Chuyển tới nội dung
Home » Cảm Biến Chuyen Dong Arduino | Cảm Biến Hồng Ngoại Ir Arduino

Cảm Biến Chuyen Dong Arduino | Cảm Biến Hồng Ngoại Ir Arduino

Arduino | Cảm biến thân nhiệt chuyển động PIR SR501

Báo động chống trộm bằng cảm biến chuyển động PIR HC-SR501 sử dụng Board Arduino

Cảm biến PIR HC-SR501 là một cảm biến chuyển động sử dụng để phát hiện chuyển động của con người hoặc động vật trong phạm vi tầm nhìn của nó. Cảm biến này có thể được sử dụng để tạo ra một hệ thống báo động chống trộm đơn giản sử dụng board Arduino.

Hệ thống báo động sử dụng cảm biến PIR HC-SR501 và board Arduino hoạt động bằng cách phát hiện chuyển động trong phạm vi quét của cảm biến. Khi cảm biến phát hiện chuyển động, nó sẽ gửi một tín hiệu đến board Arduino thông qua các chân OUT của cảm biến. Board Arduino sẽ đọc tín hiệu đó và kích hoạt một báo động như bật đèn hoặc âm thanh cảnh báo.

Code mẫu

//define the pins int Relay = 3; int PIR = 2; void setup() { //define the Relay pin as output pinMode(Relay, OUTPUT); //define the sensor pin as input pinMode(PIR, INPUT); } void loop() { //using the digitalRead function we will read the signal of the sensor int value = digitalRead(PIR); //if its high or if an any object is detected it will activate the Relay Module if (value == HIGH){ digitalWrite(Relay, LOW); //For activating the Relay we will send a LOW as the Relay input pin works inversely. delay(1000); } else { //digitalWrite(LED, LOW); digitalWrite(Relay, HIGH); delay(1000); } }

Giải thích Code

if (value == HIGH){ digitalWrite(Relay, LOW); //For activating the Relay we will send a LOW as the Relay input pin works inversely. delay(1000); }

Nếu phát hiện đối tượng thì cảm biến sẽ ở mức CAO nghĩa là cảm biến sẽ hoạt động gửi tín hiệu vào bộ điều khiển kích hoạt Rơ le đóng làm cho còi báo hoạt động, thời gian hoạt động trong 1 giây và ngược lại.

  • Tổng tiền thanh toán:

Bật/Tắt đèn bằng cảm biến chuyển động (PIR HC-SR501) kết hợp với Arduino

11/08/2020 Đăng bởi: Hiệp

Linh Kiện Cần Cho Dự Án

Cảm biến thân nhiệt chuyển động PIR HC-SR501. >>>>>Xem sản phẩm tại đây

Module relay 5V 1 kênh. >>>>>Xem sản phẩm tại đây.

Arduino Uno R3. >>>>>Xem sản phẩm tại đây.

Giới Thiệu Linh Kiện

Arduino | Cảm biến thân nhiệt chuyển động PIR SR501
Arduino | Cảm biến thân nhiệt chuyển động PIR SR501

Cảm biến thân nhiệt chuyển động PIR HC-SR501

Cảm biến thân nhiệt chuyển động PIR HC-SR501(Passive infrared sensor) HC-SR501 được sử dụng để phát hiện chuyển động của các vật thể phát ra bức xạ hồng ngoại (con người, con vật, các vật phát nhiệt,…), cảm biến có thể chỉnh được độ nhạy để giới hạn khoảng cách bắt xa gần cũng như cường độ bức xạ của vật thể mong muốn, ngoài ra cảm biến còn có thể điều chỉnh thời gian kích trễ (giữ tín hiệu bao lâu sau khi kích hoạt) qua biến trở tích hợp sẵn.

Cảm biến thân nhiệt chuyển động PIR HC-SR501 có cảm biến, thấu kính và board mạch chất lượng tốt cho độ nhạy và độ bền cao nhất.

Cảm biến PIR (HC – SR501) gồm có 3 chân trong đó VCC (3.8V – 5V) và GND (0V) dùng để làm chân cấp nguồn cho mô-đun, chân OUT cho ra mức logic cao dùng để phát hiện đối tượng.

Ngoài ra nó còn có 2 chiết áp (biến trở) dùng để điều chỉnh độ nhạy của cảm biến (Sensitivity) và thời gian (delay time 0.3s – 5mins) phát hiện đối tượng, thời gian này có thể điều chỉnh từ 0.3s đến 5 phút

THÔNG SỐ CẢM BIẾN THÂN NHIỆT CHUYỂN ĐỘNG PIR

 • Phạm vi phát hiện: góc 360 độ hình nón, độ xa tối đa 6m.
 • Nhiệt độ hoạt động: 32-122 ° F ( 050 ° C)
 • Điện áp hoạt động: DC 3.8V – 5V
 • Mức tiêu thụ dòng: ≤ 50 uA
 • Thời gian báo: 30 giây có thể tùy chỉnh bằng biến trở.
 • Độ nhạy có thể điều chỉnh bằng biến trở.
 • Kích thước: 1,27 x 0,96 x 1.0 ( 32,2 x 24,3 x 25,4 mm)

Sơ Đồ Kết Nối

Arduino PIR HC-SR501 Module Relay
5V 5V 5V
GND GND GND
OUT
SIG

Kết nối thành sơ đồ như sau:

Code Mẫu

//define the pinsint Relay = 3;int PIR = 2;

void setup() {//define the Relay pin as outputpinMode(Relay, OUTPUT);//define the sensor pin as inputpinMode(PIR, INPUT);}

void loop() {//using the digitalRead function we will read the signal of the sensorint value = digitalRead(PIR);//if its high or if an any object is detected it will activate the Relay Moduleif (value == HIGH){digitalWrite(Relay, LOW); //For activating the Relay we will send a LOW as the Relay input pin works inversely.delay(1000);}else {//digitalWrite(LED, LOW);digitalWrite(Relay, HIGH);delay(1000);}}

—————————————————–Điện Tử HTE-HCM Chúc Các Bạn Thành Công—————————————

Tư vấn: 0979.466.469 / 0938.128.290 Email: [email protected]

KẾT NỐI CẢM BIẾN PIR VỚI ARDUINO

Cảm biến Pir (cảm biến chuyển động) là một cảm biến điện tử được sử dụng trong các ứng dụng phát hiện chuyển động. Cảm biến Pir phát hiện hoặc đo các bức xạ IR (Infra Red) được phát ra bởi bất kỳ đối tượng nào trong phạm vi quan sát của nó.

Cảm biến Pir thường được gọi là cảm biến chuyển động hoặc phát hiện chuyển động

Trong thực tế, tất cả các vật thể đều phát ra năng lượng nhiệt dưới dạng bức xạ. Theo lý thuyết này, tất cả các vật thể có nhiệt độ trên nhiệt độ tuyệt đối (độ không tuyệt đối là -273,15oC hoặc 0oK) phát ra năng lượng nhiệt dưới dạng bức xạ hồng ngoại (vô hình với mắt người). Những bức xạ hồng ngoại này có thể được phát hiện bằng thiết bị điện tử và nguyên tắc này được sử dụng trong việc thiết kế cảm biến Pir. Như vậy cảm biến Pir đo bức xạ hồng ngoại phát ra từ các vật thể khác trong phạm vi của nó.

Lắp ráp các mạch như thể hiện trong sơ đồ dưới đây. Module cảm biến Pir chỉ có 3 chân – một là Vcc là đầu vào +5V, chân tiếp đất và cuối cùng là chân đầu ra số. Kết nối + 5V từ Arduino đến Vcc của cảm biến Pir, kết nối GND từ Arduino với GND của cảm biến Pir và cuối cùng kết nối chân đầu ra (được đánh dấu là ‘out’) với bất kỳ chân kỹ thuật số nào của arduino. Trong sơ đồ mạch kết nối nó với chân 7 của arduino.

Module cảm biến Pir chỉ có một đầu ra digital. Vì vậy, nó chỉ có 2 giá trị đầu là mức CAO hoặc mức THẤP. Theo mặc định, khi không có đối tượng trong phạm vi cảm biến Pir, nó sẽ xuất giá trị THẤP hoặc 0V ở đầu ra. Khi một đối tượng được xác định bên trong phạm vi cảm biến Pir, nó sẽ ngay lập tức xuất ra giá trị CAO hoặc + 5V ở đầu ra.

Sơ đồ mạch

Chương trình

int sensor=7; //khai báo ngõ ra của cảm biến được kết nối với chân 7

int sensor_value;

void setup()

pinMode(sensor,INPUT); //thiết lập ngõ vào

Serial.begin(9600); //tốc độ truyền dữ liệu lên màn hình máy tính

void loop()

sensor_value=digitalRead(sensor); // đọc giá trị cảm biến từ chân 7

Serial.println(sensor_value); // xuất ra màn hình giá trị cảm biến

Đầu ra của cảm biến Pir trong màn hình Arduino – khi không có chuyển động

Đầu ra của cảm biến Pir trong màn hình Arduino – khi có chuyển động được phát hiện

Code: M-7006-051 Còn hàng

Code: 7004-022 Còn hàng

Code: M-7007-003 Còn hàng

Code: 7004-012 Còn hàng

Hotline: 0979 466 469

Cảm biến hồng ngoại ir arduino

Cách đấu dây cảm biến hồng ngoại vào board arduino

Code lập trình arduino với cảm biến hồng ngoại

Click vào đây để tải xuống!

Trên đây là 1 số kiến thức về cảm biến hồng ngoại dùng cho arduino tuy rất dễ dàng nhưng đòi hỏi bạn phải biết 1 chút về lập trình arduino và 1 số linh kiện không phải lúc nào cũng sẵnBạn có thể tham khảo 1 số giải pháp công tắc cảm biến chuyển động thông minh Homematic đã có sẵn và thương mại hóa trên thị trường như sau:
 • Công tắc cảm biến chuyển động hồng ngoại loại nhỏ gọn, siêu rẻ M59FN.
 • Cảm biến PIR thân nhiệt hồng ngoại 220V, công suất 600w, lắp được âm trần và nổi trần MS680.
 • Công tắc hồng ngoại lắp trên trần, tùy chỉnh 3 thông số cảm biến HP003.

HC-SR505 là một cảm biến chuyển động nhiệt điện. Tất cả các vật có nhiệt độ trên không tuyệt đối đều tỏa nhiệt năng, năng lượng này ở dạng bức xạ hồng ngoại, ngay cả cơ thể con người cũng phát ra bức xạ ánh sáng hồng ngoại.

Cảm biến HC-SR505 phát hiện chuyển động của đối tượng bằng cách đo sự thay đổi mức bức xạ ánh sáng hồng ngoại phát ra. Cảm biến có độ nhạy cao và cung cấp khả năng điều khiển tự động. Có độ tin cậy cao và tiêu thụ điện năng rất thấp.

Hình này cho biết sơ đồ chân của module cảm biến chuyển động PIR.

Nó có ba chân:

Đặc điểm

Góc cảm ứng nhỏ hơn 100 độ.

HC-SR01

Được sử dụng ở các thiết bị điện tự động chạy bằng pin do tiêu thụ điện năng thấp, có độ tin cậy cao, rẻ tiền và kích thước nhỏ. Bạn có thể dễ dàng đặt cảm biến bên trong các thiết bị do kích thước nhỏ.

Có thể sử dụng cảm biến để phát hiện chuyển động của vật thể bằng bức xạ ánh sáng hồng ngoại. Các cảm biến chuyển động dựa trên công nghệ hồng ngoại được sử dụng trong các hệ thống kích hoạt bằng ánh sáng và cho các mục đích an ninh.

Chức năng của cảm biến là để phát hiện chuyển động của đối tượng. Nó gửi tín hiệu logic cao ở đầu ra khi tìm thấy thứ gì đó đang chuyển động trong khoảng cách cảm biến hoạt động, nếu không thì gửi tín hiệu logic thấp ở đầu ra. Tín hiệu mức cao có thời gian kéo dài đến 8 tín hiệu, đây là một nhược điểm cho một số ứng dụng.

Cảm biến sẽ tự động được kích hoạt khi có bất kỳ đối tượng nào nằm trong phạm vi cảm biến, bạn chỉ cần kết nối nguồn điện và mass, kết nối chân đầu ra với mass và đèn LED được kết nối ở giữa.

Ngoài ra, kết nối một điện trở nối tiếp với đèn LED. Khi cảm biến phát hiện vật thể, chân ra sẽ phát điện áp 3.3V và Led sẽ phát sáng. Mặt khác, nếu cảm biến không tìm thấy bất kỳ đối tượng chuyển động nào, chân đầu ra sẽ vẫn ở 0V và đèn LED sẽ ở trạng thái tắt.

Có thể giao tiếp với Arduino với các kết nối rất đơn giản. Kết nối chân 1 GND với mass của Arduino và chân 3 với chân 5V của Arduino. Chân 2 là đầu ra tín hiệu, nó báo sự có mặt của một đối tượng bằng cách gửi tín hiệu mức cao hoặc mức thấp. Kết nối chân này với bất kỳ chân digital của Arduino.

Giả sử đã kết nối chân 2 với chân digital 2. Sau đó tải code đã cho trên Arduino. Kết nối đèn LED giữa chân digital và chân tín hiệu của module để quan sát module hoạt động.

Lập trình

Code này sẽ đọc đầu ra cảm biến và bật hoặc tắt đèn LED dựa trên đầu ra. Nếu cảm biến phát hiện một đối tượng, nó sẽ in thông báo “Đã phát hiện đối tượng chuyển động” trên serial-monitor, nếu không sẽ in “Không phát hiện được gì”.

#define PIROUT 2 void setup() { begin(9600); pinMode(PIROUT, INPUT); } void loop() { If (digitalRead(PIROUT)==HIGH) { println(“Some body is here”); } else { println(“Nothing Detected by PIR Sensor”); } delay(1000); }

>>> 100+ Mã Sản Phẩm Dây Rút: https://mecsu.vn/san-pham/day-rut-nhua.5op

>>> 1000+ Mã Sản Phẩm Đầu Cosse: https://mecsu.vn/san-pham/dau-cosse.Q1j

>>> Mời anh em xem thêm:

Cảm Biến Thân Nhiệt Chuyển Động PIR HC-SR501

HC-SR501 PIR Motion Sensor

Mã sản phẩm: J841

Sản phẩm hiện đang còn hàng.

Xem chi nhánh còn hàng

Cảm biến thân nhiệt chuyển động PIR HC-SR501 Điện áp hoạt động: DC 3.8V – 5V, Phạm vi phát hiện: góc 360 độ hình nón, độ xa tối đa 6m.

 • Cộng thêm 2 điểm tích lũy
 • TP.HCM: Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 300k

  Tỉnh thành khác: Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 500k

  Xem thêm các khuyến mãi vận chuyển khác.

Lập trình Arduino-Cảm Biến Hồng Ngoại HC-SR501
Lập trình Arduino-Cảm Biến Hồng Ngoại HC-SR501

Ứng dụng của cảm biến chuyển động PIR HC-SR501

Sơ đồ đấu nối

Các linh kiện cần thiết cho dự án

Tên linh kiện Số lượng Shopee
Arduino Uno R3 Mua ngay
Cáp nạp Mua ngay
Cảm biến chuyển động PIR (HC-SRF501) Mua ngay
Relay 5V/1 Kênh Mua ngay
Còi hú 12V Mua ngay
Nguồn 12V/2A DC Mua ngay

Bạn sẽ học được gì

 • Có kiến thức cơ bản về Robotics
 • Chế tạo Robot dò đường thông minh
 • Đánh thức nhà khoa học bên trong bạn
 • Tìm hiểu thêm về Robotics, các thuật toán Robot tự động
 • Kiến thức nền tảng để chế tạo các máy móc tự động phục vụ đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất
 • Kiến thức để chế tạo sản phẩm, tham gia các cuộc thi khoa học công nghệ trong nước và quốc tế

Tổng quan về cảm biến chuyển động PIR HC-SR501

Cảm biến chuyển động PIR HC-SR501 là gì?

Cảm biến chuyển động PIR HC-SR501 là một loại cảm biến sử dụng công nghệ hồng ngoại Passive Infrared Sensor (PIR) để phát hiện chuyển động của các vật thể. Nó hoạt động bằng cách sử dụng các tia hồng ngoại để phát hiện chuyển động của đối tượng. Khi có chuyển động, cảm biến sẽ phát ra một tín hiệu điện, được Arduino nhận dạng và thực hiện các hành động tương ứng, chẳng hạn như báo động hoặc đóng một bộ phận cơ khí. Cảm biến PIR HC-SR501 được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống bảo mật, đặc biệt là trong các ứng dụng chống trộm và an ninh.

Nguyên lý hoạt động

Cảm biến chuyển động PIR HC-SR501 hoạt động dựa trên nguyên lý phát hiện sự chuyển động của con người hoặc vật thể khác thông qua cảm biến hồng ngoại bức xạ (Passive Infrared Radiation – PIR).

Cảm biến bao gồm hai phần chính: một ống kính Fresnel để tập trung ánh sáng hồng ngoại vào và một bộ lọc chuyên dụng để loại bỏ các tia nhiễu. Khi một vật di chuyển qua khu vực phát hiện của cảm biến, nhiệt độ của vật thể sẽ khác biệt so với môi trường xung quanh, từ đó tạo ra sự khác biệt nhiệt độ và phản xạ tín hiệu hồng ngoại.

Cảm biến sử dụng hai bộ khuếch đại tín hiệu để phát hiện sự khác biệt nhiệt độ và phát ra tín hiệu điện thế dương và âm, tùy thuộc vào phát hiện được sự chuyển động hoặc không. Các tín hiệu này được chuyển đến mạch xử lý để tiếp tục xử lý và kích hoạt hành động tương ứng.

Từ nguyên lý hoạt động trên, cảm biến PIR HC-SR501 thường được sử dụng trong các hệ thống báo động, giám sát an ninh, chiếu sáng tự động và điều khiển các thiết bị thông minh

Sơ đồ chân cảm biến chuyển động PIR HC-SR501

Cảm biến PIR (HC – SR501) gồm có 3 chân trong đó VCC (3.8V – 5V) và GND (0V) dùng để làm chân cấp nguồn cho mô-đun, chân OUT cho ra mức logic cao dùng để phát hiện đối tượng.

Ngoài ra nó còn có 2 chiết áp (biến trở) dùng để điều chỉnh độ nhạy của cảm biến (Sensitivity) và thời gian (delay time 0.3s – 5mins) phát hiện đối tượng, thời gian này có thể điều chỉnh từ 0.3s đến 5 phút.

Chú ý:

Để tiếp tục hướng dẫn bài viết chúng tôi khuyên các bạn cẩn thận trong việc đấu nối, để tránh trường hợp gây thương tích.

Mạch Cảm Biến Chuyển Động HC-SR501 | Điện tử DAT
Mạch Cảm Biến Chuyển Động HC-SR501 | Điện tử DAT

Cảm biến hồng ngoại arduino dùng như thế nào?

Cảm biến hồng ngoại arduino (IR) là một “công tắc” cảm biến tiệm cận. Khi một vật thể hoặc chướng ngại vật đủ gần để chặn tầm nhìn phía trước của 2 đèn LED, nó sẽ kích hoạt mô-đun thu IR. Đèn LED rõ ràng là máy phát IR và đèn LED đen là máy thu IR. Nó sử dụng nguyên lý phản xạ điện từ, càng gần bề mặt phản xạ (vật thể) thì tín hiệu nhận được từ máy phát càng mạnh do khoảng cách truyền của sóng phản xạ càng ngắn.

Khi một đối tượng đủ gần để phát hiện rằng bức xạ điện từ hồng ngoại mà bộ thu IR nhận được trên mức ngưỡng (mức người dùng đặt trước), cảm biến sẽ chuyển đổi đầu ra sang bảng vi xử lý dưới dạng thực thi Arduino. Mô-đun cảm biến hồng ngoại chỉ có một tín hiệu đầu ra, đó là đầu ra kỹ thuật số. Đầu ra kỹ thuật số ở mức cao (5V hoặc 3,3V, tùy thuộc vào điện áp đầu vào) hoặc mức thấp (0V), vì vậy mô-đun này được sử dụng như một công tắc kích hoạt.

Nó là một mô-đun chuyển đổi để phát hiện các đối tượng hoặc chướng ngại vật. Nó phát hiện các vật thể hoặc chướng ngại vật trong vòng 30 cm (khuyến nghị tối đa là khoảng 20 cm) ở phía trước đèn LED hồng ngoại của bộ thu phát. Ngưỡng mức phát hiện có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng chiết áp hoặc chiết áp trimpot tích hợp. Arduino có thể phát hiện các giá trị điện áp khi các công tắc BẬT / TẮT sử dụng các chân đầu vào kỹ thuật số. Đối với Arduino UNO, có 12 chân đầu vào / đầu ra kỹ thuật số (2-13), một trong số đó bạn có thể sử dụng để phát hiện chuyển đổi điện áp. Arduino NANO có 11 chân, trong khi Arduino MEGA có 54 chân. Các chân đầu vào điện áp sẽ ánh xạ điện áp đầu vào giữa 0 và 3,3V/5V . Điện áp trên 3,3V được coi là điện áp cao. Không đảo ngược cực điện áp vì điều này có thể làm hỏng chân cắm.

Các loại cảm biến arduino

Hiện nay, có rất nhiều loại cảm biến khác nhau giúp bạn có thể dễ dàng thực hành thí nghiệm giao tiếp với arduino.

Module cảm biến hồng ngoại

Cảm biến chướng ngại vật hồng ngoại thích ứng với môi trường và có một cặp bộ phát và bộ thu hồng ngoại. Tia hồng ngoại phát ra một tần số nhất định, khi phát hiện hướng truyền của vật cản (bề mặt phản xạ) thì nó sẽ phản xạ vào đèn thu hồng ngoại, sau khi so sánh, đèn xanh sẽ sáng và tín hiệu sẽ được gửi đến đầu thu tại cùng lúc. Tín hiệu đầu ra (tín hiệu bậc thấp).

Khoảng cách làm việc hiệu quả là 2 ~ 5cm, và điện áp làm việc là 3,3V ~ 5V. Độ nhạy sáng của cảm biến chướng ngại vật hồng ngoại được điều chỉnh bằng chiết áp, cảm biến dễ lắp ráp và dễ sử dụng.

Có thể được sử dụng rộng rãi trong robot tránh chướng ngại vật, xe tránh chướng ngại vật, dò đường …

Cảm biến dò line arduino

Một máy dò chỉ 4 chân duy nhất có thể được sử dụng để phát hiện cả đường line trắng và line đen. Mạch sử dụng cảm biến hồng ngoại, và khoảng cách phát hiện là 1 ~ 25mm, thuận tiện cho việc lắp đặt mô-đun trên thiết bị.

Có thể dễ dàng điều chỉnh độ nhạy của cảm biến với một bộ lưu biến tích hợp trên bo mạch. Mạch cảm biến dò line 4 chân thích hợp cho các thiết bị cần di chuyển dọc các thiết bị phát hiện vạch trắng, đen, …

Chi tiết sản phẩm

Cảm biến thân nhiệt chuyển động PIR (Passive infrared sensor) HC-SR501 được sử dụng để phát hiện chuyển động của các vật thể phát ra bức xạ hồng ngoại (con người, con vật, các vật phát nhiệt,…), cảm biến có thể chỉnh được độ nhạy để giới hạn khoảng cách bắt xa gần cũng như cường độ bức xạ của vật thể mong muốn, ngoài ra cảm biến còn có thể điều chỉnh thời gian kích trễ (giữ tín hiệu bao lâu sau khi kích hoạt) qua biến trở tích hợp sẵn.

Cảm biến chuyển động PIR HC-SR501 có cảm biến, thấu kính và board mạch chất lượng tốt cho độ nhạy và độ bền cao nhất.

THÔNG SỐ CẢM BIẾN THÂN NHIỆT CHUYỂN ĐỘNG PIR

 • Phạm vi phát hiện: góc 360 độ hình nón, độ xa tối đa 6m.
 • Nhiệt độ hoạt động: 32-122 ° F ( 050 ° C)
 • Điện áp hoạt động: DC 3.8V – 5V
 • Mức tiêu thụ dòng: ≤ 50 uA
 • Thời gian báo: 30 giây có thể tùy chỉnh bằng biến trở.
 • Độ nhạy có thể điều chỉnh bằng biến trở.
 • Kích thước: 1,27 x 0,96 x 1.0 ( 32,2 x 24,3 x 25,4 mm)

Sơ đồ mạch

Sơ đồ kết nối

Code tham khảo:

/* * Kết nối: * VCC —– 5V (Arduino) * OUT —– 3 (Arduino) * GND —– GND (Arduino) */ void setup() { Serial.begin(9600); } void loop() { Serial.println(digitalRead(3)); }

HÌNH ẢNH SẢN PHẨM:

MỘT SỐ SẢN PHẨM LIÊN QUAN:

https://nshopvn.com/product/arduino-uno-r3-dip-kem-cap/

https://nshopvn.com/product/arduino-uno-r3-smd-chip-dan-kem-cap/

Nshopvn.com · 07/03/2019 10:44 AM

Cảm Biến Thân Nhiệt Chuyển Động PIR HC-SR501 giá chỉ 20.000₫

HC-SR501 Cảm Biến Chuyển Động PIR / HC-SR501 Infrared PIR Module
HC-SR501 Cảm Biến Chuyển Động PIR / HC-SR501 Infrared PIR Module

Cảm biến chuyển động arduino: Cảm biến chuyển động PIR sử dụng Arduino

Mạch cảm biến chuyển động PIR sử dụng Arduino rất đơn giản. Kết nối các chân Vcc và GND của cảm biến với + 5V và GND tương ứng. Sau đó kết nối chân đầu ra của cảm biến PIR với chân số 2 của Arduino. Mô-đun chuyển tiếp được kết nối với chân 3 của Arduino.

Nguyên lý hoạt động cảm biến chuyển động PIR với Arduino

Cảm biến chuyển động dựa trên sự thay đổi bức xạ hồng ngoại từ các vật thể chuyển động. Để được cảm biến phát hiện, một đối tượng phải đáp ứng hai điều kiện:

 • Di chuyển hoặc lắc lư
 • Phát ra tia hồng ngoại

Nếu một vật thể đang chuyển động nhưng không phát ra ánh sáng hồng ngoại (chẳng hạn như robot hoặc ô tô đồ chơi), cảm biến sẽ không phát hiện ra nó.

Nếu một vật thể đang phát ra ánh sáng hồng ngoại nhưng không chuyển động (chẳng hạn như một người đang đứng yên nhưng không di chuyển), cảm biến sẽ không phát hiện ra nó.

Con người và động vật phát ra ánh sáng hồng ngoại một cách tự nhiên. Do đó, cảm biến có thể phát hiện chuyển động của người và động vật.

Chúng tôi dựa vào trạng thái của chân OUTPUT của cảm biến để xác định xem cảm biến có phát hiện đối tượng hay không.

Khi không có người (hoặc động vật) nào di chuyển trong phạm vi phát hiện của cảm biến, chân OUTPUT của cảm biến sẽ ở mức thấp.

Khi một người (hoặc động vật) đi vào phạm vi phát hiện của cảm biến, chân OUTPUT của cảm biến sẽ thay đổi từ THẤP thành CAO (phát hiện có chuyển động).

Khi người (hoặc động vật) nằm ngoài phạm vi phát hiện của cảm biến, chân OUTPUT của cảm biến sẽ thay đổi từ CAO thành THẤP (không phát hiện chuyển động).

Code lập trình cảm biến chuyển động PIR với Arduino

Click vào đây để xem!

Chú ý đo điện áp dc bằng arduino

Keywords searched by users: cảm biến chuyen dong arduino

Hướng Dẫn Sử Dụng Module Cảm Biến Chuyển Động Hc - Sr501
Hướng Dẫn Sử Dụng Module Cảm Biến Chuyển Động Hc – Sr501
Hướng Dẫn Sử Dụng Module Cảm Biến Chuyển Động Hc - Sr501
Hướng Dẫn Sử Dụng Module Cảm Biến Chuyển Động Hc – Sr501
Báo Động Chống Trộm Bằng Cảm Biến Chuyển Động Pir Hc-Sr501 Sử Dụng Board Arduino | Arduino Kit
Báo Động Chống Trộm Bằng Cảm Biến Chuyển Động Pir Hc-Sr501 Sử Dụng Board Arduino | Arduino Kit
Cách Dùng Cảm Biến Hồng Ngoại Arduino
Cách Dùng Cảm Biến Hồng Ngoại Arduino
Cảm Biến Chuyển Động Pir Am312 - Nshop
Cảm Biến Chuyển Động Pir Am312 – Nshop
Cảm Biến Chuyển Động Thân Nhiệt Pir
Cảm Biến Chuyển Động Thân Nhiệt Pir
Cảm Biến Chuyển Động Pir Hc-Sr501
Cảm Biến Chuyển Động Pir Hc-Sr501
Hướng Dẫn Cảm Biến Chuyển Động Pir Với Arduino - Linh Kiện Tháo Máy - Bán Lẽ Linh Kiện Điện Tử
Hướng Dẫn Cảm Biến Chuyển Động Pir Với Arduino – Linh Kiện Tháo Máy – Bán Lẽ Linh Kiện Điện Tử
Cảm Biến Thân Nhiệt Chuyển Động Pir Hc-Sr501 - Nshop
Cảm Biến Thân Nhiệt Chuyển Động Pir Hc-Sr501 – Nshop
Module Phát Hiện Chuyển Động Hc-Sr501 Loại Tốt
Module Phát Hiện Chuyển Động Hc-Sr501 Loại Tốt
Hướng Dẫn Mạch Cảm Biến Chuyển Động Pir Với Arduino Trên Tinkercad
Hướng Dẫn Mạch Cảm Biến Chuyển Động Pir Với Arduino Trên Tinkercad
Module Cảm Biến Chuyển Động Hc-Sr501.::
Module Cảm Biến Chuyển Động Hc-Sr501.::
Hướng Dẫn Cảm Biến Chuyển Động Pir Với Arduino - Linh Kiện Tháo Máy - Bán Lẽ Linh Kiện Điện Tử
Hướng Dẫn Cảm Biến Chuyển Động Pir Với Arduino – Linh Kiện Tháo Máy – Bán Lẽ Linh Kiện Điện Tử
Cảm Biến Chuyển Động Hc-Sr505 Điện Tử 360(E360)
Cảm Biến Chuyển Động Hc-Sr505 Điện Tử 360(E360)
Bật/Tắt Đèn Bằng Cảm Biến Chuyển Động (Pir Hc-Sr501) Kết Hợp Với Ardui Hte Linh Kiện Điện Tử Pro
Bật/Tắt Đèn Bằng Cảm Biến Chuyển Động (Pir Hc-Sr501) Kết Hợp Với Ardui Hte Linh Kiện Điện Tử Pro
Báo Động Chống Trộm Bằng Cảm Biến Chuyển Động Pir Hc-Sr501 Sử Dụng Board Arduino | Arduino Kit
Báo Động Chống Trộm Bằng Cảm Biến Chuyển Động Pir Hc-Sr501 Sử Dụng Board Arduino | Arduino Kit
Cách Dùng Cảm Biến Hồng Ngoại Arduino
Cách Dùng Cảm Biến Hồng Ngoại Arduino
Kết Nối Cảm Biến Chuyển Động (Pir) Với Arduino
Kết Nối Cảm Biến Chuyển Động (Pir) Với Arduino
Cảm Biến Chuyển Động Hc-Sr501 | Viendientu.Com
Cảm Biến Chuyển Động Hc-Sr501 | Viendientu.Com
Module Cảm Biến Chuyển Động Hc-Sr501
Module Cảm Biến Chuyển Động Hc-Sr501
Hc-Sr501 Cảm Biến Chuyển Động Pir / Hc-Sr501 Infrared Pir Module - Youtube
Hc-Sr501 Cảm Biến Chuyển Động Pir / Hc-Sr501 Infrared Pir Module – Youtube
Báo Động Chống Trộm Bằng Cảm Biến Chuyển Động Pir Hc-Sr501 Sử Dụng Board Arduino | Arduino Kit
Báo Động Chống Trộm Bằng Cảm Biến Chuyển Động Pir Hc-Sr501 Sử Dụng Board Arduino | Arduino Kit
Module Cảm Biến Chuyển Động Hc-Sr501
Module Cảm Biến Chuyển Động Hc-Sr501
Hướng Dẫn Cảm Biến Chuyển Động Pir Với Arduino - Linh Kiện Tháo Máy - Bán Lẽ Linh Kiện Điện Tử
Hướng Dẫn Cảm Biến Chuyển Động Pir Với Arduino – Linh Kiện Tháo Máy – Bán Lẽ Linh Kiện Điện Tử
Cách Dùng Cảm Biến Hồng Ngoại Arduino
Cách Dùng Cảm Biến Hồng Ngoại Arduino
Module Cảm Biến Chuyển Động Sr505 | Linh Kiện Điện Tử 3M
Module Cảm Biến Chuyển Động Sr505 | Linh Kiện Điện Tử 3M
Cảm Biến Chuyen Dong Arduino Con Quay Hồi Chuyển Gia Tốc Cảm Biến Chuyển Động Izokelbm160 Qfn Mạch Cảm Biến Chuyển Động Den Cam Bien | Giày Dép Y Tế | Nguồn
Cảm Biến Chuyen Dong Arduino Con Quay Hồi Chuyển Gia Tốc Cảm Biến Chuyển Động Izokelbm160 Qfn Mạch Cảm Biến Chuyển Động Den Cam Bien | Giày Dép Y Tế | Nguồn
Cảm Biến Mưa Với Arduino | Cộng Đồng Arduino Việt Nam
Cảm Biến Mưa Với Arduino | Cộng Đồng Arduino Việt Nam
Lập Trình Arduino-Cảm Biến Hồng Ngoại Hc-Sr501 - Youtube
Lập Trình Arduino-Cảm Biến Hồng Ngoại Hc-Sr501 – Youtube
Hướng Dẫn Sử Dụng Cảm Biến Chuyển Động Thân Nhiệt Pir Am312 Mini
Hướng Dẫn Sử Dụng Cảm Biến Chuyển Động Thân Nhiệt Pir Am312 Mini

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *