Chuyển tới nội dung
Home » Cai Dat Sql Server | Microsoft Sql Server Là Gì?

Cai Dat Sql Server | Microsoft Sql Server Là Gì?

Cài đặt SQL Server 2022 và SQL Server Management Studio (SSMS)

Thảo luận

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện Howkteam.com để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Nội dung bài viết

Khóa học

How to install – Hướng dẫn cài đặt phần mềm, hệ điều hành

Đánh giá

Cảm ơn Kteam vì có những bài hướng dẫn có tâm như vậy. Mong mọi người có động lực để xây dựng những nội dung mới.

Bình luận

A network-related or instance-specific error occurred while establishing a connection to SQL Server.The server was not found or was not accessible. Verify that the instance name is correct and that SQL Server is configured to allow remote connections. (provider: Named Pipes Provider, error: 40 – Could not open a connection to SQL Server) (Microsoft SQL Server, Error: 53)The network path was not foundLỗi khi thiết lập tài khoản và nhấn connect nhưng không cho connect ạ, nhờ anh chị hỗ trợ giúp với ạ

Ở mục feature selection e không thể tick chọn cái client tools connectivity ạ mong mn giúp e ạ e cảm ơn

Anh cho em hỏi, trước em có cài rồi và gỡ đi cho nhẹ máy. Bây giờ cài lại nhiều lần rồi, lần nào cũng báo thành công mà nó không hiện ra Microsoft SQL Sever Management Studio để dùng là bị bệnh gì vậy ạ. Em lên gg tra mà không có lỗi kiểu này, liệu có phải do trước em gỡ chưa hết không ạ.

Anh ơi cho em hỏi em muốn cài SQL cho macbook và học các bài liên quan đến SQL thì link cài ở đâu ạ

anh ơi cho em hỏi là phần hướng dẫn cài đặt Toolbelt đâu vậy ạ

Cách cài SQL Server 2019 trên Windows Server 2022 – Install SQL Server 2019 on Windows Server 2022

Nhằm nhấn mạnh lại những điểm chính về cách cài SQL Server 2019 Developer Edition trên Windows Server 2019, Microsoft cung cấp phiên bản SQL Server Developer là một phiên bản miễn phí đầy đủ tính năng, được cấp phép sử dụng làm cơ sở dữ liệu phát triển và kiểm tra trong môi trường không sản xuất. Bài viết sẽ cài đặt phiên bản SQL Server 2019 Developer Edition này trên Windows Server 2022. Điều quan trọng là phiên bản này cũng có sẵn cho các hệ điều hành macOS, Ubuntu, SLES, RHEL và Windows.

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy truy cập trang tải xuống Microsoft SQL Server và tải về phiên bản SQL Server 2019 Developer Edition.

Cách cài SQL Server 2019 trên Windows Server 2022

Bước 1: Chạy ứng dụng cài đặt SQL Server 2019

Di chuyển đến thư mục nơi bạn đã tải ứng dụng về, sau đó nhấp đúp chuột vào nó để bắt đầu quá trình cài đặt.

Một giao diện tương tự như giao diện dưới đây sẽ xuất hiện.

Bước 2: Chọn cài đặt tùy chỉnh

Bạn có các loại cài đặt “Basic”, “Custom” và “Download Medium”. Bạn nên chọn “Custom” để điều chỉnh cài đặt của SQL Server 2019 Developer Edition trên Windows Server 2022.

Nhấp vào tab “Custom”. Trong trường hợp bạn không muốn tệp được tải xuống vào vị trí mặc định, bạn có thể chỉ định một thư mục mà SQL Server sẽ lưu trữ các tệp tải xuống để cài đặt ở đây. Hãy nhớ rằng ổ đĩa của bạn cũng cần đủ dung lượng. Khuyến nghị ổ đĩa có dung lượng từ 25GB trở lên.

Sau khi đã chọn ổ đĩa mà bạn muốn nhận các tệp được tải xuống, hãy nhấp vào “Install”. Hãy kiên nhẫn khi quá trình tải xuống bắt đầu, có thể nó mất một thời gian.

Bước 3: Chọn cài đặt

Khi tất cả các gói đã được tải xuống, một trang mới như được minh họa dưới đây sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Installation”.

Bước 4: Chọn SQL Server độc lập mới (New SQL Server standalone)

Sau bước 3, hãy chọn tùy chọn đầu tiên trong danh sách và tiếp tục sang bước tiếp theo. Hình ảnh minh họa dưới đây.

Bước 5: Chọn phiên bản mà bạn muốn cài đặt

Bước này phụ thuộc vào việc bạn cần “Developer”, “Evaluation” hay “Express”. Sự khác biệt giữa chúng được mô tả trong cửa sổ. Vì chúng ta đang cài đặt phiên bản “Developer”, hãy tiếp tục với tùy chọn đó từ danh sách thả xuống sau đó nhấp vào “Next”.

Bước 6: Đồng ý với các điều khoản giấy phép

Chọn tùy chọn radio “I accept the license terms and Privacy Statement” và nhấp vào “Next”.

Bước 7: Tùy chọn cập nhật từ Microsoft

Bạn có thể chọn tùy chọn radio “Microsoft update” để kiểm tra cập nhật tự động, sau đó nhấp vào “Next”.

Trong trường hợp một bản cập nhật được tìm thấy trong giai đoạn này, nó sẽ được cài đặt. Hãy đợi vài giây, sau đó tiếp tục sang bước tiếp theo. Nếu không có cập nhật nào, bạn sẽ chuyển đến bước tiếp theo “Install Rules”.

Bước 8: Cài đặt quy tắc

Hệ điều hành Windows sẽ kiểm tra hệ thống để xác định bất kỳ vấn đề tiềm năng nào có thể xảy ra trong quá trình cài đặt. Nếu tường lửa của bạn đang hoạt động, bạn có thể thấy một biểu tượng cảnh báo cho “Windows Firewall”. Nó nhắc bạn mở các cổng phù hợp sau khi quá trình cài đặt hoàn tất. Nhấn “Next” sau khi bạn đã hài lòng với kết quả trang đó.

Bước 9: Lựa chọn tính năng

Trong bước này, bạn sẽ được hiển thị các tính năng mà SQL Server đi kèm. Trong trường hợp bạn muốn một tính năng cụ thể được bao gồm trong phiên bản SQL của bạn thì đây chính là phần mà bạn chọn các nút hộp kiểm của chúng. Hãy tiến hành chọn những gì bạn muốn có. Nhấn “Next” sau khi đã hoàn thành.

Bước 10: Cấu hình phiên bản

Trong bước này, đặt tên cho phiên bản của bạn một cách phù hợp và nhấn vào “Next”.

Bước 11: Cấu hình máy chủ

Trong bước này, bạn có quyền chỉ định các tài khoản dịch vụ và cấu hình thứ tự kết quả mà bạn ưa thích. Nhấn “Next” sau khi bạn đã hoàn thành cấu hình. Bạn cũng có thể đặt cách khởi động các dịch vụ khác nhau trong quá trình khởi động lại (tự động hoặc thủ công).

Bước 12: Cấu hình các tham số cho Database Engine

Bước này cung cấp cho bạn cơ hội chọn cơ chế xác thực mà bạn sẽ sử dụng, đặt mật khẩu cho tài khoản quản trị và chọn các tài khoản quản trị khác.

Bạn có thể chọn sử dụng xác thực chế độ kết hợp (mixed-mode authentication), trong đó người dùng có thể đến từ một miền hoặc được thêm thủ công vào phiên bản SQL. Hãy chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn, nhập mật khẩu và bất kỳ cài đặt khác nào mà bạn muốn cấu hình.

Nếu bạn chú ý, bạn sẽ thấy có các tab khác trên trang này. Chúng là thư mục dữ liệu (Data Directories), nơi bạn có thể chỉ định chỗ muốn đặt các tệp nhật ký, nơi thư mục gốc của bạn sẽ được đặt, nơi bạn muốn đặt thư mục sao lưu và thư mục cơ sở dữ liệu.

Nếu máy chủ của bạn có các phân vùng khác nhau, bạn có thể đặt các thư mục này một cách thông minh. Các tab khác bao gồm “Memory”, “TempDB”, “MaxDOP” và “FILESTREAM”. Xem xét và đặt các cài đặt tùy chỉnh của bạn trong đó. Nhấn “Next” khi bạn đã hoàn thành. Đừng quên thêm một người dùng quản trị.

Bước 13: Cấu hình dịch vụ phân tích (Analysis Services)

Vì ở đây đã bật chức năng phân tích nên đây là bước mà chúng ta cấu hình chúng. Chọn một người quản trị và thiết lập chế độ máy chủ mà bạn ưa thích. Nhấp vào “Next”.

Bước 14: Chấp nhận cài đặt các dịch vụ

Trong trường hợp bạn đã chọn các gói cụ thể để phù hợp với nhu cầu của mình trong Bước 9, bạn sẽ được hiển thị hướng dẫn cài đặt và cài đặt được điều chỉnh cho dịch vụ cụ thể đó. Ví dụ, ờ đây đã chọn Rust và Python. Bây giờ chúng ta đang được hỏi có đồng ý cài đặt chúng hay không. Đồng ý, chờ cài đặt của chúng và sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các lời nhắc, nhấp vào “Next” để tiếp tục.

Rust

Python

Bước 15: Cài đặt Machine Learning Offline

Trong bước này, sao chép tất cả các liên kết được cung cấp vào trình duyệt của bạn và việc tải xuống các tệp sẽ bắt đầu ngay lập tức. Đợi cho đến khi các tệp được tải xuống (nên tải xuống vào một thư mục mới) như dưới đây:

Sau đó bấm vào “Browse“,

Chọn thư mục mà bạn đã tải xuống các tệp và sau đó nhấp vào “OK”.

Sau đó kết thúc bằng “Next ”

Bước 16: Sẵn sàng cài đặt

Bước này cung cấp một tóm tắt về những gì chúng ta đã làm cho đến nay. Các gói chúng ta đã chọn để cài đặt, các cài đặt chúng ta đã cấu hình và nhiều nội dung khác. Xem danh sách này một cách cẩn thận. Sau khi bạn hài lòng với tóm tắt, hãy nhấn “Install”.

Hãy đợi trong khi máy chủ được cài đặt.

Bước 17: Hoàn thành

Đây là bước cuối cùng trong hướng dẫn cách cài SQL Server 2019 trên Windows Server 2022. Nhấp vào “Close” trên cửa sổ “Complete”.

Phiên bản SQL của bạn đã được cài đặt và sẵn sàng sử dụng.

Cài đặt SQL Server 2022 và SQL Server Management Studio (SSMS)
Cài đặt SQL Server 2022 và SQL Server Management Studio (SSMS)

SQL Server là gì?

SQL Server hay còn gọi là Microsoft SQL Server, viết tắt là MS SQL Server. Đây là một phần mềm được phát triển bởi Microsoft dùng để lưu trữ dữ liệu dựa trên chuẩn RDBMS và cũng là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ đối tượng (ORDBMS).

SQL Server cung cấp đầy đủ công cụ để quản lý, từ giao diện GUI cho đến việc sử dụng ngôn ngữ truy vấn SQL. Ngoài ra điểm mạnh của nó là Microsoft có khá nhiền nền tảng kết hợp hoàn hảo với SQL Server như ASP.NET, C# xây dựng Winform, bởi vì nó hoạt động hoàn toàn độc lập.

Download, cài đặt SQL Server 2022.

Bước 1: Truy cập trang chủ để tải file cài đặt SQL Server 2022 tại đây.

Click vào download ở phần developer để tải phần mềm.

Bước 2: Mở file đã download.

Bước 3: Sau khi mở ứng dụng có 3 lựa chọn tùy mục đích khác nhau cho người dùng:

 • Basic: đây là tùy chọn đơn giản nhất cho người dùng, tại đây ứng dụng sẽ tự động cài đặt các chức năng cơ bản cho bạn.
 • Custom: đây là phần cài đặt cho các bạn muốn sử dụng chuyên sâu hơn, khi chọn bạn sẽ được tự cài đặt các cấu hình của phần mềm.
 • Download Media: khi chọn vào mục này, hệ thống sẽ tải về cho bạn một file cài đặt offline nhằm mục đích cài được trên nhiều thiết bị khác nhau mà không cần load lại từ đầu.

Trong bài hướng dẫn sẽ chọn chế độ Basic, bạn hãy chọn basic và ấn Accept sau đó ấn nút Install để tiến hành cài đặt.

Bước 4: Tại đây ta ấn nút Customize để bắt đầu setting cấu hình để sử dụng.

Bước 5: Cửa sổ đầu tiên click Next.

Bước 6: Hệ thống sẽ kiểm tra xem các mục đã đạt yêu cầu chưa, dấu tích xanh là đã đạt yêu cầu và thường thì mục Firewall sẽ màu vàng cảnh báo là nó có thể ảnh hưởng đến quá trình cài đặt, riêng mục này có thể bỏ qua và tiếp tục bấm next.

Tiếp theo, ở mục Product key bạn phải chọn mục developer để có thể sử dụng miễn phí phần mềm này và ấn next để tiếp tục.

Ở mục License Terms chọn I accept the license terms and Privacy Statement và nhấn next

Tại mục Azure extensions for sql server, bỏ chọn Azure extensions for sql server, nhấn Next.

Ở mục Features Selection chọn các tính năng cần cài đặt, nếu chỉ dùng sql server cơ bản chọn Database Engine Services, Data Quality Client bấm next.

Bước 7: Đến mục Feature Configuration Rules, tới đây có thể đặt tên cho Instance (tên các bạn có thể đặt tùy ý, không dấu, không khoản trắng) sau đó nhấn next cho đến phần Database Engine Configuration.

Bước 8: Ở mục này, ta bấm chọn chức năng Mix Mode. Đây là chức năng bảo mật cho cơ sở dữ liệu của bạn.

Tiếp theo các bạn nhập mật khẩu cho tài khoản supper admin(sa) của bạn. Và cuối cùng nhấn nút Add current User để thêm tài khoản.

Cuối cùng bạn nhấn next cho đến mục Ready to Install.

Bước 9: Đây là phần cuối cùng. Bạn chỉ cần nhấn Install và đợi đến khi file cài đặt xong.

và bấm close để hoàn tất.

Cài đặt SQL Server Management Studio (SSMS)

Bước 1: Bạn chọn nút Install SSMS. Hệ thống sẽ tự động đưa bạn đến link download.

Bước 2: Click vào “Download SQL Server Management Studio (SSMS)” để tải file SSMS

Bước 3: Mở file vừa download, bấm Install để cài giao diện cho phần mềm

Cuối cùng, chọn Close để hoàn tất.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Chuyên Nghiệp
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Bài viết hướng dẫn liên quan đến windows hosting các bạn có thể tham khảo tại đây.

Trong bài viết này, Datapot sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt SQL Server 2022 nhanh và dễ dàng nhất.

Mục lục

Các bài viết liên quan

Phân tích Dữ liệu và Hiểu biết Khách hàng: Tối ưu hóa Trải nghiệm Người dùng

Phân tích dữ liệu là quá trình tổng hợp, xử lý, đánh giá và giải thích các dữ liệu liên quan đến hành vi của khách hàng, bao gồm lịch sử giao dịch, hoạt động trên trang web, tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ, đánh giá về chất lượng và sự hài lòng, và nhiều yếu tố khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phân tích dữ liệu để hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển doanh nghiệp của bạn.

BigQuery – Công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ của Google Cloud Platform

Trong thời đại dữ liệu lớn ngày nay, việc phân tích và trích xuất giá trị từ khối lượng dữ liệu khổng lồ là vô cùng quan trọng. BigQuery là một trong những công cụ hàng đầu giúp thực hiện điều đó một cách hiệu quả.

Trọn bộ tài liệu học SQL cho người mới bắt đầu – share tài liệu

Trọn bộ tài liệu học SQL cơ bản dành cho dân newbie hay trái ngành của MCI sẽ là điểm tựa vững chắc giúp bạn tự tin trên con đường phát triển sự nghiệp về dữ liệu.

Lưu ý trước khi cài đặt SQL SERVER

Trước khi cài đặt Microsoft SQL Server bạn cần chú ý

 • Các bạn nên cài SQL Server trước khi cài Microsoft Visual Studio để tránh xung đột.
 • Các bạn phải cài .Net Framework 3.5 trước khi mở file cài đặt SQL Server để tránh bị lỗi.
 • Các bạn phải cài SQL Server 2019 trước khi cài Red Gate SQL(SQL Toolbelt) nhé.
Cài đặt SQL Server 2019
Cài đặt SQL Server 2019

Hoặc tải xuống phiên bản chuyên biệt miễn phí

Developer

SQL Server 2022 Developer là phiên bản miễn phí với đầy đủ tính năng, được cấp phép để sử dụng làm cơ sở dữ liệu phát triển và thử nghiệm trong môi trường phi sản xuất.

Express

SQL Server 2022 Express là phiên bản SQL Server miễn phí, lý tưởng cho hoạt động phát triển và sản xuất cho các ứng dụng trên máy tính, web và máy chủ nhỏ.

Hội nghị thượng đỉnh cộng đồng dữ liệu PASS – Hội thảo kết hợp diễn ra tại Seattle và trực tuyến vào 15-18 Tháng Mười Một.

Cách tải và cài đặt SQL Server 2019

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào trang chủ và tải SQL Server 2019 về, tại đường link: https://www.microsoft.com/en-us/sql-server/sql-server-downloads. Sau đó, bạn nhấn vào nút Download như trong hình để tải về.

Cách tải và cài đặt SQL Server

Bước 2: Sau khi đã tải về, bạn hãy mở ứng dụng đã tải, và lựa chọn phiên bản cài đặt, tùy vào mục đích sử dụng của bạn. Ở đây, chúng ta sẽ có 3 lựa chọn khác nhau cho bạn:

– Basic: Đây là lựa chọn đơn giản, cơ bản nhất cho bạn. Khi lựa chọn Basic, phần mềm sẽ tự động cài đặt tất cả những tính năng cơ bản nhất cho bạn.

– Custom: Đây là một lựa chọn phù hợp cho những ai có trình độ chuyên sâu, muốn tự cấu hình phần mềm để hoạt động theo ý muốn của mình

– Download Media: Nếu bạn lựa chọn vào mục Download Media trong khi cài đặt SQL Server 2019, hệ thống sẽ tự động tải về 1 file cài đặt Online, giúp bạn có thể cài chúng được trên nhiều thiết bị mà không cần phải load lại từ đầu.

Lựa chọn tùy chọn khi cài đặt SQL Server

Trong mục này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt SQL Server khi lựa chọn chế độ Basic. Bạn hãy nhấn vào Basic >> Accept >> Install để tiến hành cài đặt phần mềm nhé!

>> Xem thêm: VPN là gì và những trường hợp nào nên sử dụng VPN

Bước 3: Sau khi giao diện mới hiện ra, bạn hãy nhấn vào ô Customize để nhé:

Nhấn vào Customize để cài đặt SQL Server 2019

Bước 4: Tại ô cửa sổ đầu tiên, bạn nhấn vào Next như bình thường.

Bước 5: Sau đó, hệ thống sẽ kiểm tra lại xem các thư mục đã đạt yêu cầu chưa, nếu có, giao diện sẽ hiển thị các dấu tick xanh như hình. Riêng với mục Firewall, thường thì chúng sẽ hiển thị dấu chấm than màu vàng, nhưng điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình cài đặt SQL Server, bạn có thể cho qua và tiếp tục nhấn Next.

Cách cài đặt SQL Server 2019

Bước 6: Ở giao diện tiếp theo, trong mục Product Key, bạn nhấn chọn vào developer và tiếp tục nhấn vào Next:

Nhấn vào Developer để tiếp tục cài đặt SQL Server

Tiếp theo, bạn nhấn vào I accept như hình và tiếp tục nhấn Next:

Nhấn vào I accept để cài đặt SQL Server

Bước 7: Trong mục Features như hình, bạn chọn vào ô Database Engine Services, Client Tools Connectivity và Data Quality Client, sau đó chọn Next

Cách cài đặt và tải SQL Server

Bước 8: Đến với giao diện tiếp theo là Feature Configuration, bạn có thể đặt tên cho Instance (lưu ý: bạn cần đặt tên theo cú pháp là không dấu, không khoảng trắng), sau đó bạn nhấn Next:

Đặt tên cho Instance – Cài đặt SQL Server

Bước 9: Tại giao diện này, bạn hãy chọn vào chức năng Mixed Mode như hình (Giải thích thêm: Đây là tính năng giúp bảo mật cho các thông tin, dữ liệu của bạn). Sau đó, bạn nhập mật khẩu vào, sau đó click chuột vào Add current User để thêm tài khoản vào nhé.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn hãy nhấn vào mục Next:

Cách tải và cài đặt SQL Server

Bước cuối cùng: Bây giờ, bạn chỉ cần nhấn vào Install và chờ cho file cài đặt xong là đã hoàn tất rồi đấy. Sau khi file được cài đặt hoàn tất, bạn hãy nhấn vào Close để đóng cửa sổ và truy cập vào ứng dụng đã cài đặt để sử dụng bình thường.

Nhấn vào Install để hoàn tất cài đặt SQL Server 2019

Học SQL | Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2022 trên Windows 10 & 11
Học SQL | Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2022 trên Windows 10 & 11

Cài Đặt SQL Server Trên Windows 10 Chi Tiết, Đơn Giản

SQL Server là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu được phát hành bởi Microsoft, với tính năng chính là truy xuất và lưu trữ dữ liệu theo yêu cầu của ứng dụng, phần mềm khác. SQL Server cung cấp cho người dùng, doanh nghiệp đầy đủ các công cụ để quản lý với tính bảo mật, hiệu suất cao và thông minh.

Nội dung bài viết

Hãy cùng Học Viện Đào Tạo Công Nghệ MCI tìm hiểu cách Hướng Dẫn Cài Đặt SQL Server Trên Windows 10 nhé! Tìm hiểu thêm về MySQL

Hướng Dẫn Cài Đặt SQL Server Management Studio (SSMS)

SQL Server Management Studio thường được sử dụng để truy vấn, thiết kế, quản lý, cấu hình và giám sát cơ sở dữ liệu trên máy tính cục bộ của bạn và cloud. Tại màn hình Developer Edition, bạn chọn Install SSMS hoặc có thể truy cập vào link dưới đây để tải về:

https://docs.microsoft.com/en-us/sql/ssms/download-sql-server-management-studio-ssms?view=sql-server-ver15

Tiếp đó, bạn lựa chọn Download SQL Server Management Studio (SSMS) như màn hình dưới đây để tải file SSMS về máy.

Sau đó mở file vừa tải về máy, bạn bấm chọn Install như màn hình ở dưới để cài đặt giao diện cho phần mềm

Bạn chọn Close để hoàn tất quá trình cài đặt.

Sau đó bạn khởi động Microsoft SQL Server Management Studio để tiếp tục

Thiết lập tài khoản Windows Authentication:

 • Server type: Lựa chọn Database Engine
 • Server name: Lựa chọn tên thiết bị của bạn
 • Authentication: Bạn chọn Windows Authentication

Cuối cùng, bấm vào Connect để kết nối. Sau khi kết nối thành công, giao diện sẽ hiện lên giống màn hình ở dưới:

Như vậy, MCI Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách cài đặt SQL Server trên Windows 10 đơn giản và chi tiết nhất. Nếu trong quá trình cài đặt còn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy để lại dưới phần bình luận để MCI hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể nhé!

Các khóa học
 • Data Engineer Track Specialized
 • Combo Data Engineering Professional Hot
 • Advanced AWS Cloud Data Engineer Specialized
 • AWS Data Engineer for Beginners Specialized
 • Combo Data Engineering Foundations Specialization Hot
 • Combo Python Level 1 & Level 2 Bestseller
 • Business Intelligence Track Hot
 • Data Analyst with Python Track Bestseller
 • Python Foundation in Data Analytics Bestseller
 • RPA UiPath Nâng Cao: Chiến Thuật Automation Cho Chuyên Gia Specialized
 • RPA UiPath cho Người Mới Bắt Đầu: Thành Thạo Automation Chỉ Trong 1 Ngày Specialized
 • IT Business Analyst Fast Track Bestseller
 • Combo IT Business Analyst Level 1 & Level 2 Bestseller
 • IT Business Analyst for Beginners Bestseller
Đăng ký tư vấn khóa học

*Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

*Vui lòng nhập họ tên của bạn

*Vui lòng chọn giới tính

*Vui lòng chọn 1 trường

Khóa Học SQL Server - Bài 01. Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2022
Khóa Học SQL Server – Bài 01. Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2022

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu và biết cách cài đặt SQL Server. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ chúng với mọi người nhé.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu với các giải pháp về quản trị dữ liệu, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Viettel IDC đang cung cấp các gói dịch vụ như Viettel StartDB, giúp đáp ứng nhu cầu lưu trữ và quản lý dữ liệu của người dùng hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel StartDB, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

– Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

– Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

– Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin nổi bật

Tin liên quan

Viettel IDC đạt chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Rated 3 Constructed Facilities, trong đó có một hạng mục đạt cấp cao nhất là Rated 4

Viettel IDC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có hạng mục đạt Rated-4 (hạng mục Viễn thông) của chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Constructed Facilities.

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

Deep Web là gì? Có nên truy cập vào Deep Web không?

Trong thời đại CNTT phát triển như hiện nay, Deep Web là gì đang là chủ đề gây tò mò với không ít người dùng. Đây là một phần khác của Internet, không được public rộng rãi và là nơi diễn ra nhiều hoạt động với độ bảo mật thông tin cao.

DNS là gì? Nguyên tắc và cách cấu hình DNS trong hệ thống

DNS là gì? Nguyên lý hoạt động cũng như chức năng DNS ra sao? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết bên dưới nhé.

Dịch vụ Cloud Server – Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

Cloud Computing và các mô hình dịch vụ phổ biến hiện nay

Điện toán đám mây (Cloud Computing) là mô hình công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Giải pháp này cho phép cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức truy cập, sử dụng các tài nguyên máy tính, dịch vụ qua internet thay vì phải xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng riêng.

Khám phá mô hình bảo mật Zero Trust và mối liên kết cùng trí tuệ nhân tạo AI

Triết lý an ninh mạng Zero Trust đặt ra nguyên tắc không có bất kỳ người dùng nào trong hoặc ngoài hệ thống mạng đủ tin tưởng mà không cần thông qua sự kiểm tra chặt chẽ về danh tính.

SOCK là gì và cách sử dụng SOCK hiệu quả nhất

Nếu là một Fresher hay dân bán chuyên trong ngành IT, không ít người tò mò về khái niệm SOCK là gì cũng như đang muốn tìm hiểu về một số giao thức trên không gian internet.

TTDL Hòa Lạc – Viettel IDC gây ấn tượng với “cú đúp xanh” trong năm 2023

Vượt qua các ứng cử viên nặng kí, gây ấn tượng với Ban tổ chức bởi sự chuẩn bị kĩ lưỡng, đầu tư bài bản, tòa nhà Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc – Viettel IDC đã đạt Giải Nhất “Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công trình xây dựng năm 2023”.

Cài đặt SQL Server 2019

Yêu cầu hệ thống

Để cài đặt Microsoft SQL Server hệ thống cần những yêu cầu sau:

 • Os : Windows 7 (32 bit hoặc 64 bit) trở lên. (mình không đề cập đến Linux trong bài hướng dẫn này)
 • CPU : Pentium IV trở lên.
 • Ram : Ít nhất 1GB.
 • Ổ đĩa trống: Ít nhất 10GB.
 • .NET Framework: Phiên bản 3.5 SP1 .
Cài đặt SQL Server Developer 2022 và SQL Management Studio
Cài đặt SQL Server Developer 2022 và SQL Management Studio

Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2022

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://www.microsoft.com/en-us/sql-server/sql-server-downloads

Bước 2: Tìm đến Express edition of SQL Server 2022 và chọn Download now, chọn Open file.

Bước 3: Chọn Basic -> Accept -> Chọn Browser lưu trữ -> Install

Bước 4: Sau khi tải về thành công, ấn Install SSMS

Bước 5: Sau khi cửa sổ Download SSMS, ấn vào Link Download SSMS

Bước 6: Sau khi Download thành công, ấn Install

Bước 7: Sau khi cài đặt mở Microsoft SQL Server Management Studio 19, chọn Connect.

 • Để mở câu query mới thì nhấn vào New Query trên thanh công cụ bên trên.
 • Để chạy câu lệnh nhấn Ctrl + Enter hoặc nút Execute trên thanh công cụ bên trên.
 • Để xem bộ dữ liệu, nhấn mở mục Database ở thanh điều hướng bên trái màn hình.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt SQL Server 2022.

Kết luận

Qua bài hướng dẫn này chúng ta đã nắm được cách cài đặt Microsoft SQL Server 2019 có đôi chút khác biệt với phiên bản SQL 2014 ,nhưng vẫn là một công cụ quản lý cơ sở dữ liệu rất mạnh mẽ và dễ dàng sử dụng.

Ở bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cài RedGate SQL(SQL Toolbelt) sử dụng cho cả phiên bản SQL 2014 và 2019, một phần mềm hỗ trợ cho SQL Server rất tốt.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy để lại bình luận hoặc góp ý của mình để phát triển bài viết tốt hơn. Đừng quên “Luyện tập – Thử thách – Không ngại khó”.

Học SQL | Hướng dẫn cách cài đặt SQL Server 2019 trên Windows 11
Học SQL | Hướng dẫn cách cài đặt SQL Server 2019 trên Windows 11

Microsoft SQL Server là gì?

Trước khi bắt đầu vào cài đặt, bạn cần hiểu về định nghĩa Microsoft SQL Server là gì trước đã. Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình cực kỳ phổ biến đối với các lập trình viên hoặc nhà phát triển phần mềm, những người lập trình máy tính. Đây được xem là một ngôn ngữ phi thủ tục, bạn có thể sử dụng và điều khiển chúng một cách dễ dàng.

Không dài dòng nữa, chúng ta hãy cùng đi vào xem phần hướng dẫn cách cài đặt SQL Server nhé! Trong bài này, chúng ta sẽ cùng cài đặt SQL Server 2019.

>> Đọc thêm: Cloud Computing là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về Cloud Computing

Dẫn nhập

Microsoft SQL Server là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu được phát triển bởi Microsoft, có chức năng chính là lưu trữ và truy xuất dữ liệu theo yêu cầu của các ứng dụng phần mềm khác. Hiện nay, SQL Server được phổ biến khá rộng rãi trong học tập và công việc với những đối tượng đang tiếp cận và làm việc với các môn cơ sở dữ liệu.

Trong các khóa học của Kteam, chắc bạn đã không còn xa lạ với phiên bản SQL SERVER 2014. Ở bài này, Kteam sẽ hướng dẫn bạn cài đặt một phiên bản khác, đó là SQL Server 2019, được phát hành ngày 4 tháng 11 năm 2019.

Cài đặt SQL Server 2014
Cài đặt SQL Server 2014

Hướng Dẫn Cài Đặt SQL Server Editor

Đầu tiên, thiết bị của bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau

Yêu cầu về thiết bị

 • OS: Windows 7 (32 bit hoặc 64 bit) trở lên.
 • CPU: AMD Opteron, AMD Athlon 64, Intel Xeon với hỗ trợ Intel EM 64T, Intel Pentium IV với hỗ trợ EM 64T.
 • Tốc độ CPU: Tối thiểu 1,4 GHz. Khuyến nghị 2,0 GHz
 • RAM: Tối thiểu 1GB
 • Ổ đĩa trống: Tối thiểu 10GB
 • Local Disk: Hỗ trợ các ổ đĩa có kích thước chuẩn là 512 byte và 4KB
 • .NET Framework: Phiên bản 3.5 SP1 trở lên

Những Lưu Ý Trước Khi Cài Đặt SQL Server

Trước khi cài đặt SQL Server, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Nên cài đặt SQL Server trước khi cài đặt Microsoft Visual Studio để tránh xung đột.
 • Phải cài đặt SQL Server trước khi cài Red Gate SQL
 • Phải cài đặt .NET Framework 3.5 trước khi mở file cài đặt SQL Server để tránh xảy ra lỗi.

Các bước tải, cài đặt SQL Server trên Windows 10

Đầu tiên, bạn tải SQL Server Tại đây hoặc truy cập vào đường link phía bên dưới

https://www.microsoft.com/en-us/sql-server/sql-server-downloads

Sau đó bạn bấm nút Download now ở phần Developer để tải phần mềm về.

Sau khi cài phần mềm, hệ thống sẽ tự động lưu file dưới tên SQL2019-SSEI-Dev

Mở ứng dụng vừa tải về ra, bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện với 3 tùy chọn: Basic, Custom và Download Media

Ý nghĩa của 3 tùy chọn này là:

 1. Basic: Là tùy chọn đơn giản nhất, tại đây ứng dụng sẽ tự động cài đặt các chức năng cơ bản cho bạn.
 2. Custom: Dành cho những người dùng muốn sử dụng chuyên sâu hơn, tại đây bạn sẽ được tự cài đặt các cấu hình của phần mềm.
 3. Download Media: Hệ thống sẽ cho bạn một file cài đặt offline để cài được nhiều trên thiết bị khác nhau mà không phải load lại từ đầu.

Bạn nên lựa chọn Basic để cài đặt với cấu hình mặc định:

Nhấp chọn Accept tại màn hình License Terms

Chọn vị trí cài đặt tại Install Location, sau đó nhấn Install để cài đặt phần mềm

Sau khi cài đặt xong, bạn chọn Customize để setting cấu hình để sử dụng

Tiếp theo ta chọn Next ở màn hình Microsoft Update > Product Updates > Install Setup Files > Install Rules > Installation Type > Product Key

Hệ thống sẽ kiểm tra các mục đã đạt yêu cầu chưa, nếu ổn sẽ hiện lên dấu tích xanh, mục Firewall thường sẽ hiện màu vàng nhưng bạn có thể bỏ qua mục này và bấm Next.

Sau đó bạn chọn mục Developer tại mục Product Key để có thể sử dụng phần mềm miễn phí, rồi bấm Next

Tại mục License Terms, bạn chọn I accept the license terms and Privacy Statement và chọn Next.

Tại mục Features Selection, bạn có thể chọn Select All hoặc chọn Database Engine Services, Data Quality Client, Client Tools Connectivity để ứng dụng cung cấp đủ các chức năng cho bạn học đầy đủ về cơ sở dữ liệu, sau đó bấm Next

Tại màn hình Instance Configuration, ấn chọn Default Instance hoặc Named Instance, sau đó chọn Next.

Tại màn hình Database Engine Configuration, bạn ấn chọn Mixed Mode để cài đặt bảo mật cho tài khoản của bạn. Bạn nhập Password cho tài khoản Supper Admin (sa). Sau đó bấm chọn Add Current User để thêm tài khoản quản trị SQL vào ô Specify SQL Server administrators. Sau đó chọn Next.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn chọn Install và đợi đến khi file cài xong và bấm close để hoàn thành.

Hướng dẫn restore file .bak dataset AdventureWorksDW

Bước 1: Từ cửa sổ SSMS, nhấp chuột phải vào mục Databases và mở Databases mà bạn muốn restore ở SQL Server, chọn Restore Database.

Bước 2: Cửa sổ Restore Database mở ra, chọn Device, chọn “…”. Sau khi cửa sổ Select backup devices hiện lên, chọn Add.

Bước 3: Cửa sổ Locate Backup File hiện lên, chọn Backup Files (Backup Files ở đây là DW2020.bak), chọn OK. Cửa sổ Select backup devices hiện lên, chọn Backup File và nhấn OK.

Bước 4: Cửa sổ Restore Database hiện lên, chọn Backup File, chọn OK. Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình restore.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt SQL Server 2022. Tham khảo thêm các bài viết về SQL tại https://datapot.vn/blog/

CEO & Founder DatapotMicrosoft Solution Expert, Microsoft Certified Trainer

Dùng thử SQL Server tại chỗ hoặc trên đám mây

Chứng khoán hôm nay | Nhận định thị trường: Khai xuân rực rỡ, nhóm siêu cổ sẽ nổ sau dòng BANK
Chứng khoán hôm nay | Nhận định thị trường: Khai xuân rực rỡ, nhóm siêu cổ sẽ nổ sau dòng BANK

Kết luận

Bên trên là toàn bộ hướng dẫn cách cài SQL Server 2019 trên Windows Server 2022. Những gì còn lại là kết nối, tạo cơ sở dữ liệu và tận dụng các tài nguyên của nó. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách kết nối vào phiên SQL của chúng ta bằng SQL Server Management Studio. Chúng ta sẽ cài đặt nó và bắt đầu sử dụng các tài nguyên SQL của chúng ta.

Mọi người cũng tìm kiếm: cài đặt sql server 2022, cài sql server 2022, cách tải sql server 2022, cách cài sql server 2022, cách cài đặt sql server 2022, hướng dẫn cài sql server 2022, cài sql 2022, huong dan cai sql 2022, cai dat sql server 2022, cach cai sql server

Nếu thường phải làm việc với cơ sở dữ liệu bạn chắc chắn sẽ biết khái niệm SQL Server. Nó là một phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu rất hiệu quả được Microsoft phát triển. Vậy, chính xác thì SQL Server là gì? SQL Server được sử dụng để làm gì và làm cách nào để cài đặt nó? Cùng Tenten tìm hiểu trong những bài viết sau đây nhé!

Khái niệm SQL Server

SQL là viết tắt của cụm từ Structured Query Language, là một dạng ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc. SQL là tập hợp các câu lệnh tương tác với cơ sở dữ liệu. Trên thực tế, SQL là một ngôn ngữ truy vấn tiêu chuẩn được sử dụng trong hầu hết các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu như SQL Server, MySQL, Oracle, MS Access…

SQL xây dựng tập lệnh cho phép người dùng dễ dàng truy xuất dữ liệu như:

 • Chèn, cập nhật, xóa các hàng trong mối quan hệ dữ liệu.
 • Thêm, sửa hoặc xóa các đối tượng trong cơ sở dữ liệu.
 • Kiểm soát quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu, đối tượng cơ sở dữ liệu và đảm bảo an toàn dữ liệu.
 • Đảm bảo tính nhất quán và ràng buộc các mối quan hệ với cơ sở dữ liệu.

Ngoài ra, SQL sử dụng một số lệnh nhất định như: create, Drop, Insert… để thực thi các tác vụ khi cần. Xem bài viết của Tenten để biết thêm thông tin về vấn đề này.

Vậy thì SQL Server là gì?

SQL Server, hoặc Microsoft SQL Server, là tên viết tắt của MS SQL Server. Đây là phần mềm do Microsoft phát triển để lưu trữ và thao tác với dữ liệu chuẩn RDBMS.

SQL Server là cách tốt nhất để xây dựng, làm việc với các hệ thống tiền thư viện cơ sở dữ liệu khổng lồ, lên đến các hàng Terabyte. SQL Server cung cấp cho người dùng các công cụ hoàn chỉnh để quản lý dữ liệu từ giao diện GUI sang ngôn ngữ truy vấn SQL.

Ưu điểm của SQL Server là khả năng tích hợp với nhiều nền tảng phổ biến như ASP.NET, C# để xây dựng Winform, hoặc nó cũng có thể hoạt động độc lập.

Tuy nhiên, máy chủ SQL thường thực thi ngôn ngữ truy vấn dữ liệu SQL riêng biệt, T-SQL:

SQL Server Management Studio: Đây là phần mềm cung cấp giao diện và chức năng chính cho máy chủ cơ bản của dữ liệu SQL.

T-SQL: Đây là một phần mở rộng của ngôn ngữ SQL của Microsoft và tên đầy đủ của nó là Translated-SQL. T-SQL có các tính năng nâng cao bổ sung như khai báo biến, thủ tục được lưu trữ và xử lý ngoại lệ,…

Các thành phần của SQL server

SQL Server bao gồm 7 thành phần khác nhau, mỗi cấu phần có chức năng riêng. Tất cả những điều này tạo nên một hệ thống SQL Server hoàn chỉnh cho các chức năng phân tích và lưu trữ dữ liệu.

 1. Database Engine: Thành phần này lưu trữ dữ liệu dưới dạng table và support, Database Engine có thể tự điều chỉnh được.
 2. Integration Services: Là tập hợp các công cụ đồ họa, các đối tượng lập trình, nhằm thực hiện các thao tác di chuyển, sao chép, chuyển đổi dữ liệu.
 3. Analysis Services: Dịch vụ phân tích dữ liệu bằng kỹ thuật khai thác hình khối đa chiều dựa trên dữ liệu có sẵn.
 4. Notification Services: Nền tảng phát triển và triển khai các ứng dụng soạn cũng như gửi thông báo. Ngoài ra, Notification Services cũng cung cấp tính năng gửi thông báo đến những người đăng ký sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.
 5. Reporting Services: Có chức năng tạo, triển khai và quản lý báo cáo cho Server và Client. Reporting Services là nền tảng đẩy xây dựng ứng dụng báo cáo.
 6. Full Text Search Services: Là thành phần đặc biệt trong việc đánh giá và truy vấn các chỉ mục dữ liệu văn bản lưu trong database.
 7. Service Broker: Môi trường để lập trình ra các ứng dụng.

Mục đích của việc sử dụng MS SQL Server là gì?

Microsoft đã giới thiệu SQL Server như một sản phẩm chính được phát triển để lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra, nó cung cấp một số tính năng giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn, cụ thể là:

 • Giúp lưu trữ dữ liệu liên tục mà không bị mất dữ liệu.
 • Cho phép tạo và lưu trữ một lượng lớn dữ liệu.
 • Cung cấp khả năng phân tích dữ liệu bằng SSAS.
 • Bảo mật dữ liệu cao.
 • Hỗ trợ tạo báo dễ dàng bằng SSRS-SQL.
 • Thực hiện các thủ tục bằng SSIS-SQL.

Có những phiên bản nào của SQL Server?

Từ năm 1995 đến năm 2016, Microsoft đã giới thiệu các phiên bản SQL Server khác nhau với các tính năng mới và sáng tạo. Ngoài ra, Microsoft kết hợp SQL Server với nhiều công cụ khác để quản lý và phân tích dữ liệu. Việc tích hợp một số công nghệ mới phải bao gồm: mạng, điện toán đám mây, thiết bị di động.

Có 5 phiên bản đáng chú ý, được phát triển theo các giai đoạn sau:

 • SQL Server 2012.
 • SQL Server 2014.
 • SQL Server 2016.
 • SQL Server 2017.
 • SQL Server 2019.
Phiên bản SQL Server 2012

Phiên bản SQL Server 2012 có các tính năng sau:

 • Cột chỉ mục: Dùng để lưu trữ các ứng dụng ở định dạng cột.
 • Nhiều thuật toán được triển khai trên các máy chủ SQL, chẳng hạn như AES256, SHA2 (256 và 512,…

Do đó, dữ liệu an toàn và bảo mật hơn các phiên bản trước.

Phiên bản SQL Server 2014

Phần mềm SQL Server 2014 thêm OLTP (On-line transactional processing – Xử lý chuyển trực tuyến) vào bộ nhớ.

Do đó, người dùng có thể thực hiện các hoạt động cho phép xử lý các giao dịch trực tuyến. Quá trình thực thi lấy dữ liệu từ một bảng được tối ưu hóa.

Trong bản phát hành này, các nhóm bộ đệm được mở rộng và bộ nhớ đệm của máy chủ được tích hợp thêm.

Phiên bản SQL Server 2016

Ra mắt vào năm 2016, SQL Server là phần mềm chính cho các chiến lược công nghệ ứng dụng di động trên nền tảng đám mây.

Nhiều tính năng mới đã được phát triển, chẳng hạn như: điều chỉnh hiệu suất, hỗ trợ đám mây, phân tích hoạt động theo thời gian thực.

Phiên bản này cũng hỗ trợ phân tích dữ liệu lớn. Giúp phân tích các ứng dụng dựa trên cơ sở dữ liệu SQL R Services…

SQL Server 2016 cũng cho phép DBMS chạy các ứng dụng phân tích dữ liệu được viết bằng R và các ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở dựa trên poly Base.

Tính năng này giúp người dùng SQL Server truy cập dữ liệu trong các cụm Hadoop (mã nguồn mở Apache framework) hoặc lưu trữ Azure blobs (công cụ lưu trữ dữ liệu trên đám mây) để phân tích.

Phiên bản SQL Server 2017

Phiên bản SQL Server 2017 được phát hành vào những tháng cuối năm 2017. Bản phát hành này hỗ trợ kết nối với Linux và mang SQL đến Linux.

Điều này mở ra tiềm năng của các ứng dụng SQL Server cho máy tính không sử dụng hệ điều hành Windows hoặc môi trường làm việc sử dụng các hệ điều hành khác nhau.

SQL Server 2017 hỗ trợ nhiều Docker hơn trên các hệ điều hành dựa trên các phiên bản trước của Windows. Bản này cũng hỗ trợ ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở Python và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng phân tích.

Bản phát hành năm 2017 cũng đã nâng cấp Dịch vụ học máy (Machine Learning) để thực thi các ứng dụng Python và R. Ban đầu các tính năng chỉ có sẵn trong các phiên bản cho Windows, trong khi đó bản trên Linux bị hạn chế tính năng hơn.

Phiên bản SQL Server 2019

Đây là phiên bản mới nhất của SQL Server với tính bảo mật và tính năng cao và hiệu suất cực kỳ mạnh mẽ.

Microsoft đã phát triển Big Data Clusters (Cụm Dữ liệu Lớn) cho SQL Server 2019, cung cấp dự báo linh hoạt và mở rộng quy mô nền tảng cho dữ liệu doanh nghiệp.

Trong bản phát hành này, Microsoft cũng cải thiện tính năng Query Store (được phát triển trong bản phát hành năm 2016) bằng cách tự động thực hiện các phép tính cho hiệu suất truy vấn.

Ngoài ra, quá trình khôi phục dữ liệu cũng được nâng cấp với tốc độ nhanh hơn. Hiệu suất xử lý dữ liệu cũng được tối ưu hóa bằng cách mở rộng bộ nhớ của chức năng OLTP.

Hướng dẫn cách tải xuống và cài đặt SQL Server

Cài đặt SQL Server trên PC của bạn không khó, nhưng phải mất một lúc để hoàn thành. Tiếp theo, Tenten hướng dẫn bạn cách tải các công cụ SQL Server về máy tính trong các bước rất đơn giản.

Tải xuống SQL Server

Đầu tiên, bạn cần tải các tệp, cài đặt về máy tính của mình. Bạn truy cập trực tiếp vào trang chủ của Microsoft để tải bộ công cụ theo đường dẫn này.

Sẽ có rất nhiều phiên bản để bạn lựa chọn tại đây. Chọn một phiên bản tương thích với cấu hình máy tính của bạn và đáp ứng nhu cầu và tải xuống của bạn.

Lưu ý: Máy tính của bạn yêu cầu phiên bản dành cho nhà phát triển và ít nhất 500MB đĩa cứng và 64 MB RAM trống để tải SQL server.

Chi tiết các cách cài đặt SQL Server

Tiếp theo, Tenten sẽ hướng dẫn bạn cài đặt phiên bản SQL Server 2019 mới nhất cho máy tính của mình.

Bước 1: Mở tệp bạn vừa tải xuống từ máy tính của mình. Màn hình hiển thị ba tùy chọn với 3 cách sử dụng khác nhau:

 • Basic: Đây là một tùy chọn bao gồm các tính năng cơ bản được cài đặt tự động cho bạn, phù hợp cho người mới bắt đầu.
 • Custom: Tùy chọn này sẽ có một số tính năng đi sâu hơn phiên bản cơ bản, cũng được tự động cài đặt khi được chọn.
 • Download Media: Khi bạn chọn tính năng này, tệp cài đặt trực tuyến sẽ được tải xuống. Mục đích của nó là giúp bạn cài đặt trên nhiều thiết bị mà không cần phải cài đặt lại từ đầu.

Dưới đây là hướng dẫn về cách cài đặt phiên bản Custom cho người mới sử dụng phần mềm.

Bước 2: Sau khi chọn “Custome”, nhấn “Accept” > “Install” để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Quá trình tải xuống sẽ bắt đầu và thời gian cho thao tác này có thể thay đổi tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet của bạn.

Bước 4: Trong cửa sổ SQL Server Installation Center, chọn cài đặt New SQL Server stand-alone Installation or add features to an existing installation.

Bước 5: Tại License Terms, bạn nhấn chọn “I accept the license terms and Privacy Statement”, và ấn “Next”.

Bước 6: Màn hình Global Rules sẽ khởi chạy và tiến trình cài đặt SQL server sẽ kiểm tra cấu hình máy tính, tiến hành nhấn “Next”.

Bước 7: Trong cửa sổ Install Rules tiếp theo, hệ thống sẽ kiểm tra các yêu cầu cần đáp ứng. Trong phần này, Windows Firewall thường có một dấu hiệu cảnh báo màu vàng vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình cài đặt. Nhưng bạn có thể bỏ qua bằng cách bấm Next.

Bước 8: Trong phần Features Selection, hãy bấm chọn mục “Database Engine Services”, “SQL Server Replication” và “Client Tools Connectivity” để cung cấp đủ chức năng cho việc học cơ sở dữ liệu cơ bản. Sau đó chọn Next để tiếp tục.

Bước 9: Tại Instance Configuration, bạn sẽ đặt tên cho Instance. Lưu ý tên không có dấu, không có khoảng trống và rồi nhấn “Next”.

Bước 10: Trong phần “Database Engine Configuration”, hãy tích vào “Mix Mode” (chức năng bảo mật dữ liệu). Sau đó hãy nhập mật khẩu cho tài khoản rồi nhấn “Add current User”, rồi chọn “Next”.

Bước 11: Đối với bước cuối cùng, nhấp vào “Install”, đợi quá trình cài đặt hoàn tất tự động và nhấn “Close” để kết thúc.

Quá trình cài đặt SQL Server 2019 đã hoàn tất. Đối với các phiên bản khác, bạn có thể làm theo các bước tương tự như trên.

Trên đây là những thông tin tổng quan về SQL Server dành cho người mới. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu SQL Server là gì? Tổng quan về SQL Server vấn đề và làm thế nào để cài đặt phần mềm SQL Server trên máy tính của bạn. Chúc các bạn thành công.

Dịch vụ mua HOSTING tốt nhất tại Tenten

Hướng dẫn cách mua Hosting lại Tenten.vn

Bước 1: Chọn 1 trong các gói dưới đây:

Dịch vụ hosting và email nổi bật

GEN HOSTING

Gen Hosting sử dụng ổ cứng NVME chuẩn U.2, tốc độ xử lý nhanh gấp 10 lần ổ cứng SSD thông thường

Chỉ từ

68.000 đ/tháng Xem chi tiết

SSD Hosting

SSD Hosting thể hệ mới – giá rẻ, tốc độ load web gấp 40 lần

Chỉ từ

45.000/tháng Xem chi tiết

SecureWEB Hosting

SecureWEB Hosting – hosting cao cấp đáp ứng tổng thể nhu cầu hoạt động website bảo mật cao, tốc độ vượt trội

Chỉ từ

99.000/tháng Xem chi tiết

Email Server

Giải pháp cho doanh nghiệp nhỏ và mới thành lập

Chỉ từ

69.000/tháng Xem chi tiết

Zshield

Email cao cấp dành cho doanh nghiệp: uptime 100%, tỷ lệ gửi mail vào inbox 99%, chống email spam virus, an toàn dữ liệu

Chỉ từ

300.000/tháng Xem chi tiết

Cloud Server

Cuộc cách mạng mới cho giải pháp lưu trữ website, khắc phục những nhược điểm của máy chủ truyền thống

Chỉ từ

330.000/tháng Xem chi tiết

Bước 2:

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “SQL Server”

Sql Server la gì

SQL Server Management Studio SQL Server 2019 SQL Server download
SQL Server 2019 download Microsoft SQL Server Sử dụng SQL Server SQL Server Express

Bài liên quan

 • Tìm vị trí file cấu hình dịch vụ MySQL, PHP và Apache trên Linux
 • Backup và Restore MySQL Database bằng lệnh
 • Hướng dẫn chặn địa chỉ IP hoặc ports trên Windows Server
 • Cách phân biệt VPS và Cloud Server đơn giản, dễ hiểu
 • Cloud server và những lợi ích không ngờ khi sử dụng
 • Cloud Computing là gì? Lợi ích vượt trội của Cloud Computing
 • Loạt ưu điểm vượt trội của Google Cloud Hosting có thể bạn chưa biết
 • Cloud Native là gì? Nguyên tắc hoạt động trên Cloud Native
 • Cloud VPS là gì? Sử dụng Cloud VPS mang lại lợi ích gì?
 • Cloud Hosting Linux là gì? Từ A-Z về dịch vụ Cloud Hosting Linux mới nhất
 • Hướng dẫn thêm một hay nhiều IP trên Cloud Server và Cloud VPS tại Z.com
 • Các lệnh thường sử dụng để xem thông tin phần cứng trong Linux
 • Kết nối CloudFlare với Website WordPress – 7 Lợi ích cơ bản
 • Bảng giá thuê VPS Cloud mới nhất năm 2022

Cài đặt SQL Server Management Studio (SSMS)

Như các phiên bản trước, chúng ta có SQL Server Management Studio để truy vấn, thiết kế và quản lý,cấu hình, giám sát,CSDL trên máy tính cục bộ của bạn và cloud.

Ở màn hình Developer Edition chọn Install SSMS hoặc truy cập link:

https://docs.microsoft.com/en-us/sql/ssms/download-sql-server-management-studio-ssms?view=sql-server-ver15

Tải tập tin cài đặt SSMS như hình rồi khởi chạy

Chọn vị trí cài đăt > Install

Restart để hoàn thành việc cài đặt SSMS

Bạn khởi động Microsoft SQL Server Management Studio 2018 lên để tiếp tục.

 • Thiết lập tài khoản theo Windows
  Authentication(Đăng nhập theo tài khoản của máy).

  • Phần Server type: bạn chọn Database Engine.
  • Phần Server name: bạn chọn tên máy của bạn.
  • Phần Authentication: bạn chọn Windows Authentication.

Sau khi thiết lập bạn nhấn Connect để kết nối. Mình khuyên dùng tài khoản theo SQL Server Authentication thì sẽ bảo mật tốt hơn.Khi kết nối thành công ta sẽ được giao diện như hình.

Hướng dẫn tải cài đặt phần mềm MYSQL cài đặt HEIDISQL Trên máy tính laptop WINDOWS 7,10,11
Hướng dẫn tải cài đặt phần mềm MYSQL cài đặt HEIDISQL Trên máy tính laptop WINDOWS 7,10,11

Các bước cài đặt SQL SERVER EDITOR

Truy cập đường dẫn bên dưới > EXE download 64-bit edition

Sau khi tải về, bạn khởi chạy file SQL2019-SSEI-Dev. Màn hình cài đặt hiển thị như hình. Chọn Basic để cài đặt tính năng sql Server Database Engine với cấu hình mặc định

Chọn Accept ở màn hình License Terms

Chọn vị trí cài đặt tại INSTALL LOCATION > Install để cài đặt

Sau khi quá trình cài đặt xong, bạn sẽ tới màn hình thiết lập cài đặt thành công phần Developer Edition > tiếp tục chọn Customize

Chọn Next ở màn hình Microsoft Update > Procduct Updates > Install Setup Files > Install Rules > Installation Type > Product Key

Chọn “I accept the license terms and Privacy Statement” > Next

Ở màn hình Feature Selection, bạn có thể chọn Select All hoặc chọn một số tính năng tối thiểu (có thể dùng trong việc học các môn CSDL) như:

 • Database Engine Services
 • Data Quality Client
 • Client Tools Connectivity

Chọn Next để chuyển đến màn hình Instance Congifuration, chọn Default instance hoặc Named instance (trong một số trường hợp cài SQL Server từ lần thứ hai bắt buộc phải thiết đặt lại field Name instance này). Nhấn Next để tiếp tục.

Chọn Next ở các màn hình tiếp theo. Ở màn hình Database Engine Configuration, chọn Mixed Mode và thiết lập password cho tài khoản > Add Current User để thêm user quản lý SQL vào ô “Specify SQL Server administrators”. Nhấn Next để tới màn hình tiếp theo

Ở màn hình Analysis Services Configuration, trong tab Server Mode chọn tick ở Multidimensional and Data Mining Mode > Add Current User để thêm user vào ô “Specify which users have administrative permissions for Analysis Services”.

Chọn Next ở các màn hình tiếp theo, tới màn hình Distributed Replay Controller > Add Current User để thêm user vào ô Specify which users have permissions for the Distributed Replay. Chọn Next để tiếp tục.

Quá trình cài đặt xong, màn hình kết thúc hiện lên, chọn Close

Tải xuống

Tài liệu

Nhằm phục vụ mục đích học tập Offline của cộng đồng, Kteam hỗ trợ tính năng lưu trữ nội dung bài học Cài đặt SQL Server 2019 dưới dạng file PDF trong link bên dưới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các tài liệu được đóng góp từ cộng đồng ở mục TÀI LIỆU trên thư viện Howkteam.com

Đừng quên like và share để ủng hộ Kteam và tác giả nhé!

Mình sử dụng SQL như thế nào? How I use SQL as a Data Analyst?
Mình sử dụng SQL như thế nào? How I use SQL as a Data Analyst?

Cài đặt SQL Server 2022 trên các vùng chứa chạy Windows, Linux và Docker

Windows

Chạy SQL Server trên Windows hoặc dưới dạng Máy ảo trong Azure

Hỗ trợ mở rộng dành cho SQL Server 2012 đã kết thúc vào 12/07/2022. Tìm hiểu ý nghĩa của sản phẩm này đối với bạn.

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Tham khảo ngay các mẫu bàn phím bán chạy nhất:

Laptop sale khủng 50% đến mức sập sàn đây bạn ơi!

Đầu tiên, SQL Server là ngôn ngữ lập trình phổ biến đối với các lập trình viên nói riêng hay người sử dụng máy tính nói chung, nó sử dụng ngôn ngữ phi thủ tục, tất cả các cách sử dụng cũng như trình điều khiển trở nên rất dễ dàng.

Vay Fe Credit tiền mặt lên đến 70 triệu – duyệt vay online, không cần thế chấp và giải ngân ngay về tài khoản

Bước 1: Truy cập trang chủ để tải SQL Server 2019 tại đây.

Sau đó ấn nút download ở phần developer để tải phần mềm về

Bước 2: Mở ứng dụng đã tải xong ra

Bước 3: Sau khi mở ứng dụng ta có 3 lựa chọn tùy mục đích khác nhau cho người dùng:

1. Basic: đây là tùy chọn đơn giản nhất cho người dùng, tại đây ứng dụng sẽ tự động cài đặt các chức năng cơ bản cho bạn.

2. Custom: đây là phần cài đặt cho các bạn muốn sử dụng chuyên sâu hơn, khi chọn bạn sẽ được tự cài đặt các cấu hình của phần mềm.

3. Download Media: khi chọn vào mục này, hệ thống sẽ tải về cho bạn một file cài đặt offline nhằm mục đích cài được trên nhiều thiết bị khác nhau mà không cần load lại từ đầu.

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ chọn chế độ Basic, các bạn hãy chọn basic và ấn Accept sau đó ấn nút Install để tiến hành cài đặt.

Vay Fe Credit tiền mặt lên đến 70 triệu – duyệt vay online, không cần thế chấp và giải ngân ngay về tài khoản

Bước 4: Tại đây ta ấn nút Customize để bắt đầu setting cấu hình để sử dụng.

Bước 5: Cửa sổ đầu tiên ta ấn next.

Bước 6: Hệ thống sẽ kiểm tra xem các mục đã đạt yêu cầu chưa, dấu tích xanh là đã ổn và thường thì mục Firewall sẽ màu vàng cảnh báo là nó có thể ảnh hưởng đến quá trình cài đặt, riêng mục này các bạn có thể bỏ qua và tiếp tục bấm next.

Tiếp theo, ở mục Product key bạn phải chọn mục developer để có thể sử dụng miễn phí phần mềm này và ấn next để tiếp tục.

Ở mục License Terms ta chọn I accept the license terms and Privacy Statement và nhấn next

Ở mục Features Selection ta nên chọn Database Engine Services, Data Quality Client và Client Tools Connectivity để ứng dụng cung cấp đủ packages và chức năng cho bạn học đầy đủ về môn cơ sở dữ liệu và bấm next.

chọn các mục cần thiết

Bước 7: Đến với mục Feature Configuration Rules, tới đây bạn có thể đặt tên cho Instance (tên các bạn có thể đặt tùy ý, không dấu, không khoản trắng) sau đó nhấn next cho đến phần Database Engine Configuration.

Bước 8: Ở mục này, ta bấm chọn chức năng Mix Mode. Đây là chức năng bảo mật cho cơ sở dữ liệu của bạn.

Tiếp theo các bạn nhập mật khẩu cho tài khoản supper admin(sa) của bạn. Và cuối cùng nhấn nút Add current User để thêm tài khoản.

Cuối cùng bạn nhấn next cho đến mục Ready to Install.

Bước 9: Đây là phần cuối cùng. Bạn chỉ cần nhấn Install và đợi đến khi file cài đặt xong và bấm close để hoàn tất.

bấm install để cài đặt

Laptop sale khủng 50% đến mức sập sàn đây bạn ơi!

Bước 1: Bạn chọn nút Install SSMS. Hệ thống sẽ tự động đưa bạn đến link tải.

Bước 2: Ấn vào “Download SQL Server Management Studio (SSMS)” để tải file SSMS về

Bước 3: Mở file vừa tải về, bấm Install để cài giao diện cho phần mềm

Cuối cùng, sau khi cài xong ta chọn Close để hoàn tất.

bấm close để hoàn tất

Tham khảo ngay các mẫu bàn phím bán chạy nhất:

Xem thêm

Như vậy mình đã hướng dẫn cho bạn cách tải và cài đặt SQL Server 2019 một cách đơn giản và chi tiết nhất. Trong quá trình thực hiện nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại phần bình luận phía dưới để được giải đáp ngay nhé.

Cách cài đặt SQL Server chi tiết cho người mới

30/09/2021

Microsoft SQL Server là một trong những phần mềm cực kỳ tốt giúp bạn có thể quản lý dữ liệu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt SQL Server một cách chi tiết nhất, giúp bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Cùng nhau tham khảo qua bài viết bên dưới nhé!

Cách cài đặt SQL Server chi tiết nhất

Keywords searched by users: cai dat sql server

Cách Cài Đặt Sql Server Chi Tiết Cho Người Mới
Cách Cài Đặt Sql Server Chi Tiết Cho Người Mới
Cách Cài Đặt Sql Server Chi Tiết Cho Người Mới
Cách Cài Đặt Sql Server Chi Tiết Cho Người Mới
Cài Đặt Sql Server 2019 | How Kteam
Cài Đặt Sql Server 2019 | How Kteam
Hướng Dẫn Tải, Cài Đặt Sql Server 2019 Cực Đơn Giản, Chi Tiết
Hướng Dẫn Tải, Cài Đặt Sql Server 2019 Cực Đơn Giản, Chi Tiết
Cài Đặt Sql Server 2019 | How Kteam
Cài Đặt Sql Server 2019 | How Kteam
Cách Cài Đặt Sql Server Chi Tiết Cho Người Mới
Cách Cài Đặt Sql Server Chi Tiết Cho Người Mới
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2022
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2022
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2019
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2019
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2019 - Quantrimang.Com
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2019 – Quantrimang.Com
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2017 Developer Download Chi Tiết, Có Kèm Video
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2017 Developer Download Chi Tiết, Có Kèm Video
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2022 (Mới Nhất)
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2022 (Mới Nhất)
Cách Cài Đặt Sql Server Chi Tiết Cho Người Mới
Cách Cài Đặt Sql Server Chi Tiết Cho Người Mới
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server (Phần 1) - Học Phân Tích Dữ Liệu, Tin Học Văn Phòng Cùng Mastermos
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server (Phần 1) – Học Phân Tích Dữ Liệu, Tin Học Văn Phòng Cùng Mastermos
Hướng Dẫn Tải, Cài Đặt Sql Server 2019 Cực Đơn Giản, Chi Tiết
Hướng Dẫn Tải, Cài Đặt Sql Server 2019 Cực Đơn Giản, Chi Tiết
Cài Đặt Sql Server 2019 | How Kteam
Cài Đặt Sql Server 2019 | How Kteam
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2017 [Ai Cũng Làm Được]
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2017 [Ai Cũng Làm Được]
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2019 - Quantrimang.Com
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2019 – Quantrimang.Com
3Tsoft – Hướng Dẫn Cài Đặt Sql 2008 - Phần Mềm Kế Toán 3Tsoft
3Tsoft – Hướng Dẫn Cài Đặt Sql 2008 – Phần Mềm Kế Toán 3Tsoft
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Cài Đặt Sql Server Phiên Bản Năm 2019 Trên Windows
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Cài Đặt Sql Server Phiên Bản Năm 2019 Trên Windows
Cách Cài Đặt Sql Server Management Studio
Cách Cài Đặt Sql Server Management Studio
Hướng Dẫn Chi Tiết 24 Bước Cài Đặt Sql Server 2012
Hướng Dẫn Chi Tiết 24 Bước Cài Đặt Sql Server 2012
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2022
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2022
Lưu Ý Khi Cài Đặt Sql Server - Window Server
Lưu Ý Khi Cài Đặt Sql Server – Window Server
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server (Phần 1) - Học Phân Tích Dữ Liệu, Tin Học Văn Phòng Cùng Mastermos
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server (Phần 1) – Học Phân Tích Dữ Liệu, Tin Học Văn Phòng Cùng Mastermos
Hướng Dẫn Download Và Cài Đặt Microsoft Sql Server 2016 - Vinasupport
Hướng Dẫn Download Và Cài Đặt Microsoft Sql Server 2016 – Vinasupport
Hướng Dẫn Tải, Cài Đặt Sql Server 2019 Cực Đơn Giản, Chi Tiết
Hướng Dẫn Tải, Cài Đặt Sql Server 2019 Cực Đơn Giản, Chi Tiết
Học Sql | Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2022 Trên Windows 10 & 11 - Youtube
Học Sql | Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2022 Trên Windows 10 & 11 – Youtube
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2019
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2019
Tôi Muốn Cài Đặt Sql Server 2005 Cho Misa Panda.Net 2021 Thì Phải Làm Thế Nào? - Forum Cộng Đồng Misa
Tôi Muốn Cài Đặt Sql Server 2005 Cho Misa Panda.Net 2021 Thì Phải Làm Thế Nào? – Forum Cộng Đồng Misa
Sql Server Là Gì? Cách Tải & Cài Đặt Microsoft Sql Server
Sql Server Là Gì? Cách Tải & Cài Đặt Microsoft Sql Server
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2017 Chi Tiết - Hướng Dẫn Tenten
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2017 Chi Tiết – Hướng Dẫn Tenten
Hướng Dẫn Cài Sql Server 2019 - Siêu Thị Máy Chủ
Hướng Dẫn Cài Sql Server 2019 – Siêu Thị Máy Chủ
Hướng Dẫn Download Và Cài Đặt Microsoft Sql Server 2016 - Vinasupport
Hướng Dẫn Download Và Cài Đặt Microsoft Sql Server 2016 – Vinasupport
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2022 (Mới Nhất)
Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2022 (Mới Nhất)
Cài Đặt Sql Server Cho Mac Và Azure Data Studio
Cài Đặt Sql Server Cho Mac Và Azure Data Studio
Khoa Kinh Tế Tài Nguyên Và Môi Trường - Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server
Khoa Kinh Tế Tài Nguyên Và Môi Trường – Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server
Tải Sql Server 2017 Miễn Phí | Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2017 Đơn Giản - Tải Ứng Dụng Free Cho Windows, Mac, Ios, Android, Tool ...
Tải Sql Server 2017 Miễn Phí | Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2017 Đơn Giản – Tải Ứng Dụng Free Cho Windows, Mac, Ios, Android, Tool …
Ssms Là Gì? Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Ssms | Bkhost
Ssms Là Gì? Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Ssms | Bkhost

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *