong CSDL nói chung và trong MySQL nói riêng
 • PHP OOP
 • PHP OOP Syntax
 • PHP MVC
 • Laravel Syntax
 • Mô hình và luồng dữ liệu xử lý trong Laravel
 • Các thuật toán nâng cao trong lập trình
 • Phân tích thiết kế hệ thống nâng cao và chuẩn hóa CSDL trong các dự án phức tạp

06 Dự án sẽ trực tiếp làm trong khóa học

 • Dự án 1: Thiết kế giao diện Website Tin tức bằng Bootstrap
 • Dự án 2: Thiết kế giao diện Website Thương mại điện tử chuẩn SEO, UX, UI bằng Photoshop & Bootstrap
 • Dự án 3: Xây dựng hệ thống Website Thương mại điện tử bằng PHP & MySQL
 • Dự án 4: Xây dựng ứng dụng quản lý thành viên bằng Laravel
 • Dự án 5: Xây dựng hệ thống Website Thương mại điện tử bằng Laravel
 • Dự án 6 (Bonus): Xây dựng hệ thống Website phức tạp cho khách hàng thực tế

Các giai đoạn Bảo vệ dự án trong khóa học

 • Bảo vệ giai đoạn 1 (kết thúc sau 2 tháng đầu)

  • Team work (Làm việc theo nhóm) để tích hợp 50 module chức năng phổ biến nhất vào hệ thống website Thương mại điện tử Vietpro Mobile Shop
 • Bảo vệ giai đoạn 2 (kết thúc sau 3 tháng tiếp theo)

  • Kỹ năng Research (tìm hiểu và nghiên cứu tài liệu tiếng Anh chuyên nghành) để tích hợp 20 giải pháp, công nghệ với nhất của Laravel vào dự án được hướng dẫn trong khóa học

Giới thiệu việc làm

 • Ký hợp đồng giới thiệu việc làm ngay trong khóa học
 • 100% Cam kết giới thiệu việc làm ngay sau khi kết thúc khóa học

QUY ƯỚC

Các kiến thức được chia thành 3 level: Hiểu, Biết sử dụng, Sử dụng thành thạo. Trong đó:

 • Hiểu: Đã từng tiếp xúc với kiến thức đó, hiểu ý nghĩa và vai trò, đã từng làm một số ví dụ đơn giản. Mức này rất dễ đạt được.

Tôi Hiểu PHP, vì tôi biết nó phù hợp với các dự án web, tôi cũng từng làm một dự án nhỏ về website tin tức sử dụng PHP để hiểu hơn về nó.

 • Biết sử dụng: Bao gồm Hiểu và đã từng áp dụng kiến thức đó trong một dự án cụ thể, dự án được áp dụng phải đủ lớn, đủ nghiêm túc, không phải là các pet project.Lưu ý: Một số từ khác trong bài viết như Biết thiết kế, Biết tối ưu, Biết vận dụng, Biết làm cũng tương đồng với Biết sử dụng.

Tôi biết sử dụng PHP, vì tôi từng sử dụng nó trong một dự thực tế. Tuy đây chỉ là dự án cá nhân, nhưng tôi hoàn thiện nó với thái độ nghiêm túc, cố gắng hoàn thiện ở mức cao nhất có thể. Trong quá trình hoàn thành dự án, tôi vẫn học được thêm nhiều kiến thức mới.

 • Sử dụng thành thạo: Bao gồm Biết sử dụng và lặp đi lặp lại trong một vài dự án, trong quá trình lặp lại không (hoặc ít) học được thêm kinh nghiệm mới.

Tôi sử dụng thành thạo PHP, vì tôi từng tham gia vào nhiều dự án thực tế sử dụng PHP, trong quá trình đó, tôi không (hoặc ít) học được thêm kiến thức mới về PHP.

Nếu so với tháp Bloom trong bài viết Kinh nghiệm làm việc được tính như thế nào, thì:

 • Level Hiểu trong bài viết này tương ứng với level Hiểu của tháp Bloom.
 • Level Biết sử dụng tương ứng với level Vận dụng của tháp Bloom.
 • Level Sử dụng thành thạo tương ứng từ Level Phân tích trở lên của tháp Bloom.
Full Stack Development Mock Interview | Interview Questions for Senior Full Stack Developers
Full Stack Development Mock Interview | Interview Questions for Senior Full Stack Developers

Javascript

Bạn nên học javascript từ căn bản, bởi vì cái bản thân ngôn ngữ này nó đặc biệt rất dở hơi, ở giai đoạn này bạn có thể chưa biết về lập trình hướng đối tượng OOP, nhưng không sao, chúng ta sẽ học nó sau ở phần backend cũng được, cứ sơ sơ tạo mấy cái hiệu ứng bay nhảy trên web cho vui mắt cái đã. Đặc biệt ở giai đoạn này bạn chú ý đến mấy cái: js dom document, tham trị, tham chiếu, promise, await, async, callback => mấy cái này rất dễ rối.

CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN VƯỢT TRỘI CÓ 1-0-2

80% thời gian dành cho việc Code trực tiếp các dự án thực tế. Một khóa huấn luyện tập trung tối đa vào làm dự án giống như môi trường làm việc thực sự.

Đào tạo song song 02 kỹ năng khi đi làm phải có đó là Teamwork (làm việc nhóm) và Research (tự tìm kiếm các thông tin trên internet)

Hướng dẫn từ A-Z Code liên tục 05 dự án Web thực tế trong 06 tháng để đạt được kiến thức và kinh nghiệm tương đương với một lập trình viên đi làm ~01 năm.

Vietpro Academy là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT biên tập lại toàn bộ quá trình Code dự án thành những Video chất lượng để cung cấp cho học viên xem lại.

Build a Full Stack Web App in PHP and MySQL with Docker from scratch!
Build a Full Stack Web App in PHP and MySQL with Docker from scratch!

Fullstack developer là gì?

Fullstack developer là sự tổng hợp từ kiến thức, sự hiểu biết trực quan và sâu sắc về cả front-end và back-end, cũng như nắm vững các best practices và khái niệm. Đương nhiên, các full stack developer đều có khả năng code cho mọi thành phần của hệ thống, và họ sẽ làm mọi thứ một cách tốt nhất nếu họ thực sự giỏi. Điều này đòi hỏi một lượng lớn các kỹ năng cũng như kinh nghiệm.

Sự phổ biến của Website sử dụng PHP

Cùng sự phát triển như vũ bão của cuộc CMCN 4.0, kéo theo sự phát triển vượt bậc ở mọi ngành nghề, trong đó có những nhóm ngành mới ra đời và bùng nổ như thương mại điện tử, phát triển các hệ thống website, xây dựng website trở thành nhiệm vụ cần thiết đối với mỗi Lập trình viên!

Việc Lập trình web dựa vào mô hình Client- Server kết hợp cùng giao thức HTTP làm việc, việc xây dựng web có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Python, Ruby, Java,… các ngôn ngữ đều mang ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên PHP có sự phổ biến hơn hẳn so với các ngôn ngữ khác trong việc xây dựng Website.

Với việc học Lập trình PHP nâng cao, bạn có thể viết được thêm nhiều kiểu ứng dụng mang mô hình tương tác khác nhau thông quan web hay thông qua web server hay Command Line Interface.

2. PHP là ngôn ngữ được triển khai và chạy trên Server.

Đã ra đời được 25 năm, nhưng PHP vẫn còn phổ biến và được áp dụng khá nhiều hiện nay. Bạn có thể biết đến rất nhiều website lớn sử dụng PHP: Wikipedia, WordPress, Digg, Yahoo,….

3. Mã nguồn mở và có cộng đồng rộng rãi PHP

PHP là ngôn ngữ mã nguồn mở, với sự phổ biến của ngôn ngữ lập trình này, kéo theo cộng đồng về PHP cực lớn và uy tín. Do vậy, việc cập nhật và fix lỗi các phiên bản hay thử nghiệm bản mới cũng rất linh hoạt.

Học Lập trình PHP nâng cao, có cộng đồng to lớn hỗ trợ, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng và tay nghề!

4. Thư viện của PHP phong phú

– Với sự hỗ trợ cực khủng của cộng đồng, giúp kho thư viện script PHP trở nên đa dạng và phong phú hơn bao giờ hết, bạn sẽ tìm kiếm được từ những dòng code nhỏ nhất đến những cái lớn hơn như Framework hay ứng dụng để học hỏi, test thử.

Vì vậy việc học tập, ứng dụng với ngôn ngữ Lập trình PHP nhanh chóng hơn, và nhiều người sử dụng ngôn ngữ này để phát triển website của mình!

Hỗ trợ kết nối với nhiều hệ cơ sở dữ liệu

 • Vì nhu cầu xây dựng webiste có sử dụng hệ cơ sở dữ liệu như là tất yếu, mà PHP lại đáp ứng tốt các nhu cầu đó, vì vậy, tích hợp nhiều Data Client trong PHP giúp ứng dụng PHP kết nối dễ dàng với cơ sở dữ liệu thông dụng!

 • Cập nhật và nâng cấp Database đơn giản là việc thay Extension của PHP giúp phù hợp với hệ cơ sở dữ liệu để PHP làm việc.

Lập trình PHP nâng cao thực sự rất quan trọng để giúp bạn có thể sở hữu, làm chủ ngôn ngữ Lập trình PHP và có thể tự triển khai, phát triển những dự án Web, TMĐT bằng ngôn ngữ PHP!

Nhận lộ trình học PHP Full-Stack từ cơ bản đến nâng cao tại: http://php.bachkhoa-aptech.edu.vn/

Đặc biệt, đăng ký học PHP trong tháng 7 này, nhận ngay học bổng COOL PRO trị giá 3.000.000 VNĐ!

Tăng kỹ năng – Tăng cơ hội mới thôi!

 • Hotline: 0968.27.6996

Theo khảo sát của Stack Overflow Developer mới nhất, Full-Stack Web Development vẫn là xu hướng phổ biến nhất hiện nay. Không có gì ngạc nhiên khi có hàng tá các chương trình đào tạo online và offline giúp đỡ mọi lập trình viên trở thành Fullstack Developer và thậm chí sau đó còn hỗ trợ các developer mới này có được công việc lập trình với thu nhập cao.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp các guideline hướng dẫn những kỹ năng quan trọng nhất cần thiết để trở thành một Full-Stack Web Developer.

💥 Building a Full Stack Restaurant Website using Next.js & TypeScript (2)
💥 Building a Full Stack Restaurant Website using Next.js & TypeScript (2)

Keywords searched by users: full stack php developer

The Complete 2023 Php Full Stack Web Developer Bootcamp | Udemy
The Complete 2023 Php Full Stack Web Developer Bootcamp | Udemy
Complete Full Stack Website Development Php - Youtube
Complete Full Stack Website Development Php – Youtube
What Is Full Stack Development ? - Geeksforgeeks
What Is Full Stack Development ? – Geeksforgeeks
Complete Php Full Stack Web Developer | Online Courses
Complete Php Full Stack Web Developer | Online Courses
Hiring Full Stack Developer Skilled In Php | Web Developer | Front End Developer | Remote Jobs - Youtube
Hiring Full Stack Developer Skilled In Php | Web Developer | Front End Developer | Remote Jobs – Youtube

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *