Chuyển tới nội dung
Home » Cập Nhật Dữ Liệu Là Gì | Khái Niệm Cập Nhật Dữ Liệu

Cập Nhật Dữ Liệu Là Gì | Khái Niệm Cập Nhật Dữ Liệu

Tự động cập nhật (Update) dữ liệu từ sheet này sang sheet khác

Đáp án và lời giải

Cập nhật dữ liệu là thay đổi dữ liệu trong các bảng gồm: thêm bản ghi mới, chỉnh sửa, xóa bản ghi.

A. Nhập dữ liệu ban đầu

B. Sửa những dữ liệu chưa phù hợp

C. Thêm bản ghi

D. Sao chép CSDL thành bản sao dự phòng

A. Record

B. New Rows

C. Rows

D. New Record

(1) Nháy nút

(2) Nháy nút

(3) Chọn ô có dữ liệu cần lọc

Trình tự các thao tác để thực hiện được việc lọc theo ô dữ liệu đang chọn là?

A. (3) → (1) → (2)

B. (3) → (2) → (1)

C. (3) → (1)

D. (3) → (2)

A. Bảng, Macro, Biểu mẫu, Mẫu hỏi

B. Bảng, Macro, Biểu mẫu, Báo cáo

C. Bảng, Mẫu hỏi, Biểu mẫu, Báo cáo

D. Bảng, Macro, Môđun, Báo cáo

A. Chọn Insert → Delete Record rồi chọn Yes.

B. Nháy trên thanh công cụ rồi chọn Yes.

C. Nháy trên thanh công cụ rồi chọn Yes.

D. Cả A và B đều đúng.

Cập nhật dữ liệu là?

Dữ liệu số là dữ liệu được biểu diễn bằng hệ số nhị phân dựa trên các số 1 và 0 ngược với dữ liệu tương tự. Vậy Cập nhật dữ liệu là?

Câu hỏi:

Cập nhật dữ liệu là?

A. Thay đổi cách hiển thị dữ liệu trong bảng.

B. Thay đổi dữ liệu trong các bảng.

C. Thay đổi cấu trúc của bảng.

D. Thay đổi dữ liệu trong các bảng gồm thêm bảng ghi mới, chỉnh sửa, xóa bản ghi.

Đáp án D.

Cập nhật dữ liệu là thay đổi dữ liệu trong các bảng gồm thêm bảng ghi mới, chỉnh sửa, xóa bản ghi, dữ liệu là chuỗi bất kù của một hoặc nhiều ký hiệu có ý nghĩa thông qua việc giải thích một hành động cụ thể nào đó.

Giải thích lý do lựa chọn đáp án D:

– Dữ liệu cần phải được thông dịch để trở thành thông tin, để dữ liệu thành thông tin cần xem xét một số nhân tố bao gồm người tạo ra dữ liệu và thông tin được mong muốn từ dữ liệu đó. Dữ liệu liên quan đến sự kiện hoặc quy trình vật lý thường có nhân tố thời gian.

– Trong hầu hết các trường hợp nhân tố thời gian được nhầm hiểu. Ví dụ: Máy ghi nhiệt độ nhận được dữ liệu từ cảm biến nhiệt độ khi nhận được nhiệt độ, dữ liệu được ngầm định có tham chiếu thời gian là lúc bấy giờ. Do đó, thiết bị ghi lại cả ngày tháng, thời gian và nhiệt độ. Khi máy ghi dữ liệu báo cáo nhiệt độ nó cũng phải xuất ra ngày và giờ cho từng mốc nhiệt độ.

– Dữ liệu số là dữ liệu được biểu diễn bằng hệ số nhị phân dựa trên các số 1 và 0 ngược với dữ liệu tương tự. Trong các hệ thống máy tính hiện đại, tất cả dữ liệu đều là dạng số. Trong đa số trường hợp, dữ liệu di chuyển bên trong máy tính dưới dạng dữ liệu song song. Khi dữ liệu di chuyển giữa máy tính dưới dạng dữ liệu nối tiếp.

– Dữ liệu có nguồn gốc từ một thiết bị tương tự chẳng hạn như cảm biến nhiệt độ phải đi qua bộ chuyển đổi tín hiệu tương tự thành tín hiệu số. Dữ liệu biểu diễn số lượng, tính chất hoặc ký hiệu hoạt động được máy tính lưu trữ trên ổ cứng từ đĩa quang và truyền đi dưới dạng tín hiệu điện.

– Chương trình là tập dữ liệu gồm một chuỗi mã lệnh phần mềm dùng để điều khiển hoạt động của máy tính hoặc các dạng máy móc khác. Các phần tử của bộ nhớ máy tính vật lý bao gồm một địa chỉ và một byte/từ của bộ nhớ dữ liệu. Dữ liệu số thường được lưu vào các cơ sở dữ liệu quan hệ dạng các bảng hoặc cơ sở dữ liệu SQL và được biểu diễn tổng quát thành các cặp khóa/giá trị trừu tượng. Dữ liệu có thể được tổ chức trong nhiều loại cấu trúc dữ liệu khác nhau bao gồm mảng, đồ thị và đối tượng. Cấu trúc dữ liệu lưu nhiều loại dữ liệu khác nhau bao gồm số, chuỗi và thậm chí các cấu trúc dữ liệu khác.

Như vậy, đối với câu hỏi Cập nhật dữ liệu là? Là câu hỏi đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Vận tải đa phương thức là gì? Ví dụ về vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là phương thức kinh doanh vận chuyển hàng hoá quốc tế bao gồm ít nhất hai phương thức vận chuyển khác nhau trở lên trên cơ sở một hợp đồng vận…

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là gì?

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là Increase charter capital, tăng vố điều lệ tiếng Anh được định nghĩa như sau: Increasing charter capital is a process to restructure charter capital in an enterprise. Each type of enterprise will have a method of increasing charter capital appropriate to the nature of that…

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt…

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên…

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu…

Xem thêm

Cập nhật dữ liệu là gì? Tại sao dữ liệu cần được cập nhật thường xuyên?

Cập nhật dữ liệu

Câu hỏi 1. Cập nhật dữ liệu là gì? Tại sao dữ liệu cần được cập nhật thường xuyên?

 • Cập nhật dữ liệu là thay đổi dữ liệu trong các bảng gồm thêm bảng ghi mới, chỉnh sửa, xóa bản ghi, dữ liệu là chuỗi bất kỳ của một hoặc nhiều ký hiệu có ý nghĩa thông qua việc giải thích một hành động cụ thể nào đó.
 • Cần cập nhật dữ liệu thường xuyên vì dữ liệu lưu trữ có thể được cập nhật thường xuyên, được truy xuất theo nhiều tiêu chí khác nhau đề thu được các thông tin hữu ích.

Giải những bài tập khác

Bình luận

Giải bài tập những môn khác

Giải sgk lớp 11 kết nối tri thức
Giải sgk lớp 11 chân trời sáng tạo
Giải sgk lớp 11 cánh diều
Giải SBT lớp 11 kết nối tri thức
Giải SBT lớp 11 chân trời sáng tạo
Giải SBT lớp 11 cánh diều
Giải chuyên đề học tập lớp 11 kết nối tri thức

Giải chuyên đề toán 11 kết nối tri thứcGiải chuyên đề ngữ văn 11 kết nối tri thứcGiải chuyên đề vật lí 11 kết nối tri thứcGiải chuyên đề hóa học 11 kết nối tri thứcGiải chuyên đề sinh học 11 kết nối tri thức

Giải chuyên đề kinh tế pháp luật 11 kết nối tri thứcGiải chuyên đề lịch sử 11 kết nối tri thứcGiải chuyên đề địa lí 11 kết nối tri thứcGiải chuyên đề mĩ thuật 11 kết nối tri thứcGiải chuyên đề âm nhạc 11 kết nối tri thứcGiải chuyên đề công nghệ chăn nuôi 11 kết nối tri thức

Giải chuyên đề công nghệ cơ khí 11 kết nối tri thứcGiải chuyên đề tin học 11 định hướng Khoa học máy tính kết nối tri thứcGiải chuyên đề tin học 11 định hướng Tin học ứng dụng kết nối tri thứcGiải chuyên đề quốc phòng an ninh 11 kết nối tri thứcGiải chuyên đề hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 11 kết nối tri thức

Giải chuyên đề học tập lớp 11 chân trời sáng tạo
Giải chuyên đề học tập lớp 11 cánh diều
Trắc nghiệm 11 Kết nối tri thức
Trắc nghiệm 11 Chân trời sáng tạo
Trắc nghiệm 11 Cánh diều
Bộ đề thi, đề kiểm tra lớp 11 kết nối tri thức

Đề thi Toán 11 Kết nối tri thứcĐề thi ngữ văn 11 Kết nối tri thứcĐề thi vật lí 11 Kết nối tri thứcĐề thi sinh học 11 Kết nối tri thứcĐề thi hóa học 11 Kết nối tri thứcĐề thi lịch sử 11 Kết nối tri thứcĐề thi địa lí 11 Kết nối tri thứcĐề thi kinh tế pháp luật 11 Kết nối tri thứcĐề thi công nghệ cơ khí 11 Kết nối tri thứcĐề thi công nghệ chăn nuôi 11 Kết nối tri thứcĐề thi tin học ứng dụng 11 Kết nối tri thứcĐề thi khoa học máy tính 11 Kết nối tri thức

Bộ đề thi, đề kiểm tra lớp 11 chân trời sáng tạo
Bộ đề thi, đề kiểm tra lớp 11 cánh diều

Đề thi Toán 11 Cánh diềuĐề thi ngữ văn 11 Cánh diềuĐề thi vật lí 11 Cánh diềuĐề thi sinh học 11 Cánh diềuĐề thi hóa học 11 Cánh diềuĐề thi lịch sử 11 Cánh diềuĐề thi địa lí 11 Cánh diềuĐề thi kinh tế pháp luật 11 Cánh diềuĐề thi công nghệ cơ khí 11 Cánh diềuĐề thi công nghệ chăn nuôi 11 Cánh diềuĐề thi tin học ứng dụng 11 Cánh diềuĐề thi khoa học máy tính 11 Cánh diều

Cập nhật dữ liệu là gì? Tại sao dữ liệu cần được cập nhật thường xuyên

Trả lời Câu hỏi trang 51 Tin học 11 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tin học 11.

Giải Tin học 11 Bài 10: Lưu trữ dữ liệu và khai thác thông tin phục vụ quản lí

Câu hỏi trang 51 Tin học 11: Cập nhật dữ liệu là gì? Tại sao dữ liệu cần được cập nhật thường xuyên?

Lời giải:

Cập nhật dữ liệu là thay đổi dữ liệu trong các bảng gồm thêm bảng ghi mới, chỉnh sửa, xóa bản ghi, dữ liệu là chuỗi bất kỳ của một hoặc nhiều ký hiệu có ý nghĩa thông qua việc giải thích một hành động cụ thể nào đó.

Cần cập nhật dữ liệu thường xuyên vì dữ liệu lưu trữ có thể được cập nhật thường xuyên, được truy xuất theo nhiều tiêu chí khác nhau đề thu được các thông tin hữu ích.

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Khởi động trang 49 Tin học 11: Các công việc quản lí trong thực tế rất đa dạng: quản lí nhân viên, tài chính, thiết bị…

Hoạt động 1 trang 49 Tin học 11: Giáo viên dạy môn toán dùng cuốn sổ điểm môn học để ghi lại điểm của từng học sinh lớp 11A

Câu hỏi trang 51 Tin học 11: Cập nhật dữ liệu là gì? Tại sao dữ liệu cần được cập nhật thường xuyên?

Câu hỏi trang 52 Tin học 11: Hãy nêu tầm quan trọng của việc thu thập và lưu trữ dữ liệu đối với các bài toán quản lí.

Luyện tập 1 trang 52 Tin học 11: Quản lí điểm chỉ là một ứng dụng quản lí trong trường học. Hãy tìm thêm các nhu cầu quản lí khác trong nhà trường và chỉ ra hoạt động quản lí đó cần những dữ liệu nào.

Luyện tập 2 trang 52 Tin học 11: Người ta thường nói, ở bất cứ nơi nào có một tổ chức là nơi ấy có nhu cầu quản lí. Hãy kể tên một vài bài toán quản lí mà em biết.

Vận dụng 1 trang 52 Tin học 11: Hãy cho một ví dụ về một bài toán quản lí và nêu những dữ liệu mà hoạt động quản lí đó cần thu thập.

Vận dụng 2 trang 52 Tin học 11: Tại các trạm bán xăng, việc thu thập dữ liệu về lượng xăng bán và doanh thu được thực hiện như thế nào?

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 12: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu và hệ cơ sở dữ liệu

Bài 14: SQL – Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc

Xem thêm các chương trình khác:

 • Soạn văn lớp 11 Kết nối tri thức – hay nhất
 • Văn mẫu lớp 11 – Kết nối tri thức
 • Tóm tắt tác phẩm Ngữ văn 11 – Kết nối tri thức
 • Tác giả tác phẩm Ngữ văn 11 – Kết nối tri thức
 • Giải SBT Ngữ văn 11 – Kết nối tri thức
 • Bố cục tác phẩm Ngữ văn 11 – Kết nối tri thức
 • Giải Chuyên đề học tập Ngữ văn 11 – Kết nối tri thức
 • Nội dung chính tác phẩm Ngữ văn lớp 11 – Kết nối tri thức
 • Soạn văn 11 Kết nối tri thức (ngắn nhất)
 • Giải sgk Toán 11 – Kết nối tri thức
 • Giải Chuyên đề học tập Toán 11 – Kết nối tri thức
 • Lý thuyết Toán 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sbt Toán 11 – Kết nối tri thức
 • Bài tập Tiếng Anh 11 Global success theo Unit có đáp án
 • Giải sgk Tiếng Anh 11 – Global success
 • Giải sbt Tiếng Anh 11 – Global Success
 • Trọn bộ Từ vựng Tiếng Anh 11 Global success đầy đủ nhất
 • Giải sgk Vật lí 11 – Kết nối tri thức
 • Lý thuyết Vật lí 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sbt Vật lí 11 – Kết nối tri thức
 • Giải Chuyên đề học tập Vật lí 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sgk Hóa học 11 – Kết nối tri thức
 • Giải Chuyên đề học tập Hóa học 11 – Kết nối tri thức
 • Lý thuyết Hóa 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sbt Hóa học 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sgk Sinh học 11 – Kết nối tri thức
 • Lý thuyết Sinh học 11 – Kết nối tri thức
 • Giải Chuyên đề học tập Sinh học 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sbt Sinh học 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sgk Giáo dục Kinh tế và Pháp luật 11 – Kết nối tri thức
 • Giải Chuyên đề học tập Kinh tế pháp luật 11 – Kết nối tri thức
 • Lý thuyết Kinh tế pháp luật 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sbt Kinh tế pháp luật 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sgk Lịch sử 11 – Kết nối tri thức
 • Giải Chuyên đề học tập Lịch sử 11 – Kết nối tri thức
 • Lý thuyết Lịch sử 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sbt Lịch sử 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sgk Địa lí 11 – Kết nối tri thức
 • Giải Chuyên đề học tập Địa lí 11 – Kết nối tri thức
 • Lý thuyết Địa lí 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sbt Địa lí 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sgk Công nghệ 11 – Kết nối tri thức
 • Lý thuyết Công nghệ 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sbt Công nghệ 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sgk Giáo dục quốc phòng an ninh 11 – Kết nối tri thức
 • Lý thuyết Giáo dục quốc phòng 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sbt Giáo dục quốc phòng 11 – Kết nối tri thức
 • Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 11 – Kết nối tri thức

Với giải Câu hỏi trang 51 Tin học lớp 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 10: Lưu trữ dữ liệu và khai thác thông tin phục vụ quản lí giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Tin học 11. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Tin học lớp 11 Bài 10: Lưu trữ dữ liệu và khai thác thông tin phục vụ quản lí

Câu hỏi trang 51 Tin học 11: Cập nhật dữ liệu là gì? Tại sao dữ liệu cần được cập nhật thường xuyên?

Lời giải:

Cập nhật dữ liệu là thay đổi dữ liệu trong các bảng gồm thêm bảng ghi mới, chỉnh sửa, xóa bản ghi, dữ liệu là chuỗi bất kỳ của một hoặc nhiều ký hiệu có ý nghĩa thông qua việc giải thích một hành động cụ thể nào đó.

Cần cập nhật dữ liệu thường xuyên vì dữ liệu lưu trữ có thể được cập nhật thường xuyên, được truy xuất theo nhiều tiêu chí khác nhau đề thu được các thông tin hữu ích.

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Khởi động trang 49 Tin học 11: Các công việc quản lí trong thực tế rất đa dạng: quản lí nhân viên, tài chính, thiết bị…tại các cơ quan; tổ chức, quản lí chỗ ngồi trên các chuyến bay, tàu xe tại các phòng bán vé; quản lí hồ sơ bệnh án tại bệnh viện; quản lí học sinh và kết quả học tập trong các trường. Để quản lí kết quả học tập, như em biết, phải quản lí điểm của từng môn học bao gồm điểm đánh giá (ĐĐG) thường xuyên, ĐĐG giữa kì, ĐĐG cuối kì,… Theo em, hoạt động này có cần lưu trữ dữ liệu không? Nếu có, đó là những dữ liệu gì?…

Hoạt động 1 trang 49 Tin học 11: Giáo viên dạy môn toán dùng cuốn sổ điểm môn học để ghi lại điểm của từng học sinh lớp 11A (Bảng 10.1). Hãy cùng thảo luận để xác định xem có thể khai thác được những thông tin gì từ số điểm môn học này. Ngoài việc ghi điểm vào sổ điểm, có thể có những công việc nào khác?…

Câu hỏi trang 51 Tin học 11: Cập nhật dữ liệu là gì? Tại sao dữ liệu cần được cập nhật thường xuyên?…

Câu hỏi trang 52 Tin học 11: Hãy nêu tầm quan trọng của việc thu thập và lưu trữ dữ liệu đối với các bài toán quản lí…

Luyện tập 1 trang 52 Tin học 11: Quản lí điểm chỉ là một ứng dụng quản lí trong trường học. Hãy tìm thêm các nhu cầu quản lí khác trong nhà trường và chỉ ra hoạt động quản lí đó cần những dữ liệu nào…

Luyện tập 2 trang 52 Tin học 11: Người ta thường nói, ở bất cứ nơi nào có một tổ chức là nơi ấy có nhu cầu quản lí. Hãy kể tên một vài bài toán quản lí mà em biết…

Vận dụng 1 trang 52 Tin học 11: Hãy cho một ví dụ về một bài toán quản lí và nêu những dữ liệu mà hoạt động quản lí đó cần thu thập…

Vận dụng 2 trang 52 Tin học 11: Tại các trạm bán xăng, việc thu thập dữ liệu về lượng xăng bán và doanh thu được thực hiện như thế nào?…

Xem thêm các bài giải SGK Tin học lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Ứng dụng của dữ liệu trong đời sống

– Dữ liệu có ứng dụng vô cùng lớn trong nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau. Chúng ta có thể liệt kê những ứng dụng sau đây:

+ Y tế: Các dữ liệu như hồ sơ bệnh án hiện nay đều được lưu trữ lại trở thành nguồn tư liệu vô cùng hữu dụng phục vụ cho công việc chuẩn đoán, chữa bệnh và các nghiên cứu nhằm tìm ra cách chữa cho các loại bệnh nan y.

+ Dữ liệu có nhiều ứng dụng trong đời sống

– Giáo dục: Các dữ liệu học tập được lưu trữ khiến bạn có thể dễ dàng tiếp thu các kiến thức mới hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

– An ninh: Các thông tin về tội phạm được lưu trữ để kiểm soát, đảm bảo an toàn, an ninh cho xã hội

– Nghiên cứu môi trường: Các dữ liệu về môi trường thu thập được sẽ giúp ích nhiều cho việc nghiên cứu và khắc phục các vấn đề môi trường.

Trên đây là bài viết mà chúng tôi cung cấp đến Quý bạn đọc về Cập nhật dữ liệu là gì? (Cập nhật mới nhất 2022). Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, nếu như quý bạn đọc còn thắc mắc hay quan tâm đến Cập nhật dữ liệu là gì? (Cập nhật mới nhất 2022), quý bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn.

Nội dung bài viết:

Cập nhật dữ liệu là thay đổi dữ liệu trong các bảng gồm: thêm bản ghi mới, chỉnh sửa, xóa bản ghi.Vì vậy việc cập nhật dữ liệu được thực hiện khi dữ liệu có sự thay đổi.

Cập nhật dữ liệu là:

Xuất bản: 05/10/2020 – Cập nhật: 08/04/2022 – Tác giả: Nguyễn Hưng

Tự động cập nhật (Update) dữ liệu từ sheet này sang sheet khác
Tự động cập nhật (Update) dữ liệu từ sheet này sang sheet khác

Khái niệm cập nhật dữ liệu

Cập nhật dữ liệu là thay đổi dữ liệu trong các bảng gồm thêm bảng ghi mới, chỉnh sửa, xóa bản ghi, dữ liệu là chuỗi bất kỳ của một hoặc nhiều ký hiệu có ý nghĩa thông qua việc giải thích một hành động cụ thể nào đó.

Nguyên nhân:

– Dữ liệu cần phải được thông dịch để trở thành thông tin, để dữ liệu thành thông tin cần xem xét một số nhân tố bao gồm người tạo ra dữ liệu và thông tin được mong muốn từ dữ liệu đó. Dữ liệu liên quan đến sự kiện hoặc quy trình vật lý thường có nhân tố thời gian.

– Trong hầu hết các trường hợp nhân tố thời gian được nhầm hiểu. Ví dụ: Máy ghi nhiệt độ nhận được dữ liệu từ cảm biến nhiệt độ khi nhận được nhiệt độ, dữ liệu được ngầm định có tham chiếu thời gian là lúc bấy giờ. Do đó, thiết bị ghi lại cả ngày tháng, thời gian và nhiệt độ. Khi máy ghi dữ liệu báo cáo nhiệt độ nó cũng phải xuất ra ngày và giờ cho từng mốc nhiệt độ.

– Dữ liệu số là dữ liệu được biểu diễn bằng hệ số nhị phân dựa trên các số 1 và 0 ngược với dữ liệu tương tự. Trong các hệ thống máy tính hiện đại, tất cả dữ liệu đều là dạng số. Trong đa số trường hợp, dữ liệu di chuyển bên trong máy tính dưới dạng dữ liệu song song. Khi dữ liệu di chuyển giữa máy tính dưới dạng dữ liệu nối tiếp.

– Dữ liệu có nguồn gốc từ một thiết bị tương tự chẳng hạn như cảm biến nhiệt độ phải đi qua bộ chuyển đổi tín hiệu tương tự thành tín hiệu số. Dữ liệu biểu diễn số lượng, tính chất hoặc ký hiệu hoạt động được máy tính lưu trữ trên ổ cứng từ đĩa quang và truyền đi dưới dạng tín hiệu điện.

– Chương trình là tập dữ liệu gồm một chuỗi mã lệnh phần mềm dùng để điều khiển hoạt động của máy tính hoặc các dạng máy móc khác. Các phần tử của bộ nhớ máy tính vật lý bao gồm một địa chỉ và một byte/từ của bộ nhớ dữ liệu. Dữ liệu số thường được lưu vào các cơ sở dữ liệu quan hệ dạng các bảng hoặc cơ sở dữ liệu SQL và được biểu diễn tổng quát thành các cặp khóa/giá trị trừu tượng. Dữ liệu có thể được tổ chức trong nhiều loại cấu trúc dữ liệu khác nhau bao gồm mảng, đồ thị và đối tượng. Cấu trúc dữ liệu lưu nhiều loại dữ liệu khác nhau bao gồm số, chuỗi và thậm chí các cấu trúc dữ liệu khác.

Dữ liệu là gì?

Dữ liệu hay data có khái niệm tổng quát là tập hợp của các dữ kiện nhỏ hơn như số, từ, phép đo, quan sát hay những mô tả về một sự vật xác định. Hiện nay dữ liệu là một khái niệm được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau như tính toán hay công nghệ máy tính. Ở mỗi lĩnh vực, khái niệm này sẽ có một số khác biệt nhỏ.

Có 2 loại dữ liệu:

1. Structured data (Dữ liệu có cấu trúc)

– Thường được gọi là dữ liệu định lượng

– Là dạng dữ liệu và số liệu khách quan

– Thường ở dạng số hoặc chữ

– Được lưu trữ trong Excel, SQL, Google Sheet

– Dễ dàng thu thập, truy xuất, lưu trữ và sắp xếp

– Dễ đang trích xuất thông tin

Ví dụ: con số, họ tên, ngày tháng, địa chỉ thông tin giao dịch

2. Unstructured data (Dữ liệu không có cấu trúc)

– Thường được gọi là dữ liệu định tính

– Nó có thế là các ý kiến chủ quan và đánh giá thương hiệu của bạn dưới dạng văn bản

– Chỉ ở dưới dạng văn bản

– Có thể được lưu trữ trong các tài liệu Word, Elasticsearch hoặc Solr, nơi có thể thực hiện các truy vấn tìm kiếm từ và cụm từ.

– Khó có thể thu thập, gây khó khăn cho việc xuất, lưu trữ và sắp xếp trong cơ sở dữ liệu thông thường

– Không thể kiểm tra các phương pháp và công cụ phân tích dữ liệu

Ví dụ: phản hồi khảo sát nhận xét trên Social Media, nhận xét blog phản hồi email

Bài 1 Dữ liệu là gì | Những khái niệm phải biết về database
Bài 1 Dữ liệu là gì | Những khái niệm phải biết về database

Giải Tin học 11 Bài 10: Lưu trữ dữ liệu và khai thác thông tin phục vụ quản lí – Kết nối tri thức

Câu hỏi trang 51 Tin học 11: Cập nhật dữ liệu là gì? Tại sao dữ liệu cần được cập nhật thường xuyên?

Lời giải:

Cập nhật dữ liệu là thay đổi dữ liệu trong các bảng gồm thêm bảng ghi mới, chỉnh sửa, xóa bản ghi, dữ liệu là chuỗi bất kỳ của một hoặc nhiều ký hiệu có ý nghĩa thông qua việc giải thích một hành động cụ thể nào đó.

Cần cập nhật dữ liệu thường xuyên vì dữ liệu lưu trữ có thể được cập nhật thường xuyên, được truy xuất theo nhiều tiêu chí khác nhau đề thu được các thông tin hữu ích.

Lời giải bài tập Tin học 11 Bài 10: Lưu trữ dữ liệu và khai thác thông tin phục vụ quản lí hay khác:

 • Khởi động trang 49 Tin học 11: Các công việc quản lí trong thực tế rất đa dạng: quản lí nhân viên, tài chính, thiết bị ….

 • Hoạt động 1 trang 49 Tin học 11: Giáo viên dạy môn toán dùng cuốn sổ điểm môn học để ghi lại điểm của từng học sinh lớp 11A ….

 • Câu hỏi trang 52 Tin học 11: Hãy nêu tầm quan trọng của việc thu thập và lưu trữ dữ liệu đối với các bài toán quản lí ….

 • Luyện tập 1 trang 52 Tin học 11: Quản lí điểm chỉ là một ứng dụng quản lí trong trường học ….

 • Luyện tập 2 trang 52 Tin học 11: Người ta thường nói, ở bất cứ nơi nào có một tổ chức là nơi ấy có nhu cầu quản lí ….

 • Vận dụng 1 trang 52 Tin học 11: Hãy cho một ví dụ về một bài toán quản lí và nêu những dữ liệu mà hoạt động quản lí đó cần thu thập ….

 • Vận dụng 2 trang 52 Tin học 11: Tại các trạm bán xăng, việc thu thập dữ liệu về lượng xăng bán và doanh thu được thực hiện như thế nào? ….

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 11 Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn khác:

 • Tin học 11 Bài 12: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu và hệ cơ sở dữ liệu

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

 • Hơn 75.000 câu trắc nghiệm Toán 11 có đáp án
 • Hơn 50.000 câu trắc nghiệm Hóa 11 có đáp án chi tiết
 • Gần 40.000 câu trắc nghiệm Vật lý 11 có đáp án
 • Kho trắc nghiệm các môn khác

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

 • Soạn văn 11 (hay nhất) – KNTT
 • Soạn văn 11 (ngắn nhất) – KNTT
 • Giải sgk Toán 11 – KNTT
 • Giải Tiếng Anh 11 Global Success
 • Giải sgk Tiếng Anh 11 Smart World
 • Giải sgk Tiếng Anh 11 Friends Global
 • Giải sgk Vật Lí 11 – KNTT
 • Giải sgk Hóa học 11 – KNTT
 • Giải sgk Sinh học 11 – KNTT
 • Giải sgk Lịch Sử 11 – KNTT
 • Giải sgk Địa Lí 11 – KNTT
 • Giải sgk Giáo dục KTPL 11 – KNTT
 • Giải sgk Tin học 11 – KNTT
 • Giải sgk Công nghệ 11 – KNTT
 • Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 11 – KNTT
 • Giải sgk Giáo dục quốc phòng 11 – KNTT
 • Giải sgk Âm nhạc 11 – KNTT
 • Câu hỏi:

  Cập nhật dữ liệu là:

  • A. Thay đổi dữ liệu trong các bảng.
  • B. Thay đổi dữ liệu trong các bảng gồm: thêm bản ghi mới, chỉnh sửa, xóa bản ghi.
  • C. Thay đổi cấu trúc của bảng.
  • D. Thay đổi cách hiển thị dữ liệu trong bảng.

  Lời giải tham khảo:

  Đáp án đúng: B

  Cập nhật dữ liệu là thay đổi dữ liệu trong các bảng gồm: thêm bản ghi mới, chỉnh sửa, xóa bản ghi.

Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài

Hướng dẫn Trắc nghiệm Online và Tích lũy điểm thưởng

CÂU HỎI KHÁC

 • Cập nhật dữ liệu là:
 • Chế độ nào cho phép thực hiện cập nhật dữ liệu trên bảng một cách đơn giản?
 • Trong khi nhập dữ liệu cho bảng, muốn chèn thêm một bản ghi mới, ta thực hiện :
 • Muốn chèn thêm một bản ghi mới, ta thực hiện:
 • Phát biểu nào sai trong các phát biểu sau?
 • Để xóa một bản ghi ta thực hiện thao tác nào sau đây?
 • Trong khi nhập dữ liệu cho bảng, muốn xóa một bản ghi đã được chọn, ta bấm phím:
 • Trong khi nhập dữ liệu cho bảng, muốn xóa một bản ghi đã được chọn, ta thực hiện:
 • Để sắp xếp dữ liệu trường nào đó tăng dần ta chọn biểu tượng nào sau đây?
 • Để sắp xếp dữ liệu trường nào đó giảm dần ta chọn biểu tượng nào sau đây?
 • Bảng đã được hiển thị ở chế độ trang dữ liệu, với một trường đã chọn, muốn sắp xếp các bản ghi theo thứ tăng, thao tác thực hiện lệnh nào sau đây là đúng?
 • Khẳng định nào sau đây là sai khi nói về lọc dữ liệu?
 • Trình tự các thao tác để thực hiện được việc lọc theo mẫu là:
 • Trong Access, muốn in dữ liệu ra giấy, ta thực hiện:
 • Trong Access, muốn xem lại trang dữ liệu trước khi in, ta thực hiện :

Câu hỏi:

14/01/2022 13,109

Cập nhật dữ liệu là:

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập hơn 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết.

Quảng cáo

Trả lời:

Thao tác cập nhật dữ liệu là thay đổi dữ liệu trong các bảng gồm: thêm bản ghi mới, chỉnh sửa, xóa bản ghi.

Đáp án: B

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Để xóa một bản ghi ta thực hiện thao tác nào sau đây?

Câu 2:

Để lọc ra danh sách học sinh “Nam” trong lớp, ta thực hiện:

Câu 3:

Trong khi nhập dữ liệu cho bảng, muốn chèn thêm một bản ghi mới, ta thực hiện: Insert ………..

Câu 4:

Để sắp xếp dữ liệu trường nào đó giảm dần ta chọn biểu tượng nào sau đây?

Câu 5:

Trong Access, muốn in dữ liệu ra giấy, ta thực hiện

Câu 6:

Cho các thao tác sau:

(1) Nháy nút

(2) Nháy nút

(3) Chọn ô có dữ liệu cần lọc

Trình tự các thao tác để thực hiện được việc lọc theo ô dữ liệu đang chọn là:

Dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay, khi mà ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì việc lưu trữ, cập nhật dữ liệu lên hệ thống càng được chú trọng. Bài viết dưới đây của ACC về Cập nhật dữ liệu là gì? (Cập nhật mới nhất 2022) hi vọng đem đến nhiều thông tin chi tiết và cụ thể đến Quý bạn đọc.

Cập nhật dữ liệu là gì? (Cập nhật mới nhất 2022)

Keywords searched by users: cập nhật dữ liệu là gì

Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? - Thegioididong.Com
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? – Thegioididong.Com
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? - Thegioididong.Com
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? – Thegioididong.Com
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? - Thegioididong.Com
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? – Thegioididong.Com
Thao Tác Nào Sau Đây Không Phải Là Thao Tác Cập Nhật Dữ Liệu?
Thao Tác Nào Sau Đây Không Phải Là Thao Tác Cập Nhật Dữ Liệu?
05 Nguyên Tắc Cập Nhật, Kết Nối, Khai Thác Và Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu
05 Nguyên Tắc Cập Nhật, Kết Nối, Khai Thác Và Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? - Thegioididong.Com
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? – Thegioididong.Com
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? - Thegioididong.Com
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? – Thegioididong.Com
Việc Tạo Lập, Cập Nhật Dữ Liệu Thông Tin Của Cơ Sở Dữ Liệu Quốc Gia Về Cán Bộ, Công Chức Và Người Lao Động Trong Cơ Quan Nhà Nước Bắt Đầu
Việc Tạo Lập, Cập Nhật Dữ Liệu Thông Tin Của Cơ Sở Dữ Liệu Quốc Gia Về Cán Bộ, Công Chức Và Người Lao Động Trong Cơ Quan Nhà Nước Bắt Đầu
Dữ Liệu Là Gì? Giá Trị Pháp Lý Của Thông Điệp Dữ Liệu
Dữ Liệu Là Gì? Giá Trị Pháp Lý Của Thông Điệp Dữ Liệu
Cập Nhật Dữ Liệu Là Gì? Tại Sao Dữ Liệu Cần Được Cập Nhật Thường Xuyên? - Olm
Cập Nhật Dữ Liệu Là Gì? Tại Sao Dữ Liệu Cần Được Cập Nhật Thường Xuyên? – Olm
Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Khái Niệm, Phân Loại, Tác Động, Lợi Ích Sử Dụng
Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Khái Niệm, Phân Loại, Tác Động, Lợi Ích Sử Dụng
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? - Thegioididong.Com
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? – Thegioididong.Com
Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Có
Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Có
Chỉnh Sửa Dữ Liệu Là Gì? (Cập Nhật 2024)
Chỉnh Sửa Dữ Liệu Là Gì? (Cập Nhật 2024)
Truy Vấn Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Có Vai Trò Như Thế Nào?
Truy Vấn Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Có Vai Trò Như Thế Nào?
Phân Biệt Cơ Sở Dữ Liệu Và Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu
Phân Biệt Cơ Sở Dữ Liệu Và Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? - Thegioididong.Com
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? – Thegioididong.Com
Cơ Sở Dữ Liệu Về Biểu Thuế Là Gì? Cơ Quan Nào Có Trách Nhiệm Thu
Cơ Sở Dữ Liệu Về Biểu Thuế Là Gì? Cơ Quan Nào Có Trách Nhiệm Thu
Các Đối Tượng Cơ Bản Trong Cơ Sở Dữ Liệu Access Và Mối Quan Hệ Giữa Chúng
Các Đối Tượng Cơ Bản Trong Cơ Sở Dữ Liệu Access Và Mối Quan Hệ Giữa Chúng
Ngôn Ngữ Định Nghĩa Dữ Liệu Thực Chất Là Gì?
Ngôn Ngữ Định Nghĩa Dữ Liệu Thực Chất Là Gì?
Cập Nhật Dữ Liệu Trong Mysql Với Php - R2S Academy
Cập Nhật Dữ Liệu Trong Mysql Với Php – R2S Academy
Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Vai Trò Của Dbms Là Gì?
Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Vai Trò Của Dbms Là Gì?
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? - Thegioididong.Com
Cập Nhật Phần Mềm Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Cập Nhật Không? – Thegioididong.Com
Dịch Vụ Cập Nhật Thông Tin Cơ Sở Dữ Liệu Chuyên Ngành Trong Lĩnh Vực Tiêu
Dịch Vụ Cập Nhật Thông Tin Cơ Sở Dữ Liệu Chuyên Ngành Trong Lĩnh Vực Tiêu
Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Khái Niệm Này Có Gì Khác Với Kho Dữ Liệu?
Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Khái Niệm Này Có Gì Khác Với Kho Dữ Liệu?
Csdl Là Gì? Thành Phần Cơ Sở Dữ Liệu Csdl - Dizibrand
Csdl Là Gì? Thành Phần Cơ Sở Dữ Liệu Csdl – Dizibrand
Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Cơ Sở Dữ Liệu Quan Hệ Là Gì? - Iviettech - Iviettech
Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Cơ Sở Dữ Liệu Quan Hệ Là Gì? – Iviettech – Iviettech
Cập Nhật Dữ Liệu Là Gì? Tại Sao Dữ Liệu Cần Được Cập Nhật Thường Xuyên? - Olm
Cập Nhật Dữ Liệu Là Gì? Tại Sao Dữ Liệu Cần Được Cập Nhật Thường Xuyên? – Olm
Database Là Gì - Các Thông Tin Khái Quát Về Database Trong Lập Trình - Tma Tech Group
Database Là Gì – Các Thông Tin Khái Quát Về Database Trong Lập Trình – Tma Tech Group
Ai Có Trách Nhiệm Cập Nhật Dữ Liệu Trong Cơ Sở Dữ Liệu Hộ Tịch Điện
Ai Có Trách Nhiệm Cập Nhật Dữ Liệu Trong Cơ Sở Dữ Liệu Hộ Tịch Điện
Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Vai Trò Của Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu
Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Vai Trò Của Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu
Các Hoạt Động Trong Xây Dựng Cơ Sở Dữ Liệu Hộ Tịch Điện Tử Là Gì? Các Thông Tin Nào Được Cập Nhật Vào Cơ Sở Dữ Liệu Hộ Tịch Điện Tử?
Các Hoạt Động Trong Xây Dựng Cơ Sở Dữ Liệu Hộ Tịch Điện Tử Là Gì? Các Thông Tin Nào Được Cập Nhật Vào Cơ Sở Dữ Liệu Hộ Tịch Điện Tử?

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *