Chuyển tới nội dung
Home » Flutter Android And Ios | Add An App Icon

Flutter Android And Ios | Add An App Icon

Flutter for iOS developers

Sự vượt trội của Flutter

Flutter là một công cụ mới được cung cấp bởi Google cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng đa nền tảng có thể được thực hiện trong các hệ thống khác nhau chẳng hạn như Android hay iOS chỉ với một codebase chung.

Công cụ này được được xây dựng trong C và C ++ và cung cấp một cơ chế rendering 2D, một funtional-reactive framework là React-inspired, và một tập hợp các Material Design widget. Nó hiện đang được distribute bản alpha: version 0.0.20, tuy vậy giai đoạn đầu của nó đã được cho phép để tạo ra interfacing phức tạp, thực hiện kết nối mạng và thậm chí quản lý tập tin.

Cách tiếp cận Flutter’s là khác nhau từ các solution khác, ví dụ Cordova chạy trên một WebView là HTML, CSS và Javascript. Không giống như những công cụ này, nó chỉ sử dụng Dart như một ngôn ngữ lập trình duy nhất. Dart là khá dễ dàng để tìm hiểu và nếu bạn có kiến thức Java, 75% của công việc được gần như hoàn tất và làm quen với Dart sẽ chỉ mất một vài ngày.

Start learning about Flutter on mobile devices

See the samples

Reference code examples and sample applications for building Flutter mobile apps while you learn.

Watch the video

Learn how to build platform adaptive apps that look and feel natural on any mobile device with the same code.

Get started in docs

Dig in and start building with more detailed resources for Flutter on mobile in docs.

Flutter for iOS developers
Flutter for iOS developers

Preliminaries

Xcode is required to build and release your app. You must use a device running macOS to follow this guide.

Before beginning the process of releasing your app, ensure that it meets Apple’s App Review Guidelines.

To publish your app to the App Store, you must first enroll in the Apple Developer Program. You can read more about the various membership options in Apple’s Choosing a Membership guide.

Add a launch image

Similar to the app icon, you can also replace the placeholder launch image:

 1. In the Xcode project navigator,
  select

  Assets.xcassets

  in the

  Runner

  folder. Update the placeholder launch image with your own launch image.
 2. Verify the new launch image by hot restarting your app.
  (Don’t use

  hot reload

  .)
The Complete Dart & Flutter Developer Course | Full Tutorial For Beginners to Advanced
The Complete Dart & Flutter Developer Course | Full Tutorial For Beginners to Advanced

Review Xcode project settings

This step covers reviewing the most important settings in the Xcode workspace. For detailed procedures and descriptions, see Prepare for app distribution.

Navigate to your target’s settings in Xcode:

 1. Open the default Xcode workspace in your project by running

  open ios/Runner.xcworkspace

  in a terminal window from your Flutter project directory.
 2. To view your app’s settings, select the Runner target in the Xcode navigator.

Verify the most important settings.

In the Identity section of the General tab:


Display Name
The display name of your app.

Bundle Identifier
The App ID you registered on App Store Connect.

In the Signing & Capabilities tab:


Automatically manage signing
Whether Xcode should automatically manage app signing
and provisioning. This is set

true

by default, which should be sufficient for most apps. For more complex scenarios, see the Code Signing Guide.

Team
Select the team associated with your registered Apple Developer account. If required, select Add Account…, then update this setting.

In the Deployment section of the Build Settings tab:


iOS Deployment Target
The minimum iOS version that your app supports. Flutter supports iOS 12 and later. If your app or plugins include Objective-C or Swift code that makes use of APIs newer than iOS 12, update this setting to the highest required version.

The General tab of your project settings should resemble the following:

For a detailed overview of app signing, see Create, export, and delete signing certificates.

Tại sao nên sử dụng Flutter ?

Phát triển ứng dụng nhanh chóng: Tính năng hot reload của nó giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng thử nghiệm, xây dựng giao diện người dùng, thêm tính năng và sửa lỗi nhanh hơn. Trải nghiệm tải lại lần thứ hai, mà không làm mất trạng thái, trên emulator, simulator và device cho iOS và Android.

UI đẹp và biểu cảm: Thỏa mãn người dùng của bạn với các widget built-in đẹp mắt theo Material Design và Cupertino (iOS-flavor), các API chuyển động phong phú, scroll tự nhiên mượt mà và tự nhận thức được nền tảng.

Framework hiện đại và reactive: Dễ dàng tạo giao diện người dùng của bạn với framework hiện đại, reactive của Flutter và tập hợp các platform, layout và widget phong phú. Giải quyết các thách thức giao diện người dùng khó khăn của bạn với các API mạnh mẽ và linh hoạt cho 2D, animation, gesture, hiệu ứng và hơn thế nữa.

Truy cập các tính năng và SDK native: Làm cho ứng dụng của bạn trở nên sống động với API của platform, SDK của bên thứ ba và native code. Nó cho phép bạn sử dụng lại mã Java, Swift và ObjC hiện tại của mình và truy cập các tính năng và SDK native trên iOS và Android.

Phát triển ứng dụng thống nhất: Flutter có các công cụ và thư viện để giúp bạn dễ dàng đưa ý tưởng của mình vào cuộc sống trên iOS và Android. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm phát triển trên thiết bị di động, thì Flutter là một cách dễ dàng và nhanh chóng để xây dựng các ứng dụng di động tuyệt đẹp. Nếu bạn là một nhà phát triển iOS hoặc Android có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng Flutter cho các View của bạn và tận dụng nhiều code Java / Kotlin / ObjC / Swift hiện có của bạn.

Tham khảo các vị trí tuyển dụng lập trình Flutter lương cao

Release an iOS app with Flutter in 7 steps
Release an iOS app with Flutter in 7 steps

Flutter – Build apps for any screen

Flutter transforms the entire app development process. Build, test, and deploy beautiful mobile, web, desktop, and embedded apps from a single codebase.

flutter.dev

Nguồn: Flutter

Build and release an iOS app

 • Preliminaries
 • Video overview
 • Register your app on App Store Connect
 • Review Xcode project settings
 • Updating the app’s deployment version
 • Add an app icon
 • Add a launch image
 • Create a build archive and upload to App Store Connect
 • Create a build archive with Codemagic CLI tools
 • Release your app on TestFlight
 • Release your app to the App Store
 • Troubleshooting

This guide provides a step-by-step walkthrough of releasing a Flutter app to the App Store and TestFlight.

Troubleshooting

The Distribute your app guide provides a detailed overview of the process of releasing an app to the App Store.

Flutter là gì?

Flutter là mobile UI framework của Google để tạo ra các giao diện native chất lượng cao trên iOS và Android trong khoảng thời gian ngắn. Flutter hoạt động với source code có sẵn, được sử dụng bởi các nhà phát triển và các tổ chức trên khắp thế giới, đồng thời nó open-source và miễn phí.

Khác biệt so với “người anh” Android

Chắc hẳn không ít người đang thắc mắc, chẳng phải Google đã có bộ SDK cho di động, có tên gọi Android rồi hay sao. Nhưng với Google, thế giới mobile là quá rộng chỉ với một giải pháp duy nhất là Android. Với việc ra mắt phiên bản beta 1 này, giờ đây họ có trong tay hai bộ SDK cho ứng dụng di động: Android và Flutter. Và điểm khác biệt cơ bản giữa Flutter và Android: tạo ra các ứng dụng chạy trên cả iOS và Android.

Là một bộ SDK đa nền tảng, các ứng dụng Flutter có thể hoạt động trên cả iOS và Android. Nó như một thủ thuật khôn khéo để tương thích được với framework UI trên cả hai hệ điều hành này. Các ứng dụng Flutter không biên dịch trực tiếp với các ứng dụng native của Android và iOS. Thay vào đó, chúng chạy trên engine render Flutter (được viết bằng C++) và Flutter Framework (được viết bằng Dart, cũng như các ứng dụng Flutter), cả hai bộ này đều được đóng gói cùng với mọi ứng dụng. Sau đó bộ SDK sẽ đóng gói lại vào trong một ứng dụng để sẵn sàng chạy trên mỗi nền tảng. Bạn tạo ra ứng dụng của mình, một engine mới sẽ chạy các đoạn code của Flutter, và các đoạn code native vừa đủ để nền tảng Flutter chạy trên cả Android và iOS.

Đóng gói cả một engine đi kèm cùng ứng dụng sẽ làm cho kích thước bộ cài đặt lớn hơn hẳn. Trang Hỏi đáp của Flutter cho biết, một ứng dụng “trống” thông thường sẽ chỉ khoảng 6-7MB trên Android, vì vậy dù là ứng dụng nào, phần kích thước tăng lên cũng là rất nhiều. Nhưng lợi ích của việc này là các ứng dụng Flutter sẽ rất nhanh.

Flutter được thiết kế từ đầu để đạt tới tốc độ khung hình 60fps. Trong khi đây không phải là một con số hiếm gặp trên iOS, nhưng với Android, bạn có thể cảm thấy sự khác biệt rõ rệt ngay lập tức. Cũng nhờ việc xuất xưởng cùng với cả một nền tảng cho ứng dụng của mình, các nhà phát triển sẽ tránh được nhiều vấn đề về sự phân mảnh của Android.

Tại sao nên sử dụng Flutter ?

 • Phát triển ứng dụng nhanh chóng: Tính năng hot reload của Flutter giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng thử nghiệm, xây dựng giao diện người dùng, thêm tính năng và sửa lỗi nhanh hơn. Trải nghiệm tải lại lần thứ hai, mà không làm mất trạng thái, trên emulator, simulator và device cho iOS và Android.
 • UI đẹp và biểu cảm: Thỏa mãn người dùng của bạn với các widget built-in đẹp mắt của Flutter theo Material Design và Cupertino (iOS-flavor), các API chuyển động phong phú, scroll tự nhiên mượt mà và tự nhận thức được nền tảng.
 • Framework hiện đại và reactive: Dễ dàng tạo giao diện người dùng của bạn với framework hiện đại, reactive của Flutter và tập hợp các platform, layout và widget phong phú. Giải quyết các thách thức giao diện người dùng khó khăn của bạn với các API mạnh mẽ và linh hoạt cho 2D, animation, gesture, hiệu ứng và hơn thế nữa.\
 • Truy cập các tính năng và SDK native: Làm cho ứng dụng của bạn trở nên sống động với API của platform, SDK của bên thứ ba và native code. Flutter cho phép bạn sử dụng lại mã Java, Swift và ObjC hiện tại của mình và truy cập các tính năng và SDK native trên iOS và Android.
 • Phát triển ứng dụng thống nhất: Flutter có các công cụ và thư viện để giúp bạn dễ dàng đưa ý tưởng của mình vào cuộc sống trên iOS và Android. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm phát triển trên thiết bị di động, thì Flutter là một cách dễ dàng và nhanh chóng để xây dựng các ứng dụng di động tuyệt đẹp. Nếu bạn là một nhà phát triển iOS hoặc Android có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng Flutter cho các View của bạn và tận dụng nhiều code Java / Kotlin / ObjC / Swift hiện có của bạn.

Lộ trình Flutter từ cơ bản tới nâng cao Khóa học 3 tháng dành cho người chưa có nền tảng lập trình. Cam kết việc làm sau khi sinh viên bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp

Flutter Course for Beginners – 37-hour Cross Platform App Development Tutorial
Flutter Course for Beginners – 37-hour Cross Platform App Development Tutorial

All mobile on day one

Reach your full addressable market from day one by targeting users in both ecosystems from a single codebase.

Do more with less

Unite your mobile development team resources towards building one seamless customer experience.

One experience

Release simultaneously on iOS and Android with feature parity for the best experience for all users.

Flutter on Mobile

Build for all as one team

Flutter empowers you to create tailored experiences for iOS and Android users without compromise and with fewer resources.

Learn more

Resources

Create a build archive with Codemagic CLI tools

This step covers creating a build archive and uploading your build to App Store Connect using Flutter build commands and Codemagic CLI Tools executed in a terminal in the Flutter project directory. This allows you to create a build archive with full control of distribution certificates in a temporary keychain isolated from your login keychain.

 1. Install the Codemagic CLI tools:


  pip3 install codemagic-cli-tools

 2. You’ll need to generate an App Store Connect API Key with App Manager access to automate operations with App Store Connect. To make subsequent commands more concise, set the following environment variables from the new key: issuer id, key id, and API key file.


  export APP_STORE_CONNECT_ISSUER_ID=aaaaaaaa-bbbb-cccc-dddd-eeeeeeeeeeee export APP_STORE_CONNECT_KEY_IDENTIFIER=ABC1234567 export APP_STORE_CONNECT_PRIVATE_KEY=`cat /path/to/api/key/AuthKey_XXXYYYZZZ.p8`

 3. You need to export or create an iOS Distribution certificate to code sign and package a build archive.

  If you have existing certificates, you can export the private keys by executing the following command for each certificate:


  openssl pkcs12 -in

  .p12 -nodes -nocerts | openssl rsa -out cert_key

  Or you can create a new private key by executing the following command:


  ssh-keygen -t rsa -b 2048 -m PEM -f cert_key -q -N ""

  Later, you can have CLI tools automatically create a new iOS Distribution from the private key.

 4. Set up a new temporary keychain to be used for code signing:


  keychain initialize

 5. Fetch the code signing files from App Store Connect:


  app-store-connect fetch-signing-files $(xcode-project detect-bundle-id) \ --platform IOS \ --type IOS_APP_STORE \ --certificate-key=@file:/path/to/cert_key \ --create

  Where


  cert_key

  is either your exported iOS Distribution certificate private key or a new private key which automatically generates a new certificate. The certificate will be created from the private key if it doesn’t exist in App Store Connect.

 6. Now add the fetched certificates to your keychain:


  keychain add-certificates

 7. Update the Xcode project settings to use fetched code signing profiles:


  xcode-project use-profiles

 8. Install Flutter dependencies:


  flutter packages pub get

 9. Install CocoaPods dependencies:


  find . -name "Podfile" -execdir pod install \;

 10. Build the Flutter the iOS project:


  flutter build ipa --release \ --export-options-plist=$HOME/export_options.plist

  Note that


  export_options.plist

  is the output of the

  xcode-project use-profiles

  command.

 11. Publish the app to App Store Connect:


  app-store-connect publish \ --path $(find $(pwd) -name "*.ipa")

 12. As mentioned earlier, don’t forget to set your login keychain as the default to avoid authentication issues with apps on your machine:


  keychain use-login

You should receive an email within 30 minutes notifying you that your build has been validated and is available to release to testers on TestFlight. At this point you can choose whether to release on TestFlight, or go ahead and release your app to the App Store.

Create a build archive and upload to App Store Connect

During development, you’ve been building, debugging, and testing with debug builds. When you’re ready to ship your app to users on the App Store or TestFlight, you need to prepare a release build.

Update the app’s build and version numbers

The default version number of the app is

1.0.0

.
To update it, navigate to the

pubspec.yaml

file
and update the following line:


version: 1.0.0+1

The version number is three numbers separated by dots,
such as

1.0.0

in the example above, followed by an optional
build number such as in the example above, separated by a .

Both the version and the build number can be overridden in

flutter build ipa

by specifying

--build-name

and

--build-number

,
respectively.

In iOS,

build-name

uses

CFBundleShortVersionString

while

build-number

uses

CFBundleVersion

.
Read more about iOS versioning at Core Foundation Keys
on the Apple Developer’s site.

You can also override the

pubspec.yaml

build name and number in Xcode:

 1. Open

  Runner.xcworkspace

  in your app’s

  ios

  folder.
 2. Select Runner in the Xcode project navigator, then select the Runner target in the settings view sidebar.
 3. In the Identity section, update the Version to the user-facing version number you wish to publish.
 4. In the Identity section, update the Build identifier to a unique build number used to track this build on App Store Connect. Each upload requires a unique build number.

Create an app bundle

Run

flutter build ipa

to produce an Xcode build archive (

.xcarchive

file)
in your project’s

build/ios/archive/

directory and an App Store app
bundle (

.ipa

file) in

build/ios/ipa

.

Consider adding the

--obfuscate

and

--split-debug-info

flags to
obfuscate your Dart code to make it more difficult
to reverse engineer.

If you are not distributing to the App Store, you can optionally
choose a different export method by
adding the option

--export-method ad-hoc

,

--export-method development

or

--export-method enterprise

.

Upload the app bundle to App Store Connect

Once the app bundle is created, upload it to App Store Connect by either:

 1. Install and open the Apple Transport macOS app. Drag and drop the


  build/ios/ipa/*.ipa

  app bundle into the app.

 2. Or upload the app bundle from the command line by running:


  xcrun altool --upload-app --type ios -f build/ios/ipa/*.ipa --apiKey your_api_key --apiIssuer your_issuer_id

  Run


  man altool

  for details about how to authenticate with the App Store Connect API key.

 3. Or open


  build/ios/archive/MyApp.xcarchive

  in Xcode.

  Click the Validate App button. If any issues are reported, address them and produce another build. You can reuse the same build ID until you upload an archive.

  After the archive has been successfully validated, click Distribute App.

You can follow the status of your build in the Activities tab of your app’s details page on App Store Connect. You should receive an email within 30 minutes notifying you that your build has been validated and is available to release to testers on TestFlight. At this point you can choose whether to release on TestFlight, or go ahead and release your app to the App Store.

For more details, see Upload an app to App Store Connect.

Flutter Deploy to Ios Device - IPhone - How to Run App on Real Device
Flutter Deploy to Ios Device – IPhone – How to Run App on Real Device

Case studies

Lucid Motors

Small team at Lucid Motors quickly launches a multiplatform app from a single codebase with Flutter

MarketWatch Stock Market Game

MarketWatch launches Virtual Stock Exchange app in 3 months with Flutter

Travelstart

When the pandemic gave Africa’s leading online travel agency an opportunity to reconsider their tech stack, they turned to Flutter to migrate all their apps to a single codebase.

US Department of Veterans Affairs

STAIR: Helping veterans acclimate back into civilian life with Flutter

Get started

Instant access to the power of the Flutter framework

Release your app to the App Store

When you’re ready to release your app to the world, follow these steps to submit your app for review and release to the App Store:

 1. Select Pricing and Availability from the sidebar of your app’s application details page on App Store Connect and complete the required information.
 2. Select the status from the sidebar. If this is the first release of this app, its status is 1.0 Prepare for Submission. Complete all required fields.
 3. Click Submit for Review.

Apple notifies you when their app review process is complete. Your app is released according to the instructions you specified in the Version Release section.

For more details, see Distribute an app through the App Store.

Run Flutter Project on a REAL IOS Device (iPhone)
Run Flutter Project on a REAL IOS Device (iPhone)

Flutter cho Mobile App – Quá tốt so với phần còn lại

Mấy nay thấy nhiều người quan tâm Flutter nên mình cũng đi tìm hiểu xem sao. Dù chỉ mới tìm hiểu thôi nhưng mình thật sự ấn tượng với Flutter với những điểm sau, tóm tắt ngắn gọn lại cho mọi người tham khảo:

1. Sử dụng DART. Một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng do Google phát triển. DART là một static type language nên nó là AOT (Ahead of Time), compile xong hết rồi mới chạy. Trong khi đó nó cũng là JIT (Just in Time) giống như các dynamic type language. Khi dev thì nó sử dụng JIT để hỗ trợ Hot Load và build release thì dùng AOT để tối ưu hiệu năng như một native code bình thường. Lại magic nữa !!

2. Ngoài ra DART cũng hướng tới việc trở thành một ngôn ngữ có thể chạy trên nhiều platform khác nhau, nó cũng có máy ảo (VM) làm nhiệm vụ dịch source code sang bytecode như Java. Hiện tại DART có thể transpile ra các ngôn ngữ khác như JS để chạy trên trình duyệt. Cái này không liên quan mobile lắm tuy nhiên đây cũng là 1 ưu điểm lớn của ngôn ngữ này nên không thể bỏ qua.

3. Vậy còn native module ? Khác với JS Bridge, Flutter “nói chuyện” với các native module bằng chính các native interface. Mặc dù vẫn được gọi là “bridge”, tuy nhiên nó nhanh hơn rất nhiều và gân như không bị “thắc cổ chai” như React Native. Ngoài ra các module này được kiến trúc theo “plugin”, các module viết cho Flutter phải tuân thủ các rule trong này. Cá nhân mình thấy viết native module cho Flutter rất tự nhiên, không cần phải học các syntax macro C/C++ như RN.

4. Theo doc của Flutter Engine, có tới 4 threads (runners) được sử dụng trong app: Platform Task Runner, UI Task Runner, GPU Task Runner và IO Task Runner. Các threads này độc lập và không share memory với nhau, chúng giao tiếp với nhau thông qua channels… tới đây ai fan golang sẽ hiểu và rất thích pattern này.

5. Về document: sở hữu bộ doc phải nói là không bỏ sót thứ gì. Đi từ cài đặt, hướng dẫn viết app cơ bản cho tới CI/CD, debug, test và profiling. Bộ profiling của Flutter cũng cực kì hay dùng để đo đạc các chỉ số về performance khá chi tiết.

6. Các ví dụ và kiến trúc ứng dụng: Có hẳn 1 repository trên Github đủ hết các example cho Redux, mvc, mvu… tha hồ quẹo lựa.

Với các đặc tính trên và tốc độ phát triển rất nhanh như hiện tại, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho mobile development. Có lẽ điểm yếu rõ ràng nhất của Flutter hiện nay là… học cái này rồi ở đâu tuyển ?!?

Có thể bạn muốn xem thêm:

 • Biết chọn gì đây? Flutter, React Native hay Xamarin?
 • Flutter Vs. React Native: So sánh chi tiết về những điểm tương đồng và ưu việt

Xem thêm việc làm IT tại TopDev!

Fast

Flutter code compiles to ARM or Intel machine code as well as JavaScript, for fast performance on any device.

Try it in DartPad

Flutter code compiles to ARM or Intel machine code as well as JavaScript, for fast performance on any device.

Try it in DartPad

Build and iterate quickly with Hot Reload. Update code and see changes almost instantly, without losing state.

Try it in DartPad

Control every pixel to create customized, adaptive designs that look and feel great on any screen.

Try it in DartPad

Deploy to multiple devices from a single codebase: mobile, web, desktop, and embedded devices.

See the target platforms

Take control of your codebase with automated testing, developer tooling, and everything else you need to build production-quality apps.

Flutter for developers

Flutter is supported and used by Google, trusted by well-known brands around the world, and maintained by a community of global developers.

Explore the ecosystem

Collaborate on the open source framework, contribute to the package ecosystem on pub.dev, and find help when you need it.

Instant access to the power of the Flutter framework

Single codebase

Maintain one codebase and deploy to multiple platforms, speeding up and simplifying workflows.

Performant by design

Flutter gives you the power of hardware-accelerated graphics for performant apps on any platform.

Customize every pixel

The Flutter rendering engine lets you control every pixel, and its widget library automatically adapts to any screen.

Mobile

iOS and Android apps

Build features once and deploy to both iOS and Android. Cupertino and Material designs are built into the Flutter framework, so your apps feel at home on both platforms.

Flutter on mobile

Web

Web apps

Reach users everywhere by deploying Flutter apps on the web. Build fast prototypes and deploy your mobile app to the web from the same codebase.

Flutter on the web

Desktop

Windows, macOS, and Linux apps

Transform your apps into desktop experiences with a single codebase and familiar tooling. Target Windows, macOS, and Linux without rewriting.

Flutter on desktop

Embedded

Flutter apps — anywhere

Create custom solutions with the power and flexibility of Flutter. Deploy anywhere, including smart devices, cars, and more.

Flutter on embedded devices

Fei Song

When using Flutter, 90% of the code became multi-platform and only needed to be updated once.

Senior Software Engineer, Tencent

Get started

Instant access to the power of the Flutter framework

Tại sao nên sử dụng Flutter?

Phát triển ứng dụng nhanh chóng: Tính năng hot reload của Flutter giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng thử nghiệm, xây dựng giao diện người dùng, thêm tính năng và sửa lỗi nhanh hơn. Trải nghiệm tải lại lần thứ hai, mà không làm mất trạng thái, trên emulator, simulator và device cho iOS và Android.

UI đẹp và biểu cảm: Thỏa mãn người dùng của bạn với các widget built-in đẹp mắt của Flutter theo Material Design và Cupertino (iOS-flavor), các API chuyển động phong phú, scroll tự nhiên mượt mà và tự nhận thức được nền tảng.

Framework hiện đại và reactive: Dễ dàng tạo giao diện người dùng của bạn với framework hiện đại, reactive của Flutter và tập hợp các platform, layout và widget phong phú. Giải quyết các thách thức giao diện người dùng khó khăn của bạn với các API mạnh mẽ và linh hoạt cho 2D, animation, gesture, hiệu ứng và hơn thế nữa.

Truy cập các tính năng và SDK native: Làm cho ứng dụng của bạn trở nên sống động với API của platform, SDK của bên thứ ba và native code. Flutter cho phép bạn sử dụng lại mã Java, Swift và ObjC hiện tại của mình và truy cập các tính năng và SDK native trên iOS và Android.

Phát triển ứng dụng thống nhất: Flutter có các công cụ và thư viện để giúp bạn dễ dàng đưa ý tưởng của mình vào cuộc sống trên iOS và Android. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm phát triển trên thiết bị di động, thì Flutter là một cách dễ dàng và nhanh chóng để xây dựng các ứng dụng di động tuyệt đẹp. Nếu bạn là một nhà phát triển iOS hoặc Android có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng Flutter cho các View của bạn và tận dụng nhiều code Java / Kotlin / ObjC / Swift hiện có của bạn.

Flutter là một công cụ của Google để giúp bạn viết cùng 1 lúc được app cho cả Android và iOS, sau này có thể chạy được trên cả nền tảng Fuschia OS nữa. Đây là giải pháp của Google để cạnh tranh với React Native của Facebook, nó đã có bản beta từ tháng 3 năm nay và tới giờ đã có bản chính thức đầu tiên. Flutter 1.0 có thể giúp các nhóm lập trình viên giảm thời gian phát triển sản phẩm so với việc làm app native, thường phải cần ít nhất 1 người Android 1 người iOS, nếu có người kiêm cả hai cùng lúc thì lại quá nhiều việc và áp lực. Việc duy trì, sửa chữa, thêm tính năng cho hai nền tảng riêng biệt cũng tạo nhiều khó khăn.Flutter đang được nhiều công ty dùng cho app của họ, ví dụ như Google Maps cũng đang xài 1 phần là Flutter. Philips, Groupon, Alibaba cũng là những app đang tích hợp Flutter. App Tinh tế 8.0 ra mắt năm sau cũng đang trong quá trình chuyển đổi từ native sang React Native hoặc Flutter.Anh em developer có thể dùng thử Flutter tại link: https://flutter.io

Flutter đang được nhiều công ty dùng cho app của họ, ví dụ như Google Maps cũng đang xài 1 phần là Flutter. Philips, Groupon, Alibaba cũng là những app đang tích hợp Flutter. App Tinh tế 8.0 ra mắt năm sau cũng đang trong quá trình chuyển đổi từ native sang React Native hoặc Flutter.

Anh em developer có thể dùng thử Flutter tại link: https://flutter.io

iOS 17.3.1 sau 4 ngày?
iOS 17.3.1 sau 4 ngày?

Register your app on App Store Connect

Manage your app’s life cycle on App Store Connect (formerly iTunes Connect). You define your app name and description, add screenshots, set pricing, and manage releases to the App Store and TestFlight.

Registering your app involves two steps: registering a unique Bundle ID, and creating an application record on App Store Connect.

For a detailed overview of App Store Connect, see the App Store Connect guide.

Register a Bundle ID

Every iOS application is associated with a Bundle ID, a unique identifier registered with Apple. To register a Bundle ID for your app, follow these steps:

 1. Open the App IDs page of your developer account.
 2. Click + to create a new Bundle ID.
 3. Enter an app name, select Explicit App ID, and enter an ID.
 4. Select the services your app uses, then click Continue.
 5. On the next page, confirm the details and click Register to register your Bundle ID.

Create an application record on App Store Connect

Register your app on App Store Connect:

 1. Open App Store Connect in your browser.
 2. On the App Store Connect landing page, click My Apps.
 3. Click + in the top-left corner of the My Apps page, then select New App.
 4. Fill in your app details in the form that appears. In the Platforms section, ensure that iOS is checked. Since Flutter does not currently support tvOS, leave that checkbox unchecked. Click Create.
 5. Navigate to the application details for your app and select App Information from the sidebar.
 6. In the General Information section, select the Bundle ID you registered in the preceding step.

For a detailed overview, see Add an app to your account.

Release your app on TestFlight

TestFlight allows developers to push their apps to internal and external testers. This optional step covers releasing your build on TestFlight.

 1. Navigate to the TestFlight tab of your app’s application details page on App Store Connect.
 2. Select Internal Testing in the sidebar.
 3. Select the build to publish to testers, then click Save.
 4. Add the email addresses of any internal testers. You can add additional internal users in the Users and Roles page of App Store Connect, available from the dropdown menu at the top of the page.

For more details, see Distribute an app using TestFlight.

The best programing language for mobile dev in 2024 is Flutter? ReactNative? Swift? Kotlin?
The best programing language for mobile dev in 2024 is Flutter? ReactNative? Swift? Kotlin?

Add an app icon

When a new Flutter app is created, a placeholder icon set is created. This step covers replacing these placeholder icons with your app’s icons:

 1. Review the iOS App Icon guidelines.
 2. In the Xcode project navigator, select

  Assets.xcassets

  in the

  Runner

  folder. Update the placeholder icons with your own app icons.
 3. Verify the icon has been replaced by running your app using

  flutter run

  .

Khác biệt so với “người anh” Android ?

Chắc hẳn không ít người đang thắc mắc, chẳng phải Google đã có bộ SDK cho di động, có tên gọi Android rồi hay sao. Nhưng với Google, thế giới mobile là quá rộng chỉ với một giải pháp duy nhất là Android. Với việc ra mắt phiên bản beta 1 này, giờ đây họ có trong tay hai bộ SDK cho ứng dụng di động: Android và Flutter. Và điểm khác biệt cơ bản giữa Flutter và Android: tạo ra các ứng dụng chạy trên cả iOS và Android.

Là một bộ SDK đa nền tảng, các ứng dụng Flutter có thể hoạt động trên cả iOS và Android. Nó như một thủ thuật khôn khéo để tương thích được với framework UI trên cả hai hệ điều hành này. Các ứng dụng này không biên dịch trực tiếp với các ứng dụng native của Android và iOS.

Thay vào đó, chúng chạy trên engine render Flutter (được viết bằng C++) và Flutter Framework (được viết bằng Dart, cũng như các ứng dụng Flutter), cả hai bộ này đều được đóng gói cùng với mọi ứng dụng. Sau đó bộ SDK sẽ đóng gói lại vào trong một ứng dụng để sẵn sàng chạy trên mỗi nền tảng. Bạn tạo ra ứng dụng của mình, một engine mới sẽ chạy các đoạn code, và các đoạn code native vừa đủ để nền tảng Flutter chạy trên cả Android và iOS.

Đóng gói cả một engine đi kèm cùng ứng dụng sẽ làm cho kích thước bộ cài đặt lớn hơn hẳn. Trang Hỏi đáp của Flutter cho biết, một ứng dụng “trống” thông thường sẽ chỉ khoảng 6-7MB trên Android, vì vậy dù là ứng dụng nào, phần kích thước tăng lên cũng là rất nhiều. Nhưng lợi ích của việc này là các ứng dụng này sẽ rất nhanh.

Flutter được thiết kế từ đầu để đạt tới tốc độ khung hình 60fps. Trong khi đây không phải là một con số hiếm gặp trên iOS, nhưng với Android, bạn có thể cảm thấy sự khác biệt rõ rệt ngay lập tức. Cũng nhờ việc xuất xưởng cùng với cả một nền tảng cho ứng dụng của mình, các nhà phát triển sẽ tránh được nhiều vấn đề về sự phân mảnh của Android.

Flutter vs React Native vs. Swift/Kotlin In 5 Minutes
Flutter vs React Native vs. Swift/Kotlin In 5 Minutes

Keywords searched by users: flutter android and ios

Migrating Existing Native Android/Ios Applications To Flutter
Migrating Existing Native Android/Ios Applications To Flutter
How To Run Flutter App On Android Emulator And Ios Simulator - 07 - Flutter App Dev Tutorial - Youtube
How To Run Flutter App On Android Emulator And Ios Simulator – 07 – Flutter App Dev Tutorial – Youtube
How To Release Your Flutter App For Ios And Android | Instabug
How To Release Your Flutter App For Ios And Android | Instabug
Flutter Tutorial For Beginners - Build Ios And Android Apps With Google'S Flutter & Dart - Youtube
Flutter Tutorial For Beginners – Build Ios And Android Apps With Google’S Flutter & Dart – Youtube
Flutter On Mobile
Flutter On Mobile

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *