Chuyển tới nội dung
Home » Cách Trở Thành Hacker Mũ Trắng | Lịch Sử Của Ethical Hacking

Cách Trở Thành Hacker Mũ Trắng | Lịch Sử Của Ethical Hacking

Khám phá thế giới của hacker | Làm gì để trở thành một Hacker Mũ Trắng??

Biết về các công cụ phần cứng mới nhất

Một hacker có tay nghề cao luôn sở hữu rất nhiều công cụ để có thể hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ phần cứng cần thiết để hoàn thành công việc.

Tham gia các khóa học trực tuyến được công nhận trên toàn thế giới

Tất cả các khóa học này đều là những khóa học có trả phí và được các chuyên gia trong ngành công nhận. Khóa học sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc để làm việc trong lĩnh vực bảo mật CNTT.

 • CEH — (Certified Ethical Hacker)
 • CHFI — (Computer Hacking and Forensic investigator)
 • OSCP — (Offensive Security Certified Professional)
 • OSCE — (Offensive Security CertifiedCertified Expert)
 • OSWP — (Offensive SecurityWireless Professional)
 • CISM — (Certified Information Security Manager)
 • CISSP — (Certified Information Systems Security Professional)

Tham gia cộng đồng và những người đam mê bảo mật CNTT khác

Cộng đồng Hacker mũ trắng, an ninh mạng, bảo mật hoạt động rất mạnh mẽ. Bạn sẽ tìm ra họ ở một số nơi:

Hãy tự tìm ra họ, mình nghĩ sẽ hay hơn khi tự mình khám phá ra một nơi thú vị. 😀

Kiến thức bắt buộc phải học để trở thành một Hacker

Để tham gia vào lĩnh vực bảo mật CNTT với tư cách là một chiếc mũ trắng, bạn nên thông thạo các lĩnh vực sau:

 • Hệ điều hành (Linux và Windows)

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn có kiến thức tốt về các lĩnh vực nói trên, thì bạn có thể bắt đầu học về hack.
> Ghi chú: Vì Hacker khác với Lập trình viên nên họ không đi sâu vào mảng Lập trình (Nhưng lại trải rộng ở nhiều mảng). Vì thế bạn cũng không cần học lập trình web hay lập trình phần mềm. Hiểu cách chúng hoạt động là được. Dĩ nhiên, nếu bạn hiểu rõ thì tốt.
Khi bạn đã có kiến thức về các nguyên tắc cơ bản của CNTT, bạn có thể học cách phá vỡ một số lỗ hổng cơ bản trong kiến trúc máy tính.
Các hoạt động được đề cập dưới đây có thể giúp bạn trong việc này.

Khám phá thế giới của hacker | Làm gì để trở thành một Hacker Mũ Trắng??
Khám phá thế giới của hacker | Làm gì để trở thành một Hacker Mũ Trắng??

Khóa học Bảo mật tại Techmaster

Bạn có nền tảng IT, muốn tham khảo khóa học bảo mật để chuyển hướng hay bạn làm trái ngành nhưng lại mơ ước trở thành một hacker Mũ trắng thực thụ. Tại sao không thử sức mình với khóa Lộ trình 7 tháng : An toàn bảo mật thông tin Pentest. Khóa học được đánh giá là khóa học dài hạn tiềm năng nhất tại Techmaster năm 2022. Chỉ 7 tháng thôi nhưng bạn cần 7 tháng chăm chỉ cần cù, tập trung cố gắng hết sức mình.

Khóa học tại Techmaster với sự tham gia của giảng viên là chuyên gia bảo mật tại CMC Cyber Security, FPT software với bảo đảm giới thiệu thực tập sau khóa học. Chính các thầy cũng thường xuyên làm nhiệm vụ phỏng vấn intern/ fresher vị trí pentester.

https://tuyendung.cmccybersecurity.com/job/nhan-vien-pentest.35a8d482.html

Cần học những gì nếu muốn trở thành Hacker mũ trắng?

Để trở thành hacker mũ trắng, bạn cần nắm vững những kiến thức về máy tính như cách khắc phục, xử lý sự cố với hệ điều hành máy tính, các kiến thức căn bản về mạng máy tính, cách cài đặt và cấu hình mạng trên các thiết bị router, switch… nắm rõ các khái niệm và cách triển khai mạng nội bộ (LAN), mạng diện rộng (WAN), mạng không dây (Wireless), các mô hình mạng OSI, TCP/IP; các bộ giao thức sử dụng ở các tầng khác nhau trong mạng máy tính: TCP, UDP, Telnet, HTTP..

Bên cạnh đó, kỹ năng quản trị hệ thống máy chủ (server) trên các hệ điều hành máy chủ như Windows Server, Linux, Unix cũng hết sức cần thiết. Kỹ thuật xâm nhập, giám sát, theo dấu, hành trình tạo ra trojan, backdoor, virus hoặc sâu máy tính. Ngoài ra, bạn cần nắm rõ cách tấn công DDoS, gây lỗi tràn bộ đệm, cướp quyền kiểm soát hệ thống, phá hoại website, vượt tường lửa, né tránh IDS… Khi đã thấu hiểu các phương thức tấn công mạng, bạn sẽ được học cách phòng chống, các kỹ thuật xây dựng tường lửa, hệ thống cảnh báo nhằm ngăn chặn và đẩy lùi hacker mũ đen…

Kỹ năng lập trình và quản trị hệ thống là tối quan trọng khi muốn trở thành một hacker mũ trắng

Bên cạnh đó, việc trang bị cho mình những kiến thức về lập trình chẳng như các ngôn ngữ C, C++, Java và đặc biệt là Python. Đây là những ngôn ngữ lập trình giúp ích rất nhiều cho việc khai thác cũng như sữa chữa lỗ hổng của các ứng dụng.

Cách Trở Thành Hacker Mũ Trắng Trong Thế Giới Ảo (Hỏi & Đáp)
Cách Trở Thành Hacker Mũ Trắng Trong Thế Giới Ảo (Hỏi & Đáp)

Khái niệm Hacker mũ đen là gì?

Cũng tương tự như hacker mũ trắng, hacker mũ đen là những người có kiến thức và kỹ năng về công nghệ thông tin. Tuy nhiên, hacker mũ đen sẽ thực hiện các hành vi xâm nhập nhằm mục đích phá hoại và trục lợi bất chính từ những lỗ hổng bảo mật của hệ thống website, phần mềm,…

Đây là mối lo ngại vô cùng lớn đối với nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Bởi những thông tin quan trọng có thể bị đánh cắp hoặc phá hoại các hạ tầng mạng, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tìm việc làm Hacker mũ trắng ở đâu?

Các Hacker mũ trắng có thể tìm việc với nhiều loại tổ chức khác nhau, bao gồm cả chính phủ. Làm việc cho chính phủ với các nhóm như Bộ Quốc phòng hoặc Công an, Cảnh sát…
Hoạt động tích cực trong cộng đồng hacker mũ trắng bạn cũng có cơ hội được “Chiêu mộ” bởi các Head Hunter luôn luôn săn lùng những người như bạn.
Ngoài ra, các tổ chức liên quan đến tài chính như Ngân Hàng, Sàn giao dịch Chứng khoán, Sàn thương mại điện tử, Ví điện tử… cũng có nhu cầu rất nhiều ở mảng bảo mật. Đây là những công ty bạn nên nhắm tới.
Bạn chỉ cần theo dõi trang tuyển dụng của họ hoặc ghé thăm các trang tuyển dụng hàng đầu như: Vietnamworks, ITviec, TopDev, TopCV…..
Thêm nữa, tham gia vào các sự kiện như hội nghị và hội nghị về hack có thể giúp bạn tiếp xúc với các nhà tuyển dụng.
Nói chung nhu cầu bảo mật ngày càng tăng cao, nhưng nguồn nhân lực chưa được đào tạo đủ (Ngay cả lĩnh vực phần mềm còn đang thiếu nhân lực thì lĩnh vực đặc thù như an ninh mạng, bảo mật thì càng thiếu).
Thế nên nếu bạn thích làm Hacker mũ trắng thì đừng lo lắng quá nhiều về việc làm. Chỉ cần học thôi!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CNTT NIIT – ICT HÀ NỘI

Học Lập trình chất lượng cao (Since 2002). Học thực tế + Tuyển dụng ngay!

Đc: Tầng 3, 25T2, N05, Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 02435574074 – 0383.180086

Email: [email protected]

Fanpage: https://facebook.com/NIIT.ICT/

#niit #icthanoi #niithanoi #niiticthanoi #hoclaptrinh #khoahoclaptrinh #hoclaptrinhjava #hoclaptrinhphp #java #php #python

HACKER mũ trắng là gì ? Những trang bị cần thiết để trở thành chuyên gia bảo mật

Bài đăng này đã không được cập nhật trong 2 năm

Những hacker với chiếc áo hoodie đen bí ẩn chưa bao giờ hết ngầu trong mắt chúng ta. Đó cũng là mơ ước và mục tiêu của không ít người. Vậy con đường đó bắt đầu từ đâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu

Hacker mũ trắng là gì?

Để kiểm tra tính an toàn của một hệ thống, cần có những chuyên gia bảo mật kiểm tra. Một hacker mũ trắng là người trực tiếp tấn công hệ thống với mục đích kiểm tra tính bảo mật của nó, hành động này không có mục đích phá hoại hoặc đánh cắp dữ liệu. Khác với Hacker mũ trắng, Hacker mũ đen tấn công vào các lỗ hổng không được sự cho phép để nhằm trục lợi cá nhân.

Kiến thức bắt buộc phải học để trở thành một Hacker

Để tham gia vào lĩnh vực bảo mật CNTT với tư cách là một chiếc mũ trắng, bạn nên thông thạo các lĩnh vực sau:

 • Mạng
 • Lập trình
 • Cơ sở dữ liệu
 • Hệ điều hành (Linux và Windows) Khi đảm bảo khi đã nắm đủ tốt kiến thức trên, bạn có thể bắt đầu học về hack. Hacker khác với một lập trình viên thông thường, họ không đi sâu vào mảng lập trình nhất định (Nhưng trải dài ở nhiều mảng). Vì vậy, bạn không nhất thiết phải học lập trình, hiểu cách chúng hoạt động là đủ. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ nó là một lợi thế lớn. Khi bạn đã có kiến thức về các nguyên tắc cơ bản của CNTT, bạn có thể học cách phá vỡ một số lỗ hổng cơ bản trong kiến trúc máy tính.

Những lĩnh vực nào cần tập trung để xây dựng nền tảng

 • Mạng – Các khóa học của Cisco thực sự tốt. Có rất nhiều khóa học CCNA mà bạn có thể đăng ký học.
 • Lập trình – Học các ngôn ngữ như C++, Python và PHP.
 • Cơ sở dữ liệu – Làm việc với MySQL và tạo cơ sở dữ liệu của riêng bạn để biết nó hoạt động như thế nào.
 • Hệ điều hành. Ngoài ra, cần tìm hiểu những lĩnh vực khó hiểu hơn của Windows như registry.

Tìm hiểu UNIX / LINUX

Hầu hết tất cả các hệ điều hành hỗ trợ hacker tốt nhất đều dựa trên nhân Linux, vì vậy hệ điều hành yêu thích của các hacker luôn luôn là Linux. UNIX / LINUX là hệ điều hành mã nguồn mở cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn cho hệ thống máy tính. Nó được AT&T phát triển lần đầu tiên trong phòng thí nghiệm Bell và đóng góp rất nhiều vào thế giới bảo mật.Bạn nên cài đặt LINUX, các phiên bản nguồn mở có sẵn miễn phí trên máy tính vì:

“Nếu không học UNIX / LINUX, bạn KHÔNG THỂ TRỞ THÀNH HACKER!” Tiếp theo, bạn nên học thêm về các hệ điều hành:

 • Kali Linux
 • Parrot Security OS
 • BackBox
 • BlackArch Linux

Học mật mã / mã hóa

Để có thể thành công trong lĩnh vực bảo mật, bạn cần nắm vững kiến thức về mã hoá mật mã. Có thể nói mã hoá và giải mã là những kỹ năng quan trọng trong việc hack. Mã hoá được thực hiện rộng rãi trong việc bảo mật hệ thống thông tin và toàn vẹn dữ liệu. Những thông tin quan trọng thường được mã hoá như mật khẩu, trong quá trình hack hệ thống những mã hoá này cần được bẻ gãy , quá trình đó được gọi là giải mã

Một số cuốn sách mà Hacker nào cũng nên đọc

 • Linux Basics for Hackers
 • The Hackers Playbook 2 & 3
 • The Web Application Hacker’s Handbook: Finding and Exploiting Security Flaws
 • Hacking: The Art of Exploitation, 2nd Edition
 • Penetration Testing: A Hands-On Introduction to Hacking
 • Metasploit: The Penetration Tester’s Guide

Biết về các công cụ phần cứng mới nhất

Khi đã có đủ kỹ năng và kinh nghiệm, bạn cần có nhiều công cụ để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ:

 • Hackerwarehouse
 • Hack5
 • Hacker Equipment
 • HackaDay
 • SPY Goodies

Tham gia các khóa học trực tuyến được công nhận trên toàn thế giới

Tất cả các khóa học này đều là những khóa học có trả phí và được các chuyên gia trong ngành công nhận. Khóa học sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc để làm việc trong lĩnh vực bảo mật CNTT.

 • CEH — (Certified Ethical Hacker)
 • CHFI — (Computer Hacking and Forensic investigator)
 • OSCP — (Offensive Security Certified Professional)
 • OSCE — (Offensive Security CertifiedCertified Expert)

Tải xuống môi trường thực hành để thực hành và rèn luyện các kỹ năng Hack mới học.

Bạn không thể chỉ đọc mà thành thạo được những kiến thức mới học, việc quan trọng nhất của một người bảo mật viên là không ngừng thực hành, học hỏi những cái mới:

 • Burb Suite
 • Ettercap
 • Wireshark
 • DVWA (Dam Vulnerable Web Application)

bài viết được tham khảo từ : https://niithanoi.edu.vn/hoc-lam-hacker-mu-trang.html

All rights reserved

Nhập môn Hacker - Cài và sử dụng tool Kali Linux để tự học làm Hacker
Nhập môn Hacker – Cài và sử dụng tool Kali Linux để tự học làm Hacker

Tầm quan trọng của Hacker mũ trắng?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Internet đã góp phần làm gia tăng tỷ lệ hacker mũ đen. Những thành phần này luôn là mối đe dọa lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Những thông tin quan trọng có thể bị đánh cắp bất kỳ lúc nào, không chỉ làm ảnh hưởng đến khách hàng mà còn ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp.

Vì vậy, các công ty hiện nay đang ngày càng chú trọng vào việc sử dụng ethical hacking. Điều này sẽ giúp công ty kịp thời phát hiện và nắm bắt được những mối nguy hiểm đối với hệ thống bảo mật. Tránh tình trạng bị đánh cắp dữ liệu, thông tin tài chính và tránh nhiều rủi ro quan trọng khác.

Hiện thực hóa giấc mơ trở thành “anh hùng” cõi mạng

Tại Việt Nam, các chương trình đào tạo ngành an ninh mạng ngày càng được đầu tư phát triển, trường Cao đẳng Sài Gòn là một trong số ít những trường cao đẳng đào tạo các chuyên ngành Công nghệ thông tin hàng đầu khu vực phía nam chú trọng đào tạo kỹ năng làm việc thực tế trong môi trường doanh nghiệp. Chính điều này đã giúp sinh viên “lọt mắt xanh” nhà tuyển dụng với mức lương mong ước từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Chuyên ngành An ninh mạng tại trường Cao đẳng Sài Gòn với hơn 70% thời lượng thực hành dự án thực tế, chương trình học đúng trọng tâm – không sáo rỗng lan man: Lập trình an ninh mạng, quản trị máy chủ, hacker mũ trắng, pháp y máy tính, kiểm thử xâm nhập, tường lửa và bảo mật mạng

Bên cạnh đó là phương pháp đào tạo mang tính ứng dụng cao giúp sinh viên tương tác nhiều hơn trong giờ học, sinh viên được thực hành nhiều hơn, được giảng viên nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ và theo sát trong quá trình học cho đến khi thành thạo các kỹ năng. Định hướng đào tạo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp nên sinh viên biết mình phải học gì, làm gì nhằm định hướng rõ ràng cho công việc mà bản thân yêu thích trong tương lai. Tiếng Anh và Kỹ năng mềm cũng là yếu tố then chốt được đưa vào giảng dạy để giúp sinh viên có thể làm việc được cả trong cả môi trường quốc tế.

Sinh viên ngành An ninh mạng tại Cao đẳng Sài Gòn thực hành dự án thực tế ngay trong quá trình học

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành một “hacker mũ trắng” chuyên nghiệp, đừng ngần ngại tìm hiểu ngay chương trình đào tạo ngành An ninh mạng tại Cao đẳng Sài Gòn để nhận được những “bản quyền đặc biệt” trong quá trình học tập và cơ hội làm việc mơ ước. Tại đây!

Ngọc Bích

Trường Cao Đẳng Sài Gòn

 • Địa chỉ: Lô 14, Đường số 5, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Hotline: 0968 253 307
 • Website: caodangsaigon.edu.vn
 • Fanpage: Facebook.com/truongcaodangsaigon
Cách Vào Acc Roblox Của Người Khác Mà \
Cách Vào Acc Roblox Của Người Khác Mà \”KHÔNG CẦN\” Mật Khẩu – Minhhz

Cần học những gì để trở thành Hacker mũ trắng?

Do đặc thù của ngành này là sử dụng công nghệ thông tin và ứng dụng mạng máy tính, nên để có thể trở thành một hacker mũ trắng bạn cần phải có những kiến thức chuyên sâu như:

 • Cách xử lý sự cố với hệ điều hành.
 • Kiến thức về mạng máy tính.
 • Cách sử dụng các thiết bị router, switch,…
 • Khái niệm và các thực hiện mạng nội bộ, mạng không dây, mạng diện rộng.
 • Mô hình OSI, TCP/IP.
 • Những bộ giao thức được sử dụng ở các tầng mạng.

Song song đó, còn cần có các kỹ năng quản lý hệ thống máy chủ trên nhiều hệ điều hành như: Windows, Unix, Linux. Các kỹ thuật về xâm nhập, theo dõi, giám sát, tạo trojan, backdoor, virus máy tính cũng rất cần thiết để trở thành một hacker mũ trắng. Bên cạnh đó, những kỹ thuật về tấn công DDoS, tạo lỗi tràn bộ đệm, kỹ thuật cướp quyền kiểm soát hệ thống, phá hoại hệ thống website,… cũng cần nắm rõ.

Đồng thời, cần trang bị thêm những kiến thức về ngôn ngữ lập trình như: Python, C, C++, Java,… để phục vụ tốt nhất cho quá trình khai thác và sửa chữa các lỗ hổng hệ thống.

Các kỹ năng cơ bản

Đây là những thứ cơ bản nhất mà bạn cần biết để có thể bắt đầu hack một thứ gì đó. Sau khi nắm vững các kỹ năng ở phần này bạn có thể chuyển sang các kỹ năng ở mức trung cấp.

Kỹ năng sử dụng máy tính

Để trở thành một hacker, bạn cần nắm rõ một số kỹ năng cơ bản về máy tính. Đương nhiên, chúng ta không nói tới chuyện đánh văn bản trên Word hay lướt web. Thứ bạn cần đó là khả năng sử dụng những dòng lệnh trong Windows, khả năng sửa Registry và thiết lập các tham số mạng.

Kỹ năng về mạng

Bạn cần nắm được những khái niệm cơ bản sau về mạng:

Vì hacker thường xuyên phải “táy máy” những thứ liên quan tới các công nghệ trên nên bạn hiểu chúng càng rõ càng tốt.

Kỹ năng Linux

Để trở thành hacker thì việc phát triển các kỹ năng Linux là cực kỳ quan trọng. Hầu như tất cả các công cụ mà hacker sử dụng đều được phát triển cho Linux và Linux mang tới cho các hacker những khả năng mà Windows không hề có.

Học cách sử dụng Wireshark hoặc Tcpdump

Wireshark được sử dụng rộng rãi trong việc phân tích sniffer/protocol trong khi tcpdump là công cụ phân tích sniffer/protocol theo dạng dòng lệnh. Cả hai đều cực kỳ hữu ích trong việc phân tích lưu lượng truy cập TCP/IP và các cuộc tấn công.

Kỹ năng về máy ảo

Bạn cần sử dụng thành thạo các phần mềm ảo hóa như VirtualBox hoặc VMWare Workstation. Nhờ những phần mềm tạo máy ảo này, bạn sẽ có một môi trường an toàn để thực hành các kỹ năng hack của mình trước khi áp dụng và thực tế. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn kiểm tra, thử nghiệm những khám phá mới của mình một cách an toàn.

Hiểu khái niệm và công nghệ bảo mật

Một hacker giỏi cần phải hiểu được các khái niệm và các công nghệ bảo mật. Bạn cần nắm trong lòng bàn tay những thứ cơ bản như PKI (public key infrastructure), SSL (secure sockets layer), IDS (intrusion detection system), firewalls,…

Công nghệ kết nối không dây

Để hack công nghệ kết nối không dây thì đầu tiên bản phải hiểu nó hoạt động như thế nào. Bạn phải hiểu các thứ như thuật toán bảo mật (WEP, WPA, WPA2), giao thức mã hóa four-way-handshake và WPS. Ngoài ra, bạn càn biết về những thứ như giao thức kết nối và cách xác thực…

Khi Hacker Lord gặp Hacker Real #shorts
Khi Hacker Lord gặp Hacker Real #shorts

Lịch sử của ethical hacking

Ethical hacking là thuật ngữ được giới thiệu lần đầu vào năm 1995 bởi cựu phó chủ tịch IBM (ông John Patrich). Ông John Patrick đã sử dụng thuật ngữ này khi mô tả sự cố tình xâm nhập và kiểm tra hệ thống để xem xét các lỗ hổng.

Thuật ngữ “ethical hacking” được ứng dụng lần đầu vào việc đánh giá bảo mật của hệ điều hành Multics Os của Không quân Hoa Kỳ. Việc này được thực hiện nhằm kiểm tra thư hệ thống để phục vụ cho những nhiệm vụ tuyệt mật. Quá trình kiểm thử được thực hiện bằng cách mô phỏng những cách thức mà kẻ xấu có thể thực hiện để xâm nhập vào hệ thống.

Vào năm 1998, máy quét lỗ hổng đầu tiên được ra đời bởi ông Dan Farmer. Máy này được gọi là máy COPS, được ra đời với vai trò quét các lỗ hổng trên hệ thống phần mềm của hệ điều hành Unix.

Sau đó, máy quét bảo mật này tiếp tục được phát triển triển bởi Farmer và Wietse Venema, có tên là SATAN. Máy được hoạt động nhằm hỗ trợ thực hiện những công việc của ethical hacking và xây dựng các chiến thuật của ethical hacking trong quá trình đánh giá bảo mật của hệ thống thông tin.

Sự ra đời của ứng dụng này đã hình thành suy nghĩ rằng các hacker sẽ dùng ứng dụng máy quét SATAN để thực hiện những việc làm xấu.

Hiện nay, ngành nghề ethical hacking đang là một trong những ngành có nhu cầu nhân sự rất lớn. Với mục đích đảm bảo an toàn bảo mật cho hệ thống thông tin của doanh nghiệp lẫn cá nhân. Để có thể làm việc trong lĩnh vực ethical hacking bạn cần phải có chứng nhận CEH.

Hacker mũ trắng là gì?

Hacker mũ trắng (white hat hacker) là cụm từ chỉ những người có kiến thức về công nghệ thông tin và sử dụng những kiến thức, kỹ năng của mình để thực hiện một số hoạt động đảm bảo an toàn thông tin.

Những hoạt động hacker mũ trắng thực hiện đó là kiểm tra hệ thống và vượt qua các hàng rào bảo mật của doanh nghiệp, công ty để tìm kiếm và khắc phục các lỗ hổng thông tin. Đặc biệt, việc truy cập vào hệ thống để tiến hành “hack” của hacker mũ trắng là hành động được cho phép.

Mục đích hoạt động của hacker mũ trắng chính là đảm bảo sự an toàn thông tin của cá nhân, doanh nghiệp. Hơn nữa, hacker mũ trắng còn có vai trò xâm nhập vào hệ thống thông tin để tìm ra những điểm yếu của hệ thống. Sau đó, thay vì sử dụng điểm yếu đó để đánh cắp dữ liệu thì hacker mũ trắng sẽ báo cáo lại các lỗ hổng cho công ty. Đây được gọi là hoạt động kiểm thử xâm nhập.

Quá kinh Mỹ đặt mua Drone của Việt Nam số lượng lớn
Quá kinh Mỹ đặt mua Drone của Việt Nam số lượng lớn

Cơ hội nghề nghiệp của Hacker mũ trắng tại Việt Nam

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp 4.0, mọi ngành nghề đều đã có sự chuyển mình đáng kể. Vì vậy, mọi hoạt động đều đang dựa trên nền tảng mạng máy tính, điều này đã làm gia tăng số lượng hacker mũ đen.

Do đó, mọi doanh nghiệp đều đang đầu tư về nhu cầu bảo vệ hệ thống thông tin của mình bằng cách sử dụng các hacker mũ trắng. Điều này sẽ giúp bảo vệ các thông tin của doanh nghiệp được an toàn và đảm bảo hệ thống được hoạt động ổn định.

Chính vì thế, đây đã trở thành một cơ hội lớn để các bạn trẻ có thể gia nhập và trở thành hacker mũ trắng tại Việt Nam. Mở ra một con đường lớn cho những ai có đam mê trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với nhu cầu sử dụng nhân sự cao, bạn có thể kiếm được mức thu nhập không dưới 1.000 USD mỗi tháng. Hơn nữa, với ngành nghề này bạn có thể làm việc ở nhiều môi trường, nhiều công ty khác nhau, không bị bó buộc ở một phạm vi nhất định. Điều này sẽ giúp bạn có thể thoải mái phát huy mọi khả năng của mình.

Tham dự Hội nghị Hacking trong nước và Quốc tế

Giống như các lĩnh vực CNTT khác, Hacker có các hội nghị dành riêng của họ, chẳng hạn như DefCon, một trong những hội nghị lâu đời và lớn nhất thế giới.
Những hội nghị như vậy có thể là một nơi thú vị để gặp gỡ và kết nối với các Hacker và nhà tuyển dụng, đồng thời khám phá thêm về kỹ thuật Hack, tin tức….
Tại Việt Nam bạn cũng có thể theo dõi Bkav và FPT để biết thêm về các hội nghị kiểu như thế này.
Ngoài ra cũng có những cuộc tụ họp nhỏ hơn do các nhóm Hacker tổ chức (Bạn sẽ gặp nếu tham gia vào các hội nhóm)

6 Từ Khóa Tuyệt Đối Không Bao Giờ Được Tìm Kiếm Trên Google
6 Từ Khóa Tuyệt Đối Không Bao Giờ Được Tìm Kiếm Trên Google

Lộ trình trở thành một Hacker mũ trắng – Outline khóa học bảo mật Pentest

Học kì 1: Cơ sở

Linux
 • Giới thiệu về Linux, một số distro phổ biến.
 • Cài đặt và làm quen với Ubuntu.
 • Linux Shell, Terminal và các thao tác cơ bản.
 • Quản trị người dùng, nhóm.
 • Phân quyền.
 • Shell Script tự động hóa một số thao tác.
 • Công cụ cài đặt và quản lý package.
 • Tìm hiểu về Networking
2.Lập trình Web PHP

Lập trình Web tĩnh

 • Tổng quan về Web
 • Xây dựng giao diện với HTML, CSS, JavaScript
 • Các thư viện Bootstrap, JQuery, …

Lập trình Web PHP

 • Tổng quan về ngôn ngữ PHP
 • Cú pháp PHP cơ bản
 • Xử lý dữ liệu từ form
 • HTTP, Session, Cookie
 • Xử lý file
 • Regex
 • Exception
 • Mô hình lập trình hướng đối tượng trong PHP
 • Kết nối và truy vấn CSDL

MySQL

 • Các câu lệnh truy vấn cơ bản: SELECT FROM, WHERE, AND, OR, ORDER, LIMIT, …
 • Các hàm tổng hợp SUM, COUNT, AVG, MIN, MAX.
 • Gom nhóm dữ liệu với GROUP BY
 • Cập nhật dữ liệu với INSERT, UPDATE, DELETE
 • Tạo CSDL, tạo bảng. Các kiểu dữ liệu trong Database
 • Khóa: Primary key, foreign key, unique. Quan hệ: 1 – 1, 1 – nhiều, nhiều – nhiều
 • Truy vấn dữ liệu kết hợp từ nhiều bảng với: JOIN, LEFT JOIN, RIGHT JOIN, FULL JOIN

Deploy

Project cuối khóa

Python
 • Tổng quan về ngôn ngữ Python
 • Cú pháp Python căn bản
 • Đọc tham số dòng lệnh
 • Thao tác với files (txt, csv, json, excel, …), folders
 • Các hàm mã hóa (MD5, DES, SHA, …)
 • Lập trình mạng: Socket, HTTP Request, Web Crawling

Module đọc thêm: có buổi hướng dẫn, giới thiệu tự học sao cho hiệu quả, kiến trúc máy tính, hệ điều hành, Phân tích thiết kế hệ thống thông tin

Học kì 2: Chuyên ngành bảo mật (3 tháng)

1. Cơ sở an toàn thông tin:

 • Mục tiêu nắm được lý thuyết: 2 buổi
 • Tổng quan về an toàn thông tin
 • Lỗ hổng bảo mật và điểm yếu hệ thống
 • Các kỹ thuật tấn công
 • Các kỹ thuật đảo bảo ATTT
 • Chia sẻ định hướng, vị trí, whitehat,…

2. Mật mã học:

 • Mục tiêu nắm được lý thuyết cơ, code triển khai thuật toán, CTF : 4 buổi.
 • Mã hoá đối xứng: DES, AES
 • Mã hoá bất đối xứng: RSA, DSA
 • Hàm băm: MD5, SHA,…

3. Kiểm thử xâm nhập (pentest):

 • Mục tiêu là dùng tool scan, khai thác lỗi cơ bản , kiếm exploit trên internet: 8 buổi.
 • Các bước thực hiện kiểm thử xâm nhập
 • Thu thập thông tin.
 • Scan lỗ hổng : nmap,wpscan,
 • Web attack tool: burpsuite, nikto, DIRB,…
 • Các công cụ hỗ trợ: Kali Linux, Metasploit, dirsearch, burpsuite, zap, nikto, acunetix,…
 • Thực hành khai thác lỗ hổng thực tế trên lab: vulhub, tryhackme, hackthebox.

4. An toàn ứng dụng web:

 • Mỗi lỗ hổng đều có lab để thực hành, phân tích nguyên nhân, cách khắc phục, dùng lab portswigger: 20 buổi
 • Giới thiệu về Top 10 OWASP, Capture The Flag (CTF)
 • Broken Access Control: 2 buổi
 • Cryptographic Failures: 1 buổi
 • Injection(SQLi, Command, Xpath,…):
 • Insecure Design
 • Security Misconfiguration
 • Vulnerable and Outdated Components
 • Identification an Authentication Failures
 • Cross site scripting (XSS)
 • Server side request forgery (SSRF)
 • Insecure Deserialization

5. Báo cáo cuối khóa. 2 buổi

Tìm hiểu UNIX / LINUX

Hầu hết tất cả các hệ điều hành hỗ trợ hacker tốt nhất đều dựa trên nhân Linux, vì vậy hệ điều hành yêu thích của các hacker luôn luôn là Linux.
UNIX / LINUX là hệ điều hành mã nguồn mở cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn cho hệ thống máy tính.
> Học ngay 45 LỆNH LINUX CƠ BẢN mà Hacker / Lập trình viên cần phải biết
Nó được AT&T phát triển lần đầu tiên trong phòng thí nghiệm Bell và đóng góp rất nhiều vào thế giới bảo mật.
Bạn nên cài đặt LINUX, các phiên bản nguồn mở có sẵn miễn phí trên máy tính vì:

“Nếu không học UNIX / LINUX, bạn KHÔNG THỂ TRỞ THÀNH HACKER!”

Tiếp theo, bạn nên học thêm về các hệ điều hành:

Ngoài ra còn có các bản phân phối Linux dành cho mục đích hack:

 • … và đọc các cuốn sách về hack
Hiếu PC : 'Tôi từng nói chuyện với Anonymous, giúp Mỹ truy bắt tội phạm công nghệ để được giảm án'
Hiếu PC : ‘Tôi từng nói chuyện với Anonymous, giúp Mỹ truy bắt tội phạm công nghệ để được giảm án’

Đầu tiên bạn cần biết rằng hacking nói riêng và an toàn thông tin nói chung là những công việc cực kỳ khó nhằn và nặng nhọc. Chúng không chỉ đòi hỏi bạn có kiến thức nền tốt mà còn đòi hỏi bạn phải có tính kiên nhẫn cao. Nếu bạn không xây dựng một nền tảng vững chắc ngay từ đầu, bạn sẽ không thể đặt chân vào con đường hacking thực thụ.

Trở thành hacker mũ trắng chuyên nghiệp

1. Lập trình C

C là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ bậc nhất. Việc thành thạo ngôn ngữ C là cực kỳ cần thiết đối với lập trình viên nói chung và hacker nói riêng.

C chính là ngôn ngữ hướng cấu trúc. Với ngôn ngữ C, các tác vụ được chia thành từng phần nhỏ hơn và các phần nhỏ này sẽ được hoàn thành bởi một số đoạn mã khác. Khi học lập trình C, cái quan trọng nhất đó là bạn phải biến con trỏ một cách thành thạo cũng như hiểu được cơ chế cấp phát bộ nhớ.

Tham khảo cuốn sách Learn C The Hardway để học ngôn ngữ lập trình C

Nếu bạn cần tìm hiểu học C theo cách của hack, có thể tham khảo cuốn Learn C The Hardway của Zed.A Shaw.

2. Học các ngôn ngữ lập trình khác

Với các hacker, ngoài việc học C, còn cần phải học thêm nhiều công cụ đắc lực khác mà trong đó phải kể đến những ngôn ngữ lập trình bậc cao như Perl, Java và đặc biệt là Python.

Học thêm các ngôn ngữ lập trình khác này giúp nhiều cho việc khai thác cũng như vá lỗ hổng cho các ứng dụng

Học càng nhiều ngôn ngữ càng tốt

Java chính là ngôn ngữ hướng đối tượng phổ biến nhất thế giới, được biết đến là loại ngôn ngữ ổn định, linh hoạt, mạnh mẽ với độ bảo mật cực cao. Với Perl ngôn ngữ lập trình đa dụng linh hoạt, với một số tính năng tương tự C, còn Python nổi tiếng với cú pháp ngắn gọn và dễ học. Tuy cú pháp đơn giản nhưng Python có thể làm được rất nhiều thứ hữu ích như lập trình web, big data, viết tool auto,…

Bạn có thể tìm hiểu các khóa học Python, Java tại trung tâm thực hành.

3. Hệ điều hành UNIX

UNIX là hệ điều hành đa nhiệm và cũng đa người dùng, được thiết kế mang lại độ tin cậy và bảo mật cực cao cho bất kỳ một hệ thống nào sử dụng nó.

UNIX được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu viên tại AT&T Bell Lab.

Cách học UNIX nhanh nhất chính là cài đặt trên máy tính của bạn và sử dụng. Sau khi biết cách dùng UNIX, bạn nên tìm hiểu sâu về kiến trúc cũng như phần lõi của UNIX.

4. Học thêm một hệ điều hành khác

Hệ điều hành Window là mục tiêu thú vị để tìm hiểu.Có 2 lý do để bạn nên tìm hiểu và học Window:- Các máy tính cá nhân đều sử dụng window.- Hệ điều hành này có nhiều lỗ hổng.

Việc khai thác lỗ hổng vừa mang lại kỹ năng hacking căn bản, vừa giúp bạn biết sự quý giá và tầm quan trọng của việc cập nhật Windows nói riêng và các phần mềm khác nói chung.

5. Mạng máy tính

Để đặt chân vào giới Hacker, bạn còn cần thành thạo việc xây dựng, cấu hình, quản lý và khai thác mạng máy tính.

Một số kiến thức căn bản mà bạn cần nắm rõ như: Mô hình mạng OSI, TCP/IP; bộ giao thức sử dụng các tầng khác nhau trong mạng máy tính: TCP, UDP, Telnet, HTTP,… Gợi ý cho bạn cuốn Computer Networking: A Top-Down Approach.

Khi đã nắm bắt được kiến thức mạng máy tính căn bản, hãy tìm hiểu các công cụ giám sát và dò quét trên mạng.

6. Khởi động bằng các tutorial

Con đường ngắn nhất để trở thành Hacker là bắt tay vào hack.

Tuy nhiên, động chạm vào các hệ thống lớn không phải chuyện dễ dàng, do đó hãy tập hack theo kịch bản có sẵn tại các trang web không bị bảo hộ pháp lý.

7. Mật mã học

Nếu muốn tiến thêm một bước nữa trong sự nghiệp hacking, không thể thiếu kiến thức mật mã học.

Nắm bắt được đặc tính, ưu nhược điểm của các công cụ mật mã hiện nay như hệ mật đối xứng, bất đối xứng,… là yêu cầu tối thiểu cần phải có đối với cả hacker mũ trắng và hacker mũ đen.

8. Thực hành

Để trở thành chuyên gia của bất cứ một lĩnh vực nào, bạn cần tối thiếu 10.000 giờ làm việc. Và hacking là không ngoại lệ. Thực hành liên tục, đều đặn là yếu tố tiên quyết giúp bạn chính thức bước chân vào giới hacker.

Thực hành, thực hành liên tục

9. Tham gia các cuộc thi

Học phải đi đôi với hành, tham gia các cuộc thi hacking là cách nhanh nhạy nhất để bản tiếp cận và nâng cao khả năng xử lý các tình huống thực tế. Có khá nhiều cuộc thi hacking diễn ra hàng năm, với nhiều hình thức thi đấu đa dạng, mục tiêu,…

10. Tự phát giác các lỗ hổng

Lỗ hổng là điểm yếu trong hệ thống. Việc dò quét, phát hiện lỗ hổng là cách tiếp cận kinh điển để bạn tiến sâu vào thế giới bảo mật. Tuy nhiên, công việc này cũng không dễ dàng, bạn cần cố gắng và kiên nhẫn!

Có thể bạn đã biết, phát hiện ra lỗ hổng của facebook, bèo nhất bạn đã nhận được 500 USD.

11. Học, học nữa, học mãi

Vạn Lý Trường Thành không thể xây dựng trong một ngày, chìa khóa của thành công chính là quá trình học, học, học không ngừng nghỉ.

Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay cùng chúng tôi!

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO CNTT QUỐC TẾ BACHKHOA-APTECH

Tự hào là hệ thống Đào tạo CNTT số 1 Việt Nam với 16 năm kinh nghiệm đào tạo nhân sự CNTT chất lượng cao, với hơn 30.000 học viên đã tốt nghiệp và 98% có việc làm.

 • Địa chỉ: Tòa nhà HTC, 236B & 238 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 0968 27 6996 – 024 3755 4010.
 • Email: [email protected]

Nhiều bạn trẻ mơ ước được làm hacker mũ trắng. Vậy nghề này là như thế nào? Sẽ phải học gì?

Hacker mũ trắng là ai?

Có hai dạng hacker phổ biến trên thế giới đó là hacker mũ đen và mũ trắng. Nhưng đó là cách nói ẩn dụ, chứ sự thực là rất ít hacker đội mũ khi đang hack. Trong khi hacker mũ đen làm công việc xâm nhập hệ thống, đánh cắp thông tin và phá hủy dữ liệu gây tổn thất cho cá nhân và doanh nghiệp thì hacker mũ trắng lại là những người bảo vệ database và ngăn chặn sự tấn công của hacker mũ đen. Họ thật ra là những kỹ sư quản trị và bảo mật hệ thống mạng. Họ biết kết hợp giữa niềm đam mê nghiên cứu, khám phá và chiến đấu để chống lại những thế lực thế giới ngầm luôn tìm cách đột nhập và phá hoại.

Hacker mũ trắng chính là các kỹ sư quản trị và bảo mật hệ thống mạng chống lại các cuộc tấn công của Hacker mũ đen

Ranh giới giữa mũ đen và mũ trắng đôi khi rất mong manh bởi đôi khi chỉ khác nhau ở một cái click chuột có đạo đức hay không. Bởi vậy nếu bạn đang nuôi ước mơ trở thành một kỹ sư quản trị an ninh mạng giỏi hay hacker mũ trắng lương thiện thì nên đả thông tư tưởng và đọc câu khẩu quyết “Tôi là người bảo vệ, không phải người phá hoại” ngay từ lúc này.

Học gì để trở thành Hacker mũ trắng?

Để bắt đầu từ con số 0, bạn phải nắm vững mọi thứ về máy tính như cách khắc phục xử lý sự cố với hệ điều hành máy tính, tiếp theo là các kiến thức căn bản về mạng máy tính, cách cài đặt và cấu hình mạng trên các thiết bị router, switch… nắm rõ các khái niệm và cách triển khai mạng nội bộ (LAN), mạng diện rộng (WAN), mạng không dây (Wireless), các mô hình mạng OSI, TCP/IP; các bộ giao thức sử dụng ở các tầng khác nhau trong mạng máy tính: TCP, UDP, Telnet, HTTP…Tiếp đến là thuần thục quản trị hệ thống máy chủ (server) trên các hệ điều hành máy chủ như Windows Server, Linux, Unix.

Khi đã nắm rõ về mạng máy tính và cách quản trị mạng máy tính, người học sẽ đi vào học phần rất quan trọng mang tên CEH (Certified Ethical Hacker) một chứng chỉ uy tín về bảo mật của Ec-Council. Nó sẽ bao gồm tất cả các kỹ thuật xâm nhập, giám sát, theo dấu và những kỹ thuật mang nặng tính xã hội khác. Cụ thể, đó là hành trình tạo ra trojan, backdoor, virus hoặc sâu máy tính. Ngoài ra, bạn còn được huấn luyện tấn công DDoS, gây lỗi tràn bộ đệm, cướp quyền kiểm soát hệ thống, phá hoại website, vượt tường lửa, né tránh IDS… Khi đã thấu hiểu các phương thức tấn công, bạn sẽ được học cách phòng chống, các kỹ thuật xây dựng tường lửa, hệ thống cảnh báo nhằm ngăn chặn và đẩy lùi hacker mũ đen…

Muốn trở thành một hacker mũ trắng thực thụ, cũng đừng quên các kiến thức về lập trình chẳng hạn như các ngôn ngữ C, Java, Perl, và đặc biệt là Python. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc khai thác cũng như vá lỗ hổng của các ứng dụng.

Cơ hội cho hacker mũ trắng ở Việt Nam?

Trên thực tế, không ai tự nhận mình là hacker mũ trắng. Danh hiệu này thường được “trao miệng” bởi các tổ chức, cộng đồng cho một cá nhân đã có thành tích khai thác các lỗ hổng bảo mật và báo cáo lại cho tổ chức để vá lại ngay trước khi bị kẻ xấu phá hoại. Các cuộc tấn công mạng xảy ra hàng ngày tại Việt Nam, các vụ hacker đột nhập vào hệ thống máy chủ tại sân bay, hay các vụ đánh cắp tiền trong thẻ ATM xuất hiện ngày càng dày đặc trên báo chí mỗi ngày cho thấy hệ thống an ninh mạng của các doanh nghiệp Việt Nam đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng và ở trong tình trạng báo động. Chính vì thế, các doanh nghiệp đang ráo riết tìm kiếm những kỹ sư quản trị an ninh mạng giỏi nghề để gia cố và bảo mật cho hệ thống mạng của doanh nghiệp được an toàn hơn.

Đây chính là cơ hội không thể tốt hơn để các bạn trẻ đam mê CNTT quyết định lựa chọn ngành Quản Trị An Ninh Mạng và định hướng được tương lai sự nghiệp của bản thân. Nếu chịu khó học hỏi và kiên nhẫn thì sau 5 năm làm việc, bạn có thể có thu nhập không dưới 1.000$/tháng, đồng thời làm việc cho nhiều tổ chức khác nhau chứ không bị bó hẹp ở bất cứ đâu.

Học An ninh mạng – Hacker mũ trắng ở đâu?

Tại Việt Nam, các chương trình đào tạo an ninh mạng ngày càng được đầu tư phát triển, đơn cử như Học Viện Mạng và Phần cứng FPT Jetking, đơn vị liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT và Học Viện Jetking Ấn Độ là một trong số ít những trường chú trọng rất nhiều vào chất lượng thực hành nhằm đào tạo ra được những kỹ sư quản trị an ninh mạng giỏi tay nghề và có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Phòng học thực hành với trang thiết bị hiện đại tại FPT Jetking

Trong năm 2017, chuyên ngành Quản Trị Hạ Tầng An Ninh Mạng tại FPT Jetking được cập nhật các kiến thức mới nhất so với chương trình 2016 bao gồm: CEH 9.0, CCNA Routing and Switching v3.0, Windows 10, Windows Server 2012-2016, Linux LPI cùng công nghệ Internet vạn vật (IoT) ứng dụng vào các thiết bị điện tử. Kèm với đó là phương pháp đào tạo độc quyền SmartLab Plus v3.0 sẽ giúp cho người học tương tác nhiều hơn trong giờ học, sinh viên được thực hành nhiều hơn, thực hiện nhiều project và phương thức đào tạo theo chức danh công việc sẽ giúp các sinh viên biết mình phải học gì, làm gì, để định hướng rõ ràng cho công việc mà bản thân yêu thích trong tương lai. Tiếng Anh IELTS và Kỹ năng mềm cũng là yếu tố then chốt được đưa vào giảng dạy để giúp sinh viên có thể làm việc được cả trong cả môi trường quốc tế.

Nếu bạn là người đam mê CNTT và Quản trị an ninh mạng, đang ấp ủ ước mơ trở thành “hacker mũ trắng” chuyên nghiệp, hãy đăng ký ngay từ bây giờ để nhận nhiều ưu đãi về học phí và chế độ việc làm sau khi tốt nghiệp. Tham khảo và đăng ký tại đây.

Hacker thường được mọi người biết đến là những người đảm bảo an toàn thông tin. Vậy hacker mũ trắng là gì? Có tầm quan trọng như thế nào trên không gian mạng? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu ngay các vấn đề trên tại bài viết này nhé!

Yêu cầu đầu vào học viên khóa bảo mật

Khóa học yêu cầu học viên tham gia: sự nghiêm túc, cẩn trọng, tỉ mỉ, chăm chỉ, kiên nhẫn, ham học hỏi.

Ngành bảo mật đối mặt với rất nhiều cám dỗ. Khoảng cách từ một Hacker mũ trắng và Hacker mũ đen đôi khi rất nhỏ :

Anh Hiếu PC chắc hẳn là idol với nhiều bạn trẻ Hiếu PC trải lòng về chuyện khi người trẻ tài năng bước nhầm đường

Kết cục của một nhân tài nhỏ tuổi nhưng chọn sai đường Thiếu niên 14 tuổi lập diễn đàn hacker lớn nhất thế giới

Techmaster mong muốn sau khóa học, các bạn không chỉ lĩnh hội kiến thức mà đặc biệt là tinh thần của một White Hat, lựa chọn con đường đúng đắn và vững vàng trong sự nghiệp sau này.

Với đối tượng học viên nhỏ tuổi:

Techmaster nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ cấp 2, cấp 3. Nên qua bài viết cũng có lưu ý với các bạn. Khóa học không giới hạn tuổi học viên, tuy nhiên đây là khóa học nghiêm túc nên nếu có đăng kí học, các bạn vui lòng suy nghĩ kĩ:

 • Các bạn học viên dưới 18 tuổi phải được sự đồng ý của phụ huynh
 • Học viên cam kết dành đủ thời gian đến lớp 3 buổi/ tuần và thời gian tự học, làm bài tại nhà tối thiểu 3h/ ngày.
 • Có laptop riêng, sử dụng thành thạo.
 • Khả năng đọc hiểu tiếng Anh khá.

Kết bài

Mọi thông tin về khóa học xin tìm hiểu tại link Khóa học Bảo mật An toàn Thông tin Pentest – Hacker mũ trắng

Lịch khai giảng cập nhật tại đây

Tư vấn chi tiết Ms Huong: 0382416368

Để trở thành một hacker chuyên nghiệp bạn cần có nhiều kiến thức cả về kỹ thuật và công nghệ thông tin. Dưới đây là 17 kỹ năng mà bạn cần phải có nếu như muốn trở thành một hacker giỏi. Đương nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên học các kỹ năng này để trở thành hacker mũ trắng, giúp các công ty, tổ chức và internet ngày càng trở nên an toàn hơn.

 • Ngoài hacker mũ trắng và hacker mũ đen, giới hacker còn những màu mũ nào nữa? Có công việc chân chính nào dành cho họ không?

Ethical hacking là gì?

Do sự xuất hiện và phát triển của nhiều thành phần hacker mũ đen đã tạo nên mối lo sợ cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Những đối tượng hacker xấu không chỉ xâm nhập vào hệ thống với mục đích đánh cắp thông tin bảo mật mà còn có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn hệ thống. Chính điều đó đã làm cho từ “hacker” bị cho là những thành phần đáng lo ngại.

Hiện nay, hầu như tất cả các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều sử dụng máy tính và mạng máy tính để tối ưu hiệu suất công việc. Nên việc kiểm tra và đánh giá bảo mật của hệ thống luôn được thực hiện thường xuyên. Điều này nhằm mục đích tránh sự tấn công của những thành phần xấu.

Mọi doanh nghiệp hàng ngày đều phải đối mặt với nhiều nguy cơ nguy hiểm về an toàn thông tin. Do đó, họ đã tiến hành tìm kiếm những hacker mũ trắng để kiểm tra và tránh tình huống bị xâm nhập, đánh cắp dữ liệu.

THỬ THÁCH VẼ HACKER TRONG 60 PHÚT HOẶC BỊ XÓA 1 VIDEO!
THỬ THÁCH VẼ HACKER TRONG 60 PHÚT HOẶC BỊ XÓA 1 VIDEO!

Hack vẫn phải hợp pháp

Điều quan trọng là đừng bao giờ tham gia vào hoạt động hack “Mũ đen” – tức là xâm nhập hoặc tấn công mạng của bất kỳ ai mà không có sự cho phép đầy đủ của họ.

Tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, bạn sẽ sa vào con đường KHÔNG CÓ LỐI VỀ.
> Bạn có thể đọc thêm câu chuyện của Hutchins người từng cứu cả thế giới khỏi virus WarnnaCry để thấy cuộc sống của Hacker mũ đen thực sự nguy hiểm như thế nào.
> Ngoài ra còn có câu chuyện của Hieupc. Từng là một Hacker mũ đen từng làm chao đảo cả nước Mĩ.
Ngay cả khi bạn không bị tìm ra, trong chính bạn sẽ luôn tồn lại nỗi sợ, điều đó cũng sẽ khiến sự nghiệp “Hacker mũ trắng” của bạn trở nên xa vời.
Nhiều công việc hiện có của Hacker mũ trắng là làm việc với các tổ chức liên quan đến chính phủ và đưa ra các giải pháp bảo mật và thử nghiệm đa biểu đồ.

Lời kết

Như vậy, có thể thấy “hacker” không chỉ là cụm từ chỉ những đối tượng thường xuyên đánh cắp thông tin, mà từ này còn chỉ những người có vai trò rất lớn trong việc bảo đảm an toàn thông tin đó là các hacker mũ trắng. Cơ hội phát triển cho ngành này cũng đang vô cùng rộng mở. Nếu bạn có thêm những thông tin hay muốn chia sẻ, có thể để lại bình luận bên dưới để Vietnix và mọi người cùng tham khảo. Chúc các bạn thành công trên con đường trở thành hacker mủ trắng.

Hacker mũ trắng là một nghề hoàn hảo cho những người quan tâm đến truyền thông và bảo mật trong công nghệ thông tin. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cần phải học gì, làm gì để trở thành một Hacker mũ trắng.

Mình biết, viễn cảnh ngồi trong phòng đầy máy tính, mặc áo hoodie đen trùm đầu và gõ gõ những ký tự xanh xanh trên màn hình đen xì là mộng tưởng của nhiều người.
Và mình cũng đã nhận được nhiều câu hỏi, làm thế nào để trở thành một hacker? Thế nên, mình viết bài này để giúp bạn giải đáp phần nào.
Vì Hacker mũ đen làm những việc phạm pháp, trái với đạo đức nên mình sẽ không chỉ bạn điều đó.
Chúng ta hãy cùng trở thành một hacker có đạo đức.

Dăm ba cách HACK SẬP một trang web - Hack cùng Code Dạo
Dăm ba cách HACK SẬP một trang web – Hack cùng Code Dạo

Tiềm năng ngành Bảo mật

Sau dịch Covid, khi tất cả các lĩnh vực đều chuyển sang online 1 phần hay toàn bộ, thì các nguy cơ về bảo mật lại càng được chú trọng hơn cả. Và với mật độ lên tin dày đặc về các sự cố bảo mật, hacker chiếm dụng tiền bạc, rò rỉ data khách hàng… như thế này, chắc chắn các công ty sẽ chi mạnh tay hơn cho các vấn đề bảo mật, tăng cường nhân sự đội ngũ bảo mật :

Anonymous tuyên bố hack 10GB dữ liệu nội bộ của Nestle, công ty bình thản: “Chúng tôi tự làm lộ chứ không phải bị hack”

Mạng blockchain của Axie Infinity bị hack hơn 600 triệu USD

Công ty trả tiền cho nhà phát triển để cài malware vào ứng dụng, hàng triệu người dùng Android thành nạn nhân

Các công ty như Viettel Cyber Security cũng tăng cường hiện diện trên các mặt báo nhằm mục đích Talent Acquisition – Thu hút nhân tài:

Hacker 9x: “Nếu không phải ở Viettel, mình đã không thể tìm thấy lỗ hổng nào!”

Bạn hãy để ý tới xu hướng Recruitment, cân nhắc lựa chọn ngành học có nhu cầu tuyển dụng cao, như vậy sau này dễ có nhiều nơi để lựa chọn thực tập hơn. Tất nhiên là ngành học phải phù hợp với sở thích, khả năng và tính cách của mình nữa. Và lĩnh vực bảo mật đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết.

Các kỹ năng vô hình

Bên cạnh các kỹ năng IT, máy tính, hacker còn cần một số kỹ năng vô hình khác. Chúng bao gồm những kỹ năng sau đây:

Suy nghĩ sáng tạo

Một hệ thống luôn luôn tồn tại lỗ hổng và có nhiều cách để hack vào nó. Trong cùng một vấn đề, một hacker có suy nghĩ sáng tạo sẽ nghĩ ra nhiều cách tiếp cận khác nhau.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Là một hacker, bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với những vấn đề tưởng như không có cách giải quyết. Điều này đòi hỏi bạn phải quen với việc luôn luôn tư duy phân tích và giải quyết vấn đề.

Đầu tiên, bạn sẽ phải chẩn đoán một cách chính xác điều gì bất thường đang diễn ra và sau đó chia vấn đề đang gặp phải thành những phần riêng biệt. Kỹ năng này không thể đạt được trong một sớm một chiều mà đòi hỏi bạn phải rèn luyện thường xuyên, liên tục trong thời gian dài.

Sự bền bỉ, kiên trì

Một hacker luôn phải kiên trì với từng chiến dịch. Nếu lần đầu thất bại, bạn hãy thử lại. Nếu vẫn không thành công, hãy tìm cách tiếp cận mới và thử lại. Chỉ khi có sự kiên trì bạn mới có thể thành công trong sự nghiệp hacker (kể cả mũ trắng hay mũ đen).

Bạn muốn trở thành hacker?

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số hướng dẫn, danh sách những gì bạn cần học và phải nắm vững để trở thành hacker tầm trung. Tất nhiên, để trở thành một hacker cao cấp hoặc bậc thầy, bạn sẽ cần thêm những kỹ năng khác. Chúng tôi cũng mong muốn rằng các bạn sẽ trở thành những hacker mũ trắng giúp ích cho xã hội thay vì hacker mũ đen.

Hiện tại, các hacker mũ trắng có thể kiếm được rất nhiều tiền khi tham gia các chương trình săn lỗi nhận thưởng được tổ chức bởi những công ty, tập đoàn trên toàn cầu.

Để trở thành hacker mũ trắng “đúng nghĩa” điều kiện cần và đủ là gì. Về vấn đề tin học phải học những thứ gì. Vì em định vào khoa an toàn thông tin

Lộ trình để làm hacker mũ trắng

Lập trình, lập trình…

Như bạn Khoa nói là lập trình đúng rồi

Nhưng cần kết hợp 2 thứ: Lập trình & Mạng máy tính (am hiểu chuyên sâu về 2 cái này).P/S: Hacker mũ trắng là nhà bảo mật mạng đấy =)

Vậy thì toán càng cao càng tốt hở anh

Hacker mũ trắng thì cũng là hacker thôi, bạn phải hack được người ta thì mới tìm ra cách để chống lại, phân biệt đen hay trắng là dựa vào hành vi và mục đích hack.

 • Mũ đen: sau khi hack, lấy thông tin bán hoặc trộm tiền của nạn nhân…
 • Mũ trắng: được khổ chủ cho phép hack, sau khi hack sẽ được tiền thưởng, tiền công tư vấn bảo mật…
 • Mũ xám: tự tiện xâm nhập hệ thống, sau khi hack báo cho nạn nhân đòi tiền thưởng hoặc chỉ đơn thuần khoe chiến tích, công khai lỗ hổng của nạn nhân mà không cần tiền.

Cho em hỏi, nhóm anonymous là nhóm hacker mũ đen nhưng họ đâu có lấy cắp thông tin mà d3m9 bán đâu?

Đầu tiên việc xâm nhập trái phép hệ thống đã là qua mũ xám rồi. Họ cũng thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công mạng theo những lý tưởng họ cho là đúng, đó là mũ đen. Hơn nữa, làm sao bạn biết họ không bán?

để trở thành 1 dev giỏi khó 1 thì hacker chắc khó 3 hoặc hơn

Bạn cần hiểu rõ tất tần tần máy tính của bạn, kiến trúc máy tính, hệ điều hành, mạng miết, nói chung bạn muốn hack hay bảo vệ cái nào đó thì cần hiểu thật sâu về nó!

Hy vọng bạn không phải kiểu nghe hacker oai oai nên muốn làm nếu thực sự đam mê thì mình nghĩ trang này khá hay.

Mình không cho là vậy. Mỗi một lĩnh vực có những khó khăn riêng chứ. Học về hack thì phải học về bảo mật, an toàn thông tin và cách thức tấn công (chủ yếu là tấn công trên Internet). Hacker cũng có nhiều level từ script kiddie cho tới legendary ^^

http://www.catb.org/esr/faqs/hacker-howto.html

Research first, ask later.

Hiện họ không có nhưng trong quá khứ họ có. Không phải lấy cắp thông tin bán là mũ đen. Ngoài ra mũ đen còn được biết nếu như người hoặc tổ chức đó đánh sập một website lớn hay 1 phần mềm công ty công nghệ nào đó. Vì Anonymous đã tấn công nhiều tập đoàn như Sony , … hay các website chính phủ các nước nên họ được coi là phạm pháp => Mũ đen

Thực sự thì mình đã từng tìm các câu hỏi như: làm sao để trở thành hacker, cũng đọc một đống tài liệu, nhưng cuối cùng cũng không hiểu gì cả. Nhưng sau khi vô học đại học thì được các anh, các thầy, cô giới thiệu chơi CTF thì mình mới tìm được hướng đi học bảo mật thực sự. Bạn thử chơi CTF ở trang PicoCTF xem sao, hy vọng nó sẽ giúp ít cho bạn.

https://www.facebook.com/JetkingVN/?fref=ts đơn giản là các bạn hãy trở thành cảnh sát an ninh mạng ,nói chính xác là hacker mũ trắng thì hãy đăng kí

Lập trình, mạng máy tính, những thứ liên quan tới máy tính và hơn nữa là phải học nữa học mãi

Sao lại là lập trình, có thể là mạng mà -_-

những dụng cụ họ dùng để khai thác lỗ hổng thường là do họ tự viết mà ra chứ chả có hacker nào lại đi lấy tool của người khác rồi vỗ ngực xưng tên đâu bạn , chắc chắn 1 điều là dường như họ biết cả mạng lẫn lập trình

Đừng có xui dại, cái Jetkin này vớ vởn, dạy quản trị hạ tầng căn bản thôi, chả liên quan gì đến hacker mũ trắng

dù hacker trắng hay đen thì đều phải giỏi lập trình nhé, chứ chỉ xài tool thì chẳng qua ăn sẵn, ko hiểu được lỗ hổng hay các vấn đề liên quan.

Nóng: Tổng thống Putin bất ngờ tuyên bố chấn động khiến thế giới vui mừng tột độ | Nghệ An TV
Nóng: Tổng thống Putin bất ngờ tuyên bố chấn động khiến thế giới vui mừng tột độ | Nghệ An TV

Triển vọng nghề nghiệp của Hacker mũ trắng

Số tiền chi cho bảo mật CNTT trên toàn thế giới có thể tính bằng hàng chục tỷ đô la và đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua.
Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) chỉ ra rằng các nhà phân tích bảo mật thông tin, bao gồm cả các Hacker mũ trắng, có thể kỳ vọng số việc làm tăng 28% từ năm 2016 đến năm 2026. Con số này cao gấp bốn lần tỷ lệ tăng trưởng việc làm trung bình trên toàn quốc trong cùng khoảng thời gian, là 7%.
Tại Việt Nam, các công ty tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp phần mềm đang nở rộ, bên cạnh sự phát triển của CNTT thì những mối nguy hiểm tiềm tàng. Bạn hoàn toàn có thể thấy các tin tuyển dụng chuyên viên an ninh mạng, bảo mật …. với mức lương trả rất cao.

Mức lương trung bình của chuyên gia an ninh mạng (BC Vietnamworks 2021)

Lĩnh vực bảo mật là lĩnh vực khó, đôi khi, bảo mật tốt giúp các doanh nghiệp có thể tránh thiệt hại, kiếm rất nhiều tiền trong tương lai. Vì thế, giá trị của hoạt động này là không thể đo lường theo thống kê đơn giản.
Tùy lĩnh vực, tùy từng thời điểm, độ khó… mà các chuyên gia an minh mạng được trả công khác nhau.
Nhu cầu cao trong khi chưa có các chương trình đào tạo bài bạn, phổ biến nên cơ hội việc làm là còn rất nhiều.
Trong dài hạn, với kinh nghiệm và kỹ năng, các Hacker mũ trắng có thể thăng tiến vào các vị trí quản lý, cấp cao trong công ty, từ đó kiếm được nhiều tiền hơn hoặc bắt đầu mở dịch vụ tư vấn bảo mật (với giá cực kỳ đắt đỏ)

Tham gia các khóa học Hacker mũ trắng MIỄN PHÍ

Sẽ rất tốt nếu bạn tham gia một số khóa học hacker mũ trắng miễn phí mặc dù nó sẽ không cho bạn bất kỳ chứng chỉ công nhận chính thống nào.
Nhưng chắc chắn nó sẽ dạy cho bạn rất nhiều về các phương pháp Hack mũ trắng khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành các khóa học chính thống hơn.
Bạn có thể đăng ký tài khoản để tham gia khóa học hack mũ trắng miễn phí tại Cybrary

NẾU SLENDERMAN SỞ HỮU HAKI VŨ TRANG 7 MÀU SIÊU HIẾM VÀ ĐƯỢC TẶNG TRÁI ÁC QUỶ MOCHI TRONG BLOX FRUITS
NẾU SLENDERMAN SỞ HỮU HAKI VŨ TRANG 7 MÀU SIÊU HIẾM VÀ ĐƯỢC TẶNG TRÁI ÁC QUỶ MOCHI TRONG BLOX FRUITS

Cơ hội nào cho nghề Hacker mũ trắng tại Việt Nam

Dịch Covid-19 bùng phát khiến hàng loạt doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức chuyển sang làm việc từ xa. Các phần mềm làm việc trực tuyến được tìm kiếm và download rầm rộ, nhiều doanh nghiệp buộc phải mở hệ thống ra internet để quản lý nhân viên và làm việc từ xa… Điều này tạo môi trường cho hacker mũ đen khai thác lỗ hổng, tấn công và đánh cắp thông tin.

Bên cạnh đó là hàng loạt các cuộc tấn công mạng xảy ra “như cơm bữa” tại Việt Nam như các vụ hacker đột nhập vào hệ thống máy chủ tại sân bay, hay các vụ đánh cắp tiền trong thẻ ATM xuất hiện ngày càng dày đặc trên báo chí mỗi ngày cho thấy hệ thống an ninh mạng của các doanh nghiệp Việt Nam đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng và ở trong tình trạng báo động.

Chính vì thế, các doanh nghiệp đang ráo riết tìm kiếm những hacker mũ trắng hay những kỹ sư an ninh mạng giỏi để gia cố và bảo mật cho hệ thống thông tin, hệ thống mạng của doanh nghiệp được an toàn hơn.

Chuyên gia an ninh mạng của Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng “Hacker mũ trắng” Bugcrowd thế giới 2 tháng liên tiếp. Hay câu chuyện về một cậu bé xóm nghèo ở quận 4 (TP.HCM) trở thành kỹ sư bảo mật Google, thanh niên trẻ mới 25 tuổi đã là “sếp” tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng QG. Hoặc chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về hành trình “rửa tay gác kiếm” của Hacker Ngô Minh Hiếu (Hiêupc) – “cao thủ” trong lĩnh vực bảo mật mạng trở về Việt Nam và đầu quân tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC). Việt Nam sở hữu không ít tên tuổi lớn trong làng hacker mũ trắng, điều này cho thấy lĩnh vực an ninh mạng hay hacker mũ trắng ở nước ta đang ngày càng rộng mở và giàu tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết.

Lĩnh vực An ninh mạng hay hacker mũ trắng là mảnh đất “màu mỡ” cho các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin

Đây chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin quyết định lựa chọn ngành anh ninh mạng và định hướng được tương lai sự nghiệp của bản thân. Nếu chịu khó học hỏi và kiên nhẫn khi theo đuổi ngành học này, thu nhập của bạn sẽ không dưới 1.000USD/tháng, đồng thời có thể làm việc cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức khác nhau chứ không bị bó hẹp ở bất cứ đâu.

Những lĩnh vực nào cần tập trung để xây dựng nền tảng

Mạng – Các khóa học của Cisco thực sự tốt. Có rất nhiều khóa học CCNA mà bạn có thể đăng ký học.
Lập trình – Học các ngôn ngữ như C++, Python / Ruby và PHP.
Cơ sở dữ liệu – Làm việc với MySQL và MSSQL và tạo cơ sở dữ liệu của riêng bạn để biết nó hoạt động như thế nào.
> Tham gia HỌC LẬP TRÌNH (Full Stack) có thể giúp bạn hoàn thành khoảng 50% kiến thức cần thiết của một Hacker. Sau đó, với kiến thức học được bạn có thể vừa làm việc kiếm tiền vừa tự học tiếp các kỹ năng Hacking.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH!

Hệ điều hành – Hầu hết các loại Linux đều tương tự nhau, mình sử dụng Debian trên rất nhiều máy chủ và Kali.
Ngoài ra, cần tìm hiểu những lĩnh vực khó hiểu hơn của Windows như registry.

Mẹo hack cơ thể | khanhtrungsi
Mẹo hack cơ thể | khanhtrungsi

Một số cuốn sách mà Hacker nào cũng nên đọc

 • The Hackers Playbook 2 & 3
 • The Web Application Hacker’s Handbook: Finding and Exploiting Security Flaws
 • Hacking: The Art of Exploitation, 2nd Edition
 • Penetration Testing: A Hands-On Introduction to Hacking
 • Metasploit: The Penetration Tester’s Guide
 • CEH Certified Ethical Hacker All-in-One Exam Guide
 • Google Hacking for Penetration Testers

Các kỹ năng trung cấp

Scripting

Nếu không có kỹ năng viết script, bạn sẽ phải sử dụng công cụ của các hacker khác và đây là điều tối kỵ trong thế giới hacker. Không thể viết script khiến mức độ hiệu quả của bạn giảm xuống. Các công cụ bảo mật vốn được cập nhật hàng ngày nên bạn phải biết viết script để vượt qua chúng.

Để phát triển được những công cụ độc đáo của riêng mình, bạn cần thành thạo ít nhất một ngôn ngữ viết script bao gồm BASH shell. Bạn có thể chọn một trong những ngôn ngữ như Perl, Python hoặc Ruby.

Kỹ năng về cơ sở dữ liệu

Để khai thác tốt nhất hệ thống mà bạn muốn xâm nhập bạn cần phải hiểu về cơ sở dữ liệu và cách hoạt động của nó. Để làm được điều này bạn cần biết ngôn ngữ SQL. Lời khuyên của chuyên gia là bạn nên thành thạo một trong những hệ quản trị cơ sở dữ liệu chính (DBMS) như SQL Server, Oracle hoặc MySQL.

Ứng dụng web

Trong những năm gần đây, ứng dụng web là mảnh đất màu mỡ nhất với các hacker. Càng hiểu rõ về cách thức hoạt động của ứng dụng web và cơ sở dữ liệu đằng sau chúng thì bạn càng thành công.

Kỹ năng pháp y kỹ thuật số

Các hacker giỏi trên thế giới thường nắm rất rõ các kỹ năng pháp y kỹ thuật số. Với hacker mũ đen, kỹ năng này sẽ giúp họ lẩn trốn, xóa dấu vết của mình trên internet. Với hacker mũ trắng, pháp y kỹ thuật số giúp họ hỗ trợ các cơ quan, chính phủ lần theo dấu vết của hacker mũ đen và tội phạm mạng.

TCP/IP nâng cao

Những hacker mới vào nghề phải biết những kiến thức cơ bản nhưng để nâng lên hacker tầm trung bạn phải nắm được chi tiết, sâu sắc về ngăn xếp và các trường giao thức TCP/IP. Chúng bao gồm cả cách các trường trong cả hai gói TCP và IP có thể thao tác và sử dụng để hack vào hệ thống và kích hoạt các cuộc tấn công MitM…

Mật mã học

Bạn càng hiểu sâu về điểm yếu và điểm mạnh mật mã bạn càng dễ dàng trong việc hack vào các hệ thống. Bên cạnh đó, hiểu về mật mã còn giúp bạn ẩn giấu hoạt động của mình trước những hacker khác.

Kỹ thuật đảo ngược

Kỹ thuật đảo ngược giúp bạn khám phá ra được nhiều điều, hiểu sâu hơn về các ứng dụng, dịch vụ và cả mã độc. Giống như trong kỹ thuật phần mềm, hiếm có hacker nào xây dựng mã độc từ con số 0 mà thường sử dụng các thành phần của những mã độc hiện có.

Một hacker mũ trắng có thể dùng kỹ thuật đảo ngược mã độc để điều tra, truy vết các hacker mũ đen và tội phạm mạng. Trong khi đó, hacker mũ đen có thể dùng kỹ thuật này để vượt qua hệ thống phát hiện xâm nhập IDS và phần mềm diệt virus…

TRỞ THÀNH HACKER chuyên nghiệp với 13 bước
TRỞ THÀNH HACKER chuyên nghiệp với 13 bước

Học mật mã / mã hóa

Để trở thành một hacker thành công, bạn cần phải nắm vững nghệ thuật mã hóa mật mã. Mã hóa và Giải mã là những kỹ năng quan trọng trong việc hack.
Mã hóa được thực hiện rộng rãi trong một số khía cạnh của bảo mật hệ thống thông tin trong việc xác thực, bảo mật và toàn vẹn dữ liệu.
Thông tin trên mạng ở dạng mã hóa chẳng hạn như mật khẩu. Trong khi hack một hệ thống, các mã được mã hóa này cần phải được phá vỡ, được gọi là giải mã.

Kỹ thuật ethical hacking

Kỹ thuật quét cổng (port scanning) là một trong những kỹ thuật được ethical hacker sử dụng dụng phổ biến nhất. Quét cổng là một kỹ thuật được thực hiện nhằm đánh giá bảo bật của hệ thống thông qua việc kiểm tra các lỗ hổng và một số phương pháp khác. Ngoài ra, còn một quy trình tiêu chuẩn khác của hacker mũ trắng chính là mô phỏng lại những kỹ thuật các hacker mũ đen sử dụng.

Những kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong ethical hacking là:

 • Thu thập những thông tin của website mục tiêu.
 • Sử dụng một số trích xuất khác khi thăm dò, nghe trộm, phân tích lỗ hổng và xâm nhập vào bên trong máy chủ hoặc mạng không dây.

Các phương pháp tái tạo những mối đe dọa bảo mật mạng được sử dụng phổ biến như tấn công phi kỹ thuật, tấn công DDoS là những phương pháp được sử dụng trong quá trình kiểm thử. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều kỹ thuật hỗ trợ ethical hacking khác được sử dụng.

Hacker mũ trắng – người bảo vệ thầm lặng an toàn, an ninh mạng | VTV24
Hacker mũ trắng – người bảo vệ thầm lặng an toàn, an ninh mạng | VTV24

Hacker Mũ Trắng – danh xưng nhầm lẫn dễ gây nhầm lẫn

Vì vậy cụ thể, hacker mũ trắng là gì? Trước tiên phải khẳng định rằng, hacker mũ trắng là những người đứng về chính nghĩa, phản đối hoàn toàn với hacker mũ trắng. Hacker mũ trắng là những chuyên gia an ninh mạng có kinh nghiệm và chuyên môn không tiếc gì những hacker mũ trắng, thế nhưng thay vì tìm cách tấn công hệ thống Dự kiến thu lợi trái phép thì họ lại dành thời gian để nghiên cứu, nghiên cứu ngăn chặn, phòng ngừa cũng như báo lỗi cho các chủ hệ thống về lỗ hổng truy quét mật khẩu trước khi nó bị kẻ xấu lợi dụng.

Hacker mũ trắng Hacker là người hiểu rõ hoạt động của hệ thống máy tính, có thể viết

hay chỉnh sửa phần mềm, phần cứng máy tính với mục đích tốt

Một trong những điểm khác biệt cơ bản giữa hacker mũ trắng và hacker mũ đen là hacker mũ trắng được phép truy cập vào hệ thống để hack, ngược lại hacker mũ đen thực hiện khai thác hệ thống trái phép. Ngoài ra, hacker mũ trắng xâm nhập vào hệ thống để tìm điểm yếu, sau đó sửa chữa và tối ưu thay vì sử dụng thông tin đó để tấn công hay đánh cắp dữ liệu từ tổ chức.

Ranh giới giữa hacker mũ trắng và mũ đen đôi khi chỉ cách nhau ở một cú click chuột. Nếu bạn đang nuôi mộng trở thành một hacker mũ trắng ngầu “bá chấy bọ chét” và vô cùng lương thiện, chính nghĩa thì hãy thấm nhuần tư tưởng trở thành một người bảo vệ thay vì một kẻ chuyên đi phá hoại và trục lợi bất chính.

Hacker mũ trắng là gì?

Một hacker mũ trắng là một người tấn công vào mạng máy tính để kiểm tra hoặc đánh giá tính bảo mật của nó, chứ không phải với mục đích phá hoại hoặc phạm tội.
Và phải hiểu rằng, nếu bạn muốn trở thành một hacker mũ trắng, không có con đường tắt hay dễ dàng nào để đi cả.
> Ghi chú #1: Khác với Hacker mũ trắng. Hacker mũ đen tấn công vào các lỗ hổng không được sự cho phép để nhằm trục lợi cá nhân.
> Ghi chú #2: Hacker mũ xám thì lẫn giữa Hack mũ đen và Hack mũ trắng (Ranh giới “Đen” và “Trắng” ở đây khó xác định, đôi khi “Trắng” hay “Đen” chỉ là do nhận định cá nhân)

HỌC LÀM HACKER MŨ TRẮNG 🕵️‍♂️
HỌC LÀM HACKER MŨ TRẮNG 🕵️‍♂️

Keywords searched by users: cách trở thành hacker mũ trắng

11 Bước Để Trở Thành Hacker Mũ Trắng Chuyên Nghiệp
11 Bước Để Trở Thành Hacker Mũ Trắng Chuyên Nghiệp
Hacker Mũ Trắng Là Gì? Công Việc Của Một Hacker Mủ Trắng
Hacker Mũ Trắng Là Gì? Công Việc Của Một Hacker Mủ Trắng
Tốt Nghiệp 12, Muốn Làm Hacker Mũ Trắng Phải Học Gì?
Tốt Nghiệp 12, Muốn Làm Hacker Mũ Trắng Phải Học Gì?
Bỏ Túi Cẩm Nang Học Làm Hacker Mũ Trắng [2022]
Bỏ Túi Cẩm Nang Học Làm Hacker Mũ Trắng [2022]
11 Bước Để Trở Thành Hacker Mũ Trắng Chuyên Nghiệp
11 Bước Để Trở Thành Hacker Mũ Trắng Chuyên Nghiệp
11 Bước Để Trở Thành Hacker Mũ Trắng Chuyên Nghiệp
11 Bước Để Trở Thành Hacker Mũ Trắng Chuyên Nghiệp
Xu Hướng Thuê Hacker Tìm Lỗ Hổng Hệ Thống - Vnexpress Số Hóa
Xu Hướng Thuê Hacker Tìm Lỗ Hổng Hệ Thống – Vnexpress Số Hóa
Bí Mật Nghề Hacker Mũ Trắng - Có “Nguy Hiểm” Như Tưởng Tượng?
Bí Mật Nghề Hacker Mũ Trắng – Có “Nguy Hiểm” Như Tưởng Tượng?
Cách Trở Thành Hacker Mũ Trắng Trong Thế Giới Ảo (Hỏi & Đáp) - Youtube
Cách Trở Thành Hacker Mũ Trắng Trong Thế Giới Ảo (Hỏi & Đáp) – Youtube
Hacker Mũ Trắng Là Gì? Tìm Hiểu Về Ethical Hacking
Hacker Mũ Trắng Là Gì? Tìm Hiểu Về Ethical Hacking
Trở Thành Hacker Mũ Trắng Với Khóa Học Ceh V11
Trở Thành Hacker Mũ Trắng Với Khóa Học Ceh V11
Hacker Mũ Trắng Là Gì? Công Việc Của Một Hacker Mủ Trắng
Hacker Mũ Trắng Là Gì? Công Việc Của Một Hacker Mủ Trắng
Những Hacker Mũ Trắng Lừng Danh Thiên Hạ
Những Hacker Mũ Trắng Lừng Danh Thiên Hạ
Làm Thế Nào Để Trở Thành Hacker Mũ Trắng?
Làm Thế Nào Để Trở Thành Hacker Mũ Trắng?
Bỏ Túi Cẩm Nang Học Làm Hacker Mũ Trắng [2022]
Bỏ Túi Cẩm Nang Học Làm Hacker Mũ Trắng [2022]
Top 5 Ngôn Ngữ Lập Trình Hacker Mũ Trắng Nên Học - Anonyviet
Top 5 Ngôn Ngữ Lập Trình Hacker Mũ Trắng Nên Học – Anonyviet
Làm Thế Nào Để Trở Thành Hacker - Lộ Trình Cho Người Mới Bắt Đầu - Anonyviet
Làm Thế Nào Để Trở Thành Hacker – Lộ Trình Cho Người Mới Bắt Đầu – Anonyviet
Bỏ Túi Cẩm Nang Học Làm Hacker Mũ Trắng [2022]
Bỏ Túi Cẩm Nang Học Làm Hacker Mũ Trắng [2022]
Khóa Học Hacker Mũ Trắng Aeh 2024 - Athena
Khóa Học Hacker Mũ Trắng Aeh 2024 – Athena
Các Hacker Mũ Trắng Săn Lùng Hacker Mũ Đen Bằng Cách Nào? - Quantrimang.Com
Các Hacker Mũ Trắng Săn Lùng Hacker Mũ Đen Bằng Cách Nào? – Quantrimang.Com
Hacker Mũ Trắng Là Gì? Công Việc Của Một Hacker Mủ Trắng
Hacker Mũ Trắng Là Gì? Công Việc Của Một Hacker Mủ Trắng
Khóa Học Hacker Mũ Trắng Aeh Từ Trung Tâm Athena
Khóa Học Hacker Mũ Trắng Aeh Từ Trung Tâm Athena
Hacker Mũ Trắng Là Gì? Công Việc Của Một Hacker Mủ Trắng
Hacker Mũ Trắng Là Gì? Công Việc Của Một Hacker Mủ Trắng
Khoá Hacker Mũ Trắng - Học Với Chuyên Gia
Khoá Hacker Mũ Trắng – Học Với Chuyên Gia
Hacker Mũ Trắng Aeh - Trung Tâm Athena Hướng Dẫn
Hacker Mũ Trắng Aeh – Trung Tâm Athena Hướng Dẫn
Xâm Nhập Thế Giới Hacker, Kỳ 5: Chiến Binh Mũ Trắng, Mũ Đen - Tuổi Trẻ Online
Xâm Nhập Thế Giới Hacker, Kỳ 5: Chiến Binh Mũ Trắng, Mũ Đen – Tuổi Trẻ Online
17 Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Một Hacker - Quantrimang.Com
17 Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Một Hacker – Quantrimang.Com
Tải Khóa Học Hacker Mũ Trắng - Masters In Ethical Hacking - Anonyviet
Tải Khóa Học Hacker Mũ Trắng – Masters In Ethical Hacking – Anonyviet
6 Chứng Chỉ Tốt Nhất Dành Cho Hacker Mũ Trắng - Saigonctt
6 Chứng Chỉ Tốt Nhất Dành Cho Hacker Mũ Trắng – Saigonctt
Hacker Mũ Trắng Là Gì? Công Việc Của Một Hacker Mủ Trắng
Hacker Mũ Trắng Là Gì? Công Việc Của Một Hacker Mủ Trắng
Khóa Học Hacker Mũ Trắng Aeh 2024 - Athena
Khóa Học Hacker Mũ Trắng Aeh 2024 – Athena
6 Loại Tin Tặc
6 Loại Tin Tặc “Có Mũ” Và Cách Thức Hoạt Động
Bí Mật Nghề Hacker Mũ Trắng - Có “Nguy Hiểm” Như Tưởng Tượng?
Bí Mật Nghề Hacker Mũ Trắng – Có “Nguy Hiểm” Như Tưởng Tượng?
Chuyên Gia Bảo Mật Ngô Minh Hiếu Được Nhà Mạng Mỹ Vinh Danh
Chuyên Gia Bảo Mật Ngô Minh Hiếu Được Nhà Mạng Mỹ Vinh Danh
Top] 10 Loại Hacker Bạn Nên Biết ! - Technology Diver
Top] 10 Loại Hacker Bạn Nên Biết ! – Technology Diver
17 Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Một Hacker - Quantrimang.Com
17 Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Một Hacker – Quantrimang.Com
Trở Thành Hacker Mũ Trắng | Chương Trình Học Viện Công Nghệ Bkacad
Trở Thành Hacker Mũ Trắng | Chương Trình Học Viện Công Nghệ Bkacad
Thu Nhập 'Khủng' 330 Tỷ Của Cô Gái 9X, Hacker Mũ Trắng Tiết Lộ Sự Thật Thu Nhập Tiền Tỷ Của 'Thợ Săn Lỗi'Icon | Thị Trường Hàng Hóa
Thu Nhập ‘Khủng’ 330 Tỷ Của Cô Gái 9X, Hacker Mũ Trắng Tiết Lộ Sự Thật Thu Nhập Tiền Tỷ Của ‘Thợ Săn Lỗi’Icon | Thị Trường Hàng Hóa

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *