Chuyển tới nội dung
Home » Canva Edu Là Gì | Ứng Dụng Và Tích Hợp

Canva Edu Là Gì | Ứng Dụng Và Tích Hợp

Canva PRO NHÓM - Canva PRO EDU là gì???

Cụm từ tìm kiếm liên quan chủ đề ‘Khác biệt giữa Canva Pro và Canva Edu’

so sánh Canva Pro và Canva Edu Canva Pro và Canva Edu khác gì nhau
Nên mua Canva Pro hay Canva Edu Canva Pro khác gì Canva Edu
Canva Pro và Canva thường So sánh Canva Pro với Canva thường

Canva giáo dục là gì? Hướng dẫn đăng ký nhận tài khoản vĩnh viễn

Trong bài viết trước mình đã giới thiệu cho các bạn phần mềm thiết kế Canva là gì? Cũng như hướng dẫn đăng ký tài khoản Canva miễn phí.

Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu xem Canva giáo dục là gì? nó có gì khác biệt so với Canva miễn phí và Canva Pro

Để không làm mất thời gian của các bạn, chúng ta đi ngay vào bài viết hôm nay nhé

Lợi ích của Canva Pro so với Canva Edu

Canva Pro mang lại những lợi ích đặc biệt so với Canva Edu. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng mà Canva Pro mang lại:

 1. Truy cập không giới hạn vào thư viện hình ảnh và tài nguyên: Người dùng Canva Pro có thể sử dụng mọi hình ảnh và tài nguyên trong thư viện mà không bị giới hạn số lượng, trong khi Canva Edu chỉ xoay quanh chủ đề giáo dục.
 2. Tính năng tạo và lưu mẫu thiết kế: Canva Pro cho phép người dùng tạo ra và lưu trữ các mẫu thiết kế để sử dụng lại một cách dễ dàng.
 3. Chất lượng thiết kế cao cấp: Canva Pro cung cấp nhiều công cụ và tùy chỉnh hơn để tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp và tốn ít thời gian.
 4. Hỗ trợ ưu tiên và khách hàng cá nhân: Người dùng Canva Pro được hỗ trợ ưu tiên từ đội ngũ Canva và có thể nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tâm.
 5. Thoải mái Upload Font chữ với bộ Brandkit riêng: Với Canva Pro, bạn thoải mái upload font chữ và bộ Brandkit riêng.

Xem thêm: Có Canva Pro vĩnh viễn không hay chỉ là lừa đảo?

Canva PRO NHÓM - Canva PRO EDU là gì???
Canva PRO NHÓM – Canva PRO EDU là gì???

Tạo tài khoản Canva Edu Pro thiết kế ảnh Online miễn phí

Canva Edu là gì?

Như một cách để cảm ơn các trường học đã dạy dỗ và nuôi dưỡng học sinh, Canva cung cấp quyền truy cập Canva Pro, cùng với một loạt tiện ích cho lớp học, miễn phí cho giáo viên và học sinh trên toàn cầu. Các giáo viên đủ điều kiện với bằng chứng về chứng nhận giảng dạy và việc làm của họ tại một trường học đủ điều kiện nhận quyền truy cập Canva Edu. Đối với học sinh, chỉ cần có email EDU do trường cấp là có thể tạo được tài khoản Canva Edu với đầy đủ chức năng cho thiết kế ảnh.

Cách tạo tài khoản Canva Edu miễn phí

Trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình 1 email Edu, nếu không có mail Edu, bạn có thể tự tạo cho mình 1 mail ảo Edu miễn phí tại 1tb.fun.

Nhìn ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy Email Edu tạm thời được cấp. Nếu muốn chọn email khác thì bạn click vào dấu mũi tên tròn bên cạnh,

Có Email Edu rồi, giờ tiến hành tạo tài khoản Canva Edu để thiết kế ảnh thôi. Truy cập vào trang Canva For Education. Chọn Sign up with email.

Điền thông tin họ tên, Mail Edu vừa được tạo ở trên và mật khẩu để đăng nhập. Sau đó click vào Get Started, it’s free!

Quay trở lại trang mail Edu tạm thời, bạn sẽ thấy email xác nhận từ Canva, click vào Confirm email address.

Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng sang lại trang Canva, nếu có thông báo gì cứ tắt đi. Để kiểm tra xem tài khoản đã được nâng cấp lên Canva Edu chưa, bạn truy cập vào Account Settings -> Billing & classes. Nếu thấy biểu tượng vương miệng màu vàng và dòng Canva for Education là đăng ký thành công.

Để tiến hành thiết kế ảnh, bạn chọn vào Menu Templates và Features để chọn mẫu rồi chỉnh sửa theo ý thích nhé. Ở đây có đủ các loại thiết kế như logo, cover facebook, áo thun, banner… đủ kiểu.

Trong lúc canva chưa fix thì anh em nhanh tay tạo cho mình 1 tài khoản Canva Edu miễn phí đi nào.

Chúc anh em có buổi online thật vui !!! Bạn nào có thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy CMT bên dưới hoặc mail cho mình nhé !! Theo dõi KMedia Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé !

So sánh Canva Pro và Canva Edu

Bạn đang tìm hiểu về các gói Canva và đang phân vân với nó, hãy để bài viết này giải nghĩa về 2 gói Canva Pro và Edu để bạn biết được sự khác biệt giữa 2 gói này nhé.

Canva là một nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến phổ biến, cung cấp nhiều tính năng và tài nguyên để tạo ra những thiết kế đẹp mắt.

Tuy nhiên, nhiều người thường gặp khó khăn khi phân biệt giữa Canva Pro và Canva Edu.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa hai phiên bản này là gì và cung cấp thông tin chi tiết về từng phiên bản. Hãy cùng Liêm MKT khám phá bạn nhé.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản Canva

Để đăng kí tài khoản Canva bạn cần có tài khoản Google, Facebook hay Email. Việc đăng kí tương đối nhanh chóng và dễ dàng.

Lưu ý không nhập bất cứ thẻ Visa hay Mastercard vào, vì quá trình nhập sau này (30 ngày dùng thử) có thể Canva sẽ thu phí các bạn. Nếu không có nhu cầu dùng bản Pro thì không nên nhập nhé. Hoặc nhập để thử rồi gỡ thẻ hoặc không nạp tiền vào thẻ, tránh Canva thu tiền sau 30 ngày thử nghiệm.

Bước 1: Thêm thông tin như hình bên dưới sau khi đã bấm ‘Đăng kí bằng email’. Sau khi điền thông tin cần thiết, hãy bấm chọn ‘Hoàn toàn miễn phí, hãy thử ngay’

Bạn lưu ý Password ở đây là mật khẩu để đăng nhập trang Canva chứ không phải Pass mail của bạn nhé.

Bước 2: Vào email mà bạn dùng đăng kí, lấy mã 6 chữ số và quay lại nhập vào. Sau đó click ‘Xong’

Bước 3: Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn mục đích để đăng kí.

Ở đây, bạn chọn ‘Cá Nhân’ để đăng kí nếu không thuộc các trường hợp khác.

Như vậy chỉ cần 3 bước đơn giản bạn đã có một tài khoản Canva để bắt đầu thiết kế phục vụ cho công việc của mình. Bây giờ chúng ta có thể đi đến phần tìm hiểu về giao diện của Canva và bắt đầu với công việc thiết kế trên nền tảng này.

Canva là gì? Tổng quan về Canva cho người mới bắt đầu
Canva là gì? Tổng quan về Canva cho người mới bắt đầu

So sánh với phiên bản Canva thường với Canva Pro

 1. Font chữ: Canva thường có giới hạn về số lượng font chữ được phép dùng, còn Canva Pro mở khóa full với 1000 font chữ khác nhau và bạn cũng có thể tải lên font chữ chính mình để sử dụng.
 2. Template: Canva thường có 8000 mẫu template, còn Canva Pro có 20000 mẫu, trong đó có nhiều mẫu template cực đẹp.
 3. Bộ nhớ lưu trữ: Canva thường chỉ có 1GB bộ nhớ lưu trữ, còn Canva Pro có 100GB.
 4. Nguồn ảnh và video: Canva thường có 4 triệu ảnh, video và các yếu tố đồ họa khác, còn Canva Pro có 60 triệu ảnh, video,… mở khóa không giới hạn và không yêu cầu trả thêm phí khi sử dụng.
 5. Thư mục quản lý: Canva thường chỉ có thể mở 2 thư mục trên một tài khoản, còn Canva Pro có thể mở vô số thư mục để quản lý các bản thiết kế của bạn.
 6. Công cụ thương hiệu: Canva thường không cho phép tải file logo lên và giới hạn tạo bảng màu, còn Canva Pro cho phép tải file logo, font chữ bên ngoài vào Canva và tạo 100 bảng màu với 100 màu/bảng.
 7. Chia sẻ: Canva thường chỉ cho phép người khác xem và chỉnh sửa, còn Canva Pro cho phép người khác xem, chỉnh sửa hoặc làm mẫu cho các thiết kế tương tự.
 8. Kích thước: Canva thường không thể chỉnh sửa size và nếu lập file sai kích thước thì phải làm lại từ đầu, còn Canva Pro cho phép thay đổi kích thước file bất cứ khi nào bạn muốn.
 9. Ảnh động: Canva thường có 6 kiểu khác nhau, còn Canva Pro có 11 kiểu khác nhau.
 10. File PNG trong suốt: Canva thường không có, còn Canva Pro cho phép tách nền và lưu file PNG để làm logo.

Canva giáo dục là gì?

Canva giáo dục là một phần mềm thiết kế Online dành cho các đối tượng là giáo viên, học sinh, và trường học đủ điều kiện (Lưu ý: chỉ dành cho đối tượng là giáo viên, học sinh thuộc các trường tiểu học và trung học). Tài khoản Canva giáo dục có đầy đủ các tính năng như một tài khoản Canva Pro và điều tuyệt vời là nó 100% miễn phí.

Ngoài ra, nó còn tích hợp thêm các hệ thống LMS như; Canvas, Microsoft Teams, Google Classroom, Schoology, D2L…, giúp quản lý học sinh một cách dễ dàng và đạt hiệu suất cao.

Canva giáo dục là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong quá trình giảng dạy như; sử dụng Canva trong việc làm bản thuyết trình (Slide), tạo các mẫu bài thi sinh động hơn giúp cho học sinh của mình đỡ nhàm chán.

Phần mềm Canva là gì? Cách tải canva về máy tính | Nguyễn Minh Phụng
Phần mềm Canva là gì? Cách tải canva về máy tính | Nguyễn Minh Phụng

Canva Pro

Canva Pro là phiên bản dành cho cá nhân, doanh nghiệp hoặc nhóm làm việc chuyên nghiệp. Nó cung cấp nhiều tính năng và tài nguyên thiết kế phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo và tiếp thị của người dùng.

Tính năng Canva Pro:

Thư viện hình ảnh và tài nguyên phong phú: Canva Pro cung cấp truy cập không giới hạn vào một thư viện hình ảnh và tài nguyên đa dạng. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng hàng ngàn hình ảnh, biểu đồ, mẫu thiết kế chuyên nghiệp và nhiều hơn nữa. Hơn 75 triệu mẫu thiết kế đa dạng sẵn có trên Canva Pro.

Tùy chỉnh kích thước thiết kế và chia sẻ dễ dàng: Với Canva Pro, người dùng có thể tùy chỉnh kích thước thiết kế theo ý muốn. Điều này rất hữu ích khi cần tạo ra các phiên bản thiết kế cho nhiều nền tảng khác nhau như mạng xã hội, trang web, ấn phẩm, vv. Canva Pro cũng cho phép người dùng chia sẻ thiết kế dễ dàng với đội ngũ hoặc khách hàng thông qua liên kết chia sẻ hoặc tải xuống dưới dạng file.

Cộng tác và quản lý dự án: Với Canva Pro, người dùng có thể mời thành viên khác tham gia cộng tác trong thiết kế. Điều này rất hữu ích khi làm việc nhóm hoặc cần nhận phản hồi từ các đồng nghiệp. Canva Pro cũng cung cấp khả năng quản lý dự án cho phép người dùng tổ chức và lưu trữ thiết kế một cách có trật tự.

Công cụ chỉnh sửa ảnh thông minh: Canva Pro cung cấp công cụ chỉnh sửa ảnh thông minh với tính năng Canva AI. Công nghệ trí tuệ nhân tạo này giúp chỉnh sửa, tối ưu hóa và tạo hiệu ứng đặc biệt cho hình ảnh một cách tự động.

Quản lý bộ thương hiệu: Canva Pro cung cấp cho người dùng khả năng tải lên và sử dụng các file logo và font chữ từ bên ngoài vào Canva. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn tạo ra một bộ thương hiệu riêng biệt và phù hợp với thương hiệu của bạn.

Canva Edu

Canva Edu là phiên bản dành cho giáo dục, nhằm hỗ trợ giảng dạy và học tập trực tuyến. Nó được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa trong lĩnh vực giáo dục.

Lợi ích của Canva Edu:

Tạo ra các bài giảng, tài liệu học tập và bài thuyết trình chất lượng cao: Với Canva Edu, giáo viên và học sinh có thể tạo ra các bài giảng, tài liệu học tập và bài thuyết trình chất lượng cao mà không cần kiến thức chuyên môn về đồ họa. Có hàng ngàn mẫu thiết kế sẵn có để làm nổi bật các khái niệm và thông tin quan trọng.

Tương tác và làm việc nhóm: Canva Edu cho phép học sinh và giáo viên tương tác và làm việc nhóm để phát triển các dự án đồ họa. Điều này giúp khuyến khích sự sáng tạo và cộng tác trong quá trình học tập.

Chia sẻ và xuất bản dễ dàng: Canva Edu cho phép người dùng chia sẻ và xuất bản tài liệu học tập một cách dễ dàng. Điều này giúp quá trình chia sẻ kiến thức và thông tin giữa giáo viên và học sinh trở nên thuận tiện và hiệu quả.

Truy cập vào thư viện hình ảnh và clipart phong phú: Canva Edu cung cấp truy cập vào thư viện hình ảnh và clipart phong phú để làm cho bài giảng trở nên sinh động và thú vị. Người dùng có thể sử dụng các hình ảnh và clipart này để trực quan hóa thông tin và thu hút sự chú ý của học sinh.

Canva Là Gì? Sử Dụng Vào Mục Đích Gì? Giải Đáp Thắc Mắc
Canva Là Gì? Sử Dụng Vào Mục Đích Gì? Giải Đáp Thắc Mắc

Tính năng Canva giáo dục

Canva giáo dục sở hữu đầy đủ các tính năng như là một Canva Pro, ngoài ra nó còn sở hữu thêm các tính năng dày riêng cho đội ngũ giáo viên và học sinh

Dưới đây là một số tính tăng nổi bật mà Canva Education mang lại

Canva cho học sinh

#1 Thư viện mẫu miễn phí

Canva có hàng nghìn mẫu chất lượng cao, miễn phí dành cho mọi môn học hoặc chủ đề mà bạn mong muốn, giúp bạn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập. Không cần phải làm tất cả từ đầu!

#2 Học tập trở nên sinh động và bớt nhàm chán!

Chẳng có lý do gì khiến việc học tập phải trở nên buồn tẻ, khô khan và thiếu sáng tạo. Với Canva, bạn có thể làm cho các ghi chú học tập trở nên sống động, nâng cao trình độ và vui vẻ trong khi học tập!

Lên kế hoạch dự án bằng sơ đồ tư duy hoặc tối ưu làm việc nhóm bằng cách sử dụng kho mẫu tương tác khổng lồ từ Canva – phù hợp để quản lý trực quan các dự án của bạn và kết nối chúng lại với nhau.

Bạn cũng có thể cập nhật thông tin về các lớp học và lịch trình buổi học, dàn ý bài luận, chưa kể flashcards để giúp bạn ghi lại các chi tiết cần thiết!

#3 Cộng tác cùng nhau trên Canva

Được tích hợp các tính năng nâng cao và cải thiện quá trình làm việc nhóm, giúp bạn có thể quản lý nhóm một cách dễ dàng và hoàn thành xuất sắc mọi dự án, dù đang ở đâu.

#4 Slide thuyết trình trên Canva

Là một giáo viên hay là một học sinh thì việc thuyết trình rất quan trọng. Canva với nhiều tính năng có thể giúp bạn thuyết trình trực tiếp hoặc trực tuyến, ghi hình lại quá trình bạn đang thuyết trình và chia sẽ chúng. Ngoài ra Canva còn có một bộ sưu tập mẫu chất lượng và hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể tạo ra nét riêng của mình.

Bạn cũng có thể tải xuống bài thuyết trình của mình dưới dạng PowerPoint hoặc thậm chí xuất bạn dưới dạng một trang web để có thể truy cập một cách dễ dàng.

Tích hợp LMS

Với sự diễn biến phức tạp của đại dịch, thì vấn đề học trực tuyến vô cùng quan trọng, thấu hiểu được vấn đề đó Canva đã tích hợp LMS (hệ thống quản lý trực tuyến) tạo ra môi trường tương tác và kết nối học tập hiệu quả hơn

Hiện tại Canva giáo dục đã được tích hợp vào hệ thống quản lý học tập của các đối tác như; Canvas, Microsoft Teams, Google Classroom, Schoology, D2L, Blackboard

Canva Pro Education là tài khoản Canva dành riêng cho giáo viên, sinh viên và học sinh với đầy đủ các tính năng nâng cao của ứng dụng, đồng thời được tích hợp thêm một số công cụ học tập khác. Việc sử dụng tài khoản này sẽ giúp tạo ra các bức ảnh, video, bản trình chiếu có tính sáng tạo và chuyên nghiệp hơn. Cùng Sforum tìm hiểu cách đăng ký Canva Pro Education miễn phí bằng email edu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện để đăng ký tài khoản Canva giáo dục

Để có thể đăng ký tài khoản Canva cho giáo dục thì các bạn cần đảm bảo các điều kiện sau.

 • Là một giáo viên K-12 (tiểu học hoặc trung học) được chứng nhận từ một trường và hiện đang giảng dạy chính thức
 • Một chứng chỉ trường K-12 (tiểu học hoặc trung học) được chứng nhận
 • Một trợ lý hoặc giáo viên hỗ trợ giảng dạy K-12 (tiểu học hoặc trung học) được chứng nhận
 • Chuyên gia về các chương trình giảng dạy K-12 (tiểu học hoặc trung học) được chứng nhận
 • Một giáo viên được chứng nhận tại một trường kỹ thuật hoặc dạy nghề, phục vụ học sinh tiểu học hoặc trung học
 • Một người giáo dục tại nhà (homeschool) được đăng ký với một tổ chức chính phủ hoặc tổ chức chứng nhận khác
 • Có các chứng chỉ như; Google Certified Educators (GCEs), Google Certified Trainers (GCTs), và Microsoft Innovative Educators (MIEs) đang giảng dạy ở cấp độ K-12 (tiểu học hoặc trung học)

Yêu cầu về giấy tờ để phê duyệt Canva giáo dục

Nếu bạn đăng ký Canva for Education bằng email giáo dục .edu được trường học cấp và đã được xác minh, bạn sẽ có quyền truy cập ngay lập tức.

Trong trường hợp bạn không có email .edu? Không vấn đề gì. Chỉ cần bạn đăng tải lên một trong những giấy tờ được phê duyệt bên dưới và Canva giáo dục sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn trong vòng 48 giờ.

Các giấy tờ được Canva giáo dục chấp nhận phê duyệt

 • Ảnh chụp hoặc bản scan giấy phép hoặc chứng nhận thể hiện trình độ giảng dạy
 • Ảnh chụp hoặc bản scan thể hiện tình trạng đang làm việc một tại trường học
 • Ảnh chụp hoặc bản bản scan ID trường cho biết tình trạng đang giảng dạy
 • Ảnh chụp hoặc bản scan các chứng nhận đào tạo từ Google như: Google Certified Educator hoặc Google Certified Trainer
 • Giấy chứng nhận đăng ký giáo dục tại nhà (homeschool educator)
 • Tài liệu chứng minh chức vụ của tổ chức với tư cách là cơ sở giáo dục K-12 (tiểu học, trung học hoặc dự bị đại học) được chính phủ công nhận

Thời gian truy cập vào Canva giáo dục kéo dài bao lâu?

Miễn bạn là một giáo viên hoặc tổ chức năng động và đủ điều kiện. Tất cả người dùng Canva for Education được nhắc xác minh lại thông tin đăng nhập của họ 3 năm một lần.

Canva Kết Hợp AI Có Quá Nhiều Tính Năng Hay - Không Biết Hơi Phí - Duy MKT
Canva Kết Hợp AI Có Quá Nhiều Tính Năng Hay – Không Biết Hơi Phí – Duy MKT

Tạo tài khoản Canva Edu Pro thiết kế ảnh Online miễn phí

Canva Edu là gì?

Như một cách để cảm ơn các trường học đã dạy dỗ và nuôi dưỡng học sinh, Canva cung cấp quyền truy cập Canva Pro, cùng với một loạt tiện ích cho lớp học, miễn phí cho giáo viên và học sinh trên toàn cầu. Các giáo viên đủ điều kiện với bằng chứng về chứng nhận giảng dạy và việc làm của họ tại một trường học đủ điều kiện nhận quyền truy cập Canva Edu. Đối với học sinh, chỉ cần có email EDU do trường cấp là có thể tạo được tài khoản Canva Edu với đầy đủ chức năng cho thiết kế ảnh.

Cách tạo tài khoản Canva Edu miễn phí

Trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình 1 email Edu, nếu không có mail Edu, bạn có thể tự tạo cho mình 1 mail ảo Edu miễn phí tại 1tb.fun.

Nhìn ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy Email Edu tạm thời được cấp. Nếu muốn chọn email khác thì bạn click vào dấu mũi tên tròn bên cạnh,

Có Email Edu rồi, giờ tiến hành tạo tài khoản Canva Edu để thiết kế ảnh thôi. Truy cập vào trang Canva For Education. Chọn Sign up with email.

Điền thông tin họ tên, Mail Edu vừa được tạo ở trên và mật khẩu để đăng nhập. Sau đó click vào Get Started, it’s free!

Quay trở lại trang mail Edu tạm thời, bạn sẽ thấy email xác nhận từ Canva, click vào Confirm email address.

Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng sang lại trang Canva, nếu có thông báo gì cứ tắt đi. Để kiểm tra xem tài khoản đã được nâng cấp lên Canva Edu chưa, bạn truy cập vào Account Settings -> Billing & classes. Nếu thấy biểu tượng vương miệng màu vàng và dòng Canva for Education là đăng ký thành công.

Để tiến hành thiết kế ảnh, bạn chọn vào Menu Templates và Features để chọn mẫu rồi chỉnh sửa theo ý thích nhé. Ở đây có đủ các loại thiết kế như logo, cover facebook, áo thun, banner… đủ kiểu.

Trong lúc canva chưa fix thì anh em nhanh tay tạo cho mình 1 tài khoản Canva Edu miễn phí đi nào.

Chào mừng bạn đã đến với Kmedia chuyên mục này mình sẽ tổng hợp các thủ thuật từ các nguồn tin khác nhau để chia sẻ đến tất cả các anh em. Nếu có vấn đề về bản quyền mà các tác giả không thích thì việc đầu tiên là mình xin gửi lời xin lỗi đến tác giả. Các bạn có vấn đề về bản quyền hay yêu cầu tác giả vui lòng liên hệ với mình qua mail: [email protected]. Xin cảm ơn mọi người ạ !

Canva Edu hay còn gọi là Canva for Education là dịch vụ thiết kế ảnh Online với hàng ngàn mẫu có sẵn được cấp cho giáo viên và học sinh. Để sử dụng đầy đủ tính năng bạn cần nâng cấp tài khoản lên Canva Pro, tuy nhiên với tài khoản Canva Edu dành cho giáo dục bạn cũng có thể sử dụng như Canva Pro. Trong bài viết này, AnonyViet sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản Canva Edu miễn phí để sử dụng các tính năng VIP nhé.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Canva trên điện thoại

Khác với sử dụng trực tuyến trên máy tính, muốn dùng Canva trên điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Tải Canva: Thiết kế ảnh và video trên Appstore hoặc CH Play.

Tải Canva về điện thoại.

– Bước 2: Sau khi đăng nhập, màn hình chính sẽ hiện lên các mẫu có sẵn để bạn lựa chọn. Nếu muốn 1 file thiết kế hoàn toàn mới thì chọn dấu cộng phía cuối bên phải màn hình.

Bấm Xem tất cả để xem thêm nhiều template có sẵn.

– Bước 3: Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trái màn hình để lựa chọn các tính năng như Thành phần, Nội dung, Văn bản,…

Chọn biểu tượng dấu cộng để sử dụng các tính năng thiết kế.

– Bước 4: Nếu muốn nhân bản hoặc xóa thiết kế, bạn có thể chọn biểu tượng trang ở góc phải bên dưới màn hình.

Chọn biểu tượng như hình để nhân bản hoặc xóa trang.

– Bước 5: Chọn biểu tượng mũi tên hướng lên tại góc phải trên cùng màn hình, sau đó chọn Lưu dưới dạng. Tại Loại tệp, bạn chọn định dạng mình mong muốn là hoàn tất.

Lưu dưới định dạng bạn mong muốn.

– Bước 6: Nếu muốn chia sẻ lên mạng xã hội, bạn chọn lại biểu tượng xuất ảnh, sau đó lướt chọn mạng xã hội mà bạn muốn chia sẻ.

Chọn lại biểu tượng xuất để chia sẻ lên mạng xã hội.

Trên đây là giải đáp Canva là gì, cũng như hướng dẫn cách sử dụng Canva chi tiết. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này để tạo nên những thiết kế độc đáo nhé!

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

Canva là gì? Pro và Edu khác gì nhau? Tất cả về #Canva ở đây | Liemmkt.com
Canva là gì? Pro và Edu khác gì nhau? Tất cả về #Canva ở đây | Liemmkt.com

Bài viết liên quan

3 cách tải ứng dụng LINE cho máy tính đơn giản, nhanh chóng

3,313

Hướng dẫn cách tra cứu nợ xấu ngay tại nhà bằng CMND/CCCD

26,542

Hướng dẫn cách đặt, đổi mật khẩu máy tính Win 10 nhanh nhất

32,982

2 cách cài Whatsapp trên máy tính đơn giản, dễ dàng nhất

7,761

Hướng dẫn cách lưu và tải video trên TikTok về máy tính

28,613

Cách tải TikTok trên máy tính thành công nhanh chóng

16,838

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

Lợi ích khi sử dụng tài khoản Canva Pro Education

Mặc dù Canva Pro Education có thể được đăng ký bằng email edu hoàn toàn miễn phí. Nhưng nó vẫn mang lại nhiều trải nghiệm sử dụng tuyệt vời cho cả giáo viên và học sinh. Khi kích hoạt lên tài khoản này, bạn sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

 • Có thể truy cập và sử dụng tất cả các tính năng nâng cao của tài khoản Canva Pro.
 • Dễ dàng tùy chỉnh bản thiết kế video, hình ảnh, slide của mình. Sử dụng những phông chữ, hiệu ứng, đồ họa cao cấp.
 • Canva Pro Education cho phép truy cập vào hàng nghìn mẫu video, hình ảnh, âm nhạc, template chất lượng cao không giới hạn một cách miễn phí.
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động giảng và dạy bằng việc sử dụng các tiện ích dành riêng cho lĩnh vực giáo dục. Ví dụ như Microsoft Teams, hệ thống LMS, Google Classroom,…
 • Quá trình nâng cấp, đăng ký Canva Pro Education bằng email edu miễn phí 100%.
Thiết kế mọi thứ với Canva - Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Thiết kế mọi thứ với Canva – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Canva giáo dục

Như các bạn đã biết thì có rất nhiều cách để đăng ký tài khoản Canva cho giáo dục, trong bài viết này mình sẽ đăng ký thông qua Email .edu vì cách này được duyệt ngay lập tức.

Bước 1: Truy cập cào đường link để bắt đầu đăng ký; Canva for Education

Sau khi nhấp vào link, sẽ xuất hiện một popup như trên hình, vì mình sẽ đăng ký bằng email nên sẽ nhấp chọn vào “Tiếp tục bằng email”

Bước 2: Tiếp theo các bạn điền email .edu đã chuẩn bị trước đó vào ô bên dưới

Bước 3: Cuối cùng là điền các thông tin như; “Tên và mật khẩu” để sử dụng, hoàn tất bạn nhấp vào “Tạo tài khoản”

Sau khi hoàn tất quá trình tạo tài khoản, ngay lập tức bạn sẽ được đưa vào giao diện của Canva giáo dục như hình bên dưới.

Như vậy là bạn đã có thể sử dụng đầy đủ các tính năng mà Canva mang lại.

Trong thời gian tới mình sẽ cập nhật thêm cho các bạn các cách để đăng ký tài khoản Canva giáo dục thông qua các chứng chỉ và bằng cấp.

OK, nếu các bạn đang đọc bài viết này không đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu trên thì có thể Login vào Lớp học của mình và nó 100% miễn phí

Ngoài ra, có thể xem video mình hướng dẫn nhận tài khoản Canva Education phía dưới nhé

Tin nổi bật

 • Thông báo Lịch nghỉ Tết Giáp Thìn 2024

  Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn xin chân thành cảm ơn sự tín nhiệm và ủng hộ của quý khách hàng trong suốt một năm qua. Để khách hàng chủ động trong thời gian mua sắm cuối năm, Điện Máy Chợ Lớn x…3015

 • TẾT Ưu Đãi Sốc Khi Mua Máy Giặt, Máy Sấy, Tủ Chăm Sóc Quần Áo LG Tại Điện Máy Chợ Lớn

  Trong thời gian diễn ra khuyến mãi, khách hàng khi mua Máy giặt, Máy sấy quần áo và Tủ chăm sóc quần áo thông minh đến từ thương hiệu LG tại Điện Máy Chợ Lớn sẽ nhận được quà tặng cực hấp dẫn, trị giá…1202

 • Mua Tivi, Tủ Lạnh, Máy Giặt Panasonic – Chuẩn Hãng Nhật – Trúng 110 Máy Giặt Panasonic Cửa Trước

  Mua Tivi, Tủ Lạnh, Máy Giặt Panasonic – Chuẩn Hãng Nhật – Trúng 110 Máy Giặt Panasonic Cửa Trước …1572

 • Thay Cũ Đổi Mới, Giảm Mạnh Đến 20 Triệu

  Chi tiết sản phẩm áp dụng “Thay cũ lên đời mưới, trợ giá đến 20 triệu” dành tặng quý khách hàng khi mua sắm tại Điện Máy Chợ Lớn. .tvthucu {margin: 20px auto;} .width600 {max-width:600px; min-wid…2704

 • Cùng Sharp Đón Năm Mới, Trúng Lớn Mỗi Ngày

  Hoá đơn dưới 3,000,000 đồng: Khách hàng nhận được 1 lần quay thưởng. Hoá đơn từ 3,000,000 đến 7,999,999 đồng: Khách hàng nhận được 2 lần quay thưởng. Hoá đơn từ 8,000,0000 đồng đến 9,999,999 …2874

4 bước xây kênh Youtube VIEW NGOẠI - KIẾM TIỀN ONLINE
4 bước xây kênh Youtube VIEW NGOẠI – KIẾM TIỀN ONLINE

Canva Pro là gì?

Canva Pro là phiên bản cao cấp của Canva – nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến phổ biến. Với Canva Pro, bạn sẽ có truy cập vào một loạt các tính năng mạnh mẽ và công cụ chuyên nghiệp để tạo ra những thiết kế đẹp mắt và chất lượng cao.

Một trong những điểm nổi bật của Canva Pro là kho dữ liệu khổng lồ với hàng ngàn mẫu template đẹp mắt. Điểm đặc biệt của Canva là nền tảng này đã được Việt hóa hoàn toàn và rất dễ sử dụng, không phức tạp như các phần mềm thiết kế của Adobe như Photoshop (Ps) và Illustrator (Ai). Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết kế. Bên cạnh đó, Canva Pro còn cung cấp nhiều tính năng và quyền lợi hữu ích như:

Tính năng 1: Thư viện hình ảnh và tài nguyên phong phú

Canva Pro cung cấp truy cập không giới hạn vào một thư viện hình ảnh và tài nguyên đa dạng. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng hàng ngàn hình ảnh, biểu đồ, biểu đồ, mẫu thiết kế chuyên nghiệp và nhiều hơn nữa.

 • Hơn 75 triệu mẫu thiết kế: Canva Pro cung cấp một thư viện đồ sộ với hơn 75 triệu mẫu thiết kế đa dạng, bao gồm các mẫu cho các mục đích khác nhau như thiết kế bìa sách, bài viết blog, ảnh bìa Facebook, và nhiều hơn nữa.
 • Tạo infographics trong nháy mắt (khi search keyword infographics)
 • Chức năng Canva AI: tạo, chỉnh sửa, thiết kế ảnh với Canva AI (xem video)

Tính năng 2: Tùy chỉnh kích thước thiết kế và chia sẻ dễ dàng

Với Canva Pro, người dùng có thể tùy chỉnh kích thước thiết kế theo ý muốn. Điều này rất hữu ích khi cần tạo ra các phiên bản thiết kế cho nhiều nền tảng khác nhau như mạng xã hội, trang web, in ấn, v.v. Canva Pro cũng cho phép người dùng chia sẻ thiết kế dễ dàng với đội ngũ hoặc khách hàng thông qua liên kết chia sẻ hoặc tải xuống dưới dạng file.

Tính năng 3: Cộng tác và quản lý dự án với Canva Pro đội nhóm

Với Canva Pro đội nhóm, người dùng có thể mời thành viên khác tham gia cộng tác trong thiết kế. Điều này rất hữu ích khi làm việc nhóm hoặc cần nhận phản hồi từ các đồng nghiệp. Canva Pro cũng cung cấp khả năng quản lý dự án, cho phép người dùng tổ chức và lưu trữ thiết kế một cách có trật tự.

Như cái tên, Canva Pro đội nhóm sẽ giúp người sử dụng chia sẻ chi phí cho nhau, thay vì phải mất 1.299.000đ/người/12 tháng thì bây giờ bạn chỉ mất tầm 584.000đ/người/12 tháng cho nhóm 5 người, nếu lên số lượng người thì số tiền cũng tăng.

Nếu bạn muốn tạo ra những thiết kế chuyên nghiệp và ấn tượng mà không cần phải làm quen với các công cụ phức tạp, Canva Pro là lựa chọn hoàn hảo. Với Canva Pro, bạn có thể khám phá tiềm năng sáng tạo của mình và tạo ra những thiết kế ấn tượng mà không cần kiến thức chuyên sâu về đồ họa.

Tính năng 4: Bộ thương hiệu

Canva Pro cung cấp cho người dùng khả năng tải lên và sử dụng các file logo và font chữ từ bên ngoài vào Canva. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn tạo ra một bộ thương hiệu riêng biệt và phù hợp với thương hiệu của bạn.

 • Tải lên file logo: Với Canva Pro, bạn có thể tải lên file logo của riêng bạn và sử dụng nó trong các thiết kế của mình. Khi tải lên logo, Canva cung cấp các công cụ chỉnh sửa để bạn có thể điều chỉnh màu sắc, kích thước để sử dụng.
 • Tải lên font chữ Ngoài việc tải lên logo, Canva Pro cũng cho phép bạn tải lên và sử dụng các font chữ từ bên ngoài vào Canva. Điều này giúp bạn duy trì tính nhất quán trong việc sử dụng font chữ và đảm bảo rằng các thiết kế của bạn phù hợp với phong cách và thương hiệu của bạn. Khi tải lên font chữ, Canva sẽ lưu trữ và cung cấp cho bạn truy cập vào các font chữ đã tải lên trong quá trình thiết kế. Bạn có thể áp dụng các font chữ này cho tiêu đề, đoạn văn bản hoặc các yếu tố khác trong thiết kế của mình.
 • Tạo bảng màu Canva Pro cũng cho phép bạn tạo ra 100 bảng màu khác nhau, mỗi bảng có thể chứa 100 màu sắc. Điều này giúp bạn tạo ra những tổ hợp màu sắc độc đáo và phù hợp với phong cách và thương hiệu của bạn.

Có thể thấy, với Canva Pro thì bạn không chỉ dùng được những tính năng nâng cao của Canva mà còn có thể xây dựng cho mình bộ nhận diện thương hiệu riêng biệt, với phong cách và màu sắc được đồng nhất.

Bạn có thể làm gì trên Canva?

Bên cạnh việc hiểu Canva là gì, người dùng cũng đặc biệt quan tâm đến những lợi ích mà Canva mang lại:

– Thiết kế được mọi thể loại: Canva cho phép bạn tạo ấn phẩm thiết kế với mọi kích cỡ. Đồng thời trên kho tài nguyên còn có rất nhiều template có sẵn, từ thư mời, biểu đồ, tờ rơi, slide trình chiếu đến các ấn phẩm truyền thông như infographic, logo, poster, banner,…

– Thiết kế dễ dàng ngay cả khi không phải là 1 designer: Các tính năng của Canva được thiết kế đơn giản, hầu hết là kéo và thả. Nhờ đó, Canva tạo điều kiện cho những người mới bắt đầu học thiết kế dễ dàng làm quen mà không đòi hỏi bất kỳ kỹ năng phức tạp nào.

– Có thể tạo video chuyên nghiệp: Không chỉ hỗ trợ thiết kế hình ảnh, Canva còn giúp bạn thiết kế những video với đa dạng thể loại như Youtube, video trình chiếu, video mạng xã hội,…

– Kho thư viện phong phú: Điều làm người dùng ấn tượng với Canva là sở hữu kho tài nguyên khổng lồ, với hơn 500 font chữ, 60.000 mẫu template miễn phí do các nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo nên cùng kho tàng hình ảnh, hiệu ứng độc đáo.

– Có thể chia sẻ thiết kế trên mạng xã hội: Sau khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ các thiết kế của mình lên mạng xã hội để mọi người tham khảo, góp ý hoặc trực tiếp chỉnh sửa.

Canva có rất nhiều tính năng nổi bật liên quan đến thiết kế hình ảnh và video.

5 công việc part-time Online tại nhà 5-10tr/ tháng | Làm vào thời gian rảnh | Không cần kinh nghiệm
5 công việc part-time Online tại nhà 5-10tr/ tháng | Làm vào thời gian rảnh | Không cần kinh nghiệm

Canva Pro Education là gì?

Canva Pro Education là một loại tài khoản miễn phí 100% dành riêng cho nhóm đối tượng là giáo viên, sinh viên và học sinh. Tài khoản này có đầy đủ các tính năng thường thấy của Canva Pro. Đồng thời được tích hợp thêm một số tiện ích mở rộng khác. Điều này nhằm phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy chuyên nghiệp. Có thể kể đến như LMS, Google Classroom, Microsoft Teams, D2L,…

Tài khoản Canva Pro Education miễn phí thường sẽ được đăng ký bằng email edu. Thông qua đó, giáo viên sẽ thiết kế được những bài giảng trực quan và sinh động hơn. Còn sinh viên, học sinh sẽ thỏa sức sáng tạo bài thuyết trình theo sở thích, cá tính của mình.

Sự khác biệt giữa Canva Pro và Canva Edu

Trước khi đi vào chi tiết, hãy hiểu rõ định nghĩa và so sánh sự khác biệt giữa Canva Pro và Canva Edu.

 • Canva Pro là phiên bản dành cho các cá nhân, doanh nghiệp hoặc nhóm làm việc chuyên nghiệp. Nó cung cấp nhiều tính năng và tài nguyên thiết kế phong phú, nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo và tiếp thị của người dùng. Và chức năng sáng giá nhất là “Bộ thương hiệu” của Canva Pro mà Canva Edu không có, cho phép bạn đăng tải Logo, tùy chỉnh màu sắc thương hiệu và tải lên Font chữ.
 • Canva Edu là phiên bản dành cho giáo dục, nhằm hỗ trợ giảng dạy và học tập trực tuyến. Nó được tạo ra để đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa trong lĩnh vực giáo dục, cũng như những bài giảng minh họa đầy màu sắc.
Cách kiếm tiền online TỐT NHẤT cho người mới (2023)
Cách kiếm tiền online TỐT NHẤT cho người mới (2023)

Canva là gì?

Canva ra là một website cho người dùng thiết kế trực tuyến mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm gì lên máy, nguyên tắc của Canva là dựa trên tính kế thừa, có nghĩa là người trước đã tạo mẫu thiết kế rồi, người sau chỉ cần dùng và chỉnh sửa lại.

So sánh Canva miễn phí và Canva Pro khác nhau một vài đặc điểm:

 • Canva miễn phí: chỉ dùng được 250.000 mẫu miễn phí, bị hạn chế một số tính năng Pro
 • Canva Pro: Sử dụng tất cả những mẫu có trên Canva (trên 1 triệu mẫu)

Thời điểm hiện tại bạn có thể cài App Canva trên điện thoại.

Nếu bạn đang dùng nền tảng IOS cho Iphone hãy tải ở đường link sau: https://www.canva.com/download/ios/

Trong trường hợp bạn dùng Android chỉ cần thay đổi đuôi ios cuối link vừa rồi bằng android là có thể đến đường dẫn để tải về được rồi: https://www.canva.com/download/android/.

Hiện tại Canva đã cập nhật chính sách mới: Canva vẫn duy trì tài khoản miễn phí và tài khoản PRO. Tuy nhiên có thêm là download 1 hình ảnh PRO giá là 1$ (Áp dụng cho tài khoản không đăng ký bản PRO 1 năm).

 • Khóa học Digital Marketing – Chạy đa kênh chuyên sâu
 • Khóa học Facebook Ads – Cơ bản đến nâng cao
 • Khóa học quảng cáo Google Tìm kiếm & hiển thị cơ bản – chuyên sâu
 • Khóa học SEO website Từ khóa bền vững

Canva Education là gì?

Canva Education (Canva cho giáo dục) là một phiên bản đặc biệt của Canva, nền tảng đồ họa trực tuyến phổ biến. Được thiết kế dành riêng cho giáo dục, Canva for Education cung cấp một loạt các công cụ và tài nguyên hỗ trợ giảng dạy và học tập (chỉ tối đa lớp 12).

Với Canva for Education, giáo viên và học sinh có thể:

 • Tạo ra các bài giảng, tài liệu học tập và bài thuyết trình chất lượng cao mà không cần kiến thức chuyên môn về đồ họa.
 • Sử dụng hàng ngàn mẫu thiết kế sẵn có để làm nổi bật các khái niệm và thông tin quan trọng.
 • Tương tác và làm việc nhóm để phát triển các dự án đồ họa.
 • Chia sẻ và xuất bản tài liệu học tập một cách dễ dàng.
 • Truy cập vào thư viện hình ảnh và clipart phong phú để làm cho bài giảng trở nên sinh động và thú vị.

Lợi ích của Canva Edu

Canva Edu cho giáo dục mang lại nhiều lợi ích cho cả giáo viên và học sinh. Dưới đây là một số lợi ích chính:

 1. Tăng cường sự sáng tạo: Với Canva for Education, giáo viên và học sinh có thể tự do thể hiện ý tưởng và sáng tạo thông qua các thiết kế đồ họa. Điều này không chỉ làm cho quá trình học tập trở nên thú vị hơn mà còn khuyến khích sự tự tin và sáng tạo của học sinh.
 2. Tiết kiệm thời gian và công sức: Canva Edu cung cấp một loạt các công cụ thiết kế sẵn có và mẫu giúp giáo viên và học sinh tiết kiệm thời gian trong việc tạo ra các tài liệu chất lượng cao. Việc chỉnh sửa và thay đổi các thiết kế cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng.
 3. Tích hợp công nghệ vào giảng dạy: Với Canva edu cho giáo dục , giáo viên có thể tích hợp công nghệ vào quá trình giảng dạy một cách linh hoạt và hiệu quả. Họ có thể tạo ra bài giảng, bài thuyết trình hoặc tài liệu cho việc trình bày bằng cách sử dụng các công cụ đồ họa của Canva.
 4. Tạo môi trường học tập đa dạng: Các mẫu thiết kế và công cụ của Canva Edu cho phép giáo viên và học sinh tạo ra các tài liệu đa dạng và phù hợp với nhiều phong cách học tập khác nhau. Điều này giúp tăng cường hiệu quả của quá trình học tập và tạo ra môi trường học tập đa sắc màu.

Canva Edu đã làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận với việc sử dụng công cụ đồ họa trong giáo dục. Với Canva Education, việc tạo ra các tài liệu học tập chất lượng cao và hấp dẫn đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đồng thời, nó cũng khuyến khích sự sáng tạo, tích hợp công nghệ vào giảng dạy và tạo ra một môi trường học tập đa dạng.

Xem thêm: Phần mềm Canva là gì? Có Miễn phí không?

Hướng dẫn cách đăng ký CANVA PRO tháng 1/2024 || Đăng ký Canva sinh viên, học sinh, canva education
Hướng dẫn cách đăng ký CANVA PRO tháng 1/2024 || Đăng ký Canva sinh viên, học sinh, canva education

Kết luận

Canva Pro và Canva Edu đều là các phiên bản của công cụ thiết kế Canva, nhưng phục vụ mục đích khác nhau. Canva Pro dành cho cá nhân và doanh nghiệp, mang đến nhiều tính năng và lợi ích chuyên nghiệp. Trong khi đó, Canva Edu tập trung vào giáo dục, hỗ trợ giảng dạy và học tập trực tuyến. Sự khác biệt giữa hai phiên bản này cung cấp cho người dùng sự linh hoạt và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của họ.

Ứng dụng và tích hợp

Phần ứng dụng và tích hợp của Canva mang lại nhiều tài nguyên hấp dẫn miễn phí khác mà bạn nên quan tâm. Ở phần này bạn sẽ tích hợp vào Canva vô cùng đơn giản chỉ với một cú click chuột.

Ở phần này mình sẽ nói đến những ứng dụng và tích hợp nổi bật để những bạn mới sử dụng có thể tham khảo và làm cho bản thiết kế của mình trở nên hài hòa, hấp dẫn, phong phú như những nhà thiết kế có kinh nghiệm.

Ở hình bên dưới bạn sẽ được thấy những tính năng sau và ứng dụng sau:

 • Kiểu: Nếu bạn không biết phối hợp màu như thế nào cho hài hòa trong thiết kế của bạn, phần kiểu này sẽ giúp bạn làm việc đó. Chỉ cần mở lên và chọn gam màu mình thích.
 • Nếu bạn cần thêm hình ảnh miễn phí hãy bấm chọn để tích hợp những ứng dụng ảnh như Pexels, Flickr như hình bên dưới.
 • Bạn có thể đăng trực tiếp bản thiết kế của mình lên Fanpage mà không cần phải tải ảnh về nếu tích hợp thêm Facebook.
 • Chèn Video trực tiếp vào bài thuyết trình bằng cách tích hợp thêm Youtube.
 • Bạn có thể tạo mã QR để mọi người có thể quét và truy cập vào trang web hoặc gửi thông điệp mà bạn muốn!

Ngoài việc dùng Canva thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook, bạn cũng có thể dùng kích thước tùy chỉnh để thiết kế ảnh GDN quảng cáo Google. Trong khóa học quảng cáo Google tại IMTA bạn sẽ được học đầy đủ chiến dịch này để tạo quảng cáo nhé.

04 cách KIẾM TIỀN từ CANVA kiếm 100$ / 1 ngày
04 cách KIẾM TIỀN từ CANVA kiếm 100$ / 1 ngày

Hướng dẫn sử dụng Canva & Bắt đầu thiết kế trên Canva

Hầu hết người dùng Canva sẽ dùng công cụ này để thiết kế ảnh và phục vụ cho việc tạo nội dung cho các kênh online, trong đó sử dụng nhiều là những người kinh doanh trên các nền như Facebook, Instagram.

Ngoài tạo nội dung thông thường họ còn dùng để thiết kế logo, thiết kế ảnh bìa cho Fanpage và thiết kế hình ảnh, video phục vụ cho việc chạy quảng cáo.

Trong bài viết chúng ta sẽ lấy ví dụ thiết kế ảnh bìa, logo, video để làm case study tính năng có trên nền tảng Canva.

 • Thiết kế ảnh bìa Fanpage kích thước tự tạo
 • Thiết kế logo thông qua mẫu có sẵn của Canva.
 • Tạo Video với Canva

Thiết kế ảnh bìa Fanpage & ảnh quảng cáo Facebook kích thước tùy chỉnh thông qua Canva

Thông qua việc thực hiện tạo ảnh bìa (ảnh cover) cho một trang Fanpage, để fanpage chuẩn cần phải tuân thủ kích thước ảnh

 • Tính năng tạo kích thước tùy chỉnh
 • Tìm hiểu các tag trong giao diện thiết kế của Canva
 • Tính năng làm trong suốt hình ảnh
 • Tính năng thay đổi vị trí đối tượng
 • Tùy chỉnh chữ
 • Tính năng khóa đối tượng

Xem thêm bài viết thiết kế Fanpage chuẩn SEO: https://imta.edu.vn/toi-uu-fanpage-chuan-seo/

Kích thước chừa lề trái và lề phải ảnh bìa để đảm bảo nội dung nằm bên trong phạm vi màn hình điện thoại: (2444 – 1668)/2 = 388px.

Như vậy chúng ta đã có kích thước của ảnh bìa, bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu đi vào thiết kế từng bước để học thêm các tính năng có trên Canva.

Bước 1: Trên trang chủ của Canva bấm vào ‘Cỡ tùy chỉnh’ và nhập kích thước. Sau đó bấm ‘Tạo thiết kế mới’

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn sẽ đi vào giao diện thiết kế của Canva. Trong giao điện thiết kế của Canva chúng ta sẽ thấy các kho tính năng phục vụ cho việc ‘kéo – thả’ mà Canva mang lại.

 • Mẫu liên quan: các mẫu liên quan đến kích thước bạn tạo
 • Thành phần: bao gồm các biểu tượng đồ họa được thiết kế sẵn
 • Nội dung: những nội dung chúng ta tải lên, bao gồm cả ảnh, video và file nhạc
 • Ảnh: kho ảnh trên Canva, giúp bạn tìm kiếm ảnh phục vụ thiết kế
 • Văn bản: giúp bạn thêm văn bản và tìm kiếm kiểu chữ mới lạ
 • Thêm: bao gồm các ứng dụng và tích hợp vào Canva

Bước 2: Vào mục ‘Thành phần’ (2.1) => ở phần ‘Nét & Hình Dạng’ chọn dạng hình vuông (2.2) => Chỉnh kích thước hình vuông bằng cách kéo cạnh trên bằng kích thước chiều cao khung hình, và kéo chiều ngang sao cho kích thước bằng ‘388px’ (phần chừa lề phải và trái) như hình bên dưới (2.3).

Lưu ý: khi bạn kéo kích thước sẽ hiện ra, chúng ta sẽ dừng lại ở số 388px. Làm tương tự với lề phải hoặc copy phần chừa lề trái qua.

Bước 3: Vào mục ảnh (3.2) => Gõ ‘real estate’ để lấy hình liên quan lĩnh vực bất động sản => Chọn một hình và kéo ảnh sao cho lấp đầy khung hình 3.3, sau khi thực hiện ta sẽ được như hình bên dưới.

Bước 4: Thực hành tính năng chỉnh độ trong suốt. Chọn một hình vuông trong như ở bước 2 và đổi thành màu đen như đã học ở phần thiết kế logo sau đó kéo phủ trọn khung ảnh bìa. Tiếp đến hãy nhấn vào biểu tượng hình caro như ảnh bên dưới và chỉnh thông số ‘Độ trong suốt’ là ‘55’.

Bước 5: Thực hành tính năng vị trí. Bấm vào hình dạng vừa chỉnh độ trong suốt ở bước 4 => nhấp chọn ‘Vị trí’ => Nhấp chọn ‘Về phía sau’ hai lần để hình dạng này nằm dưới hai hình dạng mà chúng ta dùng để canh lề trái và phải.

Bước 6: Thực hành khóa đối tượng. Để không làm xê dịch ‘Hình trong suốt’ khi thực hiện các bước chỉnh sửa tiếp theo chúng ta sẽ khóa đối tượng này đi. Đầu tiên hãy nhấp vào đối tượng cần khóa, sau đó nhấp vào biểu tượng ô khóa.

Bước 7: Thực hành chèn chữ. Vào phần ‘Văn bản’ nhấp ‘Thêm tiêu đề’ và sửa thành ‘Nhà Xinh Phố Thị’ chọn font chữ là Sedgwick Ave. Tiếp đến hãy ‘Thêm tiêu đề phụ’ và nội dung như hình bên dưới.

Như vậy chúng ta đã có được một ảnh bìa đơn giản với các tính năng cơ bản được thực hiện chỉ sau 7 bước. Sau khi kết thúc thiết kế, đừng quên xóa hai hình dạng dùng để canh lề cho giao diện mobile để được hình ảnh như bên dưới nhé.

Thiết kế logo bằng Canva thông qua mẫu có sẵn

Khi tạo thiết kế trên Canva, nếu bạn dùng mẫu có sẵn để thiết kế thì lưu ý kích thước ảnh của bạn tạo cũng sẽ là kích thước mẫu.

Nếu muốn tạo kích thước riêng hãy chọn ‘Cỡ tùy chỉnh’ sẽ được học trong phần tiếp theo là ‘Thiết kế ảnh bìa Fanpage kích thước tùy chỉnh thông qua Canva.

Bước 1: Bấm ‘Xem các mẫu’ logo có sẵn

Bước 2: Nhập tìm logo lĩnh vực của bạn và thiết lập như hình dưới.

Ví dụ thiết kế một logo để làm marketing Bất động sản nên trong ô tìm kiếm mình sẽ nhập là ‘Real Estate’, ở đây bạn cũng có thể nhập bằng tiếng Việt.

Bước 3: Kéo xuống tìm và chọn một mẫu ưng ý

Bước 3: Kéo xuống tìm và chọn một mẫu ưng ý

Bước 4: Chỉnh sửa màu nền. Bấm chọn lên nền trắng => Bấm vào vị trí 4.1 để kích hoạt bảng màu => Nhập mã màu #5b3939 như hình dưới để chọn màu.

Lưu ý: Bạn có thể chọn màu theo ý muốn mà không cần theo mã. Nếu bạn cần mã để nhập chính xác màu thì có thể tham khảo mã hai nguồn link sau:

 • Công cụ tìm kiếm: bạn có thể lên Google nhập cụm từ ‘mã màu Hex’
 • Công cụ Canva: Rê chuột vào một màu bất kỳ trên bảng màu Canva để hiện và lấy mã.
 • Nếu bạn muốn lấy màu tương tự: trên một hình nào đó thì bạn có thể vào link sau và tải ảnh đó lên: https://www.canva.com/colors/color-palette-generator. Công cụ này giúp nhận diện màu và cho ra mã màu tương tự như hình tải lên để hỗ trợ bạn lấy màu nhanh nhất.

Bước 5: Sau khi nhập mã màu và chọn, màu nền sẽ như hình dưới và mình sẽ tiến hành chỉnh sửa chữ như hình dưới

 • Bấm chọn màu chữ ‘Trắng’
 • Chọn Font chữ khác nếu muốn thay đổi kiểu chữ

Bước 6 & 7: Thay đổi màu biểu tượng logo chính như hình bên dưới bằng cách bấm vào biểu tượng và chọn màu đã học ở bước 4. Sau đó bấm ‘Tải xuống’, chọn loại tệp ‘PNG’ và bấm tải xuống lần nữa.

Như vậy với 7 bước bạn đã có thể tạo một Logo đơn giản và nhanh chóng cho riêng mình. Giờ hãy đi đến phần tiếp theo là tạo ảnh bìa Fanpage để học thêm các tính năng mới.

Tạo Video trong Canva

Trong Canva bạn có thể tạo ra những Video bằng cách dựng cho chúng những khung hình riêng và ghép chúng lại sau đó tải xuống hàng loạt với định dạng MP4, bạn có thể lấy mẫu video có sẵn, hoặc tự tải lên những video mà bạn có để chính sửa.

Bây giờ chúng ta sẽ đi từng bước để tạo dựng một Video đơn giản trên Canva để học thêm những tính năng bên dưới:

 • Tính năng ‘Thêm trang’ và ‘Hiển thị trang’
 • Tính năng ‘nhóm đối tượng’
 • Tính năng ‘tạo hiệu ứng chữ’
 • Tính năng ‘Trim’ Video
 • Tính năng ‘điều chỉnh thời gian video
 • Tính năng ‘chèn nhạc’

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ‘Video’ để vào giao diện thiết kế

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ‘Thêm trang’ (2.1) như hình bên dưới để thêm một trang mới. Đối với Video để dễ dàng nhìn các trang hay ở đây chúng ta gọi là khung hình trong video bạn hãy nhấn vào biểu tượng (2.2) để hiển thị trang.

Bước 3: Thêm một video của bạn và thực hiện thêm hình vuông (thực hiện các bước như đã học) và chỉnh sửa như hình bên dưới. Ở đây mình sẽ lấy một video có sẵn trong Mẫu của Canva.

Bước 4: Hãy sao chép hình dạng tương tự và thêm chữ để được như hình bên dưới.

Bước 5: Thực hiện ‘Khóa’ video tải lên (bạn có thể xem lại ‘Bước 6’ của phần thiết kế ảnh bìa). Sau đó hãy kéo quét trọn đối tượng như trong hình.

Bước 6: Bấm chọn biểu tượng dấu ba chấm (6.1) sau đó chọn ‘Nhóm’ (6.2) để gom tất cả thành 1 nhóm.

Bước 7: Tạo hiệu ứng chữ. Hãy nhấp vào nhóm đã tạo ở bước 6 => chọn ‘Hình động’ (7.1) => chọn hiệu ứng ‘Nhịp thở’.

Bước 8: Nhấp vào video => chỉnh thời gian 10.1s thành 5s để Trim video

Bước 9: Điều chỉnh thời gian Video và chèn nhạc. Để điều chỉnh thời gian video bạn hãy thực hiện tương tự bước 8 cho các trang mới.

Hãy nhìn ảnh bên dưới để xem thời gian video để điều chỉnh cho đúng với thời lượng video bạn muốn tạo. Lưu ý đừng nhầm lẫn thời gian video và thời gian của trang.

Sau đó hãy mở kho âm thanh, tìm và chèn âm thanh bạn muốn vào video.

Như vậy qua 9 bước bạn cơ bản đã tạo được một video từ Canva. Bây giờ bạn hãy thực hiện tải xuống bằng định dạng MP4 với cả hai trang để có được một video hoàn chỉnh.

Khi đã hoàn thành và tìm hiểu về các tính năng chỉnh sửa, giờ đây bạn có thể đến phần tiếp theo được xem là rất thú vị của Canva: ‘Ứng dụng và tích hợp”

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Canva Pro Education chi tiết

Chỉ một số đối tượng liên quan đến giáo dục mới có thể đăng ký tài khoản Canva Education. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký chi tiết bằng email edu cho bạn tham khảo:

Bước 1: Truy cập vào đường link sau https://www.canva.com/vi_vn/. Sau đó, chọn Đăng ký rồi nhấn mục Tiếp tục với Email.

Bước 2: Điền thông tin đầy đủ vào biểu mẫu để đăng ký Canva Pro Education bằng email edu. Bao gồm tên, email có đuôi edu, và đặt mật khẩu. Sau đó nhấn vào ô Hãy thử ngay màu tím.

Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ gửi mã đến email của bạn. Tiếp tục cách đăng ký Canva Pro Education miễn phí bằng cách gõ hoặc dán mã OTP được gửi về địa chỉ email edu vào ô trống rồi nhấn Xong.

Bước 4: Bạn lựa chọn mục đích sử dụng Canva. Ví dụ như Học sinh, Sinh viên, Giáo viên,… Sau đó tùy chọn chương trình học và nhấn Tiếp tục. Màn hình chuyển sang giao diện làm việc chính của Canva là xong.

Trên đây là thông tin về lợi ích, điều kiện và hướng dẫn chi tiết đăng ký Canva Pro Education miễn phí bằng email edu. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ tạo tài khoản thành công. Đồng thời, có được những trải nghiệm tuyệt vời để phục vụ cho việc học tập, giảng dạy. Nếu muốn biết thêm nhiều mẹo hay khi sử dụng Canva, hãy tiếp tục theo dõi Sforum nhé!

Nhiều bạn khi mua tài khoản Canva tại Website của Liêm thường thắc mắc sự khác biệt giữa Canva Pro và Canva Edu. Vì thế, trong bài viết này, Liêm sẽ phân tích cho các bạn thấy sự khác biệt giữa hai phiên bản này là gì nhé.

Hướng Dẫn tạo 1000 Video Chỉ 5 Phút Với Chat GPT + Canva Kiếm Tiền Youtube
Hướng Dẫn tạo 1000 Video Chỉ 5 Phút Với Chat GPT + Canva Kiếm Tiền Youtube

Giao diện chính của Canva

Tại mục Trang chủ bạn có thể bắt đầu thiết kế và xem nhưng mẫu có sẵn bao gòm: thiết kế logo, bài thuyết trình, thiết kế đăng bài lên MXH như Facebook và Instagram.

Trên ảnh bạn sẽ thấy ba vị trí là số 1, số 2 và 3 lần lượt là Lối tắt, File thư mục và Mẫu trực quan.

 1. Lối tắt: Xem giá các phiên bản Canva (tag Giá), các mẫu có sẵn (tag Mẫu) và tìm kiếm hình ảnh, biểu tượng phục vụ cho thiết kế (tag Khám phá) nhanh chóng.
 • 2. File thư mục: Giúp bạn vào các thư mục nhanh chóng, dễ dàng cả có sẵn và những thư mục bạn tự tạo riêng
 • 3. Mẫu trực quan: Tương tự tag ‘Mẫu’ ở phần Lối tắt, nhưng sẽ được trình bày bằng những hình ảnh mẫu thiết kế cụ thể bắt mắt có sẵn cho bạn cái nhìn trực quan hơn trong việc lựa chọn mẫu thiết kế có sẵn.

Kết luận

Dù là Canva Pro hay Canva Edu, bạn đều có thể sử dụng các tính năng và tài nguyên của Canva để tạo ra những thiết kế đẹp mắt và chất lượng cao mà không cần kiến thức chuyên sâu về đồ họa.

Nếu bạn muốn khám phá tiềm năng sáng tạo của mình hoặc muốn áp dụng công nghệ vào quá trình giảng dạy, Canva Edu có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Xem cụ thể bài viết:

Bài viết nổi bật khác

Hướng dẫn cách đăng ký Canva bản miễn phí và có phí, Canva có thể giúp bạn thiết kế hình ảnh, logo và làm video ngắn chuyên nghiệp.

Canva có bản miễn phí và có phí (pro). Với phiên bản pro bạn có nhiều mẫu đẹp và theo trend hơn. Người không chuyên thường thích Canva bởi vì thuận tiện và dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Canva có thể thiết kế : Logo, danh thiếp, tờ rơi, tài liệu, áp phích, bìa tạp chí…

Trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo tài khoản, lựa chọ mẫu thiết kế (template) có sẵn và bắt đầu thực hành trên công cụ Canva.

Các bạn không nên mua gói Canva giá rẻ, vì những gói này các bạn có thể bị khóa bất cứ lúc nào. Thường thì các bạn mua chỉ sử dụng được 1 tháng.

GeForce Now server free còn ngol nũa hay ko & phải đóng tiền về lâu dài? | Apex Cyper
GeForce Now server free còn ngol nũa hay ko & phải đóng tiền về lâu dài? | Apex Cyper

Đăng ký Canva Education cần những điều kiện nào?

Tài khoản Canva Pro Education được cung cấp ở mọi quốc gia trên thế giới nhưng chỉ được đăng ký miễn phí bằng email edu dành cho giáo viên, sinh viên và học sinh đáp ứng được những điều kiện cần thiết. Để sử dụng tài khoản này, bạn phải đáp ứng được một trong những tiêu chí sau:

 • Giáo viên hiện đang được công nhận và giảng dạy chính thức tại các cấp giáo dục. Bao gồm từ trường mầm non đến trung học phổ thông.
 • Người có chứng nhận hiện đang nắm giữ vị trí trợ giảng hoặc giáo viên mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông.
 • Người có chứng nhận là một chuyên gia phát triển chương trình dạy và học. Canva Pro Education cung cấp cho cả mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông.
 • Người được xác nhận nắm giữ chức quản lý thư viện tại trường mầm non, tiểu học, cấp 2 hoặc cấp 3.
 • Người có chứng nhận là giáo viên của một trường kỹ thuật hoặc một trường dạy nghề cho học sinh cấp tiểu học, trung học.
 • Giáo viên có chứng nhận của Google (GCE), Google (GCT) và giáo viên sáng tạo của Microsoft đang công tác ở các cấp. Bao gồm mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Canva Pro Education nếu thuộc các tổ chức được chính phủ công nhận chính thức. Ví dụ như trường mầm non đến trung học phổ thông, học khu, sở giáo dục. Hoặc các hệ thống giáo dục toàn cầu khác. Nếu là sinh viên hoặc học sinh, bạn có thể đăng ký Canva Pro Education miễn phí bằng email edu do các cơ sở giáo dục cung cấp miễn phí và nhanh chóng.

Lời kết

Như vậy bạn đã được học dường như đầy đủ các tính năng, bên dưới là biển quảng cáo được làm bằng công cụ Canva phiên bản miễn phí, giờ bạn hãy thử thiết kế một bản kiểu chữ tương tự nhé. Hãy tìm từ khóa ‘Dust’ để kiếm hiệu ứng bụi, dùng font chữ sẵn có trong Canva.

Canva có ứng dụng rộng rãi cho bạn làm content quảng cáo hoặc content SEO website. Nếu website đang SEO bạn tự thiết kế hình ảnh sẽ được Google đánh giá cao hơn. Tuy nhiên bạn mới bắt đầu và học SEO đòi hỏi phải có sự kiên trì lâu dài.

Bạn đang học Digital Marketing tại IMTA bạn hãy cố gắng thực hành trên lớp và tại nhà nhiều hơn tại nhà để thành thạo Canva, nếu muốn làm chuyên nghiệp hãy học các phần mềm Adobe nhé.

Canva không những dành cho dân không chuyên, mà dân chuyên chạy Facebook hoặc dịch vụ quảng cáo Facebook đều có thể sử dụng bởi vì tính đơn giản và hiệu quả của nó đem lại.

Chúc các bạn thành công!

Canva là gì? Cách dùng Canva đơn giản cho người mới bắt đầu thiết kế

95,732

Nhờ sở hữu giao diện đơn giản và dễ sử dụng, ngay từ khi ra mắt, Canva đã trở thành công cụ đắc lực cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế. Trong bài viết dưới đây, Điện máy Chợ Lớn sẽ giúp bạn hiểu hơn về Canva là gì cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm Canva chi tiết nhé!

Bón phân ôm bắp, có lợi hay có hại ?
Bón phân ôm bắp, có lợi hay có hại ?

Tìm hiểu phần mềm Canva

Canva là một phần mềm hỗ trợ thiết kế hình ảnh và video đồ họa, được tối ưu hóa trải nghiệm trên cả Website lần Mobile. Theo đó, Canva có đầy đủ tính năng cùng kho tài nguyên khổng lồ và nhiều template được thiết kế sẵn rất nổi bật, giúp người dùng thỏa sức sáng tạo những ấn phẩm thiết kế của riêng mình.

Canva có 2 phiên bản là bản miễn phí và có phí (bản pro). Dù bản miễn phí đã có nhiều chức năng cơ bản đủ để dân không chuyên thiết kế, nhưng với bản pro sẽ có thêm nhiều nâng cấp như tính năng tách nền, ảnh động, đổi cỡ thiết kế và được quyền sử dụng tất cả tài nguyên có sẵn không giới hạn.

Ứng dụng Canva là công cụ hỗ trợ thiết kế đắc lực cho những ai không phải là designer chuyên nghiệp.

Kết luận

Thông qua bài viết, các bạn cũng dần hiểu hơn khái niệm Canva giáo dục là gì? Các điều kiện để có thể sử dụng tài khoản một cách miễn phí.

Ngoài ra, bài viết còn cung cấp cho các bạn thêm thông tin về các tính năng mà ở các tài khoản Canva miễn phí hay Canva Pro không có

Cuối cùng, nếu các bạn thấy bài viết này bổ ích, thì đừng ngần ngại chia sẽ nó đến cho bạn bè và người thân sử dụng, ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc thì vui lòng để lại câu hỏi ở phía dưới comment bài viết, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất!

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Tham khảo ngay sạc dự phòng giá giảm SHOCK nhất:

Hướng dẫn tạo tài khoản Canva Pro Education miễn phí cho học sinh

Phone chất – Sale chất – Sắm ngay điện thoại hôm nay

Hướng dẫn được thực hiện trên laptop Dell Vostro. Bạn có thể thao tác tương tự trên máy tính khác chạy hệ điều hành Windows khác.

Tham khảo ngay sạc dự phòng giá giảm SHOCK nhất:

Đăng ký tài xế Xanh SM thu nhập lên đến 400k khi online 10 giờ

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH TÀI XẾ XANH SM TẠI ĐÂY

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web: www.canva.com

Bước 2: Nhấn Đăng ký bằng Email.

Nhấn Đăng ký bằng Email

Bước 3: Điền tên, nhập email có đuôi edu, đặt mật khẩu. Sau đó nhấn Hãy thử ngay.

Điền tên, nhập email có đuôi edu, đặt mật khẩu

Đăng ký tài xế Xanh SM thu nhập lên đến 400k khi online 10 giờ

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH TÀI XẾ XANH SM TẠI ĐÂY

Bước 4: Vào email tài khoản edu của bạn để xem mã OTP, tiếp tục nhập mã vào ô rồi nhấn dòng xanh.

Nhập mã vào ô rồi nhấn dòng xanh

Bước 5: Bạn chọn mục đích sử dụng Canva

Bạn chọn mục đích sử dụng Canva

Bước 6: Chọn chương trình học của bạn và nhấn Tiếp tục là đã tạo tài khoản Canva Pro Education thành công.

Tạo tài khoản Canva Pro Education thành côn

Bạn sẽ được đưa vào giao diện trang chủ và sử dụng Canva Pro Education.

Sử dụng Canva Pro Education

SẮM NGAY LAPTOP CHẤT LƯỢNG CAO, DÙNG CANVA CỰC ỔN ÁP

Xem thêm:

Trên đây là bài viết hướng dẫn tạo tài khoản Canva Pro Education miễn phí cho học sinh. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Nếu bạn còn biết tính năng nào của Canva nữa, đừng ngần ngại bình luận phía dưới để mọi người cùng biết nhé!

Canva Edu hay còn gọi là Canva for Education là dịch vụ thiết kế ảnh Online với hàng ngàn mẫu có sẵn được cấp cho giáo viên và học sinh. Để sử dụng đầy đủ tính năng bạn cần nâng cấp tài khoản lên Canva Pro, tuy nhiên với tài khoản Canva Edu dành cho giáo dục bạn cũng có thể sử dụng như Canva Pro. Trong bài viết này, AnonyViet sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản Canva Edu miễn phí để sử dụng các tính năng VIP nhé.

Tham gia kênh Telegram của AnonyViet 👉 Link 👈
Cách sử dụng Canva trên máy tính từ A Z mới nhất
Cách sử dụng Canva trên máy tính từ A Z mới nhất

Cách tạo tài khoản trên Canva

Tạo tài khoản Canva dễ dàng với các bước sau đây:

– Bước 1: Tại giao diện Canva, bạn chọn Tạo tài khoản > Đăng ký bằng email.

Tạo tài khoản Canva.

– Bước 2: Sau khi điền đầy đủ thông tin thì nhấn Tạo tài khoản. Lưu ý, password tại phần đăng ký là mật khẩu để đăng nhập tài khoản Canva, bạn không cần đặt trùng khớp với mật khẩu email nhé.

Nhập email để tạo tài khoản.

– Bước 3: Tại giao diện nhập mã, bạn hãy mở email mà bạn đã đăng ký để lấy 6 số code, sau đó quay lại nhập và bấm Xong.

Nhập mã code được gửi về mail đăng ký.

– Bước 4: Với câu hỏi Bạn sẽ sử dụng Canva vào mục đích gì, bạn có thể chọn lựa theo mục đích sử dụng của bản thân là hoàn tất đăng ký.

Chọn mục đích sử dụng là hoàn tất.

Hướng dẫn sử dụng Canva trên máy tính

Ngoài giao diện dễ hiểu, phù hợp với mọi độ tuổi, Canva có cách sử dụng khá đơn giản. Nếu truy cập Canva bằng máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

– Bước 1: Truy cập vào Canva và đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký (chỉ thực hiện vào lần thay đổi thiết bị truy cập).

Sau khi đăng nhập, bạn mới có thể sử dụng các tính năng trên Canva.

– Bước 2: Nếu muốn sử dụng những template có sẵn, bạn nhấn vào mẫu và chọn thể loại bạn muốn thiết kế. Nếu muốn mở trang trắng với kích cỡ tự do, bạn chọn Tạo thiết kế và ghi kích cỡ phù hợp.

Bạn có thể tạo thiết kế mới hoặc sử dụng template có sẵn.

– Bước 3: Chọn Tùy chỉnh thiết kế, sau đó sử dụng các tính năng để thay đổi template theo ý thích. Theo đó, tại thanh công cụ chỉnh sửa sẽ có 5 phần với các chức năng khác nhau:

– Thành phần: Chứa những icon đồ họa, hình ảnh thực tế, khung,… với 2 dạng động và tĩnh, giúp thiết kế của bạn thêm nổi bật.

– Nội dung: Là nơi cho phép bạn tải hình ảnh, video,… tự thiết kế riêng hoặc trên Internet để thêm vào ấn phẩm.

– Văn bản: Bạn có thể lựa chọn font chữ, màu sắc và viết nội dung tự do tại đây.

– Dự án: Là nơi lưu những dự án bạn đã thực hiện trước đó hoặc những dự án bạn được người dùng khác chia sẻ.

– Ứng dụng: Tại đây, bạn có thể thêm âm thanh, video, hình nền,… hoặc khám phá các mẫu thiết kế khác từ các ứng dụng mạng xã hội.

Giao diện tại trang thiết kế của Canva.

– Bước 4: Sau khi hoàn tất thiết kế, bạn ấn dấu 3 chấm ở góc phải màn hình và tải về máy theo định dạng phù hợp.

Chọn Tải xuống để lưu về máy hoặc chia sẻ trên các ứng dụng mạng xã hội khác.

Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân ĐỘT PHÁ THU NHẬP 2024 - Kiếm Tiền Bền Vững Thụ Động #linhthommo
Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân ĐỘT PHÁ THU NHẬP 2024 – Kiếm Tiền Bền Vững Thụ Động #linhthommo

Keywords searched by users: canva edu là gì

Canva Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Thiết Kế Hình Ảnh, Logo, Video
Canva Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Thiết Kế Hình Ảnh, Logo, Video
Canva Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Canva Cho Máy Tính
Canva Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Canva Cho Máy Tính
Canva Là Gì? Chức Năng Của Ứng Dụng Thiết Kế Đồ Họa Miễn Phí Canva
Canva Là Gì? Chức Năng Của Ứng Dụng Thiết Kế Đồ Họa Miễn Phí Canva
Canva, Canva Pro Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Canva Cơ Bản Nhất
Canva, Canva Pro Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Canva Cơ Bản Nhất
Canva Là Gì? Cách Tải Và Sử Dụng Canva, Bắt Đầu Bản Thiết Kế Của Bạn
Canva Là Gì? Cách Tải Và Sử Dụng Canva, Bắt Đầu Bản Thiết Kế Của Bạn
Canva, Canva Pro Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Canva Cơ Bản Nhất
Canva, Canva Pro Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Canva Cơ Bản Nhất
Canva Là Gì? Tìm Hiểu Chức Năng Của Công Cụ Thiết Kế Đồ Họa Từ A-Z | Nguyễn Kim Blog
Canva Là Gì? Tìm Hiểu Chức Năng Của Công Cụ Thiết Kế Đồ Họa Từ A-Z | Nguyễn Kim Blog
Canva Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Canva Cho Người Mới
Canva Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Canva Cho Người Mới
Canva Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Canva Cho Người Mới
Canva Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Canva Cho Người Mới
Canva – Wikipedia Tiếng Việt
Canva – Wikipedia Tiếng Việt
Canva Là Gì? Chức Năng Của Ứng Dụng Canva Trong Thiết Kế Đồ Họa
Canva Là Gì? Chức Năng Của Ứng Dụng Canva Trong Thiết Kế Đồ Họa
Canva Là Gì? Cách Sử Dụng Canva Chi Tiết Từ A Đến Z | Riczmoz
Canva Là Gì? Cách Sử Dụng Canva Chi Tiết Từ A Đến Z | Riczmoz
Share] Tài Khoản Canva Pro Miễn Phí 2023 | Tạo Canva Pro Free
Share] Tài Khoản Canva Pro Miễn Phí 2023 | Tạo Canva Pro Free
Canva Là Gì? Hướng Dẫn Nhận Canva Pro Miễn Phí Năm 2022 | Arduino Kit
Canva Là Gì? Hướng Dẫn Nhận Canva Pro Miễn Phí Năm 2022 | Arduino Kit
Canva Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Canva | Á Châu Media
Canva Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Canva | Á Châu Media
Canva Pro Nhóm - Canva Pro Edu Là Gì??? - Youtube
Canva Pro Nhóm – Canva Pro Edu Là Gì??? – Youtube
Canva Pro Education Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản
Canva Pro Education Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản
Ứng Dụng Canva Là Gì? 1 Công Cụ Hỗ Trợ Thiết Kế Hình Ảnh
Ứng Dụng Canva Là Gì? 1 Công Cụ Hỗ Trợ Thiết Kế Hình Ảnh
Hướng Dẫn Sử Dụng Canva, Tạo Bản Thiết Kế Cực Chất Chỉ Trong Vài Phút - Truyền Thông Dịch Vụ Dps
Hướng Dẫn Sử Dụng Canva, Tạo Bản Thiết Kế Cực Chất Chỉ Trong Vài Phút – Truyền Thông Dịch Vụ Dps
👑Share Tài Khoản Canva Pro Không Giới Hạn Số Lượng, Sử Dụng Trong 365 Ngày | Atp Software
👑Share Tài Khoản Canva Pro Không Giới Hạn Số Lượng, Sử Dụng Trong 365 Ngày | Atp Software
2024] Tài Khoản Canva Pro Miễn Phí 2024 | Hướng Dẫn Sử Dụng Đầy Đủ Tính Năng
2024] Tài Khoản Canva Pro Miễn Phí 2024 | Hướng Dẫn Sử Dụng Đầy Đủ Tính Năng
Canva Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Canva Cho Máy Tính
Canva Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Canva Cho Máy Tính
Canva Pro Là Gì? Liệu Có Khác So Với Bản Free? - Bình Minh Canva
Canva Pro Là Gì? Liệu Có Khác So Với Bản Free? – Bình Minh Canva
Canva Là Gì? Cách Dùng Canva Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu Thiết Kế
Canva Là Gì? Cách Dùng Canva Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu Thiết Kế
Canva Là Gì? Công Dụng Của Canva Trong Cuộc Sống? Cách Sử Dụng Cơ Bản?
Canva Là Gì? Công Dụng Của Canva Trong Cuộc Sống? Cách Sử Dụng Cơ Bản?
Canva Cập Nhật Tính Năng Mới | Hoàng Hà Mobile
Canva Cập Nhật Tính Năng Mới | Hoàng Hà Mobile
Canva Là Gì? Chức Năng Và Cách Sử Dụng Ứng Dụng Canva 2024
Canva Là Gì? Chức Năng Và Cách Sử Dụng Ứng Dụng Canva 2024
Canva Là Gì? Chức Năng Của Ứng Dụng Thiết Kế Miễn Phí Canva
Canva Là Gì? Chức Năng Của Ứng Dụng Thiết Kế Miễn Phí Canva
Canva Là Gì? Cách Tải Và Sử Dụng Canva, Bắt Đầu Bản Thiết Kế Của Bạn
Canva Là Gì? Cách Tải Và Sử Dụng Canva, Bắt Đầu Bản Thiết Kế Của Bạn
Phần Mềm Canva Là Gì? Cho Download Xài Free Không?
Phần Mềm Canva Là Gì? Cho Download Xài Free Không?
Canva Pro Là Gì? Liệu Có Khác So Với Bản Free? - Bình Minh Canva
Canva Pro Là Gì? Liệu Có Khác So Với Bản Free? – Bình Minh Canva
Canva Pro Là Gì? Liệu Có Khác So Với Bản Free? - Bình Minh Canva
Canva Pro Là Gì? Liệu Có Khác So Với Bản Free? – Bình Minh Canva
Canva Là Gì? Cách Sử Dụng Canva Chi Tiết Từ A Đến Z | Riczmoz
Canva Là Gì? Cách Sử Dụng Canva Chi Tiết Từ A Đến Z | Riczmoz

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *