Chuyển tới nội dung
Home » Cách Làm Slide Thuyết Trình Trên Canva | Chi Tiết Cách Làm Powerpoint Trên Canva.

Cách Làm Slide Thuyết Trình Trên Canva | Chi Tiết Cách Làm Powerpoint Trên Canva.

Cách làm slide và thuyết trình bằng Canva - Các phím tắt hay ho khi thuyết trình | DebyQuynh

Một số ưu điểm của cách làm slide trên Canva so với các phần mềm khác

1. Dễ sử dụng: Canva có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, cho phép người dùng nhanh chóng tạo ra các thiết kế slide chuyên nghiệp và đẹp mắt.

2. Đa dạng về mẫu thiết kế: Canva cung cấp hàng nghìn mẫu thiết kế slide khác nhau và hơn triệu hình ảnh, biểu tượng và bảng màu, giúp người dùng tạo ra các slide độc đáo và phù hợp với nhu cầu của mình.

3. Tính linh hoạt và tùy chỉnh cao: Canva cho phép người dùng tùy chỉnh mọi chi tiết của thiết kế slide, từ font chữ, màu sắc, độ trong suốt, đến kích thước và vị trí của các thành phần trên slide.

4. Hỗ trợ tính năng đồng bộ hóa: Người dùng có thể truy cập vào Canva từ bất kỳ thiết bị nào với kết nối Internet, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

5. Tiết kiệm chi phí: Canva là một phần mềm trực tuyến miễn phí và cung cấp rất nhiều tính năng miễn phí, trong khi đó nhiều phần mềm tạo slide khác phải đóng phí để sử dụng.

6. Hỗ trợ tính năng kết hợp: Canva cho phép người dùng kết hợp nhiều công cụ khác nhau trong một thiết kế, từ các đồ họa, hình ảnh, đến các biểu đồ, bảng và các đối tượng khác.

Tuy nhiên, giống như với bất kỳ công cụ hay phần mềm nào, việc chọn sử dụng Canva hay các phần mềm khác phụ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như sở thích cá nhân của người dùng.

Tiếp theo, cùng tìm hiểu cách đăng ký tài khoản và cách làm slide trên Canva.

Xem thêm: 8 TRANG WEB LÀM POWERPOINT ONLINE MIỄN PHÍ SIÊU ĐẸP

Canva là gì?

Canva chính thức ra mắt vào năm 2013 và được coi là một startup kỳ lân của Úc do Melanie Perkins sáng lập. Đây một trang web thiết kế đồ hoạ đơn giản hơn nhiều so với Photoshop, mang sứ mệnh giúp mọi đối tượng trên thế giới dễ dàng thiết kế mọi thứ và đăng tải ở bất cứ đâu.

Canva là công cụ hỗ trợ thiết kế nhanh chóng, đơn giản, cho phép người dùng truy cập với nguồn tài nguyên ảnh, video,… dồi dào để sáng tạo ra các mẫu thiết kế về nhận diện thương hiệu như logo, danh thiếp, tờ rơi, áp phích, tài liệu, bìa tạp chí,… và ngay cả những người không chuyên cũng có thể thực hiện được.

Đặc biệt, phần mềm làm slide thuyết trình của Canva cho phép người dùng lựa chọn hàng trăm mẫu slide miễn phí được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp để sử dụng trong các bài thuyết trình thuộc mọi chủ đề. Nếu bạn đang “cạn” cảm hứng về màu sắc hay thiết kế khi làm slide, Canva sẽ đưa ra cho bạn nhiều ý tưởng thuyết trình tuyệt vời.

Xem thêm: CÁCH LÀM POWERPOINT THUYẾT TRÌNH CỰC ĐẸP & ẤN TƯỢNG

Cách làm slide và thuyết trình bằng Canva - Các phím tắt hay ho khi thuyết trình | DebyQuynh
Cách làm slide và thuyết trình bằng Canva – Các phím tắt hay ho khi thuyết trình | DebyQuynh

Cách làm Powerpoint trên Canva chuyên nghiệp

Sau đây là cách làm Powerpoint trên Canva với những thao tác đơn giản.

Bước 1: Đăng nhập Canva

Truy cập vào trang web của Canva > Nhập địa chỉ email và mật khẩu vào các ô tương ứng> Nhấn nút “Đăng nhập”.

Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tài khoản mới bằng cách nhấn vào nút “Đăng ký” và làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Canva cung cấp tài khoản miễn phí và có các gói dịch vụ trả phí để bạn có thể sử dụng các tính năng và mẫu thiết kế cao cấp hơn.

Bước 2: Chọn Tạo thiết kế

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Canva của mình, bạn sẽ thấy một nút “Tạo thiết kế” ở góc trên bên trái của trang chính để bắt đầu áp dụng cách làm slide trên canva. Bạn nhấp vào đó và chọn mục “Bài thuyết trình” hoặc “Slide trình chiếu” để bắt đầu tạo bài thuyết trình trên Canva.

Bước 3: Cách chọn mẫu làm Powerpoint ưa thích trên Canva

Bước tới bước 3 của cách làm Powerpoint trên Canva. Sau khi đã chọn mục “Bài thuyết trình” hoặc “Slide trình chiếu” và chuyển sang giao diện tạo bài thuyết trình trên Canva, bạn có thể chọn một mẫu PowerPoint ưa thích của mình bằng cách:

 • Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm mẫu PowerPoint theo từ khóa liên quan đến chủ đề của bài thuyết trình.
 • Hoặc bạn có thể tham khảo các mẫu được sắp xếp theo chủ đề bên dưới thanh tìm kiếm.

Nhấp vào một mẫu bất kỳ để xem trước bố cục của slide trình chiếu và nhấn “Sử dụng mẫu” nếu bạn muốn sử dụng nó.

Bạn có thể tùy chỉnh mẫu này bằng cách thay đổi văn bản, thêm hình ảnh, thay đổi màu sắc và font chữ để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 4: Cách thêm trang (slide)

Để thêm một trang (slide) mới vào bài thuyết trình trên Canva, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Tại giao diện Canva, chọn menu “Thiết kế” ở phía trên cùng màn hình.
 • Chọn mẫu slide (PowerPoint) mà bạn đang sử dụng.
 • Nhấn vào biểu tượng “+” trên thanh công cụ bên trái màn hình để thêm một trang mới.
 • Bạn cũng có thể chọn “Slide mới” trong menu “Thêm một mục mới” ở phía bên trái màn hình để thêm một trang mới.

Sau khi thêm trang mới, bạn có thể chỉnh sửa nội dung của trang đó bằng cách thêm hình ảnh, văn bản, đồ họa và các yếu tố khác vào slide.

Lưu ý: Canva giới hạn số lượng slide khi làm powerpoint trên canva, tùy thuộc vào tài khoản mà bạn đang sử dụng. Bạn cần đăng ký tài khoản trả phí nếu muốn tạo bài thuyết trình dài hơn.

Bước 5: Cách tạo nội dung cho Slide Powerpoint làm trên Canva

Để tạo nội dung cho slide trên Canva, bạn có thể thực hiện theo các bước trong cách làm Powerpoint trên Canva đẹp sau:

 • Chọn slide mà bạn muốn thêm nội dung bằng cách nhấn vào nó.
 • Thêm tiêu đề và văn bản bằng cách sử dụng công cụ “Text” ở thanh công cụ bên trái.
 • Sử dụng các tùy chọn trong “Text” để định dạng tiêu đề và văn bản, bao gồm chọn kiểu chữ, kích thước, màu sắc, căn giữa, in đậm, nghiêng, gạch chân, v.v.
 • Bạn có thể thêm hình ảnh bằng cách sử dụng tùy chọn “Uploads” hoặc “Photos” ở thanh công cụ bên trái.
 • Sử dụng các công cụ trong “Elements” để thêm các yếu tố đồ họa như hình dạng, biểu tượng, đồ thị, v.v.
 • Tùy chỉnh màu sắc, kích thước và vị trí của các yếu tố đồ họa bằng cách sử dụng các tùy chọn có sẵn.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng các mẫu slide có sẵn trên Canva để thêm nội dung của mình. Bạn có thể thay đổi màu sắc, hình dạng và vị trí của các yếu tố trên mẫu slide để phù hợp với nội dung của bạn.

Bước 6: Cách tạo hiệu ứng cho slide hình ảnh và chữ

Để thực hiện cách làm hiệu ứng cho slide Powerpoint, hình ảnh và chữ trên Canva , bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Chọn slide mà bạn muốn thêm hiệu ứng.
 • Chọn đối tượng (hình ảnh hoặc chữ) mà bạn muốn thêm hiệu ứng.
 • Chọn tab “Hiệu ứng” trên thanh công cụ bên phải của Canva.
 • Tại đây, bạn có thể chọn các hiệu ứng sẵn có hoặc tùy chỉnh các hiệu ứng theo ý muốn.
 • Các tùy chọn tùy chỉnh hiệu ứng bao gồm độ trễ, tốc độ và hướng của hiệu ứng.
 • Bạn cũng có thể thay đổi loại hiệu ứng bằng cách chọn các hiệu ứng khác trên danh sách.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể xem trước hiệu ứng bằng cách nhấn vào nút “Xem trước” trên thanh công cụ để xem thành quả làm ppt trên canva của mình. Bạn cũng có thể tạo các hiệu ứng cho các đối tượng khác trên slide của bạn bằng cách lặp lại các bước trên.

Bước 7: Cách lưu Powerpoint đã làm trên Canva

Để lưu bản trình chiếu trên Canva, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Nhấp vào nút “Tải xuống” ở góc trên bên phải của trình chỉnh sửa.
 • Chọn định dạng tệp mà bạn muốn tải xuống (PDF, PNG, JPEG hoặc GIF).
 • Nhấp vào nút “Tải xuống” để bắt đầu quá trình tải xuống.

Nếu bản trình chiếu của bạn chứa các đối tượng có thể chỉnh sửa như văn bản và hình ảnh, bạn có thể lưu trực tiếp bản trình chiếu lên tài khoản Canva của mình bằng cách nhấp vào nút “Lưu” hoặc “Lưu làm bản nháp”.

Lưu ý: Nếu bạn lưu bản trình chiếu dưới dạng tệp PDF, bạn có thể chỉnh sửa và thêm trang trực tiếp từ trình chỉnh sửa PDF. Nếu bạn lưu dưới dạng hình ảnh, bạn chỉ có thể xem bản trình chiếu như một hình ảnh tĩnh. Đây là lưu ý khi bạn thực hiện cách làm Powerpoint trên Canva cho bài thuyết trình hay hơn.

Lưu ý: Nếu bạn lưu bản trình chiếu dưới dạng tệp PDF, bạn có thể chỉnh sửa và thêm trang trực tiếp từ trình chỉnh sửa PDF. Nếu bạn lưu dưới dạng hình ảnh, bạn chỉ có thể xem bản trình chiếu như một hình ảnh tĩnh. Đây là lưu ý khi bạn thực hiện cách làm Powerpoint trên Canva cho bài thuyết trình hay hơn.

Cách làm slide trên Canva đơn giản nhất

Canva, một công cụ thiết kế trực tuyến, đã làm cho việc tạo slide dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách làm Powerpoint trên Canva cách đơn giản nhất. Quá trình này sẽ giúp bạn tạo ra các bài thuyết trình ấn tượng mà không cần kiến thức chuyên sâu về thiết kế hoặc kỹ năng sử dụng phức tạp. Bước 1: Trên màn hình chính của Canva, bước đầu tiên là chọn mục “Tạo thiết kế” và sau đó tiếp tục chọn “Bài thuyết trình (16:9)”. Khi bạn hoàn tất bước này, màn hình tạo slide mới sẽ xuất hiện.

Thiết kế Slide PowerPoint chuyên nghiệp bằng CANVA - Không cần PowerPoint // Nguyễn Ngọc Dương
Thiết kế Slide PowerPoint chuyên nghiệp bằng CANVA – Không cần PowerPoint // Nguyễn Ngọc Dương

Ưu điểm của cách làm PowerPoint trên Canva so với các phần mềm khác

 • Canva có giao diện đơn giản và sắp xếp gọn gàng, dễ sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh và tạo thiết kế slide đẹp mắt một cách đơn giản, nhanh chóng.
 • Canva cung cấp một kho dữ liệu đa dạng với các mẫu thiết kế, hình ảnh, video, âm thanh và đồ họa, giúp bạn dễ dàng hơn khi làm slide PowerPoint.
 • Ứng dụng Canva có tính đồng bộ hóa tiện lợi, cho phép truy cập trực tuyến bất kể khi nào, ở đâu và trên bất kỳ thiết bị nào.
 • Canva tích hợp nhiều tính năng đa dạng, cho phép bạn thêm hình ảnh, video, bảng biểu, đồ họa và các thành phần khác vào thiết kế của mình.

Chi tiết cách làm powerpoint trên Canva.

1.Cách tìm các template có sẵn trên Canva.

Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế một template mới hoàn toàn trên Canva, tuy nhiên nếu như bạn không phải “tay chuyên” mình nghĩ rằng bạn nên tận dụng kho tài nguyên của Canva. Nền tảng này có hàng nghìn mẫu template với đa dạng chủ đề cho bạn lựa chọn.

Các bước để tìm template chi tiết như sau:

Bước 1: Chọn danh mục “Thiết kế nổi bật” => Chọn danh mục “Bài thuyết trình”.
Bước 2: Click vào ô tìm liếm => Bạn có thể tìm template theo các từ khóa tùy thuộc vào nội dung của bài thuyết trình hoặc phong cách bạn mong(Ví dụ: Education, Vintage, Business,…)
Bước 3: Sau khi lựa chọn được template ưng ý => Click => Chọn danh mục “Tùy chỉnh mẫu này”.

Chú ý: Nếu bạn không sử dụng bản trả phí thì chỉ có thể sử dụng những mẫu template không có ký hiệu Pro hoặc Edu ở dưới chân template.

1.Cách làm powerpoint trên Canva dựa trên template có sẵn.

Sau khi đã lựa chọn được template ưng ý thì bạn có thể bắt đầu thiết kế lại để biến mẫu có sẵn trở thành powerpoint mang dấu ấn riêng của mình. Sau đây Langmaster sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các tính năng trong Canva để thiết kế nha:

1.2.Cách thêm, bớt slide trên Canva.
 • Sau khi chọn “Tùy chỉnh mẫu” bạn tiếp tục chọn “Áp dụng tất cả” để thêm tất cả những slide có sẵn của template mẫu vào bản thiết kế của bạn.
 • Nếu bạn muốn xóa bớt slide nào đó, bạn chỉ cần đưa trỏ chuột đến dấu ba chấm ở góc slide => chọn “Xóa 1 trang”.
 • Nếu bạn muốn thêm một slide giống với một slide nào đó, thì đưa trỏ chuột đến dấu ba chấm ở góc slide => chọn “Tạo bản sao 1 trang”.
 • Nếu bạn muốn thêm một slide hoàn toàn mới => Kéo xuống cuối bản trình chiếu => Click vào slide trắng có hình dấu “+”.
1.2.Cách di chuyển một đối tượng bất kỳ khi thiết kế.

Để thay đổi vị trí (lên trên, xuống dưới, sang trái, sang phải) của một đối tượng bất kỳ khi chỉnh sửa các thiết kế trên Canva cũng rất đơn giản.

Bạn chỉ cần nhấn chuột vào đối tượng cần thay đổi vị trí => Nhấn giữ chuột trái và di chuyển theo hướng bạn muốn (Hoặc bản sử dụng các phim mũi tên “←”, “↑”, “↓”, “→”để di chuyển các đối tượng).

Chú ý: Có một vài trường hợp, khi bạn nhấn chọn đối tượng sẽ không hiện ra khung màu tím bao xung quanh thì có nghĩa tất cả slide đó đang ở dạng hình ảnh, không có các đối tượng riêng biệt. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn không thể di chuyển, chỉnh sửa hay thay thế được.

1.2.Cách thay đổi thứ tự hiển thị của các đối tượng trên Canva.

Để thay đổi thứ tự hiển thị hay nói đơn giản hơn là sắp xếp “các lớp” của các đối tượng trên Canva bạn có thể làm như sau:

Nhấn chọn đối tượng => Nhấn chuột phải => Lựa chọn vị trí hiển thị mong muốn cho đối tượng (Lùi một lớp, Tiến một lớp, Về sau, Lên trước).

Hoặc bạn có thể nhấn chọn đối tượng và dùng tổ hợp phím tắt:

 • Lùi một lớp = Ctrl + [
 • Tiến một lớp = Ctrl + ]
 • Về sau = Ctrl + Alt + [
 • Lên trước = Ctrl + Alt + ]

Xem thêm:

=> HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM POWERPOINT TRÊN MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN MÀ ĐẸP

=> CÁCH LÀM POWERPOINT THUYẾT TRÌNH CỰC ĐẸP & ẤN TƯỢNG

1.2.Cách thêm chữ, lựa chọn, thay đổi font chữ trên Canva.

Thay đổi font chữ trên Canva.

Đối với các template có sẵn thường đã phối sẵn font chữ, tuy nhiên thường các template mẫu trên Canva sử dụng tiếng Anh, vì vậy trong trường hợp bạn muốn làm powerpoint tiếng Việt thì bạn cần kiểm tra xem những font chữ này đã được Việt hóa chưa. Nếu chưa thì bạn cần thay đổi font chữ khác.

Để lựa chọn font chữ khác, chỉ cần click vào phần text cần thay đổi font => chọn ô các loại font chữ phía trên màn hình => Lựa chọn font chữ.

Thêm chữ trên Canva.

Để thêm chữ vào thiết kế trên Canva cũng rất đơn giản.

Chọn ký hiệu chữ “T” ở thanh công cụ phía bên trái => Chọn “Thêm ô văn bản” => Chọn lại font chữ => Đánh văn bản cần thêm.

Thêm font chữ trên Canva.

Nếu font chữ bạn muốn sử dụng không có trên Canva, bạn có thể thêm font trên Canva (tính năng này chỉ áp dụng với các tài khoản trả phí).

Một số tính năng chỉnh sửa chữ trên Canva.

Khi làm powerpoint trên Canva, bạn cũng có thể chỉnh sửa: màu sắc, độ giãn cách, cỡ chữ, thêm hiệu ứng, chuyển động… cho những phần văn bản bạn đã thêm một cách dễ dàng bằng thanh công cụ hỗ trợ có sẵn.

Chú ý: Đối với việc thêm chuyển động, hiệu ứng cho chữ trên các slide bạn không nên quá “tham”, tránh việc powerpoint khi trình chiếu sẽ bị rối mắt, khó theo dõi. Tốt nhất là nên sử dụng khoảng 1-2 chuyển động, hiệu ứng đơn giản cho tất cả các slide.

1.2.Cách chỉnh sửa các hình minh họa có sẵn trên template của Canva.

Thông thường các template đều đã có sẵn các hình minh họa, biểu đồ,… với màu sắc hài hòa, đồng nhất và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên khi làm powerpoint bằng Canva bạn vẫn có thể chỉnh sửa các hình minh họa này sao cho phù hợp nhất với ý đồ của mình.

Cách chỉnh kích thước của, vị trí các hình minh họa:

Bạn nhấn chuột vào hình muốn chỉnh sửa => Nhấn giữ chuột trái ở một góc bất kỳ => Kéo ra hoặc kéo vào để tăng/giảm kích thước của hình minh họa hoặc di chuyển.

Để căn chỉnh vị trí của hình minh họa theo trang => Bạn chọn muc “Vị trí” => Chọn vị trí bạn mong muốn (Trên, dưới, giữa,…).

Cách xóa hoặc tạo bản sao của hình minh họa:

 • Để xóa hình minh họa bạn chỉ cần: Nhấn chọn hình minh họa cần xóa => Nhấn phím “Delete” (hoặc nhấn chuột phải chọn “Xóa”).
 • Để tạo bản sao của hình minh họa bạn chỉ cần: Nhấn chọn hình minh họa => Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C (để sao chép) => Tiếp tục nhấn tổ hợp phím Ctrl + V (để dán bản sao) (hoặc nhấn chuột phải chọn “Tạo bản sao”).

Chú ý: Trên Canva bạn cũng có thể sao chép và dán các đối tượng từ trang này qua trang khác hoặc từ template này qua template khác.

Cách đổi màu của các hình họa:

Ở các template có sẵn, không phải hình minh họa nào bạn cũng có thể đổi được màu sắc. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vô cùng đơn giản.

Nếu khi bạn nhấn chọn đối tượng có hiện ra khung màu tím bao quanh, cùng với đó là ở thanh công cụ ngang hiện ra ô màu sắc thì có nghĩa là bạn có thể thay đổi màu sắc của đối tượng này. Khi đó bạn chỉ cần nhấn chọn ô màu sắc và lựa chọn màu sắc mình mong muốn.

Một số tính năng chỉnh sửa các hình minh họa khác:

Trên thanh công cụ của Canva còn một số tính năng để phục vụ chỉnh sửa các hình minh họa như sau:

 • Sửa hình ảnh: Hỗ trợ chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng của hình ảnh.
 • Xén: Sử dụng để cắt đối tượng.
 • Lật: Sử dụng để lật hình ảnh, có thể lật ngang hoặc lật dọc.
 • Chuyển động: Thêm hiệu ứng chuyển động cho các hình minh họa trên slide của bạn. Đối với tính năng này nếu sử dụng một cách khôn khéo, hợp lý chắc chắn sẽ giúp slide của bạn có những hiệu ứng đẹp mắt và trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần tiết chế, để làm sao các chuyển động của chữ, hình minh họa được hài hòa và không bị rối mắt.
 • Độ trong suốt: Sử dụng để làm tăng hoặc giảm độ mờ của các hình minh họa.

Xem thêm:

=> 8 TRANG WEB LÀM POWERPOINT ONLINE MIỄN PHÍ SIÊU ĐẸP

1.2.Cách thêm các đối tượng (thành phần) vào các thiết kế trên Canva.

Khi các hình minh họa trên template có sẵn chưa phù hợp với nội dung bạn muốn trình bày hoặc bạn muốn thay đổi để tạo điểm nhấn riêng cho Powerpoint của mình?

Bạn có thể thêm các đối tượng (thành phần) ngay trên Canva.

Canva có sẵn hàng ngàn các “thành phần” đa dạng cho bạn lựa chọn:

 • Đường kẻ & hình dạng: Các hình khối, đường kẻ, mũi tên,…
 • Sticker: Hàng ngàn sticker với rất nhiều chủ đề (bao gồm cả hình tĩnh và hình động).
 • Ảnh và Video.
 • Biểu đồ, bảng.
 • Khung và lưới: Đây là các khung và lưới để bạn có thể chèn hình ảnh hoặc video vào một cách dễ dàng.
 • Bộ sưu tập hình minh họa theo chủ đề: Để slide của bạn được đồng nhất về mặt hình ảnh bạn có thể lựa chọn các hình minh họa theo các bộ sưu tập được Canva sắp xếp sẵn.

Để tìm kiếm và thêm được các hình minh họa/video nhanh nhất bạn làm như sau:

 • Chọn danh mục “Thành phần” trên thanh công cụ dọc ở góc trái màn hình => Nhấn vào ô “Tìm kiếm thành phần” => Gõ từ khóa liên quan đến hình/video bạn cần tìm kiếm.
 • Sau khi đã lựa chọn được đối tượng mong muốn bạn chỉ cần nhấn chọn đối tượng, ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy nó hiển thị trên slide mà bạn đang thiết kế.
 • Cuối cùng bạn có thể điều chỉnh kích cỡ, màu sắc, vị trí hiển thị… của đối tượng tương tự theo cách đã được hướng dẫn ở mục 2.2.5.
1.2.Cách thêm/chỉnh sửa hình ảnh/video/âm thanh trên Canva

Cách tải lên hình ảnh từ máy tính lên Canva.

Trong trường hợp bạn đã có sẵn hình ảnh hoặc video và muốn tải lên để sử dụng trên Canva bạn có thể làm như sau:

 • Trên thanh công cụ dọc phía bên trái, chọn mục “Tải lên” => Chọn mục “Tải lên tệp” => Sau đó bạn có thể lựa tải lên hình ảnh, video hoặc âm thanh từ máy tính của bạn.
 • Nhấn chọn hình ảnh => Hình ảnh sẽ hiển thị trên màn hình thiết kế của bạn.

Cách chỉnh sửa hình ảnh/video trên Canva.

Khi thêm một hình ảnh/video trên Canva bạn có thể thêm trực tiếp hình ảnh toàn bộ hình ảnh/video trên thiết kế hoặc cho hình ảnh.video vào các khung lưới trên Canva.

 • Nếu thêm trực tiếp hình ảnh/video trên Canva: Bạn chỉ cần nhấn chọn hình ảnh, ngay lập tức hình ảnh sẽ hiển thị trên màn hình thiết kế. Để chỉnh kích cỡ của hình ảnh bạn thực hiện thao tác tương tự như mục 2.2.5
 • Nếu thêm hình ảnh vào trong các khung/lưới trên Canva: Nhấn chọn khung/lưới phù hợp để khung/lưới hiển thị trên màn hình thiết kế => Nhấn chọn hình ảnh/video bạn muốn thêm vào khung lưới => Khi hình ảnh đã hiển thị trên màn hình thiết kế, bạn chỉ cần nhấn giữ và kéo hình ảnh video và khung/lưới đã chọn.
1.2.Cách chỉnh tạo nhóm/bỏ nhóm cho các đối tượng trên Canva.

Cách tạo nhóm cho các đối tượng.

Khi làm powerpoint trên Canva sẽ có nhiều slide có những chi tiết, đối tượng mà bạn có thể tạo nhóm để tiện lợi cho việc di chuyển, chỉnh sửa kích thước của tất cả các đối tượng này.

Để có thể gộp các đối tượng thành một nhóm bạn chỉ cần: Nhấn giữ nút Ctrl => Nhấn chọn tất cả các đối tượng => Thả nút Ctrl => Nhấn chuột phải => Chọn “Nhóm”.

Để bỏ nhóm bạn chỉ cần: Nhấn chọn nhóm đối tượng => Nhấn chuột phải => Chọn “Bỏ nhóm”.

Cách chọn cùng lúc nhiều đối tượng.

Trong trường hợp bạn không muốn nhóm các đối tượng mà chỉ muốn di chuyển hoặc thay đổi đồng loạt màu sắc của các cụm text, thì bạn có thể chọn cùng lúc nhiều đối tượng theo cách: Nhấn giữ nút Ctrl => Nhấn chọn tất cả các đối tượng => Thả nút Ctrl => Di chuyển, thay đổi màu sắc, kích thước,… của các đối tượng.

Ngoài ra khi lựa chọn cùng lúc nhiều đối tượng cũng là cách để bạn có thể kiểm tra xem các đối tượng có thẳng hàng nhau hay không đó.

ĐĂNG KÝ NGAY:

 • Đăng ký TEST ONLINE MIỄN PHÍ
 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp OFFLINE
 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp TRỰC TUYẾN NHÓM
 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1
Hướng dẫn làm Slide Thuyết Trình trên Canva nhanh và đẹp | VA Media
Hướng dẫn làm Slide Thuyết Trình trên Canva nhanh và đẹp | VA Media

Cách trình chiếu, chia sẻ, tải xuống Powerpoint trên Canva.

2.1 Cách trình chiếu khi làm powerpoint trên Canva.

Canva có hỗ trợ tính năng trình chiếu trực tuyến vô cùng tiện lợi, bạn không cần phải tải về mà vẫn đảm bảo được hết những hiệu ứng, chuyển động hay âm thanh được thêm trong thiết kế:

Bạn chỉ cần Nhấn chọn phần “Chia sẻ” => Nhấn chọn mục “Thuyết trình” => Chọn một trong các mục: Xem toàn màn hình, Người thuyết trình, Thuyết trình và ghi hình, Tự động phát để bắt đầu thuyết trình.

 • Xem toàn màn hình: Màn hình thuyết trình mà người thuyết trình và người xem nhìn thấy là như nhau và ở chế độ toàn màn hình.
 • Người thuyết trình: Sẽ có hai cửa sổ là “Cửa sổ của người thuyết trình” và “Cửa số của khán giả”. Với cách này bạn có thể ghi chú các ý chính vào các slide để hỗ trợ cho phần thuyết trình.
 • Thuyết trình và ghi hình: Vừa thuyết trình vừa có thể ghi hình phần thuyết trình của bạn.
 • Tự động phát: Khi thuyết trình các sldie của bạn sẽ tự chuyển.

2.2 Cách chia sẻ powerpoint thiết kế trên Canva.

Bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình khi làm powerpoint trên Canva đến những người khác để có thể cùng chỉnh sửa, kiểm tra nội dung bằng cách vô cùng đơn giản:

 • Chọn mục “Chia sẻ” ở góc bên phải màn hình => Nhấn vào biểu tượng dấu cộng “+” => thêm địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ thiết kế => Nhấn mục “Gửi”.
 • Hoặc bạn có thể chia sẻ thiết kế của bạn bằng cách chia sẻ đường liên kết: Chọn mục “Chia sẻ” ở góc bên phải màn hình => Tại mục “Liên kết bị hạn chế chia sẻ” bạn lựa chọn lại quyền chia sẻ liên kết là “chỉ CANVA PRO” hoặc “Bất cứ ai có đường liên kết này” => Chọn quyền: Có thể xem, Có thể bình luận hoặc Có thể chỉnh sửa => Chọn mục “Sao chép liên kết”.

2.3 Cách tải xuống thiết kế powerpoint từ Canva.

Để tải thiết kế trên Canva xuông bạn làm như sau:

Bạn nhấn chọn phần “Chia sẻ” => Nhấn chọn mục “Tải xuống” => Lựa chọn Loại tệp muốn tải xuống => Lựa chọn kích cỡ => Nhấn chọn mục “Tải xuống” màu tím.

Canva sẽ có các định dạng tệp có thể tải xuống như sau:

 • JPG: định dạng ảnh phù hợp nhất để chia sẻ
 • PNG: định dạng ảnh cho hình ảnh chất lượng cao đặc biệt với các hình minh họa phức tạp.
 • PDF tiêu chuẩn.
 • PDF bản in.
 • SVG: phù hợp cho thiết kế web và ảnh động.
 • Video MP4.
 • GIF: clip ngắn không có tiếng.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn định dạng tệp phù hợp để tải xuống.

Video hướng dẫn cách làm slide PowerPoint bằng Canva cực nhanh, tiện lợi:

Lợi ích thực hiện hướng dẫn: Việc tạo slide PowerPoint trên Canva sẽ giúp bạn có được bài thuyết trình đẹp mắt với các hiệu ứng sinh động. Bên cạnh đó, tạo bài thuyết trình trên Canva sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ bài thuyết trình cho bạn cùng nhóm để đánh giá và sửa chữa trực tiếp.

Cần chuẩn bị gì để làm slide thuyết trình trên Canva?

Để thực hiện được các thao tác tạo slide thuyết trình cực chuyên nghiệp và bắt mắt trên Canva, trước tiên bạn cần phải tạo tài khoản Canva cho mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu tài khoản Canva miễn phí thì sẽ bị hạn chế sử dụng các chức năng, hiệu ứng, hình ảnh cao cấp mà chỉ có trên tài khoản Canva Pro.

Có thể bạn quan tâm đến bảng giá gói Canva Pro, xem thêm: TẠI ĐÂY

Cần đăng nhập tài khoản Canva để tạo bản thuyết trình

Cách sử dụng Canva làm slide thuyết trình

Bước 1: Truy cập vào Canva: canva.com

Bước 2: Chọn Tạo thiết kế > Chọn Bản thuyết trình.

Vào mục tạo thiết kế mới để chọn bản thuyết trình

Bước 3: Khi giao diện trang slide mới hiện ra, bạn tiến hành kéo và thả các đối tượng như hình ảnh, văn bản và tiến hành trang trí nội dung cho phù hợp với slide.

Kéo và thả mẫu slide mà bạn thích vào slide trắng

Bước 4: Nhấn Thêm trang để tạo thêm một slide bên dưới.

Để tạo slide mới, bạn cần nhấn thêm trang

Bước 5: Tiếp tục tạo nội dung cho slide thứ hai.

Hình minh họa cho tạo nội dung slide thứ hai

Bước 6: Tiếp tục thao tác lại các bước 4 và 5 để tạo nội dung cho những slide tiếp theo.

Hình minh họa cho thao tác tạo nội dung cho các slide tiếp theo

Bước 7: Chọn Hình động > Nhấn vào hiệu ứng mà bạn thích.

Thêm hiệu ứng cho các slide của bạn

Bước 8: Hoàn tất và nhấn dấu tải xuống để tải bài thuyết trình về máy.

Nhấn tải xuống để hoàn tất

Một số lưu ý khi làm slide trên Canva

Bản thuyết trình trên Canva sẽ có giới hạn tối đa là 100 slide, do vậy khi tạo các slide thuyết trình, bạn nên cô đọng nội dung của mình để tránh việc không đủ slide cho nội dung của mình. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi thực hiện tạo slide trên Canva:

– Bạn nên cô đọng lại thông tin, nội dung ngắn gọn nhưng rõ ràng đủ ý.

– Cần phải giới hạn số lượng từ xuất hiện trên slide.

– Chọn font chữ và màu sắc phù hợp, dễ nhìn, nhất quán từ đầu đến cuối.

– Cỡ chữ nhỏ nhất là 28px.

– Đáp ứng nguyên tắc chuyên nghiệp 6×6.

– Ảnh minh họa phải phù hợp, kích cỡ hình ảnh tốt.

– Các slide nên có nhiều không gian cho hình ảnh hoặc biểu mẫu để không gây nhàm chán.

– Thêm hiệu ứng vào slide để tạo ấn tượng, tuy nhiên không nên lạm dùng để tránh gây rối mắt khiến người xem mất tập trung.

– Các đối tượng được đưa vào slide cần phải được căn chỉnh, ưu tiên việc bố trí cân bằng.

Cỡ chữ trong các slide phải cân đối và có size nhỏ nhất là 28px

Một số câu hỏi liên quan

Làm thế nào để tạo ra một bài thuyết trình tốt?

Một bài thuyết trình chuyên nghiệp chính là bài thuyết trình có được sự rõ ràng, súc tích và hấp dẫn. Để làm được điều đó, bạn nên phác thảo cho mình một bản nháp và xác định rằng bản thân cần đem điều gì vào slide. Ngoài ra, bạn không nên đưa quá nhiều nội dung vào một slide mà hãy cô đọng và giới hạn nó trong tối đa ba gạch đầu dòng.

Bài thuyết trình phải rõ ràng, súc tích và hấp dẫn

Một bài thuyết trình tốt gồm những gì?

Một bài thuyết trình được đánh từ tốt đến chuyên nghiệp bắt đầu từ sự dẫn dắt câu chuyện một cách hấp dẫn và cảm xúc, trình bày thuyết phục vấn đề tiếp cận, có thể giải thích và giải đáp những thắc mắc mà người nghe đặt ra.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các hình ảnh minh họa độc đáo, ý nghĩa hỗ trợ thông điệp của bạn cũng sẽ khiến bài thuyết trình có hiệu quả cao và hấp dẫn.

XEM NGAY các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các mã giảm giá, mã khuyến mãi HOT tại Thế Giới Di Động:

Một số mẫu laptop giúp bạn tạo bản thuyết trình với Canva mượt mà nhất:

Bài viết đã hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Canva để tạo slide PowerPoint cực chuyên nghiệp cho các bài thuyết trình. Chúc bạn thành công. Cảm ơn đã theo dõi!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SLIDE TRÊN CANVA CHUYÊN NGHIỆP VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Khi nhắc tới việc làm slide thuyết trình, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các phần mềm thông dụng như Microsoft PowerPoint hay Google Slide. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chỉ dừng lại ở việc tạo một bài trình chiếu trực quan và cơ bản, Canva sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn tạo những slide mang tính minh hoạ cao, truyền đạt thông tin đầy hiệu quả mà vẫn tiện dụng. Hôm nay, Langmaster sẽ giúp bạn học cách làm slide trên Canva nhé!

Thiết kế mọi thứ trên CANVA // Thiết kế slide thuyết trình, minh hoạ, video... [CANVA TUTORIAL]
Thiết kế mọi thứ trên CANVA // Thiết kế slide thuyết trình, minh hoạ, video… [CANVA TUTORIAL]

Những câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi thực hiện cách làm Powerpoint trên Canva

Làm PPT trên canva có mất phí không?

Khi sử dụng Canva để tạo bài thuyết trình PowerPoint, bạn có thể chọn sử dụng tài khoản miễn phí hoặc trả phí. Đối với tài khoản trả phí bạn có thể truy cập được những tính năng cao cấp. Tuy nhiên, với tài khoản miễn phí, bạn vẫn có thể sử dụng nhiều tính năng hữu ích để tạo ra bài thuyết trình đẹp mắt. Hãy lưu ý với giới hạn slide tối đa của Canva, chỉ có 100 slide cho một bài thuyết trình.

Lấy các shape chèn vào slide Powerpoint ở đâu?

Tương tự như PowerPoint, trong Canva bạn có thể tìm thấy các shape để chèn vào slide của mình bằng cách sử dụng menu “Elements” hay “Thành phần”. Để truy cập menu này, bạn có thể nhấn vào biểu tượng “+” trên thanh công cụ ở trên cùng của trang và chọn “Elements” hoặc truy cập trực tiếp từ thanh bên trái của giao diện Canva. Đây là cách làm Powerpoint trên canva đẹp cho bài thuyết trinh hay hơn.

Tại đây, bạn sẽ thấy một loạt các shape khác nhau được sắp xếp theo từng chủ đề và loại hình. Bạn có thể kéo và thả các shape vào slide Canva của mình, thay đổi kích thước, màu sắc và các thuộc tính khác của shape bằng cách sử dụng các công cụ trên thanh công cụ “Format”.

Chọn kiểu chữ làm PPT trên canva ở đâu?

Để chọn kiểu chữ trên Canva, bạn có thể sử dụng menu “Text” ở thanh công cụ bên trái của giao diện. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng “Text” và chọn một mẫu kiểu chữ sẵn có hoặc nhập nội dung của mình để xem trước các kiểu chữ khác nhau. Bạn cũng có thể tùy chỉnh kiểu chữ bằng cách sử dụng các tùy chọn trên thanh công cụ “Text”.

Bạn có thể thay đổi kích thước, màu sắc, độ dày, độ nghiêng, khoảng cách chữ, chèn đường viền, chèn hiệu ứng chữ, và nhiều thuộc tính khác cho kiểu chữ của mình. Sau khi tùy chỉnh kiểu chữ, bạn có thể kéo và thả chúng vào slide của mình và sử dụng chúng để tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp trên Canva.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm Powerpoint trên Canva để tạo bài thuyết trình đẹp và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng Canva để tạo các bản trình chiếu còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng sáng tạo của mỗi người. Bạn có thể tạo ra các bản trình chiếu tuyệt vời theo nhu cầu của riêng mình bằng cách làm slide trên Canva với những mẫu chuyên nghiệp phía trên.

CÁCH LÀM POWERPOINT TRÊN CANVA CỰC ĐƠN GIẢN VÀ DỄ DÀNG

Việc làm powerpoint trên Canva vô cùng đơn giản và vẫn đảm bảo tạo nên những slide sang, xịn, mịn bởi kho tài nguyên vô cùng khủng mà bạn có thể tham khảo trên nền tảng này. Bài viết này Langmaster sẽ chia sẻ chi tiết cách làm powerpoint trên Canva đến bạn nhé!

Top các mẫu slide Canva thuyết trình đẹp, chuyên nghiệp

Canva cung cấp một loạt các mẫu slide thuyết trình đẹp và chuyên nghiệp phù hợp với nhiều chủ đề khác nhau, giúp bạn tạo ra bài thuyết trình ấn tượng. Dưới đây là danh sách top các mẫu slide Canva mà bạn có thể sử dụng cho các chủ đề đa dạng:

 • Lịch Sử và Cổ Điển: Mẫu slide PowerPoint chủ đề lịch sử và cổ điển, giúp bạn trình bày thông tin về các sự kiện quan trọng trong lịch sử một cách sáng tạo và chuyên nghiệp.
 • Nghệ Thuật: Dành cho các bài thuyết trình liên quan đến nghệ thuật, Mẫu slide PowerPoint miễn phí với thiết kế tinh tế và sáng tạo.
 • Trò Chơi và Minigame: Nếu bạn muốn tạo bài thuyết trình về trò chơi hoặc minigame thì mẫu slide độc đáo này thể hiện sự vui vẻ và thú vị.
 • Du Lịch: Các mẫu slide về du lịch trên Canva giúp bạn chia sẻ về các điểm đến thú vị và hấp dẫn một cách hấp dẫn.
 • Môi Trường: Để thảo luận về các vấn đề môi trường và bảo vệ hành tinh, Canva cung cấp mẫu slide đẹp với thông điệp môi trường quan trọng.
 • Công Nghệ: Dành cho các bài thuyết trình liên quan đến công nghệ, Canva có các mẫu slide PowerPoint hiện đại và chuyên nghiệp.
 • Dễ Thương: Nếu bạn muốn thể hiện tính dễ thương hoặc nội dung vui nhộn, có mẫu slide dễ thương để bạn lựa chọn.
 • Kế Hoạch và Ý Tưởng: Canva cung cấp mẫu slide PowerPoint giúp bạn trình bày kế hoạch và ý tưởng của bạn một cách rõ ràng và logic.
 • Ẩm Thực: Nếu bạn đang tạo bài thuyết trình về ẩm thực, các mẫu slide chuyên nghiệp về hình ảnh trái cây, rau củ để bạn sử dụng.
 • Thời trang: Các slide thời trang độc đáo và chuyên nghiệp, giúp bạn trình bày và chia sẻ đam mê về thời trang của mình một cách sáng tạo và thú vị.
Hướng dẫn thiết kế SLIDE THUYẾT TRÌNH bằng CANVA
Hướng dẫn thiết kế SLIDE THUYẾT TRÌNH bằng CANVA

Một số thắc mắc khi mới sử dụng Canva.

3.Sử dụng Canva để thiết kế có mất phí không?

Canva là nền tảng thiết kế trực tuyến HOT nhất hiện nay, bởi giao diện đơn giản, dễ sử dụng, kho tài nguyên lớn và có cả bản Việt hóa. Đặc biệt đối với nền tảng này bạn hoàn toàn có thể sử dụng để thiết kế ảnh, video, powerpoint… mà không cần trả phí.

Tuy nhiên khi sử dụng miễn phí thì sẽ có một số điểm hạn chế như sau:

 • Kho tài nguyên bị giới hạn.
 • Một số chức năng chỉ áp dụng với bản trả phí (Canva Pro): xóa phông, tải video, bản trình chiếu, tải font chữ lên Canva,…

Chính vì vậy nếu bạn muốn tận dụng được tối đa kho tài nguyên cũng như các tính năng của Canva thì mình khuyên bạn nên sử dụng bản trả phí nha. Hiện nay Canva Pro có giá là 12,99 US$/tháng hoặc 119,99 US$/năm (~298.770 VNĐ/tháng hoặc 2.759.770 VNĐ/năm). Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ tài khoản Canva Pro để sử dụng chung với 3-5 người khác để giảm chi phí nhé.

Nếu dùng chung với những người khác tính ra chi phí sử dụng chỉ khoảng 60.000 VNĐ thôi, khá hợp lý để bạn có thể tận dụng hết tính năng của nền tảng tuyệt vời này.

3.Kho tài nguyên trên Canva có được sử dụng cho mục đích thương mại không?

Đây cũng là một câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Vì bên cạnh việc làm powerpint trên Canva, bạn còn có thể thiết kế ảnh, bìa sách, cataloge, template,… và những sản phẩm này hoàn toàn có thể được bán trên các sàn thương mại điện tử quốc tế như: Amazon,… Nhưng bạn cần chú ý chỉ khi sử dụng Canva Pro thì bạn mới có đặc quyền này.

3.Một số tính năng khác của Canva.

Canva được biết đến là nền tảng thiết kế trực tuyến phổ biến nhất thế giới, chính vì vậy bên cạnh việc có thể thiết kế powerpoint thì nó còn có thể hỗ trợ bạn tạo ra rất nhiều sản phẩm thiết kế tuyệt với khác như:

 • Thiết kế logo, tờ rơi, banner, poster
 • Thiết kế CV
 • Thiết kế thiệp mời, card visit
 • Tạo meme, intro video
 • Tạo ra các video ngắn
 • Thiết kế logo
 • Thiết kế các hình ảnh sử dụng trên các trang social: Facebook, Instagram,…
 • Tạo GIF

Về các thao tác thiết kế cũng sẽ tương tự như việc bạn làm powerpoint trên Canva. Dựa vào khả năng sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu, tìm tòi thử thiết kế trên Canva nhé.

Vậy là trong bài viết này chúng ta đã cùng tìm hiểu chi tiết cách làm powerpoint trên Canva. Các thao tác vô cùng đơn giản, tin chắc rằng bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên những powerpoint thuyết trình thật đẹp đó. Theo dõi website của chúng mình để có thể khám phá thêm nhiều thông tin thật thú vị và bổ ích nha.

Nội Dung Hot

Khoá học trực tuyến 1 kèm 1
 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.
KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM
 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,…
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),…
KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI
 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),…
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Bài viết khác

Bạn muốn thiết kế một slide thuyết trình, báo cáo vừa đẹp, vừa nhanh vậy thì chắc chắn bạn cần tìm hiểu về những trang web làm powerpoint miễn phí.

Các app nói chuyện với người nước ngoài ngày càng phổ biến, giúp bạn luyện tập kỹ năng nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Cùng Langmaster tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Đặt Biệt danh tiếng Anh dần trở nên phổ biến bởi chúng sẽ thể hiện 1 phần ý nghĩa của con người. Khám phá ngày cùng Langmaster nhé!

Cùng tìm hiểu Cố lên tiếng Anh là gì? Một số cách nói cố lên trong tiếng Anh chuẩn xác nhất nhé!

Bạn yêu thích quản trị kinh doanh nhưng chưa biết quản trị kinh doanh học trường nào? Hãy tham khảo ngay Top 10 trường đào tạo quản trị kinh doanh dưới đây nhé.

Slide là công cụ góp phần giúp những bài thuyết trình của chúng ta thu hút, ấn tượng. Tuy nhiên, không ít người gặp khó khăn khi làm slide trên phần mềm Powerpoint của Microsoft hay Google Slide.

Bởi vậy hôm nay, Gitiho sẽ giới thiệu cho bạn cách làm slide trên Canva đơn giản với nguồn tài nguyên hình ảnh, đồ họa phong phú. Bạn không cần tốn nhiều thời gian để tạo ra các trang trình chiếu chuyên nghiệp, độc đáo. Cùng Gitiho tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

XEM NHANH BÀI VIẾT

Đầu tiên, hãy đăng ký một tài khoản Canva. Nếu bạn đã có tài khoản từ trước, hãy đăng nhập để tạo slide thuyết trình.

Đối với các tài khoản Canva free thì sẽ bị hạn chế nhiều tính năng cũng như các template, hình ảnh, đồ họa cao cấp. Để quá trình làm slide Canva ppt được diễn ra suôn sẻ nhất, tốt nhất bạn hãy đăng ký tài khoản Canva Pro.

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu cách đăng ký tài khoản Canva Pro free. Bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện theo nhé!

Bước 1: Tạo thiết kế slide mới

Tại màn hình trang chủ Canva, chọn Tạo thiết kế > Bài thuyết trình. Lúc này, màn hình chỉnh sửa slide mới sẽ hiện ra.

Bước 2: Chọn các mẫu slide phù hợp với nội dung thuyết trình của bạn

Bạn có thể xem xét các mẫu slide có sẵn được Canva gợi ý bên trái. Hoặc bạn có thể tìm kiếm các mẫu slide theo chủ đề mong muốn. Nhập từ khóa lên ô tìm kiếm, ví dụ “thiết kế”

Nhấn vào mẫu slide mà bạn sử dụng, Canva sẽ hiện ra đầy đủ các trang nội dung của mẫu slide đó.

Nếu bạn muốn sử dụng chọn lọc các trang nội dung của slide thì có thể nhấn vào từng trang mà bạn muốn đưa vài bài thuyết trình.

Để nhanh hơn, hãy ấn chọn “Áp dụng tất cả”. Lúc này các mẫu trang nội dung sẽ được đưa hết vào bài Powerpoint Canva của bạn.

Bước 3: Chỉnh sửa nội dung của Slide

Thay đổi văn bản, hình ảnh của các mẫu có sẵn. Tùy chỉnh kích thước, màu sắc, font chữ sao cho phù hợp với nội dung và hài hòa về mặt hình ảnh. Thêm đồ họa, biểu tượng, đồ thị trong mục thành phần để làm nổi bật slide của bạn.

Bước 4: Thêm / Xóa các trang slide trên Canva:

Tùy vào nội dung thuyết trình của bạn mà bạn có thể thêm số trang slide hoặc xóa bớt. Đừng ngần ngại phá thêm khi nội dung của bạn còn thiếu hay xóa nếu như nội dung của bạn đang thừa nhé.

Để thêm một trang nội dung mới: nhấn vào biểu tượng dấu (+) ở thanh công cụ bên dưới màn hình. Sau đó bạn có thể lựa chọn các mẫu trang slide có sẵn ở mục Thiết kế bên trái màn hình, hoặc tự tùy chỉnh trang slide đó theo ý muốn của bạn.

Để xóa một trang slide trên Canva: Di con trỏ chuột vào trang slide mà bạn muốn xóa, nhấn vào biểu tượng 3 chấm (…) > Xóa 1 trang

Bước 5: Tạo hiệu ứng và chuyển động cho slide trên Canva

Thêm hiệu ứng cho các thành phần trong slide sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn có điểm nhấn hơn. Khán giả ngồi dưới sẽ biết được bạn đang muốn chú trọng đến chi tiết nào. Đồng thời nó cũng khiến bản trình chiếu của bạn đẹp mắt hơn.

Sau khi hoàn thành, bạn nên Xem trước bản slide trước khi lưu lại. Nhấn chọn Thuyết trình ở thanh công cụ bên trên > Chọn Xem toàn màn hình.

Bước 7: Lưu bản Canva power point đã hoàn tất

Nhấn vào nút Tải Xuống > Chọn định dạng tệp tải xuống > Tải xuống. Nếu như bạn chưa hoàn thành, đừng vội tải xuống, hãy nhấn nút Lưu trên Canva để tiếp tục hoàn thiện ở lần sau nhé.

Lưu ý: Nên lưu tệp ở dạng PDF để có thể chỉnh sửa trực tiếp từ trình chỉnh sửa PDF. Không nên lưu dưới dạng hình ảnh.

Thiết kế: Nơi bạn có thể chọn các mẫu template có sẵn cho bài thuyết trình của bạn. Nó sẽ giúp việc làm slide của bạn trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thành phần: Nơi bạn có thể tìm kiếm các hình ảnh, video, đường kẻ, hình dạng, biểu đồ, khung, bảng biểu để minh họa cho nội dung thuyết trình của bạn trực quan hơn.

Văn bản: Chọn các kiểu chữ khác nhau cho văn bản của bạn

Tải lên: Nơi để bạn tải lên các hình ảnh, video, âm thanh của chính bạn. Bạn có thể tải lên từ máy tính hoặc kết nối với các dịch vụ lưu trữ đám mây, mạng xã hội như Google Driver, Facebook, Instagram.

Ứng dụng: Nơi bạn có thể sử dụng các tiện ích bổ sung để hoàn thành bản trình chiếu của bạn.

Thêm hiệu ứng chuyển động cho cả trang slide/ ảnh/ text/ đồ họa/ biểu đồ/ bảng: Nhấn chọn trang slide/ thành phần muốn thêm hiệu ứng > nhấn Chuyển động ở thanh công cụ phía trên > Chọn hiệu ứng động phù hợp.

Thêm hiệu ứng cho text: Chọn văn bản muốn thêm hiệu ứng > Nhấn Hiệu ứng ở thanh công cụ bên trên > Chọn phong cách và hình dạng chữ phù hợp.

Để sắp xếp thứ tự hiển thị trong 1 trang, click chuột phải vào thành phần mà bạn muốn sắp xếp.

Chọn Lớp > “Tiến một lớp” hoặc “Lùi một lớp” để đưa đối tượng lên hoặc xuống 1 lớp.

Chọn “Lên trước” hoặc “Về sau” để đưa đối tượng hiển thị đầu tiên hoặc lớp cuối cùng của trang slide.

Canva là công cụ làm slide được yêu thích bởi lý do bạn có thể khám phá kho hình ảnh, đồ họa, hiệu ứng có sẵn khổng lồ. Đây là cái mà các công cụ khác như Powerpoint không làm được.

Trong mục thành phần, bạn có thể tìm thấy đa dạng các loại bảng biểu, đồ thị, khung, đồ họa, hình ảnh, video, âm thanh,…

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thành phần bằng cách gõ từ khóa vào ô tìm kiếm. Lúc này, bạn có thể thêm các thành phần đó và bài thuyết trình, chỉnh sửa kích thước, màu sắc và vị trí phù hợp cho nó.

Sửa hình ảnh: Chọn ảnh cần sửa, nhấn Sửa ảnh để chỉnh sửa hiệu ứng, điều chỉnh độ phơi sáng, xoay và cắt ảnh trên Canva.

Sửa video: Chọn video được chèn trong slide. Ở thanh công cụ phía trên, nhấn chọn Sửa video để thêm hiệu ứng, xóa nền, điều chỉnh độ phơi sáng. Ngoài ra, ban có thể cắt hoặc lật video như mong muốn.

Sửa âm thanh: Chọn đoạn âm thanh muốn chỉnh sửa > Nhấn Hiệu ứng âm thanh để sửa nhạc phát To dần hoặc Nhỏ dần

Canva hỗ trợ người dùng xem trước bản trình chiếu của họ trước khi tải xuống. Các hiệu ứng, hình ảnh, âm thanh vẫn đảm bảo hiển thị đầy đủ. Sau đây, Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trình chiếu Canva trên máy tính:

Ở mục Tải xuống, bạn có thể lựa chọn chia sẻ công khai hoặc chia sẻ cho nhóm người cố định và Tải xuống máy tính.

Lưu ý đến quyền truy cập (có thể xem, có thể chỉnh sửa, có thể bình luận) đối với chia sẻ slide và định dạng tệp (PDF, JPG, PNG, SVG, GIF,…) đối với tải slide xuống.

Giao diện Canva đơn giản: với các tính năng và công cụ được sắp xếp gọn gàng, dễ nhìn. Bạn có thể sử dụng Canva để tùy chỉnh hay thêm mới các thiết kế slide đẹp mắt.

Kho dữ liệu đa dạng: từ các mẫu thiết kế có sẵn cho đến hình ảnh, video, âm thanh, đồ họa – tất cả đều được tìm thấy dễ dàng khi làm power point Canva.

Đồng bộ hoá tiện lợi: Canva cho phép người dùng truy cập trực tuyến vào ứng dụng của họ bất kể khi nào, ở đâu và thiết bị gì.

Tích hợp các tính năng đa dạng: Người dùng Canva có thể tích hợp nhiều công cụ khác nhau như hình ảnh, video, bảng biểu, đồ họa và các thành phần khác trong một thiết kế.

Sử dụng mẫu template phù hợp: Nên chọn mẫu Canva powerpoint phù hợp với chủ đề nội dung để phần thuyết trình trông thật chỉn chu, chuyên nghiệp. Tránh nội dung một kiểu, slide một kiểu sẽ gây bối rối cho người xem.

Đơn giản hóa: Không nên sử dụng quá nhiều hiệu ứng gây rối cho người đọc. Nên chú ý vào cách làm slide trên Canva có bố cục và trình bày đơn giản nhất sao cho người dùng thuật tiện.

Sử dụng font Việt hóa Canva: việc sử dụng font chữ không hỗ trợ tiếng Việt, không rõ nét sẽ gây khó chịu cho người xem và khiến bài thuyết trình của bạn kém chuyên nghiệp đi.

Trình tự trình chiếu: Sắp xếp trình tự chuyển tiếp giữa các slide để đảm bảo truyền tải đúng nội dung của bài thuyết trình.

Nhờ Canva, việc tạo slide trở nên đơn giản và thú vị hơn bao giờ hết. Hy vọng sau khi đọc hướng dẫn cách làm slide trên Canva, bạn sẽ có đủ kiến thức, tự tin để tạo ra những buổi thuyết trình tuyệt vời và truyền cảm hứng.

Ngày nay, việc sử dụng thành thạo một số công cụ thiết kế chẳng hạn như Canva dường như là điều cần thiết đối với nhiều vị trí công việc. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một khóa học Canva cơ bản cho người mới bắt đầu thì bạn có thể tham khảo tại Gitiho.com. Hiện tại, khóa học đang giảm giá 71% chỉ còn 299.000đ. Nhanh tay kẻo hết!

Trong bài viết tới, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển từ Canva sang powerpoint để tăng khả năng tiếp cận và lưu trữ của bạn. Hãy theo dõi Gitiho Blog để không bỏ lỡ nhé.

KHÓA HỌC CANVA MIỄN PHÍ

Với hơn 5700 HỌC VIÊN đang theo học với đánh giá trung bình 4.8 SAO

0 thảo luận

Khi cần tạo bài thuyết trình, chúng ta thường nghĩ tới ứng dụng PowerPoint trong bộ phần mềm Office của Microsoft. Nhưng trong những trường hợp nhất định như máy tính không cài đặt PowerPoint hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn sử dụng một công cụ khác để tạo bài thuyết trình. Vậy thì trong số rất nhiều công cụ thay thế PowerPoint, dịch vụ trực tuyến Canva sẽ là một trong những lựa chọn đáng quan tâm nhất.

Hôm nay FPTShop sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách sử dụng Canva làm slide PowerPoint nhanh chóng và đơn giản nhất.

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web yêu thích và truy cập trang web Canva.

Bước 2: Bấm nút Đăng ký miễn phí ở chính giữa giao diện chính trang web, hoặc bấm nút Đăng ký ở góc trên cùng bên phải để đăng ký tài khoản trước khi sử dụng dịch vụ. Giống như các dịch vụ trực tuyến khác, bạn có thể đăng ký tài khoản người dùng thông qua tài khoản Google, Facebook, Apple, Microsoft, Clever hoặc tự đăng ký tài khoản mới.

Nếu đã có tài khoản trước đó thì bạn chỉ cần bấm nút Đăng nhập để đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập tài khoản của mình, bạn bấm nút Tạo thiết kế ở góc trên cùng bên phải, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Thuyết trình.

Bước 4: Sang bước tiếp theo, cửa sổ làm việc của Canva hiển thị, nơi bạn có thể sử dụng Canva làm PowerPoint khá đơn giản.

Quan sát thanh công cụ bên trái, bạn sẽ thấy các mục bao gồm:

Mẫu: Nơi bạn chọn các mẫu bản trình chiếu có sẵn để chỉnh sửa, điều này sẽ giúp bạn tạo bản trình chiếu nhanh hơn so với việc tạo từ đầu.

Thành phần: Đây là nơi bạn chọn các loại đối tượng để chèn vào bản trình chiếu, được chia làm rất nhiều nhóm chủ đề khác nhau như: Bảng, đường kẻ, hình dạng, ảnh, video, nhạc, biểu đồ, khung…

Tải lên: Nơi bạn có thể tải lên nhạc, hình ảnh, video của mình để sử dụng, hoặc cũng có thể kết nối trực tiếp với các dịch vụ lưu trữ đám mây để lấy những dữ liệu đó về.

Văn bản: Nơi bạn được cung cấp rất nhiều kiểu văn bản khác nhau để sử dụng cho các slide trình chiếu.

Ngoài ra mục thêm: Cung cấp thêm nhiều tiện ích bổ sung khác mà bạn có thể sử dụng để chèn vào bản trình chiếu của mình.

Bây giờ nhiệm vụ của bạn chỉ là sử dụng các công cụ có sẵn của Canva để làm bản trình chiếu PowerPoint. Đối với hầu hết các đối tượng thuộc các nhóm tính năng, bạn chỉ cần sử dụng thao tác kéo thả để tạo nội dung trình chiếu cho phù hợp.

Để sao chép các đối tượng trong một slide hoặc từ slide này sang slide khác, bạn kích chọn đối tượng, sau đó bấm vào nút Thêm (nút ba chấm) nút bên phải nút Thùng rác (xóa). Từ menu hiển thị chọn tùy chọn muốn sử dụng gồm: Sao chép, dán, xóa, lùi một lớp, về sau, hình động, thêm ghi chú…

Khi kích vào đối tượng là văn bản, bạn cũng có thể sử dụng thanh công cụ ngoài cùng bên trái để thay đổi kiểu Font chữ, kích thước chữ, màu chữ, căn lề…

Xem thêm: Mách bạn cách làm PowerPoint đẹp, chuyên nghiệp chỉ với 8 bước

Bước 5: Để chèn thêm slide mới, bạn có hai cách để thực hiện

Bấm nút Thêm trang (nút dấu cộng) ở thanh slide phía dưới cùng

Kích chuột phải lên slide hiện tại và chọn tùy chọn Thêm trang. Cũng từ menu này bạn có thể thực hiện thêm các tùy chọn khác như: Tạo bản sao của trang hiện tại, xóa trang, ẩn hoặc khóa trang không cho chỉnh sửa.

Sau khi chèn thêm trang mới, bạn tiến hành nhập nội dung và trang trí bằng cách sử dụng các công cụ như trên bước 4.

Bước 6: Bây giờ là là lúc bạn thêm hiệu ứng cho slide và các đối tượng đã chèn vào.

Thêm hiệu ứng cho các đối tượng

Để thêm hiệu ứng cho các đối tượng (hình ảnh, biểu đồ, văn bản…), bạn kích chọn đối tượng đó trong slide.

Sau đó bấm nút Hiệu ứng trên thanh công cụ, ngay lập tức sẽ có một loạt các hiệu ứng mà Canva hỗ trợ hiển thị ở khung bên trái. Nhiệm vụ của bạn chỉ là kích vào từng hiệu ứng và khung Preview bên phải sẽ hiển thị ngay kết quả.

Thêm hiệu ứng cho slide và văn bản

Để thêm hiệu ứng cho slide hoặc văn bản, bạn bấm nút Hình động trên thanh công cụ. Tiếp theo bạn kích chọn đối tượng là văn bản, ngay lập tức thẻ Văn bản động ở khung bên trái được chọn. Nơi bạn có thể lựa chọn hiệu ứng muốn áp dụng cho đối tượng là văn bản.

Ngược lại thẻ Trang động để chọn hiệu ứng cho slide. Với tùy chọn này, bạn có thể bấm nút Áp dụng cho mọi trang ở phía dưới nếu muốn sử dụng hiệu ứng này cho các trang slide trong bản trình chiếu, nếu không hiệu ứng được chọn chỉ áp dụng cho slide hiện tại.

Bước 7: Sau khi sử dụng Canva hoàn tất phần nội dung của bản trình chiếu, bạn bấm nút Thuyết trình ở góc trên cùng bên phải.

Trong menu xổ xuống bạn chọn tùy chọn trình chiếu theo nhu cầu.

Bước 8: Cuối cùng, bạn bấm nút Chia sẻ ở góc trên cùng bên trái. Từ menu xổ xuống cung cấp rất nhiều tùy chọn chia sẻ mà Canva hỗ trợ gồm:

Chia sẻ thiết kế này: Bạn nhập địa chỉ email của người mà bạn muốn chia sẻ bản trình chiếu vào ô trống, hoặc bấm nút dấu cộng để nhập.

Liên kết bị hạn chế chia sẻ: Nơi bạn thiết lập quyền truy cập bản trình chiếu này, có thể chỉ mình bạn truy cập hoặc chọn Bất cứ ai có liên kết này, nếu muốn bản trình chiếu của bạn được đăng công khai trên Canva và mọi người có thể tải về, tham khảo, sử dụng.

Sao chép liên kết: Sao chép địa chỉ của bản trình chiếu và gửi cho người khác.

Tải xuống: Sử dụng Canva làm PowerPoint, bạn chỉ có thể tải bản trình chiếu xuống máy tính với các định dạng sau: PDF, JPG, PNG, SVG, Video MP4 và GIF.

Chia sẻ lên mạng xã hội: Tùy chọn này cho phép bạn chia sẻ trực tiếp bản trình chiếu lên hầu hết các mạng xã hội phổ biến như: Instagram, Facebook, Twitter, TikTok…

Trên đây, FPTShop vừa hướng dẫn các bạn từng bước cơ bản để sử dụng Canva làm PowerPoint. Tùy vào nhu cầu sử dụng, khả năng sáng tạo mà bạn có thể sử dụng dịch vụ này để tạo các bản trình chiếu theo nhu cầu.

Tuy nhiên giống như các dịch vụ trực tuyến khác, khi bạn sử dụng Canva làm PowerPoint vẫn sẽ có những tính năng mà tài khoản miễn phí không thể sử dụng được. Cũng cần lưu ý rằng mặc định Canva chỉ hỗ trợ tối sẽ có giới hạn tối đa 100 slide cho một bài thuyết trình.

Xem thêm:

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Hiện nay, ngoài việc dùng phần mềm PowerPoint của Microsoft trên máy tính để làm bài thuyết trình chuyên nghiệp, người dùng còn có thêm nhiều công cụ thay thế khác như dùng dịch vụ trực tuyến trên Canva. Trong bài viết này, Điện Thoại Giá Kho sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm PowerPoint trên Canva đơn giản và nhanh nhất nhé!

Những điều cần lưu ý khi tạo slide trên Canva

 • Lựa chọn mẫu template phù hợp với chủ đề nội dung để tạo được một bài thuyết trình chuyên nghiệp, chỉn chu. Tránh làm nội dung một kiểu và slide lại một kiểu khác, gây rối mắt cho người xem.
 • Tránh sử dụng quá nhiều hiệu ứng, tập trung vào bố cục và trình bày đơn giản để tạo sự thuận tiện cho người xem.
 • Sử dụng font chữ hỗ trợ tiếng Việt trên Canva để đảm bảo sự rõ ràng và chuyên nghiệp của bài thuyết trình.
 • Xác định trình tự chuyển tiếp giữa các slide để đảm bảo truyền tải đúng nội dung của bài thuyết trình.

Đọc thêm:

 • Cách sử dụng làm hiệu ứng Morph trong Powerpoint đơn giản
 • Hướng dẫn cách tách nền trong Canva cực dễ
 • Bật mí cách sử dụng Canva kiếm tiền mà ít ai biết đến

Như vậy, việc tạo slide thuyết trình cũng sẽ trở nên đơn giản và đẹp mắt hơn bao giờ hết khi có sự hỗ trợ của Canva. Hy vọng bài viết hướng dẫn cách làm PowerPoint trên Canva sẽ giúp bạn tự tin hơn và tạo ra những buổi thuyết trình tuyệt vời nhé!

Thiết kế mọi thứ với Canva - Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Thiết kế mọi thứ với Canva – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Cách đăng ký tài khoản Canva

Bước 1: Mở trình duyệt yêu thích và truy cập trang web Canva.com.

Bước 2: Nhấn vào nút “Đăng ký miễn phí” ở chính giữa màn hình hoặc nút “Đăng ký” ở góc phải phía trên màn hình.

Bước 3: Để có thể tạo một tài khoản Canva, bạn cần sở hữu tài khoản Google, Facebook hoặc Email. Nếu bạn đã đăng nhập sẵn tài khoản Microsoft, Google hoặc Facebook trên trình duyệt đang sử dụng và chọn đăng ký Canva bằng ba hình thức này thì trang web này sẽ tự động tạo tài khoản cho bạn vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng email khác để đăng ký, hãy nhấn chọn “Tiếp tục với email”.

Cách làm slide trên Canva

Lưu ý: Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng bản Pro, tuyệt đối không nhập thông tin bất cứ thẻ Visa hay Mastercard vào, vì sau giai đoạn 30 ngày dùng thử, có thể Canva sẽ thu phí của các bạn.

Bước 4: Tiếp theo, tùy vào mục đích đăng ký, bạn hãy lựa chọn một mục phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn không thuộc các trường hợp được nêu, hãy chọn “Cá nhân”.

Như vậy, chỉ với bốn bước cơ bản, bạn đã sở hữu một tài khoản Canva để bắt đầu thiết kế slide thuyết trình cho riêng mình. Bây giờ, cùng khám phá giao diện của Canva và bắt đầu thiết kế slide trên nền tảng này nhé.

Xem thêm: CÁCH LÀM POWERPOINT TRÊN CANVA CỰC ĐƠN GIẢN VÀ DỄ DÀNG

Hướng dẫn trình chiếu bài thuyết trình trên Canva

Canva hỗ trợ tính năng xem trước bản trình chiếu để người dùng xem trước bài thuyết trình trước khi tải xuống. Tính năng này vẫn sẽ hiển thị đầy đủ các hiệu ứng, hình ảnh và âm thanh. Bạn có thể thực hiện trình chiếu trên Canva trên máy tính bằng cách chọn mục Thuyết trình, sau đó Canva sẽ đề xuất 4 đề xuất cho bạn lựa chọn:

 • Toàn màn hình: Hiển thị slide trình bày trên toàn màn hình, giống như khi thuyết trình trước mọi người.
 • Người thuyết trình: Màn hình sẽ hiển thị 2 cửa sổ là cửa sổ thuyết trình và cửa sổ khán giả. Như vậy, người nghe thuyết trình và ghi chú quan trọng trong quá trình thuyết trình.
 • Thuyết trình và ghi hình: Người thuyết trình có thể ghi lại video thuyết trình của mình để chia sẻ và phát lại sau này.
Cách tạo bài thuyết trình nhanh độc đáo với Canva #shorts
Cách tạo bài thuyết trình nhanh độc đáo với Canva #shorts

Kết luận

Như vậy, Langmaster vừa hướng dẫn bạn những thao tác cơ bản về cách làm slide trên Canva. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tạo ra những bản trình chiếu độc đáo, chuyên nghiệp và dễ dàng, hỗ trợ cho quá trình làm thuyết trình, báo cáo trong công việc hay học tập. Chúc bạn thành công!

Nội Dung Hot

Khoá học trực tuyến 1 kèm 1
 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.
KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM
 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,…
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),…
KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI
 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),…
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Bài viết khác

Bạn muốn thiết kế một slide thuyết trình, báo cáo vừa đẹp, vừa nhanh vậy thì chắc chắn bạn cần tìm hiểu về những trang web làm powerpoint miễn phí.

Các app nói chuyện với người nước ngoài ngày càng phổ biến, giúp bạn luyện tập kỹ năng nghe nói tiếng Anh dễ dàng. Cùng Langmaster tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Đặt Biệt danh tiếng Anh dần trở nên phổ biến bởi chúng sẽ thể hiện 1 phần ý nghĩa của con người. Khám phá ngày cùng Langmaster nhé!

Cùng tìm hiểu Cố lên tiếng Anh là gì? Một số cách nói cố lên trong tiếng Anh chuẩn xác nhất nhé!

Bạn yêu thích quản trị kinh doanh nhưng chưa biết quản trị kinh doanh học trường nào? Hãy tham khảo ngay Top 10 trường đào tạo quản trị kinh doanh dưới đây nhé.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, ngày nay đã có nhiều công cụ khác thay thế PowerPoint để tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp. Trong số đó, Canva là một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm Powerpoint trên Canva để tạo slide thuyết trình đẹp và chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách làm PowerPoint trên Canva đơn giản nhất

Việc sử dụng dịch vụ trực tuyến trên Canva để tạo slide PowerPoint sẽ giúp bạn dễ dàng có được bài thuyết trình chuyên nghiệp, đẹp mắt mà không cần tốn nhiều thời gian. Hơn nữa, bạn có thể chia sẻ bài trình của mình cho bạn cùng nhóm để góp ý và tiếp tục sửa chữa.

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Canva

Để đăng nhập tài khoản trên Canva, bạn có thể thao tác theo các bước sau:

 • Truy cập vào trang web: https://www.canva.com/.
 • Nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập vào các ô tương ứng.
 • Nhấp vào ô Đăng nhập.

Nếu bạn chưa có tài khoản đăng nhập, hãy nhấp vào nút Đăng ký và làm theo các bước hướng dẫn để đăng ký tạo tài khoản. Các tài khoản Canva miễn phí thường sẽ bị hạn chế nhiều tính năng và không sử dụng được các template, hình ảnh, đồ họa cao cấp. Để được sử dụng thêm các tính năng và mẫu thiết kế đẹp, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên các gói dịch vụ trả phí.

Bước 2: Tạo thiết kế slide mới và chọn mẫu Slide phù hợp

Sau khi đăng nhập tài khoản, bạn có thể nhấp vào mục Tạo thiết kế >> chọn Bài thuyết trình để hiển thị màn hình chỉnh sửa slide và bắt đầu tạo bài thuyết trình.

Ở giao diện tạo bài thuyết trình trên Canva, bạn có thể chọn các mẫu slide có sẵn mà Canva gợi ý bên trái. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thanh Tìm kiếm để tìm mẫu slide theo chủ đề của bài thuyết trình. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các mẫu theo chủ đề được sắp xếp sẵn dưới thanh tìm kiếm.

Sau khi chọn được mẫu slide phù hợp, hãy nhấn chọn Sử dụng mẫu để hiển thị đầy đủ nội dung trong mẫu slide đó. Bạn có thể nhấp vào từng trang để chọn lọc nội dung slide hoặc nhấn Áp dụng tất cả để đưa tất cả các nội dung vào bài Powerpoint Canva của bạn.

Bước 3: Tiến hành chỉnh sửa nội dung trong Slide

Bước tiếp theo trong cách làm PowerPoint trên Canva là chỉnh sửa nội dung. Bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh, thay đổi văn bản của các mẫu có sẵn. Hãy tùy chỉnh kích thước, font chữ, màu sắc sao cho phù hợp với nội dung và hình ảnh. Hãy thêm đồ họa, biểu tượng hoặc đồ thị để làm cho slide trở nên thú vị hơn.

Bước 4: Thêm / Xóa các trang slide trên Canva

Bạn có thể thêm trang slide hoặc xóa bớt tùy theo nội dung thuyết trình của bạn. Đừng ngại thêm slide khi nội dung còn thiếu hay xóa khi nội dung bị thừa nhé.

Để thêm một trang nội dung mới, hãy nhấn vào biểu tượng “+” ở thanh công cụ dưới màn hình. Sau đó, bạn có thể tự tùy chỉnh slide theo ý muốn hoặc lựa chọn các mẫu slide có sẵn ở mục Thiết kế nằm ở bên trái màn hình.

Để xóa một trang slide, hãy di chuyển con trỏ chuột vào trang slide muốn xóa, nhấp vào biểu tượng “…” ở slide nhỏ hiển thị ở góc trái bên dưới, sau đó chọn Xóa 1 trang.

Bước 5: Cách làm Powerpoint trên Canva để các slide đẹp mắt hơn

Để tạo nội dung cho slide, bạn có thể thao tác theo các bước trong cách làm PowerPoint trên Canva đẹp mắt như sau:

 • Chọn slide mà bạn muốn chỉnh sửa nội dung và nhấn vào nó.
 • Ở thanh công cụ bên trái, chọn Văn bản >> chọn Thêm tiêu đề để thêm nội dung vào slide.
 • Sử dụng mục Văn bản để định dạng tiêu đề và văn bản, bao gồm cả kiểu chữ, kích thước, màu sắc, và căn chỉnh lề…
 • Bạn cũng có thể thêm hình ảnh bằng cách chọn Tải lên ở thanh bên trái.
 • Dùng công cụ trong Thành phần để thêm các yếu tố đồ họa như đồ họa như biểu tượng, đồ thị, hình dạng…
 • Tùy chọn màu sắc, kích thước và vị trí các yếu tố đồ họa theo các tùy chọn có sẵn.

Bước 6: Tạo hiệu ứng và chuyển động cho slide trên Canva

Để giúp bài thuyết trình có điểm nhấn và trở nên nổi bật hơn, bạn có thể thêm hiệu ứng cho các thành phần trong slide. Hãy để người xem biết được bạn đang muốn chú trọng đến chi tiết nào.

Sau khi hoàn thành cách làm Powerpoint trên Canva, bạn có thể chọn xem trước bản slide để xem lại slide trước khi lưu. Bằng cách nhấn chọn Thuyết trình ở thanh công cụ ở góc trái bên trên màn hình >> chọn Xem toàn màn hình.

Bước 7: Lưu bản Canva PowerPoint đã hoàn tất

Nhấn chọn Tải xuống >> Chọn định dạng tệp tải xuống >> chọn Tải xuống. Trong trường hợp nếu bài thuyết trình chưa được hoàn thành, bạn có thể nhấn nút Lưu trên Canva để tiếp tục hoàn thiện sau đó thay vì tải xuống.

Nên lưu dưới dạng tệp PDF để dễ dàng chỉnh sửa trực tiếp từ bản chỉnh sửa. Tránh lưu file dưới dạng hình ảnh.

Cách tạo hiệu ứng giúp slide mở đầu thêm ấn tượng
Cách tạo hiệu ứng giúp slide mở đầu thêm ấn tượng

Hướng dẫn cách làm slide trên Canva chuyên nghiệp, đơn giản

Tại thanh tìm kiếm ở giữa trang web, gõ từ khóa “bản thuyết trình” để lựa chọn một trong các mẫu thiết kế có sẵn đa dạng của Canva. Chọn một mẫu mà bạn ưa thích rồi bắt đầu thiết kế.

Làm quen với các công cụ cơ bản của Canva

Ở bước này, cửa sổ làm việc chính của Canva sẽ xuất hiện. Quan sát thanh công cụ bên trái, bạn sẽ thấy một số mục quan trọng như sau:

 • Thiết kế: Bạn có thể chọn các mẫu sẵn có để chỉnh sửa trong phần Mẫu, giúp bạn tạo bản trình chiếu nhanh hơn so với việc tạo từ đầu. Mặc dù bạn đã chọn mẫu từ trước, bạn vẫn có thể thay đổi mẫu và làm lại từ đầu ở phần này.

Hướng dẫn làm slide trên Canva

 • Thành phần: Phần này chứa các loại đối tượng để chèn vào bản trình chiếu, được phân loại thành nhiều nhóm chủ đề khác nhau như Bảng, Đường kẻ, Hình dạng, Ảnh, Video, Nhạc, Biểu đồ, Khung…
 • Tải lên: Nơi bạn có thể tải lên các tệp âm thanh, hình ảnh, video của mình để sử dụng, hoặc kết nối với các dịch vụ lưu trữ đám mây để truy cập dữ liệu.
 • Văn bản: Phần này cung cấp nhiều kiểu văn bản khác nhau để phục vụ cho các slide trình chiếu.
 • Ứng dụng: Phần này cung cấp nhiều tiện ích bổ sung khác mà bạn có thể chèn vào bản trình chiếu của mình.

Bây giờ, việc bạn cần làm là sử dụng các công cụ, tính năng có sẵn trong Canva để “xào nấu” ra một bản trình chiếu đẹp mắt. Đối với hầu hết mọi đối tượng trong các nhóm tính năng, bạn có thể dễ dàng tạo nội dung trình chiếu bằng cách sử dụng thao tác kéo và thả.

Bên cạnh đó, để sao chép, xoá, hay sắp xếp thứ tự của các đối tượng, bạn chỉ cần nhấn chọn đối tượng đó và nhấn chuột phải, khi đó cho bạn sẽ có thể sao chép, dán, xóa, di chuyển lên hoặc xuống lớp, đưa về sau, thêm liên kết, hoặc thêm ghi chú.

Thêm hoặc bớt một slide trong Canva

Để thêm một slide mới, bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách sau:

 • Cách 1: Nhấn vào nút + Thêm trang ở dưới của slide cuối cùng.
 • Cách 2: Thêm một trang mới bằng cách nhấn chuột vào icon thêm một trang ở góc phải của slide.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một bản sao y hệt trang slide hiện tại ở icon tạo bản sao cũng tại thanh này.

Để xoá bớt một slide, bạn nhấn vào icon xoá (minh hoạ hình thùng rác) cũng ở thanh trên.

Cách thay đổi thứ tự hiển thị của các đối tượng trên một trang slide Canva

Để thay đổi thứ tự hiển thị của các đối tượng trên Canva, bạn có thể sử dụng tính năng “Sắp xếp”. Đầu tiên, bạn kích chuột phải vào đối tượng muốn thay đổi vị trí và chọn tùy chọn “Sắp xếp” từ thanh công cụ vừa xuất hiện. Từ đó, bạn có thể chọn “Tiến một lớp” để đưa đối tượng lên trên hoặc “Lùi một lớp” để đưa đối tượng xuống dưới. Bạn cũng có thể chọn “Lên đầu” để đưa đối tượng lên đầu, hoặc “Về sau” để đưa đối tượng xuống đáy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt dưới đây:

 • Tiến một lớp = Ctrl (Command) + ]
 • Lùi một lớp = Ctrl (Command) + [
 • Lên đầu = Ctrl (Command) + Alt + ]
 • Về sau = Ctrl (Command) + Alt + [

Cách chèn chữ và tuỳ chỉnh chữ trên Canva

Để thêm chữ trên Canva, bạn có thể sử dụng công cụ văn bản (ký hiệu là chữ T) từ thanh công cụ ở bên trái màn hình và sau đó chọn “Thêm ô văn bản” để thêm văn bản vào slide thuyết trình của mình.

Để chỉnh sửa và font chữ trên Canva, bạn có thể bấm vào thanh công cụ văn bản nêu trên và chọn thẻ “Phông chữ”. Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách các phông chữ có sẵn để chọn. Nếu bạn muốn thêm phông chữ của riêng mình, bạn có thể sử dụng tính năng tải lên font chữ từ máy tính hoặc kết nối trực tiếp với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox. Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng với các tài khoản Canva Pro.

Để tùy chỉnh chữ trên Canva, bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn nêu dưới đây để thay đổi cỡ chữ, màu sắc, độ giãn cách cũng như thêm hiệu ứng, chuyển động,…

Cách thêm các thành phần vào các slide trình chiếu trên Canva

Để thêm các đối tượng vào slide thuyết trình trên Canva, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Chọn mục “Thành phần” ở thanh công cụ bên cạnh trang thiết kế.

2. Tại đây, bạn sẽ thấy các nhóm thành phần khác nhau, bao gồm: Bảng biểu, đường kẻ, hình dạng, ảnh, video, nhạc, biểu đồ, khung, văn bản và nhiều loại khác.

3. Chọn nhóm thành phần được gợi ý mà bạn muốn thêm vào thiết kế của mình, sau đó kéo và thả đối tượng đó vào trang thiết kế.

4. Bạn cũng có thể nhấn vào mục “Tìm kiếm thành phần” và gõ từ khóa liên quan để tìm kiếm các thành phần như mong muốn.

5. Tùy thuộc vào loại thành phần bạn đã chọn, bạn có thể chỉnh sửa kích thước, màu sắc hoặc vị trí của một số thành phần có sẵn sao cho phù hợp với thiết kế của mình.

6. Sau khi đã thêm thành phần, bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa và tinh chỉnh chúng để tạo ra thiết kế hoàn chỉnh.

Lưu ý: Canva cũng cho phép người dùng tự tải lên các tệp ảnh, video và âm thanh của riêng mình để sử dụng trong các thiết kế slide. Bạn có thể tải lên các tệp này bằng cách chọn mục “Tải lên” ở thanh công cụ bên cạnh trang thiết kế và chọn tệp mà bạn muốn tải lên từ máy tính của mình hoặc từ các dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Cách thêm hình ảnh, video, file âm thanh vào slide Canva

6.Cách tải lên hình ảnh, video, file âm thanh trên slide Canva

Để thêm hình ảnh, video hoặc âm thanh vào thiết kế trên Canva, bạn có thể sử dụng công cụ “Tải lên” có sẵn trên thanh công cụ phía trái trang web. Đầu tiên, bạn cần chọn slide muốn chèn đối tượng và sau đó nhấp vào nút “Tải tệp lên” ở thanh công cụ bên trái màn hình. Tại đây, bạn có thể chọn “Hình ảnh”, “Video” hoặc “Âm thanh” và tải lên tệp của mình hoặc tìm kiếm tệp đã tải lên nằm trong thư viện của Canva.

6.Cách sửa hình ảnh, video, file âm thanh trên slide Canva

Sau khi tải lên tệp của bạn, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa các thành phần này như thay đổi kích thước, áp dụng bộ lọc, cắt hoặc xoay.

 • Để chỉnh sửa ảnh, hãy nhấn vào đối tượng đó và sử dụng các công cụ chỉnh sửa được cung cấp xuất hiện trên màn hình, bao gồm thay đổi kích thước, xoay, cắt, áp dụng bộ lọc và thêm hiệu ứng đặc biệt.
 • Để chỉnh sửa video trên Canva, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa video có sẵn trên trang web. Sau khi chèn video vào slide, bạn chọn mục “Sửa video” trên thanh phía trên trang web để bắt đầu chỉnh sửa.Các công cụ chỉnh sửa video trên Canva bao gồm:
 • Cắt video: Cắt video theo độ dài và khoảng thời gian mong muốn.
 • Đổi màu sắc: Thay đổi màu sắc của video để phù hợp với bối cảnh của slide.
 • Thêm hiệu ứng: Thêm các hiệu ứng vào video như làm chậm, làm nhanh, xoay, và đảo ngược.
 • Xóa nền: Tách nền của video (tính năng chỉ xuất hiện trên Canva Pro).
 • Để chỉnh sửa âm thanh trên Canva, bạn cũng có thể chọn mục “Hiệu ứng âm thanh” ở thanh trên. Tại đây, bạn có thể thay đổi âm lượng của âm thanh đó.

Xem thêm: CÁC CÁCH THUYẾT TRÌNH HAY, ẤN TƯỢNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

Cách chỉnh sửa các hình minh hoạ có sẵn trên Canva

Để chỉnh sửa các hình minh họa có sẵn trong template của Canva, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Chọn hình minh họa mà bạn muốn chỉnh sửa trong template của Canva.

2. Click vào nút “Sửa hình ảnh” trên thanh công cụ bên trên cùng.

3. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa để thay đổi kích thước, màu sắc, ánh sáng, độ tương phản và các thuộc tính khác của hình minh họa.

Lưu ý rằng, tùy thuộc vào loại hình minh họa, bạn có thể không thể chỉnh sửa tất cả các thuộc tính của nó. Tuy nhiên, Canva cung cấp rất nhiều tùy chọn để bạn có thể tùy chỉnh hình minh họa theo ý muốn của mình.

Cách thêm hiệu ứng trên Canva

8.Cách thêm hiệu ứng vào các đối tượng trên Canva

Để thêm hiệu ứng vào các đối tượng trên Canva, làm theo các bước sau:

1. Nhấn vào đối tượng mà bạn muốn thêm hiệu ứng.

2. Nhấp vào mục “Chuyển động” trên thanh công cụ phía trên trang web.

3. Tại đây, bạn có thể chọn từ các loại hiệu ứng khác nhau, bao gồm hiệu ứng động, hiệu ứng ánh sáng và hiệu ứng âm thanh.

4. Sau khi chọn hiệu ứng, bạn có thể tinh chỉnh các thiết lập bổ sung, chẳng hạn như chuyển động, tốc độ hoặc hướng.

5. Bạn cũng có thể xóa hiệu ứng bằng cách nhấn nút “Xoá hiệu ứng động”.

8.Cách thêm hiệu ứng vào chữ trên Canva

Bạn có thể thêm hiệu ứng vào chữ trên Canva bằng cách làm theo các bước sau:

1. Chọn văn bản mà bạn muốn thêm hiệu ứng.

2. Nhấp vào tab “Hiệu ứng” trong phần công cụ trên cùng của trang Canva.

3. Chọn hiệu ứng mà bạn muốn áp dụng bằng cách nhấp vào biểu tượng hiệu ứng.

4. Tùy chỉnh các thiết lập của hiệu ứng bằng cách sử dụng các thanh trượt và các nút tùy chỉnh. Bạn có thể thay đổi tốc độ, hướng, cường độ và chuyển động.

5. Bạn cũng có thể xóa hiệu ứng bằng cách nhấn nút “Xoá hiệu ứng động”.

8.Cách thêm hiệu ứng chuyển trang slide trên Canva

Bạn có thể thêm hiệu ứng chuyển trang slide trên Canva theo các bước sau:

1. Chọn slide mà bạn muốn thêm hiệu ứng chuyển trang.

2. Nhấp vào nút “Chuyển động” ở góc trên bên trên của trình chỉnh sửa.

3. Chọn hiệu ứng chuyển trang muốn thêm bằng cách nhấp vào biểu tượng của hiệu ứng đó.

4. Sau khi chọn hiệu ứng chuyển trang, bạn có thể tùy chỉnh chuyển động của hiệu ứng đó bằng cách sử dụng tùy chọn được hiển thị.

5. Bạn cũng có thể xóa hiệu ứng bằng cách nhấn nút “Xóa mọi hiệu ứng” hay áp dụng hiệu ứng chuyển trang với mọi trang slide bằng cách nhấn nút “Áp dụng cho tất cả trang”.

Cách trình chiếu slide trên Canva

Một điểm thuận tiện của Canva là bạn có thể trình chiếu trực tuyến trên trang web một cách tiện lợi, mà không cần phải tải xuống thiết kế, và vẫn đảm bảo được tất cả hiệu ứng, chuyển động và âm thanh đã thêm vào.

Để trình chiếu slide trên Canva, làm theo các bước sau:

1. Mở bản thiết kế slide trên Canva đã hoàn thành.

2. Nhấp vào nút “Chia sẻ” ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Thuyết trình”.

3. Sau đó, bạn chọn một trong các mục “Xem toàn màn hình”, “Người thuyết trình”, “Thuyết trình và ghi hình”, “Tự động phát” để bắt đầu thuyết trình.

a. “Toàn màn hình” là tính năng trên Canva cho phép người thuyết trình xem bản thiết kế của mình trên một màn hình lớn giống như người nghe.

b. “Người thuyết trình” là tính năng trên Canva mở ra hai cửa sổ “Cửa sổ thuyết trình” và “Cửa sổ khán giả”. Người thuyết trình có thể vừa thuyết trình vừa ghi chú lại trong quá trình nói.

c. “Thuyết trình và ghi hình” là tính năng trên Canva cho phép người dùng thuyết trình và ghi lại video của trình chiếu của họ để có thể chia sẻ và phát lại sau này.

d. “Tự động phát” là tính năng trên Canva cho phép người dùng tự động phát trình chiếu của mình khi trình chiếu được mở, để tiết kiệm thời gian và làm cho trải nghiệm trình chiếu trở nên dễ dàng hơn.

4. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để trình chiếu slide của mình trên Canva.

Cách chia sẻ slide trên Canva cho người khác để cùng chỉnh sửa

Để chia sẻ slide thiết kế trên Canva, làm theo các bước sau:

1. Nhấp vào nút “Chia sẻ” ở góc trên bên phải màn hình.

2. Ở mục “Chỉ bạn mới có quyền truy cập”, chuyển sang “Bất cứ ai có đường liên kết này” sau đó nhấn sao chép liên kết.

3. Bạn cũng có thể nhập email của người muốn thêm vào ở ô “Thêm thành viên, nhóm hoặc đội”.

Cách tải xuống slide Canva

Để lưu slide Canva, làm theo các bước sau:

1. Khi hoàn thành thiết kế slide trên Canva, nhấp vào nút “Chia sẻ” ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Tải xuống”.

2. Ở mục loại tệp, chọn định dạng tệp mà bạn muốn tải xuống, ví dụ: PDF, JPG, PNG, SVG, GIF,…

3. Nhấp vào nút “Tải xuống” để lưu tệp slide Canva của bạn.

ĐĂNG KÝ NGAY:

 • Đăng ký TEST ONLINE MIỄN PHÍ
 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp OFFLINE
 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp TRỰC TUYẾN NHÓM
 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1

Những lưu ý khi làm Powerpoint trên Canva

Khi làm PowerPoint trên Canva, có một số lưu ý sau đây bạn nên ghi nhớ:

 • Chọn mẫu phù hợp: Hãy chọn mẫu PowerPoint phù hợp với chủ đề và mục đích của bài thuyết trình của bạn để tạo được bài trình chiếu thật chuyên nghiệp.
 • Tối giản hóa: Tránh sử dụng quá nhiều hiệu ứng và đồ họa, hãy tập trung vào nội dung chính và tối giản hóa bố cục bài thuyết trình để tạo sự chuyên nghiệp và tránh làm phức tạp cho người xem.
 • Sử dụng font phù hợp: Chọn font chữ phù hợp với chủ đề của bài thuyết trình và đảm bảo độ lớn và độ rõ nét của font phù hợp với màn hình sẽ được sử dụng để trình chiếu.
 • Chú ý đến thứ tự trình chiếu: Đảm bảo thứ tự các slide hợp lý để truyền tải thông điệp của bạn một cách hiệu quả nhất.
 • Lưu trữ và chia sẻ: Lưu trữ bài thuyết trình của bạn trên Canva để dễ dàng truy cập và chỉnh sửa sau này. Bạn cũng có thể chia sẻ bài thuyết trình của mình dưới dạng liên kết hoặc tải xuống dưới dạng file để chia sẻ cho người khác.

Bên cạnh đó, hãy tạo nội dung bài thuyết trình của bạn để đảm bảo tính độc đáo và tạo sự chuyên nghiệp. Không sao chép hoặc sử dụng nội dung của người khác mà không có sự cho phép.

Aesthetic PPT #11 | Animated Slide Easy Simple [ FREE TEMPLATE ]
Aesthetic PPT #11 | Animated Slide Easy Simple [ FREE TEMPLATE ]

Keywords searched by users: cách làm slide thuyết trình trên canva

Video] Cách Sử Dụng Canva Làm Slide Powerpoint Cực Chuyên Nghiệp - Thegioididong.Com
Video] Cách Sử Dụng Canva Làm Slide Powerpoint Cực Chuyên Nghiệp – Thegioididong.Com
Video] Cách Sử Dụng Canva Làm Slide Powerpoint Cực Chuyên Nghiệp - Thegioididong.Com
Video] Cách Sử Dụng Canva Làm Slide Powerpoint Cực Chuyên Nghiệp – Thegioididong.Com
Hướng Dẫn Cách Làm Slide Trên Canva Chuyên Nghiệp Và Đơn Giản Nhất
Hướng Dẫn Cách Làm Slide Trên Canva Chuyên Nghiệp Và Đơn Giản Nhất
Thiết Kế Slide Thuyết Trình Đẹp, Sáng Tạo Với Công Cụ Miễn Phí, Trực Tuyến | Canva
Thiết Kế Slide Thuyết Trình Đẹp, Sáng Tạo Với Công Cụ Miễn Phí, Trực Tuyến | Canva
Hướng Dẫn Cách Làm Slide Trên Canva Chuyên Nghiệp Và Đơn Giản Nhất
Hướng Dẫn Cách Làm Slide Trên Canva Chuyên Nghiệp Và Đơn Giản Nhất
Video] Cách Sử Dụng Canva Làm Slide Powerpoint Cực Chuyên Nghiệp - Thegioididong.Com
Video] Cách Sử Dụng Canva Làm Slide Powerpoint Cực Chuyên Nghiệp – Thegioididong.Com
Cách Tạo Một Bài Thuyết Trình Trên Canva | Thu Hút. Ấn Tượng
Cách Tạo Một Bài Thuyết Trình Trên Canva | Thu Hút. Ấn Tượng
Thiết Kế Slide Thuyết Trình Đẹp, Sáng Tạo Với Công Cụ Miễn Phí, Trực Tuyến | Canva
Thiết Kế Slide Thuyết Trình Đẹp, Sáng Tạo Với Công Cụ Miễn Phí, Trực Tuyến | Canva
Hướng Dẫn Tải Slide/Presentation Trên Canva Về Định Dạng Powerpoint - Youtube
Hướng Dẫn Tải Slide/Presentation Trên Canva Về Định Dạng Powerpoint – Youtube
Hướng Dẫn Cách Làm Slide Trên Canva Chuyên Nghiệp Và Đơn Giản Nhất
Hướng Dẫn Cách Làm Slide Trên Canva Chuyên Nghiệp Và Đơn Giản Nhất
Cách Tạo Một Bài Thuyết Trình Trên Canva | Thu Hút. Ấn Tượng
Cách Tạo Một Bài Thuyết Trình Trên Canva | Thu Hút. Ấn Tượng
Cách Chuyển Đổi Slide Canva Sang Powerpoint
Cách Chuyển Đổi Slide Canva Sang Powerpoint
Cách Tải Canva Về Powerpoint, Giúp Thiết Kế Slide Thuyết Trình Đẹp Hơn
Cách Tải Canva Về Powerpoint, Giúp Thiết Kế Slide Thuyết Trình Đẹp Hơn
Bật Mí Cách Sử Dụng Canva Làm Powerpoint - Fptshop.Com.Vn
Bật Mí Cách Sử Dụng Canva Làm Powerpoint – Fptshop.Com.Vn
Cách Làm Powerpoint Trên Canva, Tạo Ra Trang Trình Chiếu Đẹp Mắt
Cách Làm Powerpoint Trên Canva, Tạo Ra Trang Trình Chiếu Đẹp Mắt
Hướng Dẫn Cách Làm Slide Trên Canva Chuyên Nghiệp Và Đơn Giản Nhất
Hướng Dẫn Cách Làm Slide Trên Canva Chuyên Nghiệp Và Đơn Giản Nhất
Cách Làm Powerpoint Trên Canva Chuyên Nghiệp Có Mẫu Sẵn
Cách Làm Powerpoint Trên Canva Chuyên Nghiệp Có Mẫu Sẵn
Tổng Hợp Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Chuyên Nghiệp Đa Dạng, Thiết Kế Trực Tuyến Tại Canva
Tổng Hợp Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Chuyên Nghiệp Đa Dạng, Thiết Kế Trực Tuyến Tại Canva
Thiết Kế Mẫu Slide Game Chuyên Nghiệp, Miễn Phí, Online Với Canva
Thiết Kế Mẫu Slide Game Chuyên Nghiệp, Miễn Phí, Online Với Canva
Tổng Hợp Các Bài Thuyết Trình Mẫu Đẹp, Thu Hút, Miễn Phí Tại Canva
Tổng Hợp Các Bài Thuyết Trình Mẫu Đẹp, Thu Hút, Miễn Phí Tại Canva
Cách Làm Powerpoint Trên Canva Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng
Cách Làm Powerpoint Trên Canva Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng
Cách Tạo Một Bài Thuyết Trình Trên Canva | Thu Hút. Ấn Tượng
Cách Tạo Một Bài Thuyết Trình Trên Canva | Thu Hút. Ấn Tượng
Hướng Dẫn Cách Làm Slide Trên Canva Độc Đáo Chuyên Nghiệp H2: 1. Cách Làm Bài Thuyết Trình Trên Canva
Hướng Dẫn Cách Làm Slide Trên Canva Độc Đáo Chuyên Nghiệp H2: 1. Cách Làm Bài Thuyết Trình Trên Canva
Cách Làm Slide Trên Canva Đẹp Mắt Và Gây Ấn Tượng Với Khán Giả
Cách Làm Slide Trên Canva Đẹp Mắt Và Gây Ấn Tượng Với Khán Giả
Làm Thế Nào Để Tạo Bài Thuyết Trình Chuyên Nghiệp Trên Canva? 2/2024
Làm Thế Nào Để Tạo Bài Thuyết Trình Chuyên Nghiệp Trên Canva? 2/2024
Cách Tạo Bài Thuyết Trình Chuyên Nghiệp Trong Canva
Cách Tạo Bài Thuyết Trình Chuyên Nghiệp Trong Canva
Hướng Dẫn Sử Dụng Canva Làm Powerpoint Cực Cuốn Hút - Vnskills Academy
Hướng Dẫn Sử Dụng Canva Làm Powerpoint Cực Cuốn Hút – Vnskills Academy
Thiết Kế Slide Thuyết Trình Đẹp, Sáng Tạo Với Công Cụ Miễn Phí, Trực Tuyến | Canva
Thiết Kế Slide Thuyết Trình Đẹp, Sáng Tạo Với Công Cụ Miễn Phí, Trực Tuyến | Canva
Các Mẫu Ảnh Profile Đẹp Phong Cách Đa Dạng, Thiết Kế Miễn Phí Tại Canva
Các Mẫu Ảnh Profile Đẹp Phong Cách Đa Dạng, Thiết Kế Miễn Phí Tại Canva
Hướng Dẫn Tạo Bài Thuyết Trình, Infographic Trên Canva - Ungdung.Mobi
Hướng Dẫn Tạo Bài Thuyết Trình, Infographic Trên Canva – Ungdung.Mobi
Hướng Dẫn Tạo Slide Thuyết Trình Đẹp Mắt Bằng Canva
Hướng Dẫn Tạo Slide Thuyết Trình Đẹp Mắt Bằng Canva
Làm Thế Nào Để Tạo Bài Thuyết Trình Chuyên Nghiệp Trên Canva? 2/2024
Làm Thế Nào Để Tạo Bài Thuyết Trình Chuyên Nghiệp Trên Canva? 2/2024
Các Công Cụ Tạo Slide Thuyết Trình Hấp Dẫn Khó Cưỡng
Các Công Cụ Tạo Slide Thuyết Trình Hấp Dẫn Khó Cưỡng
Hướng Dẫn Làm Canva Powerpoint 10 Điểm Trong 5 Phút | Arduino Kit
Hướng Dẫn Làm Canva Powerpoint 10 Điểm Trong 5 Phút | Arduino Kit
Cách Làm Slide Trên Canva Đẹp Mắt Và Gây Ấn Tượng Với Khán Giả
Cách Làm Slide Trên Canva Đẹp Mắt Và Gây Ấn Tượng Với Khán Giả
Tổng Hợp Bài Thuyết Trình Về Bản Thân Chuyên Nghiệp Đa Dạng, Thiết Kế Trực Tuyến Tại Canva
Tổng Hợp Bài Thuyết Trình Về Bản Thân Chuyên Nghiệp Đa Dạng, Thiết Kế Trực Tuyến Tại Canva
Hướng Dẫn Tải Thiết Kế Trên Canva Về Định Dạng Powerpoint Mới Nhất 2022 - Youtube
Hướng Dẫn Tải Thiết Kế Trên Canva Về Định Dạng Powerpoint Mới Nhất 2022 – Youtube
Tổng Hợp Các Bài Thuyết Trình Mẫu Đẹp, Thu Hút, Miễn Phí Tại Canva
Tổng Hợp Các Bài Thuyết Trình Mẫu Đẹp, Thu Hút, Miễn Phí Tại Canva
Cách Làm Powerpoint Trên Canva Chuyên Nghiệp Có Mẫu Sẵn
Cách Làm Powerpoint Trên Canva Chuyên Nghiệp Có Mẫu Sẵn
Bật Mí Cách Sử Dụng Canva Làm Powerpoint - Fptshop.Com.Vn
Bật Mí Cách Sử Dụng Canva Làm Powerpoint – Fptshop.Com.Vn
Cách Tải Canva Về Powerpoint, Giúp Thiết Kế Slide Thuyết Trình Đẹp Hơn
Cách Tải Canva Về Powerpoint, Giúp Thiết Kế Slide Thuyết Trình Đẹp Hơn
Top 12 Website Tạo Slide Thuyết Trình Online Ấn Tượng Và Chuyên Nghiệp
Top 12 Website Tạo Slide Thuyết Trình Online Ấn Tượng Và Chuyên Nghiệp

See more here: kientrucannam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *